Lạ đời cây “tự hồi sinh” ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền 

Mặc dù hình dáng củ xấu xí song nó rất dễ trồng và mang về nguồn thu không nhỏ.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 1

Củ của loại cây này không đẹp, trái lại còn xấu xí song nó đang mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều người.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 2

Cây ấu có ở Việt Nam từ bao đời nay. Chúng là loại cây ưa nước. Người trồng chỉ cần thả cây ấu xuống nước rồi chăm sóc, đến mùa thu hoạch củ về bán là có tiền.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 3

Một số nông dân cho hay, vốn bỏ ra khoảng 10 triệu nhưng mỗi ha có thể thu 60-70 triệu đồng.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 4

Cách đây vài chục năm, củ ấu mọc hoang dại, người dân lấy về làm sạch, luộc ăn. Nhưng hiện nay ấu đã trở thành mặt hàng được nhiều khách tìm mua.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 5

Mỗi người một ngày hái liên tục cũng được 20-30kg ấu. Giá ấu 8.000 đồng – 10.000 đồng/kg, tính ra mỗi ngày hái ấu cũng kiếm được 200.000 đồng – 300.000 đồng. Nếu giá ấu cao hơn thì mức thu nhập cũng tăng lên.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 6

Sau khi thu hoạch xong, cây ấu rũ xuống, củ già rụng xuống bùn, nhưng sau đó lại tự mọc lên vào tháng 2 hàng năm.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 7

Trồng ấu không khó nhưng thu hoạch vất vả. Thời gian thu hoạch cuối thu đầu đông, nên phải ngồi trên thuyền dưới ruộng cả ngày để hái. Nếu không thu hoạch kịp, củ ấu già sẽ rụng và chìm xuống bùn. Lúc đó, người hái phải vục tay xuống bùn sâu để mò ấu

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 8

Để chăm sóc tốt và có củ ấu đạt chất lượng thì phải giữ mức nước ngâm mặt đất ruộng cao 6-7cm để hủy thực bì, cỏ dại, sau đó xới đất và thả giống.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 9

Ngoài trồng ấu, nhiều hộ nông dân kết hợp cả thả cá và cấy lúa. Sau khi thu hoạch lúa , lại làm đất xuống giống ấu.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 10

Nhiều người còn trồng ấu kết hợp nuôi cá thâm canh từ đó vừa có tiền từ ấu vừa có tiền từ nuôi cá.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 11

Ăn theo cây ấu, ở miền Tây Nam Bộ còn có công việc tách vỏ ấu cho cơ sở sản xuất cũng mang về thu nhập khá.

Lạ đời cây tự hồi sinh ở Việt Nam, trước mọc hoang nay trồng là có tiền - Hình 12

Công việc này có thể đem về thu nhập ổn định từ 70.000 đến 100.000 đồng mỗi người/ngày.

Thanh Hoá: Khai phá tiềm năng suối Ấu Vĩnh An

Trời trở lạnh, ngược lên phía Tây Thanh Hóa, đến thăm dòng suối Ấu Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc), điểm đến mới mẻ, hấp dẫn du khách trên vùng đất Tây Đô.

Những ngày cuối thu, xuôi dòng theo dòng nước trong xanh, tận hưởng cảm giác se lạnh thật khoan khoái dễ chịu. Bởi thế mà dòng suối này đã và đang là trải nghiệm hấp dẫn của đông đảo du khách.

Thanh Hoá: Khai phá tiềm năng suối Ấu Vĩnh An - Hình 1

Khung cảnh nên thơ trên dòng suối Ấu Vĩnh An.

Dòng suối đẹp và lãng mạn

Chỉ cách trung tâm TP Thanh Hóa chừng 40 km, suối Ấu Vĩnh An có vẻ đẹp hoang sơ, hầu như chưa bị tác động bởi bàn tay con người. Với vẻ đẹp lãng mạn, bình yên và thơ mộng, những năm gần đây, suối Ấu Vĩnh An đã trở thành điểm đến bốn mùa, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng, thư giãn.

Người dân trong vùng chia sẻ, muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dòng suối, bạn nên tới thăm vào những ngày tiết trời sang thu, hoặc trời trở mình sang đông. Tháng 10, tháng 11 hằng năm là thời điểm thu hoạch Ấu chính vụ, du khách vừa có thể tham quan, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, vừa có thể cùng với bà con nông dân trải nghiệm công việc thu hoạch củ Ấu.

