Ký với Tòa Trọng tài: Bước đi thực hiện chủ trương lớn

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Trí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho hay việc ký hiệp định với Tòa Trọng tài thường trực PCA mới đây là một bước đi thực hiện chủ trương lớn của Đảng và nhà nước về hội nhập quốc tế.

Ký với Tòa Trọng tài: Bước đi thực hiện chủ trương lớn - Hình 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trong cuộc họp báo chiều nay 3/7.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào chiều này 3/7, vấn đề Biển Đông tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo phóng viên trong và ngoài nước. Cuộc họp diễn ra khi Ngoại trưởng Philippines vừa có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam và có thông tin máy bay Mỹ xuất hiện trên khu vực giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc.

Sau phần thông tin về các hoạt động ngoại giao của người phát ngôn Lê Hải Bình, cuộc họp báo bước vào phần hỏi đáp.

Dân trí: Ngoại trưởng Philippines Albert F. del Rosario vừa kết thúc chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Việt Nam và Phillipines có trao đổi gì về khả năng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về vi phạm chủ quyền không, thưa ông?

Ông Lê Hải Bình: Kết quả chuyến thăm VN của Ngoại trưởng Phillipines đã được báo chí đưa tin rộng rãi. Tôi xin nhấn mạnh rằng hai bên đã thảo luận các biện pháp thức đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, hướng tới đối tác chiến lược.

Hai bên cũng trao đổi về hợp tác trong ASEAN, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, thể hiện tiếng nói thống nhất và trách nhiệm của ASEAN trong khu vực, trong đó có vấn đề về Biển Đông vì sự phát triển của khu vực.

Hai bên cũng cùng nhau yêu cầu chấm dứt các hành động vi phạm luật pháp quốc tế, bảo đảm thực hiện nghiêm túc DOC và đàm phán để sớm ký kết COC.

Dân Trí: Xin ông cho biết ý nghĩa của việc Việt Nam vừa ký hiệp định nước chủ nhà với Tòa Trọng tài thường trực PCA, nếu Việt Nam quyết định kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì việc hợp tác này sẽ có tác động như thế nào đến vụ kiện của Việt Nam?

Việt Nam đang thực hiện mạnh mẽ quá trình hội nhập quốc tế, hiện nay VN đang tích cực tham gia các diễn đàn ở khu vực và quốc tế vì vậy việc ký kế PCA là một trong bước đi thực hiện chủ trương lớn của Đảng và nhà nước về hội nhập quốc tế.

Lao động: Xin ông cho biết thông tin về việc máy bay Mỹ bay quanh giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc?

Về thông tin máy bay Mỹ bay quanh giàn khoan 981, cơ quan chức năng đang xác minh sự việc. Đến nay cộng đồng quốc tế và các nước liên quan đều yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm luật pháp quốc tế, chấm dứt vi phạm DOC.

VnExpress: Vừa qua Trung Quốc (TQ ) đã mở rộng về phía Nam phạm vi khu vực cảnh báo bão 24 giờ, bao trùm toàn bộ vùng biển Biển Đông. Việt Nam (VN) có phản ứng thế nào trước hành động này?

VN cho rằng điều này không thể thay đổi thực tế về chủ quyền VN đối với Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chứng minh chủ quyền của mình ở Trường Sa và Hoàng Sa.

An ninh thủ đô: TQ vừa công bố bản đồ phi pháp nuốt gần trọn Biển Đông, Trung Quốc còn công bố luật cho biết quân đội TQ có quyền ngăn chặn ngư dân nước ngoài ở vùng biển Trung Quốc đặt ra. Việt Nam có biện pháp nào bảo vệ ngư dân?

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến thông tin này, chúng tôi cho rằng mọi động thái của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế, không làm phức tạp tình hình. Chính phủ VN luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân hoạt động trên ngư trường truyền thống của mình ở Biển Đông.

