Kỳ vọng khi Trung Quốc cân nhắc công nhận livestream là một ngành nghề

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc hiện có trên 15 triệu người livestream ( phát trực tiếp). Theo các chuyên gia, việc chính thức công nhận nghề livestream sẽ cải thiện các tiêu chuẩn của ngành, giảm tỷ lệ thất nghiệp và Chính phủ cũng được hưởng lợi từ việc thu thuế hoạt động này.

Kỳ vọng khi Trung Quốc cân nhắc công nhận livestream là một ngành nghề - Hình 1
Một phiên livestream bán trà ngay trên đồi chè ở tỉnh Quý Châu. Ảnh minh hoạ: THX

Theo hãng tin CNA, bốn giờ mỗi ngày, cô Qian Yongjing đứng trước máy quay tại văn phòng ở Thâm Quyến, chia sẻ bí quyết thành công tại nơi làm việc cho nhiều người, thông qua giao tiếp tốt và trí tuệ cảm xúc cao.

Người phát trực tiếp 40 t.uổi này thường phát sóng trên các nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc như Douyin, Kuaishou và Xiaohongshu, thu hút 5 triệu người theo dõi và con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Qian không muốn chia sẻ thu nhập chính xác của cô, chỉ tiết lộ rằng cô kiếm được 6 chữ số nhân dân tệ mỗi tháng.

Đây là thực tế tương đối mới đối với cô Qian. Giống như nhiều người khác, bà mẹ khởi nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về bí quyết giao tiếp nơi công sở đã buộc phải chuyển hướng kinh doanh sang trực tuyến khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020.

Nhóm livestream của Qian tại Homeland, công ty sáng tạo nội dung có trụ sở tại Thâm Quyến thành lập vào năm 2015, đã trải qua nhiều lần thử nghiệm và sai sót trong hai năm đầu tiên của quá trình chuyển đổi.

“Chúng tôi đã phải vật lộn rất nhiều nhưng đã cố gắng vượt qua. Chúng tôi tin rằng lĩnh vực livestream không chỉ quan trọng trong thời kỳ đại dịch, và điều đó đã được chứng minh”, cô Qian nói.

Theo Hiệp hội dịch vụ livestream do nhà nước điều hành, có ít nhất 15 triệu người phát trực tiếp hay còn gọi “wangluo zhubo” tại Trung Quốc vào cuối năm 2023.

Mặc dù vậy, livestream chưa được công nhận chính thức là một nghề tại quốc gia này. Điều đó có nghĩa là những người livestream không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của Chính phủ trong các lĩnh vực như đào tạo và phát triển.

Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi Trung Quốc đang lên kế hoạch công nhận livestream cùng với hơn 10 nghề nghiệp khác – hầu hết đều liên quan đến các ngành công nghiệp công nghệ cao, là một ngành nghề.

Động thái này diễn ra khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tìm cách củng cố thị trường việc làm trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên gia tăng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trước hàng loạt thách thức trong và ngoài nước.

Phát trực tiếp sẽ trở thành một nghề

Kỳ vọng khi Trung Quốc cân nhắc công nhận livestream là một ngành nghề - Hình 2
Trên 40% người dùng Internet ở Trung Quốc coi video ngắn và phát trực tiếp là “kênh tiêu thụ chính” của họ. Ảnh minh hoạ: THX

Ngày 24/5, Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội đã công bố danh sách 19 lĩnh vực sẽ chính thức công nhận là một nghề. Danh sách này sẽ được mở để công chúng xem xét cho đến ngày 7/6, sau đó các sửa đổi (nếu có) sẽ được thực hiện trước khi các nghề này được đưa vào danh sách chính thức.

Không rõ toàn bộ quá trình này sẽ mất bao lâu. Dựa trên các hồ sơ trước đó, các thông báo đ.ánh giá được phát hành theo từng đợt và công việc sửa đổi mất từ ​​3 đến 5 năm để hoàn thành.

