Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi

Những ngày Bệnh viện dã chiến số 16 (P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM) trả trao kỷ vật cho gia đình người mất vì Covid-19, những giọt mắt của người thân và cả y bác sĩ đã tuôn rơi.

Nhiều câu chuyện còn chưa kịp kể…

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 1

Chị Phan Thi Hồng Thúy làm việc tại phòng Công tác xã hội Bệnh viện dã chiến số 16 nước mắt chực chờ khi kể về những câu chuyện nhận kỷ vật ở đây suốt những ngày qua. Ảnh CAO AN BIÊN

Có bác sĩ hy sinh…

14 giờ 30 phút chiều 23.9 tại Bệnh viện dã chiến số 16, PV có mặt trong căn phòng nhỏ chừng 20 mét vuông với những chiếc kệ chứa hàng trăm kỷ vật của bệnh nhân đã mất vì Covid-19.

Chị Lê Thanh Thảo (Chuyên viên phòng Công tác xã hội) và anh Nguyễn Văn Minh (Chuyên viên phòng Hành chính – Quản trị của bệnh viện) tất bật với việc tìm lại những kỷ vật để trao trả cho 15 trường hợp gia đình bệnh nhân như đã hẹn.

Xúc động giây phút nhận lại kỷ vật của người thân mất vì Covid-19

Nhìn vào những túi đồ được xếp lại ngay ngắn trên kệ, một số túi có dán sẵn thông tin người mất hoặc gia đình, chị Thảo cho biết hiện có 3 nhân viên công tác tại đây làm nhiệm vụ trao trả lại kỷ vật. Bệnh viện bắt đầu trao trả kỷ vật của những người mất vì Covid được 4 ngày với hơn 100 trường hợp. 160 trường hợp còn lại bệnh viện vẫn đang xử lý hoặc chờ thân nhân người mất đến nhận.

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 2

Chị Thảo và anh Minh soạn lại những kỷ vật để trao trả cho thân nhân người mất. Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 3

Các kỷ vật của người mất được khử trùng nhiều bước, xếp ngay ngắn trong một căn phòng ở bệnh viện . Ảnh CAO AN BIÊN

Theo chị Thảo, với những đồ vật có giấy tờ, thông tin của chủ sở hữu, các bác sĩ đã liên hệ người thân đến nhận. Tuy nhiên, cũng có những món đồ như điện thoại, quần áo, túi xách, răng giả và các đồ dùng khác chưa biết chủ sở hữu thì bệnh viện vẫn sẽ tìm mọi cách để trao trả.

Chỉ vào những chiếc điện thoại được xếp ngay ngắn một góc, chị Thảo cho biết đây là những kỷ vật không biết chủ sở hữu. Những người phụ trách đã tìm cách để mở nguồn điện thoại gọi điện cho người nhà hoặc chờ họ gọi tới để thông báo. Những kỷ vật không tìm được người nhận sẽ giao lại cho TP xử lý.

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 4

Những chiếc điện thoại là kỷ vật chưa xác định được chủ nhân . Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 5

Chị Thảo xúc động kể về người đồng nghiệp hy sinh vì Covid-19, chỉ để lại một vài bộ quần áo và giấy tờ tùy thân . Ảnh CAO AN BIÊN

Ở căn phòng này, có biết bao nhiêu giọt nước mắt đã rơi xuống, trong đó có cả của chị Thảo. Chị kể kỷ vật xúc động nhất với chị là vài bộ quần áo và giấy tờ của một đồng nghiệp công tác ở bệnh viện. “Anh đã tới tuổi nghỉ hưu nhưng dịch bệnh vẫn ráng xung phong vào công tác. Rồi anh nhiễm Covid-19 và mất. Ngày mất, người tới nhận kỷ vật không phải vợ anh mà là đồng nghiệp vì chỉ cũng làm ở một bệnh viện và cũng đang điều trị Covid-19″, chị Thảo xúc động.

“Anh đã tới tuổi nghỉ hưu nhưng dịch bệnh vẫn ráng xung phong vào công tác. Rồi anh nhiễm Covid-19 và mất. Ngày mất, người tới nhận kỷ vật không phải vợ anh mà là đồng nghiệp vì chỉ cũng làm ở một bệnh viện và cũng đang điều trị Covid-19″.

