“Lá chắn thép” bảo vệ bình yên biển, đảo Đông Bắc của Tổ quốc

Vùng 1 Hải quân luôn chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống.

Cách đây 45 năm, trước yêu cầu bức thiết của việc quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, ngày 26/10/1975 Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập 5 Vùng Duyên Hải, trong đó có Vùng 1 Duyên Hải – tiền thân của Vùng 1 Hải quân ngày nay.

Lá chắn thép bảo vệ bình yên biển, đảo Đông Bắc của Tổ quốc - Hình 1
Huấn luyện vượt sông đánh chiếm mục tiêu. Ảnh: Vùng 1 Hải quân cung cấp.

Việc ra đời của Vùng 1 Hải quân là một tất yếu khách quan, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của các lực lượng Hải quân, gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng rất vẻ vang, là lực lượng nòng cốt cùng với Quân chủng Hải quân trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, phía Đông Bắc của Tổ quốc.

Nhằm đáp ứng với sự phát triển của yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, những đơn vị chủ lực, được coi là “lá chắn thép” của Vùng 1 Hải quân luôn chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống.

“Là thế hệ trẻ, được sống trong hòa bình và thừa hưởng những thành quả của sự hi sinh, công lao cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành vủa Vùng 1 Hải quân, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào, đồng thời cũng thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống vinh quang đó; nhắc nhở thế hệ trẻ chúng tôi cần phát huy tinh thần cách mạng, phấn đấu hơn nữa, xứng đáng với sự mong mỏi của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo phía Đông Bắc của Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Vùng 1 Hải quân trong thời kỳ mới”, đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Xuân Thùy, Trạm trưởng Trạm Kỹ thuật, Lữ đoàn tên lửa bờ 679 Hải quân tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Vùng 1 Hải quân.

Lữ đoàn 679 là đơn vị tên lửa đất đối hải, Vùng 1 Hải quân – là 1 trong 5 binh chủng nòng cốt của Hải quân nhân dân Việt Nam, với mệnh danh là “quả đấm thép” có nhiệm vụ quan trọng trong bảo vệ chủ quyền biển đảo Đông Bắc của Tổ quốc. Lữ đoàn được trang bị nhiều tổ hợp tên lửa, khí tài hiện đại.

Lá chắn thép bảo vệ bình yên biển, đảo Đông Bắc của Tổ quốc - Hình 2
Thưc hành bắn tên lửa trong nhiệm vụ TL-17 tại Lữ đoàn 679. Ảnh: Vùng 1 Hải quân cung cấp.

Trong cuộc diễn tập bắn tên lửa TL-17 năm 2017, Lữ đoàn 679 đã bắn tên lửa trúng trực tiếp mục tiêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật. có nhiệm vụ chủ yếu là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, bảo vệ, giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Đại tá Hoàng Vũ Sơn, Chính ủy Lữ đoàn 679 cho biết, phát huy truyền thống của Vùng 1 Hải quân và của Quân chủng Hải quân anh hùng, những năm qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679 đã không ngừng phấn đấu, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, nâng cao sức mạnh chiến đấu.

Trong bối cảnh tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ khó lường, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện. Lữ đoàn đã phát động và chỉ đạo đẩy mạnh phong trào tự học, làm chủ vũ khí, khí tài, nâng cao trình độ quản lý, khả năng khai thác để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Lá chắn thép bảo vệ bình yên biển, đảo Đông Bắc của Tổ quốc - Hình 3
Biên đội tàu Lữ đoàn 170 huấn luyện thực hành trên biển. Ảnh: Vùng 1 Hải quân cung cấp.

Với những người lính Hải đội 135, Lữ đoàn 170 luôn luôn tự hào khi được công tác tại đơn vị làm nên chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Thiếu tá Phạm Tố Chinh, Chính trị viên Hải đội 135 cho biết, bất kể nắng, mưa, sóng gió và còn vô vàn khó khăn, thách thức khác, song các biên đội tàu vẫn miệt mài luyện tập hiệp đồng chiến đấu biên đội tại bến.

Những năm qua các biên đội tàu luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao như huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tuần tra liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ với Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc; tuần tra, trinh sát trên vùng biển được phân công; đồng hành cùng với ngư dân bám biển, vươn khơi và luôn sẵn sàng cứu nạn tàu ngư dân khi gặp sự cố trên biển.

