Kỹ sư chuyển giới được IBM công nhận sau 52 năm

Lynn Conway từng là một trong những tài năng nổi bật tại IBM , nhưng sau khi tiết lộ giới tính thật của mình, bà bị hãng sa thải vì sợ tai tiếng.

Một ngày hè tháng 8/1968, Lynn Conway được gọi tới văn phòng của Gene Myron Amdahl, Giám đốc nhóm phát triển hệ thống máy tính tiên tiến của IBM . Ông Amdahl từng hết sức ủng hộ khi nghe tin bà sắp trải qua quá trình chuyển đổi giới tính, nhưng Giám đốc điều hành của IBM , ông Thomas J. Watson Jr lại không rộng lượng như vậy.

Hôm đó, ông Amdahl buộc phải thông báo với bà Conway một tin không vui. “Tôi bị sa thải”, bà kể lại.

Sau 52 năm, tháng trước, bà Conway được mời quay lại IBM để dự một cuộc gặp trực tuyến đặc biệt với nhiều lãnh đạo cấp cao và hàng nghìn nhân viên của công ty. Nhắc tới bà Conway, Phó chủ tịch cấp cao về nguồn nhân lực của IBM, ông Diane Gherson thừa nhận, dù IBM đang cố gắng chứng minh cam kết của mình với các nhân viên chuyển giới , ngần ấy nỗ lực chắc chắn không thể bù đắp được những gì bà ấy đã trải qua hơn 50 năm trước.

Bà Conway, năm nay 82 tuổi, được trao giải thưởng thành tựu trọn đời cho các nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực khoa học máy tính, đại diện của IBM cho biết. “Kết quả này thật bất ngờ, tôi gần như không thể kìm nén được những giọt nước mắt”, bà Conway nói.

Kỹ sư chuyển giới được IBM công nhận sau 52 năm - Hình 1

Ngoài giải thưởng thành tựu trọn đời, IBM cũng xin lỗi chính thức bà Conway. Ảnh: IBM .

Đối với những kỹ sư đồng tính, chuyển giới và bạn bè của Conway, lời xin lỗi dù muộn màng nhưng là sự công nhận những đóng góp của bà và của những người thuộc cộng đồng LGBT cho lĩnh vực công nghệ. Lời xin lỗi được IBM đưa ra khoảng bốn tháng sau khi Tòa án tối cao Mỹ thông qua luật nhằm ngăn chặn khả năng một người bị sa thải vì là người đồng tính hoặc chuyển giới .

Rochelle Diamond, một nhà khoa học tại Viện Công nghệ California, bạn của Conway, cho biết bà đã nghe tin về lời xin lỗi của IBM vào hôm 20/11, đúng ngày kỷ niệm về người chuyển giới hàng năm. “Sự công nhận rất quan trọng đối với cộng đồng chúng tôi. Đây cũng là cơ hội để mọi người tưởng nhớ những người đã qua đời chỉ vì họ công khai là người chuyển giới cũng như khuyến khích những người chuyển giới hãy là chính họ”, bà Diamond nói.

Christine Burns, bạn của bà Conway, cho biết Conway chưa bao giờ tỏ ra thù hằn hay tức giận về cách mình bị đối xử, nhưng một lời xin lỗi chắc hẳn sẽ giúp bà có cảm giác được chia sẻ. “Để minh oan cho một người không gì tốt hơn một lời xin lỗi trân thành và thẳng thắn”, bà Burns nói.

Sự nghiệp của Lynn Conway

Bà Conway bắt đầu làm việc tại IBM năm 1964, sau khi tốt nghiệp Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của Đại học Columbia. “Đó là một kỷ nguyên vàng trong nghiên cứu máy tính, thời điểm đó những đột phá được công bố liên tục trên hầu hết các lĩnh vực của khoa học cơ bản”, bà cho biết.

