Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì?

Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020.

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì? - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi riêng tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, một số trường ĐH còn tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển theo nhu cầu của mình. Mỗi trường có yêu cầu riêng, đòi hỏi thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin.

Đánh giá năng lực chuyên biệt

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE) lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt (ĐGNLCB) làm một trong các căn cứ xét tuyển đầu vào. Theo TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc – Phó Hiệu trưởng HCMUE, ĐGNLCB của trường gồm 6 bài thi cụ thể: Toán học, Vật lý, Hóa học, Hình học, Ngữ văn và Tiếng Anh . Tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi ở trên để xét tuyển vào các ngành học khác nhau theo đề án tuyển sinh của trường.

Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do HCMUE tổ chức. Trong đó, bài thi đánh giá năng lực Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút. Bài thi gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn, thí sinh phải sử dụng năng lực hiểu biết của mình để giải quyết và điền kết quả vào ô trống.

Bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn cũng diễn ra trong 90 phút, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 bài văn nghị luận xã hội với khoảng 600 từ. Chủ đề bài văn nghị luận xã hội được ra theo hướng mở.

Ở bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, thí sinh làm trong 180 phút, gồm 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 – 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam.

Các bài thi đánh giá năng lực Toán học, Vật lý học, Hóa học và Sinh học được máy tính chấm tự động. Thí sinh sẽ biết điểm thi ngay sau khi kết thúc dự thi. Bài thi môn Ngữ văn, phần trắc nghiệm 4 lựa chọn sẽ được máy tính chấm tự động. Phần thi nghị luận xã hội do 2 giám khảo chấm điểm sau đó. Kết quả bài thi được công bố trong thời gian không quá 15 ngày kể từ ngày dự thi.

Với bài thi môn Tiếng Anh , phần nghe và đọc do máy tính chấm điểm tự động. Các phần thi nói và viết sẽ được 2 giám khảo chấm điểm sau đó. Kết quả bài thi sẽ được công bố trong thời gian không quá 15 ngày kể từ ngày dự thi.

“Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm để giúp các thí sinh có thêm cơ hội để dự thi và xét tuyển theo ngành học mình yêu thích và có thế mạnh. Kết quả thi ĐGNLCB được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, học sinh lớp 11 có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó” – TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc chia sẻ.

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì? - Hình 2

Thí sinh tham dự kỳ thi năng khiếu vẽ tại HUTECH.

Kiểm tra năng lực tiếng Anh

Bên cạnh việc tổ chức thi riêng để xét tuyển cho một số ngành đặc thù, năm 2021, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình đại học tiếng Anh nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định (trừ ngành Ngôn ngữ Anh). Đồng thời, nhà trường tổ chức 2 đợt thi năng khiếu riêng.

Theo ThS La Vũ Thùy Linh – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đại học TDTU, chương trình đại học bằng tiếng Anh của TDTU giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mục đích của bài thi để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh từ đó xét tuyển cho các ngành của chương trình này.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh bao gồm các kỹ năng: Kỹ năng đọc và viết (theo cấu trúc của bài thi CEPT của Cambridge, thí sinh làm bài 45 phút trên máy tính); Kỹ năng viết (thí sinh viết 1 bài luận nhận xét về 1 chủ đề xã hội trong vòng 45 phút không quá 250 – 300 chữ); Kỹ năng nói (thí sinh sẽ giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm về một chủ đề xã hội, trả lời các câu hỏi liên quan của giám khảo).

ThS La Vũ Thùy Linh chia sẻ, để có thể đạt kết quả tốt nhất cho bài thi này, thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình các kiến thức và kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết. Phần nghe, nói cần đọc kỹ câu hỏi trước khi nghe/đọc để biết rõ cần phải tập trung vào điểm nào; đọc kỹ các đáp án trước khi lựa chọn; xem kỹ đã chọn/điền đầy đủ đáp án trước khi qua phần tiếp theo. Thi nói chú ý lắng nghe kỹ câu câu hỏi từ giám khảo; nếu chưa hiểu hãy nhờ giám khảo đọc lại câu hỏi để tránh việc trả lời sai chủ đề. Các em đồng thời nói với tốc độ phù hợp không quá nhanh/quá chậm; phát âm rõ các từ vựng, âm cuối; câu nói cần có ngữ âm lên xuống rõ ràng.

Bài thi viết, các em dành 5 phút để lập dàn ý; viết có bố cục rõ ràng, liền mạch ý giữa các đoạn văn; dùng liên từ giữa các câu. Đồng thời, dùng đa dạng các điểm ngữ pháp, câu đơn, câu ghép, câu phức.