Từ bao đời nay, củ Ấu không chỉ là món quà quê dân dã, mà còn giúp người dân cải thiện đời sống. Trong những năm gần đây, mỗi năm người dân nơi đây thu hoạch tới 30 tấn củ Ấu. Nơi trồng Ấu chính là diện tích mặt nước nằm dưới chân dãy núi Bền (dãy núi nằm trên địa phận 2 xã Vĩnh Minh và Vĩnh An), mực nước thường sâu từ 1 - 3 m và hoàn toàn là nước tự nhiên chảy ra từ các khe núi. Trên dòng suối Ấu, người dân còn trồng thêm cây hoa súng, tô điểm thêm cho cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Xuôi dòng suối Ấu những ngày đầu đông, chớm lạnh, du khách sẽ cảm thấy mọi thứ thật hiền hòa, dễ chịu bởi khung cảnh hoa súng nở nhuộm hồng cả dòng suối. Đến đây vào thời điểm này, ngoài việc "check-in", ngắm hoa, chụp ảnh, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động trải nghiệm cuộc sống cùng người dân bản địa, như: bơi thuyền hái Ấu, câu cá, thưởng thức ẩm thực địa phương...

Mỗi năm, người dân địa phương bắt đầu trồng Ấu từ giữa tháng 2 và thu hoạch vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch. Ở xã Vĩnh An những ngày này, giữa bạt ngàn màu xanh của gần 15 ha cây lá trên mặt nước, hàng chục người dân tất bật thu hoạch củ Ấu bán cho các thương lái. Người dân cho biết, trước đây, chỉ lấy củ Ấu về ăn, chống đói trong mùa giáp hạt. Nhưng khoảng 10 năm nay, du khách biết đến Quần thể danh thắng cấp Quốc gia Kim Sơn nhiều hơn, củ Ấu đã trở thành một đặc sản địa phương mà bất cứ ai đến đây vào mùa này cũng muốn mua củ Ấu về làm quà cho người thân, bạn bè.

Phát huy giá trị để trở thành điểm đến hấp dẫn

Dòng suối Ấu thơ mộng là một trong những điểm nhấn trong Quần thể danh thắng Kim Sơn, cùng với hệ thống động khô và động nước Kim Sơn, Tiên Sơn và điểm tâm linh chùa Linh Ứng. Tất cả đã tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, tạo nên sự khác biệt, thu hút du khách khi về với vùng đất Tây Đô.

Quần thể danh thắng Kim Sơn được đánh giá là có giá trị về mặt lịch sử, địa lý, kiến tạo địa chất, là nguồn tài nguyên tự nhiên vô giá để địa phương phát triển loại hình du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của địa phương, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đã cùng với Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch thường xuyên tổ chức các đoàn tham quan, khảo sát, đánh giá điểm đến, qua đó quảng bá và kêu gọi đưa điểm đến này vào tour của các đơn vị lữ hành.

Cụ thể, qua đợt khảo sát của Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa, doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Bắc và Bắc miền Trung vào năm 2019, đại diện một số doanh nghiệp cho rằng, về cơ bản danh thắng này hội tụ đầy đủ điều kiện để khai thác, phát triển hoạt động du lịch. Do đó, danh thắng cần được phát huy để trở thành sản phẩm du lịch điểm nhấn của địa phương trong tương lai gần. Tuy nhiên, để có thể phát triển du lịch ở đây cần có sự đầu tư một cách bài bản, đồng bộ nhiều hơn nữa về cách sắp xếp hoạt động du lịch, quản lý du lịch, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng phù hợp với đặc điểm của điểm đến...

Có thể nói, tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch của Vĩnh An nói riêng, Vĩnh Lộc nói chung là rất lớn, nhưng hiện vẫn chưa được khai thác triệt để, chưa thực sự thu hút du khách và tạo ra nguồn thu lớn cho huyện. Việc khai thác những lợi thế sẵn có là điều kiện cần thiết, bởi không chỉ giúp tăng trưởng kinh tế mà còn giúp Vĩnh Lộc trở thành điểm đến hấp dẫn của bạn bè trong và ngoài nước.

