Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng

Anh Chương đã leo Vạn Lý Trường Thành tới 15 lần, trekking khoảng 100 cung đường, sở hữu bộ sưu tập hàng nghìn chiếc bình nước, cốc nước mang tên các quốc gia và đội bóng.

15 lần leo Vạn Lý Trường Thành

Rất khó để đặt một danh hiệu cho anh Lương Thanh Chương, bởi vì người đàn ông này có quá nhiều sở thích, mà sở thích nào cũng “chơi” tới độ “chất lừ”.

Sinh năm 1972, hiện là kỹ sư môi trường ở TP. Vũng Tàu, anh Chương mới nổi lên trong giới du lịch trải nghiệm, không phải vì bây giờ anh mới… đi chơi, mà vì bây giờ anh mới chia sẻ trên Facebook.

“Tôi dùng Facebook từ năm 2011 nhưng chỉ để ở chế độ bạn bè, giới hạn bạn bè ở mức 300 người trở lại, chủ yếu là bạn bè biết nhau ngoài đời”.

Nhưng gần đây do giãn cách xã hội kéo dài, không đi đâu được nên anh có thời gian nhiều hơn để chia sẻ về những trải nghiệm du lịch của mình suốt nhiều năm qua.

Anh Chương được nhiều người nể phục không phải vì những chuyến du lịch nghỉ dưỡng sang chảnh, có sẵn mọi thứ để “check in”, mà vì hành trình để anh tới được những địa điểm đó. Những địa điểm anh “khoe” trên trang cá nhân của mình là những cung đường, ngọn núi đẹp ở khắp nơi trên thế giới sau đoạn đường “trekking” (đi bộ đường dài) từ vài chục tới hàng trăm km.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 1

Anh Chương ở “lưỡi quỷ” Trolltunga – một mỏm đá nguy hiểm, nằm trên độ cao chót vót ở Na Uy.

Tính đến nay, anh đã đi được khoảng 30 quốc gia nhưng mỗi nước thường quay lại nhiều lần, có nước từ 10-15 lần. “Tôi không cố đi nhiều nước vì tôi xác định rằng đời người không thể đi hết được các quốc gia. Tôi chỉ tập trung đi đến những nơi nào yêu thích, có kỷ niệm đặc biệt như truyện, phim đã từng xem từ nhỏ”.

Chia sẻ về sở thích “trekking”, anh nói sở thích này bắt đầu từ năm 2016 khi lần đầu tiên qua New Zealand, đưa con gái đi nhập học đại học.

Lần đó, anh đã leo lên núi Taranaki – điểm chụp ảnh bình minh và hoàng hôn nằm trong top 10 đẹp nhất quốc gia này. “Trước đó tôi đi du lịch cũng nhiều nhưng ít hoặc không ‘trekking’ do lười thể thao. Khi chứng kiến cảnh đẹp ở núi Taranaki, tôi mới thấy tiếc về những năm tháng trước khi bỏ mất bao nhiêu cung đường, ngọn núi đẹp ở những nơi đã đi qua”.

Tiêu chí anh chọn điểm “trekking” thường là những cung đường thiên nhiên hoang dã, ít người đi, đặc biệt phải có những điểm chụp hình “siêu đẹp” như một hồ nước ở trên đỉnh núi, một tảng đá sống ảo, biển mây,… bởi vì anh còn có sở thích chụp ảnh.

Đầu năm nay, anh cũng cho ra mắt một cuốn sách ảnh có tên “Lang thang trên biển mây Lảo Thẩn”. Cuốn sách là tổng hợp những bức ảnh anh chụp lại cảnh sắc và con người trên đỉnh núi Lảo Thẩn (Lào Cai). Đây cũng là một trong những điểm leo núi đẹp ở trong nước mà anh yêu thích.

