Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: “Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ”

Giữa lòng Thủ đô Hà Nội hiện đại, náo nhiệt ngày nay vẫn còn tồn tại những chiếc giếng từ cổ xưa, chứng kiến bao thăng trầm lịch sử.

Có những chiếc giếng cổ đã cạn nước nhưng cũng có giếng quanh năm nước trong xanh mát lạnh .

“Nên duyên vợ chồng từ chiếc giếng làng

Tìm đến tổ 11, làng Trung Kính Thượng, phường Trung Hòa, (Cầu Giấy, Hà Nội), hỏi đến chiếc giếng cổ quanh năm nước trong xanh mát lạnh thì ai ai cũng biết đến. Ngay cả những người dân từ tỉnh thành khác đến đây cũng biết đến sự tồn tại của chiếc giếng này.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 1

Chiếc giếng cổ ngày nay đã được tôn tạo và được người dân sử dụng hàng ngày.

Giếng không chỉ có giá trị về mặt văn hóa, tinh thần, bề dày lịch sử mà còn có giá trị thực tiễn với đời sống hiện đại ngày nay khi quanh năm vẫn luôn đầy ắp những dòng nước trong xanh, mát lạnh cung cấp cho người dân quanh vùng.

Theo những người dân nơi đây cho biết, chiếc giếng cổ đã có từ hàng trăm năm trước, không ai trong làng còn biết rõ chiếc giếng cổ đã có chính xác từ bao giờ. Từ những bậc bô lão lớn tuổi nhất trong vùng cũng chỉ nhớ từ còn nhỏ giếng đã được mọi người trong làng sử dụng, sau nhiều lần tôn tạo thì tồn tại cho tới ngày nay.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 2

Hàng ngày mọi người đi qua cần sử dụng nước đều ghé vào chiếc giếng cổ của làng.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 3

Miệng giếng được tôn cao lên để đảm bảo an toàn.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 4

Nước giếng quanh năm trong xanh mát lạnh .

Vẫn như hàng ngày, bà Trần Thị Liệu (65 tuổi), đang ra giếng làng mải miết kéo những xô nước mát lạnh từ dưới lòng giếng để sinh hoạt rửa rau, giặt quần áo .

Chia sẻ với chúng tôi, bà Liệu cho biết, gia đình bà và nhiều hộ dân quanh khu vực vẫn đến lấy nước sinh hoạt hàng ngày tại đây. Hầu hết mọi sinh hoạt đều sử dụng nước tại chiếc giếng cổ của làng.

“Dù quanh vùng nước giếng khoan có đá vôi và có mùi khó chịu không thể dùng được thì giếng cổ này quanh năm đầy nước trong xanh mát lạnh nên chúng tôi vẫn sử dụng giếng hàng ngày. Mọi sinh hoạt của nhà tôi như rửa thực phẩm, giặt quần áo … đều ra đây dùng nước giếng cổ này”, bà Liệu chia sẻ.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 5

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 6

Giếng quanh năm không bao giờ cạn nước.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 7

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 8

Người dân sử dụng nước giếng để rửa thực phẩm và giặt đồ hàng ngày.

Theo bà Liệu, trước đây giếng cổ không có miệng giếng và phần sân bao bọc xung quanh. Thời gian trôi đi, giếng được tôn tạo, xây miệng giếng cao để đảm bảo an toàn, quanh giếng cũng được đổ sân bê tông để đảm bảo vệ sinh cho mọi người sử dụng.

Tồn tại qua nhiều thăng trầm , ngày nay giếng cổ là một phần ký ức không thể thiếu của bao thế hệ nơi đây. Ngày nay, người dân quanh làng cũng dựng lên ban thờ để thường xuyên thắp nhang cầu may tại đây như một nét đẹp văn hóa.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 9

Bà Liệu nhớ lại những thăng trầm , kỷ niệm bên chiếc giếng cổ của làng.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 10

Nhiều hộ gia đình lắp ống dẫn nước về nhà sử dụng.

