Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất

4/4 học sinh tham gia đều đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, đội tuyển Hóa học Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) đã lập nên kỳ tích.

Đây cũng là kết quả cao nhất của đội tuyển Hóa học của nhà trường từ trước tới nay.

Gần 1 tuần trôi qua kể từ khi kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh được công bố nhưng niềm vui vẫn lắng đọng trong từng nụ cười, ánh mắt của cô trò đội tuyển Hóa – Trường THPT Đồng Lộc.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất - Hình 1

Cô Lê Thị Bích Đào và 4 thành viên đội tuyển Hóa học Trường THPT Đồng Lộc.

Đội tuyển học sinh giỏi Hóa của trường do cô giáo Lê Thị Bích Đào dìu dắt. Đội có 4 thành viên đều là học sinh lớp 12A1 gồm: Nguyễn Tuấn Dũng, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Mai Linh và Trần Thị Trà Giang.

Cô Lê Thị Bích Đào chia sẻ: “Các em bước vào kỳ thi với rất nhiều áp lực như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành tích năm ngoái khá cao với 2 giải nhất, 2 giải nhì. Ngay cả tôi cũng áp lực, vậy mà, tất cả cứ như 1 giấc mơ vậy, kết quả này chính là sự ghi dấu về những nỗ lực không ngừng của các em học sinh”.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất - Hình 2

Thành tích của các em được làm nên từ quá trình miệt mài học tập.

Khép lại những tháng ngày miệt mài ôn luyện với những kỷ niệm vui buồn, khép lại những đêm ngày căng thẳng chinh phục những đề bài khó, khép lại nỗi lo, áp lực khi được các thầy cô giáo và nhà trường trao gửi niềm tin… đội tuyển Hóa đã giành được kết quả ngoài mong đợi.

Video đang HOT

Hồng Nhung vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu đội tuyển với điểm số 19,25/20; Mai Linh đã có sự đột phá về đích với điểm số 18/20, Trà Giang 17,25/20 và Tuấn Dũng 16,75/20. Các em đã mang về niềm vui đầy bất ngờ với 4 giải nhất. Đây cũng là 4/5 giải nhất của môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 trên địa bàn Hà Tĩnh.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất - Hình 3

Sự tận tâm của cô giáo và sự ham học của học sinh đã giúp đội tuyển Hóa học giành được kết quả tốt nhất.

Em Nguyễn Mai Linh tâm sự: “Tự thấy mình chậm và đuối hơn so với 3 bạn nên trong quá trình học tập, em phải nỗ lực hơn rất nhiều. Em tự tạo cho mình áp lực để cố gắng, mỗi bài tập cô ra em đều tập trung cao độ, tìm hiểu kỹ càng, tỉ mỉ để giải quyết vấn đề. Những phần chưa hiểu em thường học hỏi thêm từ các bạn. Điều may mắn là cả đội chúng em học cùng 1 lớp, lại cùng chung đội tuyển trong suốt 3 năm nên gắn bó, hiểu nhau và đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ. Đó là may mắn của em”.

Hành trình vượt qua áp lực tâm lý với quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh trong năm cuối cùng của đời học sinh đã được cô trò đội tuyển thực hiện bằng những tháng ngày miệt mài ôn luyện. Cô say mê nghiên cứu, tìm thêm các dạng đề, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm từ đồng nghiệp để chuyển tải kiến thức; trò nỗ lực động viên, hỗ trợ nhau trong những bài tập khó. Việc học tập, ôn luyện được tranh thủ mọi lúc mọi nơi… Cứ như thế, kiến thức kỹ năng làm bài của học sinh dần dần được bồi đắp.

“Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh môn Hóa năm nay không có yếu tố bất ngờ, cấu trúc và độ khó cũng tương tự như năm trước, tuy nhiên, các kiến thức trong bài nằm trọn ở lớp 12 và bám sát phần kiến thức vận dụng nâng cao trong đề THPT. Chính vì thế, các thí sinh rất tự tin trong quá trình làm bài” – cô Đào chia sẻ thêm.

Trong không khí rạo rực đón mừng xuân mới trên khắp quê hương, các thành viên đội tuyển Hóa học Trường THPT Đồng Lộc càng thêm phấn chấn với niềm vui đầu tiên của năm mới. Đây chính là một khởi đầu đầy tốt đẹp, tạo động lực cho các em trong quá trình thực hiện những ước mơ lớn lao hơn sắp tới.

