Lạ lùng gia đình “trọc đầu” qua 3 thế hệ

Cha anh Lá từ lúc sinh ra trên đầu chỉ lơ thơ vài sợi tóc. Riêng anh Lá năm nay đã 34 tuổi nhưng số tóc trên đầu cũng không qua nổi số tuổi của anh. Và “ gen ” đầu trọc tiếp tục di chuyến đến đời con anh, chưa xác định được nguyên nhân.

Dòng họ đầu không mọc tóc qua 3 thế hệ là gia đình của bác Phan Văn Long (57 tuổi) ngụ ấp Thanh Bình, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Qua 3 thế hệ đầu tóc chỉ lơ thơ vài sợi tóc tơ đến nay gia đình bác Long vẫn chưa xác định được nguyên nhân của căn bệnh lạ lùng này.

Lạ lùng gia đình trọc đầu qua 3 thế hệ - Hình 1

Cháu Thư và cháu Muội (đời thứ 3) đầu không còn nhẵn trụi nữa nhưng chỉ lơ thơ như thế này

Để tìm hiểu căn bệnh lạ này, PV Dân trí tìm đến gia đình bác Long và gặp anh Phan Văn Lá (34 tuổi) – con trai lớn của bác Long, nhưng khi gặp anh Lá chúng tôi ngộ nhận là bác Long. Chẳng hiểu do anh lao động nhiều làm anh già đi hay vì căn bệnh trọc đầu khiến chúng tôi nhìn anh là ông già 50 tuổi.

Anh Lá kể: “Cha tôi có 4 đứa con (1 trai, 3 gái), trong đó có 3 người con có cái đầu giống cha nên từ lúc sinh ra cho đến bây giờ trên đầu chỉ có vài sợi tóc tơ. Mình là đàn ông việc cái đầu không có tóc chẳng vấn đề gì, chỉ tội cho 2 đứa em gái đi đâu cũng ngại ngùng, chỉ khi nào có mái tóc giả 2 đứa nó mới giám ra đường.”

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, đời ông nội của anh Lá (có đi lính – PV), ông nội và các chú đầu tóc bình thường. Chỉ riêng ba anh Lá là bác Phan Văn Long là đầu tóc nhẵn trụi từ lúc sinh ra cho đến bây giờ. Khi bác Long lập gia đình sinh ra 4 đứa con thì tỷ lệ đầu trọc tăng lên, vì có đến 3 đứa con giống bác Long.

“Gen” đầu trọc không dừng lại ở đó khi anh Lá và người em kế là chị Phan Thị Hằng sinh ra 2 đứa con thì mỗi người có 1 đứa con trên đầu chỉ lơ thơ vài sợi tóc mịn như tóc trẻ sơ sinh.

Em Phan Thị Anh Thư (con anh Lá) đang học lớp 6 trường THCS Thạnh Phú rụt rè cho biết: “Ban đầu cháu đi học cũng bị bạn bè trêu trọc là ni cô. Sau đó bạn bè hiểu “nổi khổ” của gia đình em nên không còn trêu ghẹo nữa. Nhưng đi đâu, mọi người cứ tưởng em đang bị bệnh ung thư gì đó nên tóc mới rụn hết!”

Video đang HOT

Để giải mã bệnh cái đầu không tóc, cách đây hơn 10 năm anh Lá cùng những người thân lập hồ sơ, khai gia đình bị chất đọc da cam để được các bác sĩ khám bệnh. Tuy nhiên chẳng hiểu vì lí do gì đến nay anh cũng chưa nhận kết quả và thấy sức khỏe cả nhà cũng bình thường, chỉ mỗi cái đầu không tóc nên cũng bỏ qua, không đi khám bệnh nữa.

Riêng chị Hằng nhìn cháu Thư và cháu Võ Thị Muội (con của chị Hằng) bùi ngùi nói: “Nếu hai cháu nó là con trai thì việc đầu không tóc càng khỏe, khỏi tốn tiền cắt tóc. Chỉ tội hai cháu là con gái nên vài năm nữa cũng phải sắm cho tụi nó mớ tóc, chứ con gái lớn rồi mà đầu tóc nhẵn trụi như vậy, tội nghiệp chúng nó!”