Khi được hỏi về số lượng cung đường từng đi qua, anh nói: “Tôi không thống kê nhưng có thể tầm hơn 100. Mỗi năm tôi đi trung bình từ 8-12 chuyến, mỗi chuyến kéo dài 1-3 tuần. Từ 2020 đến nay tôi không đi được nữa do dịch bệnh, biên giới đóng cửa giữa các quốc gia”.

Nếu như trước kia các chuyến đi của anh chủ yếu là ở nước ngoài thì trong 2 năm gần đây, anh chủ yếu leo núi trong nước để duy trì thể lực, tận dụng khoảng thời gian này để thưởng thức những cảnh đẹp của Việt Nam mà lâu nay cứ “để dành” sau này không đi nước ngoài được thì mới đi trong nước.

Anh có sở thích đi một mình, tuy nhiên anh bảo “không thấy cô đơn” vì khi đi một mình là ta được hưởng thụ, thưởng thức chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. “Tôi thích đi một mình vì các cung đường tôi đi không phù hợp với những người quen biết. Nếu có đi theo chắc họ cũng không thể theo nổi vì hành xác, mệt mỏi và buồn tẻ”.

Anh cho biết, trước kia anh lười vận động, lại có bệnh nền, nhờ sở thích “trekking”, anh có sức khỏe tốt hơn, có nhiều niềm vui cho bản thân, có động lực tập luyện và làm việc hiệu quả hơn. “Tất nhiên, sở thích ấy lấy đi của mình nhiều thời gian. Đi nhiều thì sẽ phải giảm công việc, thậm chí mất thu nhập, mất khách hàng vì họ không thể liên lạc được hoặc nản vì phải chờ đợi đối tác đi về”.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 2

Anh Chương từng leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần vào đủ 4 mùa trong năm.

Video đang HOT

Một trong những chuyến đi bộ đường dài dài nhất và gây ấn tượng nhất của anh là chuyến “trekking” Vạn Lý Trường Thành ( Trung Quốc) với 15 lần leo trong 4 năm từ 2016 đến 2019. Để đa dạng trải nghiệm của mình, mỗi lần leo anh lại chọn một đoạn đường khác nhau, vào các mùa khác nhau. Vì thế anh được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của Vạn Lý Trường Thành lúc bình minh, khi hoàng hôn, trong cả những ngày nắng, ngày mưa hay trong cảnh tuyết trắng phủ đầy lối đi.

“Dựa vào sức khỏe, tuổi tác, thời gian,… tôi chọn leo ở 3 dãy trường thành chạy qua Hà Bắc, Bắc Kinh và Thiên Tân, gồm 10 đoạn đẹp nhất, đặc trưng cho 6.300km trường thành, trong đó có 8 đoạn thành còn hoang dại, ít người. Tôi bỏ qua 2 đoạn dành cho khách du lịch tham quan là Bát Đa Lĩnh và Cư Dung Quan. Tổng chiều dài tôi đã đi bộ ở Vạn Lý Trường Thành là khoảng 100km, trong đó chuyến đi đầu tiên vào tháng 1/2016, chuyến đi gần đây nhất kết thúc vào ngày 30/12/2019. Lúc này dịch Covid-19 đã bắt đầu xuất hiện ở Vũ Hán khi mà cả thế giới còn chưa biết tới nó”.

Trung bình 1km trường thành có khoảng 5 ngọn dốc hoặc núi cao thấp khác nhau, tức là ít nhất anh đã vượt qua 500 ngọn núi trùng điệp trong 4 năm hoặc khoảng 33 con dốc, đỉnh núi/lần leo.

Đi bộ, leo núi ở Vạn Lý Trường Thành thì chuyện “vồ ếch” do trơn trượt là chuyện bình thường. “Đầu gối, chân tay trầy xước; mặt mũi, da nứt nẻ nhìn không ra người… nhưng đổi lại là sức khỏe tốt hơn; có được những trải nghiệm không thể nào quên để mỗi khi nhìn lại cảm thấy cuộc đời thật đẹp. Đó là sự lựa chọn đúng đắn và sau này khi về già có cái để ‘khoe’, và không còn gì phải hối tiếc”.

