Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cường sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo thỏa thuận, khách hàng sử dụng nước của Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa có thể thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank bằng nhiều hình thức khác nhau rất thuận tiện và nhanh chóng, như: thanh toán tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Agribank trên địa bàn tỉnh; khách hàng ủy quyền cho Agribank tự động trích nợ tài khoản thanh toán tại Agribank để thanh toán hóa đơn theo định kỳ (khách hàng chỉ cần đăng ký tại Agribank một lần duy nhất); thanh toán qua ATM, thanh toán qua các dịch vụ ngân hàng điện tử do Agribank cung cấp như: E-Mobile Banking, Internet Banking.

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Trần Công Sang – Giám đốc Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa cho biết, những năm gần đây, Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa nói riêng đã tăng cường phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại như: dịch vụ nhờ thu, dịch vụ thanh toán hóa đơn qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking… Do đó, việc thực hiện thỏa thuận này sẽ tạo sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Với hệ thống mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh, Agribank sẽ đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhu cầu thanh toán hóa đơn tiền nước của khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa cho biết, từ tháng 6-2022, công ty đã từng bước triển khai kế hoạch dừng thu tiền nước tại nhà, chuyển sang các hình thức trích nộp tự động qua ngân hàng và các tổ chức trung gian để đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền nước với tiêu chí nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng; được khách hàng phản hồi tích cực. Mỗi tháng, gia đình chị Ngô Thị Phương Trâm (Tổ dân phố 3, phường Ninh Hiệp, Ninh Hòa) thanh toán khoảng 300.000 đồng tiền nước. Do vợ chồng chị Trâm đều đi làm giờ hành chính nên việc đóng tiền nước thường nhờ hàng xóm, đôi khi không kịp thời. Có lần không đóng kịp tiền nước, gia đình có giấy báo về nhà nhắc nhở vì chậm nộp. Vì thế, khi Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa triển khai thu tiền nước không dùng tiền mặt, chị Trâm đăng ký sử dụng dịch vụ ngay. Cũng theo bà Bình, đến nay đã có hơn 13.000 trong tổng số hơn 54.000 khách hàng dùng nước của Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt, đạt 25% trước đây tỷ lệ này chỉ có 2%).

ADVERTISEMENT

Hiện nay, đối tượng công nhân, viên chức và hưu trí, người lao động trên địa bàn Ninh Hòa trả lương qua Agribank chiếm tỷ lệ lớn. Do đó, việc thanh toán qua trích nợ tự động và qua các dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank sẽ tăng lên, góp phần hoàn thành mục tiêu của công ty đến năm 2025, phấn đấu tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt đạt từ 50 đến 80%. Bà Bình cho biết, công ty đã thành lập tổng đài chăm sóc khách hàng để giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàng trong việc chuyển đổi hình thức thu.

Video đang HOT

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tăng cường phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá dịch vụ thanh toán hóa đơn qua Agribank. Qua đó, giúp khách hàng, người dân nắm bắt thông tin, tiện ích dịch vụ và đăng ký sử dụng dịch vụ, góp phần nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank.

Kiến nghị liên thông dữ liệu công tư, cho vay trên nền tảng số

Việc chuyển đổi số của ngân hàng đang lan toả mạnh mẽ và người dân được hưởng lợi.

Một số ngân hàng thương mại (NHTM) kiến nghị: Việt Nam cần sớm liên thông dữ liệu công tư, cho vay trên nền tảng số, cơ chế thực hiện có kiểm soát đồng bộ...nhằm thúc đẩy nhanh chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Kiến nghị liên thông dữ liệu công tư, cho vay trên nền tảng số - Hình 1
Gian hàng của Vietcombank tại sự kiện "Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng" diễn ra mới đây.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao cho biết: Để triển khai tốt quyết định 06 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, BIDV đề xuất: Việt Nam cần sớm ban hành các quy định định danh điện tử, đồng bộ các cơ sở dữ liệu cá nhân như: Thuế, bảo hiểm, chứng khoán...để tiến tới việc định hạng tín nhiệm công dân quốc gia. Bộ Công an cần sớm cho phép tích hợp với các ứng dụng của ngân hàng qua các kết nối API (giao diện chương trình ứng dụng) hoặc SPK để việc khai thác các thông tin trực tuyến trên các kênh số sẽ giúp chính xác, các giao dịch được liền mạch hơn.

