Kỷ niệm đáng nhớ về vị tướng mẫu mực, nhà lãnh đạo đáng kính!

Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã về với “thế giới người hiền”.

Ông là một trong những nhà lãnh đạo mà cuộc đời hoạt động cách mạng đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Kỷ niệm đáng nhớ về vị tướng mẫu mực, nhà lãnh đạo đáng kính! - Hình 1
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ông sống chân thành, giản dị, gần gũi quần chúng, luôn lắng nghe ý kiến của cấp dưới và quần chúng. Là lãnh đạo cao nhất của Đảng, nhưng khi được sống gần ông, chúng tôi cảm thấy như không có khoảng cách.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trưởng thành từ cơ sở, kinh qua các cuộc chiến tranh, trải qua nhiều chức vụ, ở vị trí nào ông cũng để lại dấu ấn tốt đẹp với cấp dưới và nhân dân. Ông là một tấm gương sáng về tinh thần cách mạng tiến công, một tấm lòng kiên trung với Tổ quốc, với Đảng, với chế độ, luôn thể hiện rõ ý chí quyết tâm, bản lĩnh chính trị trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Đồng chí Lê Khả Phiêu tham gia cách mạng từ rất sớm. Mười lăm tuổi đồng chí đã tham gia phong trào Việt Minh, mười tám tuổi đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ông trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ, bảo vệ biên giới Tây Nam và bảo vệ biên giới phía Bắc. Nhiều cán bộ sống cùng thời hoặc được làm việc dưới quyền chỉ đạo, chỉ huy của ông đều có nhận xét chung: Ông là một cán bộ lãnh đạo rất bản lĩnh, nhanh nhạy trước diễn biến tình hình, mạnh dạn và quyết đoán. Khi còn công tác trong quân đội, đồng chí Lê Khả Phiêu luôn sát cánh cùng Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), quan tâm xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, ông rất coi trọng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, nhất là cán bộ cấp cao. Ở đồng chí Lê Khả Phiêu, giữa lý luận và thực tiễn xoắn quyện vào nhau một cách nhuần nhuyễn, ít khi nghe đồng chí nói hoặc có một bài huấn thị “đặc sệt” lý luận, mà bao giờ cũng từ thực tiễn sinh động gắn với những quan điểm cơ bản của Đảng và lý luận gốc để làm sáng tỏ vấn đề, giúp người nghe dễ hiểu và nắm chắc những điều cốt lõi.

Có lẽ thời gian hơn bốn mươi năm công tác trong quân đội đã rèn cho đồng chí Lê Khả Phiêu lòng kiên nghị, tính thẳng thắn, sự rõ ràng và mạch lạc, nên khi đảm đương cương vị Tổng Bí thư, ông vẫn giữ được phong cách gần gũi, tự tin và chính kiến rất rõ ràng trước các diễn đàn, sự kiện lớn về đối nội và đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Khi ấy, có ý kiến cho rằng đôi khi Tổng Bí thư dường như hơi cứng, nhưng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân lại rất tán đồng, thích phong cách, thích nghe ông phát biểu. Chính ông là người khởi xướng và quyết liệt trong xây dựng Nghị quyết Trung ương 6, lần hai, nhưng khi quán triệt nghị quyết lại bằng cách nói giản dị, chân tình như: Sinh hoạt Đảng không phải là sinh hoạt câu lạc bộ, hay tắm gội phải từ trên đầu xuống, ý nói kiểm điểm phê bình phải làm từ cấp trên đến cơ sở, từ người đứng đầu đến cán bộ, đảng viên và không được nhẹ trên, nặng dưới.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng là một trong những nhà lãnh đạo rất trọng nhân tài. Với cương vị là Tổng Bí thư, về vấn đề lựa chọn cán bộ, ông từng nói: “Bộ trưởng không nhất thiết phải là đảng viên”. Sau đó có ý kiến hỏi lại, ông vẫn khẳng định mình đã nói như vậy. Ông cũng để lại ấn tượng tốt đẹp với giới trí thức qua câu chuyện ông viết báo về Giáo sư, Tiến sĩ Tôn Thất Bách…

Tôi có vinh dự được làm việc với đồng chí Lê Khả Phiêu một số lần khi ông còn là Thường trực Bộ Chính trị. Lúc đó tôi là Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh về Chính trị Quân khu 1. Có lần gặp tôi, ông hỏi: “Cậu nói lại cho tôi nghe về chuyện báo cáo với ông Đoàn Khuê (Đại tướng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) xem thế nào?”. Lúc đó, Quân khu 1 đang giải quyết vụ việc liên quan đến cán bộ cấp cao có đơn thư tố cáo, Đại tướng Đoàn Khuê có hỏi tôi, tôi đã báo cáo rõ diễn biến của sự việc, nguyên nhân và dự kiến cách giải quyết của Thường vụ Đảng ủy quân khu. Quá trình báo cáo, tôi đã nhấn mạnh đến tính đặc thù của quân khu miền núi, có nhiều dân tộc, nhiều sĩ quan là con em người dân tộc sinh sống trên địa bàn. Nghe xong, ông cười và nói: “Cách nghĩ và cách giải quyết của quân khu như vậy là được đấy”. Nghe xong, tôi hiểu rằng, ông hết sức quan tâm tới cán bộ là người dân tộc thiểu số và địa bàn chiến lược như Quân khu 1. Thật đáng suy ngẫm!

Sau này, tôi được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), lúc đó, đồng chí Lê Khả Phiêu đã là Tổng Bí thư. Thời gian này tôi được tiếp xúc với ông nhiều hơn, không phải vì công việc mà vì trước đó, ông nguyên là Chủ nhiệm TCCT, dù trên cương vị Tổng Bí thư nhưng ông vẫn dùng phòng làm việc cũ của cơ quan. Phòng làm việc của tôi nằm sát phòng làm việc của ông nên tôi có dịp tiếp xúc với ông thường xuyên hơn. Những lần như vậy, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thường căn dặn tôi nhiều điều. Có lúc, ông nêu vấn đề cho tôi phản biện ngay tại hiên nhà; có lúc ông nêu vấn đề còn đang tranh luận rồi hỏi ý kiến của tôi thế nào? Tôi hiểu đây là cách gián tiếp ông bồi dưỡng cho cấp dưới. Tính cách đó của ông khiến cấp dưới thêm gần gũi và quý trọng ông hơn.

Có những kỷ niệm mà tôi nhớ mãi. Đó là khoảng cuối năm 1999, cơn bão số 5 gây hậu quả nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Bộ Quốc phòng cử tôi trực tiếp chỉ huy lực lượng quân đội giúp dân chống lụt, gồm các đơn vị: Quân khu 4, Bộ đội Công binh, Quân chủng Phòng không-Không quân. Sau trận thiên tai đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như nhân dân đánh giá rất cao vai trò của quân đội. Khi trở về, ông đã hỏi tôi rất kỹ về khó khăn của nhân dân vùng lụt. Sau khi nghe tôi báo cáo, vẻ mặt của ông đượm buồn. Cuối năm đó, Đài Truyền hình Việt Nam có tổ chức cầu truyền hình: “Thiên niên kỷ”. Bộ Quốc phòng cử tôi tham dự, tôi suy nghĩ sẽ nói gì và nói như thế nào cho toát lên được tinh thần và sự hy sinh của bộ đội trong chống lụt giúp dân. Nhưng trước giờ đến đài truyền hình, Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Chí Trung, thư ký của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gặp tôi nói lại: Ý của Tổng Bí thư là, hôm nay đồng chí xuất hiện trên cầu truyền hình, nói gì thì nói nhưng phải có lời cảm ơn nhân dân. Tôi quyết định bỏ bài viết đã chuẩn bị sẵn và sẽ trả lời trực tiếp về những hình ảnh, việc làm, con số, kết quả giúp dân của bộ đội đều đã có sẵn trong tôi. Xong chương trình, vừa bước ra cửa phòng máy, tôi đã gặp ngay anh Nguyễn Chí Trung, anh nói: “Phát biểu của Đăng được đấy, mình sẽ báo cáo lại với Tổng Bí thư”. Bất giác, tôi suy nghĩ, Tổng Bí thư bận bao nhiêu việc lớn mà vẫn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ như vậy. Đúng là trong ông luôn đánh giá cao sức mạnh của dân và bộ đội. Có làm được việc đó cũng nhờ sự hợp tác của dân. Một bài học quý mà tôi ghi nhớ.

Khi Việt Nam chuẩn bị ký kết Hiệp định Thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ năm 2000, biết tôi được Bộ Quốc phòng và TCCT giao cùng một số nhà khoa học trong quân đội nghiên cứu và đề xuất ý kiến về nội dung của bản hiệp định, Tổng Bí thư đã nhiều lần trực tiếp hỏi tôi về thái độ, quan điểm của quân đội đối với vấn đề này. Tôi báo cáo với Tổng Bí thư rằng: “Qua tổng hợp ý kiến của toàn quân và một số nhà khoa học trong quân đội, anh em đều đồng tình với chủ trương của Đảng, Nhà nước, cần hòa nhập để phát triển đất nước, song cũng còn nhiều băn khoăn trước sức mạnh kinh tế của Mỹ, liệu ta có đủ sức chống chọi hay không? Mặt khác, kinh nghiệm chưa nhiều, sợ bị sơ hở hoặc bị cài những điều khoản bất lợi”. Ông bảo, suy nghĩ như vậy là đúng nhưng ta phải làm, phải mở cửa, chấp nhận cuộc chơi nhưng vẫn cần tỉnh táo và cảnh giác. Cho đến bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy chủ trương của Đảng mà ông là người đứng đầu có những quyết định rất kịp thời và chính xác.

Khi biết tin có một số cựu chiến binh (CCB) ký tên vào đơn kiến nghị với Đảng, Nhà nước, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nhắn tôi ra nhà và muốn nghe tôi nói rõ về chuyện đó. Tôi đã báo cáo đầy đủ với ông. Nghe xong, ông nói lại với tôi: CCB là những người lính đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu trên chiến trường, họ sẵn sàng hy sinh xương máu vì nhân dân, vì Tổ quốc, nhưng có một số anh em khi về lại nảy sinh tư tưởng công thần, kiêu ngạo, đó là thói xấu. Hội CCB cần phải giáo dục đấu tranh và phê phán.

Ông nói: “Hội CCB là một tổ chức chính trị-xã hội, tập hợp những người lính đã hoàn thành nghĩa vụ trở về. Cán bộ hội từng là các sĩ quan, nhiều đồng chí là cán bộ cao cấp, thói quen chỉ huy quân sự đã ăn sâu vào máu thịt, hoạt động hội phải đổi mới phương thức và phong cách lãnh đạo, phải vận động, thuyết phục là chính, phải gần gũi lắng nghe, không áp đặt mệnh lệnh nhà binh vào một tổ chức chính trị-xã hội. Cùng với đó, hội cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tháo gỡ chính sách ở tầm vĩ mô để giúp những gia đình có con đi chiến đấu hy sinh đến nay đang còn mất tin, mất tích; cho thương binh và nạn nhân chất độc da cam chưa được hưởng chế độ. Anh em thiệt thòi lắm, hội phải quan tâm nhiều hơn”. Những quan tâm của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đến Hội CCB Việt Nam thật là tâm huyết và đó cũng là nỗi trăn trở của ông với đồng chí, đồng đội về những việc mà đến nay, Đảng, Nhà nước ta chưa kịp làm để ghi ơn những người đã xả thân cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thượng tướng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm. Khi còn công tác hay khi trở về với cuộc sống đời thường, ông vẫn luôn là tấm gương sáng về sự kiên trung với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Dẫu biết rằng sống-chết là quy luật tự nhiên nhưng sự ra đi của ông là một mất mát lớn đối với Đảng và dân tộc. Nhiều người sẽ luôn nhớ về ông, một Tổng Bí thư dũng cảm trong đổi mới, kiên quyết trong đấu tranh chống tham nhũng, đặc quyền, đặc lợi; là người khởi xướng việc củng cố và xây dựng Đảng trong thời kỳ đổi mới, đồng thời cũng là vị lãnh đạo luôn gần gũi và kính trọng nhân dân. Vĩnh biệt ông-nguyên Tổng Bí thư đáng kính!