Bộ sưu tập không có đối thủ

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 3

Anh Chương có 8 chiếc kệ để trưng bày bộ sưu tập 800 chiếc bình nước.

Không chỉ được thán phục về tài đi nhiều, người đàn ông 49 tuổi còn có một sở thích thú vị – sưu tầm bình nước và cốc nước có đề tên những quốc gia mà anh đã đi qua. Nhiều người khi thấy anh đăng ảnh bình nước lên Facebook cá nhân đã nhầm tưởng anh bán bình nước, bởi vì số lượng quá nhiều và quá đẹp. Hiện anh có khoảng 800 bình nước và 1.100 chiếc cốc, hầu hết được mua và đặt hàng từ nước ngoài.

“Tôi sưu tầm ly và bình vì lý do đầu tiên là mê du lịch – những chiếc ly này gắn tên các quốc gia, thành phố, vùng đất trên thế giới. Từ đó, tôi tham gia các nhóm sưu tầm quốc tế, quen biết nhiều người ở các quốc gia khác nhau, khả năng ngoại ngữ của tôi tốt hơn, đủ để đi du lịch. Và khi tôi đi đến quốc gia nào cũng thuận tiện hơn, có việc gì thì hỏi những người đang sống ở đó”.

Anh chia sẻ, trong số các quốc gia đã đến, anh dành nhiều cảm xúc nhất cho nước Ý – nơi có câu lạc bộ bóng đá AC Milan mà anh hâm mộ. Sau Ý là vùng đất Tây Tạng bí hiểm do say mê khi đọc cuốn sách Đường chân trời đã mất từ ngày nhỏ. Cuối cùng là đất nước New Zealand – nơi quay những bộ phim mà anh thích như Chúa tể những chiếc nhẫn, Người Hobbit và cũng là nơi con gái anh sẽ sinh sống, làm việc.

Sau một thời gian tìm thấy niềm vui qua những bài viết trên trang cá nhân, anh vừa lập một trang blog để chia sẻ những trải nghiệm của mình cho những ai cảm thấy hứng thú, muốn xách ba lô lên đường sau khi dịch bệnh kết thúc.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 4

Tại núi Kinabalu – điểm cao nhất của Malaysia

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 5

Leo núi Cecil Rhode, bang Alaska, Mỹ

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 6

“Trekking” ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 7

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 8

Núi Matterhorn ở Thụy Sĩ

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 9

Núi Blanc ở Pháp

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 10

Tre Cime di Lavaredo – 3 đỉnh núi ở Ý

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 11

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 12

Một phần bộ sưu tập bình nước của anh Chương

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 13

Bộ sưu tập cốc nước in hình các câu lạc bộ bóng đá

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 14

Anh sở hữu 1.100 cốc nước in tên các quốc gia và câu lạc bộ bóng đá.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng - Hình 15

Bộ sưu tập những miếng nam châm trang trí được mua ở các quốc gia anh từng đi qua.

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất?

Ngắm hoàng hôn luôn là niềm yêu thích của rất nhiều người. Bởi khung cảnh này thật tuyệt vời và hết sức lãng mạn.

Dưới đây là những điểm ngắm hoàng hôn lãng mạn nhất mà bạn nên một lần đặt chân đến để cảm nhận hết khung cảnh tuyệt vời này.

1. Taj Mahal, Ấn Độ

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 1

Nếu có cơ hội đến cung điện Taj Mahal, nhất định bạn phải dành một buổi chiều chiêm ngưỡng hoàng hôn nơi đây. Vẻ đẹp của "thiên đường nơi trần thế" này sẽ khiến bạn không thốt nên lời và nháy máy liên tục để ghi lại những khoảnh khắc đẹp đến khó tin của Taj Mahal.