ADVERTISEMENT

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cần có các hướng dẫn bổ sung các thông tư để tạo điều kiện cho các ngân hàng điện tử như cho vay, xác thực giao dịch bằng ứng dụng căn cước công dân (CCCD) chip được thuận tiện, nhanh chóng và đơn hơn.

BIDV hiện là ngân hàng tiên phong trong triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến dịch vụ công cấp độ 3, 4; tập trung vào 2 nhóm nội dung chính. Thứ nhất đã có hàng nghìn loại phí, lệ phí dịch vụ công người dân có thể thanh toán trực tuyến bằng đăng nhập duy nhất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và có thể thanh toán trên hệ thống thanh toán của BIDV. Thứ hai, BIDV cũng phối hợp với Tổng cục Thuế xây dựng các tính năng kết nối giữa tài khoản thuế của người dân với tài khoản của ngân hàng một lần duy nhất để thực hiện các giao dịch thuế. Toàn bộ quá trình đối soát và lưu trữ với tất cả các cơ quan liên quan được thực hiện tự động, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng in các chứng từ liên quan đến lĩnh vực nộp thuế của mình để có thể hoàn tất giao dịch.

Việc ứng dụng dữ liệu CCCD đã giúp BIDV hoàn thiện và phát triển kỹ năng số của mình đồng thời mở rộng hệ sinh thái thông qua nền tảng BIDV Smartbanking dành cho khách hàng cá nhân hoặc BIDV ibank dành cho khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi việc tích hợp và xác thực dữ liệu CCCD được phát triển, mở rộng hơn là cơ hội để ngân hàng có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người dân từ giải trí, giáo dục, nghỉ dưỡng... đến vay online trên nền tảng của các ngân hàng.

Hiện, tỷ trọng số lượng giao dịch trên kênh số của BIDV chiếm đến 93%, giao dịch số của riêng năm 2021 bằng cả 3 năm trước cộng lại. Tốc độ tăng trưởng của số lượng khách hàng theo cấp số nhân qua các năm. Khi ứng dụng giải pháp phương thức điện tử eKYC số lượng khách hàng mở tài khoản số BIDV thành công lên đến 2 triệu khách hàng.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: Ngân hàng đã xây dựng hệ sinh thái thanh toán cung cấp hơn 2.000 sản phẩm và dịch, bởi 50 đối tác. Số lượng giao dịch thanh toán háng 6/2022 tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 600.000 giao dịch/tháng. Các hệ thống số mang lại kết quả rất tích cực, lượng khách hàng tăng lên nhiều, các giao dịch tăng theo cấp số nhân. Lãnh đạo TPBank kiến nghị: Việt Nam cần sớm liên thông dữ liệu công tư, cho vay trên nền tảng số, cơ chế thực hiện có kiểm soát đồng bộ...để thúc đẩy nhanh chuyển đổi số của ngân hàng.

ADVERTISEMENT

Kiến nghị liên thông dữ liệu công tư, cho vay trên nền tảng số - Hình 2
Phó Tổng Giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao chia sẻ: Chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà buộc phải chọn để định hình tương lai phát triển của tổ chức mình.

Tại sự kiện "Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng" mới đây, đại diện Vietcombank cho biết: Dịch vụ mở tài khoản trực tuyến qua eKYC đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Với tấm thẻ CCCD gắn chip, khi mở tài khoản ngân hàng, dù ở bất kỳ thời điểm nào, nơi đâu, khách hàng chỉ cần tải App Vietcombank, chụp hình CCCD và quét khuôn mặt là có thể mở tài khoản và bắt đầu các giao dịch trực tuyến trên ngân hàng số VCB Digibank.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, VCB CashUp là nền tảng ngân hàng số toàn diện nhất Vietcombank. Theo đó, hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền hiện đại trên nền tảng số do ngân hàng cung ứng sẽ đem đến cho khách hàng tổ chức có thể tiết kiệm tối đa thời gian xử lý giao dịch; nâng cao chất lượng quản lý khoản phải thu - khoản phải trả; minh bạch toàn bộ dòng tiền, tối ưu hóa trạng thái của tổ chức. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ứng dụng VCB Digibiz sẽ giúp doanh nghiệp giao dịch mọi lúc mọi nơi. Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

Theo Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng, về khuôn khổ pháp lý, NHNN đã ban hành Thông tư hướng dẫn mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ bằng phương thức điện tử eKYC; hoàn thiện Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt; hoàn thiện Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính trong lĩnh vực ngân hàng (Sandbox); ban hành, thực hiện các tiêu chuẩn chung (QR Code, tiêu chuẩn thẻ Chip); ban hành các quy định về an toàn, bảo mật thông tin trong hoạt động ngân hàng...

