Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh - Hình 1

Học sinh Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc ) trong giờ ôn tập

Chủ động và linh hoạt

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, năm 2021, toàn tỉnh dự kiến có 14.260 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2020-2021, các trường trong tỉnh vừa đẩy mạnh hoạt động dạy học, đồng thời tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng trường.

Tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (huyện Vĩnh Tường) những ngày này, không khí ôn tập của thầy và trò diễn ra khá gấp rút. Năm học 2020-2021, nhà trường có 11 lớp 12 với 430 học sinh.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh vào các buổi chiều trong tuần bên cạnh việc học chính khóa.

Trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch, nhà trường vẫn tổ chức ôn luyện cho các em qua hình thức trực tuyến để đảm bảo kiến thức. Nhà trường đang tăng cường ôn tập, chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ.

Theo kết quả rà soát số lượng học sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội chiếm 56,5%, còn lại là tổ hợp khoa học tự nhiên .

Việc tổ chức dạy ôn tập cho học sinh lớp 12 được thực hiện nghiêm túc; giáo viên đều phải chuẩn bị tốt giáo án, mức độ kiến thức, câu hỏi bài tập và rèn kỹ năng cho học sinh phải phù hợp với nhận thức của từng đối tượng và có sự phân hóa về năng lực.

Ở giai đoạn tiếp theo, nhà trường xây dựng lồng ghép đề thi với nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; bám sát đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh đại học , cao đẳng).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh - Hình 2

Ông Trịnh Văn Mừng, Trưởng phòng GDPT – Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc .

Ông Trịnh Văn Mừng, Trưởng phòng GDPT – Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết: Sở đã có chỉ đạo đối với các nhà trường, trong quá trình ôn tập cần hướng dẫn học sinh vận dụng các phương pháp ôn tập phù hợp, kết hợp giữa tự học, tự ôn tập với ôn tập theo nhóm và cả lớp; sắp xếp thời gian hợp lí, đảm bảo hiệu quả cao nhưng không quá tải.

Cùng với đó, các nhà trường quan tâm trang bị đủ cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 thường xuyên liên lạc với các bậc phụ huynh để động viên, khích lệ giúp các em có sức khỏe và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Ôn tập theo năng lực, nguyện vọng

Theo chia sẻ của ông Trịnh Văn Mừng, để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, các trường đã tiến hành phân loại học sinh theo khả năng và nguyện vọng.

Công tác lựa chọn giáo viên ôn tập cho học sinh lớp 12 được chú trọng với các tiêu chí như: nhiệt tình, quan tâm sát sao tới học sinh; năng lực chuyên môn tốt, có kinh nghiệm… Nhà trường và giáo viên sẽ tập trung định hướng cho các em và gia đình chọn những trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng.

Đặc biệt ưu tiên lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm trong việc phụ đạo, kèm cặp, giúp đỡ nhóm đối tượng học sinh yếu kém. Qua đó đưa ra giải pháp cụ thể trong công tác phụ đạo nâng cao điểm số, khắc phục nguy cơ trượt tốt nghiệp đối với các đối tượng học sinh yếu kém.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh - Hình 3

Qua các lần thi thử, học sinh Trường THPT Nguyễn Viết Xuân đã có tâm lý tốt trước Kỳ thi.

Cô Phạm Thị Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Nguyên Viết Xuân cho biết: “Đến thời điểm này, nhà trường đã tổ chức thi thử 3 lần và 1 lần theo đề chung của Sở GD&ĐT để phân loại học sinh theo năng lực.

Đối với những em có kết quả chưa đạt, nhà trường chỉ đạo tăng cường ôn tập, phụ đạo, bổ sung kiến thức; Đồng thời, yêu cầu giáo viên thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của ngành để có kế hoạch giảng dạy, ôn thi cho học sinh phù hợp, giúp nhanh chóng tiếp cận với hình thức thi tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch, học sinh sẽ thi thử thêm 2 lần nữa. Qua đó, sẽ có những điều chỉnh phương pháp dạy và học; đồng thời, giúp các em có bước chuẩn bị tâm lý, kiến thức trước kỳ thi”.

Bên cạnh ôn thi, công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng được nhiều trường THPT quan tâm, chú trọng.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu lãnh đạo đơn vị, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn nghiên cứu quy chế tuyển sinh đại học , cao đẳng của Bộ GD&ĐT và của các trường đại học để tư vấn cho học sinh và phối hợp với phụ huynh trong việc lựa chọn, đăng ký tuyển sinh phù hợp với nhu cầu, năng lực, đặc biệt không bỏ lỡ các khâu trong quá trình sơ tuyển; Đồng thời, gắn trách nhiệm của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng chuyên môn, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên hướng dẫn ôn tập với chất lượng thi của mỗi môn, đảm bảo giữ vững và nâng cao chất lượng so với năm học 2019-2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh - Hình 4

Giờ ôn luyện của học sinh lớp 12 , Trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Đối với những em không có nguyện vọng thi và xét tuyển đại học, cao đẳng, nhà trường và các thầy cô giáo cũng hỗ trợ định hướng và tư vấn vào các trường nghề, trung tâm hướng nghiệp và xét tuyển vào các trung tâm đào tạo việc làm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Vĩnh Phúc, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hệ trung học phổ thông đạt 99,78%, học sinh hệ giáo dục thường xuyên đạt 98,5%.