Lữ đoàn 170, Vùng 1 có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng biển đảo phía Bắc Tổ quốc, với bờ biển dài trên 270 hải lý, từ cửa sông Bắc Luân (tỉnh Quảng Ninh) đến Mũi Độc (tỉnh Hà Tĩnh). Đây là vùng biển đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị và quốc phòng an ninh của đất nước.

Theo Thượng tá Tô Hồng Quân, Chính ủy Lữ đoàn 170, được coi là “lá chắn thép” bảo vệ vùng biển, đảo phía Đông Bắc của Tổ quốc; Lữ đoàn phụ trách vùng biển đảo, thềm lục địa rộng, dài, nhưng điều kiện biên chế và phương tiện tác chiến còn hạn chế, vì vậy đơn vị xác định phải xây dựng lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm sẵn sàng chiến đấu cao.

Hằng năm, trong nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị đều đề ra chủ trương, giải pháp cụ thể, hiệu quả, nhất là đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Việc học tập chính trị được các cấp ủy đổi mới theo phương châm “1 giảm, 1 tăng, 3 thực chất” (đó là giảm thời gian lên lớp dạy lý thuyết; tăng thời gian học bổ trợ; dạy thực chất, học thực chất và kiểm tra thực chất).

Chính vì vậy, cán bộ chiến sĩ của đơn vị ngày càng nhận thức đúng đắn về tình hình nhiệm vụ; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Từ đó, nêu cao quyết tâm trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; không ngừng học tập, nâng cao ý thức trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nhằm đáp ứng với sự phát triển của yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân nhấn mạnh: Những năm qua, Vùng luôn chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành là chính; huấn luyện sát phương án, đối tượng tác chiến, chiến trường, tổ chức biên chế, vũ khí trang bị kỹ thuật; lấy nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng, Vùng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” làm mục tiêu huấn luyện; đột phá vào huấn luyện “cơ bản, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật và thực hiện quy tắc an toàn”. Đồng thời, tham gia huấn luyện, diễn tập, tuần tra chung với Hải quân các nước trong và ngoài khu vực theo sự chỉ đạo của Quân chủng Hải quân.

Cùng với đó, Vùng tích cực thực hiện các biện pháp nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu; Chủ động phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng (Cảnh sát biển, Biên phòng, Phòng không – Không quân, Kiểm ngư và lực lượng dân quân tự vệ biển các địa phương) để nắm chắc tình hình trên không, biển và địa bàn. Từ đó, xử lý kịp thời, hiệu quả, đúng pháp luật các tình huống, không để bị động, bất ngờ, tạo cơ sở vững chắc để Vùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo được phân công cũng như địa bàn đóng quân của đơn vị.

Tự hào về chặng đường 45 năm đã qua, cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân càng nhận thức sâu sắc lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người về thăm lực lượng Hải quân lần thứ hai: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Thế hệ cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 hôm nay nguyện sẽ kế tục xứng đáng truyền thống vẻ vang, xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía bắc của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân”./.

Với những thành tích, chiến công trong 45 năm phát triển và trưởng thành (26/10/1975-26/10/2020), Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Quân công, 2 Huân chương Chiến công, 2 Huân chương bảo vệ Tổ quốc. Đã có 7 tập thể được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng chục tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương cao quý khác. Đây là những phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích xuất sắc và sự trưởng thành, tiến bộ vượt bậc của Vùng 1 Hải quân trong những năm qua.

Đây là sự cổ vũ hết sức lớn lao, sự động viên vô cùng quý báu, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ Vùng 1 Hải quân về trách nhiệm của mình trước Đảng, Tổ quốc và nhân dân cũng như thế hệ cha anh đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không dùng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200m quanh số nhà 15 Cửa Bắc
22:24:22 29/11/2020
Sốc với hình ảnh một thiếu niên bị cây keo đâm xuyên người
18:38:38 30/11/2020
Đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
23:49:58 29/11/2020
Lo lắng bữa ăn ở trường, phụ huynh chi tiền triệu mua máy "thần kỳ"
09:17:03 29/11/2020
Làm rõ nguyên nhân làm sập cầu Thiên Hộ (Tiền Giang)
12:30:53 30/11/2020
Nữ tài xế lái ô tô tông người đàn ông đi bộ trên cao tốc tử vong
23:47:03 29/11/2020
Xe quá tải đi qua, cầu sập, ô tô chỏng chơ dưới nước
10:39:28 30/11/2020
Nhiều lực lượng vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 13 tuổi
22:21:46 29/11/2020
Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc
21:05:40 29/11/2020
Nghiên cứu nối lại du lịch quốc tế qua đường hàng không
20:15:07 30/11/2020