2. Sa mạc Atacama, Chile

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 2

Sa mạc Atacama của Chile khô hạn đến mức thực vật khó có thể duy trì sự sống ở đây. Tuy nhiên, vì quá hoang sơ nên đây là một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn dành cho những ai yêu thích khám phá những vùng đất mới.

Lướt ván và du ngoạn trên biển lúc hoàng hôn là những trải nghiệm phổ biến với khách du lịch để tận hưởng cảnh mặt trời rực lửa lặn trên vùng đất khô cằn này.

3. Bali, Indonesia

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 3

Thiên đường biển đảo Bali lọt top 3 nơi ngắm hoàng hôn được du khách săn đón nhiều nhất. Hòn đảo nguyên sơ này sở hữu nhiều resort sang chảnh nằm giữa thiên nhiên, rừng núi xanh mướt. Chỉ cần chọn một nơi nghỉ dưỡng tại đây, du khách quốc tế dễ dàng bắt được những bức ảnh độc nhất vô nhị dưới bầu trời cam đỏ, tím hồng mờ ảo.

4. Đảo Skye, Scotland

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 4

Quiraing, một mỏm đất có hình dạng kỳ lạ ở Isle of Skye, Scotland. Đây là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia, những người trang bị ống kính thiết bị để ghi lại đầy đủ khoảnh khắc các tia sáng lọt qua từ các khe núi và kẽ hở. Khi mặt trời lặn, màn trình diễn ánh sáng này càng trở độc đáo, hấp dẫn hơn.

5. Lofoten, Na Uy

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 5

Nếu muốn xem mặt trời lặn ở vị trí đẹp, thì hãy đến vùng đất này. Nằm giữa đường vĩ tuyến 68 và 69 phía bắc của Vòng Bắc Cực, các hòn đảo yên bình khoe sắc đẹp tiềm ẩn mà hiếm nơi nào khác trên hành tinh có được. Dãy núi trải dài chính giữa đảo, thảm xanh hoa lá, bầu trời trong và ánh dương lan tỏa khiến du khách ngỡ mình vừa bước vào câu chuyện tiểu thuyết viễn tưởng nào đó.

6. Đảo Santorini, Hy Lạp

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 6

Đảo Santorini của Hy Lạp được coi là một trong những nơi có khung cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Vào lúc chiều tà, mặt trời sẽ nhuộm một màu đỏ trong vắt lên khắp các ngôi nhà sơn trắng xinh xắn của hòn đảo.

7. Núi Matterhorn

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất? - Hình 7

Núi Matterhorn thuộc dãy núi Alps trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý, có độ cao 4478m so với mực nước biển. Vào những ngày nắng, đứng trên Matterhorn, du khách sẽ có thể thấy cả đỉnh Mont Blanc cao 4810m quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Từ trên đỉnh Matterhorn, du khách sẽ thấy mọi ngõ ngách dưới thị trấn Zermatt. Những ngôi nhà gỗ cổ xưa Zermatt lung linh trong ánh đèn đêm trông hệt như khung cảnh trong câu chuyện cổ tích.

Lên đỉnh núi ngắm hoàng hôn chính là một trải nghiệm mà nhiều tín đồ leo núi, phượt thủ yêu thích. Nếu có dịp, đừng bỏ qua cơ hội chứng kiến cảnh mặt xuống núi tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”04:11

Tiêu điểm

Trồng nho trên cát, vợ chồng trẻ ngỡ ngàng vì khách giành mua tại ruộng
23:25:16 05/12/2021
Mê mẩn cánh đồng cúc bách nhật tím lịm giữa lòng Thủ đô
10:33:52 06/12/2021
Người Hà Nội 'chill' cùng hoa cải vàng rực nắng
22:51:00 05/12/2021
Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
10 chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới, không phải ai cũng biết
22:54:55 05/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Dinh thự tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đẹp ngang ngửa Tử Cấm Thành
10:28:42 06/12/2021
Làng cổ Gaesil - 'thung lũng hoa xinh đẹp' ở Hàn Quốc
10:22:15 06/12/2021
Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích
15:24:20 06/12/2021
'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng
16:20:33 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021