Theo Dantri

Tủm tỉm với… hoa hậu bò

Tôi đã có nhiều dịp được gặp gỡ, vi vu đây đó cùng hoa hậu... người. Nhưng bây giờ mới có dịp đầu tiên lang thang với hoa hậu bò sữa trên thảo nguyên, ôm ấp, vuốt ve, tủm tỉm cười mà ngẫm ngợi với hoa hậu bò, nó có cái sướng rất lạ lùng.

Tủm tỉm với... hoa hậu bò - Hình 1

Anh Chỉnh và một trong những con bò nổi tiếng của mình

Chả sợ nghi kỵ và tai tiếng, tỉ như, bỗng dưng chơi với hoa hậu nào đó mà nàng lại mắc "tiếng" hoa hậu bán dâm. Đôi mắt bò cái: To, ướt, rợp mi, ấm tình đến mức trong thần thoại Hy Lạp người ta phải khiến cho "bồ nhí" của thần Dớt biến thành bò nữ đi lang thang trên bờ biển tuyệt mỹ... Dân gian vẫn thường khen ai đó, mắt ướt mà mướt... như mắt con bò cái. Chí lý thay!

Đã 12 năm nay, Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu (tỉnh Sơn La) tổ chức thi bò đẹp, rồi tiến tới đăng ký bản quyền quốc gia hội thi "Hoa hậu bò sữa Mộc Châu" hẳn hoi. Trước thi có họp báo tại thủ đô, giải nhất năm 2012 lên tới 51 triệu đồng, tổng số tiền giải thưởng cả trăm triệu đồng. Gớm, nó to tiền, to tiếng hơn khối cái giải hoa khôi... người ở nước ta.

"Cỗ máy sinh học" cho gần 80 lít sữa một ngày

Các chị bò thì muôn đời vẫn "lơ ngơ như bò đội nón". Nhất là cánh bò suốt ngày bị nhốt, suốt đời chỉ bậm bạch ăn, lớn, chửa, đẻ rồi đứng yên cho người ta day vú vắt sữa, vắt bằng tay rồi lại vắt bằng máy. Đẻ liền tù tì suốt cuộc đời, mà lại không có giao hoan giao phối gì. Lần nào cũng theo cách "ống nghiệm" tức là bơm tinh trùng của bò đực cao sản lấy bên trời tây qua xilanh, rồi chửa. Thành thử, nếu theo tiêu chí hoa hậu phải chưa chồng, thậm chí phải còn trinh tiết nguyên lành, thì bò sữa nào cũng vẫn là bò cái tơ. Cứ "tơ" trinh nữ thế cho đến khi nhắm mắt xuôi chân, dẫu có thể nàng trải qua cả chục lứa đẻ. Mà tinh trùng bò ngoại nhập về, thời buổi hiện đại biết tách biết lọc này, có tới 87% các bò con được sinh ra là bò cái.

Tủm tỉm với... hoa hậu bò - Hình 2

Con bê non nhà bà Đáng sẽ dự thi vẻ đẹp bê con ở "Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2012".

Giới quan tâm đến bò, ai cũng biết, con bò tuyệt vời nhất Việt Nam đã được tôn vinh trong cuộc thi hoa hậu năm 2008. Cô nàng này lông mượt, vú to, mắt ướt, đi đứng tự tin, lông đuôi xòe đều như một cái phất trần chốn tiên cảnh. Đặc biệt, nàng có cặp vú "thì trao giải nhất chi nhường cho ai", có khả năng cho 75,6 lít sữa một ngày! Vậy nhưng, người ưa nói thẳng và yêu khoa học thì vẫn phải thở dài: "Càng cho nhiều sữa thì càng chóng chết, chứ có sung sướng gì. Bởi, để dâng cho đời một lít sữa, thì cơ thể bò phải đẩy 500 lít máu chạy qua các mao mạch khu vực vú".

