Lạ đời, một nông dân tỉnh Sóc Trăng bỏ lúa trồng thứ cỏ dại này mà thương lái tranh nhau mua

Năm 2012, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, cựu chiến binh Trần Văn Việt, ấp 16/2, xã Vĩnh Lợi (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng ) thuê máy ủi hết diện tích đất trồng lúa để trồng năn.

Bình quân mỗi lần thu hoạch khoảng 200kg năn, thương lái đến nhà thu mua với giá 6.000 đồng/kg.

Đó là cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Việt (64 tuổi), ở ấp 16/2, xã Vĩnh Lợi (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng ). Từ khi rời quân ngũ trở lại quê nhà, ông Việt tiếp tục phát huy phẩm chất của một người lính, luôn nỗ lực, tìm tòi vượt qua mọi khó khăn, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, vươn lên làm giàu cho gia đình và chia sẻ cùng đồng đội kinh nghiệm trong sản xuất.

Lạ đời, một nông dân tỉnh Sóc Trăng bỏ lúa trồng thứ cỏ dại này mà thương lái tranh nhau mua - Hình 1

CCB Trần Văn Việt (người đứng đầu), ở Ấp 16/2, xã Vĩnh Lợi (huyện Thạnh Trị), tỉnh Sóc Trăng bên ruộng năn của gia đình. Ảnh: K.N

Xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng ngày trước đất rộng, người thưa, gia đình canh tác được 4ha lúa, cuộc sống ngày càng khấm khá. Thế nhưng, chẳng may, vợ của ông bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não.

Để có tiền chạy chữa, ông Việt phải bán gần hết đất đai, chỉ còn lại hơn 3 công để cất nhà ở và trồng lúa. Đất ít, trồng lúa năng suất không cao nên cuộc sống của gia đình thiếu trước, hụt sau.

Không cam chịu đói nghèo, ông trăn trở tìm hướng đi cho riêng mình. Năm 2012, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, CCB Trần Văn Việt thuê máy ủi hết diện tích đất trồng lúa để trồng năn, bước đầu cũng gặp khó khăn do chưa hiểu nhiều về cách trồng năn.

Nhưng không nản chí, ông Việt tiếp tục tìm tòi, học hỏi những người đi trước, rút kinh nghiệm từ bản thân và ông đã thành công.

Ông Việt chia sẻ: “ Trồng lúa năng suất thấp , kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhưng từ khi chuyển sang trồng năn, cuộc sống ổn định hơn trước. Cây năn khá dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch liên tục trong nhiều tháng liền. Bình quân mỗi lần thu hoạch khoảng 200kg năn, thương lái đến nhà thu mua với giá 6.000 đồng/kg…”.

Ngoài ra, ông Việt còn tận dụng diện tích mặt nước để thả một số loại cá, như: sặc rằn, cá lóc, trê vàng… để tăng thêm thu nhập. Tính ra với hơn 3 công đất trồng năn, nuôi thêm cá, 1 năm cho thu nhập từ 60 đến 70 triệu đồng.

Hiện nay, ông Việt tăng diện tích trồng năn lên 5 công đất. Ngoài ra, ông tiếp tục tận dụng mặt nước thả cá, trên bờ nuôi thêm vịt, gà, quanh bờ bao trồng thêm nhiều loại cây ăn trái, rau màu để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Qua nhiều năm tích lũy, năm 2018, ông Việt cất được căn nhà tường khang trang, trị giá trên 200 triệu đồng, đây là niềm vui lớn nhất của bản thân ông Việt và các thành viên trong gia đình.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Việt còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Với phẩm chất của một người lính luôn chịu khó, năng động, sáng tạo , cần cù trong lao động, CCB Trần Văn Việt xứng đáng là điển hình CCB tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi được các cấp hội CCB tuyên dương.

Đồng chí Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch Hội CCB xã Vĩnh Lợi (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “CCB Trần Văn Việt là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của hội.

Trước đây, gia đình ông thuộc diện khó khăn, nhưng với ý chí của người lính và cộng với dám nghĩ, dám làm nên mới có được thành quả như ngày hôm nay. Ngoài việc chí thu làm ăn, ông Việt sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ vật chất cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống”.

Ám ảnh mỗi khi tàu cao tốc ngang qua

Khi khai trương tuyến tàu cao tốc Cần Thơ - Trần Đề (Sóc Trăng) - Côn Đảo (tháng 12-2019) và ngược lại, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, sẽ mở ra một tuyến hành trình mới trên sông Hậu; tạo nên tuyến du lịch thú vị kết nối giữa Cần Thơ - Sóc Trăng - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu); giúp giá vé đi lại giảm hơn 1 nửa so với đường không.

Tuy nhiên, chỉ sau mấy tháng đi vào hoạt động, tàu cao tốc khiến cho cuộc sống, sản xuất của người dân hai bên bờ sông Hậu thuộc các huyện Kế Sách, Long Phú, Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) bị đảo lộn; hàng chục ngàn m vuông đất của bà con bị trôi sông...

Dẫn chúng tôi đi dọc bờ sông Hậu tiếp giáp với ao tôm ở ấp Mười Chiến, xã Long Phú, huyện Long Phú, ông Võ Thanh Vân (60 tuổi), bức xúc: "Tàu cao tốc khai trương mới mấy tháng nhưng đã làm cho chúng tôi hoang mang vì tình trạng sạt lở liên tục xảy ra. Đất nhà tôi giáp sông khoảng 600m, trước đó tôi đã chi hơn 1 tỉ đồng để làm bờ kè bằng bê tông kiên cố nhưng sóng đánh bay hết, lở sâu thêm vào khoảng 5m, tính ra bị mất khoảng 3.000m2 đất.

Ám ảnh mỗi khi tàu cao tốc ngang qua - Hình 1
Chưa kịp làm kè kiên cố, ông Võ Thanh Vân phải dùng tôn che tạm không cho sóng làm sạt lở đất.

Do bị sạt lở đe dọa ao nuôi tôm, tôi phải bỏ tiền để làm lại bờ kè mới với giá 3 triệu đồng cho một mét chiều ngang, ước tính hết 2 tỉ đồng. Số bị sạt lở trước tôi đã kè xong, nhưng đoạn mới bị sạt lở, chưa kịp làm, tôi phải thuê người phủ bạt, lấy tôn lợp nhà chắn lên trên rồi dùng các cây cột bê tông đè lên để chống sạt lở. Thiệt hại rất lớn mà không biết kêu ai".

Tương tự ông Vân, hộ ông Lưu Thanh Bình (ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) có diện tích đất chiều dài theo bờ sông khoảng 200m, do không có điều kiện làm bờ kè bằng bê tông nên đất của ông cũng bị sóng đánh sạt lở sâu vào bờ, có chỗ từ 15-20m. Con ông Bình, cho biết thường tàu chạy với tốc độ cao khiến cho sóng rất mạnh, nhiều hôm sóng tràn qua bờ vào tận ao tôm.

Đưa chúng tôi đi trên đường dẫn xuống bến phà chuyên đưa khách qua sông Hậu từ Long Phú sang Cù Lao Dung (tại ấp Mười Chiến, xã Long Phú, huyện Long Phú), ông Nguyễn Văn Đời cho biết đường dẫn này rộng 4 mét, dài 20m. Trước đây đường dẫn này nằm trên bờ sông nhưng từ ngày tàu cao tốc đi qua đã làm sạt lở hoàn toàn đường dẫn này, lấn sâu vào bên trong 5m nữa. Mỗi khi tàu chạy qua, sóng đánh cao, mạnh, làm sạt lở bờ sông, nhiều tàu thuyền nhỏ cũng bị vạ lây do sóng đánh chìm.

Ám ảnh mỗi khi tàu cao tốc ngang qua - Hình 2
Tàu cao tốc chạy trên sông Hậu.

Ngược theo đường Nam sông Hậu lên các xã Nhơn Mỹ, Phong Nẫm, An Lạc Tây của huyện Kế Sách, chúng tôi cũng được người dân phản ánh về thiệt hại tài sản do những đợt sóng của tàu cao tốc. Tại cồn Cò (ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách), nhiều đoạn kè chân đê tại cù lao bị sóng đánh vỡ, nhiều đoạn đê bị sạt lở. Đặc biệt, nhiều hộ dân có nhà ở cạnh chân đê đang đứng trước nguy cơ bị hư hại vào đỉnh điểm của mùa mưa, triều cường sắp tới và khi tàu cao tốc chạy qua.

Ông Lê Văn Lừng (ấp An Tấn, xã An Lạc Tây) bức xúc: "Từ ngày tàu cao tốc hoạt động đến nay, đất ven bờ sông bị sạt lở, các hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt thủy sản cũng nơm nớp lo sợ bởi tàu chạy với tốc độ cao sẽ gây sóng lớn đánh chìm xuồng, lưới cũng hư hỏng nặng".