Chị Thanh Thảo

Lát sau, anh Minh đã mở nguồn được một chiếc điện thoại cảm ứng, điện thoại không khóa, anh vào danh bạ để gọi cho gia đình người mất: “Alo! Số này phải của người thân em không?”, đầu dây bên kia đáp lại: “Dạ phải anh”.

- Chủ nhân số này là gì của em?

- Mẹ em anh ơi! Mẹ em tên Nguyễn Hà C.

- Vậy em tới số 17, Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7 là Bệnh viện dã chiến số 16, mang theo chứng minh thư để nhận đồ nha!

- Khi nào em qua được anh?

- Em qua bây giờ cũng được.

- Em cảm ơn anh, bây giờ em ở Q.8, em qua đây ngay!

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 6

Anh Minh gọi điện cho thân nhân người mất . Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 7

Những dòng chữ trên một túi quần áo của người phụ nữ đã mất khiến các y bác sĩ xúc động . Ảnh CAO AN BIÊN

Anh Minh chỉ vào một góc kệ, nơi có chiếc túi với dòng chữ “Mẹ ơi cố lên!”, rồi bùi ngùi. Theo anh Minh, đây là một trong những món đồ khiến anh xúc động nhất vì đó là sự động viên của con gái dành cho mẹ đang chiến đấu với Covid-19, mong mẹ sớm được được về nhà, nhưng cuối cùng bà không qua khỏi. Sau mỗi kỷ vật, là nỗi đau, là sự mất mát khôn nguôi không gì bù đắp được.

Những món đồ vô giá

Đúng 15 giờ, nhiều người đã chờ sẵn ở cổng 1 của bệnh viện để nhận lại đồ vật của người thân. Nghe các bác sĩ thông báo, mọi người nhanh chóng tiến vào xếp hàng, ngồi ghế giãn chờ tới lượt.

Trong số đó, có anh Huỳnh Quốc Đạt (38 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) đến nhận đồ của ba vợ (mất ở tuổi 69). Cầm trên tay chiếc ví tiền và điện thoại ông để lại, anh không khỏi xúc động, nhưng vẫn giữ bình tĩnh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn để hoàn tất thủ tục.

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 8

Những thân nhân người mất đến nhận lại kỷ vật . Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 9

Ông Trương Hán Minh (42 tuổi, ở Q.7) nhận lại chiếc ví của người cha quá cố mất ở tuổi 81. Là con trai út, ở chung với ba, ông cho biết bản thân gắn bó với cụ ông nên khi hay tin ông mất anh hết sức đau buồn. “Hầu như ngày nào tôi cũng khóc khi nghĩ tới ba. Nhà tôi 8 người, 7 người nhiễm, có má tôi không bị dính Covid-19 thôi. Bây giờ cả nhà khỏe lại hết rồi, còn ba tôi…”, ông bùi ngùi . Ảnh CAO AN BIÊN

Anh kể ba vợ của mình nhiễm Covid-19 hồi đầu tháng 8, sau 10 ngày điều trị tại nhà bệnh ngày càng nặng thì gia đình tìm cách đưa ông vào bệnh viện, nhưng 3 ngày sau thì ông mất.

“Chính tôi là người chở ông đến đây, nhưng lúc đó ông quá yếu rồi nên không kịp nói lời trăn trối. Tôi cũng không nghĩ đó là lần cuối cùng mình gặp ông”, anh kể.

“Tôi biết đây là những món đồ tuy không đắt tiền nhưng vô giá với nhiều gia đình, không gì có thể mua được. Càng nghĩ, chúng tôi càng cố gắng để gửi lại”Chị Phan Thị Hồng Thúy

Trước đó, cả nhà 6 người của anh Đạt đều nhiễm Covid-19, may mắn là tất cả đều đã qua khỏi. Tay run run cầm kỷ vật của ba, anh nói quý nhất là chiếc điện thoại này vì nó lưu giữ nhiều hình ảnh, kỷ niệm của gia đình. Từ ngày ông mất, ngày nào vợ anh cũng gọi vào số máy này, nhưng “thuê bao”. Bất ngờ một ngày chị gọi được, đầu dây bên kia là thông báo của bác sĩ nên anh cũng tức tốc tới nhận. Nói xong, người đàn ông nhanh chóng lên xe về nhà.