Đối với người dân nơi đây, chiếc giếng cổ không chỉ đơn thuần là giếng để mọi người lấy nước sử dụng hàng ngày mà còn là món ăn tinh thần, là ký ức, kỉ niệm của nhiều thế hệ đã sinh sống bao đời nay tại đây.

“Có đứa cháu cũng nên duyên vợ chồng từ cái giếng cổ này. Hồi trước có bà trong xóm hay ra giếng lấy nước để dùng, mỗi khi thịt con gà, con vịt là cũng lại ra đây ngồi làm rồi tâm sự với một anh trong xóm. Ấy thế mà sau này 2 người nên duyên vợ chồng. Mãi sau này tôi vẫn hay đùa là nhờ có cái giếng cổ mới lấy được nhau”, bà Liệu cười nói.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 11

Nhiều người đi làm về thường ghé qua tắm rửa như một thói quen.

Hàng ngày, người dân quanh khu vực mỗi khi đi qua có việc gì cần sử dụng đến nước đều ghé qua chiếc giếng cổ của làng để dùng. Mọi người không ai bảo ai, mỗi khi sinh hoạt sử dụng nước tại giếng đều tự giác dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh chung.

“Mỗi khi quanh khu vực mất nước, mọi người lại kéo nhau đến giếng cổ của làng để lấy nước về dùng, nước trong xanh đến độ mọi người dùng để pha trà vẫn có thể uống bình thường. Nhiều người lấy khiến nước trong giếng cạn xuống nhìn thấy rõ mạch nước phun ra thích mắt lắm”, bà Liệu tâm sự.

Tục lệ xin sữa bên giếng cổ và vết thời gian in hằn trên đá

Cũng nằm trong làng Trung Kính Thượng, cách chiếc giếng tại tổ 11 không xa, còn tồn tại một chiếc giếng cổ được người dân đánh giá là tồn tại lâu đời nhất nơi đây.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 12

Chiếc giếng được cho rằng cổ nhất vùng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Đăng Liêm (68 tuổi) một người dân sinh sống nhiều đời tại làng cho biết, trước đây giếng vẫn đầy nước để người dân quanh vùng sử dụng nhưng ngày nay giếng đã không còn nước.

“Thời tôi còn trẻ giếng có ban thờ đến ngày nay giếng được tôn tạo thêm mái và tường bao quanh. Ngày nay do không còn được sử dụng nên miệng giếng cũng mới được tạo cửa đóng lại để đảm bảo an toàn. Còn về việc giếng đã có từ bao giờ thì may ra chỉ còn các cụ cao niên trong vùng mới có thể nắm rõ được”, ông Liêm cho biết.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 13

Ngày nay giếng đã không còn nước và được lắp cửa bịt miệng giếng lại để giữ gìn.

Lạ kỳ giếng cổ quanh năm nước trong xanh, mát lạnh giữa lòng Hà Nội: Những cụ cao tuổi nhất cũng không biết giếng có từ bao giờ - Hình 14

Trải qua nhiều đời dùng dây kéo nước, miệng giếng để lại những vết thời gian rõ nét trên đá.

Theo ông Nguyễn Bá Toàn (86 tuổi), một cao niên trong làng cho biết, theo các cụ đời trước truyền lại thì giếng có tuổi đời ít nhất từ thời lập Làng Kính Chủ, thời Hùng Vương, nay là Trung Kính Thượng thuộc phường Trung Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội).

“Thần phả của làng ghi lại thì thời đó có một vị tướng giỏi của vua Hùng Vương thứ 18, khi giặc đến, ông được vua sai đóng quân tại làng Kính Chủ. Tại đây, vị tướng đã lấy một người con gái trong làng làm vợ lẽ. Đến khi ông mất, người dân nơi đây đã lập dinh thờ tự vị tướng. Cái giếng cổ ngày nay có từ thời , gắn liền với bao thế hệ sinh sống lâu đời tại đây”, ông Toàn chia sẻ.

