Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một?

Mỹ không lập tức gỡ bỏ hàng rào thuế quan đánh lên hàng hóa Trung Quốc sau khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, song văn kiện này được trông đợi là sẽ tạo tiền đề quan trọng cho một thỏa thuận toàn diện cho tương lai.

Mỹ chưa dỡ bỏ hàng rào thuế quan

Theo kế hoạch, trưa 15-1 (giờ Washington, sáng 16-1 giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ ký Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc giai đoạn một tại Nhà Trắng.

Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một? - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc gặp gỡ tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Đi cùng với ông Lưu tới Washington là các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, trong đó có Bộ trưởng Thương mại, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân, Thứ trưởng các Bộ Tài chính, Công nghiệp, Ngoại giao. Trong khi đó, Nhà Trắng tiết lộ buổi lễ trang trọng trên sẽ có sự tham dự của ít nhất 200 khách mời.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết, mọi nội dung của thỏa thuận thương mại giai đoạn một, dài đến 88 trang, sẽ được công bố sau khi hai bên đặt bút ký, ngoại trừ một phụ lục bí mật liệt kê chi tiết các sản phẩm và dịch vụ nhạy cảm.

Đến nay, các nội dung chính mà giới chức hai bên công bố về văn kiện gồm việc Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng Mỹ mỗi năm, trong đó từ 40 – 50 tỷ USD hàng nông sản. Đổi lại, phía Mỹ sẽ không áp bổ sung thuế với một số hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ tháng trước tiết lộ, thỏa thuận sẽ có một chương về tiền tệ, gồm “các cam kết tiêu chuẩn cao ngăn việc phá giá đồng tiền để giành lợi thế” và các cơ chế thực thi.

Trước lễ ký, Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất cơ chế trao đổi 6 tháng/lần giữa lãnh đạo cấp cao hai bên để tháo gỡ các vướng mắc về thương mại và tiền tệ. Những cuộc trao đổi này được tiến hành hoàn toàn độc lập với việc đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn hai.

Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một? - Hình 2
Trung Quốc hứa mua 40-50 tỷ USD nông sản Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuy vậy, phát biểu với báo giới ngày 14-1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã lưu ý rằng việc “không áp thuế mới” và “dỡ bỏ thuế cũ” không liên quan đến nhau. Washington sẽ duy trì những lệnh áp thuế hiện nay lên hàng hóa Trung Quốc cho tới khi kết thúc giai đoạn hai của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung toàn diện.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Tổng thống Donald Trump có thể cân nhắc nới lỏng thuế quan nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đẩy nhanh việc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn hai. “Nếu Tổng thống tiến đến giai đoạn hai nhanh chóng, ông sẽ cân nhắc nới lỏng thuế như một phần của thỏa thuận giai đoạn này”, ông Mnuchin nhấn mạnh.

Hầu hết giới phân tích đều nhìn nhận, việc Mỹ chưa vội dỡ bỏ hàng rào thuế quan cho thấy nội dung của thỏa thuận giai đoạn đầu chưa đủ để buộc Trung Quốc tiến hành các cải cách kinh tế lớn như giảm trợ cấp đối với các công ty nhà nước, cũng như những vấn đề gai góc liên quan đến sở hữu trí tuệ, điều mà chính quyền Tổng thống Donald Trump cho là yếu tố gây mất bình đẳng trong quan hệ thương mại và hối thúc Bắc Kinh thay đổi.

Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một? - Hình 3
Thoả thuận giai đoạn một được cho là không giải quyết triệt để căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: ITN

“Việc ký kết thỏa thuận giai đoạn một là động thái cần được hoan nghênh, dù hiệu quả khá khiêm tốn, bởi nó chưa giải quyết được thực chất “nguồn cơn” của căng thẳng giữa hai nước”, Eswar Prasad, nhà kinh tế thuộc Đại học Cornell và là cựu Giám đốc chi nhánh Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Trung Quốc đánh giá.