VN đang cân nhắc thời điểm kiện Trung Quốc

An ninh thủ đô: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội đã cho biết, Việt Nam sẽ sẵn sàng dùng biện pháp pháp lý để kiện TQ về vi phạm chủ quyền, xin ông có thể cho biết khi nào Việt Nam sẽ tiến hành hành động này?

Việt Nam đã nhiều lần khẳng định sẽ sử dụng mọi biện pháp hòa bình để bảo vệ chủ quyền của mình ở biển Đông. Biện pháp pháp lý được hiến chương Liên Hiệp quốc ủng hộ. Việt Nam không loại trừ sử dụng biện pháp pháp lý. Việt Nam đang cân nhắc thời điểm để tiến hành.

Ký với Tòa Trọng tài: Bước đi thực hiện chủ trương lớn - Hình 2

Vấn đề Biển Đông tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của các phóng viên tham dự cuộc họp báo chiều nay 3/7.

Tiền Phong: Báo chí Nhật Bản vừa đưa thông tin rằng Ngoại trưởng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam, xin ông có thể cho biết cụ thể hơn về thông tin này?

Chuyến thăm VN của ngoại trưởng Nhật Bản đang được hai bên thu xếp vào thời điểm thuận tiện. Hai bên cũng sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. Chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là khi hai bên đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược.

Thông tấn Nhật Bản: Gần đây TQ thông báo sẽ dừng một số chương trình giao lưu hợp tác với VN, điều này sẽ có tác động nghiêm trọng thế nào với nền kinh tế VN?

Đến nay mọi hoạt động giao thương giữa VN và TQ đều được tiến hành bình thường.

GDXH: Các nhà lãnh đạo cấp cao đã nhiều lần khẳng định rằng VN lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng biện pháp pháp lý với TQ. Xin ông có thể cho biết vậy thời điểm và hoàn cảnh nào được cho là phù hợp?

Hoàn cảnh và thời điểm đó chắc chắn là thời điểm mang lại cho VN lợi ích cao nhất trong công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền.

Tuổi trẻ: Từ thời điểm Bộ Ngoại giao thông báo VN đã có hơn 30 cuộc tiếp xúc với TQ, đến nay đã có thêm cuộc tiếp xúc nào giữa hai bên chưa? Những diễn biến mới nhất trên hiện trường đến thời điểm này?

Cho đến nay VN rất kiên trì tìm đối thoại với phía TQ để tìm giải pháp cho vấn đề, những nỗ lực và tiếp xúc đối thoại này diễn ra ở nhiều cấp khác nhau.

Về tình hình trên thực địa chúng tôi hiểu rằng những căng thẳng trên thực địa đã được các bạn hiểu rõ trên phương tiện thông tin đại chúng. Các lực lượng thực thi pháp luật của VN vẫn kiên trì thực hiện biện pháp tuyên truyền, yêu cầu máy bay hộ tống phía TQ rời khỏi vùng biển VN.

Sự kiên trì này cũng như các biện pháp nhằm tránh sự hung hăng của TQ và đã được cộng đồng quốc tế và các phóng viên nước ngoài tại thực địa đánh giá cao.

Tuổi trẻ: Chuyến thăm của ngoại trưởng Philippines đến VN có tác động thế nào đối với việc đấu tranh yêu cầu TQ rút giàn khoan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam?

Trên một tạp chí quốc tế, một chuyên gia luật pháp quốc tế của Việt Nam có đưa ra nhận định rằng hành động của TQ đã buộc Việt Nam phải ngồi lên bàn đàm phán mặc dù Việt Nam tuyên bố rằng Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Ông có bình luận gì?

Về câu hỏi thứ nhất tôi xin trả lời như sau: như trên tôi đã nói chuyến thăm làm việc tại VN của Bộ trưởng Ngoại giao Phillippines nhằm tiếp tục thúc đẩy các bước phát triển sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Philippines vào tháng 5 vừa qua.