Làm việc với một nhóm kỹ sư tài năng, dự án của Conway tập trung vào việc tạo ra một chiếc máy tính có thể hoạt động với tốc độ cao nhất. Đúng giai đoạn chuẩn bị đạt được bước đột phá lớn, Conway bắt đầu phải trải qua các đợt điều trị y tế. Đầu năm 1968, bà tiết lộ với giám đốc dự án, ông Amdahl, rằng mình sắp thực hiện chuyển đổi giới tính để giải quyết một số vấn đề xuất hiện từ khi còn nhỏ.

Quản lý trực tiếp của Conway muốn bà ở lại công ty và đưa ra một kế hoạch: bà sẽ xin nghỉ phép dài hạn ở IBM, hoàn thành quá trình chuyển đổi và trở lại với tư cách là một nhân viên mới với một danh tính mới, bà Conway nói.

Nhưng các giám đốc điều hành khác của IBM lại cảm thấy lo lắng. Bà Conway cho biết các giám đốc của công ty sợ “dư luận bàn tán” nếu câu chuyện của bà bị phanh phui. Giám đốc y tế của IBM còn lo những nhân viên biết về việc Conway là người chuyển giới “có thể gặp phải những vấn đề về tâm lý”.

Sau khi bị sa thải, Conway đã trải qua cuộc phẫu thuật xác nhận giới tính và bắt đầu xây dựng lại sự nghiệp của mình.

Sau 2 năm làm việc tại Memorex, đến năm 1973, bà được Trung tâm Nghiên cứu Xerox Palo Alto tuyển dụng. Tại đây, bà phát triển các phương pháp thiết kế chip máy tính, trong đó nổi bật là Thiết kế Tích hợp cỡ rất lớn VLSI, hiện vẫn được các công ty công nghệ trên toàn thế giới sử dụng.

Năm 1985, bà trở thành giáo sư ngành kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học Michigan . Cùng thời điểm này, trong một lần tham gia chèo thuyền bà đã gặp được người chồng tương lai của mình, kỹ sư Charlie.

Conway không công khai tiết lộ mình là người chuyển giới cho tới năm 1999, thời điểm rất nhiều nhà khoa học tập trung nghiên cứu dự án máy tính mà bà từng tham gia ở IBM. Bà cho rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó tìm ra chuyện gì đã xảy ra.

Kỹ sư chuyển giới được IBM công nhận sau 52 năm - Hình 2

Lynn Conway tại Đại học Michigan năm 2018. Ảnh: University of Michigan .

Năm 2000, Conway lập ra một trang web với mục tiêu giải thích và bình thường hóa các vấn đề về nhận thức giới cũng như các quá trình liên quan tới chuyển đổi giới tính. Bà Conway viết: “Tôi cũng muốn kể lại câu chuyện chuyển đổi giới tính của mình từ nam sang nữ”.

Trang web với nhiều thông tin chi tiết về trải nghiệm của Conway với tư cách là một kỹ sư máy tính và một phụ nữ chuyển giới, đã trở thành một nguồn thông tin quan trọng cho những người khác trong cộng đồng LGBT lớn hơn.

Năm 2005, Tổ chức các nhà khoa học và chuyên gia kỹ thuật đồng tính nam và đồng tính nữ quốc gia đã vinh danh Conway là kỹ sư của năm vì những đóng góp trong ngành khoa học máy tính và cho những nỗ lực kết nối cộng đồng của bà.

Conway cho biết bà không bao giờ tức giận với những người đã sa thải mình.

Bà nói: “Có một vấn đề với việc tức giận và đổ lỗi cho người khác, nó có xu hướng chia rẽ mọi người và tạo ra một cơn giận dữ lớn hơn không thể giải quyết được. Tuy nhiên, bạn cần rút ra được bài học từ sai lầm này, cũng như thêm trân trọng những gì đã xảy ra”.

Các nhân viên chuyển giới tại IBM khi chứng kiến lời xin lỗi dành cho Conway, đều nói họ cảm thấy “là một phần của điều gì đó thật phi thường”. Ella Slade, người đứng đầu cộng đồng LGBT của IBM cho biết: “Bà Conway đã chia sẻ việc quay lại tham gia sự kiện này của IBM giống được trở về nhà và thật khó để không nghẹn ngào khi nghe điều đó”.