Toàn tỉnh có 191 điểm 10 phân bố ở các môn: Toán, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD, Anh, Pháp; 5519 bài đạt điểm 9 trở lên; 80,4% số bài thi đạt điểm trung bình trở lên. Đặc biệt, với điểm trung bình các môn thi 6,652 điểm, Vĩnh Phúc xếp vị trí thứ 5 toàn quốc, tăng 1 bậc so với năm 2019, đứng sau các tỉnh: Nam Định, Bình Dương, Ninh Bình, An Giang.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công hổng đâu lấp đó - Hình 1


Cô trò Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Nghệ An trong giờ luyện đề thi môn Toán.

Thời điểm này, các trường THPT tại Nghệ An chủ động thực hiện kế hoạch dạy học theo sát đối tượng học sinh lớp 12 về nội dung, mức độ kiến thức và thời lượng ôn tập.

Năm học 2020 - 2021, Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Nghệ An có 173 học sinh lớp 12. Thầy Phan Đình Trường - Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay, so với các trường THPT công lập ở lân cận, xuất phát điểm của học sinh dân tộc nội trú thấp hơn nhiều. Từ điểm đầu vào, điều kiện học tập, thiếu thốn sự theo dõi sát sao từ gia đình. Thay vào đó, mọi sinh hoạt, học tập chủ yếu do thầy cô và nhà trường thay bố mẹ chăm lo, quản lý, giáo dục.

Cũng vì đặc thù này, mà ngay từ khi vào lớp 10, học sinh đã được kiểm tra và phân chia lớp theo năng lực, thế mạnh cũng như định hướng môn khối. Thầy cô cũng tăng cường rèn luyện ý thức tự giác, phương pháp tự học cho các em. Đến năm lớp 12, học sinh đã tự xác định được rõ ràng nguyện vọng và lựa chọn tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công hổng đâu lấp đó - Hình 2


Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được giữ ổn định tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh.

Theo thầy Trường, hiện khối 12 có 3 lớp chọn tổ hợp môn KHTN với 84 học sinh, 3 lớp còn lại thi tổ hợp môn KHXH với 89 em. Sau khi có đề thi tham khảo, nhà trường chuyển sang tăng cường ôn tập giai đoạn 2 cho học sinh theo từng lớp đã được phân chia rõ ràng. Trong đó, giao các tổ chuyên môn nghiên cứu kỹ cấu trúc đề thi minh họa để bổ sung vào ma trận đề thi cho học sinh.

Cô Ngô Thị Kim Thoa - giáo viên Toán cho biết, hiện cô đang phụ trách dạy và ôn thi cho lớp khối C. Mục tiêu của các em chỉ cần đạt đủ điểm trung bình môn Toán để xét tốt nghiệp. Vì vậy, cô chủ yếu cung cấp kiến thức cơ bản cho học sinh. "Một đặc trưng của học sinh DTTS là các em học rất nhanh quên. Vì vậy, giáo viên phải dày công hơn, dạy đi dạy lại nhiều lần, phát hiện "hổng" đến đâu thì lấp kiến thức đến đó" ,cô Thoa chia sẻ.

Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Nghệ An có thuận lợi là được chọn thí điểm xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao. "Vì vậy, chúng tôi được chủ động trong xây dựng chương trình nhà trường và học 2 ca sáng - chiều. Trong đó buổi chiều không học quá 3 tiết chính khóa. Thời gian còn lại có thể bổ trí để bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi tốt nghiệp THPT. Buổi tối, nhà trường tổ chức cho học sinh tự học có hướng dẫn, quản lý của giáo viên từ 19h30 đến 22h30. Ngoài ra thầy cô cũng linh hoạt các hình thức dạy học trực tuyến, giới thiệu học sinh tham gia thi thử trên mạng Internet để rèn luyện kỹ năng làm bài thi, hệ thống kiến thức", thầy Phan Đình Trường cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:28Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
Mã ngành Đại học FPT 2021
19:41:34 06/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào
12:58:02 08/05/2021
Bất ngờ với cách xưng hô của Bi Rain dành cho Kim Tae Hee: Gọi bằng 'chị' ngọt xớt
14:11:22 08/05/2021
Vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu
11:51:46 08/05/2021
Nathan Lee dọa 'bóc phốt' Thu Minh, lôi cả Thủy Tiên vào cuộc?
14:24:53 08/05/2021
Cặp song sinh Hà Hồ thích thú với món đồ chơi mới
13:38:28 08/05/2021
Thành Lương, Như Thành đến tiễn biệt HLV Lê Thụy Hải
13:51:48 08/05/2021
Đặt câu hỏi vô duyên, "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam khiến mỹ nam Vườn Sao Băng sượng trân bối rối
11:29:41 08/05/2021
Bị hỏi về mối quan hệ hiện tại với chồng cũ, Dương Mịch chứng minh EQ cao chỉ với 1 tuyên bố ngắn gọn
13:23:50 08/05/2021
Liêu Bích Nhi: 'Tôi không đòi bạn trai phải chu cấp tiền bạc'
12:31:55 08/05/2021
Sao nam Trung Quốc lộ chuyện ngoại tình
14:28:57 08/05/2021