Thông tin đang nóng

TP.HCM phong tỏa nơi bệnh nhân COVID-19 từng tới, xét nghiệm 111 người
19:58:03 30/11/2020
Bộ Y tế thông báo khẩn trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly ở TP.HCM
19:33:06 30/11/2020
Gia cảnh khó khăn của cháu bé 12 tuổi bị ô tô đâm bắn lên mái nhà
21:31:05 30/11/2020
Chuyện tình đẹp mà dang dở của vlogger Brittanya Karma, đau lòng thay chính bạn trai là người xác nhận tin cô qua đời
20:05:21 30/11/2020
Con trai hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện rõ nét, giống bố như lột
20:03:35 30/11/2020
Có ca COVID-19 cộng đồng, sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch
21:05:32 30/11/2020
Tài tử Viên Vỹ Hào bị mỉa mai sau lễ cưới
19:26:36 30/11/2020
Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 từng đi những đâu?
21:46:27 30/11/2020
Con gái NSƯT Bảo Quốc: Gia đình tôi không xin xỏ để được diễn
22:17:15 30/11/2020
Nhà nhỏ hẹp không đủ chỗ ngủ của Trần Hạo Dân
23:18:49 30/11/2020

Tin mới nhất

Đà Nẵng tiếp nhận cách ly 350 công dân về từ Hàn Quốc

22:42:55 30/11/2020
Chiều tối 30-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế 350 công dân về từ Hàn Quốc.

Sẽ có 3 đợt điều tiết nước hồ thủy điện cho sông Hồng

20:58:21 30/11/2020
Các hồ thủy điện sẽ tăng cường phát điện trong 3 đợt với 18 ngày để bổ sung nguồn nước cho sông Hồng phục vụ các tỉnh, thành phố khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ lấy nước gieo cấy vụ lúa đông xuân 2020-2021... là nội dung thông báo ...

Hồ thủy lợi lớn nhất Quảng Nam điều tiết nước để đón lũ

20:51:52 30/11/2020
Thông tin từ Công ty TNHH một thành viên (MTV) Khai thác Thủy lợi Quảng Nam cho biết, từ 17 giờ, ngày 30-11, đơn vị bắt đầu thực hiện điều tiết qua tràn xả sâu với lưu lượng xả tràn từ 1.000m3/s đến 1.500m3/s để bảo đảm an toàn công trì...

Điều tra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong ở Hòa Bình

20:42:36 30/11/2020
Các cơ quan chức năng ở Hòa Bình đang điều tra làm rõ vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng

20:29:18 30/11/2020
Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty PTHT và Đầu tư tài chính Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và các nhà đầu tư BOT về triển khai hệ thống t...

Bình Thuận: Lắp đặt 6 làn thu phí không dừng ở trạm BOT Sông Phan

20:26:22 30/11/2020
Trước đó, để đảm bảo ATGT trên tuyến QL1 qua Bình Thuận, nhà đầu tư BOT đã được cơ quan chức năng cho phép thi công mở rộng các cây cầu Phú Sung, Ông Hạnh (huyện Hàm Thuận Nam), Tà Mon (huyện Hàm Tân).

Truy tìm đoàn xe ôtô, môtô ngang nhiên vào phố cổ

20:22:31 30/11/2020
Ngày 30/11, Công an TP Hội An cho biết đang truy tìm đoàn xe gồm một chiếc ôtô và 2 chiếc môtô phân khối lớn chạy vào đường cấm trong khu phố cổ.

Sạt lở quốc lộ 26, giao thông Khánh Hòa với Đắk Lắk bị chia cắt

20:12:34 30/11/2020
Tối 30/11, ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND MĐrắk (Đắk Lắk) cho biết mưa lớn khiến hơn 1.000 m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 26 gây ách tắc giao thông.

