Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV

Đối với HLV Nguyễn Thành Vinh, 24 năm dẫn dắt SLNA giúp ông có được vinh quang, nhưng đằng sau đó cũng là những câu chuyện khiến ông vẫn đau đáu về các học trò và cả con trai mình.

Lời tòa soạn: Đối với người hâm mộ Việt Nam, đến tận ngày nay, HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn là cái tên rất đỗi quen thuộc, khi ông thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với nhiều góc nhìn, bình luận về những diễn biến của bóng đá nước nhà.

Là người gắn bó cả đời với trái bóng tròn như ông, bóng đá đã thuộc về tình yêu, về số phận. Đã có những thời điểm ông Vinh muốn bỏ bóng đá, nhưng rồi định mệnh lại đưa ông trở về lại với nó.

Lắng nghe những câu chuyện của ông, ta như đang được xem vào một bộ phim dài tập, với những gam màu đen trắng của cuộc sống bom đạn, khó khăn thời bao cấp khi xưa; rồi tiếp đến, là những thước phim màu nhập nhòe thời bóng đá nước nhà chập chững lên chuyên nghiệp đầu những năm 2000; và gần hơn nữa, là những sự biến từng gây rúng động cả nền bóng đá Việt Nam cách đây chưa lâu.

Xin gửi tới độc giả loạt bài viết về chân dung HLV Nguyễn Thành Vinh, người mà khi đọc những câu chuyện về ông, những lát cắt lịch sử bóng đá Việt sẽ dần dần hiện ra trước mắt ta. Chân thật và trần trụi nhất.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 1

VĂN QUYẾN VÀ CÂU CHUYỆN TRÊN TOA TÀU

Như đã kể ở phần trước, HLV Nguyễn Thành Vinh là người đưa Văn Quyến lên đội một SLNA từ năm khi mới 18 tuổi, đồng thời đề nghị cho cầu thủ trẻ này được hưởng mức lương giống như các anh lớn trong đội.

Thế để thấy, với một tài năng như Văn Quyến, ông Vinh đã sớm có những chăm chút dành riêng cho cậu học trò này.

“Sau khi đá SEA Games 22 về, tôi cho các cháu được thi đấu ở đội một nhiều hơn và chơi rất tốt. Văn Quyến là một trong những tài năng trẻ có năng khiếu đặc biệt. Qua những giải đấu trẻ và lên đội một thì cháu trưởng thành lên rất nhiều.

Ngày đó, tôi có lẽ là người gặp Văn Quyến nhiều nhất. Trên sân thì không nói, nhưng tối đến, tôi thường gọi cháu sang phòng, hai chú cháu nói chuyện xem có vấn đề gì về sinh hoạt thì nhắc nhở”.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 2

“Tôi vẫn nhớ những câu chuyện thế này. Một lần chúng tôi đi tàu hỏa ra Hà Nội thì có một nhân viên đường sắt nhận ra Văn Quyến, lúc cậu ấy đang ngồi trên phòng ăn của toa. Cô nhân viên đấy rất hâm mộ Văn Quyến, thấy thế thì thích quá, liền chạy lại vỗ vai. Nhưng Quyến lại phản ứng có phần vùng vằng. Điều đó khiến cô kia có phần phật lòng.

Hay một lần khác, khi tập ở sân xong đi về thì có một số bạn nữ hâm mộ ở trường Đại học Vinh chạy theo xin chữ ký Văn Quyến. Cậu ấy thái độ hơi bất cần một chút và không ký cho một bạn.

Biết những chuyện như thế, tôi đã nhắc Quyến có biểu hiện vậy là không nên. Dù người ta lớn tuổi, hay thế nào đi nữa nhưng họ là fan cháu, rất có cảm tình với cháu. Khi gặp một thần tượng bóng đá thì họ rất mừng nên có phần vồn vã, thậm chí quá mức một chút. Nhưng mình cũng phải có thái độ phù hợp hơn chứ không nên như thế. Quyến bảo cháu hiểu rồi và xin lỗi.

Kể thế để nói tôi thường xuyên trao đổi với cầu thủ và hỗ trợ các cháu cả về chuyên môn lẫn đối nhân xử thế. Không chỉ Văn Quyến mà ai cũng thế. Tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ rằng mình được hưởng chế độ, đại diện cho tỉnh đi thi đấu thì mình phải làm thế nào để bà con nhân dân thương nhớ, tự hào”.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 3

Càng nhắc về Văn Quyến trong câu chuyện mình kể, trong ông Vinh đến giờ vẫn không giấu được sự tiếc nuối vì một tài năng không thể trọn vẹn.