"Về hạ tầng cho chuyển đổi số, cách đây 5 năm, một ngày có 50.000 giao dịch ngân hàng, hiện nay con số đã lên tới 8 triệu giao dịch/ngày. Giá trị giao dịch lên tới 900.000 tỷ đồng/1 ngày, tương đương với hơn 40 tỷ USD giao dịch qua ngân hàng. Các ngân hàng, trung gian thanh toán được kết nối liên thông, với thời gian giao dịch tính bằng giây. Đã có sự kết nối liền mạch, khách hàng qua các ứng dụng Mobile Banking có thể xem mình dùng bao nhiêu số điện, thanh toán tiền, ngay lập tức kho dữ liệu gạch hóa đơn và hạch toán ngay", ông Phạm Tiến Dũng cho biết. Đại diện NHNN khẳng định, sẵn sàng cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng với chi phí hợp lý tin cậy cho cả các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Theo Vụ Thanh toán - NHNN, hiện nhiều ngân hàng Việt Nam chuyển đổi số ở Top đầu hiện đã đạt 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, vượt sớm và xa mục tiêu đặt ra tại Quyết định 810 là 70% năm 2025; nhiều tổ chức tín dụng có hiệu quả hoạt động tốt nhờ tích cực chuyển đổi số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang chuyển đổi số nỗ lực hướng tới.

Theo hãng tư vấn chiến lược toàn cầu McKinsey, năm 2021, ngành Ngân hàng Việt Nam được đánh giá có mức độ ứng dụng ngân hàng số với tốc độ nhanh nhất trong khu vực, cao hơn mức tăng bình quân của toàn khu vực và thậm chí cao hơn mức tăng bình quân của thị trường mới nổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập
16:17:13 29/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2022
00:52:18 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'

11:29:34 01/10/2022
Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu nỗi đau quá lớn như thế này.Chiều 30/9, rất đông người dân địa phương đã sắp xếp công việc để tới đưa tiễn vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguy...

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....
ADVERTISEMENT

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Bitcoin nối dài đà tăng, sắp chạm 20.000 USD

06:36:05 01/10/2022
Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường...

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng

06:34:38 01/10/2022
Để vàng quay đầu, nền kinh tế cần phải bắt đầu chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Điều này sẽ buộc Fed phải tạm dừng lộ trình thắt chặt của mình. Khi thị trường nhận ra Fed không thể kiểm soát được lạm phát, kỳ vọng lạm phát dà...

Lâm Đồng: Kỷ luật 2 Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đà Lạt

20:55:03 30/09/2022
Ngày 30/9, tại kỳ họp thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt và ông Nguyễn ...

Quảng Ninh: Khai trừ ra khỏi Đảng 4 cán bộ môi trường đô thị TP Cẩm Phả

20:53:13 30/09/2022
Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cẩm Phả quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Trần Văn Hùng và Phạm Ngọc Thanh cùng là đảng viên, viên chức Chi bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường ...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thái độ của Nicola Peltz khi đến ủng hộ mẹ chồng Victoria Beckham giữa tin đồn bất hòa

Sao âu mỹ

11:30:32 01/10/2022
Cả gia đình Beckham đã đến ủng hộ Victoria tại Paris Fashion Week vào tối thứ 6. Biểu hiện của mẹ chồng nàng dâu giữa tin bất hoà thành tâm điểm

Vệ sinh màn hình laptop đúng cách? Bạn có biết?

Thế giới số

11:29:58 01/10/2022
Màn hình laptop là một thành phần quan trọng giúp truyền tải hình ảnh đến cho bạn trong quá trình sử dụng. Màn hình là nơi tiếp xúc thường xuyên với với khí bụi. Nhất là những màn hình cảm ứng, những dấu vân tay và bụi bẩn sẽ tích tụ lạ...

