Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba

Ngày 21-12, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) TP Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960-2/12/2020).

Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba - Hình 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, LHCTCHN Việt Nam; bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hồng ôn lại truyền thống quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Đồng chí Phó Chủ tịch khẳng định chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ luôn xác định tình hữu nghị và đoàn kết với Cuba là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ quốc tế vì lý tưởng chung và sự nghiệp bảo vệ phát triển đất nước của hai dân tộc. UBND TP Cần Thơ luôn tạo mọi điều kiện để LHCTCHN và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba thành phố phát huy tốt vai trò, tiếp tục có những nỗ lực cùng thành phố giữ vững và vun đắp cho tình đoàn kết keo sơn giữa nhân dân hai nước và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Bà Indira Lopez Arguelles bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba ngày càng phát triển, bền vững trong nhiều năm qua. Bà Tổng lãnh sự hy vọng tình cảm giữa hai nước sẽ được tăng cường và củng cố giữa giới trẻ và thiếu nhi hai nước; sự hợp tác và trao đổi giữa các doanh nghiệp tiếp tục được thúc đẩy…

Tại lễ kỷ niệm, LHCTCHN TP Cần Thơ đã tổng kết và công bố giải thưởng cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu đất nước Cuba” đối với các học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Thách thức của chính quyền Biden trước sự trỗi dậy của Trung Quốc

Chính quyền ông Biden sẽ đối mặt với không ít thách thức khi đối phó với Trung Quốc từ dung hòa lợi ích của đồng minh cho tới phác thảo 1 chiến lược rõ ràng và thích ứng với một thế giới đã rất khác so với 4 năm trước.

Sự dịch chuyển của thế giới

Những vấn đề cấp bách nhất mà ông Joe Biden phải đối mặt sẽ là những vấn đề đối nội. Dù vậy, chính sách đối ngoại rõ ràng vẫn là một trọng tâm chính của chính quyền Mỹ mới.

Thách thức của chính quyền Biden trước sự trỗi dậy của Trung Quốc - Hình 1
Ảnh minh họa: Eurasia Review

Tổng thống đắc cử Joe Biden có lẽ sở hữu những lợi thế nhất định từ kinh nghiệm lâu năm của ông trong việc đối phó với các vấn đề quốc tế nhưng ông cũng sẽ sớm nhận ra rằng thế giới đã thay đổi sâu sắc trong 4 năm qua kể từ khi ông còn là Phó Tổng thống. Cốt lõi của sự thay đổi này nằm ở Trung Quốc với sự trỗi dậy về kinh tế và quân sự, đi kèm với đó là những tham vọng và sự hiện diện trên toàn cầu không chỉ ở châu Á mà còn châu Phi, Mỹ Latin và châu Âu. Cùng lúc đó, các mối quan hệ quốc tế và quyền lực quốc gia ngày càng được định nghĩa thông qua những mặt như khoa học và công nghệ. Nếu đặt câu hỏi liệu Mỹ đang và sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trên toàn cầu hay không, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc liệu Mỹ có thể duy trì lợi thế dẫn trước về công nghệ hay không.

Vào những năm ông Obama là Tổng thống, châu Âu coi Trung Quốc chủ yếu là mối lo ngại của châu Á. Tuy nhiên, ngày nay, sự hiện diện và ảnh hưởng của Bắc Kinh ngày càng gia tăng ở châu lục này. Trung Quốc đã tiến hành những dự án khổng lồ đầu tư vào các cơ sở hạ tầng trên khắp châu Âu như một phần trong sáng kiến Vành đai và Con đường kết nối châu Âu với Trung Quốc. Trung Quốc cũng nắm quyền sở hữu cảng Piraeus của Hy Lạp với ý định sẽ biến cảng biển này thành trung tâm hàng hải quan trọng nhất và lớn nhất châu Âu. Chiếm phần lớn trong nỗ lực thúc đẩy ảnh hưởng của Trung Quốc là lĩnh vực công nghệ mà trọng tâm tập trung vào Huawei như một nhà cung cấp thiết bị viễn thông giá rẻ với toan tính giữ thế độc quyền trong những cuộc thảo luận của châu Âu về mạng lưới 5G.