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 10

Người đến nhận kỷ vật điền thông tin và ký xác nhận . Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 11

Anh Đạt đến nhận đồ của cha vợ . Ảnh CAO AN BIÊN

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi - Hình 12

Chiếc điện thoai của cha là kỷ vật vô giá của gia đình anh khi nó lưu giữ nhiều bức ảnh, kỷ niệm gia đình . Ảnh CAO AN BIÊN

Nhìn theo anh Đạt một lúc, chị Phan Thị Hồng Thúy, công tác tại phòng Công tác xã hội của bệnh viện, nói những câu chuyện như vậy khiến chị hết sức xúc động. Bác sĩ thì nỗ lực liên hệ với người thân, chính những người thân ở nhà cũng nỗ lực tìm lại những kỷ vật của người đã mất. Điều đó giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

“Tôi biết đây là những món đồ tuy không đắt tiền nhưng vô giá với nhiều gia đình, không gì có thể mua được. Càng nghĩ, chúng tôi càng cố gắng để gửi lại”, chị rơi nước mắt.

Tôn trọng tài sản người mất, dù là nhỏ nhất

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 16) cho biết hiện bệnh viện đang điều trị cho khoảng 1.500 bệnh nhân nhiễm Covid-19, thời gian qua một số người đã không qua khỏi.

“Trong tất cả những tài sản bệnh viện gửi lại, có những tài sản không có giá trị cao, nhưng về mặt tinh thần thì rất lớn, bệnh viện tôn trọng tất cả các tài sản dù là nhỏ nhất và tìm cách để gửi lại. Chúng tôi không chỉ quan trọng việc điều trị cho bệnh nhân mà cũng quan tâm tới tâm lý người nhà người đã mất”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 16, hiện nhiều trường hợp người thân không đến nhận kỷ vật được do đang cách ly, điều trị Covid-19, bệnh viện sẽ giữ lại, đến khi nào trao trả hết thì kết thúc. “Bệnh viện không thể ship những món đồ này đến nhà bệnh nhân vì đây là vấn đề rất nhạy cảm, phải có người đến ký nhận”, ông Tuấn thông tin.

Sở Y tế TP.HCM: Vụ rút ống thở người nhà nhường sản phụ là hư cấu

Trưa 8.8, Trung tâm Báo chí TP.HCM phát đi thông báo liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ tối qua đến sáng nay về một bác sĩ tự rút ống thở của người nhà để nhường cho sản phụ.

Sở Y tế TP.HCM: Vụ rút ống thở người nhà nhường sản phụ là hư cấu - Hình 1

Bài viết được lan truyền trên mạng xã hội và được cộng đồng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhưng câu chuyện sau đó được xác định là hư cấu. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM, sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu. Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 7.8, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung chia sẻ của một người tên Trần Khoa, được cho là bác sĩ sản phụ khoa. Người này đã quyết định "nhường chiếc máy thở" của ba mẹ mình đang dùng cho một sản phụ đang cần. Người này sau đó đã "kìm nỗi đau mất người thân, trực tiếp vào phòng mổ phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh đôi này". Kèm với nội dung còn có hình ảnh 2 bé song sinh được cho là hai bé mà bác sĩ này vừa phẫu thuật.

Sau khi đăng tải, bài viết đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước hành động của "bác sĩ Khoa".

Trong sáng 8.8, PV Thanh Niên đã liên hệ nhiều bệnh viện được cho là có liên quan đến sự việc nêu trên nhưng đại diện các bệnh viện này đều khẳng định không có sự việc như nội dung đăng trên mạng xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021

Tin mới nhất

Quảng Ninh tiếp nhận 800.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ

00:23:04 23/10/2021
Chiều 22/10, tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành Ngoại vụ, Y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân ...

Combo 'việc làm 3 trong 1' dành cho người lao động trở lại TP.HCM

22:46:59 22/10/2021
Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM hấp dẫn người lao động trở lại TP.HCM.

