Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Ở một số vùng xa tại Việt Nam có một phong tục lạ lùng, cho phép đàn ông lấy nhiều vợ và phụ nữ cũng có thể lấy nhiều chồng.

Họ sống chung nhà, ngủ chung giường và không có ghen tuông.

Nếu muốn cưới thêm vợ hay chồng, chỉ cần thông báo với vợ/chồng lớn là được. Tuy nhiên, phong tục đặc trưng của người K’ho ở vùng La Ngâu, La Dạ, tỉnh Bình Thuận. Phong tục này trở thành chuyện lạ khó tin tại Việt Nam.

Chị em ruột lấy chung chồng

Sau khi đi qua nhiều khu rừng cao su ở tỉnh Đồng Nai, tìm được đến xã La Ngâu và La Dạ ở tỉnh Bình Thuận. Tại nơi này, chúng tôi bắt gặp nhiều phụ nữ chân trần ngồi rũ tóc và bắt chấy cho nhau. Dọc hai bên đường các nhà cửa được bố trí rất đơn giản và sơ sài.

Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam - Hình 1

Người dân tộc thiểu số K’ho

Theo chỉ dẫn của người dân địa phương chúng tôi đã tìm gặp già làng Chao Lo Bọp (tên thật là Huỳnh Lưu Vĩnh) người đã gắn bó và cư trú tại ngôi làng này khoảng thế kỷ.

Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam - Hình 2

Già làng Chao Lo Bọp cùng sính lễ có trong ngày cưới của dân tộc K’ho

Sau khi được dẫn tới một ngôi nhà nhỏ ẩn mình trong thung lũng, chúng tôi đã được gặp ông Nguyễn Văn Ngay, một người đàn ông 93 t.uổi nhưng vẫn rất yêu đời. Ông không có chút e dè khi kể lại câu chuyện của mình: “Tôi có hai vợ chính và một số vợ ngoài luồng. Tôi cưới bà Hảo (68 t.uổi) vào năm 1965 còn dưới bà Hảo là em gái tên Háo (67 t.uổi). Sau một thời gian, tôi muốn lấy thêm một cô em vợ, cô ấy đã có chồng nhưng sau đó hai người không thể ở bên nhau được. Khi thấy cô ấy đơn độc, tôi ngỏ lời và cô ấy đồng ý. Bà Hảo cũng ủng hộ cho tôi vì cả hai muốn có chị em gần kề. Vì nhà tôi lúc đó rất nghèo, nên chúng tôi sống chung một buồng mà không phân chia. Mặc dù nhà cửa sơ sài, nhưng chúng tôi vẫn sống hạnh phúc”.

Theo Già làng chia sẻ: “Người dân tộc K’ho ở vùng La Ngâu, La Dạ từng có phong tục cho phép anh em ruột lấy chung một vợ. Người em được phép lấy vợ của anh trai ruột. Sau khi lấy nhau họ ở chung nhà, làm kinh tế chung và cả con cái. Tuy nhiên, điều cấm kỵ là người anh không được lấy vợ của người em vì theo tập tục thì đó là sự xúc phạm lớn nhất”.

Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam - Hình 3

Video đang HOT

Bà Huỳnh Thị Phen – người phụ nữ lấy cả anh em ruột làm chồng

Bà Phen có hai chồng, ông Lo Văn Níp và em trai ruột của ông Níp. “Ban đầu, bà chỉ nghĩ sẽ lấy ông Níp làm chồng, nhưng khi đến nhà chồng, bà bị thu hút bởi em trai của ông ấy, vì vẻ đẹp trai và hiền lành. Bà nói với chồng rằng muốn cưới cả hai người. Chồng bà đồng ý và cả nhà tổ chức tiệc mừng. Bà ăn chung với ông Níp và khi ông Níp đi vắng, bà ăn chung với em trai của ông. Sau một thời gian, bà có thai và sinh ra một đứa con gái, nhưng không thể phân biệt ai là bố của đ.ứa b.é” – Bà Phen chia sẻ

Không phân biệt ai là cha của con mình

Để tận mắt chứng kiến người phụ nữ lấy cả hai cậu cháu làm chồng, nhóm chúng tôi đã tìm đến nhà bà Hoàng Thị Xêu lấy ông Hoàng Văn Thụ, cháu ruột gọi mợ tên là Hoàng Văn Đấu. Ông Thu và bà Xêu cưới nhau năm nào không ai nhớ rõ. Tới hiện nay, chỉ có ông Đấu còn sống.