Như các bạn đã biết trong thời gian vừa rồi VN vẫn tiến hành các hoạt động đối ngoại và tham gia các diễn đàn quốc tế như bình thường, các hoạt động này cho thấy vị thế của VN trên trường quốc tế ngày càng gia tăng. Riêng trong vấn đề giàn khoan Hải Dương-981: lập trường chính nghĩa cũng như kiên trì sử dụng các biện pháp hòa bình đàm phán của Việt nam đều được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Về câu hỏi thứ hai, tôi xin trả lời như sau: dù Việt Nam có lập trường có chứng cứ pháp lý, có chứng cứ lịch sử để chứng minh chủ quyền không tranh cãi của mình với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tuy nhiên vẫn còn những tranh chấp giữa các bên về hai quần đảo này. Để giải quyết những tranh chấp hai bên phải đàm phán, giải quyết dựa trên luật pháp quốc tế.

TTXVN: Xin ông cho biết phản ứng của VN trước tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng tại Iraq hiện nay?

Việt Nam hết sức quan ngại về tình hình bạo lực gia tăng tại Iraq. Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế cũng như của chính quyền Iraq nhằm sớm ổn định tình hình lãnh thổ của Iraq vì hòa bình ổn định của khu vực.

Tiền phong: Vài ngày trước nội các Nhật Bản cho phép giải thích lại hiến pháp để tạo điều kiện cho việc Nhật Bản sau này có thể đưa quân đội ra nước ngoài và hỗ trợ đồng minh trong các trận chiến. Ông có thể cho biết quan điểm của VN về vấn đề này?

Việt Nam quan tâm đến thông tin này, Việt Nam hy vọng rằng Nhật Bản với tư cách là một quốc gia có ảnh hưởng lớn tại khu vực và thế giới sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp tích cực và xây dựng vào việc duy trì hòa bình và ổn định hợp tác và phát triển.

Nam Hằng

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19, cách ly 23 nhân viên56:13Việt Nam có ca đầu tiên tử vong do Covid-19, là bệnh nhân 42801:39Thêm hai bệnh nhân COVID-19 qua đời13:22Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao các bệnh nhân COVID-19 trở nặng quá nhanh01:36Gãy thang lắp kính, 4 người chết: 'Ngày mất, cha tôi chưa được ăn hạt cơm nào'00:44Thêm 45 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng06:52Phong tỏa 4 căn nhà tại Q.Tân Phú vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-1902:12Một số bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, tiên lượng tử vong cao02:42'Bão cytokine' đe dọa nhiều bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng00:55Được nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19, người đàn ông xịt cồn vào miệng một phụ nữ02:158 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam đã lưu trú, đi lại những đâu?01:39:21Bộ Y tế thông tin chính thức về ca Covid-19 đầu tiên tử vong02:42Chốt chặt tất cả cửa ngõ vào Đà Nẵng02:32'Nội bất xuất, ngoại bất nhập' khối phố có 4 ca mắc COVID-19 ở Hội An01:48Vụ nổ như bom hạt nhân tại Li Băng04:02Chủ tịch Hà Nội: Hết kit test nhanh, người dân cứ bình tĩnh tự theo dõi01:10:46Diễn biến covid 19 mới: Quảng Ngãi thêm một người mắc covid 19 , ca bệnh thứ 6 tử vong10:28Số người thương vong trong vụ nổ kinh hoàng tại Li Băng06:07Đà Nẵng cảm kích trước tấm lòng ủng hộ chống dịch Covid-1901:54Con ruột của bệnh nhân COVID-19 100 tuổi cũng nhiễm SARS-CoV-200:3613 bệnh nhân COVID-19 tình trạng nặng, nguy kịch, phải can thiệp ECMO03:16BN 20 tháng tuổi ở Đà Nẵng từng tiếp xúc với bà, BN Covid-19 số 50902:34Diễn biến covid - 19 mới tại Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 thứ 7 tử vong09:16Nhiều ca Covid-19 mới công bố ở Đà Nẵng 'di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người''02:34Truy tìm một người đàn ông Đà Nẵng trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Nam01:10:46Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 100:52Tình hình Covid-19 tại Quảng Nam chiều 3.8: Lịch trình đi lại của 6 ca nhiễm mới01:49Diễn biến dịch Covid-19 ngày 5/8: Thêm 2 ca nhiễm ở Quảng Nam06:39Quyền Bộ trưởng Y tế: Càng để F1 đẻ ra nhiều F2, khi F1 thành F0 thì càng vất vả01:38Tam Kỳ ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên là học sinh 11 tuổi02:50