Chính phủ Trung Quốc cũng có những tham vọng tương tự với Huawei ở Mỹ. Tuy nhiên, dẫn ra việc Huawei có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan tình báo của Trung Quốc, các chuyên gia an ninh dưới thời Tổng thống Obama và đặc biệt là Tổng thống Trump đều lên tiếng cảnh báo về việc này.

Anh và các chính phủ EU sau đó cũng bắt đầu nối bước Mỹ. Huawei có thể được xem như một minh chứng cho thấy sự dịch chuyển chính sách của châu Âu trước những thay đổi quan trọng về bối cảnh chiến lược trên toàn cầu. Các quan chức châu Âu đang kêu gọi một sự hợp tác mới với Mỹ và châu Á để chống lại Trung Quốc với một liên minh đa dạng trải rộng từ Washington tới Paris, từ Tokyo tới Canberra và vượt ngoài cả những quốc gia này.

Thách thức trong việc tập hợp liên minh

Theo các chuyên gia Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiếp tục di sản về chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump nhưng sẽ tăng cường nỗ lực sửa chữa mối quan hệ với các đồng minh nhằm đối phó với Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc thảo luận trực tuyến hôm 8/12, Bob Corker, cựu chủ tịch Ủy ban Thượng viện Mỹ về Đối ngoại và Richard Haass, chủ tịch Hội đồng Đối ngoại cho biết hiện ông Biden sẽ gặp khó trong việc khôi phục chính sách đối ngoại Mỹ ở kỷ nguyên trước Trump do những thách thức toàn cầu đã thay đổi và quan điểm của người dân Mỹ về quan hệ đối ngoại đã có sự dịch chuyển.

Trong khi cam kết quay lại chủ nghĩa đa phương của ông Biden có vai trò quan trọng để Mỹ đối phó với các thách thức, trong đó có Trung Quốc thì cộng đồng quốc tế cũng hoài nghi về việc chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ đáng tin đến đâu sau khi Tổng thống Trump đã duy trì chiến lược "Nước Mỹ trên hết" trong một thời gian dài, các nhà quan sát trên cho hay.

Ông Corker nhận định chính quyền Tổng thống Trump đã khiến người dân Mỹ hiểu rõ hơn về những thách thức mà Trung Quốc gây ra nhưng lại không thể làm tốt trong việc tập hợp các đồng minh của Mỹ nhằm đối phó với mối đe dọa này.

Nhà phân tích này cũng cho rằng ngay cả khi ông Biden tuyên bố quay lại chủ nghĩa đa phương thì việc tập hợp đồng minh đối phó với Trung Quốc sẽ gặp không ít khó khăn do nhiều nước phụ thuộc sâu sắc về kinh tế vào Bắc Kinh.

"Chắc chắn chúng ta cần hợp tác với họ nếu chúng ta muốn một chính sách hiệu quả về dài hạn để đối phó với Trung Quốc nhưng việc này sẽ cần nhiều nỗ lực bởi các quốc gia này đều lo ngại về những hệ quả kinh tế mà họ có thể phải đối mặt", ông Corker đánh giá.

Một liên minh đa dạng thì cũng đi kèm với đó là tính phức tạp bởi mục tiêu và lợi ích của các bên trong liên minh không phải lúc nào cũng giống nhau. Chẳng hạn, trong vấn đề Biển Đông, các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore, thêm Anh, Pháp và thậm chí cả Đức có thể sẽ cùng chí hướng trong một liên minh kiềm chế Trung Quốc. Tuy nhiên, đối với vấn đề an ninh mạng tại châu Âu, sự quan tâm của một vài thành viên trong liên minh có thể sẽ thay đổi. Dù vậy, việc phác thảo một tầm nhìn tương lai đã bắt đầu với sự tập trung đặt vào NATO. Đã có những đề xuất được đưa ra trong nhiều cuộc thảo luận giữa các nước về việc thành lập một hoặc nhiều văn phòng liên lạc của NATO ở châu Á, đồng thời mở rộng chương trình "Đối tác vì Hòa bình" của NATO ra ngoài châu Âu.