Ông Lê Văn Chăn (cồn Cò, ấp An Tấn) trải lòng: "Tôi trồng vườn và mua bán trái cây nên thường xuyên chuyển nông sản qua sông bằng xuồng, ghe. Khi tàu cao tốc xuất hiện, tôi phải chờ chạy qua lâu, sóng yên mới chuyển trái cây từ cồn vào bờ cho an toàn".

Theo ông Chăn, nhiều người dân ở đây đã quen với cảnh tàu thuyền qua lại hàng ngày nhưng bây giờ nhìn tàu cao tốc chạy khiến họ bất an trước tình trạng sạt lở diễn ra rất nghiêm trọng. Nếu không có biện pháp ngăn chặn thì những cù lao nơi đây càng bị sạt lở nhiều hơn... đồng nghĩa với tư liệu sản xuất của người dân sẽ bị tước đoạt. Hiện, một số hộ dân có điều kiện không dám ở cồn mà chuyển vào trong đất liền ở. Còn những hộ không có điều kiện vẫn phải ở lại với suy nghĩ đến đâu hay đó, vả lại bà con cũng không biết chuyển đi đâu vì không có điều kiện.

Theo người dân các ấp An Tấn, An Công (xã cù lao An Lạc Tây, huyện Kế Sách), trong những năm qua, bà con đã chịu cảnh sạt lở nghiêm trọng ở các tuyến đê do triều cường dù huyện đã bố trí nguồn kinh phí khá lớn để đầu tư kè đá bảo vệ chân đê. Nhưng từ khi tàu cao tốc chạy tuyến Cần Thơ - Côn Đảo đi vào hoạt động, các công trình bảo vệ đê không còn tác dụng.

Theo thống kê, sóng do tàu tạo ra đã làm sạt lở 37 đoạn chân đê với chiều dài 1.500m; gây ra 34 vụ chìm xuồng, ghe gây hư hỏng phương tiện; 11 lần lưới, ngư cụ của người dân bị cuốn trôi. Một số công trình do nhà nước đầu tư bằng kè rọ đá đã hư hỏng, có nguy cơ sạt lở.

Ông Trang Trường Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng nói: "Tuyến tàu cao tốc Cần Thơ - Côn Đảo được Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV (tuyến Cần Thơ đi Trần Đề) và Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ (tuyến Trần Đề đi Côn Đảo) cấp phép". Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, tuyến tàu cao tốc trên lưu thông trên tuyến hàng hải nên không thuộc quyền xử lý của CSGT giao thông địa phương.

Về phía chủ đầu tư tàu cao tốc tuyến du lịch kể trên, trong văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng cuối tháng 7-2020, đơn vị này cho rằng, luồng sông Hậu là một trong những luồng dành cho tàu, thuyền rộng nhất Việt Nam, luồng có chiều rộng lên đến hàng nghìn mét, chỗ hẹp nhất cũng vài trăm mét. Đây là luồng đang đón trả các tàu có lượng giãn nước 200.000 tấn. Với độ rộng tại luồng sông Hậu, lượng giãn nước 250 tấn của tàu công ty đang hoạt động không thể gây tác hại đáng kể (?!).

Người dân địa phương đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra thực tế, kịp thời chấn chỉnh luồng tuyến hợp lý để hoạt động của tàu cao tốc không gây xáo trộn sinh hoạt, sản xuất và an toàn tính mạng của bà con. UBND huyện Kế Sách cho biết cũng đã có công văn gởi Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đề nghị xác minh thông tin liên quan đến những ảnh hưởng do tàu cao tốc gây ra trên địa bàn các xã ven sông Hậu, các xã đảo ở địa phương, sớm có giải pháp giải quyết vụ việc, ổn định cuộc sống cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp
12:18:11 12/06/2021
Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới bắt được 4
18:41:23 11/06/2021
Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số
14:42:38 12/06/2021
Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19
23:04:17 11/06/2021
Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch
11:49:35 13/06/2021
Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”
13:56:53 12/06/2021
Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La
13:21:06 13/06/2021
Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Ông Hiệu trưởng “nâng đỡ” bà trưởng bộ môn?
19:45:50 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
Trưa 13-6: 98 ca COVID-19, TP.HCM thêm 26 ca
12:37:02 13/06/2021
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét
14:12:59 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Nhà hàng kinh doanh, đền thờ tổ của Phi Nhung, Hoài Linh sau scandal
13:47:23 13/06/2021
Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này
14:05:47 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
Hy hữu tại Kbiz: Ly hôn gần 10 năm, cặp đôi diễn viên nổi tiếng bỗng phải đóng chung phim và xuất hiện cảm xúc kỳ lạ
12:49:22 13/06/2021
Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”
13:07:06 13/06/2021
Thủy Tiên tiết lộ ông xã cho tiền tiêu vặt "sương sương" khoảng 40 tỷ
13:49:43 13/06/2021

Tin mới nhất

Thêm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh

16:36:56 13/06/2021
Sáng 13/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc soát xét, giải quyết các vướng mắc để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh làm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19

14:16:46 13/06/2021
Một người là F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng 'đã được kiểm soát'

10:23:41 13/06/2021
Sau 12 ngày áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, phần lớn số ca bệnh mới phát hiện chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát.

Bão Koguma suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

10:00:36 13/06/2021
5h ngày 13/6, bão Koguma nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía bắc Nghệ An, sức gió mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10 nhưng suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Bạc Liêu: 152 F1 có kết quả xét nghiệm Covid-19

09:31:19 13/06/2021
Tối 12/6, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, đến nay tất cả 152 F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Q.Gò Vấp đề xuất chờ hết 15 ngày rồi quyết định mức độ giãn cách xã hội

09:19:37 13/06/2021
Sau gần 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020, chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát, Q.Gò Vấp đề xuất phương án giãn cách xã hội trong những ngày tiếp theo.

Giá heo hơi hôm nay 13/6: Một tuần biến động trái chiều

07:54:20 13/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 13/6/2021 đang giao dịch quanh ngưỡng 65.000 - 71.000 đ/kg. Trong tuần này, giá heo hơi biến động trái chiều từ 1.000 - 4.000 đ/kg.

Bão số 2 gây mưa lớn ở nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

07:32:49 13/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 13-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió ...

Bão số 2 gây mưa to ở Bắc và Bắc Trung Bộ

07:21:02 13/06/2021
Ảnh hưởng của cơn bão số 2, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có mưa to đến rất to, có nơi trên 350mm/đợt.

Giá vàng hôm nay 13/6: Cuối tuần, giá vàng lao dốc

06:52:08 13/06/2021
Vàng sụt giá do đồng USD mạnh lên. Chỉ số Dollar Index - thước đo sức mạnh đồng USD tăng gần 0,5% trong phiên ngày cuối tuần.

Bệnh viện 'tách đôi' với 550 giường chuyên trị Covid-19

01:06:26 13/06/2021
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện tách đôi, hoạt động từ ngày 13/6.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt

23:30:50 12/06/2021
Do ảnh hưởng của bão số 2 trên địa bàn Hà Tĩnh, gió to, mưa lớn khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Lán trại của lực lượng chức năng bị dột, nước thấm ướt chăn màn.

Đồng Nai kêu gọi ai đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới khẩn trương khai báo y tế

23:18:41 12/06/2021
Sau khi TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tối 12-6 tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo kêu gọi những ai từng đến bệnh viện này khẩn trương khai báo y tế.

Cá sấu xuất hiện liên tục, nghi có người thả ra ngoài tự nhiên

22:52:17 12/06/2021
Theo cơ quan chức năng TPHCM, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cá sấu bị ngưng trệ, các trại càng nuôi càng lỗ nên có khả năng một số người thiếu ý thức đã thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy

21:36:09 12/06/2021
Cho đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói.

Xử phạt Văn phòng công chứng Chấn Phong 30 triệu đồng do vi phạm phòng dịch

21:07:59 12/06/2021
Biết khách hàng tới từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch nhưng Văn phòng công chứng Chấn Phong (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không khai báo mà còn khai gian dối thời gian khách hàng đến giao d...

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

20:36:41 12/06/2021
Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

18:37:32 12/06/2021
Chiều 12/6, một vòi rồng đen với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt

Bóng đá việt nam

18:02:05 13/06/2021
Sau trận đấu với UAE ngày 15/6 tới, một số tuyển thủ Việt Nam sẽ chưa được về nhà mà phải trải qua một lịch trình đặc biệt.

Khánh Vân, H'Hen Niê và Minh Tú khoe dáng bốc lửa với đồ tắm, nhưng liệu có đọ lại thần thái chị em nhà Hadid và "báo đen" Naomi?

Phong cách sao

17:59:19 13/06/2021
Các người đẹp phô diễn hình thể đáng mơ ước trong những mẫu đồ tắm quyến rũ.

