Kỹ sư, cử nhân đôn đáo kiếm kế sinh nhai

Vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là thách thức với các bạn sinh viên. Không ít sinh viên đã tự tìm hướng đi cho mình bằng những công việc trái ngành…

Chấp nhận làm việc trái ngành

Để giải quyết bài toán việc làm, hiện nay rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp sẵn sàng làm bất kỳ việc gì để có thu nhập trang trải cuộc sống dù đó là công việc trái ngành, trái nghề.

Theo chia sẻ của Kiên, một sinh viên mới tốt nghiệp Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, vấn đề mình quan tâm sau khi tốt nghiệp là tìm được việc làm, được nhà tuyển dụng lựa chọn, còn việc trái ngành, trái nghề thì phải chấp nhận. Bởi các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người có kinh nghiệm công tác hoặc phải có kết quả học tập thật tốt.

Kỹ sư, cử nhân đôn đáo kiếm kế sinh nhai - Hình 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Mặc dù theo học ngành kinh doanh nhưng hiện nay Kiên lại làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Tuy vậy, Kiên vẫn nhận thấy trong công việc này có rất nhiều điều thú vị, nó giúp một sinh viên vừa mới tốt nghiệp mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp, đàm phán với khách hàng. “Những trải nghiệm thực tế có được từ công việc này sẽ cho bản thân kinh nghiệm và nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho việc thực hiện ước mơ kinh doanh sau này” – Kiên đúc kết.

Cũng như Kiên, có rất nhiều bạn sinh viên hiện đang làm trái nghề mình học nhưng họ lại tìm được những điều mình mong muốn. Vân, một cử nhân ngành lịch sử nhưng lại đang làm công việc biên tập trong một doanh nghiệp xuất bản. Vốn là một học sinh chuyên văn nên mặc dù học lịch sử nhưng khi trở thành biên tập viên Vân không cảm thấy quá áp lực.

Xin việc đúng chuyên ngành lịch sử của mình giờ rất khó khăn nên mình không kén chọn cũng không đòi hỏi cao, chỉ cần công việc phù hợp với mình và được nhà tuyển dụng chấp nhận thì đã là một thành công rồi – Vân tâm sự.

Lúc đầu chưa quen việc lại không có chuyên môn cũng gặp nhiều khó khăn nhưng được công ty tuyển dụng đào tạo và hướng dẫn Vân nhanh chóng hòa nhập với công việc.

Sau một thời gian, Vân đã có ý định sẽ gắn bó với nghề biên tập sách vì nhận thấy rất nhiều kiến thức về lịch sử đã được sử dụng và có ích với công việc hiện nay.

Kỹ sư điện đi làm…thợ sửa điều hòa

Tốt nghiệp Trường ĐH Điện lực, trong thời gian chờ nhận bằng Thành đã xin làm thợ phụ ở một Công ty kinh doanh điều hòa nhiệt độ của người quen. Vốn học về điện nên Thành nắm bắt công việc khá nhanh lại chịu khó học hỏi, không ngại vất vả nên cũng nhanh chóng thạo việc, có thể lắp đặt, phát hiện và sửa được những “bệnh” đơn giản của máy điều hòa.

Khi được hỏi có ngại hay xấu hổ với bạn bè không khi đường đường là kỹ sư điện mà lại đi làm thợ điều hòa, Thành không ngần ngại chia sẻ: Mặc dù đã tốt nghiệp nhưng mình chưa tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, gia đình lại không có mối quan hệ và dư dả tài chính để “chạy” vào chỗ này chỗ kia, nên mình phải tự thân vận động. Công việc hiện nay cũng mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế mà không thể học được trong sách vở.

Thành không giấu mơ ước nho nhỏ của mình là sẽ tự mở một cơ sở kinh doanh sửa chữa điều hòa, điện tử trong tương lai gần bởi đây cũng là một nghề có thu nhập tốt lại đúng với sở trường.