Trải qua bao thế hệ, miệng giếng giờ đây vẫn in hằn những vết tích trên đá do người dân dùng dây kéo từng gầu nước qua hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm.

“Giờ tôi 86 tuổi, từ cái thời tôi mới lên 9 lên 10 tuổi thì giếng này vẫn được mọi người trong làng sử dụng hàng ngày. Trước đây giếng chỉ có cái bệ trống thiên, năm nào mọi người cũng cùng nhau khơi giếng để lấy nước sử dụng nhiều kỷ niệm lắm”, ông Toàn nói.

Theo quan niệm xưa, nước nuôi dưỡng con người và sữa nuôi dưỡng trẻ sơ sinh nên các cụ trồng cây hoa sữa bên giếng. Mới đây do cây cũng đã sâu bệnh nên được chặt bỏ.

Tục truyền rằng, những phụ nữ thiếu sữa nuôi con thì sắm lễ mang ra giếng cổ của làng làm lễ cầu xin. Sau đó, người mẹ bứt cành hoa sữa treo vào hai đầu đòn gánh rồi đem về treo tại nhà mình sau một thời gian sẽ có nhiều sữa cho con bú.

Ngày nay, những tục lệ đã không còn nhưng những ký ức và các giai thoại bên những chiếc giếng cổ vẫn còn lưu giữ mãi trong tâm thức của mỗi người dân nơi đây.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh mê hoặc về loài bướm đêm có đôi cánh như mắt hổ.

Theo BP, các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã giúp chúng ta 'giữ liên lạc' với những sinh vật kỳ lạ và quý hiếm nhất cư trú trên Trái đất. Nhờ có đội ngũ nhiếp ảnh gia, chúng ta biết được hình dạng của nhiều loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như đại bàng Philippines, tê tê bụng trắng ....

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ - Hình 1

David Weiller, sống ở Pháp là một trong những nhiếp ảnh gia như vậy. Ông chuyên săn hình ảnh sống động về những sinh vật lạ kỳ từ khắp nơi trên thế giới. Ông đã từng ghi lại khoảnh khắc về những con chim ruồi đuôi gai, đến những con ruồi đầu búa kinh dị ở Costa Rica.

David Weiller bắt đầu với đam mê của mình vào năm 2008 khi ông có chuyến du lịch tới châu Phi, tham quan nhiều địa điểm thiên nhiên hoang dã

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ - Hình 2

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã này lại khiến khán giả ngỡ ngàng với hình ảnh về cá thể bướm đêm có đôi cánh vô cùng phức tạp.

Con bướm do David Weiller ghi lại thuộc họ bướm đêm Brahmaeidae. Chúng có khoảng 7 chi khác nhau và khoảng 40 loại bướm đêm khác nhau. Trong đó, bướm đêm Brahmaea Hearseyi, có lẽ là kỳ lạ nhất.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ - Hình 3

Bướm đêm màu nâu có họa tiết như đôi mắt hổ vằn

Sinh vật Brahmaea Hearseyi, có sải cánh dài khoảng 15 cm, có khi lên tới 20 cm. Chúng sinh sống nhiều ở một số khu vực châu Á như Myanmar, Indonesia, Philippines, vùng tây Trung Quốc, đông bắc Himalaya

Họa tiết trên cơ thể bướm đêm màu nâu khá giống đôi mắt loài hổ vằn hung dữ trong rừng rậm.

David Weiller bắt gặp loài bướm đêm có họa tiết kỳ dị đang nằm lặng lẽ trên một cành cây trong chuyến đi tới Sabah, Borneo, Malaysia.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ - Hình 4

David Weiller chia sẻ: "Những đường thẳng song song là họa tiết mẫu điển hình của họ bướm Brahmaeidae. Những đường này lượn sóng, gấp khúc, bao phủ phần lớn bề mặt cánh".