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 năm học 2021 – 2022, Trường THPT Đồng Lộc có 31 học sinh tham gia, trong đó có 24 em đạt giải, gồm: 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Trong số đó, lớp 12A1 có 11 em đạt giải, trong đó có 6 giải nhất (4 Hóa, 1 Lý, 1 Sinh).

Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay muộn hơn thường kỳ 2 tháng nên diễn ra gần sát với Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn nước rút - Hình 1

Học sinh đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn tận dụng công nghệ phục vụ nghiên cứu, trao đổi thông tin.

Cùng với việc ôn luyện, hiện giáo viên được giao nhiệm vụ ôn thi đội tuyển tại Điện Biên đang tìm cách gỡ "áp lực" tâm lý cho học sinh khi bước vào giai đoạn "nước rút".

Áp lực "nhân đôi"

Những ngày này, không khí ôn luyện của các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tại Điện Biên đang "nóng" dần lên. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là nơi được giao nhiệm vụ tuyển chọn, đào tạo nguồn.

Em Trần Đăng Hòa, lớp 12C2 là học sinh đội tuyển Vật lý, cho biết: Để rèn luyện kỹ năng và ôn luyện kiến thức, đội tuyển được thầy, cô hướng dẫn 3 buổi/ngày, thậm chí 4 buổi/ngày nếu học online. Khi giáo viên bận, đội tuyển sẽ đến trường tự học và trao đổi với nhau.

"Thời điểm dịch bệnh bùng phát, chúng em chuyển sang học online nên phần nào ảnh hưởng đến tâm lý, việc trao đổi, tiếp thu kiến thức. Tham gia kỳ thi ai cũng háo hức, nhưng do phải học dồn kiến thức, đối mặt với nhiều áp lực nên chúng em khá căng thẳng".

Cùng chung tâm trạng, em Nguyễn Thị Linh Chi, lớp 12C5, đội tuyển Ngữ văn, tâm sự: Khi biết thông tin kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lùi lại, em khá hoang mang. Bởi theo thông lệ, sau khi hoàn thành kỳ thi này vào khoảng tháng 12 năm trước hoặc tháng 1 năm sau, học sinh sẽ có thời gian đủ dài để ôn thi tốt nghiệp THPT và đại học.

Thời điểm này là giai đoạn nước rút nên nhà trường đã dành mọi sự ưu tiên cho công tác ôn luyện đội tuyển. Theo Thạc sĩ Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng nhà trường: Bên cạnh các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trường đã phân công, động viên đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết tranh thủ, tận dụng thời gian hợp lý để hướng dẫn, bồi dưỡng cho học sinh.

Tuy nhiên, cũng theo Thạc sĩ Bùi Thị Anh, lùi thời gian 2 tháng so với mọi năm khiến giáo viên, phụ huynh và nhiều học sinh lo lắng khi các kỳ thi diễn ra khá gần nhau.

"Lịch thi lùi lại, các em có thời gian nhiều hơn để củng cố kiến thức, nhưng kỳ thi học sinh giỏi lại gần sát với thi tốt nghiệp THPT. Học sinh trong đội tuyển không được tham gia các lớp luyện thi đại học. Đó là thiệt thòi của các em nhưng cũng khiến nhà trường lo lắng", cô Anh chia sẻ.

Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn nước rút - Hình 2

Các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đang vào giai đoạn nước rút.

"Gỡ" áp lực...

Là giáo viên được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý, thầy Hoàng Tuấn Anh hiểu rất rõ những áp lực của học sinh đội tuyển. Để "gỡ" áp lực này, thầy Tuấn Anh cũng như các thầy, cô hướng dẫn đội tuyển đã kết hợp nhiều hình thức và thời gian trong ngày để tranh thủ hướng dẫn, khơi gợi cảm hứng cho học sinh. Mặc dù lượng kiến thức lớn, thời gian nghỉ không nhiều, nhưng thầy vẫn tranh thủ thời gian động viên học sinh, cố gắng giảm bớt áp lực và tạo không khí thoải mái cho các em.