Có người nghe thông tin khoa học này mà rớt nước mắt thương nàng hoa hậu 2008. Ông Trần Công Chiến - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu - ngồi cạnh, nghe thấy thế, rất chia sẻ với chị bò hoa hậu, mà rằng: "Chính vì thế, chúng tôi càng tâm huyết với các lý lẽ, mục tiêu của cuộc thi hoa hậu bò sữa thường niên. Chúng tôi có 10.000 con bò sữa. Tôi vẫn bảo bà con và cán bộ của mình, rằng bò sữa chính là những cỗ máy sinh học nuôi sống và làm giàu cho chúng ta. Cần tôn vinh, chăm bẵm, tâm huyết với nó...".

Bà con Mộc Châu háo hức với cuộc thi hoa hậu bò sữa lắm. Hơn 10 nghìn con bò đã tưng bừng vào vòng loại cấp cơ sở ngay từ sau Tết Nguyên đán mỗi năm, đến tháng 8 dương lịch là các chị bò "vào sâu trong giải đấu" đã được chọn ra chỉ còn hơn 100 "thí sinh". Giải nhất 51 triệu cứ treo tưng bừng trong mỗi... khu chuồng trại.

Tủm tỉm với... hoa hậu bò - Hình 3

Bầu vú được coi là tuyệt bích của Hoa hậu bò sữa năm 2011 (bò nhà anh Chỉnh).

"Con hoa hậu ăn vụng hết một triền ngô"

Hơn 10 nghìn con bò đã tưng bừng vào vòng loại cấp cơ sở ngay từ sau Tết Nguyên đán mỗi năm, đến tháng 8 dương lịch là các chị bò "vào sâu trong giải đấu" đã được chọn ra chỉ còn hơn 100 "thí sinh". Giải nhất 51 triệu cứ treo tưng bừng trong mỗi... khu chuồng trại.

Anh Lâm Thanh Trân là người từng được coi là vua bò với hơn 70 "cỗ máy sinh học sản xuất sữa" trị giá 4,2 tỉ đồng (nay có người soán ngôi, đó là nhà ông Nguyễn Văn Quất, với 110 con). Năm 2012 này, "cựu vua bò" có vẻ không quá bận rộn với việc tập luyện và trang điểm cho bò cái đi thi hoa hậu, bởi giải thưởng thì anh đạt nhiều rồi. Thói đời, lẽ ra "con chị nó đi thì con dì nó phải lớn", đằng này năm 2012 không khí đua tranh hoa hậu bò đang rộn ràng, mà "con dì" nhà anh chưa kịp thành bò cho sữa.

Thế là anh Trân chỉ dự thi với vài ứng viên không nặng ký lắm, thời gian chính anh đi phổ biến kinh nghiệm "luyện hoa hậu" cho hàng xóm. "Trước hết phải tập cho bò có thể đi lại tự tin trên sân khấu rất đông người và ống kính... nhà báo.

Chứ bò sữa thường nhát, gặp đám đông nó ù té chạy là hỏng bét. Hằng ngày, các bác phải lấy bàn chải đánh sạch lông lá, cắt tỉa, chuốt sao cho nhìn đã thấy "trơn lông đỏ da", vú to mông nở. Đặc biệt là chải kỹ bộ lông đuôi, cho nó xòe rẻ quạt, không bị xù. Gương mặt cũng cần chỉnh trang sao cho đẹp, ngộ nghĩnh và thân thiện. Hội thi chủ yếu chấm cái khả năng cho sữa, mắn đẻ của bò. Vì thế, vú cần hồng, sạch, tắm táp để nó nổi các đường tĩnh mạch rất to kia lên!" - giọng anh Trân tha thiết.

Đang nói chuyện thì bỗng có bé gái 8 tuổi - con anh Đinh Văn Chỉnh - rẽ ngô, rẽ cỏ chạy ào đến. "Bố ơi, con hoa hậu nó hư quá, ăn vụng hết cả một triền ngô rồi!". Chúng tôi ngơ ngác chưa hiểu gì. Anh Chỉnh chạy theo con gái, một lúc sau dắt "con hoa hậu" về. Thì ra, có một nhóm khách du lịch thích tìm hiểu về nhan sắc, bầu ngực của hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2011, họ đã xin phép Ban giám đốc doanh nghiệp để được chụp ảnh "nàng" (hoa hậu do cấp trên quản lý!). Và nhân lúc khách lơi là, cô nàng hoa hậu chân dài lừng lững đã la liếm làm hết một luống ngô đang thì con gái của ông hàng xóm.