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ - Hình 5

Sâu bướm với các chi dài trước khi biến thành bướm đêm Brahmaea Hearseyi

Trước khi trở thành con bướm đêm họa tiết đẹp mắt như vậy, Brahmaea Hearseyi là một con sâu bướm đen ấn tượng với các chi dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quả xoài khủng 4,25 kg lập kỷ lục thế giới xuất hiện ở... Nam Mỹ
19:57:24 04/05/2021
Thủ lĩnh giáo phái ở Mỹ bị ướp xác
21:48:30 05/05/2021
Vợ giận bỏ nhà đi rồi về đòi 'ân ái', mang thai sinh ra con chồng 'tan nát cõi lòng'
14:03:01 05/05/2021
Người đàn ông da đen bị quỵt lương hàng trăm nghìn USD ở Mỹ
11:08:30 04/05/2021
Đào được đống chai sữa trong vườn, ông bố 3 con thất kinh khi biết "danh tính" của chúng
08:51:39 05/05/2021
Túi trong suốt độc lạ dành riêng cho cá cảnh 'đi khắp muôn nơi'
11:11:31 04/05/2021
Thị trấn Australia khốn khổ vì bị vẹt trắng chiếm đóng
16:57:11 04/05/2021
Người phụ nữ 25 tuổi sinh 9 con
14:08:23 05/05/2021
Trông coi đảo, cặp đôi may mắn nhận 2,7 tỉ đồng mỗi năm
14:24:02 05/05/2021
Tìm thấy hóa thạch trứng khủng long thời kỷ Phấn trắng
09:03:34 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ
06:13:58 06/05/2021
Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'
06:20:28 06/05/2021
Mỹ nhân 'Reply 1988' diện đa phong cách
04:33:21 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 
02:33:22 06/05/2021

Tin mới nhất

Cô dâu hủy hôn chú rể vì không đọc thuộc bảng cửu chương

08:46:41 06/05/2021
 Một người phụ nữ đã hủy bỏ cuộc hôn nhân của mình vì chồng cô ấy không thể đọc thuộc bảng cửu chương dễ nhất.  

Món ăn kinh dị "vừa chết vừa sống" gây tranh cãi

08:38:18 06/05/2021
Cá âm dương là một món ăn kinh dị gây tranh cãi khi phần thân của một con cá được nấu chín, trong khi phần miệng và mắt vẫn cử động trong khi ăn.

Giữ răng cá mập suýt đoạt mạng mình... làm kỉ niệm

21:15:50 05/05/2021
Người đàn ông Australia đã xin phép cơ quan chức năng địa phương để có thể giữ lại chiếc răng sắc nhọn của con cá mập suýt nữa thì khiến ông mất mạng.

Phát hiện loài nhện khủng có nọc độc sống thọ hàng chục năm

14:30:35 05/05/2021
Các chuyên gia phát hiện loài nhện giống tarantula mới có nọc độc, có thể sống thọ hàng chục năm tuổi ở vườn thú Florida, Mỹ.

Rượu quý ủ trong không gian có giá một triệu USD

14:14:48 05/05/2021
Chai rượu vang được ủ hơn một năm trong môi trường không trọng lực có thể được bán với giá một triệu USD, phá vỡ kỷ lục thế giới đã được thiết lập trước đó.

Tám con sư tử ở vườn thú Ấn Độ mắc Covid-19

14:11:27 05/05/2021
Tám con sư tử được lấy mẫu xét nghiệm từ hơn một tháng trước vì suy hô hấp. Sau khi nhận được kết quả trên, công viên nơi nuôi nhốt những con vật này đã phải đóng cửa.

Phi hành gia tổ chức sinh nhật trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

08:59:46 05/05/2021
Bóng bay, ban nhạc cây nhà lá vườn, các phi hành gia đã tổ chức sinh nhật chúc mừng AstroVicGlover trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Những con đường đặc biệt phát ra âm nhạc khi ô tô chạy qua

08:54:35 05/05/2021
Ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Mỹ người ta tạo ra những con đường phát ra tiếng nhạc giúp người lái xe tỉnh táo hơn khi tham gia giao thông.

