Kỳ thi THPT 2021: Thí sinh dự đoán đề Văn hướng đến tình yêu thương con người

Kỳ thi THPT diễn ra khi tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, nhiều thí sinh dự đoán đề thi môn Văn sẽ hướng đến tình yêu thương con người.

Sáng nay, 7-7, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT 2021 với môn thi đầu tiên là môn Văn.

Nhiều thí sinh dự đoán đề thi môn Văn năm nay sẽ rơi vào một trong hai tác phẩm Vợ chồng A Phủ Vợ nhặt.

Tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), thí sinh Như Huyền (trường THCS và THPT Ngôi Sao ) chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng nên em nghĩ đề văn sẽ hướng đến sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách. Em dự đoán đề sẽ ra tác phẩm Vợ chồng A Phủ hoặc Vợ nhặt. Về phần nghị luận xã hội , tình yêu thương con người trong hoàn cảnh dịch bệnh là vấn đề sẽ được lựa chọn. Em xin gửi lời chúc đến các bạn 2k3, đặc biệt là HS trường THCS và THPT Ngôi Sao sẽ thi thật tốt”.

Tình yêu thương cũng là vấn đề được Nguyễn Thuận Hùng (THCS và THPT Ngôi Sao) dự đoán. Tuy nhiên, Thuận Hùng dự đoán Sóng sẽ là ứng cử viên cao nhất cho đề nghị luận văn học năm nay. “Dịch bệnh nên em và các bạn phải học online, ngồi cả ngày trên máy tính rất mệt. Việc học vì thế mà nhiều khi cũng không hiệu quả lắm. Tỉ lệ chọi vào trường NV1 của em là ĐH Cảnh sát Nhân dân cũng khá cao” – Thuận Hùng nói.

Kỳ thi THPT 2021: Thí sinh dự đoán đề Văn hướng đến tình yêu thương con người - Hình 1
Thí sinh ra về theo luồng để đảm bảo khoảng cách tại trường THPT Bình Hưng Hòa. Ảnh: KHÁNH CHI

Còn tại Trường THPT Phú Nhuận, thí sinh Kim Hoàn dự đoán đề Văn sẽ ra tác phẩm Vợ nhặt vì: “Tác phẩm này hay nhưng lâu rồi không có trong đề thi. Phần nghị luận xã hội có thể sẽ liên quan đến dịch COVID-19″ – Hoàn cho biết.

Video đang HOT

Hoàn cũng bày tỏ lo lắng vì đây là kì thi quan trọng nhưng hầu như em chỉ tự ôn hoặc ôn tập online cùng các bạn và có giáo viên hướng dẫn. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lí của Hoàn khi đi thi.

Thí sinh LHT (Trường THPT Phú Nhuận) chia sẻ em cảm thấy rất thiệt thòi khi dự kỳ thi năm nay so với các anh chị khoá trước. Do dịch bệnh nên T. và các bạn không được tổ chức lễ tổng kết, không được ôn tập bài bản.

“Ngay cả ba mẹ em cũng không muốn em thi đợt một này vì sợ em sẽ bị cách ly nếu liên quan đến ca bệnh nào đó. Nhưng em thấy đây là kì thi quan trọng và mang tính quyết định sau ba năm THPT nên em muốn thi, chứ chờ đợt hai thì không biết đến bao giờ. Em vừa ôn rồi đi thi nhưng lo lắm, chỉ mong kỳ thi qua nhanh và mọi người đều an toàn thôi” – T. bày tỏ.

Về nhận định đề thi môn Ngữ Văn, T. cho hay em ôn đều tất cả các nội dung và không đặt nặng vào bất kỳ nội dung nào để đoán vào đề cả vì em sợ nếu học tủ mà lệch sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi và nỗ lực học của em những ngày qua. Tuy nhiên, T. đoán đề thi chắc sẽ không quá khó, để bạn nào cũng làm bài tốt nhất khi điều kiện ôn hạn chế.

Kỳ thi THPT 2021: Thí sinh dự đoán đề Văn hướng đến tình yêu thương con người - Hình 2
Đo thân nhiệt tại trường THPT Phú Nhuận. Ảnh: PHẠM ANH

Vợ nhặt cũng là tác phẩm được nhiều thí sinh tại điểm trường THPT Tam Phú Thủ Đức dự đoán.

Lê Hoàng Phương Khanh (Trường THPT Thủ Đức) chia sẻ: “Em nghĩ đề văn năm nay sẽ là Vợ nhặt , em đã chuẩn bị rất kỹ cho bài này. Em rất tự tin khi bước vào kỳ thi vào ngày mai. Tham gia kỳ thi năm nay, em không quá lo lắng vì mình được trang bị an toàn các biện pháp phòng chống. Phía Bộ GD&DT cũng như nhà trường cũng đã tạo điều kiện nhất có thể để em có thể tham gia tốt kỳ thi này. Em có nguyện vọng thi vào trường ĐH Sư phạm kỹ thuật ngành Kỹ thuật y sinh”.