Chủ động tìm việc từ năm cuối

Nhận thức rõ những khó khăn của công việc sau khi tốt nghiệp ngay từ năm cuối nhiều sinh viên đã tích cực tham gia các hội chợ việc làm dành cho sinh viên. Yến, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết, chính việc tham gia các hội chợ việc làm đã giúp bạn có được việc làm hiện nay.

Trong khi còn đi học, Yến xin được một công việc bán thời gian, sau khi tốt nghiệp thì trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Với kinh nghiệm của mình, Yến cho rằng thời điểm tháng 5, tháng 6 khi tất cả các sinh viên năm cuối đồng loạt tốt nghiệp thì sẽ rất khó xin được việc làm, bởi vậy việc nhanh chân kiếm cho mình một công việc bán thời gian từ năm cuối là cần thiết. Điều này vừa giúp bạn có cơ hội thực tập, làm quen với công việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm, vừa tạo cơ hội để có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Một điều nữa mà Yến thấy khá quan trọng là phải cố gắng hoàn thành tất cả các học phần đúng thời gian để không bị “tốt nghiệp muộn” vì sẽ lỡ mất rất nhiều cơ hội việc làm và phải cạnh tranh quyết liệt hơn.

Còn Ngọc, sinh viên Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội lại có cách tìm việc khá thực tế là chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ cần thiết theo hồ sơ xin việc, theo dõi sát sao các kênh thông tin tuyển dụng việc làm để “khoanh vùng” những công việc phù hợp với chuyên ngành của mình. Đợi đến khi trường phát bằng tốt nghiệp thì nhanh chóng đi công chứng để bổ sung vào hồ sơ và thực hiện chiến lược “rải thảm hồ sơ”. Nhiều bạn chỉ vì chậm trễ trong việc chuẩn bị giấy tờ như giấy khám sức khỏe , xác nhận của địa phương đã để lỡ thời gian tuyển dụng, cơ hội việc làm không còn nữa – Ngọc chia sẻ.

Có lẽ chỉ cần cố gắng, năng động và tự tin vào chính mình thì cánh cửa việc làm sẽ rộng mở với tất cả các bạn trẻ; vấn đề thất nghiệp sẽ không còn là nỗi ám ảnh với sinh viên mới tốt nghiệp? Tuy nhiên, về định hướng lâu dài đây không phải là cách hay thậm chí lãng phí lớn cả về kinh phí và nguồn nhân lực?

Theo vietnamnet

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới

Cây cầu giấy dài 5 mét, bắc qua con suối nhỏ, ở thung lũng Grisedale, Anh đang gây sự chú ý nhiều người.

Cây cầu giấy được xây dựng dựa trên 2 mấu cầu cũ. Người ta móc thép và sử dụng khoảng 22.000 tờ giấy màu đỏ xếp lại với nhau một cách kiên cố. Ở đây, các kỹ sư đã không cần dùng đến keo, bu lông hay bất cứ vật liệu kết dính nào. Kỹ sư Steve Messam là người thiết kế nên công trình đặc biệt có một không hai này. Cây cầu bắc qua suối Culture, tại thung lũng Grisedale, Cumbria, phía Tây Bắc nước Anh. Các kiến trúc sư, kỹ sư đã phải mất 3 năm để đưa cây cầu vào hoạt động. Họ đã dùng đến 4,5 tấn giấy, sức mạnh của nó được tính gấp hai lần cầu gỗ sồi. Nhà leo núi Alan Hinkes OBE, đến từ North Yorkshire, là một trong những hành khách đặt chân đầu tiên lên cầu. Rất nhiều người dân cũng đã tới đây để chiêm ngưỡng và trải nghiệm cảm giác đi qua cây cầu độc nhất vô nhị này. Nhiều em nhỏ cũng chọn cây cầu làm địa điểm vui chơi mới.

