Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên

Sau hơn 30 năm ấp ủ, ông Nguyễn Văn Phúng, 60 tuổi, thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành Kỷ lục gia thế giới với bộ sưu tập trên 5.600 tác phẩm bonsai tiểu cảnh mini do Tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) công nhận vào tháng 9/2020.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên - Hình 1

Tác phẩm bonsai mini với chủ đề “Tình già”, đây là tác phẩm thể hiện ước muốn vào những mối tình hạnh phúc, cũng là mong ước của ông Phúng.

Khu vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Phúng không gian ngập tràn cây cảnh , yên bình, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Khi được hỏi vì sao lại đam mê với dòng bonsai mini , ông Phúng vui vẻ chia sẻ.”Cây bonsai mini có tác động rất tích cực đến môi trường, nghe hơi lạ nhưng đó là thực tế. Giới chơi cây cảnh muốn tìm những cây bonsai lớn, có thế đẹp chủ yếu phải tìm kiếm ở trong rừng. Vì thế chơi cây bonsai mini sẽ hạn chế được việc đào bới cây ngoài rừng về. Thời gian gần đây, tôi thấy cây sam hương là loại cây nhập ngoại và dễ nhân giống nên khuyến khích bạn bè nhân giống để chơi, hạn chế được việc đào bới rừng tự nhiên. Mặt khác, bonsai mini tính cơ động, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều người, nhất là đối với học sinh, sinh viên, những người có diện tích vườn sử dụng nhỏ… Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà, người chơi ngắm nhìn những bộ bonsai mini, lòng cảm thấy rất khoan khoái, quên đi mệt nhọc, buồn phiền và tái tạo cho mình những năng lượng tích cực”.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên - Hình 2

Tác phẩm “Tình bạn thời COVID-19″.

Những tác phẩm bonsai mini của ông được trồng vào các loại vật dụng đơn giản, thân thiện, với đủ hình hài như chum, vại, những bức tường gốm, chai, lọ, vỏ ốc, vỏ trứng… Những chủ đề ông đặt tên cho tác phẩm của mình cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa và phản ánh thực tế. Chẳng hạn như bộ tác phẩm “Tình già” là chủ đề ông dành nhiều tác phẩm để thể hiện, vì những câu chuyện đẹp về tình yêu , hạnh phúc cùng nhau đến đầu bạc răng long là mong ước không chỉ với ngay chính bản thân ông mà của cả mọi người. Hay các tác phẩm “Tình bạn mùa COVID-19″, “Chiều vắng”, “Cô gái Huế”, “Tháp Trầm Hương”, “chùa Tháp Bà”… là những biểu tượng thành phố biển Nha Trang …, cùng hàng nghìn tác phẩm khác với những tên gọi mộc mạc, thân thương.

Để trở thành kỷ lục gia thế giới , ông Phúng đã bỏ công nghiên cứu, tìm kiếm và tạo nên một bộ sưu tập với trên 5.600 tác phẩm. Ông đã phá vỡ kỷ lục của một người ở Ấn Độ sở hữu bộ sưu tập cây bonsai và tiểu cảnh mini từ nhiều năm qua với số lượng 3.333 bonsai và tiểu cảnh. So với tiểu cảnh, bonsai thông thường, tiểu cảnh, bonsai mini đòi hỏi rất cao từ nghệ thuật tạo hình cho đến khâu chăm sóc. Người nghệ nhân phải là người thổi hồn vào cây để người xem quên đi đây là một cây cảnh mà thấy hiện lên một thiên nhiên kỳ vĩ, hài hòa.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên - Hình 3

Tác phẩm mô tả cây bị trúng đạn B40 vẫn sống, xe tăng Mỹ thì đã thành phế tích.

Ông Phúng cho biết, lúc đầu, ông đăng ký với số lượng trên 4.500 tác phẩm nhưng đến khi thẩm định, số lượng lên đến trên 5.600 tác phẩm. Giai đoạn thẩm định, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Phúng thông qua Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) thực hiện các clip để gửi sang Tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới thẩm định. Sau 3 tháng với 4 lần thẩm định, bộ sưu tập bonsai mini của ông đã đạt kỷ lục thế giới với số lượng nhiều nhất.