Tin mới nhất

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

15:45:11 08/05/2021
Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm các trường thành viên, như Đại học Công nghệ có mã trường là QHI, Đại học Khoa học Tự nhiên có mã trường là QHT... Thí sinh có thể tra mã ngành trên vnu.edu.vn.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao

15:39:22 08/05/2021
 Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ra mắt ngành Kinh tế Thể thao trực thuộc Khoa Du lịch.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

6 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lọt đội tuyển Olympic quốc tế 2021

15:23:51 08/05/2021
6 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã xuất sắc lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021

15:20:13 08/05/2021
Danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì có 9 em là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?

15:16:46 08/05/2021
Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

Học thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10?

15:15:12 08/05/2021
Gần đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương, nhưng hàng chục ngàn thí sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Không ít học sinh lo lắng, loay hoay tìm những cách ôn thi hiệu quả trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh: Phụ huynh… đứng ngồi không yên

15:11:44 08/05/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5. 

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021

15:09:59 08/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Hà Tĩnh có 10 học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học

15:06:30 08/05/2021
Cả nước có 114 học sinh giỏi được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, trong đó Hà Tĩnh có 10 em. 

Đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Thận trọng để giành cơ hội trúng tuyển

14:46:37 08/05/2021
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022. 

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công

14:27:47 08/05/2021
Từng là học sinh chuyên Toán với bảng thành tích đáng nể, song lên lớp 8, Mai Trung Hiếu - THPT Chuyên Thái Bình đã chuyển hướng sang chuyên Anh và cũng gặt hái những thành tích đáng tự hào nhờ đam mê và nỗ lực.

Lưu ý giúp học sinh lớp 12 ôn tập tốt môn Tiếng Anh

14:25:34 08/05/2021
Cô Nguyễn Huyền Nhung, giáo viên tiếng Anh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM đã có những lưu ý giúp học sinh khối 12 ôn tập tốt, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới. 

Nhiều học sinh Nghệ An được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

14:18:20 08/05/2021
Đây là những học sinh xuất sắc, từng được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19

14:14:55 08/05/2021
Hiện HS Nghệ An đã hoàn thành đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2021. Trong khi đó, địa bàn xuất hiện bệnh nhân Covid-19 đầu tiên. Sở GD&ĐT nhanh chóng chỉ đạo trường các THPT điều chỉnh phương thức dạy học, ôn tập. 

Ôn thi trực tuyến vào lớp 10: Trông chờ vào ý thức tự giác của học sinh

14:12:38 08/05/2021
Tròn 1 tháng nữa, học sinh lớp 9 sẽ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 4 môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Thầy giáo nông dân của sinh viên Bách khoa Hà Nội

14:09:54 08/05/2021
Sinh viên hay gọi thầy là thầy giáo mang phong cách nông dân; các giảng viên thì gọi ông bầu mát tay vì học trò của thầy năm nào cũng thắng lớn cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa. 

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

13:11:22 08/05/2021
Phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các cơ sở giáo dục đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Gặp gỡ nữ sinh 10X xứ Thanh đỗ học bổng du học Mỹ hơn 5 tỉ đồng

13:07:46 08/05/2021
Phạm Hương Giang – học sinh lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) là một trong 2 học sinh của trường đoạt được học bổng toàn phần du học Mỹ.

Du học sinh về nước phải "ngủ ngày, cày đêm" để học online

13:05:29 08/05/2021
Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không ít du học sinh phải quay trở lại về nước và tham gia học online. Theo các du học sinh, việc học trực tuyến khá thiệt thòi và vất vả, nhất là việc trái ngược về múi giờ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ.

