Lạ thật sự ở An Giang: Độc đáo khô cá sấu có một không hai!

Khô cá sấu – cái tên khiến không ít người e ngại. Thế nhưng, gần 2 năm nay, việc chế biến khô cá sấu là nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Phạm Chí Thiện (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông , Thoại Sơn , An Giang ).

Lạ thật sự ở An Giang: Độc đáo khô cá sấu có một không hai! - Hình 1

Lao động nhàn rỗi có thu nhập ổn định với nghề làm khô cá sấu

Tìm hiểu nghề làm khô với nguyên liệu độc đáo là cá sấu, chúng tôi không khỏi háo hức, đợi chờ. Tiếp phóng viên là anh Chí Thiện, một thanh niên với nụ cười niềm nở, thân thiện. Anh Thiện cho biết, mình là người mang nghề làm khô cá sấu về quê nhà Thoại Sơn .

Lúc đầu, không tránh khỏi những ánh mắt dè dặt, lo sợ vì với bà con xung quanh, cá sấu là loài động vật hung hãn, thịt của nó khó mà ăn được? Kiên trì với suy nghĩ và quyết tâm của mình, anh Thiện đã thành lập Công ty TNHH MTV Thiện Phạm chuyên chế biến, sản xuất khô cá sấu .

Với sự giúp sức của anh em trong gia đình, đến thời điểm hiện tại, anh là người duy nhất thành công với ý tưởng khởi nghiệp khác lạ – làm khô cá sấu. Hiện, đơn hàng của anh Thiện có thường xuyên, chủ yếu là khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh.

“Trước đây, tôi sản xuất da cá sấu, còn thịt nghĩ là không có giá trị nên không quan tâm. Nhiều lần khách hàng hỏi sao không sản xuất khô cá sấu để tận dụng nguồn thịt thừa, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Được một vài người bạn tư vấn, tôi thử mang ít thịt cá sấu làm khô rồi tặng anh em, người thân dùng thử. Tất cả đều chung ý kiến là khô rất ngon, thịt ngọt, không dai, thơm.

Thấy vậy, tôi mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, kinh doanh thêm lĩnh vực khô cá sấu. Bạn hàng của tôi tập trung ở các tỉnh bạn, nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh. Trung bình 3-5 ngày, tôi nhập về gần 1 tấn thịt cá sấu làm khô. Cuộc sống gia đình nhờ vậy khấm khá hơn” – anh Chí Thiện chia sẻ.

Với nguồn nguyên liệu nhập từ Bạc Liêu, khô cá sấu thành phẩm, anh Thiện bán với giá 300.000 – 330.000 đồng/kg nhưng còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm. Tức, những khi hiếm hàng giá khô sẽ tăng, còn ngược lại giá sẽ thấp hơn. Để bảo quản tốt, thịt cá sấu trước khi chế biến phải được ướp trong nước đá lạnh.

Thịt thô mang về, người chế biến phải lóc hết phần mỡ thừa bỏ đi. Thịt sau khi được rửa sạch được cho vào khuôn ép thành hình chữ nhật. Tiếp theo, miếng thịt được cho vào lò sấy ở nhiệt độ cao, khoảng 7-8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm khô cá sấu thơm ngon. Tuy nhiên, những miếng quá dày, chưa khô hẳn được phơi thêm một đợt nắng là có thể đóng gói chuyển cho bạn hàng.

Theo anh Thiện, công đoạn chế biến khô cá sấu không cầu kỳ, hay đòi hỏi kỹ thuật công phu, quan trọng là phải đảm bảo được miếng khô không bị sót mỡ và thịt phải tươi ngon. Phần mỡ thừa được cắt bỏ, anh Thiện bán lại cho những người nuôi cá làm thức ăn với giá rẻ, vừa tăng thêm nguồn thu, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cao điểm mùa Tết, số lượng thịt cá sấu được nhập về nhiều hơn, trên 1,5 tấn/đợt. Vậy là, với sự nghiên cứu, tìm hiểu, anh Thiện đã tạo nên thương hiệu khô cá sấu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Ngoài phát triển kinh tế gia đình, anh Thiện đã tạo việc làm ổn định cho hơn 10 lao động nhàn rỗi ở địa phương.

Chị Nguyễn Thị Kiều (sinh năm 1989, ngụ ấp Mỹ Giang, xã Thoại Giang) bày tỏ: “Tôi làm ở đây đã hơn 1 năm. Mỗi tháng được trả lương 4,2 triệu đồng, trung bình tiền công là 140.000 đồng/ngày. Lúc trước, tôi kiếm sống bằng nghề cấy lúa mướn nhưng bấp bênh, thu nhập không cao. Có ngày cấy quần quật từ sáng đến chiều được hơn 100.000 đồng. Từ khi vào đây làm, giờ giấc thoải mái, thu nhập có thể đảm bảo cuộc sống”.

Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phú Đông Nguyễn Văn Song cho biết: “Nghề làm khô cá sấu tuy mới nhưng khá hiệu quả, mang đến thu nhập ổn định cho gia đình anh Phạm Chí Thiện .

Anh Thiện đảm bảo rất tốt khâu chế biến và xử lý chất thải nên không gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Nhờ có cơ sở của anh Thiện, hàng chục lao động nhàn rỗi của địa phương và các xã lân cận có việc làm ổn định, nuôi sống bản thân và gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội , thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển”.

Theo PV (TTMT)

An Giang: Lênh đênh theo con "cá chạy", trúng cá lớn kiếm tiền triệu

Lũ rút. Trên những khúc sông soi bóng những phận đời mưu sinh bằng nghề đặt lú ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Quanh năm, họ lấy xuồng làm nhà, lênh đênh theo con "cá chạy"...

Chầu chực trên sông

Ông Năm Cang (Trần Văn Cang, 55 tuổi, ngụ xã Vĩnh Chánh, Thoại Sơn, An Giang) mới ở cái tuổi "ngũ thập" nhưng nhìn quá hom hem, già trước tuổi. Nhà không "cục đất chọi chim", từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, Năm Cang phải làm đủ thứ nghề, từ cắt lúa mướn đến giăng câu, thả lưới, rồi đặt lú ven sông, rạch. Chiếc ghe bầu của Năm Cang nay đã quá cũ kỹ, lỉnh kỉnh với đủ thứ đồ dùng và vật dụng gia đình. Chiếc ghe không chỉ là chỗ ở, mà còn là phương tiện sinh nhai của Năm Cang.

An Giang: Lênh đênh theo con cá chạy, trúng cá lớn kiếm tiền triệu - Hình 1

Bảy Lèo xuất bến đặt lú.

Cắm sào dưới chân cầu Tôn Đức Thắng, bên dòng Long Xuyên đã 6 năm, vợ, chồng Năm Cang xem đây là bến đỗ thứ 2 của gia đình. Ông ngậm ngùi chia sẻ: "Trong chuyến đi đặt lú, cực nhất là phải ngồi canh giữ ngư cụ suốt ngày lẫn đêm".

Ngồi chờ con nước "cá chạy", Năm Cang bồi hồi nhớ lại: "Ngày trước, gia đình tui sống bằng nghề làm thuê, cắt lúa mướn đủ đắp đổi qua ngày. Về sau, công nghệ phát triển, máy gặt đập liên hợp thịnh hành, tui xuống sông mưu sinh bằng nghề khai thác cá, tôm. Năm nào lũ lớn, cá, tôm bắt được nhiều, cuộc sống đỡ vất vả hơn".

Nhiều năm trong nghề "bà cậu", ông rất am hiểu về cách đặt, cách bố trí lú dưới sông sâu như thế nào để bắt được nhiều cá, tôm. Nhìn màu nước tháng 10 nhạt dần, Năm Cang quả quyết: "Nước rút rơi ngay vào mùng 6, mùng 9, mùng 10 (âm lịch), cá đồng ra sông lai rai, đặt lú thời điểm này sẽ thu hoạch khá nhiều".

An Giang: Lênh đênh theo con cá chạy, trúng cá lớn kiếm tiền triệu - Hình 2

Dỡ lú.

Mùa lũ năm nay, Năm Cang đầu tư 80 cái lú, với số tiền gần 20 triệu đồng để khai thác cá, tôm. Nhờ lũ lớn, mỗi ngày gia đình ông thu hoạch cá, tôm nhiều hơn trước. "Lú chạy dính các loại cá như: cá trê, cá lóc, cá mè vinh, cá linh, tôm, tép... thu nhập bình quân 300.000 đồng/ngày. Hôm nào trúng mánh dính cá lớn, kiếm tiền triệu như không".

Năm Cang cho biết, nghề đặt lú thấy vậy không dễ ăn chút nào. Có người đầu tư cả trăm chiếc lú đem về đặt mãn mùa mà vẫn không lấy được vốn. Còn những người biết cách đặt, chỉ vài con nước kiếm được cả vốn lẫn lời. Đặt lú hơn nhau ở chỗ phải am hiểu được thời gian nào cá đi, cá ở và con nước nào "chạy" mạnh...

Thức thâu đêm

Màn đêm buông dài trên sông! Không gian càng cô liêu tĩnh mịch. Vậy mà, vợ, chồng Bảy Lèo (Nguyễn Văn Lèo, 71 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang) phải gồng mình lặn ngụp dưới sông để thăm, giữ lú. Nhiều lúc buồn ngủ díu cả mắt nhưng họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi thu hoạch những "chiến lợi phẩm". Những người đặt lú bảo rằng, nghề "bà cậu" ráng đeo, một năm chỉ kiếm sống được trong mùa lũ. Nếu không cố gắng thức trông từng chiếc lú thì bị trộm "rinh", xem như trắng tay.

An Giang: Lênh đênh theo con cá chạy, trúng cá lớn kiếm tiền triệu - Hình 3

Niềm vui của bà con thu hoạch dính nhiều cá trong đêm.

Càng về đêm, mặt sông càng quạnh quẽ trăng treo. Lâu lâu, Bảy Lèo dỡ lú chạy đầy cá, tôm, ông nói với giọng đầy lạc quan: "Nghề đặt lú đã ăn vào máu của tụi tui. Mưu sinh về đêm riết cũng quen. Đặt lú mê nhất là thời điểm "cá chạy", kiếm được nhiều tiền, cảm thấy vui hơn". Những năm gần đây, nghề đặt lú dưới sông sâu đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong mùa lũ. Bởi, loại ngư cụ này khai thác được cá, tôm dưới những chỗ sông sâu và nước chảy xiết.

Hôm gặp anh Nguyễn Văn Đoàn (ngụ xã Vĩnh Trạch) đang lặn ngụp đặt những luồng lú gần bờ kè Nguyễn Du tại khúc sông Hậu thì mới biết, anh Đoàn là con trai lớn của Bảy Lèo. Mặc cho dòng nước chảy như "cắt cổ", anh Đoàn vẫn lặn xuống sông sâu để dỡ lú. Chiếc xuồng composite là nơi chất chứa ngư cụ, đồng thời cũng là căn nhà di động của gia đình anh Đoàn, gồm 4-5 nhân khẩu.

Vừa ngoi lên khỏi mặt nước, anh Đoàn hì hục nói rằng, sống chung với lũ quen rồi. Dân trong nghề bảo với nhau, đây là nghề đặt "12 cửa ngục". Bởi, chiếc lú này có kích thước nhỏ hơn chiếc lú đặt trên đồng, trong quá trình đặt, khỏi làm đường ven rất tốn kém. Mặt lưới thưa và to hơn lưới cước nên chỉ khai thác cá to và ngon.

"Một đêm, tôi thu hoạch khoảng 4-5kg tôm, cá các loại, trừ chi phí cũng được 200.000 đồng"- anh Đoàn phấn khởi rồi tặc lưỡi than: "Đặt lú trên sông rất bấp bênh, khi bắt dính cá, tôm mang ra chợ bán còn khó khăn hơn. Bởi, không có nơi bán ổn định, phải ngồi chồm hổm tạm bợ ven đường".

Muốn đặt lú được nhiều cá, tôm, ngư dân phải chọn những dòng sông sâu, nước chảy cuồn cuộn, rày đây mai đó phiêu bạt khắp nơi. Lúc thì đặt ở quê nhà, khi nguồn cá dưới sông cạn kiệt thì họ di chuyển sang Đồng Tháp hoặc xuống tận Vĩnh Long, Tiền Giang đặt lú. Cuộc đời mưu sinh của họ gắn chặt với chiếc ghe bầu và sóng nước. Cận Tết, họ tạm gác công việc lên bờ sum vầy cùng gia đình, bè bạn được ít ngày, rồi quay lại cuộc sống mưu sinh với nghề hạ bạc.

Theo Thành Chinh (TTMT)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xin nghỉ việc
14:21:21 27/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Thị trường ô tô tỉnh lẻ vào “tầm ngắm” các hãng xe
10:31:48 27/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
GTNFoods (GTN) trình cổ đông kế hoạch sáp nhập vào Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (VLC)
14:20:54 27/02/2021
Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công
05:24:13 28/02/2021
Cách xếp lương viên chức là giáo viên có hiệu lực từ tháng 3.2021
14:23:13 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Quỳnh Anh trổ tài đổ bánh xèo ngay tại sự kiện nhưng nhan sắc và độ sexy của cô nàng mới khiến dân tình chú ý
16:51:19 28/02/2021
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh
17:32:29 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021

Tin mới nhất

Chánh văn phòng UBND huyện ở Hà Tĩnh đột tử tại nơi làm việc

21:42:45 28/02/2021
Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa được phát hiện bị đột tử tại phòng làm việc.

Phòng ngừa lây nhiễm nCoV khi đi chợ

20:22:30 28/02/2021
Ban quản lý chợ cần bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện, khuyến khích người bán đo thân nhiệt cho khách, đeo khẩu trang, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cán bộ biên phòng Hà Tĩnh góp sức cùng cấp ủy địa phương biên giới

19:48:19 28/02/2021
Cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, từ tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có quyết định chỉ định 17 cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cấ...

Hải Phòng: Cho mở lại nhà hàng, quán cà phê

17:52:26 28/02/2021
Trước diễn biến của công tác phòng dịch COVID-19, Hải Phòng đã có những chỉ đạo mới, trong đó không cấm các hoạt động của quán cà phê, nhà hàng.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'

17:24:31 28/02/2021
Cơn mưa phùn cuối tháng 2 không thể kìm chân người nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) ra đồng thu hoạch nông sản vì càng nhiều túi cà chua, túi rau... được đóng lên xe tải là còn hi vọng vớt vát vốn liếng.

Lâm Đồng: Xe máy gây tai nạn chết người trên đường liên thôn

17:07:26 28/02/2021
Đang đi bộ trên đường liên thôn, ông Sài bị tai nạn do nam thanh niên điều khiển xe máy tông trúng, khiến ông tử vong trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên từ 3/3

16:48:08 28/02/2021
Từ 3/3, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên những trường hợp có nguy cơ nhằm phát hiện sớm người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Học sinh bị tấn công mạng khi học trực tuyến

16:36:01 28/02/2021
Trong thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19, nhiều học sinh bị tấn công mạng khiến phụ huynh lo lắng và đề nghị Bộ Công an xử lý hành vi này.

Hơn 3.000 thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ

16:21:00 28/02/2021
Hôm nay, hơn 3.000 thanh niên ở Nghệ An lên đường nhập ngũ, trong đó 3.104 người tham gia nghĩa vụ quân đội và 246 người đi nghĩa vụ công an.

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long đạt đỉnh từ ngày 1 đến 3-3

16:18:57 28/02/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, xu thế xâm nhập mặn từ ngày 1 đến 10-3, ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng dần và đạt mức cao nhất tuần vào ngày 1 đến 3-3.

Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc"

16:16:14 28/02/2021
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chống dịch như chống giặc; huy động sự vào cuộc của cả hệ ...

TP.HCM: Cháy nhà lúc giữa trưa tại Q.Bình Tân

16:14:08 28/02/2021
Một vụ cháy nhà xảy ra lúc giữa trưa cuối tuần tại con hẻm ở Hương Lộ 2 (Q.Bình Tân, TP.HCM) khiến nhiều người lo sợ ngọn lửa cháy lan.

Giá xăng, dầu, sắt thép tăng đẩy CPI tháng 2 cao nhất 8 năm qua

16:11:52 28/02/2021
Giá xăng, dầu, sắt thép, lương thực, thực phẩm tăng giá đẩy chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước - cao nhất 8 năm.

Tránh xe máy đi ngược chiều, xe đầu kéo lật nghiêng lúc lên dốc QL279

16:10:11 28/02/2021
Phanh gấp để tránh chiếc xe máy đột ngột xuất hiện ngay đầu xe, chiếc xe đầu kéo bị lật nghiêng trên QL279 qua xã Sơn Dương, TP Hạ Long.