Vẫn đáng để kỳ vọng

“Chiến tranh thương mại” giữa Mỹ và Trung Quốc nổ ra từ tháng 7-2018 với việc Mỹ áp thuế nhập khẩu lên 34 tỷ USD hàng Trung Quốc. Sau nhiều vòng áp thuế, gần như toàn bộ 500 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ đã bị đánh các mức thuế khác nhau, còn Bắc Kinh cũng trả đũa bằng việc tăng thuế với hơn 100 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Các biện pháp “ăn miếng, trả miếng” đến nay được thừa nhận là đã gây thiệt hại đáng kể cho cả hai bên cũng như nền kinh tế toàn cầu. Bởi vậy, việc ký thỏa thuận giai đoạn một lần này, dù chưa lập tức vô hiệu hàng rào thuế quan, những vẫn nhận kỳ vọng là sẽ hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, mở đường cho việc sớm ký kết một văn kiện toàn diện trong tương lai.

Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một? - Hình 4

Trước thềm thăm mới 2020, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Trump hào hứng tuyên bố: “Tôi sẽ đến Bắc Kinh, nơi sẽ diễn ra các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn hai”.

Trước đó, ông Trump đề xuất một thỏa thuận thương mại toàn diện có thể bao gồm hai hoặc ba giai đoạn nhưng chưa từng nhắc gì đến kế hoạch đích thân sang Trung Quốc thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại.

Trong bước đi thể hiện thái độ tích cực khác, Bộ Tài chính Mỹ đã dừng gọi Trung Quốc là nước thao túng tỷ giá trong báo cáo tiền tệ định kỳ mỗi năm hai lần công bố ngày 13-1, đảo ngược quyết định đưa ra trong báo cáo hồi tháng 8-2019.

Sau động thái của Washington, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ngày 14-1 nâng tỷ giá tham chiếu NDT lên mức 6,8 NDT đổi 1 USD, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái, thời điểm Bắc Kinh để đồng NDT giảm giá xuống 7 NDT đổi 1 USD, gây chấn động thị trường chứng khoán toàn cầu và khiến Tổng thống Trump tức giận.

Ông Stephen Innes, chiến lược gia trưởng khu vực châu Á của AxiTrader, nói rằng việc Mỹ gỡ nhãn thao túng tỷ giá đối với Trung Quốc là động thái “chính xác và rõ ràng nhất” giảm căng thẳng thương chiến tính đến hiện tại.

Kỳ vọng gì với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một? - Hình 5
Mỹ loại Trung Quốc khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ. Ảnh: ITN

“Sự tăng giá của Nhân dân tệ trước khi thỏa thuận thương mại giai đoạn một được ký là một dấu hiệu cho thấy quan hệ thương mại Mỹ-Trung có thể tiếp tục được cải thiện”, Innes nói với CNN Business.

Đáng lưu ý, việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một diễn ra một tuần trước khi Thượng viện Mỹ bắt đầu phiên luận tội của Tổng thống Trump, sau khi Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát thông qua cáo buộc cho rằng, ông đã lạm dụng quyền lực khi gây sức ép buộc Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden – đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm nay.

Cùng việc cuộc đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới ngày càng gay cấn, Tổng thống Trump có nhiều lý do để thúc đẩy việc thực thi văn kiện giai đoạn một, tiến đến chấm dứt căng thẳng dai dẳng với Trung Quốc, từ đó tạo ấn tượng mạnh với cử tri đúng theo lời hứa mà ông đưa ra đầu nhiệm kỳ.

“Dù các cuộc thảo luận về giai đoạn hai sẽ chẳng đi đến hồi kết nào, song thỏa thuận giai đoạn một rõ ràng là dấu ấn mạnh mẽ đối với chính sách ngoại giao thương mại của chính quyền ông Donald Trump trong nhiệm kỳ đầu tiên và có lẽ nhiều năm sau đó”, Jeff Moon, cựu quan chức Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nhận định.

Trong khi đó, trên Guardian, cố vấn kinh tế trưởng thuộc Tập đoàn bảo hiểm Allianz Mohamed El-Erian khuyến nghị, nếu Mỹ và Trung Quốc cùng thực thi thỏa thuận giai đoạn một nghiêm túc, thỏa thuận này chắc chắn sẽ mở đường cho giai đoạn tiếp theo: giải quyết những vấn đề căng thẳng nhất của Mỹ trong quan hệ thương mại với Trung Quốc.

