‘Kỷ băng hà’ của tiền mã hóa đang đến gần

Chính sách tiền tệ bị thắt chặt cùng với những thiếu sót trong công nghệ blockchain đã khiến thị trường tiền ảo liên tục lao dốc và thậm chí là bước vào “kỷ băng hà”.

Thị trường tiền mã hóa đang đối mặt với một cơn đại suy thoái. Bằng chứng là sự lao dốc liên tục của các đồng tiền và suy giảm trên tổng khối lượng giao dịch. Kể từ khi lập đỉnh 69.000 USD vào tháng 11/2021, Bitcoin liên tục rớt giá trong vòng 6 tháng qua và hạ xuống mức 38.000 USD vào 21/1.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại mùa đông của tiền kỹ thuật số đang đến gần hơn bao giờ hết khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chủ trương thắt chặt chính sách tiền tệ. Thậm chí tình hình sẽ còn biến chuyển tệ hơn.

Trả lời phỏng vấn của Insider, Paul Jackson, CEO công ty đầu tư toàn cầu Invesco cho rằng đồng tiền ảo có thể phải chứng kiến “kỷ băng hà” với mức giá liên tục chạm đáy trong những năm gần đây khiến các nhà đầu tư “mất nhiều hơn được”.

Kỷ băng hà của tiền mã hóa đang đến gần - Hình 1

Thị trường tiền mã hóa đang phải đối mặt với thời kỳ suy giảm khối lượng và hoạt động giao dịch sau đợt mất giá.

Nguyên nhân không chỉ đến từ chính sách của FED, Insider nhận định. Các nhà đầu tư tiềm năng còn đắn đo rằng trình độ công nghệ tiền ảo hiện vẫn còn thô sơ và các quy định sẽ kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Chính sách tiền tệ là nguyên nhân chính của mùa đông tiền mã hóa

Đầu năm ngoái, “vua trái phiếu” Jeff Gundlach cho rằng Bitcoin là “tài sản kích thích” cho nền kinh tế đang trải qua khủng hoảng do dịch Covid-19. Nhưng chỉ sau 1 năm, FED công bố sẽ loại bỏ các biện pháp kích thích này để ngăn chặn lạm phát. Cục dự trữ cũng đặt kỳ vọng sẽ tăng lãi suất hơn 4 lần vào năm 2022.

Theo Insider, những tăng trưởng trong lợi suất trái phiếu đã giáng một đòn mạnh lên cổ phiếu công nghệ không mang lãi suất và tiền mã hóa. Hai nguồn tài sản này dần trở nên “lép vế” trước các sản phẩm đầu tư truyền thống. Tình hình sẽ còn tệ hơn bởi lợi suất trái phiếu sẽ còn tiếp tục leo thang, Paul Jackson nhận xét.

Kỷ băng hà của tiền mã hóa đang đến gần - Hình 2

Những tác động từ kinh tế thế giới được cho là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư dần rút khỏi thị trường tiền mã hóa.

Video đang HOT

Ông cho rằng: “Các ngân hàng trung ương và chính phủ đã nhúng tay vào việc kích thích tăng trưởng các thị trường này và khi những chính sách này đảo chiều, họ rồi sẽ phải kiềm hãm chúng”.

“Vua Bitcoin” Mike Novogratz, cha đẻ của Galaxy Digital, cũng cho rằng đồng tiền này đang phải gánh chịu nhiều áp lực. “Theo tôi, kỷ băng hà của tiền mã hóa đang đến. Nếu tiền mã hóa có thể thoát khỏi những áp lực chính sách tiền tệ của FED thì tình trạng này sẽ có biến chuyển”, chiến lược gia Paul Jackson của Invesco cho biết.

Dấy lên những lo ngại về trình độ công nghệ

Trái lại, nhiều người ủng hộ tiền mã hóa lại không đồng tình với quan điểm này. Bất chấp những ghi nhận giảm liên tục của các đồng tiền, Dan Morehead, người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Pantera Capital, cho rằng các nhà đầu tư cần vững tin bởi tiền mã hóa chỉ đang trong thời kỳ bong bóng.

Ông chỉ ra rằng công nghệ tiền kỹ thuật số đã góp phần vào sự tăng trưởng của ngành tài chính phi tập trung ( DeFi) gần đây.

Nhưng những tổ chức khác lại không mấy tán đồng vì lo ngại trong việc thắt chặt chính sách. Mới đây, Ngân hàng trung ương của Nga vừa đề xuất cấm thẳng tay khai thác và giao dịch tiền mã hóa.

Kỷ băng hà của tiền mã hóa đang đến gần - Hình 3

Nhiều nhà đầu tư quan ngại liệu có phải bong bóng Bitcoin đang bắt đầu sụp đổ.

Các nhà quản lý khác tại châu Âu cũng có ý định làm chặt các quy định, trong khi đó Anh và Tây Ban Nha đã cảnh báo những quảng cáo liên quan đến đồng tiền này.

Chia sẻ với Insider, James Malcolm, người đứng đầu nhóm các chuyên gia phân tích của UBS, cho biết trình độ công nghệ tiền kỹ thuật số và những điều chỉnh trong chính sách tiền tệ có thể sẽ kéo thị trường này bước vào mùa đông tiếp theo.

Ông cũng dẫn chứng một bài viết của nhà sáng lập ứng dụng Signal cho rằng công nghệ blockchain vẫn còn rườm rà, thiếu tập trung. Trong khi đó, người sử dụng mạng lưới đồng Etherum liên tục bị tắc nghẽn mạng lưới và chịu phí giao dịch cao.

“Nhiều cá nhân trong lĩnh vực công nghệ đã đặt câu hỏi liệu công nghệ tiền kỹ thuật số này có thật sự hiệu quả hay không. Và nếu đây là tương lai của Internet thì tại sao những ông lớn trong ngành lại không mảy may nhúng tay vào?”, Malcolm cũng đưa ra nghi vấn.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 

Ảnh hưởng từ thị trường tài chính Mỹ, lệnh cấm của Nga và Trung Quốc là các lý do khiến thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua.

Trưa ngày 22/1, thị trường tiền mã hóa tiếp tục ghi nhận điều chỉnh giảm. Bitcoin (BTC) đã rơi xuống mốc 35.200 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Tính từ đỉnh 68.000 USD vào đầu tháng 11/2021, đồng tiền này đã mất 48% giá trị. Việc BTC sụt giảm mạnh khiến cả thị trường lao đao. Ethereum, Solana, Polkadot, các đồng tiền nền tảng lần lượt ghi nhận giảm 48%, 60% và 67% kể từ tháng 11/2021.

Gần 1.400 tỷ USD vốn hóa của toàn thị trường đã bị quét sạch tính từ đỉnh hôm 10/11/2021. Theo Bloomberg, đây là đợt điều chỉnh mạnh thứ 2 trong lịch sử thị trường tiền mã hóa tính theo USD.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 1

BTC điều chỉnh mạnh về mốc 35.200 USD vào trưa ngày 22/1.

"Tiền mã hóa bị ảnh hưởng mạnh hơn thị trường truyền thống trong các đợt điều chỉnh do tiền số vẫn còn non trẻ. Khi đánh giá ảnh hưởng, cần xem xét ở góc độ vốn hóa thị trường và cả phần trăm", chuyên gia phân tích tại quỹ đầu tư Bespoke Investment Group nhận định.

Đi theo bước chân thị trường truyền thống

Tiền mã hóa ngày càng di chuyển cùng chiều với thị trường tài chính truyền thống. Cổ phiếu các công ty có hoạt động kinh doanh gắn với tiền mã hóa ghi nhận sụt giảm cùng thời điểm với sự biến động giá của Bitcoin. Cổ phiếu Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ mất 18% giá trị trong ngày 21/1 theo giờ Mỹ, đợt giảm sâu nhất kể từ khi được phát hành.

MicroStrategy, công ty sở hữu hơn 124.000 BTC mất 22% giá trị trong phiên giao dịch 21/1 theo giờ Mỹ. Cả MicroStrategy và Coinbase đều được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Chia sẻ với PV , tiến sĩ Võ Đình Trí, giảng viên tại Đại học Kinh tế TP. HCM và IPAG Business School Paris đánh giá thị trường tiền mã hóa có liên hệ khá chặt với cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng. Ông Trí cho biết các nhà đầu tư tiền mã hóa thường nắm giữ các cổ phiếu trên sàn Nasdaq, nên khi thị trường công nghệ Mỹ giảm, tiền mã hóa bị kéo theo.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 2

Giá của BTC (màu cam) so với lãi suất trái phiếu Mỹ (xanh).

Nasdaq là sàn giao dịch cổ phiếu lớn thứ hai tại Mỹ. Đây là nơi được nhiều công ty công nghệ lựa chọn niêm yết cổ phiếu của mình.

Theo Coinglass, nền tảng thông tin về tiền mã hóa, hơn 239.000 nhà đầu tư đã đóng vị thế của mình trong 24 giờ qua. "Sự kiện này nhắc nhở chúng ta nên xem Bitcoin như một tài sản đầu tư rủi ro cao hơn là sản phẩm phòng hộ cho cổ phiếu", Katie Stockton, nhà sáng lập và giám đốc tổ chức phân tích kỹ thuật Fairlead Strategies đánh giá.

Tình hình hiện tại dấy lên quan ngại về mùa đông tiền mã hóa. "Thị trường phái sinh cho thấy tín hiệu tiền mã hóa đang đi vào xu hướng giảm. Các yếu tố vĩ mô hiện tại cũng không ủng hộ cho sự tăng trưởng tiếp tục trong ngắn hạn", Noelle Acheson, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Genesis Global Trading cho biết.

Yếu tố pháp lý

Thị trường tiền mã hóa đang bị chững lại tạm thời do các vấn đề pháp lý. Hôm 19/1, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ hy vọng các sàn giao dịch tiền mã hóa và tiền ổn định giá (stablecoin) sẽ được pháp lý hóa trong năm 2022.

"Tôi nghĩ không nên đặt ra mốc thời gian cụ thể, nhưng tôi sẽ cố gắng để vấn đề pháp lý sớm được giải quyết", ông Gensler chia sẻ với Yahoo Finance.

Theo ông Võ Đình Trí, chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc liên minh châu Âu đang làm chậm lại quá trình hợp thức hóa. Ông Trí đánh giá chính quyền tại Mỹ và châu Âu đã có những chấp nhận đối với các sản phẩm tiền mã hóa như sàn giao dịch tập trung (CEX), thanh toán bằng tiền mã hóa nên vấn đề thống nhất những vướng mắt hiện nay chỉ là thời gian.

Đối lập với sự thông suốt tại Mỹ và châu Âu thì Nga, Trung Quốc lại có các bước đi tiêu cực. Các lệnh cấm, đặc biệt tại Trung Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vốn hóa thị trường.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 3

Lượng máy đào tính theo quốc gia.

Các lệnh cấm tại Trung Quốc vào tháng 5 khiến thị trường tiền mã hóa mất 40% vốn hóa trong ngày 19/5/2021. Hôm 20/1, Reuters cho biết Nga đã đề xuất lệnh cấm sử dụng tiền số và đào coin nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ của quốc gia này. Nga đứng thứ 3 trong danh sách các nước có lượng máy đào coin nhiều nhất thế giới

Theo CNBC, hành động của Trung Quốc và Nga nhằm mở đường cho việc ra mắt đồng tiền số do Ngân hàng Trung ương của 2 quốc gia này phát hành. Ngoài ra, giám sát dòng tiền ra vào lãnh thổ là điều được quan tâm hàng đầu đối với Nga và Trung Quốc. Tiền mã hóa khó có thể giám sát chặt chẽ được như tiền pháp định.

Vấn đề môi trường cũng là một yếu tố dẫn đến hành động này. Trung Quốc đứng số một xét về lượng máy đào trên lãnh thổ nước này trước khi lệnh cấm đào coin được ban hành. Nước này đã đặt mục tiêu không có khí thải carbon vào năm 2060 và các hoạt động liên quan đến đào Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng. Lệnh cấm được xem là hành động củng cố cho kế hoạch trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động04:34Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị09:30Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"02:59Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29

Tiêu điểm

Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi 'cá voi' 
17:45:07 26/05/2022
5 vụ đánh mất Bitcoin 'đắng lòng' nhất 
04:22:20 27/05/2022
Samsung sẽ ra sao nếu rút lui khỏi thị trường smartphone? 
15:58:20 26/05/2022
Messenger có thông báo mới, giúp bắt tận tay những ai hay xoá tin nhắn mờ ám!
02:46:55 27/05/2022
Thị trường tiền điện tử đang thu hẹp 
02:03:00 26/05/2022
Airbnb ngừng hoạt động tại Trung Quốc
10:51:40 26/05/2022
Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter 
12:58:28 26/05/2022
1,3 tỷ UST sắp bị đốt bỏ 
22:33:22 27/05/2022
Cục Viễn thông lên tiếng về việc nhà mạng chặn thuê bao số đẹp không được chuyển mạng
17:39:30 26/05/2022
Sản xuất iPhone 14 chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch
10:41:33 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022

Tin mới nhất

Anh điều tra Google lần thứ ba trong 16 tháng 

21:37:05 27/05/2022
Đây là cuộc điều tra thứ ba của Anh nhằm vào Google. Lần này, công nghệ quảng cáo của công ty Mỹ là mục tiêu

Đi đến đây để biết Gen Z “vỗ về tâm hồn” bằng giai điệu như thế nào

14:46:30 27/05/2022
Đài Phát Thanh chính xác là nơi vỗ về tâm hồn Gen Z bằng giai điệu khi liên tục cập nhật những bài hát HOT nhất cùng với những nội dung phù hợp giới trẻ, để ai đến rồi cũng chẳng muốn đi

Apple bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ 

04:19:38 27/05/2022
Apple được cho là bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ với hy vọng họ sẽ không rời công ty để tìm kiếm những công việc tốt hơn

Twitter bị phạt vì lợi dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo 

02:51:04 27/05/2022
Twitter vừa phải trả khoản tiền phạt 150 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì hành vi vi phạm quyền riêng tư khi sử dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo

Blockchain không thể thiếu để chuyển đổi số tại Việt Nam 

02:17:43 27/05/2022
Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, metaverse... sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số vừa bắt đầu tại Việt Nam

Tether cam kết 'dư sức' bảo chứng cho USDT

10:48:23 26/05/2022
Trong báo cáo tài chính quý 1/2022, Tether cho biết họ đã dự trữ 82,4 tỉ USD và số tiền này dư sức để bảo chứng cho hơn 70 tỉ USDT đang lưu hành

Mark Zuckerberg lại bị kiện vì chuyện cũ 

17:07:06 25/05/2022
Vụ kiện yêu cầu CEO Meta chịu trách nhiệm liên quan đến bê bối lộ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica năm 2018

Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 

16:00:01 25/05/2022
NFT (non-fungible token) là các tài sản dựa trên blockchain, gắn với những hình ảnh kỹ thuật số, các đồ vật có thể thu thập trong game hoặc trong thế giới metaverse. Nhờ sự bảo chứng của nhiều người nổi tiếng trên toàn cầu, loại tài sản...

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm 

15:57:25 25/05/2022
Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng

Chip tăng giá, thiết bị điện tử ngày càng đắt đỏ 

14:36:59 25/05/2022
Các xưởng đúc chip lớn nhất thế giới - TSMC, Samsung và Intel - đang cân nhắc tăng giá chip. Trả lời CNBC, nhà phân tích bán dẫn Peter Hanbury chia sẻ, năm vừa qua, họ đã tăng giá chip 10 đến 20%. Năm nay, mức tăng tiếp diễn nhưng thấp ...

60% người dùng Việt truy cập vào các website có luồng nội dung lậu 

14:35:19 25/05/2022
Akamai cho biết, có tới 65% người dùng Việt Nam ở độ tuổi 18 - 24 sử dụng nội dung vi phạm bản quyền, khi truy cập vào các website có luồng nội dung lậu

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam 

14:05:20 25/05/2022
Mới đây, Meta – công ty mẹ Facebook đã tuyên bố kể từ ngày 1/6/2022, các quảng cáo trên nền tảng Facebook sẽ bị thu thêm 5% thuế VAT. Điều này sẽ ảnh hưởng tới các nhà quảng cáo đã thiết lập Việt Nam như là quốc gia mục tiêu để chạy quả...

Bitcoin tràn ngập Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng người dân mất niềm tin vào đồng nội tệ

14:00:40 25/05/2022
Quyền sở hữu tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng vọt, vì lạm phát cao khiến đồng Lira suy yếu.Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bảo toàn giá trị khoản tiết kiệm của họ, do đó Bitcoin bỗng trở thành mối quan tâm chính

CEO Apple tiếp tục là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 

13:33:59 25/05/2022
Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã được Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022 hàng năm. Nhà lãnh đạo này cũng đã nhận được lời khen ngợi từ Laurene Powell Jobs, Phu nhân của cố CEO Apple - Steve Job

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

04:21:20 25/05/2022
Theo Giám đốc Đầu tư Scott Minerd của công ty tài chính Guggenheim, giá Bitcoin có thể rơi về 8.000 USD từ mức giá hiện nay, tương ứng mức giảm hơn 70%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.367,8 USD

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok 

04:19:06 25/05/2022
Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney

Facebook thu 5% phí quảng cáo để nộp thuế ở Việt Nam

21:28:46 24/05/2022
Chiều ngày 24/5, trang chính thức của Meta, công ty chủ quản mạng xã hội Facebook, đưa ra thông báo về việc thu thêm 5% thuế từ các nhà quảng cáo Việt Nam

Đông Nam Á có 400 triệu người dùng Internet 

15:18:22 24/05/2022
Lượng người dùng Internet tại Đông Nam Á đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch, đứng thứ ba thế giới tính theo khu vực

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR 

15:14:59 24/05/2022
Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive

WhatsApp ngừng hỗ trợ iOS 10 và iOS 11 vào ngày 24.10

15:12:45 24/05/2022
Một thông báo đến từ trang hỗ trợ chính thức của WhatsApp cho thấy Meta sẽ ngừng hỗ trợ WhatsApp trên hai phiên bản iOS cũ là iOS 10 và iOS 11

Có thể bạn quan tâm

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

Thế giới

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này