Những điều về sức khỏe chúng ta cùng rút ra từ "Biến cố" của tiền vệ Christian Eriksen

Bên lề sân cỏ

17:57:43 13/06/2021
Hiện Eriksen đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và sẽ tiến hành nhiều thằm dò để đánh giá thêm nguyên nhân sâu xa, khả năng hồi phục cũng như những di chứng thần kinh sau này.

Ô tô húc bay cột điện kéo lê trên đường 

Clip hay

17:54:16 13/06/2021
Chiếc ô tô phóng tốc độ cao bất ngờ mất lái lao lên dải phân cách húc bay cột điện.

Nghệ An: Truy vết 16 F1 liên quan bệnh nhân người Hà Tĩnh tại Trung tâm tiêm chủng VNVC

Sự kiện nóng

17:50:23 13/06/2021
Chiều 13/6, cơ quan y tế TP Vinh cho biết, sau khi truy vết, có tất cả 16 F1 liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC.Nghệ An thông báo khẩn liên quan ca nhiễm tại Hà Tĩnh từng đến Trun...

Chỉ mất 10 phút thôi là có ngay món bì cuốn chay ngon khoái khẩu

Ẩm thực

17:44:45 13/06/2021
Nếu bạn là fan của món bì cuốn thì sẽ không thể bỏ lỡ món bì cuốn chay thơm ngon khoái khẩu mà chỉ mất 10 phút để chuẩn bị. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon này nhé!

Màn cosplay Bella Poarch "thảm họa" của hotgirl "Bắp cần bơ" - Lê Bống

Cosplay

17:44:17 13/06/2021
Thậm chí có khán giả còn cho rằng nhìn sơ qua màn cosplay này cứ ngỡ là Chi Pu và Sĩ Thanh phiên bản kém sang hơn.

DucMio: Cặp vợ chồng Việt - Nhật với vựa "cẩu lương" được yêu thích nhất trên TikTok.

Netizen

17:42:45 13/06/2021
Hot Couple Đức - Mio là một trong những vựa cẩu lương tập trung đông đảo dân FA như vậy ở làng TikTok. Nội dung clip của Đức và Mio khá đơn giản, chỉ là những tình huống hàng ngày của đôi vợ chồng trẻ Việt - Nhật nhưng vẫn khiến dân tìn...

Như "hổ thêm cánh" trong tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp gặt hái thành công, của cải dồi dào

Trắc nghiệm

17:41:37 13/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, những người tuổi Tuất có thái độ rất nghiêm túc trong công việc, nỗ lực vươn lên, lạc quan trong cuộc sống. Họ cũng luôn giữ nhiệt huyết, tích cực, làm việc siêng năng, thích kết bạn với người khác.

Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm

Chuyện lạ

17:39:47 13/06/2021
Cô Jianzia, người từng lập kỷ lục Guinness thế giới năm 2016 với lông mi dài 12,5 cm, hiện đã có lông mi dài gần gấp đôi, đạt kỷ lục mới là 20,5 cm.

Nguyên Hà song ca cùng Minh Min trong bản live "Cuối Tuần"

Nhạc việt

17:39:16 13/06/2021
Chúng ta đều biết rằng, nhằm bảo vệ sức khỏe của khán giả và ngay chính nghệ sĩ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, tất cả hoạt động giải trí đều rơi vào tình trạng đóng băng.

SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 5/2021: Hyundai Santa Fe dẫn đầu

Ôtô

17:36:19 13/06/2021
Trong tháng 5, Hyundai Santa Fe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, xếp sau lần lượt là Ford Everest và Toyota Fortuner.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

Học hành

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Viên Băng Nghiên bỗng bị netizen chê bai nhan sắc khi lộ ảnh chưa chỉnh sửa

Sao châu á

17:30:15 13/06/2021
Tại hiện trường chưa qua chỉnh sửa, khán giả phát hiện ra rằng làn da của Viên Băng Nghiên thực sự rất tệ. Nữ diễn viên có nước da ngăm đen, chưa kể còn có rất nhiều mụn trên trán, khuôn mặt của cô ấy trông không được mịn màng cho lắm, ...

Ferrari J50 hàng hiếm được rao bán giá gần 7 triệu USD

Siêu xe

17:26:00 13/06/2021
Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thương hiệu Ferrari có mặt tại thị trường Nhật Bản, chiếc Ferrari J50 là phiên bản giới hạn được ngựa chồm dành riêng cho thị trường này với số lượng chỉ 10 chiếc.