Tiêu điểm

TP.HCM phát hiện 2 ca tái dương tính COVID-19
18:09:37 10/08/2020
Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác
17:38:11 11/08/2020
Bệnh nhân COVID-19 thứ 15 tử vong tại Việt Nam
23:43:48 10/08/2020
Bệnh nhân nam 66 tuổi tử vong vì COVID-19, ca thứ 14 ở Việt Nam
18:12:32 10/08/2020
Thêm 6 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, Đà Nẵng và TP.HCM
18:19:31 10/08/2020
Bệnh nhân thứ 16 tử vong do COVID-19, bệnh nhân 832
18:40:11 11/08/2020
Ca dương tính nCoV ở Hà Nội: Tìm được 11 F1, 1 người có triệu chứng
12:02:17 12/08/2020
Trước khi phát hiện mắc COVID-19, kỹ sư thiết bị y tế tới 3 bệnh viện
21:53:51 11/08/2020
Thêm 16 ca bệnh COVID-19 mới, cả nước 863 ca
18:17:39 11/08/2020
Bệnh nhân COVID 8 tuổi ở Hội An đi học thêm, chơi bóng rổ nhiều người
20:05:21 10/08/2020

Thông tin đang nóng

Yêu cầu phân tích bài thơ Sóng, nữ sinh có màn cua cực gắt khiến ai đọc xong cũng phải phục lăn độ sáng tạo
15:31:01 12/08/2020
Cẩm Vân đoàn tụ Khắc Triệu sau 5 tháng
15:32:32 12/08/2020
Thanh niên mua tặng bạn gái dây chuyền: "Tốn kém không sao", biết giá ai nấy đều ngã ngửa
15:35:25 12/08/2020
Nữ Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị bắt
16:03:56 12/08/2020
Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm '1 bước này', đậu phụ không bị nát mà rất ngon
16:11:53 12/08/2020
Chiếc chăn chần bông
15:56:09 12/08/2020
Chồng 'người ta', vợ béo vẫn khen xinh, con nhỏ thì cưng chiều, hèn chi vợ "nghiện" mãi không "cai" được
15:54:01 12/08/2020
Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững
15:44:12 12/08/2020
Cuộc sống hiện tại của cô gái ăn xin trở thành người mẫu
16:02:58 12/08/2020
Phim ‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu
15:31:22 12/08/2020

Tin mới nhất

Ca tử vong thứ 17, Nga tuyên bố có vắc-xin Covid-19

14:58:04 12/08/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của ca mắc Covid-19, là bệnh nhân 431. Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 thứ 1...

Nam thanh niên rơi từ lầu 4 khu cách ly xuống đất tử vong

14:10:59 12/08/2020
Nghe tiếng động mạnh, những người trong khu cách ly tập trung dịch Covid-19 ở Bình Dương ra sân kiểm tra thì thấy một nam thanh niên tử vong dưới nền bê tông.

Bác sĩ mắc Covid-19 sau 2 lần có kết quả âm tính

14:03:07 12/08/2020
Hai lần đầu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bác sĩ Đ. vẫn làm việc, đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Đến lần xét nghiệm thứ 3 thì người này dương tính.