Theo già làng Chao Lao Pộp cho biết: “Bà Xêu lấy ông Thu lấy nhau được hơn 20 năm thì anh Hoàng Văn Đấu, cháu của ông Thu đang t.uổi đôi mươi đi bộ đội xung phong thường xuyên về thăm nhà. Nhiều lần hai mợ cháu gặp nhau họ đem lòng cảm mến và xin phép ông Thu cho cưới.

Ba người họ sống chung được gần 5 năm thì ông Thu mất. Lúc đó, ông Thu cùng bà Xêu mới có một người con. Sau này, giữa bà Xêu và ông Đấu có thêm với nhau 6 người con, không phân biệt con cậu hay con cháu. Tất cả đều xem nhau là anh em ruột thịt.

Các đấng mày râu lấy nhiều vợ thường có khả năng phân biệt con của từng bà vợ sau khi chúng sinh ra. Tuy nhiên, đối với phụ nữ lấy nhiều chồng thì hiếm khi có thể xác định được ai là cha ruột chính thức của đ.ứa t.rẻ.

Một ví dụ điển hình là trường hợp của bà Phen có con là Huỳnh Thị Hẻm. Khi sinh ra cả bà Phen và hai người chồng của bà đều không thể xác định được đó là con của ai.

Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam - Hình 4

Ông Nguyễn Văn Ngay và bà Hoàng Thị Hảo đang kể lại cuộc hôn nhân 3 người

Theo người già trong làng, trước đây, con trai con gái trong dân tộc K’ho thường ăn ở với nhau trước khi cưới. Nếu muốn, họ sẽ về xin phép gia đình và tổ chức lễ cưới. Với những người đã có vợ, chồng nếu muốn thêm vợ/chồng khác, họ có thể đưa người đó về xin phép người vợ/chồng hiện tại để được sống chung.

Trong trường hợp được chấp thuận, không cần phải áp đặt phạt vạ. Tuy nhiên, nếu người vợ hoặc người chồng hiện tại không đồng ý, thì người muốn kết hôn cần phải chuẩn bị đầy đủ số lá khăn là sính lễ để đền đáp, trước khi được chuyển về sống chung.

Xóa bỏ hủ tục và thay đổi suy nghĩ trở nên văn minh

Nhiều người nghĩ rằng việc cưới xin dường như chỉ có trong truyện cổ tích hoặc thời xa xưa nhưng vẫn còn tồn tại vài chục năm trước. Trên thực tế, sau nửa thế kỷ, suy nghĩ của thanh niên La Ngâu, La Dạ ngày nay đã khác hoàn toàn.

Kỳ lạ nơi đàn ông cưới nhiều vợ, phụ nữ lấy nhiều chồng nhất ở Việt Nam - Hình 5

Bản làng người K’ho

“Trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực tuyên truyền và thúc đẩy người dân bỏ đi những tập tục sai trái này. Ngày nay, thanh niên người La Ngâu, La Dạ đã thay đổi suy nghĩ và trở nên văn minh hơn. Các cặp trai gái yêu nhau và kết hôn đều tuân thủ đúng quy định pháp luật về hôn nhân, chỉ lấy một vợ hoặc một chồng. Tất cả các cuộc hôn nhân đều phải được xác nhận bởi chính quyền trước khi chính thức diễn ra”, một cán bộ địa phương ở La Ngâu chia sẻ.

Ngoài những nỗ lực tự ý thức của thanh niên, chính quyền địa phương phối hợp với Hội Phụ Nữ và các đoàn thể địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động và ngăn chặn tình trạng đa phu đa thê. Nhờ đó, hiện tại gần như không còn tình trạng đa phu đa thê tồn tại nữa.

Ông Vĩnh là một nhân chứng sống của các phong tục cổ xưa, nhưng ông cũng nhận thức rằng phong tục đa phu đa thê của người K’ho đã lạc hậu và không phù hợp với văn minh hiện đại. Vì vậy, chính quyền đã tiến hành tuyên truyền và vận động để người dân bỏ đi những hủ tục lạc hậu đó. Ông chia sẻ: “Tôi không biết phong tục này bắt đầu từ bao giờ, tôi chỉ nhớ từ khi còn bé ở bản là đã thấy tồn tại phong tục này. Tuy nhiên, những thứ tốt đẹp nên được giữ lại, những thứ kém văn minh thì phải dũng cảm xoá bỏ…”

Sự thật đằng sau loài vượn bí ẩn có thể săn và ăn thịt sư tử tại châu Phi

Có những lời đồn đại cho rằng tại châu Phi có một loài vượn bí ẩn còn được gọi là vượn Bili, chúng có kích thước khổng lồ, cực kỳ hung dữ, có thể săn và ăn thịt sư tử.

Sự thật đằng sau loài vượn bí ẩn có thể săn và ăn thịt sư tử tại châu Phi - Hình 1

Ở sâu trong rừng nhiệt đới Congo, châu Phi, người ta nói rằng một quần thể vượn có kích thước cơ thể khổng lồ và tập tính vô cùng m.an r.ợ đang thống trị ở đó.

Được biết đến với cái tên vượn Bondo hoặc vượn Bili, rất nhiều người dân địa phương đã báo cáo rằng họ nhìn thấy tận mắt sinh vật bí ẩn này. Chúng thường đi bằng hai chân, có kích thước bằng một người đàn ông trưởng thành và làm tổ trên mặt đất giống như khỉ đột.

Họ cho rằng chúng là một loài vật rất hung dữ, nổi tiếng là có thể g.iết được sư tử. Một số người cho rằng chúng là một loài vượn lớn hoàn toàn mới, trong khi những người khác cho rằng chúng là con lai giữa khỉ đột và tinh tinh.

Các báo cáo g.ây s.ốc về vượn Bondo đã được lưu hành trong nhiều thập kỷ. Mặc dù rõ ràng là có điều gì đó thú vị đang xảy ra với loài vượn lớn ở rừng nhiệt đới Congo nhưng có vẻ như nhiều báo cáo trong số đó đã phóng đại sự thật và thêm vào đó nhiều tình tiết giật gân. Giống như nhiều câu chuyện thuộc loại này, câu chuyện về vượn Bili có thể là sự pha trộn giữa thực tế và hư cấu.

Sự thật đằng sau loài vượn bí ẩn có thể săn và ăn thịt sư tử tại châu Phi - Hình 2

Một trong những nỗ lực khoa học đầu tiên để truy tìm loài vượn bí ẩn này được thực hiện vào năm 1996 bởi Karl Ammann, một nhiếp ảnh gia và nhà bảo tồn người Thụy Sĩ ở Kenya. Theo báo cáo, Ammann đã bắt gặp một số hộp sọ được lưu giữ tại Bảo tàng Hoàng gia Trung Phi ở Bỉ. Những hộp sọ này được thu thập bởi thực dân Bỉ trong quá khứ, tại địa đ.iểm gần thị trấn Bili ở phía bắc Cộng hòa Dân chủ Congo, cách sông Ebola khoảng 200 km về phía đông.

Trên các hộp sọ này có một đường gờ nổi bật ở giữa giống như hộp sọ của một con khỉ đột. Nhưng điều kỳ lạ là các khía cạnh khác về hình dạng và kích thước của hộp sọ lại giống với loài tinh tinh, cộng với việc không có quần thể khỉ đột nào được biết đến sống trong khu vực nơi chúng được thu thập.

Do đó, Ammann nghi ngờ rằng đây có thể là một loài hoàn toàn mới và đã mạo hiểm đến vùng phía bắc của Cộng hòa Dân chủ Congo để tìm hiểu. Tại đây, Ammann đã nói chuyện với những người thợ săn địa phương, những người này đã kể cho anh nghe về việc nhìn thấy những con vượn khổng lồ g.iết sư tử và dường như chúng cũng miễn nhiễm với phi tiêu độc.

Đáng sợ hơn là những con thú kỳ lạ này cũng được cho là sẽ phát ra những tiếng hú vào lúc trăng tròn. Ammann cũng mua những bức ảnh từ người dân địa phương, cho thấy những người thợ săn đang cảm thấy vô cùng bối rối với cơ thể khổng lồ của của con vượn mà họ đã săn được.

Mặc dù chuyến đi của Ammann đã thu thập được một vài thông tinh như những một số phân tinh tinh cực lớn và dấu chân lớn hơn cả dấu chân của khỉ đột, nhưng trên thực tế Ammann vẫn không thu thập được bằng chứng thuyết phục nào về loài vượn Bili.

Sự thật đằng sau loài vượn bí ẩn có thể săn và ăn thịt sư tử tại châu Phi - Hình 3

Một trong những nỗ lực khác để xác định loài vượn bí ẩn này được diễn ra vào mùa hè năm 2002 và 2003. Một trong những nhà nghiên cứu trong chuyến thám hiểm là tiến sĩ Shelly Williams, người được cho là đã trở về từ chuyến đi đến Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết:

"Chúng là một loài động vật rất to lớn, khuôn mặt của chúng phẳng hơn và long mà thẳng hơn khi so cới khỉ đột. Chúng sẽ tụ tập từ 2 đến 3 cá thể để cùng nhau làm tổ trên mặt đất, trong khi đó những con khác trong đàn sẽ làm tổ trên những cành cây thấp ở gần đó. Chúng phát ra âm thanh riêng biệt giống như tiếng hú và to hơn khi trăng tròn mọc và lặn". Cô lập luận rằng loài vượn này có thể là một loài mới mà khoa học chưa biết đến, một phân loài mới của tinh tinh hoặc con lai giữa khỉ đột và tinh tinh.

