Kỷ luật Phòng Bầu dục thời Biden

Trong khi Trump không ngại để các phụ tá và đồng minh ra vào Phòng Bầu dục, dưới thời Biden , những người tới đây được kiểm soát chặt chẽ.

Kể từ khi chuyển đến hai tuần trước, Joe Biden thường xuyên dạo quanh Nhà Trắng. Ông xuất hiện trong các văn phòng báo chí, đến Cánh Đông để thăm văn phòng quân sự, nơi xử lý mọi thứ, từ ăn uống đến việc di chuyển của Tổng thống. Vào ngày Thượng viện phê chuẩn Antony Blinken làm Ngoại trưởng, ông ghé qua văn phòng của vợ Blinken , Thư ký Nội các Nhà Trắng Evan Ryan, để chúc mừng gia đình họ.

Kỷ luật Phòng Bầu dục thời Biden - Hình 1

Tổng thống Biden tại Nhà Trắng ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ngày 2/2. Ảnh: AFP .

Biden từ lâu đã thích tiếp xúc với các trợ lý, chuyên gia chính sách, quan chức địa phương, nghị sĩ và cả những người dân bình thường. Việc ông trở thành tổng thống không thay đổi điều đó, theo 4 nguồn tin am hiểu cách ông làm việc. Niềm yêu thích đến thăm nhân viên của Biden còn tăng lên khi các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đã hạn chế các chuyến thăm Nhà Trắng và đi lại trên khắp đất nước.

Tính cách hướng ngoại đó của Biden là một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất với sếp cũ của mình, Barack Obama . Về mặt này, Biden giống người tiền nhiệm Donald Trump . Nhưng niềm yêu thích tương tác của ông đã không biến thành những cuộc trao đổi hỗn loạn đã trở thành nét đặc trưng của 4 năm Trump ở Nhà Trắng. Cánh Tây của Biden kỷ luật hơn nhiều so với thời Trump, đặc biệt là khi liên quan đến việc tiếp cận Tổng thống.

Trong khi Trump thường đột ngột gọi cho bạn bè và đồng minh, Biden có một danh sách các cuộc điện đàm được lên lịch từ trước. Trong khi Trump không ngại để các trợ lý và các đồng minh ra vào Phòng Bầu dục, Biden có một số “người gác cổng” kiểm soát quyền tiếp cận văn phòng quyền lực này. Trong khi Trump đôi khi dành cả ngày để viết tweet và xem truyền hình, Biden xem các bản ghi nhớ chính sách, họp trực tuyến với chuyên gia bên ngoài và thăm nhân viên ở quanh Nhà Trắng.

Tóm lại, Tổng thống thứ 46 thích phong cách truyền thống hơn, phong cách mà ông hy vọng sẽ đưa Nhà Trắng trở lại như cũ, theo cách mà ông nghĩ nó phải như vậy.

“Chúng tôi thấy rằng khi Trump dành tất cả thời gian để viết tweet và tự lên lịch các cuộc họp cho mình, ông ấy đã phung phí cơ hội lãnh đạo. Nếu bạn là Biden, bạn tự hỏi mình có thực sự muốn mất thời gian vào việc tự sắp xếp các cuộc họp không, hay muốn dùng khoảng thời gian đó để ra quyết sách về luật pháp và an ninh quốc gia? Câu trả lời khá rõ ràng”, Terry Sullivan, giám đốc điều hành Dự án Chuyển giao Nhà Trắng, chuyên nghiên cứu cách các tổng thống sử dụng thời gian, cho biết.

Trump thường bực bội khi chánh văn phòng cố gắng sắp xếp thời gian biểu và kiểm soát những ai có thể vào Phòng Bầu dục. “Khi bạn nghĩ về cựu tổng thống Trump, bạn nghĩ đến một ông trùm điện ảnh làm việc với điện thoại, để mọi người tự do ra vào văn phòng và đột ngột nói ‘này, gọi điện cho Joe đi’”, đồng minh của Trump, Matt Schlapp, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ, nói.

Những ngày đó đã qua. Lịch trình của Biden phần lớn do ba “người gác cổng” đã gắn bó với ông trong nhiều năm sắp xếp: Chánh văn phòng Ron Klain, giám đốc hoạt động Phòng Bầu dục Annie Tomasini và và Ashley Williams, người ngồi bên ngoài Phòng Bầu dục với tư cách là trợ lý điều hành nhưng được trao chức danh phó giám đốc hoạt động Phòng Bầu dục để biểu thị tầm quan trọng của cô.

Một số phụ tá hàng đầu, bao gồm cố vấn cấp cao Mike Donilon và Steve Ricchetti, có đặc quyền vào Phòng Bầu dục. Những con chó của Biden cũng vậy – một trong hai con chó béc-giê, Major, đã đến thăm ông gần đây tại Phòng Bầu dục.

Nhưng cũng giống như cách Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên khắp đất nước, đại dịch đã thay đổi cách Biden làm việc.

Ông thay thế các cuộc họp trực tiếp bằng trực tuyến. Ông chỉ cho phép một số lượng người hạn chế có mặt trong Nhà Trắng, ngay cả những nhân viên vốn thường trực ở Cánh Tây giờ làm việc tại nhà hoặc trong Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower ở bên cạnh. Ông không rời Nhà Trắng thường xuyên, mặc dù ông đã đến Đồi Capitol để vinh danh cảnh sát bị giết trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 và thăm thương binh ở Walter Reed. Ông chưa có kế hoạch thực hiện chuyến công du nước ngoài hay trong nước nào.

Biden đã không mời khách đến thăm Nhà Trắng cho đến tuần này, khi ông tiếp các thượng nghị sĩ của cả hai đảng để bàn về dự luật cứu trợ Covid-19 .

Biden vẫn cố gắng tương tác với mọi người khi có thể. Ngày 25/1, khi Phó Tổng thống Kamala Harris cử hành lễ tuyên thệ nhậm chức của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Biden đã mời gia đình ông vào Phòng Bầu dục. Trong một cuộc họp chính sách gần đây, ông đã gọi điện chào con của một thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia.

“Biden đi lại quanh Cánh Tây khá nhiều, có lẽ vì ông ấy quá quen thuộc với nó”, một cựu phụ tá của Biden cho biết. “Ông ấy đã ngồi ở Cánh Tây trong 8 năm và biết năng lượng của nơi này như thế nào”.

Mỗi ngày, Biden tổ chức một cuộc họp để nghe báo cáo tình báo, cập nhật tình hình Covid-19 và đọc báo cáo tóm tắt thông tin hàng ngày, bao gồm lịch trình, bản ghi nhớ chính sách và báo cáo tình báo về ngày hôm sau, theo quan chức Nhà Trắng.

“Ông ấy thích báo cáo súc tích nhưng cặn kẽ, làm rõ các mối quan tâm, thông tin nền, các bên liên quan, tiền lệ, tác động. Sau đó ông thảo luận với các cố vấn cốt lõi và tiếp tục tranh luận với các chuyên gia bên ngoài”, Coons nói.

Trong khi Trump không thích đọc các tài liệu tóm tắt còn Obama thích những tài liệu dài hơn và đôi khi bỏ qua các cuộc trò chuyện với phụ tá sau đó, Biden thích đọc bản ghi nhớ và sau đó hỏi các phụ tá về tác động sẽ xảy ra ở các vùng khác nhau của đất nước. Scott Mulhauser, nhà tư vấn đảng Dân chủ và là cựu phụ tá của Biden cho biết: “Việc hoạch định chính sách đối với ông ấy không phải là một bài tập lý thuyết. Đó là một nỗ lực thực tế”.

Biden cũng tham khảo ý kiến của một loạt chuyên gia bên ngoài, một số người ông quen biết hàng chục năm nhưng cũng có cả các chuyên gia mới. Ông đánh dấu vào danh sách những người ông muốn nói chuyện về một vấn đề, từ ủy viên hội đồng thành phố ở Wisconsin cho đến một lãnh đạo thế giới ở châu Âu. Ông cũng yêu cầu nhân viên gợi ý thêm vài người mà ông không biết.

Nhà Trắng không thường xuyên công bố các cuộc gọi, nhưng Biden cũng thường nói chuyện với các thống đốc, thị trưởng và quan chức dân cử địa phương để tìm kiếm “thông tin về cách mọi thứ đang diễn ra trên thực địa”, theo một quan chức Nhà Trắng. Tuần trước, ông đã gọi cho Thống đốc bang Alabama Kay Ivey, người thuộc đảng Cộng hòa.

Hầu hết các cuộc gọi đều do nhân viên lên lịch. Nhưng đôi khi, ông cũng gọi điện đột xuất.

“Biden thích nói chuyện với mọi người”, một cựu trợ lý cho biết. “Ông ấy là một người hướng ngoại điển hình. Ông ấy thích nhận năng lượng từ người khác và thuyết phục mọi người bằng tư duy, logic cũng như các chính sách và đề xuất của mình. Vì vậy, một biện pháp để làm điều đó là đưa ra phản hồi và nhận phản hồi bằng cách trò chuyện với mọi người”.

Chó cưng của Biden nô đùa tại Nhà Trắng

'Đệ nhất khuyển' Champ và Major của tân Tổng thống Biden đã được vào Nhà Trắng, đánh dấu lần đầu tiên thú cưng tái xuất tại đây sau 4 năm.

Hai chú chó căn cừu Đức được nhìn thấy nô đùa trên bãi cỏ Nhà Trắng hôm 25/1 và các phóng viên có thể nghe thấy tiếng sủa của chúng khi dự sự kiện tân Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh hành pháp trong Phòng Bầu dục.

Champ và Major mới được chuyển đến Nhà Trắng hôm 24/1, vài ngày sau lễ nhậm chức của Biden. Theo văn phòng của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, gia đình tân tổng thống muốn sắp xếp cuộc sống trong Nhà Trắng ổn định rồi mới đón hai chó cưng từ Delaware đến.

"Champ đang tận hưởng chiếc nệm mới bên lò sưởi, trong khi Major nô đùa chạy quanh Bãi cỏ phía Nam", văn phòng của tân Đệ nhất phu nhân cho hay.

Chó cưng Champ và Major của tân Tổng thống Biden xuất hiện tại bãi cỏ Nhà Trắng hôm 25/1. Video: WP.

Gia đình tân Tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái cho biết họ sẽ sớm nhận nuôi thêm một con mèo khi vào Nhà Trắng. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 24/1 dự đoán con mèo này sẽ "gây bão mạng xã hội" ngay khi được giới thiệu.

"Tôi cũng đang tò mò về con mèo, vì nó sẽ gây bão mạng xã hội bất cứ khi nào nó được công bố và ở bất cứ nơi đâu nó đến", Psaki trả lời tài khoản Twitter hỏi về con mèo sắp tới của gia đình Tổng thống Biden.

Chó cưng của Biden nô đùa tại Nhà Trắng - Hình 1

Chó cưng Major của Tổng thống Biden chạy nhảy trong Nhà Trắng hôm 25/1. Ảnh: ABC News.

Gia đình Biden nhận nuôi Champ từ năm 2008, vài tuần sau khi Biden trở thành phó tổng thống đắc cử. Gần 8 năm sau, họ nhận nuôi thêm Major từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA). Champ có bộ lông màu nâu nhạt, mõm sẫm màu, còn Major lông đen, chân màu nâu nhạt.

Champ được các cháu của Biden đặt tên và đó cũng là biệt danh hồi nhỏ của tân Tổng thống Mỹ. Champ từng có khoảng thời gian sống ở dinh thự phó tổng thống trong khuôn viên Đài quan sát Hải quân Mỹ. Khi ấy gia đình Biden đã phải thay tấm thảm trắng trong nhà bằng sàn gỗ cứng để thuận tiện cho chó cưng.

Major được Biden nhận nuôi sau, song gây chú ý hơn vì là chú chó đầu tiên trong Nhà Trắng xuất thân từ trạm cứu hộ. Major cũng được DHA tổ chức "lễ nhậm chức" trực tuyến vào ngày 17/1.

Truyền thống nuôi thú cưng trong Nhà Trắng có từ thời Thomas Jefferson, người đã nuôi một con chim nhại và gấu con trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Suốt nhiều năm, thú cưng của tổng thống luôn là tâm điểm chú ý của công chúng Mỹ. Tới thời Donald Trump, ông đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong hơn 100 năm qua không nuôi thú cưng tại Nhà Trắng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc00:49Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Trung tá Mỹ ôm súng cố thủ trong phòng khách sạn
01:57:57 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt
19:44:52 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021

Tin mới nhất

Cuộc di cư ngược ở Mỹ

05:23:57 14/04/2021
Trong khi nhiều người tại xứ cờ hoa chọn bỏ phố về quê giữa dịch Covid-19, một số lại tận dụng cơ hội tậu nhà ở đô thị mà bình thường không thể mua được vì giá đắt đỏ.

Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ nhờ lực đẩy từ dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc

05:18:26 14/04/2021
Thị trường năng lượng tiếp tục khởi sắc trong phiên ngày 13/4 sau khi leo dốc ở phiên đầu tuần. Tuy nhiên, đà đi lên của giá vàng đen trong hôm nay vẫn còn yếu ớt trong bối cảnh nhà đầu tư bớt lo ngại về nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn ...

COVID-19 tại ASEAN hết 13/4: Thủ đô Campuchia gia hạn giới nghiêm; Malaysia tin tưởng vaccine Trung Quốc

00:18:38 14/04/2021
Ngày 13/4, các nước ASEAN ghi nhận trên 17.200 ca mắc mới và 277 ca tử vong. Tình hình Campuchia vẫn phức tạp, buộc thủ đô Phnome Penh gia hạn giới nghiêm thêm 2 tuần, trong khi Malaysia đặt tin tưởng vào vaccine Sinovac/Trung Quốc tron...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 137,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:57:08 13/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 13/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 137.464.817 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.962.554 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Hãng Johnson & Johnson hoãn giao vaccine cho châu Âu

23:54:18 13/04/2021
Ngày 13/4, hãng Johnson & Johnson cho biết sẽ hoãn kế hoạch giao vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho châu Âu sau khi các cơ quan chức năng Mỹ khuyến cáo tạm ngừng sử dụng vaccine của hãng này liên quan đến nguy cơ xuất ...

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson

23:51:46 13/04/2021
Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị chính quyền dừng tiêm vaccine COVID của hãng Johnson & Johnson vì lo ngại chứng máu đông cục.

Vấn đề tách khỏi Vương quốc Anh 'nóng' lên trước thềm bầu cử nghị viện vùng Scotland

23:49:40 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tình hình trước thềm cuộc bầu cử nghị viện vùng Scotland, dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 tới, đã nóng lên khi đảng Dân tộc Scotland (SNP) cầm quyền và đảng Alba mới thành lập đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Người Hàn lo lắng vì phải đeo khẩu trang trong nhà

23:44:44 13/04/2021
Ngay khi chính phủ siết chặt quy định về việc đeo khẩu trang phòng Covid-19, nhiều người dân xứ kim chi lo ngại cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Tàu sân bay Mỹ không bị Trung Quốc cản trở trên Biển Đông

23:42:19 13/04/2021
Hải quân Mỹ cho biết nhóm tàu sân bay Theodore Roosevelt hoạt động bình thường, không chịu ảnh hưởng từ đợt triển khai nhóm tàu Liêu Ninh ở Biển Đông.

Các hãng hàng không có thể áp dụng 'chứng nhận xanh' của EU vào mùa hè này

23:41:54 13/04/2021
Ngày 13/4, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) Didier Reynders cho biết các hãng hàng không có thể áp dụng chứng nhận xanh của EU về COVID-19 trước khi bắt đầu mùa du lịch hè.

Chính phủ Đức nhất trí về luật kiểm soát dịch mới

23:39:34 13/04/2021
Ngày 13/4, Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về luật quốc gia về kiểm soát số ca mắc COVID-19, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang về áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm khống chế dịch bệnh.

Thủ đô Campuchia gia hạn lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19

23:36:15 13/04/2021
Chính quyền thành phố Phnom Penh thông báo kéo dài lệnh giới nghiêm ban đêm thêm 2 tuần vì chưa cắt được chuỗi lây nhiễm nCoV mới.

Chính quyền Hong Kong công bố dự thảo sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021

23:32:36 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 13/4, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tổ chức họp báo, công bố nội dung dự thảo Điều lệ sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021.

Giữa căng thẳng ở biên giới với Nga, Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ

23:29:03 13/04/2021
Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.

Tỉnh Osaka của Nhật Bản ghi nhận 1.099 ca mắc COVID-19 trong ngày

23:26:17 13/04/2021
Tỉnh Osaka ở miền Tây Nhật Bản ngày 13/4 ghi nhận 1.099 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

LHQ lo ngại Myanmar rơi vào đổ máu như Syria

23:24:40 13/04/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo việc quân đội Myanmar sử dụng vũ lực với người dân và lo ngại kịch bản bùng phát xung đột toàn diện như Syria.

Bộ trưởng Y tế Áo từ chức vì kiệt sức

23:20:25 13/04/2021
Rudolf Anschober tuyên bố từ chức Bộ trưởng Y tế Áo vì công việc điều hành chống dịch Covid-19 một năm qua khiến ông quá tải và kiệt sức.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

23:15:27 13/04/2021
Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

23:14:15 13/04/2021
Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

23:10:07 13/04/2021
Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

23:02:34 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

23:00:20 13/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Lửa thiêu rụi tòa nhà lịch sử của Nga

22:52:03 13/04/2021
Đám cháy khổng lồ bao trùm khắp nhà máy lịch sử ở thành phố Saint Petersburg hôm 12/4, tạo ra những đám khói đen phủ khắp cố đô này.

Biden đề cử nữ bộ trưởng lục quân đầu tiên

22:41:37 13/04/2021
Chính quyền Biden đề cử Wormuth, cựu quan chức Lầu Năm Góc, làm Bộ trưởng Lục quân, có thể trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của lực lượng.

4 bé gái đốt nhà, khoe lên mạng xã hội

22:38:16 13/04/2021
Bốn bé gái nói rằng cảm thấy buồn chán nên phóng hỏa đốt ngôi nhà không người ở tại bang Pennsylvania, rồi đăng video lên mạng xã hội.

Bitcoin đang tuột dần khỏi ngôi thống trị

22:28:02 13/04/2021
Bitcoin - đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện đang ở mức thống trị thị trường thấp nhất kể từ tháng 4/2019, ngay cả sau khi đã tăng vọt lên trên mức 60.000 USD/BTC vào ngày 11/4. Tuy nhiên, đồng tiền này đang có nguy cơ bị đe dọa b...

Biden kêu gọi người biểu tình sắc tộc không hôi của

22:18:03 13/04/2021
Biden kêu gọi mọi người bình tĩnh, không được phép gây bạo lực và hôi của khi xuống đường biểu tình sau cái chết của người da màu Daunte Wright.

Thủ tướng Campuchia tặng tiền cho người tiêm vaccine thứ một triệu

22:12:18 13/04/2021
Một cư dân Phnom Penh được chính quyền Thủ tướng Hun Sen tặng 1.250 USD vì là người tiêm vaccine Covid-19 thứ một triệu.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu giá rẻ quá tốn kém

22:04:43 13/04/2021
Mỹ phát triển tàu chiến đấu ven biển nhằm giảm chi phí, nhưng ngân sách vận hành chúng gần ngang tàu khu trục mà tính năng lại thua kém nhiều.

Thị trường PC toàn cầu tăng trưởng mạnh trong quý I

22:00:27 13/04/2021
Theo báo cáo của Gartner (Mỹ), trong quý I, thị trường máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hai thập niên, khi so với số liệu yếu kém của quý I/2020.

Có thể bạn quan tâm

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

Đời sống

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

Đồ 2-tek

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Ibrahimovic vi phạm giãn cách xã hội?

Bên lề sân cỏ

01:18:35 14/04/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic một lần nữa tạo scandal bên ngoài sân cỏ, khi bị cánh phóng viên chụp ảnh ở một nhà hàng ở Milan vào cuối tuần qua trong khi thành phố đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

Ronaldo chán nản, muốn rời Juventus ở hè 2021?

Bóng đá thế giới

01:12:19 14/04/2021
Theo thông tin từ AS, tiền đạo người Bồ Đào Nha đang không hạnh phúc ở Juventus và muốn rời đội bóng này ở mùa hè năm nay.

HLV Park coi chừng bị nhà cầm quân từng đánh bại tuyển Đức "ngáng chân"

Bóng đá việt nam

01:09:56 14/04/2021
HLV Park Hang-seo cần coi chừng nhà cầm quân đồng hương Shin Tae-yong khi Việt Nam chạm trán Indonesia.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

Sự kiện nóng

00:02:39 14/04/2021
Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để xin vía học giỏi, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung Hello các em thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.