Thêm một ca nghi nhiễm nCoV ở Hà Nội

13:04:20 12/08/2020
Sở Y tế Hà Nội ngày 12/8 thông báo bệnh nhân nam, 63 tuổi, dương tính nCoV, là bệnh nhân thứ 8 trong đợt dịch. Bộ Y tế chưa ghi nhận ca này.

Bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Trị nhịn ăn, đòi về nhà

12:00:31 12/08/2020
“Bệnh nhân 862”, nữ, 66 tuổi, bỏ ăn bốn bữa, liên tục xin về nhà, bác sĩ phải động viên mới uống ít sữa.

Vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' dự kiến thử nghiệm cuối năm nay

10:34:51 12/08/2020
Thông tin từ Bộ Y tế ngày 11.8 cho biết, Việt Nam hiện có 4 đơn vị nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 cho kết quả khả quan.

Quảng Trị phong tỏa khu vực thứ 6 có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19

10:14:41 12/08/2020
Đến sáng 12-8, cơ quan chức năng đã truy dấu vết được 24 đối tượng F1, trong đó có 16 đối tượng F1 là người cùng xã Gio Châu và 115 đối tượng F2 liên quan đến BN 861 ở thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, vừa công...

Thông tin trường hợp nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội

09:22:44 12/08/2020
Bệnh nhân ban đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, CDC Hà Nội tiếp sau đó xét nghiệm với kết quả dương tính.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tử vong tại Việt Nam

08:38:41 12/08/2020
Sáng 12/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

Hà Nội tìm người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

08:35:38 12/08/2020
Rạng sáng nay (12/8), Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

Thêm 3 ca COVID-19, đều là công dân trở về từ Nhật Bản

06:22:42 12/08/2020
Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 3 ca COVID-19 mới, cả 3 đều mới từ nước ngoài về nhập cảnh Việt Nam và chưa ghi nhận thêm bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Đi theo mẹ bán vé số, bé trai 2 tuổi bị container cán tử vong thương tâm

22:00:41 11/08/2020
Chiều tối 11-8, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên địa bàn TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ba mẹ con bị container cuốn vào gầm làm một bé trai 2 tuổi chết tại chỗ.

Xe đặc chủng quân đội phun khử khuẩn trên đường phố Hải Phòng

21:48:30 11/08/2020
Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức phun hóa chất khử trùng, phòng chống Covid-19 trên các tuyến phố.

Hành trình của 'bệnh nhân 816' tại Hải Phòng

21:01:01 11/08/2020
Nhà chức trách Hải Phòng đóng cửa, phun thuốc khử khuẩn quán bánh đa cua trên đường Cầu Đất vì bệnh nhân Covid-19 từng đến địa chỉ này.

Hành trình bốn ca nhiễm nCoV ở Quảng Nam

20:57:16 11/08/2020
Trong số bốn ca nhiễm nCoV vừa ghi nhận tại Quảng Nam, có một người là tiểu thương chợ Vườn Lài.

Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư: “Khẩn trương truy vết F1, không để mất dấu”

18:10:11 11/08/2020
“Phải tổ chức giám sát quyết liệt các trường hợp sốt, ho kể cả cảm cúm, nghi ngờ mắc COVID-19, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm toàn bộ”, PGS.TS Trần Như Dương cho hay.

Nữ hành khách Hà Nội mắc Covid-19 khi đến Nhật là bác sĩ

17:51:00 11/08/2020
Nữ hành khách mắc Covid-19 khi đến Nhật Bản hiện đang là bác sĩ tại Hà Nội. Hiện CDC đã cách ly 2 trường hợp F1.

CDC Hà Nội thông tin về ca bệnh Covid-19 dạo quanh Hồ Gươm, phố cổ

17:45:59 11/08/2020
Bệnh nhân 816, nữ, 39 tuổi, ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, là vợ của bệnh nhân 751, có lịch trình khoảng 2 ngày tại Hà Nội.