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Ẩm thực

11:28:55 01/10/2022
Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết

Phía sau khu phố cổ trăm năm Đại Đạo Trình

Du lịch

11:28:29 01/10/2022
Phải đến lần thứ 3 sang Đài Loan, tôi mới có thời gian thăm khu phố cổ nổi tiếng Dadaocheng (Đại Đạo Trình) ở Đài Bắc. Đằng sau khu phố cổ 150 năm tấp nập du khách là bài học đáng ngẫm về bảo tồn di sản của người Đài Loan

Galaxy S23 Ultra sẽ có thiết kế tinh tế hơn bản tiền nhiệm?

Đồ 2-tek

11:27:17 01/10/2022
Dự kiến, camera chính của Galaxy S23 Ultra sẽ sử dụng cảm biến 200MP phiên bản nâng cấp, đi kèm một ống kính góc siêu rộng 12MP và một ống kính tiềm vọng 10MP được trang bị kỹ năng zoom quang học 10x

Bà xã kém 13 tuổi Minh Tiệp ngày càng trẻ trung, xinh như Hoa hậu, khẳng định: Vợ mình luôn đẹp nhất

Sao việt

11:27:11 01/10/2022
Minh Tiệp thường xuyên dành cho bà xã những câu nói “ngọt hơn mía lùi” trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi ghen tị. Phạm Thùy Dương - bà xã 9X của diễn viên Minh Tiệp sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười tươi tắn và vóc dáng thon g...

Mbappe tự làm khó tuyển Pháp

Bóng đá thế giới

11:25:53 01/10/2022
Tuyển Pháp nên biết điều này: Trong suốt lịch sử World Cup, không nhà vô địch nào lên ngôi khi nội bộ có vấn đề.Nhãn hàng Mbappe từ chối làm đại diện bán đồ ăn nhanh, và được cho là gây hại tới sức khỏe của trẻ em, nhóm đối tượng chính ...

Ngôi nhà nhỏ với thiết kế thông minh ở phố cổ

Sáng tạo

11:22:55 01/10/2022
Chỉ với 30m vẫn đủ tạo nên không gian sống tuyệt đẹp và tiện nghi. Cũng chỉ 30m thôi nhưng ngôi nhà nhỏ này vẫn đủ để tạo nên khoảng diện tích đặc biệt ấn tượng cho mọi người khi ngắm nhìn hay có cơ hội được ghé thăm

Trúng số độc đắc liên tiếp trong tháng 10, 3 con giáp vượng tiền vượng tình, quý nhân trợ vận, tiền tài nở rộ

Trắc nghiệm

11:19:35 01/10/2022
Nhờ có quý nhân che chở, giúp đỡ nên người tuổi Mão trong tháng 10 khá vượng. Con giáp này được giúp đỡ ở nhiều phương diện và theo nhiều cách thức khác nhau. Chính vì thế hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt. Bản mệnh cũng chủ độn...

Đưa '578' dự Oscar: Rộng cửa cho phim vừa thất bại phòng vé vừa bị chê chất lượng?

Hậu trường phim

11:14:37 01/10/2022
Việc 578: Phát đạn của kẻ điên được chọn dự sơ loại Oscar 2023 đang gây nhiều tranh luận. Đây là phim hành động thất bại ở phòng vé, chất lượng gây tranh cãi

Việt Nam đánh bại tuyển Nhật, tại sao không?

Bóng đá việt nam

11:13:44 01/10/2022
Team 1 của Nhật có 5 cầu thủ thì hết 3 tây (Brazil) nhưng thầy trò Diego Raul của Futsal Việt Nam (VN) ngại ngùng gì?!

Vừa mua thùng sữa mới về, con có hành động khiến người mẹ nhìn vào muốn 'ngất xỉu'

Netizen

11:12:06 01/10/2022
Bên cạnh bỉm thì sữa là một sản phẩm không thể thiếu được với các gia đình nuôi con nhỏ. Có nhiều mẹ than phiền rằng số tiền chi cho 2 món đồ này chiếm kha khá số tiền tiêu dùng trong tháng. Tuy nhiên vì sức khỏe cũng như đầu tư để phát...