Để khai thác, sử dụng những tiềm năng này thành ngành kinh tế mũi nhọn, Vĩnh Lộc còn nhiều việc phải làm như: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch một cách bài bản, đầu tư nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở hạ tầng, kèm theo chiến lược phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp, dịch vụ - du lịch; quan tâm, mời gọi các nhà đầu tư, các công ty, doanh nghiệp có tiềm lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển du lịch. Đặc biệt quan trọng là chính quyền và nhân dân địa phương cần nhận thức rõ ràng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển ngành "công nghiệp không khói" này đối với phát triển của địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim
13:56:57 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy
15:06:05 21/01/2021
Trịnh Sảng kéo ekip phim mới xuống "vũng bùn": Lộ gian lận tài chính, thu nhập bất hợp pháp
14:40:46 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ
13:05:07 21/01/2021
Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh
14:48:48 21/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Năm cuối nhiệm kỳ định hình di sản của Trump

Thế giới

19:11:54 21/01/2021
Năm cuối nhiệm kỳ có lẽ là khoảng thời gian muốn quên của Trump, nhưng các nhà sử gia lại xem đây là năm định hình di sản của ông.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát 

Thế giới số

19:10:59 21/01/2021
Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Mỹ nhân chuyển giới "copy" style Hương Giang: Thiếu ý tưởng nhưng thừa nhan sắc, đẹp không thua Hoa hậu

Phong cách sao

19:08:32 21/01/2021
So sánh Tường Vi và Hương Giang, hẳn ai nấy cũng đều cho rằng bộ đôi mỹ nhân chuyển giới này quả là đẹp bất phân thắng bại.

Bị kiểm tra, nam thanh niên livestream vu khống công an ăn trộm xe

Pháp luật

19:07:42 21/01/2021
Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nam thanh niên dùng điện thoại quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội vu khống lực lượng công an ăn trộm xe.

Xin chúc mừng 3 con giáp nhận nhiều phúc báo, kiếm tiền cực nhiều giữa tháng chạp, tết này ấm no

Trắc nghiệm

19:07:05 21/01/2021
Giữ tháng Chạp này, 3 con giáp sau sẽ nhận được nhiều phúc báo, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc đầy nhà… Tết tới sẽ có cuộc sống ấm no.

Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí

Đời sống

19:00:50 21/01/2021
Ngâm ốc bươu trong hóa chất 7 tiếng để ốc tươi và tăng kí, ông Huân đem bỏ mối cho các quán ăn, các chợ trên địa bàn TPHCM.

Ngột ngạt với mẹ chồng

Tâm sự

18:57:12 21/01/2021
Tôi mới lấy chồng đầu năm mà thấy quá mệt mỏi. Nhiều lúc tôi không hiểu sao mình đen đủi đến vậy, rơi vào nhà chồng lạc hậu và ích kỷ quá mức.

Ông xã "ác nữ" Penthouse xác nhận tham gia phần 2 cùng vợ, rồi cả hai tính phối hợp "cắm sừng" Joo Dan Tae hay gì?

Phim châu á

18:56:57 21/01/2021
Penthouse 2 dự kiến sẽ càng thêm drama với sự góp mặt của một khách mời siêu hot.

Chồng mệt mỏi vì cô vợ khó chiều

Hài hước

18:50:44 21/01/2021
Chỉ vì một chiếc túi mà anh chồng lãnh đến ba cơn giận khó hiểu từ cô vợ.

2 người mắc Covid-19 sau gần 20 ngày nhập cảnh từ Mỹ về

Sự kiện nóng

18:20:00 21/01/2021
Tối 21/1, Bộ Y tế thông tin nước ta có thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh. Trước đó, trên cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân này đã có 16 trường hợp dương tính.

Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ

Sao châu á

18:12:08 21/01/2021
Trương Hằng công khai bí mật đời tư của Trịnh Sảng khiến cô trả giá đắt và bị đuổi khỏi giới giải trí.

Wozniacki mặc táo bạo

Sao thể thao

18:08:53 21/01/2021
Người đẹp quần vợt một thời Caroline Wozniacki chăm diện các bộ đồ khoét sâu ngực khoe thân hình gợi cảm từ ngày hẹn hò David Lee.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo

Đồ 2-tek

18:01:49 21/01/2021
Trang tin này đánh giá, Buds Pro là tai nghe không dây tốt nhất mà Samsung từng làm nên.

Rời Nhà Trắng, bà Melania Trump "chơi lớn" với set đồ giá trị bằng cả căn nhà nhưng vẫn gây khó hiểu vì một chi tiết

Netizen

18:01:18 21/01/2021
Như vậy là sau khi kết thúc 4 năm nhiệm kỳ làm Tổng thống đầy sóng gió, ông Donald Trump và vợ Melania Trump đã chính thức rời Nhà Trắng.

Ngon lạ món bánh bột lọc khoai lang

Ẩm thực

18:01:04 21/01/2021
Bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt.