Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên “Bưu cục Cầu Voi”

12 năm, vụ ánBưu cục Cầu Voi” của tử tù Hồ Duy Hải được kháng nghị giám đốc thẩm. 12 năm, là hành trình kêu oan của người thân tử tù, là nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình nạn nhân.

Ngày 5/12/2014, vụ án trên có thể đã khép lại khi tử tù Hồ Duy Hải bị thi hành án. Thế nhưng “phút 89″, Văn phòng Chủ tịch nước đã gửi công văn cho TAND Tối cao, VKSND Tối cao, yêu cầu tạm hoạn thi hành án, để xem xét lại vụ án nếu có dấu hiệu oan sai. Bởi trước giờ thi hành án, gia đình tử tù đã có đơn kêu oan. Và mới đây nhất, VKSND Tối cao vừa kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử thủ tục giám đốc thẩm, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm năm 2008 của TAND tỉnh Long An và bản án phúc thẩm năm 2009 của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM nơi tuyên Hồ Duy Hải án tử hình về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Từng ấy năm, cho rằng con bị oan, bà Nguyễn Thị Loan (SN 1965, mẹ của Hồ Duy Hải) đằng đẵng đi kêu oan, chạy đua với thời gian, giành giật sự sống mong manh cho Hải. Kinh tế kiệt quệ, thân mang bạo bệnh, thứ mà bà Loan còn duy nhất là niềm tin con bà vô tội. Nhưng ở phía bên kia, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng (22 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Vân (21 tuổi) vẫn mang nỗi đau tận cùng, chẳng biết đến bao giờ mới ngôi ngoai trong lòng họ. Đến giờ họ không còn biết là Hồ Duy Hải hay ai đã sát hại con họ.

Đứa con gái hiếu thảo

“Cha mẹ Vân, từ ngày con gái xảy chuyện, đã đóng cửa đi biền biệt. Nghe đâu, họ làm lúa ở mãi mạn Đồng Tháp Mười, cuối năm Tết đến cũng chẳng thấy về nhà. Hình như, vợ chồng ông ấy sợ đối mặt với hiện thực là con gái đã chết. Hai đứa nó cũng mất vào một chiều gần cuối năm. Còn cha mẹ cái Hồng thì vẫn ở đó, nhưng lam lũ, khắc khổ, cũng héo mòn vì nhớ thương con cái. Bà Sáu Mừng (mẹ nạn nhân Hồng) từng kể với tôi: “Em luôn nghĩ con bé nó đi đâu xa thôi”", bà Hoa, người hàng xóm của 2 nạn nhân cho biết, khi phóng viên tìm đến.

Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi - Hình 1

Số phận tử tù Hồ Duy Hải sẽ ra sao khi vụ án “Bưu cục Cầu Voi” được điều tra lại?

Trong ký ức người hàng xóm, gia đình Hồng và Vân vẫn nhớ như in buổi sáng đau thương ấy. Cái chết oan khuất, tức tưởi của hai cô gái khiến xóm nghèo phủ một mầu u ám. Trước thông tin vụ án có thể được điều tra lại, dư luận lại dậy sóng, giống như cái hồi Hải được hoãn thi hành án.

“Hồng và Vân là hai chị em họ, nhà kế bên. Cả hai đứa hiền lành ngoan ngoãn, bị người ta giết thảm thương như vậy, ai mà không đau lòng”, bà Hoa nói tiếp.

Đây cũng không phải là lần đầu chúng tôi tìm đến nhà bà Sáu Mừng. So với 5 năm trước, bà Sáu Mừng đã héo hon đi nhiều. Nước mắt ngắn dài bà kể: “Con cái đứt ruột đẻ ra, cha mẹ nào mà không đau xót. Đằng này, một đứa là con, một đứa là cháu. Kẻ ác nhân thì phải đến tội, chừng nào hung thủ chưa trả giá thì ngày ấy chúng tôi còn chưa được thanh thản. Người ta bảo thằng Hải bị oan, điều này tôi không quan tâm, hãy để cho cơ quan chức năng làm rõ. Còn tôi và gia đình chỉ oán hận kẻ nào đã gây ra cái chết cho con gái mình mà thôi”.

Nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng là con đầu lòng, hiếu thảo của vợ chồng bà Sáu Mừng. Bên dưới Hồng có 3 đứa em, một đứa thì từ lúc sinh ra đã bị liệt nằm đến tận bây giờ. Ông Sáu Mười lại bị bệnh tim, một mình bà gánh vác cả gia đình. Khi Hồng lớn, biết lo nghĩ thì bà cũng đỡ vất vả hơn.