“Văn Quyến có năng khiếu trời phú. Nếu như bây giờ thì sự nghiệp cậu ấy sẽ phát triển rất tốt. Với tiền lương cao, giá chuyển nhượng hàng tỷ đồng thì cầu thủ nào cũng sẽ nhận thấy được trách nhiệm của mình với bóng đá.

Nhưng mà Văn Quyến khi ấy ở SLNA thì lương cũng không phải cao, như mặt bằng chung thôi. Còn khi đi đóng quảng cáo được trả đến 200 triệu. Mỗi lần như thế, CLB được hưởng 10%, còn lại là cậu ấy nhận. Văn Quyến trước khi đóng quảng cáo đều xin phép tôi được đi ra ngoài ít ngày. Tôi luôn nhắc nhở là trong 3 ngày đi như thế thì cần tập cái gì, tập ra sao để giữ phom. Nhưng có lẽ thực tình cậu ấy cũng không lo toan được việc đó. Thậm chí khi về lại đội, tôi cho Văn Quyến tập riêng một giáo án khác nhưng cậu ấy cũng khá chểnh mảng, không tập trung.

Nếu Văn Quyến mà chăm chỉ hơn thì còn tiến xa hơn nữa. Nhưng tất nhiên bóng đá cũng như cuộc sống, không thể nói trước điều gì cả, cũng chẳng thế cứ mãi bảo là: Giá như…”

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 4

“QUỐC VƯỢNG KHIẾN TÔI ĐẾN GIỜ VẪN THẤY ÂN HẬN”

Lại nói về một tài năng khác của bóng đá xứ Nghệ nhưng không thể đi theo con đường bóng đá một cách trọn vẹn, HLV Nguyễn Thành Vinh kể về câu chuyện khi Quốc Vượng ra cậy nhờ ông để được đá cho Hòa Phát Hà Nội.

“Tôi làm công tác huấn luyện, giúp các cháu thế nào cũng đều vì năng lực chứ không vì gì khác cả. Có một trường hợp tôi không giúp được mà đến tận bây giờ vẫn thấy ân hận. Đó là Quốc Vượng.

Thực tế Quốc Vượng từng là cầu thủ ngày xưa ở SLNA tôi rất cưng chiều. Cậu ấy đá tiền vệ toàn diện, rất hay. Đến bây giờ cũng khó có ai được như thế, công thủ tốt, tranh cướp, chuyền bóng hay. Chính Thái Lan họ cũng rất e ngại Quốc Vượng”.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 5

“Năm 2011, khi tôi đang dẫn Hòa Phát Hà Nội thì cậu ấy đến gặp tôi. Có điều lúc từ Thanh Hóa ra thì cậu ấy đã bị chấn thương rồi, chân chưa thực sự ổn định để thi đấu được. Quốc Vượng xin tôi được đá ở Hòa Phát Hà Nội và không cần hưởng chế độ gì cả.

Lúc ấy tôi mới bảo: “Giờ chân cháu chưa đỡ, nếu không hưởng lương mà không may ra sân bị chấn thương thì sẽ rất thiệt thòi”. Mà tuổi của Quốc Vượng khi đó vẫn còn thi đấu được trong tương lai, nên tôi mới bảo cháu cứ về tập luyện đi, sang năm quay lại tôi sẽ bố trí cho, được hưởng chế độ đàng hoàng. Nhưng tiếc là sau đó tôi cũng không giúp được gì cho Quốc Vượng cả.

Còn phần lớn các cầu thủ khác, nhiều nơi họ không nhận nhưng tôi vẫn xem xét kỹ lưỡng để coi có thể giúp các cháu được không. Riêng có Quốc Vượng thì tôi vẫn ân hận vì không giúp được một cầu thủ có trình độ chuyên môn như thế”.

Ông Vinh nói vậy, nhưng thực tế ngoài Quốc Vượng hay Văn Quyến, còn có một câu chuyện khác về chính con trai út khiến ông cũng từng phải rơi vào thế khó xử.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 6

HLV Nguyễn Thành Công, con trai HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh, dẫn dắt Sài Gòn FC từ nửa sau mùa 2018 và giúp đội bóng này trở thành một đối thủ vô cùng khó chịu. Tại V.League 2019, HLV Nguyễn Thành Công đưa Sài Gòn FC cán đích ở vị trí thứ 5. Sau mùa giải, ông để lại nhiều bất ngờ khi quyết định chia tay đội bóng này. (Ảnh: Tt)

CHUYỆN VỀ CẬU ÚT NGUYỄN THÀNH CÔNG VÀ TỰ TRỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA MỘT HLV

Ngày ấy, khi các lớp trẻ được đôn lên đội một SLNA, Nguyễn Thành Công cũng có tên. Theo nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh, lúc ấy cậu út nhà ông nhỏ người, gầy nhưng được cái nhanh và khéo. Bản thân việc Thành Công được đôn lên cũng là do HLV đội trẻ chấm và giới thiệu, giống như truyền thống của SLNA.

“Công đá được mấy năm, cũng có mặt trong đội hình SLNA vô địch V.League. Tùy trận mà được đá chính hoặc không. Nhưng tôi lại nghe có nhiều ý kiến xì xào bên ngoài, rằng cháu Công thể lực kém thế này thế kia. Bản thân tôi cũng hơi rầy rà khi thấy con mình đá bóng ở trong mà ở ngoài người ta lại bàn ra tán vào, như kiểu được bố làm HLV trưởng nâng đỡ thì mới thế.

Tôi mới bàn với con, một là con ở lại đá cho SLNA còn bố đi nơi khác; hai là nhân tiện đang có lớp đại học của trường thể thao Từ Sơn thì con tham gia vào học, giờ cũng 26, 27 rồi, đi học thì 3 năm sau con có bằng HLV, có thể bắt đầu từ huấn luyện trẻ để đi lên. Thế là cháu chọn đi học, rồi sau trở thành HLV”.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 7

Theo đà câu chuyện về sự tự trọng của một người theo nghiệp huấn luyện, ông Vinh trải lòng về quá khứ được học trò đem biếu tiền nhưng nhất quyết trả lại.

“Cuộc đời của tôi rất tự trọng. Suốt cả đời không bao giờ ăn chặn một đồng nào, không lấy của ai cái gì. Thậm chí có nhiều cầu thủ được tôi xin đất cho rồi lại bảo hay thôi chú lấy đi, nhưng tôi nói không được. Nói thật tôi có thể lấy được rất nhiều, cả dãy đất ấy chứ nhưng tôi bảo tôi có đất, có nhà cửa rồi, cần gì đâu mà lấy nữa. Không thể để vì nó mà ảnh hưởng đến danh dự của mình được.

Tôi bảo đất là của các cháu, nếu chưa có nhu cầu mà cần tiền cho việc khác thì có thể bán đi. Có người bán xong lại mang tiền đến biếu tôi, bảo đây là “tiền lộc”. Tôi mới quát lên bảo không, cầm về đi, làm trò này thì tôi còn mặt mũi nào mà huấn luyện SLNA nữa.

Kể cả sau này vào TP.HCM làm rồi ra Hà Nội, nhiều cháu ở Hòa Phát được nhận tiền lót tay cũng có đến tặng quà tôi, kiểu kèm phong bì vào chai rượu. Nhưng tôi đều trả lại. Tôi không bao giờ muốn tơ hào kiểu đó. Nếu mình làm thế, sao làm huấn luyện được và về sau ai tôn trọng mình nữa.

Khi về nghỉ thế này tôi rất thoải mái, rất thích vì đi đâu cũng được mọi người chào đón, hỏi thăm sức khỏe. Nhiều người ở xa, gặp ông Nguyễn Thành Vinh đều vui lắm, bắt tay ôm nhau hồ hởi. Tôi hạnh phúc vì những tình cảm đó, thấy cuộc sống của mình nó mỹ mãn, không có điều vẩn đục gì cả”, HLV Nguyễn Thành Vinh kết lại câu chuyện của mình.

Ký ức chưa từng tiết lộ về Văn Quyến, Quốc Vượng và góc khuất về sự tự trọng của một HLV - Hình 8

“TÔI XÂY CÁI NHÀ MẤT 7 LẦN MỚI XONG”

Có một câu chuyện nữa mà người viết cũng cảm thấy ấn tượng từ lời kể của HLV Nguyễn Thành Vinh, đó là việc mua đất, rồi xây nhà đến 7 lần mới xong của ông. Hóa ra, cái sự truân chuyên của ông Vinh cũng có lắm lẽ lắm, chứ không phải chỉ ở mỗi chuyện bóng đá.

“Tôi làm HLV trưởng SLNA 24 năm, thời gian cống hiến rất dài. Nhưng cũng phải đến khi xin nghỉ thì tôi và anh Nguyễn Hồng Thanh mỗi người mới được lãnh đạo tỉnh duyệt tặng cho 20 triệu đồng mỗi người. Cũng chỉ có khoản đó thôi chứ bao năm dẫn dắt SLNA tôi không tơ hào gì cả. Ngay như việc làm cái nhà cũng phải làm đến 7 lần mới được như mong muốn.

Chuyện thế này. Từ năm 1977 tôi ở nhà tập thể, rồi đến năm 1993 thì cứ như là ông bà tổ tiên giục hay sao ấy, mà tôi quyết định xin mua miếng đất. Chỉ mất có 15 triệu thôi chứ sau đó đất tăng giá ghê lắm. Mà đó cũng là tiền con đi xuất khẩu lao động ở Đức về cho chứ không phải tôi có đâu.

Mua đất xong thì bắt đầu làm nhà. Ban đầu làm nhỏ rồi sau cứ sửa dần, tăng phòng lên cho các con. Vất vả lắm. Từ năm 1993 đến 2004 sửa 7 lần mới xong được căn nhà, vì làm gì có nhiều tiền đâu. Cứ phải đợi đến cuối mùa giải, tích cóp được chút tiền và cả tiền thưởng nữa thì mới làm được. Còn mọi chế độ lương thưởng khác thì tôi cũng giống như các cầu thủ thôi. Cả đời tôi là như thế”.

Linh Đan

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mạc Hồng Quân đuổi người mặc vest lên khán đài
07:30:45 26/10/2020
Ngoại binh Hà Nội FC chửi thề, quát trọng tài FIFA: 'Mở mắt ra mà bắt'
02:14:39 25/10/2020
Nóng, lạnh trốn rớt hạng và đua vô địch
18:58:56 24/10/2020
HLV Vũ Tiến Thành: 'Trưởng đoàn HAGL nói bậy'
08:36:45 26/10/2020
Quang Hải nói gì khi lập siêu phẩm khiến B.Bình Dương "ngã ngửa"?
02:10:59 25/10/2020
Thanh "đoản kiếm" của thầy Park đã ra khỏi vỏ
18:16:01 25/10/2020
Cầu thủ Hải Phòng đấm thẳng mặt đối thủ
20:35:17 25/10/2020
V-League lao đao vì "Vua", VFF ở đâu
19:02:49 24/10/2020
Hà Nội nhảy lên đầu bảng, Viettel chờ đòi lại
18:07:06 25/10/2020
HLV HAGL nói sự thật khi để trụ cột dưỡng sức
22:48:26 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Luật sư hé lộ bí mật gây sốc: Song Joong Ki là người ép buộc Song Hye Kyo ly hôn, muốn chia tay càng sớm càng tốt
11:32:43 26/10/2020
Sốc: Xảy ra mâu thuẫn tại cửa hàng di động, khách xăm trổ cầm “hàng nóng” đập vỡ đầu nhân viên
10:45:10 26/10/2020
Con trai Đường Nhuệ gây Sốc với hình ảnh khoe tiền, đi vũ trường, sống tận hưởng trong khi bố mẹ đang phải chịu vòng lao lý
12:03:24 26/10/2020
Đông Nhi thèm xôi, tối muộn Ông Cao Thắng vẫn chạy xe đi tìm mua cho bà xã ăn đỡ thèm
09:05:32 26/10/2020
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều bất ngờ lộ ảnh giường chiếu trong khách sạn 5 sao: Dân mạng thắc mắc danh tính người 'chủ mưu' tung ảnh
10:42:56 26/10/2020
Bị nhắc đến trong bài 'phốt' của Trọng Hưng, Âu Hà My đáp trả cực phũ: 'Ai thế em nhỉ, chị chẳng quen'
10:33:35 26/10/2020
Độc quyền: Đông Nhi đã vào phòng sinh, Ông Cao Thắng túc trực từ 3h sáng cùng vợ chờ đón con gái đầu lòng
13:33:29 26/10/2020
So sánh ảnh sự kiện không PTS của dàn sao: Bạch Lộc lấn lướt Dương Mịch với vòng 1 căng đầy, loạt mỹ nhân gây thất vọng
08:24:17 26/10/2020
Dương Khắc Linh hé lộ diện mạo 2 quý tử song sinh, Sara Lưu lộ diện tươi tắn hậu sinh nở!
09:02:29 26/10/2020
Tình trường 'dày đặc' của Angelina Jolie: Từng yêu cô gái khác ngay từ cái nhìn đầu tiên, Brad Pitt chỉ đến sau nhiều người
09:39:37 26/10/2020

Tin mới nhất

Hậu bối của Văn Lâm phản xạ "nhanh như điện" giúp đội nhà thoát trận cầu "sinh tử"

13:26:28 26/10/2020
Hải Phòng đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trước Nam Định vào tối 25/10 tại SVĐ Thiên Trường. Thủ môn Nguyễn Văn Toản là một trong những cái tên chơi ấn tượng của đội bóng đất cảng.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt

12:25:04 26/10/2020
Tiền đạo Mai Xuân Quyết đã gặp phải một chấn thương trong trận Nam Định thua Hải Phòng 2-3 vào tối 25/10. Tiền đạo 21 tuổi nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

V-League sắp hạ màn: Nam Định và Quảng Nam tranh vé trụ hạng

12:07:46 26/10/2020
Hải Phòng trụ hạng đẩy Nam Định vào cửa tử, HAGL lại đá cho vui... là những điểm nhấn của lượt trận thứ 4 giai đoạn 2 V-League 2020.

HLV Quảng Nam mong được "trời độ" trong cuộc chiến trụ hạng

11:15:43 26/10/2020
Sau thắng lợi 3-1 trước SHB Đà Nẵng, HLV Nguyễn Thành Công hy vọng Quảng Nam có thể may mắn giành được tấm vé trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng.

Học trò bị tố "vô đạo đức", HLV Sài Gòn FC bênh chằm chặp

10:55:22 26/10/2020
HLV trưởng CLB Sài Gòn lớn tiếng phản đối việc học trò của mình bị gọi là đá vô đạo đức, ông cho rằng Thanh Thụ đã trượt tay trong pha bóng đó nên mới trúng mặt Hồng Duy.

Tuyệt phẩm của Trọng Đại, sự cứu rỗi cho Viettel và chính anh

10:45:30 26/10/2020
Trọng Đại ghi bàn duy nhất đánh bại HL Hà Tĩnh. Bàn thắng đầu tiên của mùa giải mới, mở ra những cơ hội mới với tiền vệ tài năng nhưng cũng nhiều tật này.

HLV Nam Định lo có "thế lực ngầm" khiến đội nhà khó trụ hạng

10:41:35 26/10/2020
Tự bỏ lỡ cơ hội khi không cầm hòa được Hải Phòng, HLV Phạm Hồng Phú lo lắng trong trận đấu với SLNA tới đây sẽ gặp vô vàn khó khăn và có tác động từ bên ngoài.

Thủ môn HAGL tạo hình ảnh xấu: Bị thổi 11m, hùng hổ đẩy trọng tài

09:26:33 26/10/2020
Thủ thành Bửu Ngọc của HAGL hùng hổ đẩy trọng tài chính vì bị thổi phạt đền.

Lính bầu Đức mắng cầu thủ đội Sài Gòn “không có đạo đức”

09:24:45 26/10/2020
Một cầu thủ thuộc biên chế CLB Sài Gòn có cú ném biên thẳng vào mặt cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy ở trận đấu diễn ra chiều ngày 25/10 trên sân vận động Pleiku, khiến lãnh đạo và ban huấn luyện HAGL nổi giận.

HLV đội Quảng Nam: 'Ai trụ hạng do ông trời quyết định'

08:45:35 26/10/2020
Ông Nguyễn Thành Công, HLV đội Quảng Nam, không lạc quan về cơ hội trụ hạng dù giành chiến thắng 3-1 trước CLB Đà Nẵng chiều 25/10.

Trọng Đại cởi áo mừng siêu phẩm, chấp nhận thẻ vàng

08:10:45 26/10/2020
Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại phấn khích cởi áo ăn mừng, chấp nhận bị thẻ vàng sau khi ghi tuyệt phẩm giúp Viettel đánh bại Hà Tĩnh.

Sài Gòn FC xuất sắc đánh bại HAGL tại "thánh địa" Pleiku

07:26:07 26/10/2020
Sài Gòn FC giành trọn 3 điểm trong chuyến hành quân đến sân Pleiku sau khi đánh bại chủ nhà HAGL với tỉ số 4-2 ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020 tối 25-10.