Về phía nhà trường, theo cô Hiệu trưởng Bùi Thị Anh, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí giáo viên bổ trợ kiến thức cho học sinh đội tuyển. Mục đích là để các em vừa tập trung cho kỳ thi học sinh giỏi, vừa có sự chuẩn bị tốt cho thi tốt nghiệp và đại học... Mỗi thầy, cô giáo luôn đồng hành, sát sao với từng diễn biến tâm lý của học sinh.

"Trước khi các em bước vào kỳ thi, nhà trường cũng tổ chức tiếp lửa, gặp mặt học sinh đội tuyển. Qua những hoạt động như vậy cũng phần nào giúp các em giải tỏa áp lực", cô Hiệu trưởng chia sẻ.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là thử thách quan trọng, bước ngoặt trước ngưỡng cửa cuộc đời mỗi học sinh. Chính bởi vậy, theo em Trần Đăng Hòa, khi được lựa chọn vào đội tuyển đều xác định rõ mục tiêu và nỗ lực. Tuy nhiên, tác động từ phía thầy cô, gia đình cũng rất quan trọng.

"Nhờ đẩy nhanh, gọn kế hoạch học tập nên chúng em đã hoàn thành chương trình kiến thức lớp 12. Bên cạnh đó, thầy cô, bố mẹ cũng thường xuyên động viên, trao đổi về lựa chọn để bước vào con đường đại học nên chúng em bớt phần căng thẳng", Hòa bộc bạch.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2022, Điện Biên có 48 học sinh tham dự 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh (6 học sinh/môn). 100% đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Vụ Củ Tỏi - chú chó nổi tiếng Tiktok bị mất tích: Đã có cập nhật mới03:38Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19

Tiêu điểm

Đình chỉ phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh
19:58:19 18/05/2022
Tôi từng chấm luận án TS 4 điểm và không hiểu sao đề tài lại được lọt vào bảo vệ
07:29:42 18/05/2022
Bén duyên từ lò gạch, "Chí Phèo,Thị Nở" đời thực từ hai bàn tay trắng tạo dựng cơ đồ
08:17:12 18/05/2022
Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố
09:20:55 19/05/2022
Nữ sinh trường Ams nhận học bổng 7,8 tỷ tại Mỹ: Viết bài luận về MẸ khiến ai cũng nghẹn ngào
09:49:15 19/05/2022
Món quà của nữ thủ khoa dành cho người mẹ lao công
07:48:12 18/05/2022
Phụ huynh phân vân khi chi tiền triệu cho con học khóa hè
16:01:22 18/05/2022
Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?
07:51:12 18/05/2022
Để có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài vất vả và tốn kém rao sao?
08:00:04 18/05/2022
Giáo viên có thâm niên vượt khung, xếp lương mới thế nào?
08:04:28 18/05/2022

Thông tin đang nóng

Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Đóng mẹ chồng độc ác trên phim quá đạt, NSND Lan Hương bị cháu gái nhắc nhở
20:06:55 19/05/2022
Thắng nghẹt thở, U23 Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan
21:43:48 19/05/2022
Futsal Việt Nam rộng cửa giành HCV SEA Games 31
22:23:57 19/05/2022
Anna Trương kết hôn, Mỹ Linh - Anh Quân tưng bừng xuất ngoại
20:22:33 19/05/2022
Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm sát phô trọn body cực đỉnh
19:03:52 19/05/2022
Chuyên gia bóng đá Malaysia tin Việt Nam sẽ vào chung kết SEA Games 31
21:00:14 19/05/2022
Rò rỉ hình ảnh nam thần Vĩnh Thụy lên xe hoa cùng diễn viên Phương Oanh, sự thật là gì?
20:36:32 19/05/2022
Được hôm ngủ lại nhà chị gái, tôi gặp ác mộng khi biết được bí mật của anh rể
19:22:38 19/05/2022
Phương Lê lên tiếng chuyện chia tài sản với chồng cũ, chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo mỉa mai: 'Có được anh công nhận là vợ chồng hợp pháp đâu mà chia'
20:02:04 19/05/2022

Tin mới nhất

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

Bộ Công an công bố đề thi tham khảo đánh giá tuyển sinh năm 2022

09:51:37 19/05/2022
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an mới ký Quyết định ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022