Trung tướng PHÙNG KHẮC ĐĂNG, Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kết quả điều tra về cơ sở "Tịnh thất Bồng Lai"
21:22:47 22/09/2020
Trụ trì chùa Phước Quang phải hoàn tục vì lừa đảo số tiền lớn
18:24:56 23/09/2020
'Người ở Tịnh thất Bồng Lai lừa dối cả thiên hạ'
09:36:04 24/09/2020
Hà Nội phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật
15:00:28 23/09/2020
Đã tìm thấy nạn nhân mất tích dưới kênh thoát nước ở Đồng Nai
10:22:31 23/09/2020
TPHCM: Chồng đón vợ đi làm về, gần đến nhà thì vợ bị xe tải cán tử vong
05:22:29 23/09/2020
Thêm 1 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh
17:02:27 23/09/2020
Đi cắt lúa, 3 người bị sét đánh, 2 người tử vong
17:20:50 22/09/2020
“Giấc mơ Ấn Độ” vỡ tan trong đại dịch covid-19
17:39:30 22/09/2020
Sốc với hiện trường TNGT, xe khách “làm xiếc” trên dải phân cách
15:02:09 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục “dạy dỗ” chị em BN17: “Mang tiếng du học mà viết tiếng Anh sai be bét”
09:49:57 24/09/2020
Sát ngày cưới, vợ đáp trả cực gắt khi bạn gái cũ của chồng "đá đểu", khoe chuyện "chăn gối"
10:49:43 24/09/2020
NÓNG: 4 “trẻ trâu” va chạm với phụ nữ có bầu sau đó dùng “hàng nóng” đập nát xe nạn nhân
14:10:23 24/09/2020
Vì Triệu Vy mà mỹ nhân đình đám một thời phải đổi tên hoạt động trong showbiz
08:50:07 24/09/2020
Hẹn hò 3 tháng nhưng chưa 1 lần đi chơi quá 9h tối, tới khi bắt gặp người yêu chạy xe vào ngõ tôi mới bàng hoàng biết sự thật
10:06:21 24/09/2020
Hoa hậu Tiểu Vy rực rỡ nhan sắc tuổi 20 khiến "đàn chị" Đỗ Mỹ Linh "lép vế"
11:21:55 24/09/2020
Cô gái bị nhóm người lao vào giật tóc, đánh giữa quán nhậu: 'Mày cướp chồng bạn tao à?"
12:12:40 24/09/2020
Bạn trai của Mai Phương Thúy: Siêu giàu, đào hoa, giỏi "chơi trò tình ái"
08:55:09 24/09/2020
Bạn thân Son Ye Jin vô tình để lộ mối quan hệ giữa nữ diễn viên và tài tử Hyun Bin
10:34:33 24/09/2020
Gia đình Thu Thủy hạnh phúc khoe khung ảnh tại phòng sinh, đón bé gái
11:29:21 24/09/2020

Tin mới nhất

Truy tìm lái xe ô tô đâm tử vong người đi đường

17:12:04 23/09/2020
Sáng 23-9, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đang truy tìm lái xe ô tô đâm người đi đường tử vong rồi bỏ chạy.

Vụ đốt nhà, bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước: Công an vào cuộc điều tra

06:43:41 22/09/2020
Vì được phát hiện sớm, vụ việc không gây thiệt hại về người, chỉ có một phần nhà bị cháy xém.

Một người rớt xuống cống thoát nước bị cuốn mất tích trong cơn mưa

19:42:15 21/09/2020
Một người dân mặc áo mưa đi trên đường ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bị lọt xuống cống thoát nước ven đường và bị cuốn mất tích.

1 du khách dương tính với COVID-19 sau khi từ TP.HCM về nước

18:59:25 21/09/2020
Nam du khách sau khi từ TP.HCM về Sri Lanka có kết quả dương tính với COVID-19, 15 người ở TP.HCM được cách ly ngay sau đó.

Sự thật bất ngờ về nghề streamer ở Trung Quốc

16:54:41 21/09/2020
Vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng mạng xã hội, ở nhiều nước trên thế giới cũng xuất hiện ngày càng nhiều streamer. Rất nhiều người đã đổi đời nhờ công việc này, thậm chí tin tức về thu nhập khủng của c...

Bạch hầu, sốt xuất huyết chồng dịch Covid-19

15:07:20 21/09/2020
Bộ Y tế dự báo từ nay đến cuối năm, điều kiện thời tiết thuận lợi khiến bệnh sốt xuất huyết và bạch hầu tăng cao, song hành cùng Covid-19.