Quảng Trị còn 'cơ hội vàng' điều tra dịch tễ trong cộng đồng

16:10:13 11/08/2020
Bộ Y tế nhận định tỉnh Quảng Trị mới có 4 ca nhiễm COVID-19, và may mắn tìm được nguồn lây nên vẫn còn cơ hội vàng để kiểm soát dịch bệnh, cần làm tốt việc điều tra dịch tễ trong cộng để kiểm soát dịch bệnh.

BX Nước Ngầm thông tin về xe chở khách nhiễm COVID chạy vào TPHCM

16:03:25 11/08/2020
Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 791 bắt xe từ bến Nước Ngầm đi Nha Trang vừa qua, bến xe Nước Ngầm vừa có thông tin với các cơ quan chức năng về việc này. Lãnh đạo bến xe cho biết, hiện tất cả hành khách đã được nhận diện, riê...

Mẹ bệnh nhân 11 tuổi ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2

14:46:35 11/08/2020
Kết quả xét nghiệm cho thấy, bà H.T.P. - mẹ bệnh nhân 11 tuổi ở Quảng Nam cũng nhiễm SARS-CoV-2.

5 bệnh nhân Covid-19 đặc biệt nhất Việt Nam giai đoạn mới

14:30:07 11/08/2020
5 bệnh nhân từng có có 2-3 lần xét nghiệm âm tính, cá biệt có nhân viên y tế được điều đi tăng cường mới phát hiện nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội

13:32:12 11/08/2020
Dự báo dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8.

Tạm dừng hoạt động quán ăn liên quan vợ chồng bệnh nhân 816

10:13:08 11/08/2020
Hải Phòng đã tạm dừng hoạt động quán bánh đa Bà Cụ trên đường Cầu Đất, đồng thời kêu gọi những người ăn tại quán này tối 26-7 khai báo y tế vì liên quan bệnh nhân 751 và 816.

Quảng Nam phong tỏa chợ đêm Tam Kỳ

09:58:41 11/08/2020
Chợ đêm Tam Kỳ và một tổ dân phố bị phong tỏa sau khi nhà chức trách ghi nhận ca bệnh Covid-19 có hành trình liên quan hai khu vực này.

Có thể bạn quan tâm

Dệt may lo quy tắc xuất xứ để nhận ưu đãi EVFTA

Kinh tế

16:40:39 12/08/2020
May 10 đầu tư dự án mở rộng xí nghiệp may Bỉm Sơn nhằm gia tăng năng lực sản xuất, đón lõng được các đơn đặt hàng mới.

'Lưu ly mỹ nhân sát' tập 12 - 13: Liễu sư huynh ra tay 'gỡ rối tơ lòng', Vũ Tư Phượng suýt chút nữa đã tỏ tình với Chử Toàn Cơ

Phim châu á

16:40:29 12/08/2020
au khi giúp Liễu Ý Hoan phá bỏ Phù Thạch, tránh việc Ngọc Nhi lại bị kẻ xấu sai thao túng, nhóm người Chử Toàn Cơ chia làm 2: Chử Linh Lung, Chử Toàn Cơ và Vũ Tư Phượng đến Hiên Viên phái, những người khác trở về Vọng Tiên Trấn.

Cựu sao phim AV muốn sớm sinh con thứ ba

Sao châu á

16:39:32 12/08/2020
Từng là diễn viên phim người lớn nhưng hiện tại, Aoi Sora yêu thích việc làm vợ, làm mẹ và muốn có nhiều con.

Kanye West nịnh mẹ vợ để làm lành

Sao âu - mỹ

16:36:48 12/08/2020
Rapper Kanye West khen ngợi bà Kris Jenner trên Twitter sau vài tuần bêu xấu mẹ vợ trước dư luận, gọi bà là Kris Jong Un.