Thiện Minh

Theo cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ian Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh QuốcRò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lạiNgoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: MaraHàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho TaekwondoNăm mới nói về ‘sự may rủi’ trong gameHunt: Showdown bất ngờ tung bản cập nhật mớiBích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mớiClip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus coronaĐịa điểm chụp hình Tết được người Hà Thành yêu thíchSẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?Bóng đá Việt Nam 2020: Kỳ vọng mang tên Olympic, quyết tâm ở vòng loại World Cup, thận trọng tại AFF CupTết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn LâmIdol Kpop công phá truyền hình Mỹ năm 2019: BLACKPINK, BTS, loạt tân binh ra mắt ấn tượngBóng đá Việt Nam 2020: Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tíchTrường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam BắcHình tượng chú chuột trong phim Hollywood: Hoành tráng thế này bảo sao lại không đứng đầu 12 con giáp?"Chạy đi chờ chi", "Shark Tank", "Sao nhập ngũ" - những gameshow khiến fan cười đau bụng vì trình edit mặnRed Velvet soán ngôi kỉ lục của ITZY, vươn lên trở thành "bà hoàng" bám trụ top 5 Genie lâu nhất trong năm 2019Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quangVirus corona biến ngày vui nhất năm của người TQ thành ác mộngNioh 2 - Game khó nhất 2020 hé lộ cốt truyện đầy hấp dẫnLộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạTop 5 game hành động đỉnh cao đang sale trên 75% mà game thủ không nên bỏ lỡNhững tựa game có dòng thời gian dài nhất: Warcraft

Tiêu điểm

Trung Quốc huy động quân y hỗ trợ kiểm soát viêm phổi Vũ Hán
23:32:14 24/01/2020
Đêm giao thừa không ngủ: Bác sĩ từ nhiều nơi từ biệt gia đình, tức tốc bay đến Vũ Hán hợp lực chống virus corona
23:33:03 25/01/2020
Sốc: Bí ẩn MH370 đã có lời giải?
15:32:35 25/01/2020
Iran tấn công tên lửa vào căn cứ Mỹ, Lầu Năm Góc thừa nhận "sốc"
09:16:53 25/01/2020
Bắt người giúp việc nhúng tay trẻ vào nồi lẩu đang sôi
00:06:22 26/01/2020
17 năm nhìn lại nỗi kinh hoàng về đại dịch SARS
23:00:18 25/01/2020
Ông Trump khen ngợi Trung Quốc ngăn chặn 'virus Vũ Hán'
09:08:47 25/01/2020
Anh nỗ lực truy tìm 2.000 du khách Vũ Hán
22:11:31 25/01/2020
Người theo sát bà Mạnh Vãn Châu được cả Mỹ, Canada và TQ thuê
22:37:59 25/01/2020
Những hình ảnh “bí ẩn” được chụp từ vệ tinh
21:33:41 24/01/2020

Thông tin đang nóng

Lộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạ
06:02:58 26/01/2020
Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mới
10:17:39 26/01/2020
Còn chưa hết ngày, Trường Giang sắp sửa công bố phá kỉ lục doanh thu Mùng 1 Tết với 30 Chưa Phải Tết?
08:50:48 26/01/2020
Nioh 2 - Game khó nhất 2020 hé lộ cốt truyện đầy hấp dẫn
07:21:54 26/01/2020
Lâm Tâm Như nói về sở thích của con gái nhưng vô tình tiết lộ một chi tiết thú vị về Hoắc Kiến Hoa
02:05:51 26/01/2020
Tài tử "Lộc đỉnh ký": 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật
08:34:42 26/01/2020
Hari Won: "Khi Trấn Thành hôn Ninh Dương Lan Ngọc, tôi quên đó là chồng mình"
08:41:27 26/01/2020
Về Long An ăn Tết sau tin đồn sinh con, Hòa Minzy đã là thành viên trong gia đình thiếu gia Minh Hải?
07:51:51 26/01/2020
Sẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?
09:48:05 26/01/2020
Virus corona tới châu Âu: 2 người Trung Quốc không có triệu chứng bệnh khi nhập cảnh Pháp
11:48:50 26/01/2020

Tin mới nhất

Nga lần đầu lên tiếng về việc Mỹ đánh chặn đoàn xe của Nga ở Syria

09:11:09 26/01/2020
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng trường hợp Mỹ chặn đoàn xe Nga từ Manbridge thực sự đã xảy ra cách đây 14 tháng và đó là một ví dụ điển hình về sự tương tác hiệu quả giữa quân đội hai nước ở Syria.