Tin mới nhất

Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt

10:40:53 07/12/2021
Không chỉ là bãi biển châu Á duy nhất có trong danh sách mà nơi đây còn gây ấn tượng bởi mức giá khách sạn phù hợp cho mọi khách du lịch

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

5 địa điểm hẹn hò đêm Noel cùng người yêu không thể bỏ qua dịp Giáng sinh này

16:18:14 06/12/2021
Nào là những cây thông được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa. Noel này nhất định phải cùng 1 nửa đến những địa điểm sau để đón một mùa Giáng sinh an lành ấm áp

Lời khuyên từ “khách quen” Hà Giang: 10 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại vùng đất “đá nở hoa”

16:17:21 06/12/2021
Được mệnh danh là miền núi đá nở hoa, rõ ràng Hà Giang là thiên đường của các mùa hoa rồi. Mùa đông có hoa tam giác mạch, dã quỳ, cải trắng. Mùa xuân có hoa đào đỏ, hoa mận trắng, hoa lê, hoa gạo. Và còn hơn thế nữa

Mãn nhãn với bộ hình nữ sinh mặc áo dài trắng ở lăng Khải Định Huế

16:16:40 06/12/2021
Trong không gian cổ kính, trầm mặc của lăng Khải Định Huế, hình ảnh áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh đã tạo nên sự tương phản đầy tính nghệ thuật

Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

15:18:07 06/12/2021
Sáng sớm (6/12), sương muối tiếp tục xuất hiện, phủ trắng đỉnh Fansipan. Đây là lần thứ 2 tại Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận hiện tượng này trong đầu mùa đông năm nay

Điểm danh những thành phố đáng sống nhất ở Thụy Điển

10:40:31 06/12/2021
Thụy Điển không chỉ được xem là một trong những quốc gia thân thiện, với rất nhiều bảo tàng, khu vui chơi, công viên nổi tiếng...  mà nơi đây được ví như thế giới cổ tích thời hiện đại

Chèo sup trên sông Nho Quế

10:31:49 06/12/2021
Sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy qua những vách đá, tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở Hà Giang

Khám phá những ngọn núi sặc sỡ lạ thường

10:26:18 06/12/2021
Thông thường các ngọn núi thì chỉ có màu xanh của cây cối hay màu đen của đất đá. Thế nhưng nhiều ngọn núi trên thế giới lại có màu sắc rực rỡ như cầu vồng

Mê mẩn điểm du lịch đẹp hoang sơ ở Đà Nẵng, giới trẻ ùn ùn check-in cuối tuần

10:20:53 06/12/2021
Vào dịp cuối tuần, ngoài đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà, nhiều bạn trẻ trẻ phượt lên vùng quê Hòa Bắc để tận hưởng không khí trong lành bên những cánh đồng, con sông

Những điểm đến thú vị ở Cao Phong

22:52:39 05/12/2021
Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10km, huyện Cao Phong sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển loại hình du lịch sinh thái cùng nhiều điểm tham quan hấp dẫn

10 thị trấn có khung cảnh tuyết phủ đẹp như chốn thần tiên

13:55:54 05/12/2021
Mùa đông đến mang theo cái lạnh tái tê nhưng kèm với đó là vẻ đẹp không kém phần lãng mạn. Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để du lịch tới những địa điểm ngắm tuyết nổi tiếng

Yên bình Đá Bia

11:42:58 05/12/2021
Nằm trong Khu du lịch hồ Hòa Bình, bản du lịch cộng đồng Đá Bia (xóm Đức Phong, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc) là một trong những điểm sáng về phát triển mô hình du lịch cộng đồng của tỉnh Hòa Bình

Thành phố nào ở châu Âu giữ danh hiệu "Thủ đô Giáng sinh của thế giới"?