Bác sĩ mua sách tặng bệnh nhân COVID-19 giải tỏa tâm lý

Đời sống

16:35:49 12/08/2020
Ngoài tập trung điều trị COVID-19, các y bác sĩ ở Quảng Ngãi còn đặt mua sách cho bệnh nhân đọc để xua tan tâm lý căng thẳng.

Lời bài hát (Lyrics) 'Thích Thì Chơi' - Bích Phương ft Phúc Du, ViruSs

Trắc nghiệm

16:32:45 12/08/2020
Sự kết hợp giữa ba cái tên đình đám Bích Phương, Phúc Du và ViruSs đã mang đến một sản phẩm âm nhạc mãn nhãn với tên gọi Thích Thì Chơi.

Jared Leto xác nhận tham gia ‘Tron 3’

Hậu trường phim

16:31:15 12/08/2020
Khi đăng tải thông tin mình sẽ góp mặt trong phần tiếp theo của loạt Tron, nam diễn viên 48 tuổi vô tình tiết lộ tựa đề dự án.

HLV Lampard đi nghỉ mát cùng vợ con

Sao thể thao

16:25:15 12/08/2020
HLV Chelsea - Frank Lampard - cùng bà xã Christine và ba cô con gái tới Antibes thuộc miền nam nước Pháp xả hơi sau khi bị loại khỏi Champions League.

5 công thức muối rau quả chua giòn đơn giản, ngon chẳng kém ngoài hàng, ăn với cơm thật thích

Ẩm thực

16:25:01 12/08/2020
Những món rau củ muối dưới đây vừa ngon lại dễ làm, chị em mau thử để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, trôi cơm nhé!

Phần đầu ‘Harry Potter’ có thể đạt doanh thu 1 tỷ USD nhờ Trung Quốc

Phim âu - mỹ

16:24:13 12/08/2020
Một số bom tấn Hollywood hiện đứng trước cơ hội nâng cao thành tích doanh thu nhờ quá trình tái phát hành tại quốc gia tỷ dân Đông Á.

Đây là những vụ gian lận thi cử nổi tiếng nhất trong lịch sử, dù với mục đích gì thì cái kết của nhân vật chính đều “đi vào lòng đất”

Học hành

16:22:44 12/08/2020
Đây đều là những vụ án gian lận thi cử nổi tiếng dưới thời phong kiến. Cái kết của những nhân vật chính đều không tốt đẹp.

Cô gái trẻ khỏi Covid-19 vượt nỗi sợ hãi 20 năm để hiến huyết tương

Sức khỏe

16:19:14 12/08/2020
Yến chia sẻ, niềm mong mỏi được giúp đỡ người khác, được góp sức cùng các bác sĩ cứu người lớn hơn rất nhiều so với những nỗi sợ hãi.

Mẹo 5 phút mỗi ngày làm trắng mịn vùng da thâm xì dưới nách để tự tin diện bikini khoe dáng mùa hè

Làm đẹp

16:13:01 12/08/2020
Nếu vùng da dưới cánh tay bị thâm sạm, đừng lo lắng hãy áp dụng những phương pháp dưới đây. Chỉ 5 phút mỗi ngày là da này sẽ trắng sáng trở lại thấy rõ.

Triệu Vy bỗng trẻ ra cả chục tuổi nhờ bộ váy chấm bi xanh điệu đà

Phong cách sao

16:12:10 12/08/2020
Triệu Vy nhìn trẻ hơn 10 tuổi khi diện bộ váy xanh bát ngát chấm bi trong bộ ảnh thời trang mới nhất update trên mạng xã hội.

Phát hiện kiện giày Nike Dior fake trị giá 4 triệu USD tại Mỹ

Thời trang

16:09:43 12/08/2020
Kiện hàng này chứa tới 1.800 đôi giày Dior x Air Jordan 1 giả. Mới đây, tờ Hype Beast đăng tải thông tin về một kiện hàng giày thể thao giả bị Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) thu giữ tại khu vực cảng Dallas/Fort Worth, thuộc tiểu ba...