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì? - Hình 3

Thí sinh tỉnh Long An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: C.Chương

Nhiều đợt thi năng khiếu

Cùng thi năng khiếu Vẽ nhưng chủ đề của mỗi trường khác nhau, do đó, thí sinh cần phải thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin. Bên cạnh đó, nhiều trường ĐH đã có sự điều chỉnh trong tổ chức thi và xét tuyển những chương trình đào tạo liên quan đến năng khiếu Vẽ.

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức thi năng khiếu vẽ tại trường vào ngày 5 – 6/6. Ngành Thiết kế thời trang lấy điểm với 4 khối thi V01 (Vẽ trang trí, Toán, Ngữ Văn); V02 (Vẽ trang trí, Toán, Tiếng anh ); V07 (Vẽ trang trí, Vẽ đầu tượng, Ngữ văn); V09 (Vẽ trang trí, Vẽ đầu tượng, Toán).

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) tuyển sinh 8 ngành có môn năng khiếu thuộc khối ngành Nghệ thuật – Mỹ thuật gồm: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Đạo diễn điện ảnh – Truyền hình, Thanh nhạc , Piano, Diễn viên kịch, điện ảnh – Truyền hình và Quay phim .

Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến tổ chức 2 đợt thi năng khiếu dùng để xét tuyển vào các ngành liên quan đến mỹ thuật. Một điểm đáng chú ý, TDTU không nhận điểm thi năng khiếu của các trường khác. Theo ThS Lê Phúc – Trưởng ban Truyền thông TDTU, thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT có thể đăng ký dự thi cả hai đợt, điểm cao nhất sẽ được dùng để xét tuyển.

Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin về quy định xét tuyển các môn thi liên quan đến năng khiếu. Có trường xét tuyển từ kết quả thi năng khiếu của trường khác, trong khi một số trường chấp nhận xét kết quả thi năng khiếu của trường khác nhưng chỉ một số đơn vị cụ thể. – ThS Lê Phúc

Tuyển sinh 2021: 2 điểm đặc biệt ở ĐH FPT

Đại học FPT (ĐH FPT) cấp học bổng lên tới 100% cho các thí sinh có tài năng nghệ thuật, thể thao; đồng thời xét tuyển thí sinh ở top 50 THPT (theo trang thống kê SchoolRank).

Cấp học bổng lên tới 100% cho thí sinh tài năng nghệ thuật

2017 là năm đầu tiên ĐH FPT khởi động chương trình "Học bổng tài năng - FPT University Talent" nhằm thu hút thí sinh tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Theo đó, tất cả học sinh THPT từ 16 - 19 tuổi dự thi ĐH FPT có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang... đều có thể tham dự FPT University Talent.

Tuyển sinh 2021: 2 điểm đặc biệt ở ĐH FPT - Hình 1

Tổng quỹ học bổng dành cho thí sinh tài năng văn hóa nghệ thuật của ĐH FPT lên tới hàng tỷ đồng

Thí sinh thể hiện tài năng của mình dưới hình thức 1 clip dài không quá 5 phút, gửi về BTC để tham gia sơ loại. Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong vòng chung kết để tìm ra quán quân Học bổng tài năng.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá hàng tỷ đồng. Các mức học bổng từ: 50%, 70%, 100%. Ngoài 3 giải chính, cuộc thi còn có một số giải phụ dành cho các thí sinh có tiết mục trình diễn tốt.

Với điểm mới trong phương thức tuyển sinh này, ĐH FPT tạo điều kiện cho nhiều sĩ tử tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao trở thành tân sinh viên của trường. Ngoài ra, là môi trường giáo dục đề cao trải nghiệm của người học, đại diện ĐH FPT cho biết, nhà trường kỳ vọng những bạn trẻ tài năng này sẽ trở thành "hạt nhân" văn hóa, nghệ thuật, thể thao của trường, góp phần khuyến khích, phát triển các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên.

Trong môi trường học tập năng động, trân trọng tài năng mỗi người, sinh viên tương lai có thể tự trang bị kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, linh hoạt thích ứng với nhiều hoàn cảnh, định hình bản thân...

Xét tuyển thí sinh Top 50 trường THPT

Từ ngày 1/4/2020, ĐH FPT chính thức ra mắt trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Đại diện ĐH FPT cho biết, đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên tại Việt Nam. SchoolRank được phát triển theo phương pháp luận ATAR (Australian Tertiaty Admission Ranking).