Cây cầu giấy được xây dựng dựa trên 2 mấu cầu cũ. Người ta móc thép và sử dụng khoảng 22.000 tờ giấy màu đỏ xếp lại với nhau một cách kiên cố. Ở đây, các kỹ sư đã không cần dùng đến keo, bu lông hay bất cứ vật liệu kết dính nào.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 1

Kỹ sư Steve Messam là người thiết kế nên công trình đặc biệt có một không hai này. Cây cầu bắc qua suối Culture, tại thung lũng Grisedale, Cumbria, phía Tây Bắc nước Anh.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 2

Các kiến trúc sư, kỹ sư đã phải mất 3 năm để đưa cây cầu vào hoạt động.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 3

Họ đã dùng đến 4,5 tấn giấy, sức mạnh của nó được tính gấp hai lần cầu gỗ sồi.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 4

Nhà leo núi Alan Hinkes OBE, đến từ North Yorkshire, là một trong những hành khách đặt chân đầu tiên lên cầu.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 5

Rất nhiều người dân cũng đã tới đây để chiêm ngưỡng và trải nghiệm cảm giác đi qua cây cầu độc nhất vô nhị này.

Cận cảnh cây cầu giấy độc nhất vô nhị trên thế giới - Hình 6

Nhiều em nhỏ cũng chọn cây cầu làm địa điểm vui chơi mới.

Theo_Kiến Thức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
12:59:20 19/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ
14:27:31 19/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022: Giáo viên cần lên tiếng
12:56:38 19/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên
14:10:12 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh năm 2021: Cơ hội để thí sinh phát huy toàn diện năng lực và thế mạnh

09:56:04 21/01/2021
Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học trên thế giới. Phương thức này không chỉ dừng lại ở việc xét điểm số mà còn đề cao đam mê, động lực học tập của từng thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức

09:52:27 21/01/2021
 Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu tại cơ sở TP HCM và phân hiệu Vĩnh Long - thông tin vừa được trường công bố chiều nay, 20-1.

Đại học Công nghiệp Hà Nội thành công với mô hình Đại học điện tử

09:50:41 21/01/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường tiên phong trong việc xây dựng Đại học điện tử hướng tới xây dựng Đại học thông minh.

Trường học ngập trong bụi, hơn 250 học sinh, giáo viên ở Thanh Hóa ‘kêu cứu'

22:09:44 20/01/2021
Thầy Nguyễn Viết Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Lĩnh (Hà Trung, Thanh Hóa) cho hay, công nhân thi công công trình đường cao tốc múc đất ngay sát điểm trường Tiểu học Hà Lĩnh khiến việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

22:05:22 20/01/2021
Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Nam sinh giành cú đúp huy chương vàng Hóa quốc tế tham dự Đại hội Đảng khoá XIII

22:00:01 20/01/2021
Phạm Đức Anh sinh viên năm thứ 3, Đại học Y Hà Nội là một trong những đại diện sinh viên làm khách mời tham dự phiên khai mạc và bế mạc Đại hội Đảng khoá XIII.

Kế hoạch thi tuyển trên thế giới tiếp tục bị xáo trộn

21:55:24 20/01/2021
2021 là năm thứ hai liên tiếp các quốc gia trên thế giới phải cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời

21:52:56 20/01/2021
Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT - TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định.

Nỗ lực mang lại bình đẳng trong GD cho HS dân tộc thiểu số

21:48:03 20/01/2021
Học sinh người DTTS ở các tỉnh Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục vùng khó đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em được tiếp cận với giáo dục và bình đẳng trong giáo dục.

Lào Cai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 15 ngày

21:45:25 20/01/2021
Tính cả ngày nghỉ Chủ nhật thì HS mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tổng số 15 ngày.

Vụ tàu siêu tốc văng, 3 học sinh thương vong: "Lỗi ở nhà trường"

21:41:25 20/01/2021
Luật sư, chuyên gia giáo dục chung quan điểm, vụ tàu siêu tốc trật khỏi đường ray khiến 3 học sinh thương vong có trách nhiệm của nhà trường cũng như người đứng đầu.

4 cách độc đáo dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bé nói lưu loát từ mẫu giáo

21:34:56 20/01/2021
Trong một lần tình cờ nghe con bập bẹ hát các bài đồng dao tiếng Anh, bà mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng dạy con học tiếng Anh độc đáo tại nhà.

Hãy để con được học đúng năng lực

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Học sinh tự chọn môn học: Liệu có bị định hướng?