“Ban đầu, tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ trở thành Kỷ lục gia thế giới. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về những nhà sưu tầm cây trên thế giới, tôi quyết tâm sưu tầm cây. Sau đó, tôi tìm kiếm được cây sam Hương, một loại cây có sức sống mãnh liệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tôi đã lựa chọn để sáng tạo những bộ tiểu cảnh bonsai mini. Cây sam hương còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như: Quý bà trường thọ, Thọ nương tử, Ngôi sao mới nổi của làng bonsai siêu mini… Đặc biệt, có người còn gọi loại này là “cây phép thuật” vì có thể thu nhỏ cây lại đến vài trăm lần”, ông Phúng chia sẻ.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên - Hình 4

Tác phẩm “Sông An Cựu (Huế) nắng đục – mưa trong”.

Anh Nguyễn Văn Tỉnh đã có nhiều năm phụ giúp ông Phúng chăm sóc các bộ bonsai mini. Anh cho biết, công việc này không chỉ mang lại cho anh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà mỗi ngày khi đến đây làm việc, được tiếp xúc với cây cảnh , không gian yên bình đã cho anh những năng lượng tích cực. Cùng với đó, anh cũng rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Với anh, đó không chỉ là công việc đơn thuần mà nó còn mang lại giá trị về tinh thần rất lớn. Anh cũng mong muốn lan tỏa được niềm đam mê và sự tích cực từ thiên nhiên đến mọi người.

Trước đó, ông Phúng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục thế giới năm 2019 khi sở hữu bộ sưu tập là sản phẩm từ lốp xe phế liệu. Ông Phúng cho rằng, mỗi loại phế liệu có thể tái chế sẽ giúp giảm bớt chất thải ra môi trường, để mang lại môi trường sống trong lành, ôn hòa, thân thiện với tự nhiên hơn.

Cây “tí hon” nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm 

Nhiều người thắc mắc vì sao giá bán của những chậu cảnh bé để bàn làm việc, thậm chí có những chậu nhỏ gọn trong lòng bàn tay này lại cao đến vậy?

Lý giải về điều này, anh H.Đ - một chủ cửa hàng bán bonsai mini ở TP.HCM cho biết: "Giá của mỗi chậu cây cảnh nhỏ này phụ thuộc vào giống và thế của cây. Những cây giá cao đều là cây co tuổi đời cao, khó làm bonsai, thế đẹp và người làm phải mất nhiều thời gian để tạo tác. Đồng thời, các cây này cũng đòi hỏi người phải có tay nghề, trình độ chơi "lão làng" mới có thể làm được".

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 1

Cây mẫu đơn vàng lá nhỏ đã bán với giá trên 30 triệu đồng.

Để dẫn chứng cụ thể, anh đưa cho phóng viên xem hình ảnh cây hoa mẫu đơn vàng (hay còn gọi là cây trang vàng) đã bán cho khách với giá trên 30 triệu. Theo anh, đây là một trong những cây hiếm có khó tìm. "Mọi người ít khi thấy loại cây trang vàng lá nhỏ mà cốt (thân) to được như vậy. Cây vừa bé, thân lại to, tuổi đời cao, thế đẹp... nên giá thành cao là chắc chắn. Có những cây đẹp hơn, giá bán lên tới vài trăm triệu đồng", anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều cây ở mức giá bình dân mà nhiều người có thể sở hữu được, giá chỉ khoảng từ vài trăm nghìn đến 1-2 triệu đồng. Theo anh, đây là những cây làm bonsai dễ dàng và cũng không quá hiếm, đặc sắc.

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 2

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 3

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 4

Một số mẫu cây có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Để có những chậu cây này, chủ cửa hàng này khẳng định người làm phải mất từ 1-3 năm chăm sóc, cắt tỉa, uốn nắn... mới có thể hoàn thiện được một tác phẩm. Anh cho hay: "Cây nhỏ này sẽ phải chiết cành, giâm cành hoặc gieo hạt mới có. Người nào muốn làm nhanh có thể đi mua về. Tuy nhiên, người làm vẫn phải về uốn nắn theo thế mình mong muốn nên rất mất thời gian".

Nói thêm về khó khăn trong quá trình làm chậu cảnh bonsai mini, anh chia sẻ: "Cách chăm sóc những cây cảnh nhỏ này khác rất nhiều so với các chậu cây lớn. Vì muốn ép cây vào chậu nhỏ, bạn phải cần làm rất nhiều giai đoạn khác nhau.

Đặc biệt, người làm cần phải có kỹ thuật và am hiểu về đặc tính của cây mới có thể làm chúng sống khỏe trong chậu nhỏ tý như vậy. Không phải ai cũng làm được, những người không biết làm sẽ khiến cây chết dần theo thời gian".

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 5

Cây tí hon nằm gọn lỏn trong bàn tay, khách chịu chơi chi cả chục triệu mua về ngắm - Hình 6

Mỗi cây sẽ có cách chăm sóc riêng, người mua cần tìm hiểu về đặc tính của chúng để chăm sóc tốt nhất.

Theo anh, cách chăm sóc cây trong chậu nhỏ cũng cần nhiều lưu ý nhất định. Nhưng vấn đề này, người mua cần tự tìm hiểu về đặc tính của từng cây để có cách chăm sóc: tưới nước, bón phân.. tốt nhất.

Tuy nhiên, anh cũng cho biết những chậu cảnh này khá kén khách nên số lượng bán ra không nhiều như các loại khác. Vì cây nhỏ, giá thành cao nên chỉ khách hàng nào chịu chơi mới dám bỏ tiền ra mua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có
21:39:10 04/03/2021
Có 1 cách đánh bay mùi tanh của cá, xem hướng dẫn chắc chắn 99% các mẹ sẽ ngỡ ngàng vì trước giờ không biết
08:26:01 05/03/2021
Mẹo hay chăm sóc cây cảnh trong nhà cần lưu tâm
08:01:43 05/03/2021
Căn hộ 27m² chứa đựng cả một "thế giới" bên trong nhờ khéo thiết kế không gian lưu trữ thông minh
07:38:37 04/03/2021
Ngâm nước nóng để "làm biến dạng" gỗ: Sáng tạo có 1-0-2 của người Nhật trong 1.300 năm
09:55:00 05/03/2021
Tiết lộ thêm 8 mẹo khi mua đồ ăn ở siêu thị, chắc chắn nhiều người không để ý
21:37:28 04/03/2021
Những chi tiết thiết kế sản phẩm cực sáng tạo khiến người dùng có trải nghiệm đầy thỏa mãn
19:44:06 03/03/2021
Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản
19:07:32 04/03/2021
Nhà lạ dùng bùn không cần xi măng, mát quanh năm chẳng cần lắp điều hòa
08:22:01 04/03/2021
Kiến trúc sư thiết kế nhà cấp 4 tầng lửng diện tích 100m² làm nơi dưỡng già, chi phí chỉ 193 triệu đồng
10:30:49 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng xe hơi, tự lái về quê sau khi khoẻ mạnh
13:34:47 05/03/2021
Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'
15:10:36 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Bị chị Vân Quang Long chỉ trích, Linh Lan 'phản đòn': 'Chị đã sống tốt chưa mà đi phán xét người khác'
15:43:12 05/03/2021
Hoài Linh hỗ trợ hơn trăm triệu giúp Quách Ngọc Tuyên mua nhà
14:05:51 05/03/2021
Lộ ảnh thuở nhỏ của loạt nữ diễn viên nổi tiếng: Song Hye Kyo và Son Ye Jin, ai đáng yêu hơn?
15:08:40 05/03/2021
Trốn trong tủ quần áo cho chồng bất ngờ, cảnh tượng chứng kiến được khiến tôi bủn rủn
14:41:37 05/03/2021

Tin mới nhất

Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ

17:06:59 05/03/2021
Xây nhà mùa dịch, kiến trúc sư và gia chủ quyết định giản lược những khu vực không cần thiết như phòng khách, phòng ngủ để lấy chỗ chơi cho các con, đồng thời tạo nhiều góc thư giãn xanh lý tưởng.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi

16:43:54 05/03/2021
Khu vườn của Joe Lampl khiến nhiều người ngưỡng mộ khi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ với đủ loại rau quả xanh tươi mát mắt.