Các vai trò – gồm người dẫn chương trình livestream, người vận hành hệ thống trí tuệ nhân tạo, người kết nối thử nghiệm xe thông minh và nhân viên bảo trì hệ thống sản xuất thông minh – đã lọt vào danh sách, nhằm đáp ứng nhu cầu công nghệ cao của Trung Quốc.

Nhưng việc đưa người dẫn livestream vào danh sách này đã thu hút nhiều sự chú ý nhất, gây ra nhiều cuộc tranh luận trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Video đang HOT

Trong khi một số người bày tỏ hoài nghi, hầu hết các bình luận đều chia sẻ phản ứng tích cực. Một cuộc thăm dò không chính thức của Sina News trên Weibo cho thấy 57% trong số 1.756 người được hỏi coi livestream là một nghề sinh lợi.

“Hãy ngừng làm việc bán thời gian hoặc làm nông để kiếm sống, mọi người nên chuyển sang livestream và tận hưởng các lợi ích từ chính sách quốc gia”, một người bình luận.

Một người dùng khác nói: “Có rất nhiều người làm công việc livestream, bất kể nội dung là gì. Đây là bước đi tự nhiên”.

Lợi ích cho thị trường việc làm

Kỳ vọng khi Trung Quốc cân nhắc công nhận livestream là một ngành nghề - Hình 3
Những người nông dân ở tỉnh Tứ Xuyên livestream bán hàng. Ảnh: THX

Kỷ lục 11,7 triệu sinh viên tốt nghiệp sẽ gia nhập lực lượng lao động của Trung Quốc trong năm nay. Và livestream được coi là một trong những công việc có rào cản gia nhập thấp hơn.

Khi công bố kế hoạch mới nhất vào tháng trước, Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội tuyên bố việc công nhận các nghề nghiệp mới có thể nâng cao hơn nữa ý thức nghề nghiệp của những người hành nghề, cho phép họ được hưởng lợi từ các chính sách quốc gia có liên quan, đồng thời cũng thúc đẩy thị trường việc làm.

Việc một nghề nghiệp được công nhận chính thức sẽ mang lại một số lợi ích cho cả những người đang làm trong lĩnh vực đó, cũng như những người muốn tham gia vào lĩnh vực này. Động thái này sẽ đảm bảo địa vị chính thức và đ.ánh giá phù hợp thông qua chứng nhận của các cơ quan có liên quan.

Ngoài ra, điều này cũng giúp các cá nhân tiếp cận các lợi ích như đào tạo nghề và trợ cấp đ.ánh giá kỹ năng.

Giáo sư Liu Erduo, chuyên gia lao động tại Viện Nghiên cứu Việc làm Trung Quốc (CIER), cho rằng việc công nhận các ngành nghề mới sẽ giúp ích cho nhiều người tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra còn có một lý do thực tế hơn. Ông cho biết: “Khi một nghề nghiệp được công nhận là hợp pháp, chính quyền sẽ giám sát chặt chẽ hơn việc thu thuế”.

Theo góc nhìn rộng hơn, điều này thậm chí có thể làm giảm số lượng người thất nghiệp. Ông lưu ý: “Trước đây, những cá nhân này có thể được coi là thất nghiệp, nhưng khi nghề nghiệp của họ được chính thức công nhận, họ không được coi là thất nghiệp nữa. Họ đã thoát khỏi vùng xám”.

Phản ứng của công chúng

Cô Qian, người phát trực tiếp tại Thâm Quyến, tin rằng động thái công nhận livestream là một nghề có thể cải thiện chất lượng chung của những người dẫn chương trình phát trực tiếp vì họ sẽ phải tuân theo các quy định và yêu cầu chặt chẽ hơn.

“Một số người dẫn phát trực tiếp sẽ bị loại bỏ mặc dù Internet đã là một bộ lọc riêng”, cô nói.