Apple tiết kiệm 2,5 tỷ USD trong năm nay nhờ chuyển sang chip M1 

Một giám đốc cấp cao của IBM phân tích việc Apple chuyển sang dùng chip M1 giúp nhà Táo tiết kiệm 2,5 tỷ USD trong năm nay và lớn hơn nữa khi chuyển toàn bộ dòng máy Mac.

Apple tiết kiệm 2,5 tỷ USD trong năm nay nhờ chuyển sang chip M1 - Hình 1

Sumit Gupta, trưởng bộ phận chiến lược AI của IBM ước tính rằng việc sản xuất chip M1 sẽ khiến Apple tiêu tốn khoảng 40-50 USD so với khoảng 200 USD cho bộ vi xử lý Intel Core i5 trong MacBook Air và hơn thế nữa đối với MacBook Pro.

Những máy tính Mac sử dụng ARM M1 thay vì CPU Intel x86 là MacBook Air và MacBook 13-Entry, có tổng số lượng gần 14 triệu chiếc MacBook. Giả sử các chi phí như sau:

Bộ vi xử lý Apple M1 ARM: Có thể từ 40 đến 50 USD

Bộ vi xử lý Intel Core i5 Dual Core cho MacBook Air: Có thể từ 175 đến 200 USD

Bộ vi xử lý CPU Intel Core i5 Quad Core cho MacBook Pro entry: Có thể từ 225 đến 250 USD

Chi phí chip xử lý để sản xuất MacBook với CPU Intel:

MacBook 13 inch entry: 8,6 triệu máy x 250 USD = 2,15 tỷ USD

MacBook Air: 5,4 triệu máy x 200 USD = 1,07 tỷ USD

Tổng: 3,2 tỷ USD

Chi phí chip xử lý để sản xuất MacBook với chip M1:

MacBook 13 inch entry: 8,6 triệu máy x 50 USD = 268 triệu USD

MacBook Air: 5,4 triệu máy x 50 USD = 429 triệu USD

Tổng: 697 triệu USD

Apple tiết kiệm 2,5 tỷ USD trong năm nay nhờ chuyển sang chip M1 - Hình 2

Apple tiết kiệm được hơn 2 tỷ USD chỉ với một bước chuyển chip xử lý cho MacBook. Và đem lại cho MacBook mới hiệu năng ngon hơn, thời lượng pin dài hơn, và có toàn quyền nghiên cứu phát triển chip bán dẫn (neural net hoặc hiệu năng đồ họa,...). Điều này cũng cho thấy rằng các nhà cung cấp sản xuất chip silicon cho laptop dựa trên ARM khác như Qualcomm có khả năng thành công trong việc xây dựng thị trường.

Gupta thừa nhận rằng những con số của ông đưa ra cũng chưa chắc chính xác hoàn toàn và mời mọi người đóng góp ý kiến thêm. Ví dụ, chip M1 có rất nhiều thành phần bao gồm cả CPU, RAM, GPU vì thế sẽ hợp lý hơn nếu nó có giá khoảng 100 USD thay vì chỉ 50 USD. Nhưng chi phí mua CPU lẫn chip RAM rời để hàn lên bo mạch cũng giảm. Tính toán cũng chưa kể tới chi phí R&D khổng lồ và biết đâu Apple có thể đạt được thỏa thuận giá tốt hơn khi làm việc với Intel.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk
11:59:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Phát hiện ra ‘trà xanh’ của chồng, chị vợ điếng người trước sự thật phũ phàng bởi cô gái ấy chẳng phải ai xa lạ
16:08:40 23/01/2021
"Đồ ăn mà bê ra là Ngọc Trinh không thèm nhường ai hết, cứ lao vào"
15:23:08 23/01/2021

Tin mới nhất

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp chỉ yêu vợ, cả đời sẽ không bao giờ ngoại tình, chị em cứ yên tâm nhé!

Trắc nghiệm

21:21:00 23/01/2021
Trong 12 con giáp nam, chàng trai nào là người chung thuỷ, tuyệt đối nói không với ngoại tình?

Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"

Sao việt

21:20:42 23/01/2021
Nhất cử nhất động của Thiều Bảo Trâm đều thu hút sự chú ý cực lớn từ netizen lúc này.

Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok

Thế giới

21:20:02 23/01/2021
Nam thanh niên ở thành phố Rawalpindi bị tàu đâm chết trong lúc đang đi dọc đường ray để bạn quay video đăng TikTok.

Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hội ngộ

Phong cách sao

21:19:06 23/01/2021
Vừa qua, Hoa hậu HHen Niê, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Hoàng My xuất hiện tại một sự kiện ở TPHCM, mỗi người một vẻ khoe nhan sắc và thần thái chuyên nghiệp.

Vợ chồng Ivanka Trump muốn nghỉ xả hơi sau 4 năm ở Nhà Trắng

Netizen

21:18:59 23/01/2021
Cặp vợ chồng được tỷ phú Ron Burkle mời đến nghỉ dưỡng ở câu lạc bộ trượt tuyết tư nhân Yellowstone. Tuy nhiên, cả hai đã từ chối để tránh gây chú ý không mong muốn.

Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình

Sao châu á

21:18:01 23/01/2021
Trong khi dân tình ngày càng mệt mỏi thì phía Trịnh Sảng liên tục nã tiếp loạt tình tiết hot.

Khẩu trang 'chưa muốn lấy chồng' nở rộ dịp cận Tết

Thời trang

21:17:59 23/01/2021
Những thông điệp được in trên khẩu trang sẽ thay chủ nhân trả lời những câu hỏi gây khó xử trong dịp Tết như Bao giờ lấy chồng/vợ?, Khi nào sinh con?, Có người yêu chưa?.

Chàng trai khuyết tật "viết" nên điều kỳ diệu từ thân tre

Sáng tạo

21:17:52 23/01/2021
Triệu Hồng Hồ Em ở xã Long Điền A (Chợ Mới, An Giang) đã quyết tâm tập luyện để đứng dậy sau nhiều năm nằm liệt giường, tự làm nên những món đồ thủ công từ tre rất tinh xảo, bắt mắt.

Tự làm giò xào ngon ngày Tết

Ẩm thực

21:15:49 23/01/2021
Giò xào là món ăn ít khi thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, chị em hãy tự tay làm để cả nhà thưởng thức nhé.

Mỹ nhân Brazil cao 1m80 cuốn hút với áo tắm

Người đẹp

21:14:48 23/01/2021
Caroline Trentini là cái tên không hề xa lạ trong làng mốt bởi cô đã nổi tiếng cách đây hơn 20 năm, từ khi còn là cô bé tuổi teen.

Hot: Sơn Tùng M-TP có động thái đầu tiên sau lùm xùm 'trà xanh', dân mạng tiếp tục tranh cãi kịch liệt!

Nhạc việt

21:14:32 23/01/2021
Sau nhiều ngày im ắng giữa lùm xùm nghi vấn rạn nứt tình cảm với Thiều Bảo Trâm do có người thứ 3 xen vào, Sơn Tùng M-TP có động thái đầu tiên.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

Đời sống

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Hối hận vì kết hôn sớm

Tâm sự

21:10:19 23/01/2021
Tôi 25 tuổi, chồng 27 tuổi, cưới được hơn một năm. Lúc kết hôn, công việc của chúng tôi chưa ổn định.

Đối tượng nhiều lần bị xử lý về hành vi gây rối trật tự, tiếp tục chống người thi hành công vụ

Pháp luật

20:55:25 23/01/2021
Chiều ngày 23/01/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1996, cư trú khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên), để điề...

Những chuyện thú vị về Thomas Tuchel

Bên lề sân cỏ

20:46:19 23/01/2021
Nếu kịch bản HLV Thomas Tuchel được Chelsea mời về thế chỗ HLV Frank Lampard xảy ra như lời đồn đoán đang râm ran, chiến lược gia người Đức này hứa hẹn sẽ trở thành nhân vật giàu sức hút ở Premier League. Tạm gác yếu tố chiến thuật sang...