Kỳ ‘cách ly’ xa xỉ nhất thế giới

Chỉ cần có kết quả Covid-19 âm tính, bạn có thể tự do khám phá quốc đảo và cảm nhận sự bình thường kỳ lạ ở đây.

Travis Levius là một cây viết du lịch , làm video , sáng tạo nội dung tự do. Dưới đây là bài viết chia sẻ của Travis khi từ Mỹ đến Maldives giữa Covid-19:

Tôi đang ngồi trong một nhà hàng và ngắm nhìn biển Arabia nhưng tôi cảm giác có gì đó không ổn. Tôi không đeo khẩu trang, các du khách khác và nhân viên ở đây cũng thế. Tuy nhiên, không vì thế mà các biện pháp phòng bệnh không cần thiết, tất cả các khách lên nghỉ dưỡng ở đảo Soneva Fushi đều phải kiểm tra Covid-19 trước sau đó cách ly tại biệt thự họ thuê tới khi nhận kết quả âm tính. Trong vài ngày ở thiên đường Ấn Độ Dương giữa một năm bất thường, mọi thứ dường như đã trở lại bình thường đến lạ.

Maldives vẫn đón khách

Maldives hiện là một trong số ít nước mở cửa du lịch . Quốc gia có khoảng 1.200 đảo lớn nhỏ đón khách lại vào tháng 7 mà không bắt buộc cách ly hay kiểm tra Covid-19. Sau đó chính quyền thay đổi chính sách vào tháng 9, yêu cầu tất cả khách phải có kết quả âm tính Covid-19 (trong 96 giờ trước khi khởi hành). Ngoài ra, có một mẫu đơn khai báo y tế trực tuyến cũng cần điền xong 24 giờ trước khi cất cánh.

Theo số liệu thống kê, Maldives vẫn đang kiểm soát tốt Covid-19, số ca nhiễm dưới 13.000 và chỉ 46 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát. Nhờ đó mà Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) công bố Maldives là điểm đến an toàn vào ngày 15/9.

Như các quốc gia phụ thuộc vào du lịch , Maldives cũng bị khủng hoảng trầm trọng. Theo Ngân hàng thế giới (WB) du lịch chiếm 2/3 GDP nước này. Trước đó, du lịch Maldives nở rộ vào năm 2019 với mức tăng hàng năm là 14,7%, đạt tới tổng 1,7 triệu khách.

Ali Waheed, Bộ trưởng Du lịch, phát biểu hồi tháng 5: “Covid-19 có mức tàn phá hơn cả sóng thần năm 2004 và khủng hoảng kinh tế năm 2008″. Do đó không mấy ngạc nhiên khi Maldives là một trong những nước đầu tiên mở cửa lại.

Kỳ cách ly xa xỉ nhất thế giới - Hình 1
Travis đeo tấm chắn và khẩu trang khi ngồi máy bay. Ảnh: Travis Levius/CNN

Kỳ ‘cách ly’ xa xỉ nhất thế giới như thế nào?

Chuyến bay của tôi bắt đầu từ sân bay JFK, New York (Mỹ) bằng Qatar Airways – một trong rất nhiều hãng vẫn đang chạy các đường bay tới Male, thủ đô Maldives. Qatar Airways yêu cầu khách từ những vùng có nguy cơ cao như Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Philippines phải có kết quả PRC, xét nghiệm Covid-19, âm tính khi check-in. Phải là xét nghiệm PRC vì tôi tận mắt chứng kiến nhiều hành khách tại sân bay JFK không được phép lên máy bay do họ cung cấp giấy test nhanh. Trên máy bay, hành khách phải đeo khẩu trang và tấm chắn mà hãng bay cung cấp từ cổng.

Tôi ngồi hạng vé tiết kiệm từ New York tới Doha trên chuyến bay trống nửa và cả hàng ghế chỉ có mình tôi. Sau đó tôi bay tiếp hạng vé thương gia của Qatar Airways để tới điểm cuối Male. Chỗ ngồi rộng rãi và cửa trượt riêng tư thích hợp để thực hiện “giãn cách xã hội ” trên máy bay. Khi hạ cánh, tôi tiến tới quầy nhập cảnh với đống giấy tờ, từ kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, bản sao xác nhận đặt phòng tại resort Soneva Fushi và Soneva Jani, mã QR khi hoàn thiện đơn khai báo y tế.

Sau khi đem hành lý qua cửa kiểm tra tôi thấy nhân viên Soneva Fushi đang đeo khẩu trang chờ ở cửa ra. Họ đưa tôi tới quầy làm thủ tục để tiếp tục bay thủy phi cơ tới resort.