Cô Chen, 30 t.uổi, người dẫn chương trình phát trực tiếp khác, cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

“Ngành công nghiệp này sẽ được hợp pháp hóa hơn khi những nội dung định hướng giá trị tiêu cực, chẳng hạn khoe khoang sự giàu có, sẽ bị cơ quan chức năng xoá bỏ”, cô cho hay.

Anh Lu Haoran, 29 t.uổi, người quay phim tự do ở Trung Quốc, chỉ ra rằng những người phát trực tiếp cũng có thể hưởng lợi về mặt tài chính khi ngành này chính thức được công nhận. Theo Lu, điều này sẽ giúp những người livestream thu hút các nhà quảng cáo, đặc biệt là những nhà quảng cáo có liên quan đến chính phủ.

Tuy nhiên, anh cho rằng mô tả công việc livestream ở Trung Quốc còn quá hạn chế.

“Chúng tôi thường sử dụng ‘livestreamer’ để mô tả những người bán hàng thông qua phát trực tiếp. Song thuật ngữ này không bao gồm các công việc như blogger du lịch hoặc ẩm thực”, anh nói.

Anh Lu thường đăng tải các đoạn phim về du lịch trên Douyin và Xiaohongshu vào thời gian rảnh rỗi. Tài khoản của anh có hơn 700.000 người theo dõi. Mặc dù vậy, Lu cho biết anh sẽ không cân nhắc làm công việc này toàn thời gian khi trở thành người có sức ảnh hưởng, ngay cả khi nghề này chính thức được công nhận với nhiều lợi ích tiềm năng đi kèm, bởi anh chỉ coi đây là đam mê cá nhân.

Những người có sức ảnh hưởng hiện không nằm trong danh sách các nghề được công nhận chính thức ở Trung Quốc. Nghề này cũng không nằm trong danh sách đề xuất mới nhất.

Ngoài ra, thu nhập cũng là một yếu tố.

“Thu nhập không quá ổn định”, anh Lu nói và chia sẻ công việc hiện tại của anh kiếm được tới 500.000 nhân dân tệ/mỗi năm. Trong khi đó, thu nhập từ việc hợp tác với các nhà quảng cáo trên mạng xã hội của anh chỉ ở khoảng 7.000 – 10.000 nhân dân tệ/tháng.

Người trẻ Trung Quốc chuộng xem mắt trên kênh phát trực tiếp

Việc xem mắt trên các kênh phát trực tiếp thu hút hàng nghìn người độc thân tham gia mỗi ngày, khi ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc sử dụng mạng xã hội để xây dựng các mối quan hệ.

Người trẻ Trung Quốc chuộng xem mắt trên kênh phát trực tiếp - Hình 1
"Bà mối" đang giới thiệu một người đàn ông độc thân trong buổi phát trực tiếp ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ngày 27/10/2020. Ảnh: IC

Cứ sau ba phút, lại có một người mới tham gia vàobuổi livestream (phát trực tiếp) của Huang Wenyi. Khi họ tham gia vào cuộc trò chuyện, Huang, một sinh viên y khoa 25 t.uổi, sẽ bắt đầu hỏi về cuộc sống, tham vọng và mong muốn cá nhân.

Thay vì bỏ thời gian đến các địa điểm cố định và xem mắt với một người lạ theo sự sắp xếp của người mai mối, giờ đây những người độc thân ở Trung Quốc đang thịnh hành xu hướng xem mắt thông qua các buổiphát trực tiếpdiễn ra trước hàng nghìn người xem trực tuyến.

Huang nói: "Chúng tôi gọi đó là mở những chiếc hộp bí ẩn. Mọi người thích xem người khác xem mắt hoặc giúp đỡ ai đó đi hẹn hò, giống như chúng ta đang xem những chương trình thực tế về hẹn hò trên truyền hình vậy".

Buổi phát trực tiếp của Huang có tựa đề "Những cuộc xem mắt chất lượng cao", được phát sóng trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu, chủ yếu thu hút các cá nhân ở độ t.uổi 20. Tuy nhiên, ngày càng nhiều buổi phát trực tiếp tương tự đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, phục vụ cho cả những người muốn được mai mối để tìm mối quan hệ nghiêm túc hay chỉ là giao tiếp xã hội thông thường.

Theo tờ Legal Daily, trong tháng 2 vừa qua,8 tỉnh ở Trung Quốc đã có đến 66 buổi phát trực tiếp với hình thức xem mắt trực tuyến, mỗi tỉnh thu hút trung bình hơn 15 triệu người xem.

Trên Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok), những người mai mối chuyên nghiệp đã tung ra các kênh phát trực tiếp, tiếp cận người xem ở nhiều lứa t.uổi, bao gồm cả những người trung niên. Vào giữa tháng 2/2024, một buổi phát trực tiếp xem mắt chủ yếu dành chonhững người sau đại học đã đạt trung bình 80.000 lượt xem mỗi chương trình.

Dữ liệu từ ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Soul tiết lộ rằng các nền tảng trực tuyến hiện là một trong những kênh quan trọng nhất để thế hệ trẻ xây dựng mối quan hệ, với 45% người mở rộng các mối quan hệ xã hội thông qua việc tương tác trực tuyến. Thị trường dịch vụ kết hôn và hẹn hò trực tuyến tăng đến 750 triệu nhân dân tệ (hơn 2,5 tỷ đồng) kể từ năm 2020 và hiện đã đạt mức 7,2 tỷ nhân dân tệ (hơn 24 tỷ đồng ). Công ty tư vấn Business Point ước tính rằng đến năm 2026, con số này sẽ tăng gấp đôi.

Khi ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc sử dụng mạng xã hội để tạo kết nối mới, cũng làm dấy lên mối lo ngại về rủi ro l.ừa đ.ảo.

Báo chí truyền thông Trung Quốc đã nhiều lần đưa tin về các trường hợp người mai mối hợp tác với những người tham gia để lừa dối người khác bằng cách thao túng thông tin cá nhân, gây thiệt hại tài chính hàng chục nghìn nhân dân tệ.

Bản thân Huang cũng thừa nhận những hạn chế trong việc xác minh thông tin người tham gia trên các buổi phát trực tiếp của mình và cho biết cô thường nhắc nhở mọi người hãy thận trọng về dữ liệu cá nhân và tài chính. Bất chấp những lo ngại này, nền tảng của cô đã giúp kết nối 5 cá nhân kể từ tháng 1.

"Tốc độ của những buổi xem mắt như vậy rất nhanh, nhưng mối quan hệ tiến triển như thế nào là tùy thuộc vào mỗi người. Chúng tôi chỉ tạo cơ hội cho mọi người gặp nhau, còn điều gì xảy ra tiếp theo, đặc biệt là khi họ gặp nhau ngoài đời và cách họ quyết định tiến về phía trước là lựa chọn của chính họ", cô giải thích.

Vào cuối tháng 1, sau kỳ sơ tuyển sau đại học, Huang ban đầu bắt đầu phát trực tiếp để chia sẻ những hiểu biết của bản thân về quá trình luyện thi và kinh nghiệm làm việc. Nhưng cô sớm nhận thấy rằng các cuộc thảo luận lại thường xoay quanh các mối quan hệ cá nhân, điều này giúp thu hút lượng khán giả lớn hơn, tăng mức độ tương tác của người xem và nâng cao khả năng hiển thị của cô trên mạng xã hội.

"Tôi thường phát trực tiếp từ 9 giờ tối đến khoảng 1 giờ sáng, nhưng đôi khi tôi phát muộn đến 3 giờ sáng nếu có cuộc thảo luận sôi nổi. Có một lần, để đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ, tôi đã tổ chức một buổi phát sóng 'marathon' (phát liên tục trong thời gian dài) kéo dài 72 giờ, thậm chí còn mời một người hâm mộ dẫn chương trình chung với mình", cô kể.

Theo nền tảng phân tích Newrank của Xiaohongshu, các buổi phát sóng này thu hút khoảng 110.000 lượt xem mỗi đêm, đạt đỉnh điểm là khoảng 1.000 người xem trực tiếp thực tế.