21:12:28 20/01/2021
Một trong những điểm mới của chương trình mới bậc trung học phổ thông là học sinh được tự chọn năm môn học. Điều này khiến giáo viên và nhà trường lo ngay ngáy, vì sợ sẽ xảy ra tình trạng có môn học sinh chọn quá nhiều, môn chọn quá ít.

Bất an trải nghiệm, ngoại khóa

21:00:55 20/01/2021
Việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang trở thành phong trào ở các nhà trường trên toàn quốc. Lợi ích thì chưa biết đâu nhưng hệ lụy của phong trào này thì đã nhỡn tiền...

Sinh viên chê… trường 'xịn'

20:58:05 20/01/2021
Nhiều trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, tiện nghi nhưng ở xa trung tâm nên sinh viên vẫn e ngại.

Những ngày cuối cùng cha quý hơn ngàn trang sách…

20:54:10 20/01/2021
Luôn tràn đầy năng lượng, hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu) với điểm IELTS 8,5/9 và là gương mặt dạy tiếng Anh có tiếng, Nguyễn Đình Bửu Tài (25 tuổi) đã trải qua một hành trình đầy sóng gió.

Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con

20:52:12 20/01/2021
Tự nhận con không xuất sắc, gia đình không khá giả, chuyên gia marketing Phạm Xuân Hương đã giúp con thành công nhờ xây dựng chiến lược học tập đúng đắn.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Hành trình nuôi dạy con tài năng của bà mẹ Mỹ

20:40:22 20/01/2021
Thất vọng vì con trai bị từ chối cho học vượt cấp, chị April Kopcsick-Bergrin đã dạy con học tại nhà, sau đó tìm được ngôi trường phù hợp.

Ưu tiên, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh trong trường đại học

20:30:51 20/01/2021
Đây là một trong 5 nhóm vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Khoa học - Công nghệ thống nhất phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng:"Cái đích của tôi là đào tạo ra những học trò giỏi"

20:23:05 20/01/2021
GS.TSKH. Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vinh dự là 1 trong 14 nhà giáo vừa được trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân.

Tiến sĩ Stanford bàn chuyện "phẫu thuật thẩm mỹ" hồ sơ du học

20:18:38 20/01/2021
Tiến sĩ tại ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, việc một vài tổ chức tư vấn khuyên học trò mông má, phẫu thuật thẩm mỹ hồ sơ du học chẳng khác nào gieo mầm tham lam, lừa lọc nơi bạn trẻ.

Lào Cai: Tiến sỹ đào tạo ở nước ngoài được hỗ trợ 1 tỷ đồng

20:16:30 20/01/2021
 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa quyết định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được cử đi đào tạo trong nước và nước ngoài với mức hỗ trợ cao nhất tiến sỹ là 1 tỷ đồng/người.

Sẽ càng thiếu giáo viên mầm non

16:51:59 20/01/2021
Tuyển làm nhiều đợt và bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhưng năm 2020 nhiều trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu, trong khi giáo viên mầm non tại các địa phương đang thiếu rất nhiều theo chuẩn mới.

Nguy cơ lao động Việt Nam thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ số

16:49:44 20/01/2021
Lực lượng lao động Việt Nam tuy không ngừng phát triển về chuyên môn nhưng chiếm đa số trong nền kinh tế là lao động trong ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật thấp. Đây là nguy cơ thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ 4.0.

Câu chuyện giáo dục: Hoạt động trải nghiệm, đóng tiền nhiều nhưng học chẳng bao nhiêu!

16:45:47 20/01/2021
Sau đợt kiểm tra cuối kỳ 1, các trường phổ thông bắt đầu cấp tập tổ chức dã ngoại cho học sinh.