Vì coronavirus mới, Trung Quốc ngừng tour đoàn toàn quốc, huỷ cấp giấy hôn thú

07:40:26 26/01/2020
Từ ngày 25/1, Trung Quốc đình chỉ mọi chương trình du lịch đi theo nhóm và các gói dịch vụ lữ hành trên phạm vi toàn quốc, Nhân dân Nhật báo dẫn thông báo của Hiệp hội Dịch vụ lữ hành Trung Quốc.

Sau Mỹ, Pháp - Nga lên kế hoạch hỗ trợ công dân rời Vũ Hán

23:58:50 25/01/2020
Pháp đang có kế hoạch sơ tán công dân bị mắc kẹt do lệnh phong tỏa giao thông của Chính phủ Trung Quốc ở Vũ Hán, Nga cũng có động thái tương tự.

Cảnh báo virus corona lây lan, ông Tập Cận Bình thừa nhận 'đất nước trong tình thế vô cùng khó khăn'

23:47:07 25/01/2020
Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận đất nước đang trong tình thế vô cùng khó khăn khi dịch viêm phổi cấp lây lan ngày càng nhanh, khẳng định cần tập trung tìm biện pháp giải quyết virus corona.

Singapore bác tin từ chối nhập cảnh hơn 100 hành khách Vũ Hán

23:10:21 25/01/2020
Cư dân mạng địa phương tức giận trước thông tin cho rằng hành khách từ Vũ Hán đến Singapore bị từ chối nhập cảnh và “được” cho bay về Hàng Châu cùng các hành khách khác.

Từng có cảnh báo nguy cơ vi rút nguy hiểm xổng khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán

23:08:07 25/01/2020
Trung Quốc đã xây dựng một phòng thí nghiệm hiện đại ở Vũ Hán với mục tiêu nghiên cứu SARS và Ebola, nhưng giới chuyên gia Mỹ vào năm 2017 cảnh báo về nguy cơ rò rỉ vi rút nguy hiểm khỏi nơi này.

Mỹ thuê máy bay sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

23:03:16 25/01/2020
Mỹ đang bắt đầu hoạt động sơ tán công dân và các nhà ngoại giao khỏi Vũ Hán, Trung Quốc, Wall Street Journal đưa tin.

Trung Quốc hé lộ đội bay ‘ba chàng lính ngự lâm trên bầu trời'

22:50:49 25/01/2020
Các tiêm kích J-20, J-16 và J-10C được tờ Thời Báo Hoàn Cầu gọi là “ba chàng lính ngự lâm trên bầu trời”.

Mỹ sơ tán nhân viên lãnh sự tại Vũ Hán do virus viêm phổi

22:31:38 25/01/2020
Đại sứ quán Mỹ cho rằng việc sơ tán nhân viên người Mỹ và gia đình họ là cần thiết vì sự lây lan của virus Corona.

Động thái bí ẩn của hơn 35 máy bay quân sự Triều Tiên

22:08:27 25/01/2020
Hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy sự xuất hiện của hơn 35 máy bay quân sự Triều Tiên tại một căn cứ không quân. Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng có thể sắp tổ chức một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Tâm sự của những người sống ở phố đèn đỏ Amsterdam

21:17:27 25/01/2020
Sống ở khu phố đèn đỏ lớn và nổi tiếng nhất thành phố Amsterdam, nhiều cư dân ở De Wallen phải rủ nhau đi học võ.

TQ họp Thường vụ Bộ Chính trị ngay mùng 1 Tết để đối phó virus corona

21:12:36 25/01/2020
Phát biểu tại họp Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc, ông Tập thừa nhận đất nước đang trong tình thế vô cùng khó khăn và cần tập trung tìm biện pháp giải quyết virus corona.