Thiếu một chính sách nhất quán và rõ ràng

Mặc dù tuyên bố sẽ chưa vội dỡ các đòn thuế quan của chính quyền Tổng thống Trump với hàng hóa Trung Quốc cũng như cam kết sẽ tập hợp sức mạnh đồng minh nhưng dường như ông Biden vẫn chưa có một chiến lược rõ ràng và nhất quán đối phó với Bắc Kinh.

Trên thực tế, trước đó, ông Biden đã thể hiện ý định sẽ hủy bỏ chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do của chính quyền Tổng thống Trump. Thậm chí cụm từ "Ấn Độ - Thái Bình Dương" không hề được nhắc đến trong các tuyên bố tranh cử của ông Biden. Trong Đại hội đảng Dân chủ 2020, ông Biden đã thay thế cụm từ trên bằng một cụm từ cũ hơn "châu Á - Thái Bình Dương".

Sau khi đắc cử, ông Biden bắt đầu sử dụng cụm từ "Ấn Độ - Thái Bình Dương" trong các cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài song không còn nhắc đến trạng thái "mở và tự do" nữa. Thay vào đó, ông Biden đã dùng một cụm từ mới là "Ấn Độ - Thái Bình Dương an ninh và thịnh vượng". Dù vậy, Tổng thống đắc cử không nêu rõ chính sách "Ấn Độ - Thái Bình Dương an ninh và thịnh vượng" của ông có gì khác biệt.

Thông báo tuần này của ông Biden khi đề cử Tướng Lloyd J. Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng không nhắc đến Ấn Độ - Thái Bình Dương hay thách thức lớn nhất của Mỹ là Trung Quốc.

Rõ ràng, với nhiều quan chức Mỹ, Trung Quốc đại diện cho mối đe dọa lớn nhất của nước này nhưng Bắc Kinh cũng có thể trở thành một cơ hội để Washington tìm kiếm sức mạnh từ những liên minh cùng chí hướng. Điều quan trọng với chính quyền Mỹ kế nhiệm hiện nay chính là xác định một chiến lược rõ ràng trong cách đối phó với Trung Quốc bởi theo như nhận định của nhà quan sát Brahma Chellaney trên Japan Times, sẽ không phải là nói quá khi cho rằng chính sách của cộng đồng quốc tế trong hàng thập kỷ với Trung Quốc phần lớn được định hình bởi một cường quốc, đó chính là Mỹ./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Anh trừng phạt Thống tướng Myanmar
00:42:52 26/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Pfizer thử liều vaccine COVID thứ ba, tăng miễn dịch gấp 20 lần phòng biến chủng mới
00:09:58 26/02/2021
Nhà bán lẻ điện tử Best Buy sa thải 5.000 nhân viên toàn thời gian
05:16:44 27/02/2021
Nỗi sợ vaccine đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc
00:47:56 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Mạnh Đạt qua đời
17:00:23 27/02/2021
Hari Won khoe 1 góc nhà mới sắp hoàn thiện, ngờ đâu dân tình lại chú ý cách ăn mặc và chụp ảnh là lạ hậu nghi vấn mang thai
16:53:23 27/02/2021
Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
NS Thương Tín đã có thể ngồi dậy trò chuyện với đồng nghiệp, Trịnh Kim Chi tiết lộ chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng nam diễn viên
17:56:54 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hà Tăng đưa gia đình hào môn đi học vẽ, kéo đến thành phẩm của Louis Nguyễn mà "té ngửa"
18:08:34 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021

Tin mới nhất

Dịch COVID-19: Philippines gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô

22:42:17 27/02/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế một phần tại thủ đô Manila tới cuối tháng 3 trong khi quốc gia này chờ được bàn giao vaccine phòng COVID-19.