Người dân quay lại TP.HCM tìm việc làm, có được nhận gói hỗ trợ đợt 3 ?

22:21:29 22/10/2021
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tại thời điểm khảo sát, đăng ký, nếu người dân không có mặt tại nơi ở thì khi quay lại TP.HCM sẽ không được nhận gói hỗ trợ.

Các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động đối phó diễn biến mưa, lũ

22:15:16 22/10/2021
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 15/CĐ VPTT gửi các tỉnh, thành phố.

Đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho doanh nghiệp

22:12:14 22/10/2021
Ngày 22/10, Tiểu ban Giáo dục Nghề nghiệp (Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực) tổ chức tọa đàm khoa học về đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát t...

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

21:58:30 22/10/2021
Trưa 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành thời gian hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-1...

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông

21:38:01 22/10/2021
Chiều 21/10, một trận mưa lớn đã khiến đoạn đường dài 300m trên Quốc lộ 20, đoạn đi qua Tổ dân phố 10, thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) biến thành sông, khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ, Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên

21:34:24 22/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong đêm 22/10, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

21:30:52 22/10/2021
Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)... ngập sâu trong nước.

Khẩn trương chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

21:19:07 22/10/2021
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Tuổi trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch

21:15:30 22/10/2021
Ngày 22/10, Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

21:11:14 22/10/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng hai phương án cung ứng lao động qua đào tạo, góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC

20:57:31 22/10/2021
Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về khai thác IUU đã có chuyển biến tích cực ở một số địa phương như: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận… Tuy nhiên, việc xử phạt chưa thật sự nghiêm...

Cần Thơ cho phép chợ truyền thống hoạt động trở lại

20:40:55 22/10/2021
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về việc cho phép chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ hoạt động trở lại nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt...

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra

20:30:17 22/10/2021
Nhiều phụ huynh đã rất bất bình về suất ăn rất sơ sài của học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế nhưng nhà trường giải thích qua loa, chưa thỏa đáng.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

20:27:27 22/10/2021
Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Giá lợn hơi có xu hướng tăng trở lại

20:22:52 22/10/2021
Sau khi rơi xuống đáy, giá lợn hơi hai ngày gần đây có xu hướng tăng trở lại và tăng từ 2.000-5.000 đồng/kg.

Hai trường tư thu tiền vô tội vạ

20:07:28 22/10/2021
Phụ huynh vẫn phải đóng các khoản thu như nước uống, đồng phục, quản lý bán trú, trải nghiệm tham quan... dù học sinh không đến trường học trực tiếp, việc này đang gây bức xúc ở một số trường tư thục

Vượt khó thực hiện tiêu chí trường học

20:04:43 22/10/2021
Tiêu chí số 5 về trường học là 1 trong 2 tiêu chí về phát triển sự nghiệp giáo dục trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Để hoàn thiện tiêu chí này, trong điều kiện còn khó khăn, nhiều địa phương phải nỗ lực thực hiện với những cách là...

Dự báo xuất khẩu thủy sản năm nay chỉ đạt 8,4 tỷ USD

19:52:44 22/10/2021
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm nay, dư địa xuất khẩu thủy sản lớn, nhưng ngành thủy sản gặp phải khó khăn do dịch COVID-19 trong 3 tháng qua quá lớn nên khả nă...

Vụ phụ huynh tố mầm non Kim Đính lạm thu: Chưa đến mức phải kỷ luật

19:51:50 22/10/2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành (Hải Dương) cho hay, Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Đính chưa đến mức bị kỷ luật.

Thị trường hàng hóa đảo chiều, kim loại giảm sâu trước nhiều sức ép

19:47:41 22/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10/2021, hầu như toàn bộ các mặt hàng đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều chìm trong sắc đỏ.

Kéo dài thời gian làm việc với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu là chính sách rất tốt

19:42:50 22/10/2021
Các thầy cô có tuổi, ngoài năng lực giảng dạy, nghiên cứu, công bố thì còn là uy tín về mặt chuyên môn học thuật đối với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

Cô Ngân địa lí làm thiện nguyện

19:41:36 22/10/2021
Cô Đỗ Thị Ngân, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hơn 10 năm gắn bó với nghề. Nhưng cũng từng đó thời gian cô hết mình với công tác thiện nguyện. 