Đêm Giáng sinh kỳ lạ nhất trong Thế chiến I

20:04:15 25/01/2020
Vào giai đoạn ác liệt của Thế chiến I, những người lính ở 2 đầu chiến tuyến đã cùng nhau tham gia lễ Giáng sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử.

Virus corona: Hong Kong tuyên bố tình trạng khẩn cấp cao nhất, trường học đóng cửa thêm 2 tuần

19:33:11 25/01/2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam xác nhận nâng mức báo động cao nhất đối phó dịch bệnh liên quan đến virus corona từ nghiêm trọng lên cấp độ khẩn cấp.

Thượng Hải đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim đợt Tết vì virus corona

18:49:17 25/01/2020
Thượng Hải cho đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim đợt nghỉ Tết Nguyên đán, kéo dài tới 30/1, nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm virus corona.

Loài vật chịu hy sinh để cho hàng triệu người được sống

15:59:48 25/01/2020
Chuột thường được biết tới là loài vật gây hại, phá hoại mùa màng và gieo rắc mầm bệnh. Tuy nhiên, ít người biết tới vai trò không hề nhỏ của loài động vật nhỏ bé này.

Nhận các kiện hàng từ Trung Quốc có lây nhiễm virus corona không?

15:27:31 25/01/2020
Chính quyền Trung Quốc đang thực hiện những biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch bệnh do loại coronavirus mới gây ra.

Phe Dân chủ: Phế truất TT Trump không ông ta sẽ phản bội lần nữa

15:13:55 25/01/2020
Hạ nghị sĩ Dân chủ cảnh báo ở thượng viện rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục lạm dụng quyền lực và đe dọa nền dân chủ Mỹ nếu quốc hội không can thiệp để phế truất ông.

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 500 người thương vong

10:27:14 25/01/2020
Một trận động đất dữ dội, mạnh 6,8 độ Richter vừa xảy ra ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 550 nạn nhân khác bị thương.

Cảnh báo đòn trả đũa ớn lạnh: Iran chuẩn bị đánh sập thị trường Mỹ

10:03:20 25/01/2020
Trump đã nói rõ rằng, ông sẽ không chiến đấu với Iran và sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt kinh tế. Nhưng các chuyên gia cảnh báo: Tehran có thể cố tình leo thang xung đột. Kết quả sẽ là sự sụp đổ của các sàn giao dịch Mỹ và suy thoái k...

Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của Mỹ hoạt động thế nào?

09:05:06 25/01/2020
Mạng lưới vệ tinh hồng ngoại và radar cảnh báo sớm trên mặt đất giúp Mỹ phát hiện sớm vụ phóng tên lửa đạn đạo của Iran, qua đó kịp thời sơ tán để giảm thiểu thương vong.

Thầy phong thủy dự đoán TT Trump thành công trong năm Canh Tý

08:43:03 25/01/2020
Các thầy phong thủy dự đoán Tổng thống Donald Trump sẽ có một năm thắng lợi, còn vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ găp nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ căn hộ V (BTS) dùng 92 tỷ tiền mặt để "tậu": View ngắm trọn Seoul, an ninh nghiêm ngặt bảo vệ người giàu và nổi tiếng

Sao châu á

12:24:18 26/01/2020
Căn hộ của V (BTS) nằm ở vị trí đắc địa tại khu phức hợp cao cấp Apelbaum (Seoul, Hàn Quốc), nằm cạnh sông Hàn và có thể ngắm trọn Seoul.

Enako – Cosplayer nổi tiếng nhất Nhật Bản – cosplay hết tất cả 5 chị em trong Gotoubun no Hanayome

Cosplay

12:21:34 26/01/2020
Hình ảnh cosplay mới nhất của Enako về 5 cô gái này đã được lên trang bìa của Tạp chí Weekly Shounen số ngày 22 tháng 1.

Dịch bệnh virus corona: Số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đã lên tới gần 1300 người

Sự kiện nóng

12:20:36 26/01/2020
Chỉ trong vòng 1 ngày, số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đã tăng thêm 454 trường hợp.