Sự thật đằng sau loài vượn bí ẩn có thể săn và ăn thịt sư tử tại châu Phi - Hình 4

Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, người ta nghi ngờ những tuyên bố táo bạo này là bịa đặt. Vài năm sau, nhà linh trưởng học, tiến sĩ Cleve Hicks và nhóm của ông đã thực sự quan sát được thứ được cho là loài vượn Bili trong ít nhất 20 giờ trong tự nhiên.

Theo báo cáo của New Scientist vào năm 2006, Hicks lập luận rằng chúng gần như chắc chắn không phải là một loài vượn mới hay thậm chí là một phân loài mới, mà chỉ đơn giản là một quần thể tinh tinh thú vị. DNA lấy từ các mẫu phân đã xác nhận điều này và cho thấy những con vật này có thể chính là tinh tinh phương đông (có tên khoa học là Pan troglodytes schweinfurthii, một loài tinh tinh phổ biến có nguồn gốc từ Cộng hòa Trung Phi, Nam Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Uganda, Rwanda, Burundi và Tanzania).

Tuy nhiên, nghiên cứu của Hicks cho thấy quần thể tinh tinh ở Bili khá bất thường. Chúng thực sự có một đường vân trên hộp sọ giống như một con khỉ đột và làm tổ trên mặt đất. Người ta cũng báo cáo rằng chúng đã đ.ập p.há các tổ mối và sử dụng một tảng đá làm đe để đ.ập vỡ mai rùa, đây không phải là hành vi điển hình của tinh tinh.

Đối với những tuyên bố về việc ăn thịt sư tử và đi bằng hai chân, những tuyên bố đó chưa bao giờ được xác minh. Mặt khác, hành vi của tinh tinh vùng Bili-Uéré vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, đặc biệt là khi khu vực này là mục tiêu của một số cuộc chiến tranh trong những thập kỷ qua đã làm gián đoạn các nỗ lực bảo tồn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chú heo 200kg được nuôi làm "thú cưng", chủ chiều như con, biết mở vòi nước tắm
16:31:31 16/07/2024
Ảnh vui 16-7: Mặt hàng phù hợp cho những bữa cơm 5.000 đồng
22:19:24 16/07/2024
Bí mật "lạnh người" mới về cách Trái Đất ra đời
06:36:56 17/07/2024
Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang
22:44:08 15/07/2024
Hổ Mã Lai đứng trước 'bờ vực tuyệt chủng'
06:43:24 16/07/2024
Hành trình sinh tử: Vượt qua muôn trùng thử thách trên con đường di cư của cá hồi!
20:03:06 16/07/2024
Hang động trên Mặt Trăng có thể làm nơi trú ẩn cho nhà thám hiểm?
23:25:41 16/07/2024
Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện
23:31:52 16/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Một nữ nghệ sĩ từng ngồi ghế Giám khảo với Hồ Ngọc Hà bày tỏ quan điểm giữa bão drama Hoàng Thuỳ và Miss Universe Vietnam
17:41:16 17/07/2024

Tin mới nhất

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

20 mảnh vỏ Trái đất: Sự thật từ "báu vật" 4,2 tỉ năm

20:41:56 17/07/2024
Kiến tạo mảng là quá trình trong đó các mảng kiến tạo - có thể hiểu nôm na là các mảnh vỏ Trái Đất - chuyển dịch, trượt đè lên nhau, chui lên từ lớp phủ hay lặn xuống.

Giới khoa học tìm ra hang động trên Mặt Trăng, có thể làm nơi trú ngụ cho phi hành gia

17:30:12 17/07/2024
Các nhà khoa học Italy đã xác nhận sự tồn tại của một hang động trên Mặt Trăng, nằm cách không quá xa so với điểm mà hai nhà phi hành Neil Armstrong và Buzz Adlrin đặt chân cách đây 55 năm.

Những kỷ lục đặc biệt trong thế giới động vật

05:14:35 16/07/2024
Loài Kỳ nhông đen sống ở dãy Alpes nước Pháp giữ kỷ lục về loài mang thai lâu nhất thời gian mang thai của chúng lên tới 3 năm 2 tháng và 20 ngày.