Bí quyết giành Huy chương vàng của nữ sinh trường nghề xinh đẹp

15:41:29 20/01/2021
Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

09:55:57 21/01/2021
Công an Quảng Ninh vừa bắt nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Liên tục nghe tiếng ồn từ tầng trên, ông lão gọi cho cảnh sát 80 lần và cái kết khiến ai cũng bối rối

Netizen

09:55:21 21/01/2021
Mới đây, một người đàn ông 57 tuổi tên là Lu sống ở Phố Hougang Street 52 của Singapore đã chia sẻ với tờ Lianhe Wanbao, tờ báo tiếng Trung lớn nhất của quốc gia này về những trải nghiệm không mấy dễ chịu mà vợ chồng ông đã phải trải qu...

Tướng đàn ông “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”, chị em hãy lưu ý

Trắc nghiệm

09:54:46 21/01/2021
Tướng đàn ông nếu có 1 trong 4 nét tướng dưới đây sẽ rất tính toán chi ly. Vì vậy các chị em phụ nữ cũng nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi tiến tới mối quan hệ lâu dài.

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

Hậu trường phim

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong

Tâm sự

09:53:30 21/01/2021
Biết không thể thuyết phục được Hữu, An quyết định lén bỏ đi, thủ tục ly hôn để giải quyết sau. An bắt chuyến xe khách đường dài rời bỏ thủ đô vào thành phố miền Nam xa xôi bắt đầu cuộc sống mới.

Võ Việt Chung thiết kế áo dài cảm hứng ba miền

Thời trang

09:53:23 21/01/2021
Ngân Anh, Diệu Thùy làm nàng thơ trong bộ sưu tập áo dài chất liệu Lãnh Mỹ A, lụa Đà Nẵng, Hà Đông của Võ Việt Chung.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

Thế giới

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Nghệ sĩ Lan Hương biến hóa với đầm nhung

Phong cách sao

09:51:58 21/01/2021
Nghệ sĩ Lan Hương diện nhiều mẫu trang phục chất liệu nhung the của nhà thiết kế Đức Hùng.

Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái

Sao việt

09:49:53 21/01/2021
Câu chuyện càng nhiều người quan tâm hơn khi người thân cận của Thiều Bảo Trâm đã tiết lộ Sơn Tùng M-TP liên tục bỏ rơi bạn gái, mà thay vào đó anh đã bên cạnh Hải Tú nhiều hơn.

Đài truyền hình Chosun TV kiện MBN vì lùm xùm đạo nhái

Show quốc tế

09:47:32 21/01/2021
Loạt chương trình về nhạc trot của MBN bị tố đạo nhái nội dung từ show ăn khách Mr. Trot của Chosun TV.

Bí kíp sở hữu vóc dáng bốc lửa của “Nữ hoàng phòng gym” Trang Tracy

Làm đẹp

09:46:57 21/01/2021
Nữ gymer Trang Tracy, tên thật là Lê Thu Trang, nổi tiếng mạng xã hội bởi sở hữu vóc dáng bốc lửa khiến nhiều người hâm mộ. Ít ai biết trước đây cô từng sở hữu một thân hình gầy gò, thiếu sức sống.

BS dinh dưỡng tiết lộ cách ăn dầu mỡ lành mạnh: Ăn quá lượng này là sinh nhiều bệnh

Sức khỏe

09:45:52 21/01/2021
Theo chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không thể kiêng chất béo, nhưng cũng không được ăn quá nhiều dầu mỡ. Đây là mức khuyến nghị nên áp dụng để không gây hại cơ thể.

Bom tấn siêu anh hùng 'Thor: Love and Thunder' khởi quay

Phim âu mỹ

09:44:59 21/01/2021
Trên trang cá nhân, tài tử Chris Hemsworth tiết lộ anh sẽ bắt đầu việc ghi hình phim siêu anh hùng Thor: Love and Thunder trong tuần này.

Tai nghe chống ồn giá 6 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:44:21 21/01/2021
Jabra Elite 85T trang bị khả năng chống ồn chủ động, thời lượng pin dài và nhiều tính năng cạnh tranh với Airpods Pro.

Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam

Du lịch

09:43:19 21/01/2021
Con đường dài 1.700 m được hàng trăm người dân địa phương vẽ tay, trang trí bằng những họa tiết thổ cẩm đặc trưng của văn hóa vùng cao.