Người xem bắt đầu tham gia buổi phát trực tiếp mai mối bằng cách đăng ký một suất trong đó. Mỗi người mới sẽ có cơ hội chia sẻ thông tin cơ bản của họ, bao gồm địa chỉ, trình độ học vấn, nghề nghiệp, sở thích và những gì họ đang tìm kiếm; thậm chí có thể lựa chọn thể hiện tài năng như ca hát hoặc chơi nhạc cụ.

Phần giới thiệu thường kéo dài từ 3 - 5 phút, mặc dù không có giới hạn thời gian nghiêm ngặt. Khán giả có thể kết nối với những vị khách mà họ thấy thú vị bằng cách theo dõi hồ sơ mạng xã hội của họ và gửi tin nhắn riêng.

Người trẻ Trung Quốc chuộng xem mắt trên kênh phát trực tiếp - Hình 2
Ảnh chụp màn hình một buổi xem mắt phát trực tiếp với nhiều người tham gia. Ảnh: Xiaohongshu

Khi phát sóng, những người tham gia thường khoe về trình độ học vấn. Khách mời của Huang bao gồm cả nghiên cứu sinh tiến sĩ của đại học danh tiếng thế giới M.I.T, nghiên cứu sinh đại học Bắc Kinh, giám đốc điều hành ngân hàng và thậm chí một số nhân viên từ các doanh nghiệp nhà nước.

Huang cho hay, hầu hết những người tham gia đều sinh vào những năm 1990 và 2000, trong đó những người ở độ t.uổi 20 chiếm gần 40% số người tham gia. Hầu hết những người trẻ t.uổi, ít phải đối mặt với áp lực kết hôn của xã hội hơn, tham gia các buổi phát trực tiếp chỉ để giải trí và giao lưu.

Liu Xinliang, một nghiên cứu sinh 28 t.uổi ở thành phố Thiên Tân, đã gặp bạn gái Cao Zhihong ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương trên buổi phát trực tiếp của Huang khi đang trong một cuộc thảo luận về đơn xin học tiến sĩ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Liu vẫn ngần ngại việc bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc trên mạng, đặc biệt là trong bối cảnh việc tìm kiếm việc làm đang đầy bấp bênh.

"Tôi được yêu cầu chia sẻ kinh nghiệm sống của mình trong buổi phát trực tiếp. Tôi đã nói về việc đi làm trong hai năm sau khi tốt nghiệp và đi du lịch tới hơn 40 quốc gia, điều này có thể đã thu hút chú ý của cô ấy, nên cô ấy đã gửi tin nhắn trực tiếp cho tôi", anh nhớ lại.

Hai tuần sau, họ quyết định chính thức hẹn hò, mặc dù sống ở các thành phố khác nhau. Hiện họ đang tìm kiếm cơ hội làm việc ở cùng một thành phố và có kế hoạch gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay.

Lei Mengyuan, một nghiên cứu sinh 25 t.uổi, tin rằng giới trẻ Trung Quốc thích trò chuyện và hẹn hò trực tuyến vì việc đó nhanh chóng và dễ dàng như là "đồ ăn nhanh". Trước khi xem mắt trực tiếp ngoài đời, Lei cũng từng tham gia buổi phát trực tiếp trên mạng của Huang. Sau đó, cô vẫn tiếp tục tham dự vì những mối quan hệ thân thiết mà hình thức này mang lại. Lei cho biết: "Mọi người thích sự tiện lợi và hiệu quả của việc hình thành các kết nối trực tuyến".

Đã từng có người đang đối mặt với chứng trầm cảm đã tham gia buổi phát trực tiếp để thực hành giao tiếp xã hội. Sau khi tìm được sự động viên, người này đã trở thành khán giả trung thành của những buổi phát trực tiếp xem mắt.