Bài toán khó về quyền tự chủ của EU

22:39:56 27/02/2021
Một năm sau hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra theo hình thức trực tuyến, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) lại gặp nhau qua màn hình trong các ngày 25-26/2 để thảo luận về tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành, ...

Hơn 40 người bị bắt cóc tại bang Niger, Nigeria đã được trả tự do

22:36:22 27/02/2021
Ngày 27/2, giới chức địa phương cho biết các tay súng đã trả tự do cho 42 người, trong đó có 27 học sinh, bị bắt cóc tại trường học ở bang Niger, miền Trung Nigeria, từ tuần trước.​

Nga tuyên bố Sputnik V chống biến chủng nCoV 'rất hiệu quả'

22:23:27 27/02/2021
Vaccine Sputnik V đạt kết quả khả quan trong các thử nghiệm về khả năng chống biến chủng nCoV, theo giới khoa học Nga.

Hàn Quốc khởi động chiến dịch tiêm chủng Covid-19

22:17:53 27/02/2021
Hàn Quốc cho biết 18.489 người đã được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày mở đầu chiến dịch tiêm chủng đầy tham vọng.

Mỹ nâng mức báo động ở Iraq

22:14:21 27/02/2021
Mỹ nâng mức cảnh báo đe dọa nhằm vào binh sĩ và nhà thầu dân sự tại Iraq sau đòn không kích vào lãnh thổ Syria theo lệnh Biden.

Texas cấm cửa công ty điện

22:10:39 27/02/2021
Công ty Năng lượng Griddy bị tước quyền hoạt động trên thị trường điện Texas do vi phạm quy định thanh toán, giữa lúc giá điện nhiều hộ tăng vọt.

Bộ trưởng Malaysia: Không vội phê duyệt vaccine của Trung Quốc

22:05:28 27/02/2021
Malaysia nhận lô vaccine Covid-19 từ hãng Sinovac, Trung Quốc vào ngày 27/2. Số vaccine này sẽ được chia thành 300.000 liều, và cần được kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Bài học 'cứu' nông sản trong đại dịch ở Trung Quốc

21:59:15 27/02/2021
Trung Quốc thiết lập luồng xanh và tận dụng công nghệ để tiếp thị, phân phối nông sản, giúp giải quyết vấn đề ùn ứ trong đại dịch.

Biden hứng chỉ trích vì ra lệnh không kích Syria

21:56:19 27/02/2021
Nhiều người phê phán Biden và cấp dưới sau đòn tấn công ở Syria, nhắc tới những tuyên bố chỉ trích Trump của họ nhiều năm trước.

Haiti: Trên 400 tù nhân vượt ngục sau vụ bạo lực khiến 25 người thiệt mạng

20:09:45 27/02/2021
Ngày 26/2, hơn 400 tù nhân đang lẩn trốn trên khắp Haiti sau vụ vượt ngục bạo lực khiến 25 người thiệt mạng, trong đó có giám đốc nhà tù.

Anh thay đổi chiến lược tiêm chủng vaccine, ưu tiên theo độ tuổi

19:37:56 27/02/2021
Ngày 26/2, Anh thông báo sẽ thay đổi chiến lược tiêm vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong những tháng tới, theo đó chiến dịch tiêm chủng sẽ dựa vào nhóm độ tuổi thay vì xét những nhóm nghề nghiệp có nguy cơ mắc bệnh.

Tòa Mỹ yêu cầu Triều Tiên bồi thường 2,3 tỷ USD

19:27:28 27/02/2021
Tòa án liên bang Washington yêu cầu Triều Tiên bồi thường 2,3 tỷ USD cho thủy thủ đoàn tàu USS Pueblo bị bắt năm 1968 và gia đình họ.

New Zealand lại phong tỏa thành phố lớn nhất nước

19:16:58 27/02/2021
Thủ tướng New Zealand thông báo phong tỏa thành phố Auckland lần thứ hai trong hai tuần sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Kiên Giang xét nghiệm cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế trong các khu cách ly

19:06:52 27/02/2021
Sau khi phát hiện 13 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2), tỉnh Kiên Giang đã quyết định xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đang làm việc trong các khu cách ly.