New Zealand mở cửa đón du học sinh, sinh viên quốc tế từ ngày 1/8

09:46:05 19/05/2022
Chính phủ New Zealand ngày 18/5 đã quyết định mở cửa biên giới cho du học sinh quốc tế sớm hơn kế hoạch đồng thời điều chỉnh về chính sách cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Giải thưởng VinFuture mùa 2 bắt đầu vòng sơ khảo

09:18:29 19/05/2022
Ngày 18/05 Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm Hồi Sinh và Tái Thiết , tổng số hồ sơ đề cử tham gia đánh giá lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức của 70 quốc gia

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thừa nhận một số bộ sách giáo khoa có 'sạn'

09:13:43 19/05/2022
Một số bộ sách giáo khoa ban hành vẫn còn lỗi, sạn gây ra dư luận không tốt, theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Một số bộ sách giáo khoa ban hành vẫn còn lỗi, sạn gây ra dư luận không tốt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào...

Quảng Ngãi: Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:23:26 18/05/2022
Chiều 18/5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và tuyên dương 100 Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết, t...

Trường đại học giảm yêu cầu đầu vào xét tuyển, điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2022

15:58:39 18/05/2022
Mức điểm dự kiến về điều kiện dự tuyển vào trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2022 vừa được chỉnh giảm so với công bố phương án tuyển sinh ban đầu

Tràn lan clip bạo lực học đường: Dạy học sinh ứng xử thế nào trên mạng xã hội?

15:57:03 18/05/2022
Sau những vụ học sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên mạng xã hội, hoặc quay clip đánh hội đồng bạn học rồi tung lên mạng... chuyên gia giáo dục cho rằng phải dạy các em về cách ứng xử với nhau trên không gian mạng

Bình Thuận điều chỉnh thời gian kết thúc năm học của các cấp tiểu học, THCS, THPT

15:54:15 18/05/2022
Bình Thuận sẽ kết thúc năm học đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, chậm nhất đến ngày 15-6-2022

Tạm đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh

15:51:22 18/05/2022
Việc đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sở nữ sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh là để phục vụ cho công tác điều tra

Trải lòng của hai nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022

14:02:59 18/05/2022
Hai nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đều mong muốn có thêm những nguồn tài trợ cho các nghiên cứu khoa học cơ bản

Tuyển sinh lớp 10 tích hợp: Số lượng đăng ký quá thấp so với chỉ tiêu

07:55:44 18/05/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP HCM có văn bản thông báo ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT

Trường THPT Gang Thép: Nơi nuôi dưỡng hoài bão tuổi trẻ

07:53:43 18/05/2022
Nhiều năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng trong hoạt động dạy và học ở Trường THPT Gang Thép

Không thu các khoản hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào

19:29:11 17/05/2022
Chuẩn bị cho các kỳ thi, tuyển sinh năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không được gợi ý phụ huynh hỗ trợ, đóng góp cho công tác này

'Giảm tốc độ - Trường học an toàn' góp phần bảo vệ học sinh và phụ huynh

17:05:41 17/05/2022
Theo bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia, Dự án Giảm tốc độ - Trường học an toàn đã góp phần bảo vệ các em học sinh và phụ huynh

Đề thi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội vì quảng cáo cho rượu làng Vân

17:03:06 17/05/2022
Đề thi của học kỳ II môn Hóa tại một trường THCS ở Đồng Nai khiến phụ huynh phản ứng dữ dội vì có nội dung quảng cáo cho rượu Làng Vân

Nghệ An: Nhiều trường học đưa môn bơi lội vào giảng dạy

10:56:13 17/05/2022
Việc dạy bơi trong nhà trường vừa tăng cường kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước cho học sinh

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì?