“Em nghĩ đề văn năm nay sẽ ra Vợ nhặt , đây cũng là bài em học kỹ nhất, nhân vật của bài này cũng dễ phân tích. Em khá tự tin trong kỳ thi này” – Phạm Hoàng Trúc Quyên (Trường THPT Tam Phú) chia sẻ.

Xúc động nam sinh nhiều năm dậy sớm cõng bạn tới trường

Suốt 2 năm qua, nhờ có Tú mà Tùng dù đôi chân không lành lặn nhưng vẫn tới lớp đều đặn, câu chuyện cổ tích giữa đời thường về tình bạn đẹp khiến ai biết đến cũng đều xúc động và cảm phục.

Xúc động nam sinh nhiều năm dậy sớm cõng bạn tới trường - Hình 1

Tú thường dậy thật sớm để kịp giờ đưa đón bạn tới trường.

Em Nguyễn Thanh Tùng có hoàn cảnh rất đặc biệt, sống trong Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên, chân tùng bị dị tật bẩm sinh nên việc đi lại vô cùng khó khăn, không thể tự đến trường. Nhưng bù lại, em đã có một tình bạn đẹp trong suốt những năm học dưới mái trường THCS Quang Trung - TP Thái Nguyên.

Người cùng Tùng viết lên câu chuyện đẹp đó là em Trịnh Tuấn Tú học sinh lớp 7A3 trường THCS Quang Trung, bố mất sớm mẹ bỏ đi, Tú sống cùng với người cô ruột. Dù đã rất thiệt thòi và thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần tuy nhiên Tú nhận thấy bạn Tùng còn gặp nhiều khó khăn hơn mình, thiếu thốn tình thương yêu và quan tâm của gia đình hơn em. Bên cạnh đó, bạn còn bị tật nguyền , không thể tự tới lớp khiến em lại càng muốn giúp bạn nhiều hơn.

Ban đầu, khi chưa có xe đạp hàng ngày Tú cố gắng dậy thật sớm đi bộ đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên để cõng bạn. Dù con đường đến trường có nhiều trở ngại ngày nắng cũng như ngày mưa không làm cho đôi chân ấy chùn bước. Sau này, được BGH và Liên đội trường THCS Quang Trung quan tâm Tú đã được tặng một chiếc xe đạp để đưa đón bạn Tùng tới trường đỡ vất vả hơn.

Bộc bạch về người bạn đã gắn bó với mình suốt 2 năm qua, Tú cho biết: Thấy hoàn cảnh của bạn như vậy, dù bị khuyết tật ở chân nhưng khát khao được học tập, được tới trường khiến bản thân em rất khâm phục, cảm thông. Trên lớp, Tùng là một người hiền lành, ít giao tiếp với bạn bè, hay mặc cảm, tự ti và đôi khi bị các bạn trêu ghẹo. Cảm thương trước số phận của Tùng, em tự nhận thấy bản thân mình ngoài trách nhiệm đưa đón bạn tới trường an toàn em còn phải bảo vệ bạn, giúp đỡ bạn trong học tập.

Quãng đường đưa đón Tùng dù ngược đường nhưng để thu hẹp lại khoảng cách chúng em thường xuyên trò chuyện, động viên nhau cùng cố gắng. Đồng thời, em luôn dặn lòng phải quyết tâm cùng bạn nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ.

Xúc động nam sinh nhiều năm dậy sớm cõng bạn tới trường - Hình 2

Để quãng đường tới trường thu hẹp lại khoảng cách hai bạn thường xuyên trò chuyện và động viên nhau

Nói về mơ ước sau này, đôi mắt của Tú sáng lên, em cười và nói rằng: Em sẽ dành cả đời để làm thiện nguyện, bởi đó là một công việc rất ý nghĩa và nhân văn. Em cũng hy vọng và mong muốn sẽ có nhiều nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái sẻ chia giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ vơi đi khó khăn trong cuộc sống.

Nói về hành động đẹp của Tú, Cô Đào Thị Sinh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Quang Trung chia sẻ: Ở lớp Tú là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, thiếu thốn hơn cả các bạn khác cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, em Tú là một người rất năng động, trách nhiệm có nhiều cố gắng phấn đấu thay đổi bản thân trong học tập lẫn các hoạt động của trường của lớp.

Dù đoạn đường tới trường không thuận lợi, nhưng Tú vẫn nhiệt tình không quản ngại về đường xá, bao bọc, bảo vệ bạn. Tú và Tùng là tấm gương sáng giàu nghị lực trong cuộc sống, các em là minh chứng về tình yêu thương, lòng nhân ái và nghị lực vươn lên số phận.