Giải Hạng nhất quốc gia 2020: "Chung kết ngược" Long An và Đồng Tháp

07:23:31 26/10/2020
Trên sân Cao Lãnh chiều 25-10, CLB Đồng Tháp bất ngờ giành chiến thắng 3-0 trước CLB Bóng đá Huế ở vòng 4 giai đoạn 2 Giải Hạng nhất quốc gia 2020 và tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, trong khi chủ nhà XSKT Cần Thơ nhấn chìm Long An ở đá...

Không cứu được CLB Nam Định, Đỗ Merlo bật khóc

07:20:36 26/10/2020
Phong độ cao của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo không thể giúp CLB Nam Định tránh khỏi thất bại 2-3 trước đối thủ Hải Phòng trên sân Thiên Trường tối 25/10.

2 hình ảnh của một thất bại

07:06:52 26/10/2020
2 trận đấu cùng giờ mở màn vòng 4 giai đoạn 2 V.League kết thúc với cùng tỉ số, 2 đội khách Nam bộ thất bại 1-2, nhưng để lại 2 hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Nếu tại Hà Nội, các thành viên CLB TP.HCM lặng lẽ cam chịu thì ở Quảng Ninh, ...

Văn Toàn ghi bàn, HAGL vẫn thua trận thứ 4 liên tiếp

22:43:45 25/10/2020
Văn Toàn và Walsh ghi 2 bàn thắng trong hiệp 2 nhưng từng đó là chưa đủ để HAGL tránh được thất bại 2-4 trước Sài Gòn FC.

HLV HAGL đổ lỗi cho trọng tài

21:15:52 25/10/2020
Ông Nguyễn Văn Đàn cho rằng trọng tài mắc lỗi khi thổi phạt đền ở cuối trận, khiến HAGL thua Sài Gòn FC 2-4 ở lượt bốn giai đoạn II V-League 2020.

Nam Định và HAGL chuẩn bị tham dự giải đấu mới của VFF

19:39:38 25/10/2020
Vào tháng 11 tới, 16 đội bóng trong đó có HAGL và Nam Định sẽ tham dự Giải U17 Cúp Quốc gia 2020 tại trung tâm PVF.

Kịch bản trụ hạng của Hải Phòng

18:11:15 25/10/2020
Khen ai khéo sắp trận chung kết ngược V.League 2020 tại sân Lạch Tray giữa đội bóng đất Cảng với Quảng Nam. Chí ít họ sẽ làm cho cuộc chiến trụ hạng thêm kịch tính và đáng xem hơn.

Trọng tài "làm loạn" V.League 2020, VFF "như ngồi trên đống lửa"

16:48:52 25/10/2020
Sau những quyết định sai lầm của những ông vua áo đen trong trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định, VFF đã lên tiếng cảnh cáo ban trọng tài.

Tuyên bố nhiều trụ cột chấn thương, Đà Nẵng sử dụng cầu thủ trẻ đá với Quảng Nam

16:48:51 25/10/2020
HLV Lê Huỳnh Đức nói rằng cầu thủ của ông mệt mỏi và chấn thương sau 3 trận liên tiếp đá dưới mưa, vì thế nhiều cầu thủ trụ cột sẽ vắng mặt trong trận đấu với Quảng Nam ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020 lúc 17 giờ chiều nay (25.10).

Càng chơi càng tệ, HAGL bị đặt câu hỏi: "Họ đang chơi vì mục tiêu gì"

16:45:25 25/10/2020
Chứng kiến phong độ thảm hại của HAGL ở giai đoạn lượt về, BLV Quang Tùng không giấu nổi sự thất vọng cho đội bóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của NHM bóng đá Việt Nam.

Cuộc đua trụ hạng sẽ hạ màn sau vòng đấu chiều nay?

16:45:22 25/10/2020
Tâm điểm của cuộc chiến trụ hạng tại V-League 2020 sẽ là 2 trận đấu diễn ra vào chiều nay: Nam Định gặp Hải Phòng trên sân Thiên Trường và Quảng Nam gặp SHB.Đà Nẵng trên sân Tam Kỳ.

Bóng đá Việt Nam muốn tiến xa nhờ bàn tay thầy ngoại

16:42:37 25/10/2020
Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam ở cấp độ các đội tuyển lại quy tụ đông đảo HLV ngoại như ở thời điểm này.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Than Quảng Ninh chỉ về thứ 3 thôi'

15:58:18 25/10/2020
HLV Phan Thanh Hùng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ và chỉ đặt mục tiêu về đích ở vị trí thứ 3 mùa giải năm nay.

HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra sai lầm của Hà Nội FC

15:55:29 25/10/2020
HLV Chu Đình Nghiêm nhận định các cầu thủ của ông hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu sớm nếu không cầu toàn và tận dụng tốt cơ hội.

HLV Park không rời mắt khi thấy bóng dáng của Văn Hậu

15:32:42 25/10/2020
HLV Park Hang Seo rất chăm chú khi thấy Văn Hậu trở lại sau chấn thương ở trận đấu giữa Hà Nội và Becamex Bình Dương.

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam thăng hoa tại giải hạng Nhất 2020

15:05:04 25/10/2020
Lê Thanh Bình đang chơi rực sáng trong màu áo Bình Định để cùng đội bóng này dẫn đầu giải hạng Nhất sau vòng đấu áp chót.

Cầu thủ B.Bình Dương ức chế trọng tài, xô xát lẫn nhau khi thua ngược Hà Nội FC

14:59:01 25/10/2020
Các cầu thủ trẻ của B.Bình Dương không tránh khỏi sự ức chế sau khi bị trọng tài xử bất lợi trong trận thua ngược Hà Nội FC. Thậm chí sau trận đấu, 2 cầu thủ trẻ của họ còn xô xát với nhau khiến các đồn đội phải vào can thiệp.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Cơ hội vô địch V.League vẫn chia đều cho các đội'

14:50:26 25/10/2020
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng cơ hội vô địch V.League 2020 của nhóm các ứng cử viên là ngang nhau.

HLV Sài Gòn FC ngán HAGL hơn Hà Nội FC

14:44:21 25/10/2020
HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cho rằng chuyến làm khách trước HAGL còn khiến ông ngán ngẩm hơn cả việc gặp Hà Nội FC.

Vì sao HLV Park chưa trọng dụng Trần Văn Kiên?

13:08:09 25/10/2020
Tình huống kiến tạo bàn mở tỷ số trước CLB Bình Dương tối 24/10 chỉ là một trong nhiều khoảnh khắc chứng minh tài năng của hậu vệ Trần Văn Kiên.

U22 Việt Nam lỡ kế hoạch sang Pháp dự World Cup thu nhỏ, vì sao?

12:08:17 25/10/2020
Được đối tác chào mời thịnh tình nhưng VFF buộc phải từ chối vì lý do bất khả kháng.

Quang Hải đòi trọng tài rút thẻ phạt hậu vệ Bình Dương sau pha phạm lỗi nguy hiểm

11:09:24 25/10/2020
Hậu vệ Hồ Tấn Tài đã có một trận đấu thi đấu quyết liệt và không ít lần gây tranh cãi với trọng tài Nguyễn Đình Thái trong trận Bình Dương thua 1-2 Hà Nội FC vào tối 24/10 tại sân Hàng Đẫy.

HLV Hà Nội nổi đoá vì học trò bỏ lỡ nhiều

10:58:32 25/10/2020
Sau trận thắng Bình Dương, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết điều ông không hài lòng với các học trò là quá cầu toàn, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Văn Hậu trở lại V.League sau hơn một năm

10:09:30 25/10/2020
Lần đầu tiên từ tháng 8/2019, hậu vệ Đoàn Văn Hậu mới được đăng ký trong đội hình CLB Hà Nội ở V.League.

Tấn Tài, Tấn Trường đánh bại đội cũ Bình Dương

10:00:34 25/10/2020
Ra sân dưới màu áo CLB Hà Nội, Lê Tấn Tài và Bùi Tấn Trường đã góp sức đánh bại đội bóng cũ Bình Dương ở vòng 4 giai đoạn hai V.League tối 24/10.

Quang Hải cứu CLB Hà Nội

09:25:06 25/10/2020
Tối 24/10, bàn ấn định tỷ số của Nguyễn Quang Hải trong chiến thắng 2-1 trước Bình Dương đã thắp lại giấc mơ vô địch của CLB Hà Nội.

Đương kim vô địch và đội chủ nhà bị loại ở giải U15 Quốc gia

09:21:22 25/10/2020
Chiều 24/10, U15 Sông Lam Nghệ An cùng Bình Dương đã bị loại bởi các đối thủ U15 PVF và Đà Nẵng trên sân Gò Đậu.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra 3 ô tô, phát hiện 20 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tệ nạn

14:01:38 26/10/2020
Quá trình tuần tra, kiểm soát tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 phát hiện 20 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Kết thúc Hành trình “Người Vẽ Ước Mơ” - Mở ra hành trình mới cho cuộc đời của những số phận bất hạnh

Show việt

14:01:30 26/10/2020
Vừa qua, chương trình thiện nguyện thực tế do Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ làm host đã khép lại sau 30 tập, 30 cuộc đời, 30 số phận nhân vật bất hạnh được chương trình tìm đến và giúp đỡ.