Thi vào lớp 10: Học sinh thấp thỏm khi dịch COVID-19 phức tạp

13:03:01 08/05/2021
Trường học đóng cửa, các lớp luyện thi phải tạm nghỉ, nhưng Hà Nội vẫn giữ nguyên kế hoạch thi 4 môn là những mối lo lớn của phụ huynh và học sinh trong chặng đua nước rút thi vào lớp 10 THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơm chiên thêm thứ quả này giúp món ăn thơm ngon gấp trăm lần

Ẩm thực

17:28:07 08/05/2021
Cơm chiên là món ăn các bà nội trợ thường xuyên chế biến để chiêu đãi gia đình, tuy nhiên nếu thêm thứ quả này vào thì món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn rất nhiều.

Xe ô tô con nát đuôi sau va chạm trên cao tốc

Đời sống

17:27:43 08/05/2021
Ngày 8/5 trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải và xe con khiến chiếc xe con bị vỡ nát phần đuôi...

Tử vi ngày 8/5/2021 chỉ ra rằng 3 con giáp này có vận số may mắn ngất trời, đỏ tình đỏ luôn cả bạc

Trắc nghiệm

17:26:36 08/05/2021
Tử vi ngày 8/5/2021 của 12 con giáp cho hay, đây là 3 con giáp may mắn đỏ tình đỏ luôn cả bạc. Xem ngay mình có phải là con giáp may mắn đó không nha.

Trường Giang bất ngờ thông báo Instagram tick xanh là giả mạo

Sao việt

17:25:25 08/05/2021
Chia sẻ trên trang cá nhân, danh hài Trường Giang khẳng định tài khoản Instagram dùng hình ảnh của anh mà nhiều người theo dõi hiện tại là giả mạo.

Mặc váy ngắn tham gia gameshow, nữ streamer xinh đẹp bối rối khi bị bạn chơi "tấn công", suýt thì lộ điểm nhạy cảm

Netizen

17:17:30 08/05/2021
Wu Jeian, hay vốn còn được biết tới với cái tên Yuan Yuan từ lâu đã là một trong những nữ streamer, Youtuber rất nổi tiếng nhờ vào gương mặt xinh đẹp ngọt ngào cũng như dáng người bốc lửa của mình.

"Vợ tôi hỗn láo hay mẹ tôi cổ hủ?"

Tâm sự

17:11:29 08/05/2021
Tôi vừa bắt xe cho mẹ về quê sau khi cố giữ bà lại mà không được. Trước đó vợ tôi cũng rời khỏi nhà với một cái tát bỏng rát trên má từ cơn tức giận của tôi.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

Sáng tạo

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

10 chai nước hoa giá rẻ, có mùi hương sang trọng cho nữ

Làm đẹp

17:07:44 08/05/2021
Các cô gái chỉ cần bỏ ra khoảng 20 USD để có sản phẩm giúp cơ thể được thơm mát.

Kiểu váy giúp vòng eo thon, nàng nào cũng nên sở hữu để vóc dáng thêm quyến rũ

Thời trang

17:05:39 08/05/2021
Váy quấn chính là item xứng đáng có mặt trong tủ đồ hè của các quý cô. Chúng vô cùng dễ mặc, giúp các nàng tôn dáng và có vẻ ngoài quyến rũ hơn.

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh

Sức khỏe

17:02:31 08/05/2021
 Cơm và thức ăn là đồ khô còn riêng canh lại là đồ nước, việc ăn chung hoàn toàn có thể gây hại cho dạ dày. Các chuyên gia khuyến cáo, khi ăn canh cần tránh những sai lầm nguy hiểm sau.

Ngoài Trịnh Sảng vẫn còn mỹ nữ "ăn chặn" cát-xê cực khủng, netizen đoán ra nhờ một chứng cứ quan trọng?

Hậu trường phim

16:58:59 08/05/2021
Trịnh Sảng không phải là trường hợp duy nhất bỏ túi cát-xê phim nhiều đến mức vô lý của Cbiz.

3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn)

Sự kiện nóng

16:51:27 08/05/2021
Ngày 8/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn

Sao châu á

16:46:21 08/05/2021
Mới đây, một netizen xứ Trung chia sẻ câu chuyện bắt gặp một cô gái rất giống Triệu Lệ Dĩnh tại sân bay Putong (Thượng Hải). Không phải phim trường hay khu nhà riêng, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên họ Triệu bị Cnet chụp được ảnh khi x...

Giữa 'bão' tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Show việt

16:41:52 08/05/2021
Giữa bão tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Xe Xanh: Michelin sắp sản xuất được lốp ô tô từ nhựa tái chế

Ôtô

16:41:40 08/05/2021
Hãng lốp xe nổi tiếng thế giới, Michelin đang hợp tác với công ty hóa sinh của Pháp là Carbios trong việc phát triển công nghệ sản xuất lốp xe từ các sản phẩm nhựa tái chế.