Hà Nội: Các trường học tất bật phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh

15:59:25 28/02/2021
Học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ quay trở lại trường học từ ngày 2.3.2021. Hiện các trường đang tất bật tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh lớp học để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại học tập.

Đại học Huế xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 sinh viên quay trở lại học tập

15:48:18 28/02/2021
Đại học Huế đã bắt đầu làm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 4.000 sinh viên thuộc các trường thành viên quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Sau thanh tra, tiếp tục yêu cầu rà soát toàn bộ việc nhập phế liệu trước 1.3

15:22:20 28/02/2021
Bộ TN-MT mới có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố báo cáo công tác nhập khẩu, sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trước ngày 1.3.

Quảng Ninh tìm cách ‘giải cứu’ nông sản ế ẩm vì dịch Covid-19

15:01:24 28/02/2021
Nông sản tại Quảng Ninh đang gặp khó khăn khâu tiêu thụ do dịch Covid-19. Tại TX.Đông Triều, người nông dân hết cảnh ế ẩm, còn ngư dân H.Vân Đồn vẫn đứng ngồi không yên.

10 điều nhỏ dễ thương để mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui

14:53:26 28/02/2021
Thời cổ đại, Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius Antoninus, có câu nói nổi tiếng: Hạnh phúc không ở đâu xa, tất cả nằm trong chính bạn, trong cách suy nghĩ của bạn.

Trung tâm y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard chính thức đi vào hoạt động

14:49:42 28/02/2021
Sáng 27.2, Trung tâm y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard (Bernard Clinic - chi nhánh Công ty cổ phần Bệnh viện quốc tế Bernard 1) đã tổ chức lễ tri ân đội ngũ y bác sĩ (BS), đồng thời công bố chính thức đi vào hoạt động phòng khám đầu tiê...

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM nhận giải thưởng 'thành tựu y khoa Việt Nam 2020'

14:37:21 28/02/2021
Ngày 26.2.2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được vinh danh tại Lễ trao giải Thành tựu y khoa Việt Nam 2020 cho thành tựu phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn.

20 triệu liều vắc-xin COVID-19 bị vứt sọt rác? Bài học từ chính nước Mỹ, và điều may mắn của Việt Nam

14:21:30 28/02/2021
Bài viết dưới đây của chuyên gia giúp bạn hiểu hơn về nguy cơ hao hụt vắc xin COVID-19 và những bài học rút ra từ nước Mỹ.

Vì sao an ninh học đường lỏng lẻo?

14:20:28 28/02/2021
Nhiều phụ huynh đã bàng hoàng, lo lắng về an ninh học đường trước sự việc một nhóm côn đồ mang hung khí ngang nhiên xông vào Trường THPT Đốc Binh Kiều (H.Tháp Mười, Đồng Tháp) bắt 3 học sinh lớp 12 đem đi hành hung.

Những cô gái lên đường tòng quân

14:18:38 28/02/2021
Năm nay, nhiều nữ tân binh tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ để thực hiện ước mơ của mình với màu áo lính.

TP.HCM: Hơn 17.000 người trong cộng đồng được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên

14:05:40 28/02/2021
Theo ngành Y tế, Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 17.168 trường hợp, trong đó 16.441 âm tính và 727 đang chờ kết quả.

Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát

14:01:23 28/02/2021
Thấy ô tô đậu chắn trước cửa nhà, Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình đầu tư, xây dựng huyện liền dùng gạch đá đập phá làm xe hư hỏng nhiều chỗ.

Tây Nguyên nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, nhưng vẫn dừng lễ hội

13:55:15 28/02/2021
Ngày 28/2, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh này quyết định dừng hoạt động chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp) kể từ ngày 1/3.

Có thể bạn quan tâm

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel!

Phim âu mỹ

21:55:44 28/02/2021
Cư dân mạng đòi trao ngay một Emmy cho nàng Wanda khi có thể chặt đẹp mọi sắc thái.

Rộ tin chị đẹp Lee Ji Ah tái xuất Penthouse 2, ẵm vai mẹ ruột mất tích của cặp sinh đôi rich kid?

Phim châu á

21:54:21 28/02/2021
Lee Ji Ah sẽ tái xuất nhưng để làm mẹ ruột của Seok Hoon và Seok Kyung trong Penthouse 2?