Khám phá bạch dinh hơn 20 tỷ, 5 phòng ngủ của Thủy Tiên - Công Vinh

Bên lề sân cỏ

14:01:25 26/10/2020
Công Vinh cùng con gái đang sống ở quận 7, TP.HCM, trong một căn biệt thự màu trắng, sân vườn rộng rãi, nội thất được thiết kế sang trọng.

Real Madrid đón tin vui sau trận Siêu kinh điển với Barcelona

Bóng đá thế giới

14:01:02 26/10/2020
Real Madrid đã đón nhận tin vui về lực lượng khi ngôi sao Eden Hazard đã trở lại và sẽ hành quân tới sân của Gladbach vào giữa tuần tới.

Apex Legends mùa 7 sẽ đến với Steam vào 4/11

Game online

14:00:41 26/10/2020
Tất cả những người đăng nhập qua Steam trong mùa 7 sẽ nhận được một số bùa súng miễn phí lấy cảm hứng từ Half-Life và Portal.

Nợ xấu nhiều ngân hàng tăng mạnh

Kinh tế

13:59:21 26/10/2020
14/16 ngân hàng đã công bố tài chính quý 3/2020 đều ghi nhận nợ xấu tăng trong 9 tháng đầu năm, trong đó có cả những ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, MBBank, ACB, VPBank.

Nhiếp ảnh gia Trung Quốc xóa bài đăng sau khi bị tố đạo nhái áo dài

Sao châu á

13:57:51 26/10/2020
Nhiếp ảnh gia Trần Mạn gây tranh cãi sau khi đăng loạt hình ảnh mặc trang phục giống áo dài của Việt Nam.

Ông Đinh La Thăng có động cơ cá nhân trong dự án cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Pháp đình

13:57:37 26/10/2020
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ban hành cáo trạng, truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường liên quan đến những sai phạm ở dự án đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Xe khách lại gây tai nạn trên Quốc lộ 1, nhiều người mắc kẹt

Đời sống

13:54:41 26/10/2020
Sáng 26-10, các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vẫn đang được tích cực cứu chữa.

Ngôi nhà lợp mái rơm nhưng bên trong lại vô cùng hiện đại ở Hội An

Sáng tạo

13:53:23 26/10/2020
Ngôi nhà SKB sở hữu vẻ ngoài khá mộc mạc. Tuy nhiên, nội thất căn nhà sẽ khiến bạn bất ngờ với thiết kế hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn giữ được sự thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên.

BLACKPINK và BTS 'oan gia ngõ hẹp' đụng nhau về thành tích trong cùng 1 ngày 

Nhạc châu á

13:47:33 26/10/2020
BTS và BLACKPINK đều có những cột mốc thành tích mới trong sự nghiệp âm nhạc. MV ca khúc Boy With Luv nhà BTS đã chính thức cán mốc 1 tỷ lượt xem

HOT: Lệ Quyên lại lộ ảnh được "tình trẻ tin đồn" lái ô tô đưa đón giữa đêm khuya

Sao việt

13:47:15 26/10/2020
Mới đây, Lệ Quyên lại tiếp tục bị paparazzi của afamily bắt gặp được tình trẻ đưa rước đi ăn khuya sau khi kết thúc show diễn tại phòng trà.

Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

Tâm sự

13:45:36 26/10/2020
Mặc dù trong nhà nước ngập tới cổ, đồ đạc bị hư hỏng hoặc trôi theo dòng lũ xiết nhưng chị Hoàng Thị Thùy Linh

Bầu cử Mỹ: Biden bất ngờ tuyên bố "vỗ mặt" Nga, Trung Quốc

Thế giới

13:44:22 26/10/2020
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố, Nga là mối đe dọa chính trị chính đối với Mỹ còn Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nước này, hãng tin Tass đưa tin.

Đàn bà yêu chậm nhưng lâu bền, một khi đã buông bỏ thì đã quá giới hạn của họ

Tình yêu

13:43:12 26/10/2020
Khi đàn bà rời đi chính là lúc họ đã vượt quá giới hạn. Họ chẳng thể chịu đựng hay để bản thân đau thêm lần nào nữa.