Gần 90% doanh nghiệp Bình Dương phục hồi lại sản xuất sau dịch

19:41:23 22/10/2021
Khí thế mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, toàn tỉnh Bình Dương đã trở lại trạng thái bình thường mới diễn ra an toàn và linh hoạt.

Thầy giáo kiến nghị Bộ cần sửa 6 vấn đề trong các thông tư chuyển hạng xếp lương

19:38:29 22/10/2021
Theo người viết, Bộ Giáo dục sẽ phải sửa đổi, bổ sung, thay thế các nội dung trong chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT theo đúng tinh thần Nghị định 89.

Khai thác thủy sản thích ứng với công tác phòng, chống dịch COVID-19

19:38:28 22/10/2021
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, những tháng cuối năm 2021, các địa phương trên toàn quốc tiếp tục nỗ lực đưa chuỗi hoạt động khai thác thủy sản trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục ổn định sản...

Cả phòng chất đầy một núi đồ chơi nhưng con vẫn kêu chán, mẹ bỉm trị ngay tức khắc với 3 cách này

19:38:24 22/10/2021
Các bố mẹ luôn tỏ ra khó hiểu tại sao con mình nhiều đồ chơi thế rồi mà bé vẫn luôn kêu buồn chán?

Có thể bạn quan tâm

Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'

Thế giới

00:25:26 23/10/2021
Sau một loạt nỗ lực rời rạc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo thành lập mạng xã hội TRUTH Social để cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến mạng TRUTH có thể nhanh chóng thất bại.

Sau phát ngôn của bà Phương Hằng, vì sao nhà hàng Nón Lá của "ông trùm" Điền Quân có bị rate 1 sao trên Google cũng chẳng hề gì?

Sao việt

00:07:27 23/10/2021
Hoá ra hành động của cư dân mạng sau phát ngôn của bà Phương Hằng liên quan tới nhà hàng Nón Lá của ông chủ Điền Quân là vô nghĩa rồi...

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

Kay Trần nhá hàng ca khúc sắp ra mắt nhưng sao lại nghe ‘na ná’ hit của BIG BANG thế này?

Nhạc việt

23:51:24 22/10/2021
Phải chăng đây sẽ là đoạn nhạc trong ca khúc sắp ra mắt của Kay Trần!

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.

Đặng Văn Lâm về Nga dưỡng thương

Sao thể thao

23:20:16 22/10/2021
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thủ thành của đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà để dưỡng thương.

Cách chế biến món khoai mì chiên giòn rụm, ăn là ghiền

Ẩm thực

23:18:19 22/10/2021
Khoai tây chiên, khoai mỡ chiên, khoai lang chiên… đa phần các loại củ họ nhà khoai đều có thể chiên và cho ra các món ăn vặt thơm ngon, khó cưỡng, rất được yêu thích.

Hình ảnh đời thường của Pax Thiên tại Mỹ: Cậu bé Việt sống sung sướng, thoải mái thế nào?

Sao âu mỹ

23:14:41 22/10/2021
Ở tuổi 17, Pax Thiên dường như không còn nhớ nhiều về quá khứ cơ cực mà có cuộc sống thoải mái, sung sướng khi làm con nuôi của Angelina Jolie.

5 vai diễn "thoát xác Twilight" của Kristen Stewart: "Chuẩn tạo hình" từ Bạch Tuyết tới Công nương Diana, suýt hở 100% cho cảnh nóng

Hậu trường phim

23:07:48 22/10/2021
Mới ngày nào bị chê là thánh đơ mà nay Kristen Stewart cải thiện hơn nhiều, gây ấn tượng ở cả phong cách dịu dàng lẫn cá tính.

Học sao Hàn 13 cách mix blazer vừa chất vừa thanh lịch, diện đẹp từ công sở ra phố

Phong cách sao

22:59:47 22/10/2021
Cùng xem các mỹ nhân xứ Hàn đã biến hóa cùng áo blazer như thế nào để có thêm nhiều lựa chọn mặc đẹp hơn cho mình nhé.