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy ứng dụng 7 điều sau đây

Tình yêu

21:53:06 28/02/2021
Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, nhưng không phải tình yêu đi được tới hôn nhân đã là cái kết có hậu mà làm sao để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu mới là điều ta nên suy nghĩ.

Biểu tình ở Myanmar vẫn tiếp tục ngay sau khi hàng trăm người bị bắt

Thế giới

21:52:53 28/02/2021
Hôm 27/2, những người phản đối chế độ quân sự ở Myanmar tiếp tục tuần hành, dù lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 470 người trong cuộc biểu tình trước.

Liverpool nhắm Gerrard thay Klopp

Bóng đá thế giới

21:48:05 28/02/2021
Theo Sports Mail, thành công ở Rangers giúp Steven Gerrard được Liverpool đưa vào tầm ngắm, nếu họ chia tay Jurgen Klopp trong tương lai gần.

Chị dâu luôn khoe sống sướng như tiên, tôi sửng sốt khi thấy chị khóc trong WC và nói 1 câu gây ám ảnh

Tâm sự

21:47:28 28/02/2021
Nghe chị dâu tương lai nói xong, tôi thật sự không biết có nên cưới Nghĩa hay không.

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác ngồi xa cả thước vẫn gây sốt ở Đêm hội Weibo, hóa ra do "trộm hint" từ Trần Tình Lệnh?

Hậu trường phim

21:46:31 28/02/2021
Bộ đôi nam thần Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác cách biệt 2 phương trời mà vẫn làm fan hú hét ở Đêm hội Weibo 2020.

Lâu lắm mới comeback, 'thánh nữ bolero' Jang Mi lại bị tố đạo nhạc 'Tây Du Ký'

Nhạc việt

21:46:03 28/02/2021
Tối ngày 26/2 vừa qua, Jang Mi - vốn được biết đến với biệt danh Thánh nữ bolero - đã ra mắt MV cổ trang Nhớ thương làm chi lấy bối cảnh làng quê ngày xưa.

Đội tuyển Malaysia đón tin cực vui trước trận gặp tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:44:55 28/02/2021
HLV Tan Cheng Hoe không giấu được niềm hạnh phúc khi chứng kiến giải vô địch quốc gia Malaysia sắp khởi tranh trở lại.

Lương Messi và Ronaldo so với các biểu tượng trong quá khứ: Triệu phú, quá khứ và hiện tại

Bên lề sân cỏ

21:43:17 28/02/2021
Nhiều thập kỷ trôi qua, tiền vẫn liên tục được đổ vào lĩnh vực bóng đá.

Người chơi lạc vào thế giới khủng long trong tựa game sinh tồn Dinos Reborn

Game offline

21:42:58 28/02/2021
Khủng long là một chủ đề hấp dẫn ở nhiều thể loại truyện, phim và ngay cả game. Trong Dinos Reborn người chơi sẽ phải học cách sinh tồn trong một thế giới mà khủng long mới là vua.

4 cung hoàng đạo đón tin vui tới tấp trong tuần tới 1/3-7/3

Trắc nghiệm

21:39:57 28/02/2021
Bước sang tuần mới 1/3-7/3, đây là 4 cung hoàng đạo có vận trình sáng nhất, làm gì cũng thuận lợi hơn.

Mike Tyson tiết lộ lý do nuôi hổ làm thú cưng

Sao thể thao

21:38:36 28/02/2021
Lý do khiến huyền thoại làng quyền Anh chơi trội nuôi hổ làm thú cưng lại bắt nguồn từ một mong muốn vô cùng bình dị.

Nghệ sĩ Hồng Nga: “Hết dịch tôi dứt khoát về Việt Nam, không ở Mỹ nữa”

Sao việt

21:38:28 28/02/2021
Ông thầy tôi nghiêm khắc lắm, cứ mỗi lần tôi hát sai là ông quất nguyên một cán đàn qua đầu tôi, đau muốn chết - nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ.

Căn phòng 12,5m² của bé trai 5 tuổi khiến người lớn nhìn cũng thích mê ở Hải Phòng

Sáng tạo

21:37:57 28/02/2021
Ông bố trẻ Phạm Dũng đã dành tất cả tâm huyết để cải tạo căn phòng rộng 12,5m² thành thế giới mơ ước cho cậu con trai nhỏ của mình.