Một chiếc xe tải đưa tôi và các du khách khác tới phòng chờ sân bay chuyên dụng của resort. Tại đó, mọi người vẫn giữ khoảng cách nhưng có thể nhấm nháp đồ ăn nhẹ, và hoàn tất thủ tục check-in resort. Chúng tôi leo lên thủy phi cơ, nửa tiếng sau tới “sân bay” của resort nằm biệt lập giữa biển. Tiếp đó, mọi người lên thuyền cao tốc đến những ngôi nhà gỗ thuê cho kỳ nghỉ.

Tôi lên một chiếc xe cùng quản gia riêng về thẳng căn biệt thự sát bờ biển đã đặt trước. Vài phút sau, một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm mặc bảo hộ trắng bước vào để thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng cách lấy dịch họng, tai và mũi của tôi. Người này thông báo kết quả sẽ được trả vào sáng hôm sau.

Các resort tại đảo Soneva như Soneva Fushi & Soneva Jani chỉ là số ít các khu nghỉ dưỡng tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các du khách . Họ còn cung cấp xét nghiệm PCR miễn phí, tặng các voucher đồ ăn, thức uống cùng nhiều hoạt động khác giúp khách không bất tiện do phải tự cách ly.

Có 2 kịch bản sau khi xét nghiệm cho du khách ở Soneva: Nếu âm tính với Covid-19, du khách có thể khám phá đảo và tham gia các hoạt động một cách vô tư không cần đeo khẩu trang. Nếu kết quả dương tính , du khách phải cách ly 14 ngày trong biệt thự miễn phí.

Tôi thực sự thấy nhẹ nhõm khi nhận kết quả âm tính. Cả ngày sau đó tôi dành để trải nghiệm khu nghỉ dưỡng sang trọng như cách mình từng tận hưởng trước đại dịch, như lặn ống thở với đàn cá đuối trong làn lước xanh trong, thưởng thức đồ ăn sáng, buffet và thử sức với những trò trượt nước mới…

Kỳ cách ly xa xỉ nhất thế giới - Hình 2
Travis vui mừng tận hưởng kỳ nghỉ hiếm có ở khu nghỉ dưỡng sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh: Travis Levius/CNN

Sau đó, đến resort thứ 2 Soneva Jani – nổi tiếng với các biệt thự mái cọ xây trên mặt nước, tôi hoàn toàn cảm nhận được “sự tự do” thật sự. Do đã xét nghiệm Covid-19 khi đến Soneva Fushi, tới đây tôi không phải làm lần nữa. Trong suốt chuyến nghỉ dưỡng, chỉ khi ngồi thủy phi cơ di chuyển giữa 2 resort tôi mới phải đeo khẩu trang.

Du lịch giữa đại dịch là lựa chọn cá nhân và ai cũng có quan điểm riêng của mình. Tôi nghĩ chính quyền Maldives hiện làm rất tốt việc giữ an toàn cho du khách và dân địa phương. Việc xét nghiệm và cách ly trong các biệt thự của Soneva Fushi và Soneva Jani khiến mọi người an tâm hơn, bởi vốn những kỳ nghỉ ở đây hầu hết là trải nghiệm riêng tư.

Sau kỳ nghỉ xa xỉ ở đảo quốc nghỉ dưỡng nổi tiếng , tôi nhận thấy thật đáng để đi nửa vòng trái đất tới Maldives, trải nghiệm cảm giác tưởng chừng đã mất từ lâu.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim

Nằm ở giữa Thái Bình Dương, Nauru được biết đến là đảo quốc làm giàu từ phân chim. Theo các chuyên gia, trữ lượng phốt phát 'khủng' ở Nauru được hình thành nhờ việc chim thải phân trong vài nghìn năm.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 1

Đảo quốc làm giàu từ phân chim Nauru nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Với diện tích 21km2, Nauru là nước nhỏ thứ ba thế giới.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 2

Người dân ở đảo quốc Nauru làm giàu nhờ phân chim. Cụ thể, đất nước này có trữ lượng phốt phát "khủng" với việc hình thành nhờ việc chim thải phân (guano) trong vài nghìn năm.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 3

Phốt phát ở Nauru nằm gần mặt đất nên việc khai thác nguồn tài nguyên này khá dễ dàng. Công nhân khai thác bóc toàn bộ lớp đất bề mặt để tách phốt phát ra khỏi những cột san hô cổ.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 4