Tìm thấy xương voi ma mút khổng lồ ở kỷ băng hà

08:48:23 05/05/2021
Hai người đàn ông tên Derek Demeter và Henry Sadler đã lặn ở sông Peace, phía tây nam Florida vào tuần trước và tìm thấy hóa thạch khổng lồ nặng khoảng 22kg. 

Văng khỏi ôtô gặp nạn, bé gái được người đàn ông liều mình cứu sống

11:05:08 04/05/2021
Người đàn ông được ca ngợi là anh hùng sau khi nhảy xuống vịnh Maryland, Mỹ để cứu bé gái bị văng ra trong vụ va chạm xe hơi.

Hé lộ bí mật về người xây mộ cho các pharaoh

07:58:43 04/05/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng là sáng kiến của thế kỷ 20, nhưng kết quả nghiên cứu cổ thư Ai Cập cho thấy những người lao động xây mộ cho pharaoh đã được tận hưởng dịch vụ này.

Lạ kỳ ngôi chùa có những "cụ" rùa trăm tuổi... ăn chay, ngủ mùng

07:52:54 04/05/2021
Khách tham quan thử cho ăn thịt, cá thì rùa không ăn mà quay mặt bò nhanh đi nơi khác. Mỗi khi sư tụng kinh, những cụ rùa dù đang ở đâu cũng bò về nằm phục, như chăm chú lắng nghe.

Khó giải xác ướp mang thai đầu tiên trên thế giới

07:49:25 04/05/2021
Các chuyên gia mới công bố phát hiện xác ướp mang thai đầu tiên trên thế giới. Thi hài này có niên đại vào thế kỷ thứ nhất tại Ai Cập. Người phụ nữ qua đời khi mang thai khoảng 6,5 - 7,5 tháng.

Kỳ lạ nơi phụ nữ phải 'qua đêm' với 20 người đàn ông để lấy được chồng

07:45:24 04/05/2021
Theo quan niệm của người dân nơi đây, cô gái đi lấy chồng khi còn trinh trắng là điều xui xẻo với gia đình nhà chồng.

Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười "móm mém"

07:41:28 04/05/2021
Một bà mẹ người Mỹ phải đeo răng giả vì bị rụng răng trong thời kỳ mang thai đã công khai khoe nụ cười… không răng để xóa bỏ sự kỳ thị.

Một phụ nữ giấu súng vào ‘vùng kín’ để lén mang vào tù

16:43:40 03/05/2021
Khẩu súng ngắn ổ xoay được giấu trong vùng kín của một phụ nữ 39 khi người này bị đưa vào nhà tù ở Mỹ.

Dubai: Biển số xe được bán với giá hơn 10 triệu USD

16:40:12 03/05/2021
Theo trang tin Gulf News, hôm 1/5, một biển sổ xe ô tô đã được bán với giá 10,35 triệu USD trong một cuộc đấu giá từ thiện ở Dubai, UAE và xác lập kỷ lục thế giới mới.

Lừa tình 35 phụ nữ để được... tặng quà sinh nhật

10:19:33 03/05/2021
Theo trang MBS News, cảnh sát Osaka (Nhật Bản) vừa bắt giữ ông Takashi Miyagawa (39 tuổi) vì lừa đảo 35 phụ nữ bằng cách giả vờ có mối quan hệ nghiêm túc chỉ để được tặng quà sinh nhật.

Con người chưa đủ sức ngăn cản tiểu hành tinh xóa sổ cả châu lục

10:16:02 03/05/2021
Đội ngũ chuyên gia của các cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu và Mỹ vừa đối mặt với kịch bản viễn tưởng: Một tiểu hành tinh đang tiếp cận Trái đất và dự kiến lao vào địa cầu trong vòng 6 tháng nữa.

Cấu trúc đá bí ẩn trước cả kim tự tháp

10:12:17 03/05/2021
Hơn 1.000 cấu trúc đá cổ xưa (ảnh) vừa được tìm thấy ở miền tây bắc Ả Rập Xê Út.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Nhật Cường chuyển tiền buôn lậu thế nào?

Pháp luật

08:45:13 06/05/2021
Tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Bảo, giám đốc tài chính Nhật Cường, khai đã thông qua 2 tiệm vàng chuyển hàng ngàn tỉ đồng ra nước ngoài cho các nhà cung cấp

Hưng Yên có 87 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, 2 ca dương tính

Sự kiện nóng

08:44:33 06/05/2021
2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5.

Chơi lớn như Đoàn Di Băng: khoe tận 3 nhẫn kim cương tiền tỷ sáng chói

Sao việt

08:43:33 06/05/2021
Đoàn Di Băng nổi tiếng là mỹ nhân số hưởng của showbiz Việt khi liên tiếp đăng đàn khoe nhẫn kim cương tiền tỷ, đáng chú ý lần này khoe tận 3 chiếc cùng lúc.

Trường học vùng biên: An toàn đón học sinh trở lại trường lớp

Đời sống

08:43:18 06/05/2021
HS nhiều trường học vùng biên giới đã trở lại học tập bình thường sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được siết chặt để bảo đảm an toàn. 

Cách làm món chả trứng "vạn người mê" cực kỳ đơn giản

Ẩm thực

08:41:35 06/05/2021
 Món chả trứng hấp dân dã nóng hổi, thơm lừng cực đơn giản và dễ làm khiến mọi người đều thích mê khi ăn cơm tấm. 

Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19

Học hành

08:37:24 06/05/2021
Nhiều phụ huynh ở Hà Nội lo lắng khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cận kề nhưng các con phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lại phải thi nhiều hơn 1 môn so với năm ngoái.

Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"

Netizen

08:37:10 06/05/2021
Không để tâm đến vợ và nhân tình của vợ, người chồng dường như không giữ được bình tĩnh.

Ra mắt xe côn tay sản xuất tại Ấn Độ, giá chỉ 29 triệu đồng

Xe máy

08:35:27 06/05/2021
Xe côn tay giá rẻ Bajaj Pulsar NS125 2021 vừa ra mắt thị trường Ấn Độ với giá chỉ 29 triệu đồng với ngoại hình thể thao, khỏe khoắn.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Thế giới

08:33:46 06/05/2021
Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?

Sao châu á

08:33:06 06/05/2021
Xuất phát điểm khác nhau, thái độ nghề nghiệp không hề giống, mối quan hệ giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong dần dần nảy sinh mâu thuẫn.

Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp

Tâm sự

08:18:17 06/05/2021
Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

'Hương vị tình thân' tập 12: Ông Sinh quyết định nhận lại Phương Nam sau khi ông Tuấn qua đời

Phim việt

08:06:14 06/05/2021
Biết được con gái đang phải chịu khổ sau cái chết của người bạn thân thiết, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đã quyết tâm sẽ chăm sóc Phương Nam (Phương Oanh) và gia đình thay em trai.

Tài tử người Anh lao đao sau khi bị tố quấy rối tình dục 27 phụ nữ

Sao âu mỹ

07:55:03 06/05/2021
Noel Clarke làm ăn thua lỗ, bị hai kênh truyền hình cắt sóng và hàng loạt thương hiệu lớn quay lưng sau scandal quấy rối tình dục.

Hứa Kim Tuyền không có ý định trở thành ca sĩ

Show việt

07:50:43 06/05/2021
Chủ nhân hit Sài Gòn đau lòng quá cho biết anh không có kế hoạch trở thành ca sĩ mà muốn đi theo con đường hiện tại, làm một nhạc sĩ, nhà sản xuất.

Ferrari 812 Competizione và 812 Competizione A ra mắt

Siêu xe

07:50:41 06/05/2021
Ferrari vừa mới chính thức ra mắt phiên bản hiệu suất cao 812 Competizione và 812 Competizione A hoàn toàn mới.