Ông Tập muốn hợp tác với Pháp về Covid-19

19:04:57 27/02/2021
Ông Tập nói Trung Quốc muốn mở rộng hợp tác với Pháp trên nhiều lĩnh vực, bao gồm phân phối vaccine Covid-19, khi điện đàm với Tổng thống Macron.

Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19

17:44:04 27/02/2021
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Biden, chuẩn bị chuyển lên Thượng viện xem xét.

Cảnh sát Myanmar bắn chỉ thiên giải tán biểu tình

17:35:02 27/02/2021
Cảnh sát dùng đạn cao su và lựu đạn choáng để giải tán đám đông ở Yangon, trong khi người biểu tình dựng chướng ngại vật đối phó.

Mặt trái của 'hộ chiếu vaccine'

16:47:53 27/02/2021
Hộ chiếu vaccine được kỳ vọng là công cụ đưa cuộc sống trở lại bình thường hậu Covid-19, song câu hỏi đặt ra là những người không tiêm chủng sẽ ra sao?

Con trai Trump nói cha là tương lai đảng Cộng hòa

16:39:16 27/02/2021
Donald Trump Jr., con trai lớn của cựu tổng thống Mỹ, nói Trump chính là tương lai của đảng Cộng hòa và đang tiếp tục đấu tranh cho người Mỹ.

Tàu sân bay Mỹ sắp kết thúc đợt triển khai dài kỷ lục

16:16:32 27/02/2021
Tàu sân bay Nimitz khởi hành tháng 4/2020 và sắp trở về cảng nhà trong vài ngày tới, kết thúc đợt triển khai lâu nhất trong nửa thế kỷ qua.

Tàu hàng Israel nghi bị trúng thủy lôi Iran

16:08:03 27/02/2021
Tàu Helios Ray của Israel chịu loạt vụ nổ gây thủng thân tại Vịnh Oman, được cho là do thủy lôi Iran gây ra.

Trump 'phá' nghị sĩ bỏ phiếu luận tội ông

16:03:18 27/02/2021
Trump bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn và đầy đủ cho một cựu trợ lý đối đầu hạ nghị sĩ bang Ohio, người đã bỏ phiếu luận tội ông lần hai.

Tuần dương hạm Mỹ quay đầu vì sự cố chảy dầu

15:58:33 27/02/2021
Tuần dương hạm Vella Gulf gặp sự cố chảy dầu khi tháp tùng tàu sân bay Eisenhower, buộc phải quay về cảng để sửa chữa.

Trump nung nấu kế hoạch tái xuất từ Florida

15:48:42 27/02/2021
Trong phòng tác chiến ở Nam Florida, một cựu tổng thống Mỹ đang dành phần lớn thời gian để lên kế hoạch cho sự trở lại của ông.

Biden không trừng phạt Thái tử Arab Saudi vì vụ Khashoggi

15:42:59 27/02/2021
Biden không trừng phạt trực tiếp Thái tử Arab Saudi Mohammed, dù tình báo Mỹ cho rằng ông đã phê chuẩn kế hoạch sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tượng vàng Trump xuất hiện tại hội nghị bảo thủ

15:22:00 27/02/2021
Bức tượng Trump mạ vàng, mặc quần đùi, đi dép tông thu hút chú ý tại hành lang khách sạn tổ chức Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ.

Mỹ bắt gần 300 người tham gia bạo động Đồi Capitol

15:17:16 27/02/2021
Quyền trợ lý Bộ trưởng Tư pháp nói hơn 300 người bị khởi tố và ít nhất 280 người bị bắt do liên quan đến vụ tấn công Đồi Capitol.

Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính

15:12:04 27/02/2021
Đại sứ Myanmar Kyaw Moe Tun kêu gọi Liên Hợp Quốc dùng bất kỳ biện pháp nào cần thiết để chống lại quân đội Myanmar, khôi phục nền dân chủ.