Bác sĩ trẻ nơi tuyến đầu và hành trình chinh phục gần 1.000 ca phẫu thuật

Sức khỏe

12:15:30 26/01/2020
Quyết tiếp chuyện tôi vào một tối muộn, sau ca phẫu thuật ruột thừa cho một bệnh nhân người Mông. Quyết bảo, đây chắc là ca thứ gần một nghìn kể từ khi em về bệnh viện tuyến huyện vùng cao công tác.

Ian Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh Quốc

Clip hay

11:59:20 26/01/2020
Sir Ian McKellen là một trong những diễn viên kỳ cựu của vương quốc Anh có sự nghiệp lẫy lừng bậc nhất Hollywood.

Lo sợ học trò không đến trường, trường tiểu học 'hô biến' 2 toa tàu cũ thành lớp học mới cực ấn tượng

Sáng tạo

11:59:13 26/01/2020
Với chi phí tổng cộng 915 đôla (khoảng 21 triệu đồng), lớp học toa tàu đã được làm lại các bậc thang, sơn màu sắc rực rỡ ở bên ngoài, lắp những chiếc bàn, quạt, đèn bên trong, và treo cả các bức tranh đẹp đẽ trên “tường”.

Công dân toàn cầu - (Kỳ 1): Giấc mơ “hội nhập giáo dục”

Học hành

11:55:37 26/01/2020
Giáo dục đại học đã trở thành đối tượng xuất khẩu. Đó là một đặc điểm của thời đại, vừa đáng mừng vừa đáng lo.

H'Hen Niê, Phương Khánh nền nã diện áo dài đón Tết

Sao việt

11:38:33 26/01/2020
Sao đẹp tuần qua: HHen Niê, Phương Khánh cùng dàn người đẹp thanh lịch, nền nã trong tà áo dài truyền thống với những điểm nhấn nổi bật mà hiện đại.

Harley-Davidson ra mắt động cơ mạnh nhất từng chế tạo, cạnh tranh trực tiếp với Triumph Rocket III

Xe máy

11:33:09 26/01/2020
Đây chắc hẳn là một thông tin thú vị cho các tay đua yêu thích phân khúc cruiser với động cơ V-Twin.

Lạ miệng và đơn giản với món tôm xào ngô non vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

11:29:30 26/01/2020
Các bạn đều biết rằng tôm và ngô non là hai nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Rò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5

Game offline

11:16:09 26/01/2020
Tài khoản Twitter Tyler đã rò rỉ thông tin và hình ảnh mới nhất về giao diện của bộ Dev Kit PlayStation 5, cùng xem qua nó có gì.

Xuất hiện thành tích ghi bàn tốt nhất ở Bundesliga sau 34 năm

Bóng đá thế giới

11:15:39 26/01/2020
Sau chiến thắng 5-0 trước Schalke rạng sáng 26/1, Bayern Munich tạo thành tích ghi bàn chưa từng thấy ở Bundesliga trong 34 năm qua.

Mẹo hay Tết thử: Chơi Swain Hỗ trợ

Esport

11:12:43 26/01/2020
Riot đã có một hướng đi rất đúng đắn trong quá trình làm lại vị tướng này, cả về mặt chủ đề tướng lẫn gameplay. Swain hỗ trợ có thể lên trở thành một tướng có sát thương rất cao vào cuối game và hầu như không bị phế ở giai đoạn nào cả. ...

Võ sĩ Duy Nhất: 'Đai vô địch ONE FC là mơ ước cuối cùng của tôi'

Sao thể thao

11:08:07 26/01/2020
Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất đặt mục tiêu gặt hái thêm nhiều thành công nữa trong năm 2020. Anh cũng khao khát chạm tay vào đai vô địch Muay Thái của ONE Championship.

Kinh hãi: Loài cá có hàm răng giống hệt con người, thích cắn của quý của đàn ông

Mua sắm

11:01:33 26/01/2020
Loài cá này được gọi với rất nhiều cái tên đáng sợ: máy chém tinh hoàn, thủy quái nước ngọt...Nuôi loài cá lưng đầy gai nhọn ở ao bỏ hoang, bán 250 ngàn/ký