Để động viên và khích lệ tinh thần nhân ái của em Tú, BGH cũng như Hội Cha, mẹ học sinh nhà trường đã thống nhất tạo điều kiện, hỗ trợ miễn giảm một số khoản thu cho em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực
17:27:26 22/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
2 con nuôi bí ẩn của Tom Cruise: Giáo phái "tẩy não" đến mức từ mặt Nicole Kidman, đi theo bố và cái kết ngỡ ngàng vì bị bỏ rơi
08:02:45 24/10/2021

Tin mới nhất

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên

07:33:43 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021.

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án

07:23:37 24/10/2021
Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán - Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

07:19:52 24/10/2021
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa có nhiệm vụ tuyển chọn, giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dạy nghề, lại "nóng" chuyện liên thông, liên kết!

07:17:34 24/10/2021
Nhiều trường đào tạo nghề thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị: Nếu Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS theo học trung cấp nghề cần học bốn môn văn hóa, đồng nghĩa cơ hội học liên thông lên hệ đại họ...

Chăm lo giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Hà Tĩnh

07:15:17 24/10/2021
Thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các chế độ chính sách, đầu tư phát triển nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới.

Nên đưa Toán học vào giảng dạy ở các trường Mỹ thuật?

07:07:09 24/10/2021
 Ngành Mỹ thuật Việt Nam đã có lịch sử gần 100 năm, từ thời thực dân Pháp mở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1925. 

Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?

19:36:10 23/10/2021
Tương lai tích cực đang được mở ra khi học sinh quay lại trường học. Nhưng làn sóng học trực tuyến sẽ không mất đi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát - GS-TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhận...

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

18:40:09 23/10/2021
Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm sườn cây

Ẩm thực

11:15:32 24/10/2021
Cơm tấm sườn cây – Mê ngay tít mắt A, sườn cây thơm ngon cùng cơm tấm ngon chắc bụng đây rồi. Món này bao ghiền nè.  Còn chần chừ gì mà không làm ngay Cơm Tấm Sườn Cây đãi cả nhà !

Chi chục triệu đồng cho chó cưng đi học kỷ luật 

Clip hay

11:10:24 24/10/2021
Để cún cưng nghe lời và biết làm những động tác đặc biệt, chủ nuôi phải gửi đến các trung tâm huấn luyện, đăng ký khóa học với chi phí có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Uỷ Ban Tư pháp đề nghị thanh tra việc huy động tiền từ thiện, ĐBQH nhấn mạnh nghệ sĩ "cần đức trước khi cần tài"

Pháp luật

11:05:30 24/10/2021
Những ồn ào tiền từ thiện thời gian qua là vấn đề nổi cộm mà bộ máy chính quyền, tư pháp cũng đang quan tâm.

Vì điểm này, iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc ra mắt từ 2 năm trước?

Đồ 2-tek

10:58:02 24/10/2021
iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả Huawei Nova 6 5G, sản phẩm tầm trung mà Huawei đã ra mắt từ 2 năm trước, về khả năng chụp ảnh selfie.

Doanh số bán xe điện tăng vọt, chiếm 1/5 toàn EU

Ôtô

10:55:33 24/10/2021
Trong khi doanh số xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sụt giảm tại Liên minh Châu Âu thì xe điện lại lên ngôi, chiếm 1/5 sản lượng trong quý III này.

Làm đẹp da mặt bằng trái cây giá rẻ

Làm đẹp

10:54:48 24/10/2021
Chuối, đu đủ, dưa chuột, chanh... kết hợp với một số nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể giúp da mặt bạn mịn màng, tươi sáng hơn.

Siêu xe Rolls-Royce 300.000 bảng của Pogba suýt dính “tai bay vạ gió”

Siêu xe

10:52:05 24/10/2021
Rất may mắn, chiếc siêu xe Rolls-Royce mới của Paul Pogba được nguyên vẹn vì sự cố ngay ở nhà.

Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén

Sao việt

10:46:17 24/10/2021
Thành phố nới lỏng giãn cách, Trấn Thành và Hari Won có thể thêm nhiều điều kiện, hoạt động để tri ân đến đấng sinh thành.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Đời sống

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn

Sao thể thao

10:43:17 24/10/2021
Lê Huỳnh Đức và bà xã Hồng Vân có hai con trai, một con gái còn vợ chồng Hồng Sơn có hai con gái, một con trai.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

Thế giới số

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Cụm từ hot hit xứ Trung: "YYDS" là gì mà Nhiệt Ba - Phạm Băng Băng, thậm chí cả Ngô Diệc Phàm được Cnet tung hô đến vậy?

Sao châu á

10:37:26 24/10/2021
Cụm từ YYDS còn được fan Dương Dương sử dụng với 1 ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.