Đài thiên văn 1.900 t.uổi: Bí mật từ Kim tự tháp Mặt Trăng

21:54:55 15/07/2024
Không chỉ chứa những bí mật rùng rợn, Kim tự tháp Mặt Trăng ở Tethuacn còn ẩn giấu chi tiết kinh ngạc về một đài thiên văn cổ đại.

"Quái vật" nặng gấp 2 tỉ lần Mặt Trời hiện về từ nơi vũ trụ bắt đầu

21:34:18 15/07/2024
Ánh sáng rực rỡ từ PJ308-21, một chuẩn tinh quái vật , đã xuyên không từ vùng quá khứ chưa đầy 1 tỉ năm sau Vụ nổ Big Bang, tức sự kiện khai sinh vũ trụ 13,8 tỉ năm trước.

Lộ diện tổ tiên chung của chúng ta và sinh vật ngoài hành tinh

20:17:30 15/07/2024
Theo Sci-News, một nhóm khoa học gia từ Đại học Bristol (Anh) đã thành công trong việc đi tìm tổ tiên chung phổ quát cuối cùng (LUCA), một vị thủy tổ giả thuyết của tất cả sinh vật trên Trái Đất và có thể là nhiều hành tinh khác.

Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời

06:42:28 15/07/2024
Trong thế giới tự nhiên đầy rẫy những điều kỳ diệu, ta không khỏi kinh ngạc và thán phục trước những khả năng phi thường của các loài động vật.

Ảnh vui 14-7: Lúc nhỏ ước mơ lớn lên làm nghề 'gõ đầu trẻ'

18:11:44 14/07/2024
Đúng thật là gõ đầu trẻ luôn. Không trượt phát nào. Cơ mà lần sau ra đường nhớ cho bé đội nón bảo hiểm nhé chị gái ơi , một người trêu.

Khám phá mới về chim hải âu: Cưỡi sóng đạp bão để kiếm ăn!

15:04:26 14/07/2024
Trong thế giới tự nhiên đầy rẫy những điều kỳ diệu, đôi khi ta bắt gặp những hành vi của động vật khiến chúng ta phải kinh ngạc và thán phục.

Nghiên cứu cho thấy hà mã có thể chạy nhanh đến mức có thể bay lên không trung

14:52:34 14/07/2024
Nghe có vẻ khó tin, nhưng một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng hà mã, một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới, có thể bay lên không trung trong thời gian ngắn khi chúng chạy nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Thu Thủy tiết lộ cuộc sống hôn nhân với Kin Nguyễn sau 5 năm 'về chung nhà'

Sao việt

22:32:56 17/07/2024
Sau 5 năm kết hôn, ca sĩ Thu Thủy và ông xã Kin Nguyễn có tổ ấm hạnh phúc bên hai con. Cặp vợ chồng luôn gắn bó, đồng hành cùng nhau trong công việc và cuộc sống.

DTCL Mùa 12 đã có mặt trên máy chủ PBE

Mọt game

22:30:37 17/07/2024
Đến hẹn lại lên, sau một thời gian dài trải nghiệm Mùa 11 Họa Thế Chi Linh, các cờ thủ của Đấu Trường Chân Lý sẽ được chào đón Mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu .

Khởi tố đối tượng mang hơn 100 tấn chất thải từ Bắc Ninh sang Bắc Giang chôn lấp

Pháp luật

22:26:29 17/07/2024
Ngày 17/7, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại thôn Hương Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa).

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy

Sao châu á

22:05:47 17/07/2024
Mới đây, cô con gái út của Chung Lệ Đề, cô bé Cayla Trương Khải Lâm bất ngờ lên hot search vì vóc dáng nổi bật ở t.uổi 14.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ

Nhạc việt

21:58:54 17/07/2024
Tôi thấy Tùng Dương vài năm gần đây nỗ lực thay đổi tư duy và tiệm cận giới trẻ. Khi Tùng Dương tìm đến tôi thì hẳn là bạn ấy cũng đã đặt niềm tin ở tôi... , Mars Anh Tú chia sẻ.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

2 nàng Tấm ồn ào của phim Việt: Người từng đóng c.ảnh n.óng, người có nhan sắc ăn đứt sao Hoa ngữ

Hậu trường phim

21:40:07 17/07/2024
Sau khi ekip sản xuất phim điện ảnh kinh dị Con Cám chia sẻ thông tin về các diễn viên Thúy Diễm, Rima Thanh Vy, Lâm Thanh Mỹ lần lượt đóng các vai Mẹ Cám, Tấm và Cám, mạng xã hội bùng nổ thông tin tranh cãi.

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.