Một người Hải Dương tái dương tính nCoV

09:56:17 21/09/2020
Người đàn ông, 34 tuổi, ở Thanh Bình, TP Hải Dương, từng là bệnh nhân 972, tái dương tính sau 20 ngày được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Thêm hai người tử vong liên quan bão số 5 tại Thừa Thiên Huế

04:05:46 21/09/2020
Trước đó, ông Lương Văn T. (47 tuổi) người dân quê ở Nam Định, trú tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), là công nhân đang làm đường cao tốc Cam lộ - La Sơn. Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 18-9 khi cơn bão đang đổ bộ v...

Chủ nhà trọ chết bất thường trong căn phòng khóa trái

21:34:59 20/09/2020
Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại nhưng không được, người thân tới tìm thì phát hiện người đàn ông chết trong căn phòng khóa trái.

Tài xế lao xuống sông cứu cô gái, cả hai bị nước cuốn thiệt mạng

16:17:31 20/09/2020
Thấy cô gái đi xe máy lao vào lan can cầu rồi ngã xuống sông, tài xế xe tải vội nhảy xuống cứu nhưng không thành.

Thêm vụ cô gái trẻ rơi từ tầng cao chung cư

09:25:14 20/09/2020
Theo lời gia đình, trước đây nạn nhân từng có thời gian bị trầm cảm bỏ nhà đi nhưng thời gian gần đây không có gì bất thường.

Thừa Thiên-Huế: Số thương vong do bão số 5 tăng nhiều so với thống kê ban đầu

05:36:48 20/09/2020
Ngày 19/9, một ngày sau khi bão số 5 đi qua, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế có báo cáo chính thức về tổng thiệt hại về người, cơ sở vật chất... do bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh này.

Nghệ An: 1 người chết, hàng trăm ha hoa màu bị nhấn chìm

05:31:50 20/09/2020
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 đã ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến toàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt đã có trường hợp tử vong.

Nghệ An: Sạt lở đất kinh hoàng, người dân ngậm ngùi nhìn đàn trâu 8 con bị vùi lấp

04:33:03 20/09/2020
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, ở địa bàn xã biên giới xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) có mưa lớn gây sạt lở đường và làm chết nhiều gia súc. Đặc biệt, đất, đá sạt lở đã vùi lấp 8 con trâu của người dân.

Sạt lở ở huyện biên giới Kỳ Sơn, một bản bị cô lập hoàn toàn

04:25:48 20/09/2020
Tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, mưa lớn đã gây sạt lở đất đá đè chết 8 con trâu của người dân, một số tuyến đường bị ách tắc.

Thiếu nữ bị xe khách cán qua người tử vong sau va chạm liên hoàn

04:13:49 20/09/2020
Đang lưu thông trên đường, 1 thiếu nữ đi xe máy bị một xe máy khác va chạm té xuống đường và bị xe khách đưa rước công nhân cán qua người tử vong tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Thúy Diễm bất bình “chửi” chị em BN17 "ăn cháo đá bát": "Thật xấu hổ cho một con người"

Sao việt

14:39:01 24/09/2020
Là một nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên Thúy Diễm cũng vô cùng bức xúc trước những thông tin liên quan đến chị em BN17.

Barca khốn khổ trả lương Messi: Hy sinh 10 công thần, Suarez không ngoại lệ

Bóng đá thế giới

13:10:26 24/09/2020
Barcelona vừa xác nhận chia tay Luis Suarez, sau khoảng thời gian dài tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng. Như vậy, đây là cầu thủ thứ 10 rời Nou Camp mùa hè 2020...

Con gái "biểu tượng gợi cảm" Hong Kong: Sống xa hoa, giàu có vẫn mắc chứng trầm cảm

Sao châu á

13:09:56 24/09/2020
Sở hữu cuộc sống sung túc, nhan sắc xinh đẹp, nóng bỏng nhưng con gái nữ diễn viên Diệp Ngọc Khanh vẫn phải chống chọi với bệnh trầm cảm suốt nhiều năm nay.