Tiền điện tăng vù vù hóa ra tủ lạnh đóng tuyết là “thủ phạm”, mách bạn cách loại bỏ

16:29:50 05/03/2021
Để làm giảm hiện tượng đông đá trong thành tủ lạnh, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật quanh thành.

Nhà 'lô cốt' với 6 mảnh vườn

11:03:15 05/03/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà ba tầng ở Thanh Trì giống một lô cốt quân sự nhưng đó là tổ ấm của gia đình năm người, có diện tích 290 m2, thiết kế tối giản.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui

09:53:09 05/03/2021
Rất nhiều người giành sự chăm chút cho giường ngủ vì nó là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả.

10 loại cây cảnh đẹp nhưng có độc, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trồng trong nhà

09:46:33 05/03/2021
Nhiều cây cảnh vừa thanh lọc không khí, giúp trang trí không gian thêm sinh động, lại còn có nhiều ý nghĩa phong thủy khá tốt. Tuy thế, điều gì cũng có hai mặt, một số cây cảnh có độc gây nguy hại đến sức khỏe con người.

Những vị trí không nên đặt máy giặt trong nhà

09:27:30 05/03/2021
Chọn đúng vị trí đặt máy giặt chuẩn sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà.

Mẹ đảm 9x chuyên bán combo du lịch chỉ ra 3 điều hút khách từ dịch vụ này, kinh nghiệm vàng săn giá rẻ mà không sợ lừa đảo

08:33:31 05/03/2021
Gần 6 năm kinh doanh combo du lịch giá rẻ, 9x Huyền Bùi là cái tên được giới mê xê dịch quen mặt và nhắc đến nhiều nhất. Cùng nghe cô gái trẻ này chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc kinh doanh ngành dịch vụ này.

3 căn nhà kiểu ruộng bậc thang ở Việt Nam, ngập sắc xanh ấn tượng

08:28:09 05/03/2021
Kiểu nhà thiết kế ruộng bậc thang không chỉ giúp tạo phong cách mới mà còn tạo được không gian để trồng cây xanh, làm mát không gian, thỏa mãn thú vui điền viên của gia chủ.

Trổ tài cắm hoa lay ơn theo cách “vạn người mê” của mẹ 8X

08:15:57 05/03/2021
Các bạn nữ muốn trổ tài cắm hoa ngày 8/3 thì hãy tham khảo 101 cách cắm hoa lay ơn tuyệt đẹp, vạn người mê của chị Lynn Lê đang sinh sống tại Úc dưới đây nhé! 

Nhà xưởng hiện đại - Những tác phẩm nghệ thuật

08:12:19 05/03/2021
Khi nói đến nhà xưởng, chúng ta thường liên tưởng tới các công trình mang đậm chất công nghiệp với màu sắc nhàm chán.

Biệt thự 20,5 triệu USD của ngôi sao bóng rổ Mỹ

08:10:41 05/03/2021
Ngôi sao bóng rổ LeBron James vừa rao bán một căn biệt thự sang trọng ở tiểu bang California, Mỹ vào khoảng cuối tháng 2/2021 với giá 20,5 triệu USD.

Mẹo chống ẩm mốc cho nhà trong mùa nồm

08:09:22 05/03/2021
Nấm mốc có thể xuất hiện trên tường, đồ đạc, quần áo, thức ăn..., vốn là những nơi dễ bị ẩm, đọng nước. Một số giải pháp đơn giản sau đây bạn có thể tham khảo để đi qua khoảng thời gian không mấy dễ chịu này.

3 sai lầm khi vệ sinh cửa sổ khiến kính không sáng bóng sạch bong như mong đợi

20:38:22 04/03/2021
Hầu hết mọi người đều ưu tiên việc làm sạch cửa kính để không gian sống sạch sẽ hơn. Tuy nhiên việc vệ sinh cửa kính có thể gặp những sai lầm khiến kính không được sạch như mong đợi.

Mẹo vặt mua hàng online: Cách bạn "tự vệ" khỏi những trò gian lận quảng cáo trên mạng xã hội

20:24:25 04/03/2021
Với sự phát triển của việc mua hàng online thì những chiêu trò lừa đảo cũng nở rộ và khiến nhiều người lâm vào cảnh mua hàng dở khóc dở cười.

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc

19:06:33 04/03/2021
Chìa khóa để bạn ngừng chi tiêu lãng phí là tạo thói quen sử dụng tiền tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy hiểu bản thân và hiểu tiền của bạn. 

Hoa Violet: Hình ảnh, cách cắm và ý nghĩa loài hoa màu tím tuyệt đẹp

16:37:53 04/03/2021
Hoa Violet là loài hoa vô cùng quen thuộc, rất hay được cắm vào những dịp đặc biệt như lễ Tết. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa đằng sau của loài hoa này cũng như cách cắm hoa Violet sao cho đẹp nhất chưa?

Có nên giặt đồ jean bằng cách 'đóng băng'

08:58:41 04/03/2021
Có một mẹo vặt mọi người thường truyền tai nhau rằng, không nên hoặc hạn chế giặt quần jean bằng nước bởi nó sẽ làm hỏng màu nguyên bản của trang phục.

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý!

08:51:52 04/03/2021
Cùng xem những cặp vợ chồng trẻ đưa ra lựa chọn mua nhà như thế nào và lý do gì khiến họ có quyết định như thế?

Nhìn loạt ảnh trước và sau khi dọn dẹp mà choáng: Không có căn nhà nào xấu, chỉ do bạn lười thôi!

08:48:16 04/03/2021
Có 1001 lý do để bạn trì hoãn việc dọn dẹp nhà cửa. Để rồi theo thời gian, bạn nhận ra rất nhiều món đồ đạc của mình trông đã cáu bẩn đến mức khó lòng chấp nhận. Không gian thì chật chội, tù túng không có lấy một chỗ trống.

Những cây cảnh hạn chế phần nào bức xạ nhiệt do máy tính gây ra

08:20:29 04/03/2021
Để hạn chế phần nào bức xạ nhiệt do máy tính gây ra bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh, ngoài tác dụng trang trí bàn làm việc thì nó còn có tác dụng ngăn các tia gây hại từ những thiết bị công nghệ đặc biệt là máy tính và điện thoạ...

Bí quyết trang trí văn phòng làm việc bằng hoa tươi cực hay

08:18:41 04/03/2021
Đặt một chậu hoa hay cắm hoa đặt trong phòng làm việc không những mang tính phong thủy, đem lại nhiều may mắn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp mà còn giúp cho dân văn phòng giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng sự tập trung cũng ...

Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"

Sao châu á

18:07:56 05/03/2021
Sự kiện trao giải của kênh Đông Phương diễn ra tối ngày 5/3 nhận được sự quan tâm lớn của công chúng nhờ màn đọ sắc vóc của dàn mỹ nhân như Dương Tử, Nghê Ni, Ngô Cẩn Ngôn,...

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả tại Đồng Nai

Pháp luật

18:05:33 05/03/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố vụ án hình sự về tội danh sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón xảy ra tại Công ty TNHH thương mại Châu Rhino tại Đồng Nai.

Trổ tài review phim Trấn Thành, Hà Hồ 'hứng gạch' khi phát ngôn: 'Ai không đi coi chứng tỏ sống rất hời hợt với cuộc đời'

Hậu trường phim

17:56:28 05/03/2021
Lời chia sẻ của Hà Hồ gây bức xúc, đồng thời đã tạo ra một cuộc tranh cãi lớn từ phía cộng đồng mạng khi trổ tài review Bố Già.

WHO bất ngờ hủy công bố báo cáo sơ bộ về nguồn gốc virus corona ở Vũ Hán

Thế giới

17:56:20 05/03/2021
Căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung gia tăng xung quanh cuộc điều tra về nguồn gốc virus corona của WHO ở Vũ Hán, Trung Quốc. Trong diễn biến mới nhất, một nhóm các nhà khoa học hối thúc mở thêm một cuộc điều tra khác.