Những người châu Âu phát hiện và khai thác các mỏ phốt phát đầu tiên ở Nauru. Kể từ đó, quốc gia này trở thành nơi nhiều nước đầu tư khai thác phốt phát.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 5

Sau khi Nauru giành độc lập vào năm 1968, hoạt động khai thác phốt phát ngày càng phát triển. Nhờ vậy, kinh tế của Nauru có sự phát triển nhanh.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 6

Từ đây, nhiều người ở Nauru làm giàu nhờ việc đẩy mạnh khai thác phốt phát. Hầu hết các gia đình có cuộc sống khá giả và đầy đủ.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 7

Sau nhiều thập kỷ khai thác phốt phát, nguồn tài nguyên này dần cạn kiệt. Từ đó, kinh tế của Nauru bắt đầu có sự sụt giảm rõ rệt.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 8

Không những vậy, quá trình khai thác phốt phát trong thời gian dài cũng khiến đất đai ở Nauru trở nên cằn cỗi và xuất hiện nhiều khu vực có những tảng đá vôi lởm chởm. Thêm nữa, hệ sinh thái biển xung quanh đảo Nauru cũng bị ô nhiễm nước do chất phù sa và phốt phát gây ra.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 9

Để tăng ngân sách và giúp kinh tế phát triển trở lại, Chính phủ Nauru thực hiện bán hộ chiếu cho công dân nước ngoài và cho phép người tị nạn từ nước khác cư trú.

Bất ngờ về đảo quốc làm giàu từ phân chim - Hình 10

Nauru cũng cấp phép cho Australia xây dựng trại giam. Từ đây, nhiều người dân địa phương có việc làm và tạo nguồn thu nhập mới.

Mời độc giả xem video: Quốc Gia Nào Nhiều Tỷ Phú Nhất Thế Giới?. Nguồn: Tin Tức VTV24.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện bí mật sởn da gà sau chiếc gương bị gắn chặt bất thường trong nhà mới
10:22:29 22/01/2021
Nhóm cung nữ kỳ lạ xuất hiện ở Tử Cấm Thành, gần 30 năm vẫn chưa có lời giải đáp
10:21:53 23/01/2021
Bé gái sở hữu mái tóc kì lạ khiến mẹ khổ sở
10:26:00 22/01/2021
Nghe thấy âm thanh người chết: Hiện tượng bí ẩn bậc nhất mọi thời đại, nhưng cuối cùng khoa học cũng dần hiểu tại sao
19:16:53 22/01/2021
Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?
10:30:46 22/01/2021
Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ
10:18:01 23/01/2021
Lộ diện hình vẽ chim khổng lồ kỳ lạ giữa sa mạc Trung Quốc
19:13:03 22/01/2021
Trước lăng mộ Võ Tắc Thiên có 61 pho tượng đá đứng canh, tại sao tất cả những pho tượng này đều không có đầu?
14:19:57 23/01/2021
Hiện tượng tôm diễu hành trên cạn
14:26:01 23/01/2021
Bé gái chết não vì thực hiện thử thách nguy hiểm trên TikTok
17:24:49 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021

Tin mới nhất

Kinh hoàng thử thách ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển

20:40:01 23/01/2021
Nhiều người ưa cảm giác mạnh đã chi khoảng 470 USD để được trải nghiệm ngủ bên vách đá dựng đứng sát bờ biển và thưởng thức bữa ăn sáng.

Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở trang trại châu Âu

20:35:28 23/01/2021
Bốn đồng tiền vàng và hàng nghìn đồng tiền bạc được phát hiện trong một kho tiền cuối thời trung cổ.

Virginia bồi thường hơn 100.000 USD cho tù nhân không biết tiếng Anh

17:21:11 23/01/2021
Chính quyền bang Virginia đã đồng ý bồi thường cho một tù nhân 115.000 USD vì người này bị cô lập trong phòng biệt giam ở nhà tù hơn 10 năm do không biết nói tiếng Anh.

Sự thật sau bức ảnh cánh đồng nho Italia sáng rực gây bão mạng

10:26:49 23/01/2021
Những nhà sản xuất rượu vang ở Italia đã dùng đuốc thắp sáng cánh đồng để bảo quản nho không bị đóng băng tạo ra hình ảnh ngoạn mục trong đêm tối.

Chọn thị trưởng bằng cách... bốc thăm may rủi

10:13:51 23/01/2021
Cuộc đua để trở thành thị trưởng của vùng ngoại ô thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ đã kết thúc đầy gay cấn với màn bốc thăm tên người chiến thắng từ một chiếc mũ đội đầu.