Huang nói: "Tôi nghĩ giới trẻ bây giờ thực sự cô đơn. Trên thực tế, tôi tin rằng chúng ta đang dùng hình thức này để chữa lành vết thương cho nhau".

Buổi phát trực tiếp của Huang không yêu cầu người xem phải trả t.iền nhưng cô nhận được những món quà ảo giúp tăng một chút thu nhập. Đối với cô, điều quan trọng hơn là nền tảng này mang lại cảm giác mọi người hỗ trợ lẫn nhau.

"Tôi không chắc liệu điều này có được tiếp tục lâu dài hay không, vì mọi thứ thay đổi nhanh chóng và sở thích cũng sẽ thay đổi. Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi thực sự đã chữa lành vết thương cho nhau", cô chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng nghị sĩ J.D. Vance chấp nhận đề cử làm 'phó tướng' của ông D.Trump
15:23:58 18/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tham dự điều trần trước Ủy ban Quốc hội
15:35:21 18/07/2024
Ukraine xoay sở trước hạn chót 1/8 để tránh vỡ nợ quốc gia
07:45:08 19/07/2024
Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng
20:07:37 18/07/2024
Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu
07:39:32 20/07/2024
Nhật Bản lo ngại ốc sên tuyệt chủng
15:06:24 19/07/2024
Sập cầu cao tốc tại Trung Quốc khiến 11 người t.hiệt m.ạng
11:10:15 20/07/2024
Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh
13:34:27 19/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Song Hye Kyo trao giải thôi mà thành nữ thần Rồng Xanh: Make up nhạt vẫn làm dàn sao hạng A mê mẩn ngắm nhìn
09:40:49 20/07/2024

Tin mới nhất

Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang

15:17:39 20/07/2024
Thủ tướng Anwar cam kết trung thành với Quốc vương Sultan Ibrahim. Thủ tướng cũng chúc mừng Nữ hoàng Raja Zarith Sofiah được phong làm Nữ hoàng Malaysia.

Mục tiêu của Nga khi tăng cường hiện diện quân sự tại Libya

15:14:34 20/07/2024
Nga hiện cũng có sự hiện diện quân sự tại Cộng hoà Trung Phi (CAR), Mali và Sudan, và có thể đang tìm cách chuyển hướng hỗ trợ tại Sudan từ Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) sang Lực lượng vũ trang Sudan (SAF).

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Armenia đang tìm cách rời xa Nga?

12:54:36 20/07/2024
Yếu tố tác động thứ hai là diễn biến của cuộc xung đột ở Ukraine. Ngoài ra, tình hình ở Gruzia và Iran cũng sẽ ảnh hưởng đối với Armenia.

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic Paris 2024

12:52:53 20/07/2024
Nước Pháp đang là tâm điểm chú ý của thế giới. Việc tổ chức các sự kiện thi đấu trên sông Seine là ý tưởng hay, nhưng cũng vì thế mà khu vực bảo vệ rộng hơn, đòi hỏi nhiều nhân lực hơn.

Chuyên gia Pháp khẳng định ý nghĩa về quân sự và chính trị

12:49:48 20/07/2024
Dù đã nhiều năm trôi qua, song nhiều người dân Pháp vẫn quan tâm đến trận chiến cuối cùng của đội quân viễn chinh, cũng là sự khởi đầu quá trình phi thực dân hóa của Pháp.

40 người t.hiệt m.ạng do cháy thuyền ngoài khơi Haiti

12:36:09 20/07/2024
Người đứng đầu IOM tại Haiti, ông Gregoire Goodstein cho biết sự cố thảm khốc này cho thấy rất cần những tuyến đường an toàn và hợp pháp cho người di cư.

Việt Nam và Argentina tăng cường quan hệ hợp tác

12:32:53 20/07/2024
Bên cạnh hợp tác song phương, hai bên đã trao đổi và nhất trí duy trì sự phối hợp, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành tại Mexico, Costa Rica và El Salvador

11:39:21 20/07/2024
Theo số liệu thống kê, ở cấp khu vực từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 5.430 trường hợp t.ử v.ong do dịch sốt xuất huyết, trong đó có 103 trường hợp ở Trung Mỹ.