10:56:57 05/12/2021
Strasbourg là một thành phố ở miền đông nước Pháp và là thủ phủ của Alsace - khu vực có chung văn hóa, lịch sử và có biên giới với Đức

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng giữa lòng Quảng Ninh

08:39:12 05/12/2021
Đồi cỏ ngả màu vàng úa khi vào đông, rừng thông xanh rì rào thơ mộng - những điểm đến hoang sơ tại Quảng Ninh đẹp không kém Đà Lạt, Tây Bắc dù chỉ cách phố thị vài kilomet

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh cách bắt nhum biển số lượng lớn dưới đáy đại dương, xem đến cuối clip ai cũng ngạc nhiên khi thấy thứ này xuất hiện

Netizen

13:02:51 07/12/2021
Quá trình săn bắt, thu hoạch các loại động thực vật lúc nào cũng đạt tương tác cao trên TikTok. Như mới đây, cư dân mạng Việt Nam liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người thợ lặn bắt những con nhum dưới đáy đại dương

Bí kíp giảm cân trong thời kỳ "đèn đỏ": Nếu tuân thủ đúng thì hội chị em có thể giảm tới 5kg

Làm đẹp

13:01:04 07/12/2021
Giảm cân là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên nếu bạn tìm được cách giảm cân phù hợp thì chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công như mong đợi

Sao Việt sốc khi model Dương Khánh Hà qua đời tuổi 33

Sao việt

12:59:32 07/12/2021
Trương Ngọc Ánh, Mâu Thủy, Thủy Anh... ngậm ngùi chia buồn cùng gia quyến, mong người đã khuất an nghỉ

Đông nghịt người đổ về Hàng Mã mua sắm đón Noel 2021

Đời sống

12:56:33 07/12/2021
Người dân vừa trải qua thời gian dài án binh bất động phòng dịch Covid-19, trước thềm năm mới và dịp lễ Noel, không khí sôi động đã trở lại đối với giới trẻ dù vẫn phải thực hiện 5K phòng dịch

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến

Sức khỏe

12:56:21 07/12/2021
30 y bác sĩ đã được điều động khẩn trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới Omicron

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ

Tình yêu

12:54:25 07/12/2021
Không ai thích cảm giác bị người khác lợi dụng. Nó cũng khiến bạn tự ti và lo sợ mình sẽ bị ruồng bỏ khi đối phương hết nhu cầu

Triệu Lộ Tư lộ ảnh hậu trường trong phim mới, bị netizen chê vừa già vừa xấu

Sao châu á

12:53:14 07/12/2021
Loạt khoảnh khắc chưa qua chỉnh sửa của nữ diễn viên Triệu Lộ Tư khiến nhiều người hâm mộ thất vọng

Thuỳ Tiên hé lộ 1 chuyện tế nhị khiến fan thấy hơi "ớn" nhưng nhiều phần thông cảm

Phong cách sao

12:48:13 07/12/2021
Dẫu biết đây là khó khăn, thử thách của Thuỳ Tiên song vấn đề này không khỏi khiến những người ưa sạch sẽ thấy... giật mình

Nhận cuộc gọi của chị chồng lúc nửa đêm, tôi hoảng loạn vội chạy về cứu chị, có ngờ đâu chị lại "dính" phải tình huống ngang trái vậy

Tâm sự

12:46:29 07/12/2021
Tôi không ngờ chị chồng lại gặp những chuyện tệ hại đến thế

'Mr. Bean' Rowan Atkinson qua đời vì tai nạn ở tuổi 66: Sự thật là gì?

Sao âu mỹ

12:42:56 07/12/2021
Rộ tin “Mr. Bean” Rowan Atkinson đột ngột qua đời khiến cộng đồng mạng xôn xao

Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

Sự kiện nóng

12:37:15 07/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay đã có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biến chủng Omicron

Mẹo vặt thắt vòng 2

Thời trang

12:36:27 07/12/2021
Vòng 2 nhỏ là mơ ước đa số chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu tạo hình thắt đáy lưng ong