Tuyển sinh 2021: 2 điểm đặc biệt ở ĐH FPT - Hình 2

SchoolRank xếp hạng thí sinh theo điểm học bạ hoặc theo kết quả thi THPT

Truy cập SchoolRank, bằng một vài thao tác nhập điểm đơn giản, học sinh lớp 12 có thể biết được mình xếp hạng bao nhiêu so với học sinh toàn quốc. Ứng dụng xếp hạng học sinh theo 2 cách: theo điểm học bạ THPT (sử dụng điểm số 9 môn học cơ bản trong chương trình lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Mùa tuyển sinh 2020 cũng là năm đầu tiên ĐH FPT sử dụng kết quả xếp hạng SchoolRank trong xét tuyển. Theo đó, ĐH FPT chỉ xét tuyển các thí sinh lọt top 50 THPT tức là nằm trong số 50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất năm, trao học bổng cho các bạn lọt top 10, top 20. Tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

Theo TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch hội đồng ĐH FPT, việc có một bảng xếp hạng năng lực học sinh trên toàn quốc là cơ sở quan trọng để trường tăng chất lượng đầu vào, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Năm 2021 ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thương mại điện tử, Tài chính); CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Hệ thống ô tô và điều khiển, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi: Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2021 thuộc top 50 THPT toàn quốc năm 2021 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2021) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm); hoặc điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:18Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Tài năng như thành viên Bộ tộc MixiGaming, khiến cả cộng đồng thán phục với bức họa Tứ hoàng streamer siêu độc đáo!01:44Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Hoa hậu Thu Thuỷ: Đám tang đẫm nước mắt đưa tiễn đóa hoa bạc phận03:29

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?
21:04:51 10/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Nếu sai thì phúc khảo ở đâu, tỉnh nào đã công bố lịch chấm phúc khảo?
22:54:25 10/06/2021
Trước giờ "G" thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất
23:15:56 10/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang "bẻ lái" status của Duy Mạnh đầy mùi cà khịa, dân mạng đọc mà tức giùm: "Thắng làm vua, thua đổ tại hacker"
11:56:46 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Tranh cãi hình ảnh Dương Mịch bắt trợ lý ngồi thụp xuống chờ mới chịu nhấc chân xỏ giày, thái độ ngày càng chảnh choẹ?
12:03:56 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021

Tin mới nhất

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn 2021 Hà Nội: Tác phẩm Đồng chí

11:13:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, học sinh cuối cấp ở TP Hà Nội đã chính thức hoàn thành xong môn thi Ngữ văn.

Những hình ảnh ấn tượng trong buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

10:17:26 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ

08:56:34 12/06/2021
Sách môn Tiếng Anh, Tin học ở cấp Trung học cơ sở có giá cao hơn nhiều so với mười môn học còn lại nhưng học sinh không thể tận dụng được vào những năm học sau.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

08:55:21 12/06/2021
Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công - trường tư.

Phiên bản điện tử SGK Cánh Diều hỗ trợ hiệu quả việc dạy và học

08:54:07 12/06/2021
Trang web www.hoc10.com cung cấp hệ thống phiên bản điện tử SGK Cánh Diều; Hệ thống học liệu, video minh họa, bài tập tương tác,... hỗ trợ giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học theo Chương trình GDPT mới.

Lần đầu tiên, học sinh Phú Quý được thi tốt nghiệp tại đảo

08:53:13 12/06/2021
Phương án dùng tàu biển đưa đề thi ra đảo là vẹn cả đôi đường. Học sinh được thi ở đảo, trong khi không tốn kém ngân sách nhiều.

Còn chạy theo chỉ tiêu thành tích sẽ không có học thật, thi thật

08:52:08 12/06/2021
Thực tế hiện nay có một số lãnh đạo nhà trường chạy theo thành tích, giao chỉ tiêu cho các giáo viên làm thế nào để học sinh có điểm số cao, học bạ đẹp, đỗ 100%.

“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh

08:50:53 12/06/2021
Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên là 1 trong 8 người vừa được tỉnh Tiền Giang phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. 

Nỗ lực “tiếp sức” 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

22:16:40 11/06/2021
Tiếp sức mùa thi năm 2021, Thành đoàn Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trên 93 nghìn thí sinh thi vào lớp 10 THPT và trên 100 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT cùng người nhà 2 kỳ thi trên. 

Quanh chuyện đề thi

19:44:40 11/06/2021
Dư luận tuần qua bàn tán xung quanh chuyện đề thi vào lớp 10 ở Khánh Hòa và Quảng Ngãi. 

Chiến thuật ôn tập môn tiếng Anh thi vào lớp 10 theo thời gian thi mới

19:43:24 11/06/2021
Cô Kim Ngân cho biết, đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đánh giá năng lực ở bốn phần gồm phát âm, ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Trong đó, thí sinh cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp. 

Có thể bạn quan tâm

Độ quái của HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

17:56:38 12/06/2021
Trong trận cầu sinh tử với bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố phi chuyên môn, những toan tính của HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển Việt Nam tới chiến thắng.