8 tháng, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 114.091 tỷ đồng

Kinh tế

13:06:14 24/09/2020
Bộ Tài chính cho biết, 8 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 114.091 tỷ đồng, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Brooklyn và vợ sắp cưới khoe ảnh ôm nhau trong nhà tắm

Bên lề sân cỏ

13:05:42 24/09/2020
Người đẹp Nicola Peltz chia sẻ khoảnh khắc thân mật bên Brooklyn và cả hai đều nói những lời ngọt ngào.

Triệu Lệ Dĩnh vừa trở lại sau khi sinh con, phim đã bị 'trả hàng' vì chất lượng quá tệ?

Hậu trường phim

13:01:41 24/09/2020
Thông tin về lịch phát sóng bom tấn Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh khiến người yêu mến cô không khỏi lo lắng

Cô gái Việt ở Nhật hướng dẫn cách trồng cây, giâm cành kiểu "con nhà nghèo" cho người thuê trọ hay ở nhà phố chật hẹp

Sáng tạo

12:47:29 24/09/2020
Phương pháp chăm và giâm cành được chị Uyên Nhi tự mày mò sau khi nhận thấy các loại thuốc/vitamin chuyên dụng cho cây có giá thành khá đắt đỏ.

Clip: Người đàn ông làm xiếc đội xe máy trong đám tang và hành động phẫn nộ của người đứng xem

Netizen

12:40:29 24/09/2020
Một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang thực hiện xiếc, đội xe máy trên đầu gây chú ý trên cộng đồng mạng.

Hải ly - lính cứu hỏa giúp dập cháy rừng

Chuyện lạ

12:37:42 24/09/2020
Các nhà nghiên cứu phát hiện hải ly giúp làm chậm tốc độ đám cháy và bảo vệ nhiều loài động thực vật ở Bắc Mỹ.

Thời trang Bách Hợp và chiến lược 'mỗi ngày một mẫu'

Thời trang

12:31:35 24/09/2020
Để tăng năng lực cạnh tranh, thương hiệu thời trang thiết kế Bách Hợp đặt mục tiêu mỗi ngày cho ra mắt một sản phẩm mới và chỉ bán trong tuần.

Jackie Kennedy - Biểu tượng thời trang nước Mỹ nhưng không ngại mặc hàng nhái

Phong cách sao

12:26:56 24/09/2020
Jackie Kennedy - phu nhân Tổng thống Mỹ John Kennedy, được xem là một trong những đệ nhất phu nhân thời trang nhất trong lịch sử nước Mỹ và là biểu tượng thời trang những năm 60s.

Cụ bà 102 tuổi qua khỏi 2 đại dịch, 2 bệnh ung thư: Bí quyết nằm ở lối sống!

Sức khỏe

12:24:15 24/09/2020
Một cụ bà 102 tuổi ở Mỹ đã nhiễm hai bệnh dịch và mắc hai bệnh ung thư nhưng đều qua khỏi. Bí ẩn nào đằng sau những chiến thắng bệnh tật ấy?

Hóa nàng thơ mùa thu với layout trang điểm mắt màu đào siêu đơn giản

Làm đẹp

12:24:09 24/09/2020
Một đôi mắt màu đào long lanh sẽ giúp các cô gái hóa thành nàng thơ xinh đẹp để xuống phố tận hưởng không khí mát lành. Tươi tắn và trẻ trung, ngọt ngào và thơ mộng, các bạn gái thử ngay phong cách makeup rất phù hợp với mùa này nhé.

Sắc vóc gợi cảm hút hồn của bạn gái 'Người vận chuyển' Jason Statham

Người đẹp

12:21:28 24/09/2020
Rosie Huntington-Whiteley khoe body nóng bỏng với loạt ảnh nội y trong bộ sưu tập mới do cô thiết kế mang tên Marks & Spencer.

Xạ thủ 0322 vẫn còn cơ hội thi đấu, nhưng không phải trong màu áo MAD Team, đối thủ của Team Flash sắp suy tàn?

Esport

12:20:21 24/09/2020
Sau lần khủng hoảng nhân sự khi Benny giải nghệ, kẻ thù truyền kiếp của Team Flash tiếp tục khiến người hâm mộ lo lắng tột độ với việc đội hình xáo trộn cùng một nhân tố quan trọng bị cấm thi đấu vô thời hạn.