10:54:31 17/05/2022
Những năm gần đây, nhu cầu cho con học trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng gia tăng

Chuyên gia 'vẽ đường' giúp học sinh tuổi teen trút bỏ áp lực cuộc sống

10:52:46 17/05/2022
Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, điều các em thấy áp lực nhất là có những lúc cảm giác bố mẹ không hiểu gì về mình

Có thể bạn quan tâm

Chồng được vợ bón cơm như em bé 

Hài hước

02:33:11 20/05/2022
Chồng được vợ bón cơm như em bé  , Nấu dở thì ăn hết đi nè anh! Con nó chê nè , vợ said. clip hài clip vui video hài

Hình ảnh đẹp của VĐV Timor Leste giành HC Bạc đường chạy 10.000 m 

Clip hay

02:27:51 20/05/2022
Sau khi giành HC Bạc nội dung 10.000m nam ở SEA Games 31, VĐV Felisberto De Deus của Timor Leste liền chạy đến chung vui với 2 VĐV Việt Nam một cách rất tự nhiên

Phân Tích Game: Iron Lung – Bí Ẩn Quái Vật Biển Máu | VikiGame

Game offline

23:56:38 19/05/2022
Iron Lung là một game có đồ họa không quá đẹp mắt nhưng lại có cốt truyện và tình tiết cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng là một trong những game indie hay và đáng chơi nhất năm 2022

HLV U23 Thái Lan nói gì khi vào chung kết chạm trán U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:54:50 19/05/2022
U23 Thái Lan không quá vượt trội U23 Indonesia trong chiến thắng 1-0 ở vòng bán kết tối 19-5 nhưng HLV Alexandre Polking vẫn tự hào với màn trình diễn của các học trò

Ngọc Trinh khoe tậu 11 hecta đất, giới chức vạch mặt 'CHIÊU TRÒ'

Sao việt

23:49:58 19/05/2022
Ngay khi xuất hiện thông tin Ngọc Trinh mua 11 héc ta đất ở Lâm Đồng, phía cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc

Sung Hoon lên tiếng về tin hẹn hò với hai nữ diễn viên

Sao châu á

23:40:31 19/05/2022
Ngày 18/5, nam diễn viên Sung Hoon xuất hiện trong chương trình Problem Child In House với tư cách khách mời. Tại đây, nam diễn viên đính chính tin đồn hẹn hò giữa anh với hai nữ diễn viên Im Soo Hyang và Park Na Rae

Tây Hành Kỷ VTC bắt tay lễ hội Artist Day tổ chức khu Game Station, bao trọn vé riêng cho game thủ, “ngập quà to”

Game online

23:39:46 19/05/2022
Là tựa game chuyển thể từ bộ truyện tranh triệu fan quốc tế, Tây Hành Kỷ VTC - Đường Tăng Nghịch Thiên có hẳn khu Game Station tại event quy tụ các họa sĩ và fandom manhua manga nổi tiếng, hứa hẹn ngập quà tại gian hàng riêng

Khán giả chờ ngày Khánh mạnh mẽ để bảo vệ mình ở "Thương ngày nắng về"

Phim việt

23:24:58 19/05/2022
Sau loạt biến cố xảy ra ở tập mới Thương ngày nắng về 2 , Khánh đã hành động cứng rắn hơn khi dọn ra khỏi nhà và yêu cầu Đức phải suy xét mọi vấn đề.                                                                                       ...

Cách làm thịt heo kho sả cay nồng thơm ngon cho bữa cơm hấp dẫn

Ẩm thực

23:18:37 19/05/2022
Thịt heo kho sả là món kho thơm ngon, đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng, chắc chắn bạn phải nên thử chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu đó. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

5 sao thay thế Kylian Mbappe phù hợp cho PSG

Bóng đá thế giới

23:16:18 19/05/2022
Việc Kylian Mbappe rời PSG có lẽ đã khá rõ ràng. Nhiệm vụ bây giờ của PSG là mua người thay thế. Dưới đây là 5 ngôi sao đủ sức thế chỗ Mbappe

Chị chồng tàn ác của "Thương ngày nắng về” đã khóc khi xem phim

Hậu trường phim

23:15:30 19/05/2022
Diễn viên Trương Thu Hà đóng vai chị chồng (Thương) trong phim  Thương ngày nắng về 2  cho biết, bản thân chị cũng choáng trước độ tàn nhẫn của vai diễn.  Đến chồng con Thu Hà xem phim cũng thấy... sợ

Chân Tử Đan đóng Kiều Phong ở bản mới "Thiên Long Bát Bộ"

Phim châu á

23:13:39 19/05/2022
Nhà sản xuất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện xác nhận tài tử Chân Tử Đan sẽ đóng nam chính Kiều Phong trong dự án phim gần 30 triệu USD