Cặp đôi Ấn Độ in mã QR lên thiệp mời để khách chuyển tiền mừng cưới

10:10:25 23/01/2021
Mới đây, một cặp đôi người Ấn Độ đã tìm ra cách thức hết sức độc đáo để khách mời dự đám cưới tiện gửi tiền mừng cho họ.

Cá đuối đại bàng ở New Zealand sinh con dù không giao phối

19:21:13 22/01/2021
Các nhà khoa học cho biết con cá con có thể là kết quả của quá trình sinh sản vô tính hoặc cá mẹ có thể đã lữu trữ tinh trùng từ lần giao phối cuối cùng với con đực.

Hai tiểu hành tinh lớn hơn đại kim tự tháp Giza sắp bay qua Trái Đất

16:42:02 22/01/2021
NASA cho biết hai tiểu hành tinh lớn với kích thước ước tính lớn hơn đại kim tự tháp Giza lần lượt bay qua Trái đất vào ngày 23 và 25/1.

'Vũ điệu ánh sáng' tuyệt đẹp soi sáng bầu trời Na Uy

16:38:35 22/01/2021
Dải ánh sáng xanh tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của nhiều người trên khắp thế giới.

Thức uống hảo hạng làm từ... "phân voi"

16:34:40 22/01/2021
Thật khó để tin rằng phân voi có thể là thành phần chính của một thức uống cao cấp, nhưng đó là sự thật.

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan

21:18:35 21/01/2021
Không cần tủ lạnh vẫn giữ được trái cây luôn tươi ngon, kỹ thuật truyền thống của người Afghanistan khiến nhiều người kinh ngạc.

Kinh hoàng xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển

21:14:11 21/01/2021
Cư dân địa phương kinh hoàng khi phát hiện xác cá voi chết kích thước khổng lồ dạt vào bờ biển Italia.

Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ

13:57:07 21/01/2021
Một người đàn ông ở Anh chi 300 bảng để bác sĩ thú y thăm khám cho chó cưng, song sau đó phát hiện chú chó chỉ giả vờ đi tập tễnh như ông để thể hiện sự cảm thông với người chủ bị trật mắt cá chân.

Phát hiện loài hoa Trà mi đặc hữu cực hiếm ở Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà

13:53:31 21/01/2021
Sau nhiều chục năm hầu như vắng bóng, thậm chí có nghi hoặc về khả năng tuyệt chủng, các nhà khoa học đã tái phát hiện loài Trà mi Langbiang (Camellia langbianensis), thực vật đặc hữu của Vườn Quốc gia (VQG) Bidoup-Núi Bà.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ 98 triệu năm tuổi

13:49:47 21/01/2021
Một phần bộ xương hóa thạch của một con khủng long titanosaur 98 triệu năm tuổi đã được phát hiện ở Neuquén, Argentina. Chúng có kích cỡ được nói là lớn chưa từng thấy.

Người phụ nữ ‘đã chết’ kháng cáo để được sống trở lại

13:47:09 21/01/2021
Người phụ nữ Pháp Jeanne Pouchain rơi vào hoàn cảnh không giống ai. Bà bị tuyên bố đã chết vì một sai sót khó tin. Suốt hơn 3 năm qua, bà cố gắng chứng minh mình còn sống.

Khai quật hầm mộ cổ nghìn năm tuổi ở Ai Cập, tìm thấy 'Cuốn sách của người chết' dài 4m

13:42:41 21/01/2021
Đây là một bản thảo mà người Ai Cập cổ đại sử dụng để dẫn đường người đã khuất qua thế giới bên kia.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Bánh bao hình cá độc lạ gây bão mạng xã hội

08:38:27 21/01/2021
Người phụ nữ Đài Loan này đã gây bão mạng xã hội, sau khi đăng những bức ảnh bánh bao hình con cá vô cùng đáng yêu của mình.

Nhạc sĩ chơi trống hơn 25 giờ để lập kỷ lục Guinness thế giới

08:35:22 21/01/2021
Một nhạc sĩ người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới sau khi chơi cajon, nhạc cụ còn được biết đến với tên gọi trống hộp trong 25 giờ, 42 phút và 34 giây.

Có thể bạn quan tâm

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Dịch COVID-19: Cuba đạt bước tiến trong thử nghiệm lâm sàng vaccine

Thế giới

00:44:05 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 22/1, giám đốc Viện nghiên cứu vaccine Vaccine Finlay (IFV) của Cuba, ông Vicente Verez cho biết vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nước này phát triển mang tên Sobera...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

Thế giới số

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.