Quốc hội Cuba tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

11:19:05 20/07/2024
Các đại biểu Quốc hội Cuba đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên làm việc ngày 19/7.

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Châu Âu sẽ phản ứng thế nào trước sự thay đổi chính sách của Mỹ về Ukraine?

07:43:28 20/07/2024
Trong kịch bản ông Trump trở lại nắm quyền, các chính phủ châu Âu có thể sẽ điều chỉnh mang tính giao dịch của ông Trump về các vấn đề quốc tế, nhưng phải có lập trường rõ ràng về các cuộc đàm phán hòa bình tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm

Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?

Netizen

15:29:42 20/07/2024
Hiện tại Hằng Du Mục là một trong những người sáng tạo nội dung, chiến thần bán hàng nổi tiếng. Những video, phiên livestream do người đẹp sản xuất, trực tiếp giới thiệu sản phẩm đều thu hút về lượt xem khủng và doanh thu lớn.

Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!

Hậu trường phim

15:17:41 20/07/2024
Cùng điểm lại những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất trên màn ảnh và có lẽ khán giả phải rất bất ngờ với phiên bản mới nhất.

Trịnh Hợp Huệ Tử: Đổi đời nhờ vai xấu, lấn át Cúc Tịnh Y, từng hại Trịnh Sảng

Sao châu á

15:17:17 20/07/2024
Trịnh Hợp Huệ Tử sở hữu nhan sắc khả ái, lối diễn xuất tự nhiên, từng tham gia các dự án phim Danh thám địch nhân kiệt, Mười lăm năm chờ đợi chim di trú, Hạ chí chưa tới, Hoa Gian Lệnh...

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tống Thiến có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim mới cùng tác giả 'Độ Hoa Niên'

Phim châu á

15:02:52 20/07/2024
Sau Tống Uy Long, Tống Thiến tiếp tục có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim cổ trang mới chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tác giả với Độ Hoa Niên.

Những thức uống cực tốt cho gan

Sức khỏe

15:00:16 20/07/2024
Nha đam có tính chất kháng viêm và chống oxy hóa, giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào gan. Nước ép nha đam không chỉ làm dịu cơ thể mà còn giúp thải độc tố và cải thiện chức năng gan.

Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp

Xã hội

14:46:52 20/07/2024
Mới đây, mẹ Phú Gia Gia - chuyên gia make-up qua đời tại Thái Lan, đã bật khóc chia sẻ trong clip Lâu lâu tôi ngồi đây mà nghe tiếng mở cửa cứ nghĩ Phú đi làm về chứ không nghĩ con đã mất...

Dự đoán ngày mới 21/7/2024 cho 12 con giáp: Ngọ tự tin, Thân hiếu chiến

Trắc nghiệm

14:43:49 20/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Ngọ tự tin, quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo.

Vũ Luân phủ nhận nghe lời Phương Lê vì t.iền, xử đẹp người nào đúng đến nàng hậu?

Sao việt

14:42:50 20/07/2024
Mối quan hệ tình cảm của Vũ Luân và Phương Lê đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Mới đây, con nuôi cố nghệ sĩ Vũ Linh đã lên tiếng phủ nhận cùng hoa hậu diễn cảnh yêu đương để PR.

Thực tế phũ phàng của các anh trai

Nhạc việt

14:32:01 20/07/2024
Nhiều anh trai bày tỏ họ tìm đến Anh trai say hi để vực dậy sự nghiệp sau thời gian chật vật. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã bị loại.

Huyền thoại Hollywood Bruce Willis sức khỏe sa sút, vợ cũ chăm sóc mỗi tuần

Sao âu mỹ

14:31:19 20/07/2024
Khi tình trạng sức khỏe của nam diễn viên Hollywood Bruce Willis ngày càng xấu đi, vợ cũ Demi Moore được cho là đã đến chăm sóc ông.