Phát hiện con dấu 7.000 năm tuổi, tiết lộ cách giao thương của người cổ đại

Chuyện lạ

17:54:21 12/06/2021
Nhóm nghiên cứu tìm thấy con dấu cổ xưa dùng để niêm phong trong các đơn giao hàng.

"Ông chú thủ môn" Tấn Trường mặn mòi thật sự, "dám" trêu cả phóng viên VTV lúc đang ghi hình

Bên lề sân cỏ

17:52:01 12/06/2021
Không tin được đây là ông chú 35 tuổi đó mọi người ơi!

Cách làm sữa hạt sen cốt dừa thơm ngậy

Ẩm thực

17:50:39 12/06/2021
Hạt sen không chỉ là một vị thuốc có tác dụng trị đau đầu, mất ngủ, an thần, chống lão hóa, làm đẹp da, giảm lượng đường trong máu, trị gan nhiễm mỡ, cải thiện tiêu hóa… mà còn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng....

Tổng hợp những pha tính toán "tầm vũ trụ" của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy?

Game online

17:49:37 12/06/2021
Cái tên Độ Mixi từ lâu đã quá quen thuộc với khán giả. Anh là hot streamer, luôn biết cách tạo tiếng cười cho fan mỗi lần lên sóng. Thế nhưng, anh chàng này lại chưa từng được đánh giá cao về khả năng... làm toán, dù chỉ là với những ph...

Mẹ chồng quá quắt khiến tôi trầm cảm sau sinh

Tâm sự

17:48:13 12/06/2021
Nay anh gọi điện cho tôi nói mẹ anh bắt tôi quay về, nếu không về thì sẽ cho người sang mang con tôi về và bắt chúng tôi ly dị.

Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?

Nhạc việt

17:47:35 12/06/2021
Mạng xã hội những ngày vừa qua không ngừng chú ý đến lùm xùm giữa hai mẹ con Phi Nhung - Hồ Văn Cường. Sau nhiều biến cố, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi.

James Corden - Nam MC đình đám thế giới chế giễu trứng vịt lộn, chân gà của châu Á là kinh tởm

Sao âu mỹ

17:46:44 12/06/2021
Mỗi quốc gia, mỗi châu lục đều có văn hóa ẩm thực khác nhau. Vậy nên không khó hiểu khi một số người phương Tây không ăn được những món ăn đặc trưng của Á đông. Thế nhưng không ăn được khác hoàn toàn với việc xúc phạm, chế giễu văn hóa ...

Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!

Nhạc quốc tế

17:41:49 12/06/2021
Vào tối ngày 11/6, chương trình MMTG đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ trình diễn là một loạt các thần tượng của thập niên 2000 như 2PM, After School, Nine Muses,... Chương trình đã giúp tái hiện những sân khấu đình đám một thời của các thần ...

Điểm danh những “quái vật” lộ diện trong năm 2021: Godzilla, King Kong và một “mãnh thú bất bại” không thể bỏ qua 

Đồ 2-tek

17:38:41 12/06/2021
Nhỏ nhưng lại sở hữu võ công thượng thừa - Galaxy M62 xứng danh siêu mãnh thú số 1 mà giới trẻ không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Top 4 chòm sao hạnh phúc tuần mới từ ngày 14/6 đến 20/6/2021

Trắc nghiệm

17:38:04 12/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 cung hoàng đạo từ ngày 14/6 đến 20/6/2021, những chòm sao hạnh phúc tuần này sẽ được cùng người ấy chia sẻ những giây phút ngọt ngào trong cuộc sống.

Bale là golf thủ hay siêu sao bóng đá?

Sao thể thao

17:32:11 12/06/2021
Ở tuổi 31, Gareth Bale không còn sung sức như tại kỳ Euro 2016 nhưng anh vẫn là niềm hy vọng lớn của xứ Wales ở giải đấu lần này.

Hãy nói lời yêu - Tập 18: Ông Tín phát ớn với sự cay nghiệt của vợ, bà Hoài vẫn tự tin mình mới là lẽ phải

Phim việt

17:26:17 12/06/2021
Dù không phải chịu cảnh ngồi tù nhưng bà Hoài (Nguyệt Hằng) vẫn buông lời cay nghiệt với ông Tín (NSND Trọng Trinh), chẳng hề cảm kích gì thứ tiểu tam là Trâm.

Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”

Sao việt

17:25:24 12/06/2021
Nathan Lee gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái giữa hàng loạt ồn ào xoay quanh câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ.

Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân

Sao châu á

17:22:33 12/06/2021
Sự kiện Đêm Điện ảnh Weibo khiến các fan xuýt xoa bởi sự hiện diện của dàn sao đình đám như Âu Dương Na Na, Ngô Lỗi, Lưu Hạo Tồn, Trần Phi Vũ,...