"Con hoa hậu này đeo số 48045, đã mang cho em giải thưởng 51 triệu đồng. Sữa của nó bán giá đắt hơn, trị giá của nó cũng không chỉ là 70 triệu đồng như trước khi đăng quang nữa. Hoa hậu mà lỵ" - anh Chỉnh nói rồi đi lại, ve vuốt 17 con bò sữa ngoan hiền đứng vẫy tai lắc đầu, như những con chó đốm...

"Tôi đã phải bán cô hoa hậu ấy"

Trong khi đó, ở đơn vị 70, thị trấn nông trường Mộc Châu, bà Vũ Thị Đáng lại đang ngồi trên cỏ chải lông cho một con bê đang lấy bấy tập đứng. Bê chỉ to hơn con chó một tí, cảm giác lông nó vẫn còn ướt vì vừa ra khỏi bụng mẹ. Hai màu đen trắng tinh khôi, mũi đỏ, chân đỏ mũm mĩm, bê non kia có vẻ đẹp của một thiên thần bé - nếu đúng như người Ấn Độ quan niệm, trong một con bò có sự trú ngụ của khoảng 150 vị thần.

Bà Đáng bảo: "Năm nay, tôi đem bò sữa đi thi, lại ứng thí cả với các thí sinh bò tơ và bê con nữa. Giải thưởng nào cũng quý, nó vừa là tiền, vừa là việc mình muốn bày tỏ lòng biết ơn những con bò tạo công ăn việc làm, tạo sự thịnh vượng cho cả cao nguyên Mộc Châu này".

Với 30 con bò, bà Đáng từng đem "mỹ nhân bò" của mình đi thi nhiều năm, từng đoạt giải "Hoa hậu bò năm 2008", với con bò lẽ ra phải được ghi vào sách kỷ lục ghi - nét Việt Nam (cho 75,6 lít sữa/ngày - tương đương gần 1 triệu đồng) từng đoạt giải nhì "Hội thi vắt sữa". Năm 2012 này, bà Đáng dự thi với một đàn 4 cô bò sữa to cao, vú lớn và tĩnh mạch nổi như con lươn bự, theo sau các "thiếu phụ trinh trắng" là các cháu bò tơ có vẻ đẹp dậy thì và một con bê xinh xẻo đến không thể tưởng tượng nổi. Đó là một "đoàn thí sinh" thi hoa hậu ngộ nghĩnh và đáng xúc động nhất mà người ta có thể hình dung.

Vòng đời của con bò sữa thật vinh quang mà cũng thật ngậm ngùi. Chỉ có 12 năm, với liên tục các lứa đẻ bằng tinh trùng "bò tây" bơm trong ống xilanh nhập ngoại, hầu hết "con trai" của các nàng đều được làm bê chao (thức ăn) từ trong trứng nước. Có lẽ, cũng vì thế mà cuộc thi hoa hậu, sự tôn vinh, sự tri ân của người nuôi bò sữa Mộc Châu với các "mỹ nhân" trên sân khấu thường niên kia, nó càng đáng để chúng ta cảm kích.

Trước khi chia tay, bà Đáng đưa tôi ra thảo nguyên, rủ rỉ: "Cô bán mất con hoa hậu 2008 rồi cháu ạ. Nó già quá, cạn sữa rồi. Bán chỉ 30 triệu, chắc người ta mang về để..." - giọng bà nghèn nghẹn. Ai đó thủ thỉ an ủi, nhưng bà Đáng vẫn bần thần: "Là hoa hậu thì lẽ ra đời nó phải khác chứ...".

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM01:28

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin
20:46:33 31/07/2021
Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương
22:02:37 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà
14:33:18 01/08/2021
“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy đau lòng vì vợ cho thừa kế hơn 100 nghìn tỷ
14:29:25 01/08/2021
Lee Young Ah tổ chức cưới ở nhà thờ
15:05:17 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động
16:37:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Trưa 1/8, Hà Nội ghi nhận thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2
14:55:20 01/08/2021
Cuộc tình tội lỗi với em dâu trẻ
16:33:15 01/08/2021
Lâm Tâm Như bị chê vô duyên khi bình phẩm chuyện bầu bí của Trần Ý Hàm
15:58:47 01/08/2021

Tin mới nhất

Bay cấp cứu đưa bệnh nhân từ đảo Bạch Long Vĩ về đất liền an toàn

19:59:38 01/08/2021
Sáng 1/8, sau khi nhận được công điện khẩn của UBND thành phố Hải phòng đề nghị cung cấp dịch vụ bay cấp cứu bệnh nhân Vũ Duy An, sinh năm 1973, là cán bộ thuộc UBND huyện Bạch Long Vỹ bị xuất huyết não, tiên lượng rất nặng từ đảo Bạch ...

Hải quân Vùng 2 tích cực tham gia phòng, chống dịch

19:57:45 01/08/2021
Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Chính ủy Vùng 2 Hải quân (Trụ sở Bộ Tư lệnh tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết: Thời gian qua, cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng đã chủ động nắm bắt tình hình địa bàn đóng quân v...

Các tỉnh, thành phố phía Nam dồn lực khống chế dịch COVID-19

19:55:17 01/08/2021
Đến thời điểm này, dù đã có nhiều dấu hiệu tích cực, song đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Siêu thị mini 0 đồng tiếp sức cho người lao động và sinh viên gặp khó do dịch COVID-19

19:51:38 01/08/2021
Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng đầu tiên tại Thủ đô đã mở cửa chiều 1/8 tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 lao động, sinh viên nghèo, sinh viên bị mắc kẹt tại ký túc xá bị ảnh hưởng do COVID...

Mưa lớn kèm dông lốc gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai, Thái Nguyên

19:49:08 01/08/2021
Ngày 1/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao và ảnh hưởng của màn mây đối lưu, đêm 31/7 và sáng 1/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã...

Các chùa tiếp tục lan tỏa phong trào bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch

19:43:57 01/08/2021
Thời gian qua, khi xảy ra các đợt dịch COVID-19 tại các địa phương, tăng, ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã tích cực làm nhiều việc Phật sự hướng về vùng tâm dịch, chia sẻ yêu thương, đóng góp nguồn lực cho Quỹ phòng,...

Trên 365.000 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh đã thụ hưởng gói chính sách hỗ trợ

19:41:50 01/08/2021
Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 1/8, đã có trên 365.000 trường hợp người lao động, hộ kinh doanh, thương nhân ở các chợ truyền thống đã thụ hưởng gói chính sách hỗ trợ của thành phố v...

Các địa phương tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVD-19

19:34:17 01/08/2021
Hưởng ứng đợt phát động cao điểm (từ ngày 28 - 31/7/2021) hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp nhân dân TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ngày 1/8, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việ...

Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm

19:25:25 01/08/2021
Một phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Thừa Thiên Huế khẩn trương sàng lọc Covid-19 trên diện rộng

18:53:56 01/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trên diện rộng, nhằm phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng.

Đại gia bất động sản CEO lỗ đậm

18:52:49 01/08/2021
Đặt mục tiêu lãi 80 tỷ đồng năm nay song sau 6 tháng, Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO báo lỗ sau thuế gần 165 tỷ đồng.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương giảm giá nước, tiền nước sạch cho người dân

18:49:57 01/08/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nở rộ chiêu bán cắt lỗ, xuất hiện lời khuyên lạ của giới buôn bất động sản

18:47:24 01/08/2021
Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch; Lời khuyên kỳ lạ của dân buôn bất động sản, đi xem nhà vào ngày mưa lớn...

Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ đồng giữa trung tâm

18:42:04 01/08/2021
Khi đó, nhiều người cũng khuyên anh chị không nên mua đất chưa có sổ đỏ, tốt nhất mua chung cư dành cho người thu nhập thấp.

Độc đáo ngôi nhà mộc kiểu Bắc Bộ xưa giữa núi rừng Tây Bắc

18:39:30 01/08/2021
Một ngôi nhà đơn sơ, mang đậm nét truyền thống của ngôi nhà cổ Bắc Bộ nhưng vẫn toát lên hơi thở của núi rừng Tây Bắc.

Bộ trưởng Y tế: Mục tiêu lớn nhất là giảm tỷ lệ F0 tử vong tại TP.HCM

18:21:30 01/08/2021
Người đứng đầu Bộ Y tế nhấn mạnh tổng lực tất cả trang thiết bị của ngành y tế đang được huy động.

Chuyển giường ICU từ Bắc Giang vào TP HCM

18:20:44 01/08/2021
Sáng 1/8, chuyến tàu chở 10 tấn thiết bị y tế tháo dỡ từ trung tâm hồi sức Bắc Giang sẽ đi vào TP HCM, lắp đặt tại trung tâm hồi sức mới.

Bộ Y tế yêu cầu Bà Rịa - Vũng Tàu thêm giường bệnh Covid-19

18:05:43 01/08/2021
Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập 8 bệnh viện Covid-19, song tỷ lệ sử giường đang dùng lên đến 80%, trong khi dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Trực thăng chở gần 1.500 liều vaccine ra Côn Đảo

17:49:54 01/08/2021
Cất cánh từ sân bay Vũng Tàu, trực thăng của Công ty Bay trực thăng miền Nam mang theo gần 1.500 liều vaccine ngừa Covid-19 ra huyện Côn Đảo.

Vinamilk: "Nhà giàu" vẫn thích… vay nợ

17:48:23 01/08/2021
Doanh thu đạt kỷ lục trong quý II, có khoản đầu tư tài chính ngắn hạn gần 20.000 tỷ đồng tại thời điểm 30/6 nhưng Vinamilk vẫn tận dụng vay vốn.

Nuôi chim trời lạ đời, lão nông cứ bán một con be bé cũng có giá cả trăm ngàn đồng

17:46:28 01/08/2021
Chỉ từ một cặp chim le le trong một lần đi giăng lưới chim bắt được, ông Trần Văn Sang, ở ấp 13, xã Khánh Lâm, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đem về nuôi, nhân giống và đến nay đã có đàn chim trời trên 200 con.

Mảng kinh doanh chính "hạ nhiệt", ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi "khủng"

17:43:05 01/08/2021
Bất động sản đang có xu hướng hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Thế nhưng, doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng vẫn là đơn vị đầu tiên báo lãi trên 10.000 tỷ đồng cho đến thời điểm hiện tại.

BIDV ngược chiều Vietcombank, VietinBank

17:38:11 01/08/2021
Ngân hàng BIDV công bố lợi nhuận quý II tăng trưởng tới gần 90% so với cùng kỳ 2020 trong khi Vietcombank, VietinBank sụt giảm lãi trước thuế.

Hội An "cửa đóng then cài", chủ nhà hàng, khách sạn lao đao vì Covid-19

17:37:13 01/08/2021
Sau gần hai năm dịch Covid-19 tàn phá, hàng trăm nhà hàng, khách sạn ở thành phố Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động vì không còn sức cầm cự.

F0 ở TP.HCM tự điều trị tại nhà

17:21:23 01/08/2021
Để bảo vệ cho bản thân, trong thời gian con hẻm cách ly, anh chỉ ở trong nhà. Lương thực, thực phẩm được người thân chuyển đến.

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng

17:00:56 01/08/2021
Năm ngoái, rong nho tươi có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay, giá chỉ còn 50.000 đồng/kg khiến nhiều người tiêu dùng sửng sốt, bất ngờ.

Vừa ngồi vào "ghế nóng", Bộ trưởng Giao thông làm việc gì đầu tiên?

16:57:12 01/08/2021
Việc đầu tiên của ông Nguyễn Văn Thể khi ngồi vào ghế nóng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhiệm kỳ mới là chủ trì một cuộc họp bàn cách tiêu tiền và đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm.

Khuyến nghị những chính sách quan trọng trong báo cáo Kinh tế Việt Nam 2021

16:50:47 01/08/2021
Tại hội thảo công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2021, những chính sách được khuyến nghị cho chiến lược định vị lại nền kinh tế Việt nam trong bối cảnh biến động toàn cầu, dịch bệnh covid-19.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc "ưu tiên" nhân viên công ty BĐS tiêm vắc xin

16:37:34 01/08/2021
Chủ tịch UBND Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Y tế tỉnh kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau những lùm xùm của dư luận về việc nhân viên 2 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lọt vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin.