2 nước đầu tiên nhận vaccine COVID-19 từ chương trình của WHO

14:18:21 27/02/2021
Hơn 1,1 triệu liều vaccine đầu tiên được phân phối theo chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu mang tên COVAX đã được chuyển đến Ghana và Bờ Biển Ngà.

Có thể bạn quan tâm

Nếu ngại thì không làm được bác sĩ tâm thần

Sức khỏe

22:53:22 27/02/2021
Không giống như ở các bệnh viện khác, các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh phải đảm nhiệm nhiều vai trò.

Patrick Cruz: 'Văn Quyết sẽ giúp HLV Park Hang Seo giải quyết vấn đề'

Bóng đá việt nam

22:53:07 27/02/2021
Patrick Cruz - cựu ngôi sao của Sài Gòn FC dành những lời khen không ngớt cho đội trưởng của CLB Hà Nội - Nguyễn Văn Quyết.

Phụ nữ hãy chọn đàn ông sinh vào những ngày này, tâm tính tốt lành, nói không với 'quỹ đen', hôn nhân mỹ mãn

Trắc nghiệm

22:52:49 27/02/2021
Lấy chồng lấy vợ là duyên là số. Tuy nhiên, theo tử 12 con giáp, bạn nên cố gắng chọn những người đàn ông sinh vào các ngày âm lịch sau để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, chồng hết mực yêu, có bao nhiên tiền của cũng sẵn sàng đưa hết ch...

Nữ tân binh: "Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không chỉ của riêng nam giới"

Đời sống

22:50:07 27/02/2021
Dù đã tốt nghiệp đại học, đang có một công việc ổn định nhưng nữ tân binh 23 tuổi đã viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

MU dẫn đầu khả năng vô địch Europa League

Bóng đá thế giới

22:49:24 27/02/2021
Ba đại diện của nước Anh là MU, Tottenham và Arsenal lần lượt là những ứng viên hàng đầu để lên ngôi ở Europa League mùa bóng năm nay.

Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ

Pháp luật

22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

Phỏng vấn sao

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Mẹ ném dép khi con gái nhảy sexy

Hài hước

22:38:26 27/02/2021
Thấy con gái nhảy múa gợi cảm trước camera, người mẹ dùng ngay hành động răn đe.

Tỉnh dậy sau tai nạn thập tử nhất sinh, chồng "chết điếng" nhìn bộ dạng của vợ rồi bật khóc ân hận, vội vàng sửa đổi thói quen hình thành cả chục năm

Tâm sự

22:34:00 27/02/2021
Những giọt nước mắt nóng hổi của cô rơi lên mu bàn tay Trọng. Nhìn đôi mắt thâm quầng, sưng húp vì khóc nhiều của vợ mà Trọng xót xa.

Ninh Dương Lan Ngọc cắt "đầu nấm" quẩy banh nóc cùng Kaity Nguyễn, hé lộ sẽ tái xuất ở Gái Già Lắm Chiêu V?

Hậu trường phim

22:27:04 27/02/2021
Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ xuất hiện trong một tạo hình lạ lẫm, nhiều khả năng sẽ tái xuất trong Gái Già Lắm Chiêu V lần này.

Tình bạn giữa hai người đàn ông khuyết tật: Dựa vào nhau mà kiếm sống

Netizen

22:19:43 27/02/2021
Một chú bị mù hơn 30 năm, người còn lại bị thiểu năng bẩm sinh, họ lập team cùng đi bán vé số, dựa dẫm vào nhau mà kiếm ăn.

Sao bóng đá tri ân đội ngũ y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Bên lề sân cỏ

22:11:58 27/02/2021
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhiều tuyển thủ như Quế Ngọc Hải, Hồng Duy, Bùi Tiến Dũng...đã dành những lời cảm ơn tới đội ngũ y tế, bác sĩ và nhất là những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu

Sao việt

22:03:04 27/02/2021
Nhờ mẹ ruột có sắc vóc nổi bật mà Hồ Ngọc Hà và những đứa con của mình cũng đều thừa hưởng những nét đẹp không phải dạng vừa.

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

Học hành

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển.