Kỷ nguyên mạng xã hội kiểu cũ của Facebook sắp kết thúc

Internet ngày nay được coi là đã lạc hậu và mạng xã hội tương lai sẽ không còn lượt thích, bình luận hay bài đăng về cuộc sống cá nhân.

Theo Tim Sweeney, CEO Epic Games, kỷ nguyên mạng xã hội do Facebook đang dẫn đầu hướng người dùng đến những mục tiêu mà công ty này lựa chọn, thay vì cho phép người dùng tự do khám phá. Ngày nay, nền văn hóa trực tuyến tập trung vào smartphone có nguồn dữ liệu và kiếm tiền thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, Sweeney tin rằng các công ty mạng xã hội đang khai thác lợi ích của người dùng và gây hại cho họ.

Mạng xã hội thế hệ tiếp theo sẽ như thế nào

Cốt lõi trong tầm nhìn của Epic là sự thay đổi trong cách mọi người giao tiếp trên Internet. Sima Sistani, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Houseparty, nền tảng được Epic mua lại năm 2019, tin vũ trụ ảo metaverse sẽ tạo nên làn sóng mạng xã hội kiểu mới. Các tương tác trong metaverse sẽ không còn các lượt thích, bình luận hay bài viết về cuộc sống cá nhân. Nó sẽ hướng tới những tương tác phức tạp hơn, nơi người dùng chia sẻ và tham gia vào trải nghiệm trên các dịch vụ khác nhau.

Kỷ nguyên mạng xã hội kiểu cũ của Facebook sắp kết thúc - Hình 1

Vũ trụ ảo Metaverse mang lại cho con người tương tác thú vị qua không gian ảo.

Trải nghiệm này có thể nhìn thấy rõ trong game Fornite . Epic đang trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong việc tạo ra vũ trụ ảo một phần nhờ hàng trăm triệu người dùng đăng nhập vào Fortnite mỗi tháng để khám phá, trò chuyện và thi đấu trong trận chiến nhiều người chơi. Game cũng là một diễn đàn cho phép người tham gia tương tác thời gian thực với các sản phẩm từ Marvel hay Star Wars, thậm chí là nơi trưng bày hàng tiêu dùng cao cấp.

Đầu năm nay, chiếc Ferrari 296 GTB được đưa vào Fortnite để tham gia buổi lái thử, đánh dấu ứng dụng bước đầu của ngành công nghiệp ôtô trong metaverse. Donald Mustard, Giám đốc sáng tạo tại Epic Games, cho biết game đã trở thành một loại phòng thí nghiệm và là vườn ươm của những ý tưởng mới.

Video đang HOT

Theo Tim Sweeney, metaverse là sự tiến hóa trong tương tác của người dùng với sản phẩm ảo trên Internet. Ông hình dung vũ trụ ảo là một không gian cộng đồng mở, được số hóa, nơi người dùng có thể tự do tương tác với các vật phẩm, từ đó thể hiện bản thân và khơi dậy sáng tạo. Đó sẽ là một sân chơi trực tuyến, nơi người dùng cùng bạn bè chơi trò chơi, xem phim và sau đó đi lái thử một chiếc xe mới được chế tạo y hệt như trong thế giới thực.

Facebook của Mark Zuckerberg gần đây cũng cho biết muốn người dùng ngừng nghĩ về Facebook như một công ty truyền thông xã hội mà là một công ty công nghệ chuyên về metaverse. CEO Satya Nadella của Microsoft cũng đề cập kế hoạch triển khai dịch vụ “vũ trụ ảo metaverse doanh nghiệp” của công ty. Ngoài ra, tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc cũng đang đẩy nhanh phát triển lĩnh vực này.

Tham vọng chung của các tập đoàn công nghệ này là tạo tiền đề cho một cuộc chạy đua chiếm thị phần cao để tạo ra metaverse.

Internet của những nhà sáng tạo

Rất lâu trước khi Fortnite làm mưa làm gió trên toàn thế giới, một trò chơi do chính Sweeney thực hiện đã ra mắt năm 1998 và trở thành tâm điểm trong hoạt động kinh doanh của Epic. Trò chơi có tên là Unreal và được tạo bởi một phần mềm gọi là Unreal Engine, bộ công cụ được sử dụng để xây dựng các nhân vật và thế giới ảo. Unreal Engine có ít nhất 7 triệu người dùng, trong đó có các nhà phát triển trò chơi trên khắp thế giới. Ngoài ngành công nghiệp game, nó cũng đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như xây dựng bối cảnh ảo cho chương trình truyền hình The Mandalorian của Disney. Các nhà sản xuất ôtô như Ferrari cũng sử dụng Unreal Engine để làm mô hình xe.

Tầm nhìn chiến lược của Epic đối với metaverse yêu cầu quá trình sáng tạo nội dung liên tục để thu hút người dùng. Để đạt được điều đó, hãng đang phát triển để Unreal Engine dễ tiếp cận nhất có thể đối với những người mới làm quen.

Kỷ nguyên mạng xã hội kiểu cũ của Facebook sắp kết thúc - Hình 2

Nền tảng tạo 3D Unreal Engine giúp Epic hiện thực hóa metaverse.

Marc Petit, Giám đốc Unreal Engine, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng biến công nghệ siêu phức tạp thành một quá trình đơn giản dễ tiếp cận với hàng triệu người nhằm xây dựng metaverse”.

Epic Games đang áp dụng chiến lược này bằng cách hợp tác với các công ty như Manticore Games. Công ty này được thành lập bởi Jordan Maynard và Frederic Descamps để phát triển Core, nền tảng tạo trò chơi được xây dựng dựa trên Unreal Engine. Nó tương tự Roblox nhưng có chất lượng hình ảnh cao hơn và mang đến khả năng xây dựng thế giới trò chơi mở bằng các công cụ dễ sử dụng.

Trong việc xây dựng metaverse, các nhà sáng tạo nội dung đóng vai trò quan trọng. Trong thập kỷ qua, văn hóa Internet được phát triển bởi hàng chục triệu người sáng tạo nội dung trên khắp thế giới. “Một số nhân vật giải trí hàng đầu không xuất phát từ Hollywood”, Frederic Descamps, nhà sáng lập Manticore Games, nói. “Nhiều người nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp khi được phát hiện trên YouTube. Game online tương tự cũng đã sinh ra không ít người nổi tiếng”.

Trở ngại thực trong thế giới ảo

Nếu thế giới trò chơi điện tử có thể được coi là những tòa nhà của sự tương tác, Epic Games là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng lớn nhất nhờ Unreal Engine. Bây giờ CEO Sweeney muốn giúp xây dựng những cây cầu giữa các tòa nhà đó.

Nhiều chuyên gia chỉ ra viễn cảnh Epic Games có thể trở thành một công ty độc quyền về công nghệ xây dựng metaverse. Sweeney thừa nhận điều này. Nhưng ông cũng chỉ ra rằng, ngay cả khi Covid-19 đang đẩy nhanh việc ứng dụng vũ trụ ảo, vẫn có một loạt các tiêu chuẩn và trở ngại cần được giải quyết để biến ý tưởng này thành hiện thực.

“Bạn cần một bộ tiêu chuẩn mới. Giống như HTML trở thành định dạng tệp tiêu chuẩn để hiển thị trang web, metaverse sẽ yêu cầu rất nhiều định dạng tệp để mô tả cảnh 3D, các giao thức mạng để mô tả cách người chơi tương tác thời gian thực. Mỗi trò chơi đều có một giao thức mạng khác nhau. Đương nhiên không phải tất cả các nhà phát hành đều đồng ý, nhưng cuối cùng họ sẽ phải tuân theo số đông”, Sweeney nói.

Dù Epic có thể tạo ra một vũ trụ ảo được xây dựng trên Unreal Engine và nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà sáng tạo, nó sẽ không phải là “siêu vũ trụ ảo” như Sweeney hình dung cho đến khi rào cản giữa các công ty công nghệ lớn được phá bỏ.

Sweeney nói: “Tôi nghĩ sức mạnh định hình metaverse thành một nền tảng mở chính là sức mạnh của tất cả các thương hiệu tham gia vào nó”.

CEO Epic Games cho biết ông lạc quan và hy vọng sự phát triển tiếp theo của Internet có thể quay trở lại với tinh thần hợp tác, vốn đã thúc đẩy liên minh AIM năm 1991 giữa Apple, IBM và Motorola nhằm tiêu chuẩn hóa công nghệ máy tính cá nhân.

Apple có 'âm mưu' gì sau khi phát hành tính năng chặn theo dõi ứng dụng?

Nhà phân tích của ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets cho rằng Apple đang có ý định xâm nhập thị trường quảng cáo thông qua việc triển khai tính năng chặn theo dõi ứng dụng trên iPhone.

Kể từ khi ra mắt, tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple đã khiến nhiều công ty quảng cáo và công ty game di động chật vật, bao gồm cả Facebook - "gã khổng lồ" mạng xã hội sống nhờ doanh thu quảng cáo. Tính năng ATT xuất hiện lần đầu trong bản cập nhật iOS vào tháng 4, cho người dùng iPhone quyền quyết định sẽ chặn ứng dụng nào theo dõi thông tin cá nhân của họ.

Apple có âm mưu gì sau khi phát hành tính năng chặn theo dõi ứng dụng? - Hình 1

Kế hoạch ra mắt tính năng ATT của Apple không đơn thuần là để bảo vệ người dùng

Nhưng kế hoạch ra mắt tính năng ATT của Apple không đơn thuần là để bảo vệ người dùng. Reuters dẫn lời nhà phân tích Brad Erickson của RBC trong một tài liệu gần đây: "Chúng tôi nhìn nhận những thay đổi quyền riêng tư là một dấu hiệu cho thấy Apple muốn cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo toàn cầu". Người này cũng chỉ ra Facebook, Amazon và Alphabet đang làm tốt hơn Apple trong ngành quảng cáo.

Ông Erickson nhận định Apple có thể dùng quyền riêng tư dữ liệu làm vỏ bọc, sau đó âm thầm đầu tư vào thuật toán tìm kiếm, như Google đang kiếm bộn nhờ doanh thu quảng cáo từ công cụ tìm kiếm của mình.

Nếu các công ty quảng cáo không thể tiếp tục sống nhờ Apple, họ có thể tìm đến những nền tảng khác như YouTube của Google hay ứng dụng xem chương trình TV của Amazon, và những "ông lớn" công nghệ này sẽ hưởng lợi từ việc Apple "ngáng đường" công ty quảng cáo.

Vào tháng 8, các nhà phân tích của công ty tư vấn Evercore ISI cũng từng chỉ ra tham vọng quảng cáo của Apple. Họ cho rằng nhờ cản trở hoạt động quảng cáo của bên thứ ba, "nhà táo" sẽ có khởi đầu thuận lợi trong lĩnh vực này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
Trên tay TV LG StanbyMe: thiết kế độc đáo, di chuyển linh hoạt, giá 23 triệu 
19:02:44 18/01/2022
Chuyện gì đang xảy ra với Sony: Cổ phiếu giảm mạnh nhất 13 năm, vốn hoá bốc hơi 20 tỷ USD trong 1 ngày 
19:30:11 19/01/2022
Kỹ sư Việt Nam được Apple vinh danh vì tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nhận ngay 5.000 USD tiền thưởng! 
16:29:55 19/01/2022
Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 
14:07:46 18/01/2022
Bitcoin bước vào những ngày đen tối, giá trị có thể "bốc hơi" một nửa ngay trong năm nay?
16:25:55 19/01/2022
Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone 
11:49:50 19/01/2022
Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 
11:52:55 18/01/2022
App diệt virus dùng máy tính để đào coin
11:55:07 18/01/2022
Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G 
15:44:58 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Bạn trai khoe mới mua được căn hộ chung cư 2 tỷ, biết được sự thật, tôi muốn chia tay ngay
20:43:04 19/01/2022

Tin mới nhất

Nhà đầu tư tố sàn giao dịch 'xả' token ELMON 

21:44:22 19/01/2022
Dữ liệu giao dịch trên blockchain cho thấy lượng lớn token ELMON bị xả. Nhà đầu tư tố cáo sàn giao dịch MEXC bán tháo, khiến giá đồng tiền số sụt giảm

Xe điện, laptop chuẩn bị tăng giá 

21:44:19 19/01/2022
Giá lithium tăng vọt có thể tác động trực tiếp đến giá pin, qua đó ảnh hưởng tới chi phí sản xuất của xe điện hay các sản phẩm công nghệ

Trí tuệ nhân tạo đã vượt qua con người ở nhiều khía cạnh 

21:44:15 19/01/2022
Theo các chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã đi sâu vào nhiều lĩnh vực, ứng dụng khác nhau trong 10 năm qua với nhiều tiến bộ, và đã vượt qua con người ở nhiều khía cạnh

Bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng khi mắc bẫy nâng cấp SIM 5G 

21:44:09 19/01/2022
Kẻ xấu dụ dỗ nạn nhân nâng cấp lên SIM điện thoại 5G, nhưng thực chất để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Excel đã chạy được trên máy Mac chip M1 

21:44:05 19/01/2022
Nếu như trước đây người dùng máy Mac chip M1 cần chạy Rosetta 2 để mở Excel, thì nay đã có thể tắt Rosetta để Excel tự hoạt động

Chip xịn nhất của Samsung có địch lại Qualcomm?

21:23:32 19/01/2022
Ngay sau khi ra mắt, hiệu năng của Galaxy S22 Ultra dùng chip Exynos 2200 đã được đem ra so sánh với chip Snapdragon 8 Gen 1

Apple giành lại ngôi vương smartphone trong quý 4/2021 

21:21:18 19/01/2022
iPhone của Apple tiếp tục là điện thoại bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 4 năm 2021

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple ‘quá mạnh’ 

19:27:29 19/01/2022
Google đã thất bại trong việc cạnh tranh với ứng dụng iMessage trong nhiều năm nên bây giờ, nó muốn Apple hãy chơi đẹp

Nvidia thành lập đội nghiên cứu CPU ngay "sân sau" của Intel ở Israel 

19:25:07 19/01/2022
Nhóm nghiên cứu và kỹ thuật mới sẽ phát triển các CPU thế hệ tiếp theo cho công ty

Máy tính có thể bị hack nếu bạn thường xuyên "copy - paste" văn bản trên Internet 

18:02:58 19/01/2022
Tưởng chừng là một việc làm bình thường, nhưng copy - paste cũng có thể khiến thiết bị của bạn bị hack

Chiêu trò 'lùa gà' của các quỹ đầu tư tiền số ở Việt Nam 

17:59:36 19/01/2022
Nhiều quỹ tiền số tại Việt Nam thu phí của người tham gia góp vốn. Tuy nhiên, dù token tăng hay giảm, nhà đầu tư luôn có nguy cơ chịu thiệt

Synnex FPT và Xiaomi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 

17:59:00 19/01/2022
Synnex FPT và Xiaomi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 

Drama cuối năm: Sàn giao dịch crypto bị nhà đầu tư Gamefi Việt tố thao túng giá trị đồng coin, thu lợi bất chính hàng chục tỷ 

16:23:54 19/01/2022
Hiện sự việc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi sàn giao dịch này đã hủy niêm yết của đồng coin nói trên khiến cho cộng đồng nhà đầu tư lên tiếng tẩy chay

Ericsson kiện Apple vi phạm 12 bằng sáng chế 5G 

16:13:58 19/01/2022
Apple đang bị Ericsson kiện vì tiếp tục sử dụng các bằng sáng chế 5G của công ty Thụy Điển trên iPhone, sau khi hợp đồng cấp phép hết hạn

Việt Nam thiệt hại 24.400 tỉ đồng do virus máy tính 

16:12:37 19/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao là 24.400 tỉ đồng (tương đương 1,06 tỉ USD)

Thừa Thiên - Huế quảng bá du lịch qua không gian ảo

16:11:03 19/01/2022
Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức quảng bá du lịch thông qua hình thức trực tuyến không gian ảo 3D

Logitech ra mắt bút cảm ứng 64,99 USD cho Chromebook 

15:59:45 19/01/2022
Logitech vừa công bố phát hành bút cảm ứng mới được mệnh danh là Logitech Pen, nhằm hướng đến các mẫu Chromebook với màn hình cảm ứng

LG trình làng thế hệ điều hòa 2 chiều hỗ trợ lọc không khí 2022 

15:58:05 19/01/2022
LG vừa trình làng dòng máy điều hòa 2 chiều với mã sản phẩm B10API và B13API (tương ứng với mức công suất hoạt động 9.200 BTU và 12.000 BTU), hỗ trợ thêm cả lọc không khí

Intel chuẩn bị ra mắt chip xử lý Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin, siêu tiết kiệm năng lượng 

15:30:58 19/01/2022
Con chip này sẽ giúp đào Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng cực kỳ thấp

Điểm danh loạt khuyến mãi cực "hot" khi mua TV vào dịp Tết này 

15:00:30 19/01/2022
Không chỉ có mức ưu đãi đặc biệt mà còn đi kèm quà tặng vô cùng hấp dẫn, đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một chiếc TV xịn xò cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới

So sánh thông số kỹ thuật của chip Samsung Exynos 2200 và Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 

14:56:12 19/01/2022
Samsung cũng đã giới thiệu những thông số quan trọng của bộ vi xử lý Exynos 2200, trong đó đáng chú ý nhất chính là bộ vi xử lý đồ họa GPU của AMD lần đầu tiên được tích hợp trong một con chip di động

Samsung ‘giấu mình chờ thời’ trong cuộc đua kính thực tế ảo tăng cường? 

14:50:35 19/01/2022
Trong bối cảnh Meta và Snap đã đưa ra các sản phẩm kính thông minh và thực tế tăng cường, Samsung đến nay vẫn im lặng một cách bất ngờ

Nhiều hãng bay Mỹ xem trụ phát 5G là hiểm họa hàng không 

13:34:43 19/01/2022
Nhiều hãng hàng không Mỹ lo ngại sự cố kỹ thuật nếu AT&T và Verizon dựng các cột phát sóng 5G quá gần khu vực sân bay, có thể gây nhiễu cho hệ thống

Nhà đầu tư mất 10 Bitcoin: 'Nhiều người trẻ đang ngộ nhận về làm giàu' 

13:32:45 19/01/2022
Tiềm năng bị bơm thổi của thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư tất tay vào các giao dịch, với tâm lý giống như một tay chơi cờ bạc

Xiaomi đặt mục tiêu vượt Samsung, Oppo tại thị trường Việt Nam 

11:51:46 19/01/2022
Trong năm 2022, Xiaomi đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung lẫn Oppo để trở thành công ty cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Anh điều vũ khí chống tăng, Canada đưa lực lượng đặc biệt đến Ukraine

Thế giới

23:29:22 19/01/2022
Ngày 17/1, Chính phủ Anh thông báo đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này tự vệ

HLV Tuchel 'sấy tóc' 3 cầu thủ Chelsea ngay trên sân

Bóng đá thế giới

23:28:24 19/01/2022
Dù được đánh giá cao hơn Brighton, Chelsea lại gây thất vọng khi để đối thủ này cầm hòa 1-1 trong trận đấu thuộc vòng 24 giải Ngoại hạng Anh 2021/22

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Huy động thêm 100 người truy bắt sát nhân tước đoạt 2 sinh mạng ở Sơn La

Pháp luật

23:18:56 19/01/2022
Đến tối 19/1, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã huy động khoảng 150 người để truy bắt hung thủ đã sát hại 2 nạn nhân ở bản Sò Lườn, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu)

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất

'Thương ngày nắng về': Thương thay phận làm vợ của Khánh, lấy chồng không biết bật nút nồi cơm

Phim việt

22:48:02 19/01/2022
Thương ngày nắng về tập 29 thực sự làm người xem cảm thấy thương cảm cho thân phận làm vợ của Khánh

4 điểm trừ lớn khiến 'Kính Song Thành' bị khán giả chê không thương tiếc

Phim châu á

22:44:46 19/01/2022
Không giống như mong đợi, sau khi lên sóng, Kính Song Thành của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ nhận về nhiều lời chê của khán giả. Dưới đây là tổng kết 4 điểm trừ lớn, khiến bộ phim ra mắt thất bại

Sốc: Top 6 Vietnam's Next Top Model 2011 bất ngờ qua đời vì tai nạn

Show việt

22:43:24 19/01/2022
Sự ra đi của cựu thí sinh Vietnams Next Top Model đang khiến nhiều người bàng hoàng

Top 4 cung Hoàng đạo kiêu ngạo, ghét nhất là chạy theo đám đông, sống đúng chuẩn "người thành công có lối đi riêng"

Trắc nghiệm

22:41:32 19/01/2022
Những người cung Hoàng đạo này tự tin vào năng lực của bản thân, chọn cho mình con đường phát triển phù hợp và không bao giờ để yếu tố ngoại cảnh tác động đến quyết định của mình