Trưởng phòng bị kỷ luật vì lái ô tô sau khi uống rượu

20:06:36 30/11/2020
UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành kỷ luật và điều chuyển công tác đối với ông Trần Quốc Quân vì vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình các liệt sỹ hy sinh trong đợt mưa lũ

20:03:24 30/11/2020
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong thân nhân các gia đình của các liệt sỹ nén đau thương để chăm lo cuộc sống trước mắt, nhất là những gia đình có con nhỏ, cha yếu, mẹ già.

Lào Cai: Nghi vấn mâu thuẫn chuyện tình cảm, nam thanh niên nhảy cầu Cốc Lếu tự tử

19:29:13 30/11/2020
Theo người thân nạn nhân, rất có thể do mâu thuẫn chuyện tình cảm với bạn gái nên rạng sáng 29/11, H. đã ra cầu Cốc Lếu nhảy xuống sông Hồng tự tử.

34 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa

18:44:48 30/11/2020
Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa - cho biết huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang ở xã Thành Sơn đang mất liên lạc.

Công an truy tìm đoàn xe chạy vào khu phố đi bộ ở Hội An

16:31:35 30/11/2020
Hình ảnh chiếc ô tô và 2 chiếc mô tô chạy vào khu phố dành cho người đi bộ ở Hội An và dừng trước di tích Chùa Cầu khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội: Người đàn ông tử vong nghi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất

16:29:18 30/11/2020
Một người đàn ông được cho là rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong.

Hai vợ chồng nhảy xuống sông, 1 người tử vong

16:21:38 30/11/2020
Thấy vợ nhảy xuống sông, người chồng nhảy theo nhưng không may tử vong.

Voọc tiếp tục cắn người ở Quảng Trị

15:15:49 30/11/2020
Người đàn ông đang chạy xe máy chở lương thực vào thôn Sê Pu, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa) thì bị con voọc tấn công liên tục từ phía sau, phải khâu 8 mũi ở chân.

Cưa cây lúc nửa đêm, bị cây đè chết

14:44:00 30/11/2020
Sáng 30-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông cưa cây trong rừng dương ven biển bị cây ngã đè tử vong tại chỗ.

Địa vị chính trị, kinh tế, xã hội của giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay và kiến nghị Đại hội XIII của Đảng

14:34:36 30/11/2020
Trong suốt 90 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam trước sau như một kiên định đứng vững trên lập trường giai cấp công nhân; khẳng định địa vị lãnh đạo của giai cấp công nhân trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhấn mạnh qu...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

14:28:00 30/11/2020
Cũng trong năm 2020, Quân đội đã hoàn thành tốt các hoạt động đối ngoại quốc phòng khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của đất nước và Quâ...

Đón 51, kiểm tra y tế, cách ly du học sinh Lào sang TT-Huế học tập

14:22:27 30/11/2020
Trong 2 ngày 26 và 27-11, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay (Quảng Trị), dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh TT- Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT- Huế chủ trì phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Sở Y tế TT- Huế tổ chức ti...

Y tế cơ sở thu hẹp khoảng cách trong chăm sóc y tế

14:18:32 30/11/2020
Để mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe ngay tại tuyến cơ sở, ngành y tế đã, đang triển khai nhiều giải pháp để giảm tải bệnh viện tuyến trên, giúp giảm chi phí khi không vượt tuyến.

Quả bom nặng 340kg trên phố Hà Nội được hủy nổ an toàn

12:22:01 30/11/2020
Sau khi di dời thành công quả bom nặng 340 kg khỏi phố Cửa Bắc (Hà Nội), lượng chức năng hủy nổ an toàn quả bom này tại Bắc Giang.

Bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ để bảo đảm sinh kế cho ngư dân

12:18:43 30/11/2020
Bình Định áp dụng nhiều giải pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ để đảm bảo sinh kế cho ngư dân và góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản xa bờ.

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

12:13:55 30/11/2020
Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai th...

Quảng Nam mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

12:10:32 30/11/2020
Trong 2 ngày 29 - 30/11, tại Quảng Nam mưa lớn liên tục, cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ cao tình trạng lũ quét, sạt lở đất.

Sầu riêng Cai Lậy mất mùa, giá tăng cao nhưng thiếu hụt nguồn cung

12:08:36 30/11/2020
Đợt hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt trong mùa khô vừa qua đã khiến nhiều nhà vườn sầu riêng ở Tiền Giang mất mùa, giá sầu riêng hiện đã tăng cao gấp đôi nhưng nguồn cung không có.