Có thể bạn quan tâm

Muốn sống thọ, trẻ lâu phụ nữ 'cởi bỏ' 5 thứ khi đi ngủ

Làm đẹp

20:27:10 01/08/2021
Những thứ dưới đây không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn có thể gây hại cho sức khỏe, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của da.

Cách làm chả tôm thịt gà chiên dai giòn bằng máy xay sinh tố cực dễ

Ẩm thực

20:26:25 01/08/2021
Sự kết hợp của thịt tôm tươi ngọt và thịt gà thơm ngon sẽ cho bạn món chả tôm thịt gà chiên vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.

Cá sư tử, sát thủ mang vẻ đẹp chết người dưới đáy biển 

Clip hay

20:22:18 01/08/2021
Chỉ lớn bằng một trái bóng nhưng cá sư tử sở hữu nhiều vũ khí nguy hiểm khiến nó dễ dàng đứng gần đỉnh của chuỗi thức ăn dưới rạn san hô.

Myanmar trên bờ vực trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm Covid-19"

Thế giới

20:19:27 01/08/2021
Myanmar đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dân nước này mà còn tác động tới khu vực.

Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm

Sao châu á

20:18:24 01/08/2021
Các nhân viên đã âm thầm quay lại chứng cứ phạm tội của Ngô Diệc Phàm với các cô gái trẻ tuổi nhằm đề phòng sao nam trở mặt.

HLV Park 'nhắc khéo' về hợp đồng với VFF

Bóng đá việt nam

20:17:52 01/08/2021
Tương lai của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam đang là vấn đề được NHM quan tâm.

Toyota Yaris biến thể 2 chỗ ngồi được ra mắt

Ôtô

20:16:38 01/08/2021
Yaris ECOVan được trang bị động cơ hybrid cho công suất tối đa 114 mã lực, mô-men xoắn cực đại 120 Nm.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội

Pháp luật

20:15:18 01/08/2021
Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, cùng đồng phạm bị bắt vì nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán…, gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng của Nhà nước.

"Gia đình sẽ là điểm tựa để Quách Thị Lan vượt qua chính mình"

Sao thể thao

20:14:32 01/08/2021
Nam vương điền kinh Quách Công Lịch mong em gái vượt qua bản thân, hãy xem mỗi lượt chạy là một trận chung kết.

Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành

Sao việt

20:14:28 01/08/2021
Vợ nghệ sĩ Hữu Thành cho biết chồng ra đi nhẹ nhàng. Ông đã sống một đời trọn vẹn với nghề diễn.

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa

Thế giới số

20:01:54 01/08/2021
Bản cập nhật của chuỗi khối Ethereum có thể khiến nhiều loại token thường dùng để trả phí giao dịch ngừng hoạt động.

Tuyển Trung Quốc sắp được dẫn dắt bởi “nhà tiên tri” là người quen của bóng đá Việt Nam?

Bóng đá thế giới

19:58:58 01/08/2021
Khả năng rất lớn HLV tuyển nữ Trung Quốc Jia Xiuquan sẽ bị LĐBĐ nước này sa thải để thay bằng ứng viên số một Fan Zhiyi.

TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày

Sự kiện nóng

19:57:30 01/08/2021
Ngày 1/8, cả nước ghi nhận 8.620 ca mắc mới, trong đó TPHCM có 4.052 trường hợp.

Hai chị em lúi húi bên đường, chiến sĩ công an tiến đến hỏi thì biết được lý do khiến người ta thương cảm

Netizen

19:56:01 01/08/2021
Hoàn cảnh của hai đứa trẻ thực sự khiến người lớn xót xa, vì không kiếm được việc trong mùa dịch mà chúng phải đi hái rau dại về ăn.

Mặc đồ hot trend, chị em 'ngã ngửa' mốt của nhiều năm trước

Thời trang

19:53:59 01/08/2021
Thông qua kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bộ đồ hottrend mình đang mặc trên người thực chất là mốt của nhiều năm về trước.