“Hồng là đứa chịu nhiều thiệt thòi. Lúc ấy, nếu không có con bé ấy thì tôi cũng chẳng biết sẽ như thế nào. Khi đã đỡ khổ hơn thì nó lại ra đi. Nếu như con gái tôi chết vì tai nạn giao thông ở ngoài đường thì đã chẳng đến nỗi như vậy. Đằng này… mà nó đâu có tội tình gì”, người mẹ già nén tiếng thở dài.

Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi - Hình 2

Nỗi đau mất con với gia đình nhà bà Sáu Mừng (mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng) chưa bao giờ nguôi ngoai

Dù Hồng không còn nữa, nhưng những ký ức đẹp về người con gái này vẫn vẹn nguyên trong lòng bà. Bà nhớ lại, gia cảnh nhà mình khó khăn nhưng cũng cho con cái ăn học đàng hoàng, ngoài người con bị liệt thì Hồng và hai em đều học rất giỏi. Bà nhớ nhất là năm Hồng học lớp 12, ông Sáu Mười bị bệnh nặng, nhưng không có tiền cho đi bệnh viện. Chồng bà nằm ở nhà, thở những hơi tàn, từng chừng như không qua khỏi. Bà thì ngược lên tận mạn Mộc Hóa, cách nhà hơn 100km làm mướn, Hồng thay mẹ chăm lo cho cha, và các em.

Đến mùa đăng ký thi đại học, Hồng xin mẹ tiền để mua bộ hồ sơ dự thi. Đâu chỉ có 15 nghìn gì đó, nhưng số tiền ấy cũng quá lớn với người mẹ. Bà Sáu Mừng ngập ngừng nói với Hồng: “Mẹ có thể mượn người ta tiền cho con mua bộ hồ sơ, nhưng mai mốt con thi đỗ, mẹ không có tiền nuôi con ăn học. Lúc ấy, con lại oán mẹ. Giá như em không đau, cha con không bệnh nặng thì mẹ chẳng ngại điều gì. Kể cả bán cái nhà này đi cho con ăn học”…. “Nói đến đấy Hồng cũng khóc theo, nó ôm lấy tôi thật chặt. Cả đời tôi luôn day dứt, hối hận vì đã không làm hết trách nhiệm với con bé”, người mẹ tội nghiệp nói tiếp.

Sau hôm ấy, Hồng không còn nhắc đến chuyện thi đại học nữa. Nhưng bà Sáu Mừng biết, trong lòng con gái mình rất buồn. Hết lớp 12, Hồng đi làm công nhân gần nhà. Như có một phép mầu, ông Sáu Mừng bệnh tình cũng thuyên giảm. “Con gái đi làm công nhân vất vả nên vợ chồng tôi nhờ người quen trên huyện xin cho Hồng làm nhân viên của Bưu cục Cầu Voi. Nó với con Vân làm ở đó được hơn 1 năm thì xảy ra chuyện”, bà nhớ lại những ngày đau thương.

Nỗi lòng người ở lại

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là tròn 12 năm vụ án Bưu cục Cầu Voi xảy ra. Đợt ấy, cũng gần Tết Nguyên đán. Bà Sáu Mười tâm sự rằng, từ ngày Hồng mất đến nay nhà bà cũng chẳng còn biết đến không khí Tết như thế nào nữa. Mỗi năm đến ngày này, lòng bà lại đau quặn, buồn thêm. Hình ảnh con gái hiếu thảo lại hiện về, khiến bà thêm nhức nhối. Và nhất là khi kẻ ác vẫn chưa phải đền tội.

“Con bé còn trẻ, lại mất đột ngột, không ốm đau bệnh tật gì nên nhiều khi tôi cứ ngỡ là nó đi đâu đó xa thôi. Nhưng khi quay về thực tại là con gái mình đã chết, nước mắt tôi cứ thế trào ra. Trước đây, có chuyện gì nó cũng thủ thỉ tâm sự với tôi mà”, bà hồi tưởng.

Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi - Hình 3

Con gái chết oan khuất, hung thủ vẫn chưa trả giá, vợ chồng bà Sáu Mừng chẳng thiết tha gì

Theo lời kể của người mẹ bất hạnh này, từ Bưu cục Cầu Voi đến nhà bà khoảng cách không xa lắm. Nhưng cả Hồng và Vân đều ở lại luôn, thi thoảng mới về tham nhà một lúc rồi lại vội vã đi ngay.