Học sinh toàn tỉnh Ninh Thuận phải nghỉ học do mưa lớn, ngập lụt

12:04:39 30/11/2020
Nhằm đảm bảo an toàn khi tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, hôm nay, 30/11, tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nghỉ học. ​

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

11:25:36 30/11/2020
Do mưa lớn kéo dài, hàng trăm m3 đất đá từ sườn núi sạt lở đổ xuống làm sập 3 ngôi nhà, nguy cơ kéo sập hàng chục ngôi nhà khác tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong (huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

Chuẩn bị chu đáo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

11:19:44 30/11/2020
Sáng 30-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đua nhau đi vào làn khẩn cấp, tắc càng thêm tắc

11:17:19 30/11/2020
Phía trước có một đội thi công đang sửa chữa mặt đường. Dù đơn vị thi công đã bố trí người phân làn, điều tiết giao thông nhưng hàng trăm phương tiện cứ thế đi vào hết làn đường khẩn cấp dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài gần 10km. Chiếc...

Nhiều giống loài ở ĐBSCL dần biến mất

11:14:37 30/11/2020
Do tác động bởi con người, môi trường sống bị thu hẹp, nhiều loài chim quý hiếm của Vườn Quốc gia Tràm Chim - Khu bảo tồn đất ngập nước (Ramsar thứ 2.000 của thế giới) đã giảm mạnh, thậm chí không còn

Hồ xả lũ, hàng chục người vẫn liều lĩnh giữa dòng tìm bắt cá

11:11:56 30/11/2020
Mặc dù hồ Đá Bàn (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đang xả lũ, hàng chục người dân vẫn bất chấp nguy hiểm đứng đánh bắt cá dưới dòng nước chảy xiết.

Tặng quà vùng lũ, gia đình khó khăn và trường học

11:05:14 30/11/2020
Sáng 29-11, ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTS Phật giáo huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái (xã Quỳnh Long) làm trưởng đoàn, cùng các mạnh thường quân đến tặng quà người...

Đưa gần 440 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Indonesia về nước

10:59:25 30/11/2020
Trong hai ngày 29 và 30-11, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của nước sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công...

Đường Nha Trang - Đà Lạt đã lưu thông trở lại

10:54:25 30/11/2020
Sáng 30-11, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 cho biết, Quốc lộ 27C đường Nha Trang - Đà Lạt đã lưu thông trở lại.

Giá lợn hơi hôm nay 30/11: Thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg

10:52:01 30/11/2020
Giá lợn hơi hôm nay 30/11, hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg. Biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Phát hiện thi thể người đàn ông bị cây đè trong khu rừng khai thác trái phép

10:46:51 30/11/2020
Qua xem xét tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định có thể người đàn ông tử vong khi đang khai thác trái phép rừng dương ở Bình Định trong đêm mưa to gió lớn.

UBND phường Trúc Bạch cảnh báo người dân không sử dụng điện thoại trong phạm vi 200m từ quả bom

09:51:25 30/11/2020
UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc.

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

08:43:47 30/11/2020
Sau đợt lũ lụt nặng nề ở Hà Tĩnh, PV Báo Gia đình & Xã hội có dịp gặp lại cậu bé Trần Thế Bảo (MS 340). Bố cậu mới mất, mẹ ung thư đã di căn lên não.

Sau tiếng nổ lớn, cửa hàng điện tử cháy dữ dội

08:26:35 30/11/2020
Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện khói lớn cuồn cuộn bốc lên từ cửa hàng điện tử trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

Lợi dụng COVID-19, rao bán vé máy bay giá khủng

08:23:34 30/11/2020
Một số kênh trực tuyến giới thiệu gói dịch vụ đưa công dân Việt Nam từ Mỹ và Canada về nước với giá 9.500 USD (khoảng 220 triệu đồng) chưa gồm visa.

Có thể bạn quan tâm

Nữ coser người Việt khoe trọn body hoàn hảo, nước da trắng ngần khi hóa thân thành nhân vật trong Arknights 

Cosplay

00:48:54 01/12/2020
Đặc biết, các nhân vật trong Arknights rất được lòng người chơi và cả giới cosplay. Rất nhiều bộ ảnh mà coser hóa thân thành các nhân vật nữ trong tựa game này đã được ra đời và được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Bộ ảnh hóa thân thành...

Võ Lâm Truyền Kỳ đặt nền móng cho văn hóa chơi game của cộng đồng game thủ Việt 

Game online

00:45:57 01/12/2020
Không chỉ là game online có tuổi đời dài nhất, thu hút nhiều người chơi nhất, Võ Lâm Truyền Kỳ còn là tựa game online góp công rất lớn trong việc hình thành văn hóa chơi game của người Việt.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là 'phế phẩm' ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT 

Esport

00:40:49 01/12/2020
Tiền Mùa Giải 2021 đã và đang thay đổi rất nhiều sức mạnh các vị tướng bởi tầm ảnh hưởng của những trang bị mới là quá lớn. Bên cạnh lớp tướng chống chịu hay sát thủ, một vài cái tên đặc biệt như Kayn, Jhin hay mới nhất là Kayle đã vụt ...

Cuối cùng BLACKPINK cũng dự lễ trao giải nhưng tít tận Trung Quốc, fan khen YG cà khịa đỉnh cao vì trùng ngày tổ chức MAMA 

Nhạc châu á

00:26:10 01/12/2020
Lịch trình ở Trung Quốc của BLACKPINK cho thấy nhiều khả năng họ sẽ không góp mặt tại lễ trao giải MAMA 2020.

Theo bước Steam, Epic Games Store cũng tung ra khuyến mãi Black Friday với hàng loạt bom tấn giảm giá cực sốc

Game offline

23:54:26 30/11/2020
Black Friday, hay còn gọi là ngày Thứ Sáu đen tối được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: siêu giảm giá và các đám đông hỗn loạn. Khi đây là một trong những dịp...

Thành viên The9 gây tranh cãi với bữa ăn giảm cân ít ỏi

Phong cách sao

23:50:42 30/11/2020
Lục Kha Nhiên của The9 vừa tập gym, vừa ăn kiêng chỉ với rau luộc, trứng luộc, dưa leo.

Đợi sinh nhật: Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang mới chịu khoe cận mặt con nhỏ

Sao việt

23:44:55 30/11/2020
Cuộc hôn nhân của Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà từng đã dậy sóng trên khắp các phương tiện truyền thông, từ lúc họ về chung nhà cho đến khi cả hai ly hôn.

Cô gái đâm chết bạn trai ở TP.HCM

Vụ án

23:40:03 30/11/2020
Do mâu thuẫn tình cảm, cô gái tìm đến chỗ làm việc của bạn trai và dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Ông Joe Biden lựa chọn các thành viên chủ chốt của nhóm kinh tế

Thế giới

23:37:13 30/11/2020
Ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), ông Joe Biden và bà Kamala Harris – liên danh tranh cử được truyền thông Mỹ công bố là Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ...

Đăng ảnh do phi công trẻ chụp, Trần Kiều Ân để lộ vòng 2 phát tướng làm dấy nghi vấn bầu bí

Sao châu á

23:24:21 30/11/2020
Nữ diễn viên Trần Kiều Ân một lần nữa bị nghi ngờ có tin vui mang thai khi xuất hiện với vùng bụng nhô cao.

Như trăng, như nước

Thời trang

23:22:40 30/11/2020
Sắc vàng đồng nhẹ trang nhã kết hợp những đường viền màu đen tạo thêm điểm nhấn cho trang phục.

Dương Di đóng phim mới sau hai năm

Hậu trường phim

23:16:51 30/11/2020
Nữ diễn viên 41 tuổi sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn trong bộ phim truyền hình Modern Dynasty.

Soobin và Binz 'badboy' ngang ngửa trong MV mới, fan 'tá hoả' về thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers

Nhạc việt

23:11:07 30/11/2020
Mới đây, MV BlackJack với sự kết hợp lần đầu tiên của Soobin và Binz vừa chính thức ra mắt đầy ấn tượng.

Xả lớn, thị trường đảo chiều mạnh

Kinh tế

23:10:56 30/11/2020
Diễn biến xả hàng bất ngờ xuất hiện ngay phiên đầu tuần, ngắt đứt mạnh tăng 9 phiên liên tục của VN-Index. Lực xả dồn vào nhóm blue-chips và kéo theo hiện tượng giảm giá lan rộng.