Mì Nagashi Somen: Độc đáo từ hương vị tới trải nghiệm

Ẩm thực

17:50:57 05/03/2021
Mì Nagashi Somen còn có tên gọi khác là mì trượt ống trúc không chỉ ngon miệng mà còn đem đến nhiều hấp dẫn trong suốt bữa ăn. Để thưởng thức món mì Nhật Bản độc đáo này, du khách phải nhanh tay vớt sợi mì trượt trên ống tre trong dòng ...

Các mẫu xe nhập khẩu được giảm giá trong tháng 3

Ôtô

17:36:06 05/03/2021
Sau Tết Âm lịch, các nhà sản xuất áp dụng giảm giá, ưu đãi đối với nhiều dòng xe nhập khẩu để thu hút khách hàng.

Hari Won viết tâm thư gửi bố chồng, mối quan hệ được hé lộ

Sao việt

17:28:32 05/03/2021
Qua tin nhắn yêu thương của Hari Won, có thể thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa nữ ca sĩ và đấng sinh thành ông xã.

Diễn viên Hoa Hiệp hội ngộ Thùy Trang và Lê Bê La tại show “Úm ba la ra chữ gì”

Show việt

17:23:43 05/03/2021
Mặc dù không có chủ đích châm chọc đàn anh, nhưng câu nói của diễn viên Thuỳ Trang vô tình chạm đến nỗi đau tìm người yêu của diễn viên Hoà Hiệp.

Trên tay combo sạc nhanh Mophie 20W: phụ kiện nên có cho iPhone 12

Đồ 2-tek

17:21:22 05/03/2021
Với những người dùng sản phẩm Apple có lẽ không xa lạ gì với thương hiệu Mophie, combo sạc nhanh Mophie 20W là sản phẩm mới nhất vừa phân phối chính hãng tại Việt Nam.

HLV Jurgen Klopp nhắn Chelsea: Mọi thứ vẫn còn ở phía trước

Bóng đá thế giới

17:14:28 05/03/2021
HLV Jurgen Klopp tỏ ra thất vọng khi Liverpool thất bại 0-1 trên sân nhà trước Chelsea, song ông vẫn tự tin vào khả năng vào Top 4 Ngoại hạng Anh của đội nhà.

Dân mạng dở khóc dở cười khi mua phải cành hoa lê 'bốc mùi'

Netizen

17:14:01 05/03/2021
Hóa ra những cành lê đẹp mê mẩn trên mạng xã hội chia làm 2 trường phái. Rất tiếc cho ai không biết lựa chọn, mua phải loại lê hôi về cắm trong nhà.

Xe đầu kéo tông sập nhà dân ở TP.HCM, một người chết

Sự kiện nóng

17:13:19 05/03/2021
Xe container trong lúc quay đầu ở dạ cầu Phú Mỹ, quận 7 (TP.HCM), thì lao thẳng vào cửa hàng bán đồ điện. Một người đàn ông đứng mua hàng bị tông chết tại chỗ.

Honda ra mắt CBR650R, CBR500R và CB500F đời 2021 tại Việt Nam

Xe máy

17:12:23 05/03/2021
Honda vừa ra mắt 3 mẫu môtô CBR650R, CBR500R và CB500F 2021 tại Việt Nam với mức giá từ 179 triệu đồng.

“Bi Long đại ca” đạt #1 trending, Thập Bát Ca tiếp tục trở thành chủ đề tranh luận

Phim việt

17:04:55 05/03/2021
Có thể nói Bi Long đại ca là một trong những web drama thành công nhất của Việt Nam khi liên tục chiếm lĩnh #1 trending chỉ sau vài giờ ra mắt ngắn ngủi.

Top con giáp xui xẻo nhất cuối tuần này (6-7/3): Đầu tư kinh doanh thua lỗ

Trắc nghiệm

16:53:37 05/03/2021
Hai ngày cuối tuần này có lẽ là thời điểm khó khăn với những người tuổi Sửu khi họa tiểu nhân đeo bám. Bạn sẽ khó làm được nên thành tựu đáng kể nào khi có nhiều việc không may cứ ngăn đường cản lối. Đặc biệt chú ý vào ngày thứ 7.