“Hồng chỉ là nhân viên hợp đồng, làm theo sản phẩm, hưởng phần trăm nên mỗi tháng lương nó đâu cũng được có hơn 1 triệu. Dẫu vậy, nó cũng tiết kiệm, dành dụm gửi về cho cha mẹ. Vợ chồng tôi, cũng chịu khó làm ăn, có ít vốn, dựng được căn nhà để ở. Nhưng nhà xây xong, chưa kịp tô tường thì tai họa ập đến. Vợ chồng tôi chán nản nên cũng chẳng tha thiết, cứ kệ ở như thế từ đó đến giờ”, bà buồn bã cho biết.

Lần đó, Hồng đã 23 tuổi, bà Sáu Mừng cũng hối con gái chuyện tình duyên. Đôi lần, Hồng có đưa bạn trai về nhà. “Nhưng Hổng bảo dẫn về để cho chúng tôi yên tâm, còn con bé chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình, cho tới khi lo cho cha mẹ và các em được ổn định, đàng hoàng thì nó mới nghĩ đến chuyện riêng”, bà nói.

Tiếc rằng, người con gái hiếu thảo của vợ chồng bà Sáu Mừng đã chẳng có cơ hội để thực hiện điều này. Buổi sáng nhận được tin dữ của con, bà khụyu ngã hồi lâu mới tỉnh. Còn ông Sáu Mừng khi ấy đang làm mướn ở bên huyện Cần Giuộc (Long An).

“Lúc tắm rửa để tẩm liệm cho Hồng, nhìn thân xác của con bé bị kẻ sát nhân giết hại dã man, cứ ám ảnh tôi từ đó đến giờ. Có lẽ, cho tới khi chết đi, tôi cũng không thể nào quên được. Mà đâu chỉ có con Hồng, cả cháu Vân cũng bị giết hại một cách tàn nhẫn”, bà Sáu cho biết.

Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi - Hình 4

Mộ của hai nạn nhân trong vụ án “Bưu cục Cầu Voi”

Theo bà, Hồ Duy Hải có phải hung thu thủ hay không đó là phán quyết của cơ quan chức năng. “Có người bảo rằng, Hải bị tử hình thì gia đình chúng tôi mới thỏa nỗi oán hận. Nhưng ai gây tội ác thì bị bị xử theo pháp luật. Còn với gia đình tôi, kẻ các có phải trả giá thì con cháu tôi cũng chẳng thể sống lại được. Điều mà tôi mong mỏi nhất lúc này là giải được nỗi oan khuất của con gái, hung thủ vụ án bị pháp luật trừng trị. Tôi cũng cảm thông cho nỗi lòng của bà Loan, cũng phận làm mẹ cả, sao đành lòng đứng nhìn con trai chết được. Bà Loan đi ra tận Hà Nội kêu oan cho Hải mấy năm nay, tôi cũng biết chuyện này, nhưng thôi giờ cứ để cho công an họ làm việc. Dù luôn khẳng định Hải là thủ phạm, nhưng sự thật tôi cũng mong cho mọi việc được rõ ràng. Có lẽ như thế, con và cháu tôi mới được yên nghỉ”.

Chỉ mong vụ việc sớm kết thúc

Nói xong bà Sáu Mừng đưa chúng tôi ra mộ của con gái phía sau nhà. Hai ngôi mộ nằm cạnh nhau giữa đồng lúa đó là Vân và Hồng. “Hai đứa nó thân nhau từ bé, giờ mất đi chúng tôi cho hai đứa được nằm cạnh nhau, ở thế giới bên kia cho có chị có em”, nước mắt lại rơi trên gò má khắc khổ của bà Sáu.

Cách đó một đoạn là ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn Họ (61 tuổi, cha mẹ của nạn nhân Vân – PV) cửa đóng im ỉm. Hoàn cảnh của gia đình ông Họ không cơ cực như vợ chồng ông bà Sáu Mừng, nhưng nỗi đau, vết thương trong lòng thì như nhau.

“Đã lâu, hai cô chú ấy không lại nhà, cứ quật quật mưu sinh xứ người cho qua ngày hết tháng. Về nhà, nghĩ đến chuyện cũ lại thêm buồn. Mấy năm trước, em trai của Vân bị tai nạn giao thông, dù may mắn không chết nhưng cũng thành ra thơ thẩn”, bà Sáu cho biết.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Vân là con gái thứ hai của vợ chồng ông Họ, cũng hiền lành, đẹp người đẹp nết. “Quan điểm của vợ chồng chú ấy cũng giống như chúng tôi, là để cơ quan công quyền xử lý, đòi lại công bằng cho hai đứa nhỏ”, bà Sáu Mừng nói tiếp.

Chuyện xảy ra với Hồng, khiến cho ông Sáu Mừng suy sụp, bệnh cũ lại tái phát. Bà Sáu lại gồng gánh gia đình. Trước đây, còn có Hồng chia sẻ đỡ đần, giờ một mình bà lặng lẽ. “Nghĩ đến con bé tôi lại có động lực để bước tiếp. Nhưng lòng lại tê tái, đau buốt. Giờ tôi chỉ mong, mọi chuyện sớm được kết thúc”, bà Sáu ngậm ngùi.

Lê Nguyễn

Theo giadinh.net.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Nike tài trợ đội LMHT số một Hàn QuốcNhững cảnh khóc đi vào huyền thoại của 5 nam thần màn ảnh Hàn QuốcKhi độ chịu chơi ngày Tết đã lên đến tầm khu phố: Đèn nháy xanh đỏ dọc con ngõ, thêm tí nhạc là xôm như vũ trườngĐây là những tính năng camera có trên Samsung Galaxy S20 plus?Sinh tử - Tập 50: Khải tử vong vì bị đâm xe sau khi khai hết tội của Mai Hồng Vũ?Thỏ Peter đã trở lại và phá hoại gấp bội trong trailer của Peter Rabbit 2Nhìn lại thành tích nhạc số của các idolgroup năm 2019: Người hâm mộ có đang quá đề cao BTS mà đánh giá thấp những cái tên khác?Gái 1 con Lan Phương rung động, Hoàng Linh "bấn loạn" trước màn lột xác Nichkhun phiên bản Việt"Quái vật nhạc số" Zico trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt Perfect All-kill trong 2020, điệu nhảy treding "Anysong" phủ sóng giới idol trên diện rộngTrải nghiệm 4 cây cầu dây treo giữa lòng Đà LạtNắm rõ những "độc chiêu" của các hãng công nghệ để tránh "tiền mất tật mang" dịp Tết nàyThử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Make in VietnamHé lộ trùm cuối Nemesis cực khủng trong Resident Evil 3 remake“Bad Boys For Life” – Màn tái xuất ấn tượng của thương hiệu phim hành động có tuổi đời hơn 2 thập kỷPUBG bất ngờ “nhá” hàng loạt tính năng mới: map 2×2, bắn xuyên tường, Black Zone, môi trường hủy diệt, C4Bảo Nhân - Namcito: "Gái Già Lắm Chiêu 3 chẳng dại gì mà đạo nhái Crazy Rich Asians, phim lấy cảm hứng từ nhân vật có thật ở Huế ai cũng biết"Tâm huyết như Thầy Giáo Ba: Đi đóng phim ngắn LMHT vẫn không quên quảng cáo khô gà cho vợPhim rạp cuối tuần ngập tràn không khí 18+, Đôi Mắt Âm Dương át vía bom tấn HollywoodCười nắc nẻ với hội chị em bạn dì ở "Bóng Tết Hương Nam": Mê trai chưa kịp đầu thai đã bị đánh "bờm đầu"?"Cậu ấy hoàn toàn có thể trở thành huyền thoại của Man Utd"Chiêm ngưỡng những hình ảnh ban đầu về bản đồ mới Karakin"Tấu hài" ở khu vực Baron, Sofm cùng SNG thảm bại trong ngày ra quân LPL Xuân 2020Tương lai nào cho dòng game The Elder Scrolls?8/10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ là Call of DutyTổng hợp 7 thay đổi sau bản cập nhật 14/1 mà Respawn không thông báo chính thức đến người chơiLính cứu hỏa nhường bình dưỡng khí cho nạn nhânLại rùng mình với YouTuber Vinh Nguyễn Thị: Chấm dâu tây cùng mắm ruốc, ăn kèm với tuyếtYaya Trương Nhi có gì quyến rũ mà 3 đại gia tranh nhau sống chết trong Tiền Nhiều Để Làm Gì?KHÓ TIN: Màn trình diễn từ 5 năm trước của một boygroup đang tạm ngừng hoạt động bất ngờ gây sốt trở lại tại Hàn QuốcClip: Ô tô khách đánh lái cứu sống người đi xe máy qua đường ẩu, pha drift thần sầu nhận "mưa" lời khen từ dân mạng

Tiêu điểm

Lừa đảo hai quý bà 1,6 tỷ đồng, cựu cầu thủ V-League lĩnh 16 năm tù
23:25:19 16/01/2020
“Ông trùm” buôn bán hổ xuyên quốc gia lĩnh án
00:22:56 16/01/2020
Chồng cũ Nhật Kim Anh lại đòi đổi thẩm phán, toà chưa thể xử vụ tranh chấp nuôi con
15:55:28 17/01/2020
Thêm vụ án mạng đau lòng từ ‘hiệp sĩ’ tự phát
19:43:42 17/01/2020
Nhận án tử hình, cựu thầy giáo mong được hiến tạng
22:48:47 16/01/2020
Xử vụ bé trai Gateway: Ai phải đền bù thiệt hại?
08:21:43 16/01/2020
Đánh bác sĩ, giang hồ cộm cán Bắc "lợn" lĩnh 4 năm tù
12:24:34 17/01/2020
Đối tượng đâm công an viên tử vong vì bị nhắc để gọn xe tại đám cưới lĩnh án
21:24:49 16/01/2020
Hoãn xử 2 tài xế vụ xe container đâm Innova đi lùi cao tốc
13:10:09 16/01/2020
Sinh tử - Tập 50: Khải tử vong vì bị đâm xe sau khi khai hết tội của Mai Hồng Vũ?
20:49:34 17/01/2020

Thông tin đang nóng

Giữa lúc kiện cáo giành quyền nuôi con với chồng cũ, Nhật Kim Anh vẫn vui vẻ đưa bé về quê ngoại
21:04:41 17/01/2020
Phong tỏa tài khoản liên quan vụ Đồng Tâm
22:15:37 17/01/2020
Nam Thư: "Đàm Vĩnh Hưng trả cát xê bằng hột xoàn, bao nhiêu tuổi trả bấy nhiêu"
20:44:11 17/01/2020
Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình
20:59:51 17/01/2020
Tiết lộ nguyên nhân Suzy "khoe bụng bầu" vượt mặt: Hóa ra đã được "chính chủ" hé lộ ở chính bức ảnh ngay cạnh
21:39:19 17/01/2020
Mê mẩn trước nhan sắc 3 mỹ nhân chuyển giới hot nhất Vbiz: Nhật Hà, Hoài Sa liệu có vượt được thần thái của Hương Giang
21:43:41 17/01/2020
Mâu thuẫn trên mạng, 2 nhóm nữ sinh hẹn nhau hỗn chiến như phim hành động
20:50:30 17/01/2020
Hai biểu tượng thời trang hàng đầu Kpop thu hút ở sân bay
20:57:27 17/01/2020
Những việc phụ nữ càng lặp đi lặp lại càng trở nên ‘rẻ tiền’ trong mắt đàn ông
21:23:30 17/01/2020
Là một cô gái yêu giày dép, Hồ Ngọc Hà mới tậu giày hiệu nhưng lại kêu: "tốn tiền quá"
21:01:32 17/01/2020

Tin mới nhất

Buôn bán 14 kg pháo nổ, nam thanh niên lãnh 13 tháng tù giam

22:03:17 17/01/2020
Được người bạn trên Facebook không rõ địa chỉ, tên tuổi mồi chài vận chuyển pháo nổ đi bán với giá 10 triệu đồng, Trần Văn Thảo đã đồng ý và hậu quả phải lãnh 13 tháng tù.

2 phụ nữ lĩnh án vì thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt

20:12:08 16/01/2020
Để có tiền chi tiêu cá nhân, 2 người phụ nữ trung tuổi đã bàn bạc, thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt.

Đang ngủ, phạm nhân bị bạn tù cứa cổ ở Hà Nội

20:24:45 15/01/2020
Hôm nay, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Lê Bình (SN 1968, ở quận Đống Đa) ra xét xử tội Giết người.

Mất bạn gái và lãnh án tù sau tiệc sinh nhật 'hoành tráng'

15:34:56 15/01/2020
Phạm Phú Tuyên thuê căn hộ chung cư tại quận 4, TP.HCM để mở tiệc ma túy mừng sinh nhật bạn gái.

Trộm điện thoại 2,8 triệu, lĩnh 9 tháng tù giam

13:02:52 15/01/2020
Sáng nay (15/1), TAND TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Duy Hải (SN 1982, trú tại tổ dân phố 13, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Bé trường Gateway tử vong: “Trách nhiệm của nhà trường ở đâu?”

11:24:27 15/01/2020
Sáng nay (15/1), Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm với vụ việc khiến bé lớp 1 trường Gateway tử vong. Người đưa đón trẻ của trường lĩnh án cao nhất, tuy nhiên bị cáo này trao đổi sau đó nói không có tội.

Xử vụ trường Gateway: Bị cáo Nguyễn Bích Quy lĩnh án kịch khung

10:21:22 15/01/2020
 Hôm nay (15/1), sau 1 ngày xét xử, Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm đối với 3 bị cáo trong vụ việc khiến cháu Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong vào ngày 6/8/2019.

Bố mẹ bé trai trường Gateway tử vong đau đớn khi người nhà bị cáo vỗ tay vui vẻ tại phiên tòa

07:17:48 15/01/2020
Những tiếng vỗ tay của gia đình bị cáo Phiến tại phiên tòa đã khiến cho không chỉ bố mẹ cháu L.H.L thêm phần đau xót mà ngay cả những người dự tòa cũng cảm thấy bức xúc.

Vụ Trường Gateway: VKS đề nghị tù giam cả 3 bị cáo

07:02:28 15/01/2020
VKS đề nghị xử tù giam ba bị cáo trong vụ bé trai Trường Gateway bị chết tức tưởi. Lời cảnh tỉnh nào từ vụ án đau lòng xảy ra từ sự cẩu thả này?!

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chấp nhận phán quyết của tòa án

06:56:44 15/01/2020
Giao ‘đất vàng’ cho Vũ ‘nhôm’, cựu lãnh đạo TPHCM Nguyễn Hữu Tín bị phạt 7 năm tù và ông Tín ‘chấp hành hình phạt’.

Vụ bé trường Gateway tử vong: Nạn nhân có 3 cơ hội thoát thân nếu...

20:58:02 14/01/2020
Tối ngày 14/1, phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án bé lớp 1 trường Gateway tử vong vẫn tiếp tục diễn ra. Luật sư bảo vệ cho bị hại tranh luận tại toà, đáng lẽ cháu Lê Hoàng L có 3 cơ hội thoát chết nếu Doãn Quý Phiến làm đủ một số điều.

Thợ sửa điện nước tống tiền CSGT xuyên tỉnh lĩnh án

20:35:02 14/01/2020
Một thợ sửa điện nước quay phim rồi tống tiền CSGT xuyên tỉnh, trong đó, tống tiền CSGT tỉnh Quảng Trị với số tiền 100 triệu đồng, vừa bị lĩnh án.

Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bị đề nghị bao nhiêu năm tù?

18:48:06 14/01/2020
Sau hơn nửa ngày xét xử, chiều 14/1, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã luận tội đối với 3 bị cáo trong vụ việc khiến cháu Lê Hoàng L (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong vào ngày 6/8/2019.

Xử vụ trường Gateway: Bị cáo nói không nhớ, giám định viên từ chối trả lời

18:45:09 14/01/2020
Chiều nay, trước câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), bị cáo Doãn Quý Phiến cũng một số lần từ chối trả lời, giám định viên ở toà cũng từ chối trả lời.

Chiếu clip ghi cảnh cấp cứu bé lớp 1 trường Gateway tử vong tại toà

18:41:21 14/01/2020
Chiều ngày 14/1, Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã cho trình chiếu những tài liệu clip đã được Viện khoa học hình sự Bộ Công an giám định. Trong đó có clip ghi lại cảnh trường Gateway cấp cứu cháu Lê Hoàng L như thế nào.

Chánh án: "Kháng cáo của bố nữ sinh giao gà không có căn cứ"

18:27:47 14/01/2020
Chánh án TAND tỉnh Điện Biên khẳng định nội dung ông Hường kháng cáo cho rằng tòa sơ thẩm xử bỏ lọt tội phạm là không có căn cứ vì vụ án Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và đồng bọn phạm tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người, chiếm đoạt tài sản kh...

Vụ bé lớp 1 Gateway tử vong: Nữ giáo viên bật khóc nức nở

18:24:51 14/01/2020
Trong phần thủ tục, nữ giáo viên đã bật khóc nức nở khiến HĐXX phải động viên bình tĩnh. Quá trình khai báo, cô luôn cúi gằm mặt.

Mượn xe máy của bạn cầm cố lấy tiền đi hát karaoke

15:54:35 14/01/2020
Sáng 14/1, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xét xử vụ án hình sự đối với Trần Văn Vượng (SN 1998, trú tại thị trấn Tân Kỳ) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trả thù nhầm, cả nhóm vướng vòng lao lý

15:52:06 14/01/2020
Thấy dáng người giống đối tượng đang tìm kiếm nên Khang hô hào đồng bọn xông ra đâm chém khiến hai người bị thương nặng.

Vụ Trường Gateway: 'Bà Quy cứ đóng cửa là xe sẽ đi'

15:37:50 14/01/2020
Bị cáo Doãn Quý Phiến khai rằng chỉ cần bị cáo Nguyễn Bích Quy đóng cửa thì xe sẽ di chuyển về bãi mà không cần kiểm tra lại phía sau.

Gia đình học sinh Gateway tử vong yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng

14:40:05 14/01/2020
Bố của bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh cho rằng, con trai ông chết oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khúc trong vụ án chưa được làm sáng tỏ. Bố của nạn nhân cũng đưa ra mức bồi thường.

Bà Quy kể lại sự việc nam sinh trường Gateway tử vong

14:35:26 14/01/2020
Dẫn 9 học sinh ra xe đưa đón, bị cáo Quy nghe các bé hô hoán và phát hiện nam sinh Lê Hoàng Long nằm ngửa trên sàn ôtô.

Bố nạn nhân tử vong trường Gateway phản ứng gì về cáo trạng vụ án?

14:11:14 14/01/2020
Trả lời trước toà sáng nay, ông Lê Văn Sơn – bố đẻ nạn nhân Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo, trường Gateway, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) nói gia đình chưa cảm nhận được vấn đề gì sáng tỏ qua bản cáo trạng về sự việc của con.

Thêm bản án 15 năm tù cho Hà Văn Thắm

13:49:32 14/01/2020
Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hà Văn Thắm (sinh năm 1972, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương - OceanBank) 15 năm tù về tội Vi phạm q...

Bé trường Gateway tử vong: 2 nhân chứng ngồi cạnh nạn nhân khai gì?

12:55:44 14/01/2020
Tại Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) sáng 14/1, toà có triệu tập 2 nhân chứng đi cùng xe bus với nạn nhân Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo trường Gateway), tuy nhiên cả 2 có đơn xin vắng mặt. Chủ toạ đã đọc lời khai của các nhân chứng t...

Vụ án trường Gateway: Toà yêu cầu mở niêm phong dữ liệu hình ảnh

10:06:05 14/01/2020
Sáng nay (14/1), chủ toạ phiên toà xét xử vụ án liên quan đến cái chết của cháu Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo, trường Gateway) đã yêu cầu kỹ thuật viên mở niêm phong tài liệu mà Viện Khoa học hình sự giao trước khi công bố cáo trạng.

Bố nữ sinh giao gà kháng cáo, các bị cáo có cơ hội giảm án?

10:03:13 14/01/2020
Trao đổi với Dân Việt, chuyên gia pháp lý đã đưa ra nhận định về diễn biến tiếp theo của vụ “nữ sinh giao gà” bị sát hại sau khi gia đình nạn nhân có đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội.

Lại hoãn xử băng tín dụng đen nhất nước

00:44:04 14/01/2020
Phiên xét xử băng tín dụng đen Nam Long lại hoãn lần thứ 2 do chỉ một trong ba luật sư tham gia bào chữa cho kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Thành có mặt tại tòa.

Thâu tóm đất vàng: Phan Văn Anh Vũ phải bồi thường hơn 3.000 tỉ đồng

22:57:12 13/01/2020
Trong vụ án xét xử 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng, về trách nhiệm dân sự, HĐXX TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên buộc bị cáo Phan Văn Anh Vũ phải bồi thường hơn 3.000 tỉ đồng, cựu Chủ tịch Trần Văn Minh phải bồi thường hơn 390 tỉ đồng, cựu Chủ tị...

2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh 29 năm tù vì giúp Phan Văn Anh Vũ

21:07:08 13/01/2020
Chiều nay (13/1), Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng. 2 người này cùng nhiều lãnh đạo Sở, ngành khác của Đà Nẵng vướng lao lý vì đã có những sai phạm khiến cho Phan Văn Anh Vũ thâu tóm h...

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh lĩnh 17 năm tù

17:01:10 13/01/2020
Giúp Vũ nhôm thâu tóm đất công, Cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh bị tuyên phạt mức án 17 năm tù.

Phan Văn Anh Vũ bị tuyên phạt 25 năm tù

16:54:06 13/01/2020
HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù năm tù về hai tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Có thể bạn quan tâm

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm Wikipedia

Thế giới số

22:31:00 17/01/2020
Theo Bloomberg, một cơ quan Internet thuộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm Wikipedia sau khi Tòa án cho rằng lệnh cấm này vi phạm tự do ngôn luận.

An Giang: Triệt xóa tụ điểm lắc tài xỉu ngày cận tết

Tệ nạn

22:30:31 17/01/2020
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát bất ngờ ập vào bãi đất trống, bắt quả tang 8 con bạc đang say sưa lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền.

Vương Phi lần đầu tiết lộ quyết định từ chối lời cầu hôn của Tạ Đình Phong, liên quan trực tiếp tới Trương Bá Chi?

Sao châu á

22:27:25 17/01/2020
Dường như những câu chuyện xung quanh cặp đôi Tạ Đình Phong - Vương Phi cùng Trương Bá Chi chưa bao giờ hạ nhiệt.

Thừa Thiên - Huế: Hàng ngàn con vịt chết chưa rõ nguyên nhân

Đời sống

22:25:42 17/01/2020
Một số hộ dân tại xã Lộc An (Phú Lộc) chăn nuôi vịt thịt để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên, chỉ ít ngày nữa có thể xuất bán thì đàn vịt hàng ngàn con lăn ra chết trước sự bất lực của người n...

Đã sức cùng lực kiệt nhưng không thể ly hôn, phụ nữ hãy nắm thật chặt 3 tâm thế quý giá này

Tâm sự

22:22:36 17/01/2020
Đây là những điều quý giá giúp phụ nữ cô đơn trong hôn nhân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, do đó đừng bao giờ đánh mất.

BLV Ngô Quang Tùng: “Thất bại của U23 Việt Nam không phải bi kịch"

Bóng đá việt nam

22:21:55 17/01/2020
Phân tích về thất bại của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020, BLV Ngô Quang Tùng khẳng định, bóng đá Việt Nam cần làm nhiều việc để vươn tới những thành công cao hơn, đỉnh cao là hiện thực hóa giấc mơ giành vé dự VCK World Cup 2026...

Bắt 9X cướp xe máy của chị lái xe ôm

Vụ án

22:21:55 17/01/2020
Trên đường chở thanh niên 25 tuổi từ cửa biển Sông Đốc về huyện Thới Bình (Cà Mau), chị Nhung bị cướp xe máy giữa đêm khuya.

Chi Pu gây sốc với loạt ảnh cầm thuốc lá tạo dáng gợi cảm, thần thái xuất sắc nhưng ai nghĩ lại táo bạo đến mức này!

Sao việt

22:21:48 17/01/2020
Thay vì tập trung khoe body mướt mắt như thường lệ, Chi Pu đã làm khán giả bất ngờ khi cầm trên tay điếu thuốc lá trong loạt ảnh mới nhất.

Nike tài trợ đội LMHT số một Hàn Quốc

Esport

22:19:16 17/01/2020
Với việc thể thao điện tử (eSports) ngày càng phát triển, Nike đã lần đầu ký hợp đồng tài trợ cho đội Liên Minh Huyền Thoại SKT T1 của Hàn Quốc.

Xiaomi chính thức đăng ký nhãn hiệu cho Pocophone F2, khẳng định ngày ra mắt gần kề

Đồ 2-tek

22:18:39 17/01/2020
Hiện tại, những thông tin xoay quanh về chiếc smartphone kế nhiệm của Pocophone F1 vẫn còn khá mơ hồ. Và cách đây một tháng, Giám đốc Xiaomi toàn cầu, Alvin Tse đã lên tiếng xác nhận Pocophone F2 sẽ được ra mắt ngay trong năm 2020.

Từ “kẻ thù” hóa đồng đội, sao AC Milan nói điều thật lòng về Ibrahimovic

Bóng đá thế giới

22:13:54 17/01/2020
Trung vệ người Đan Mạch chắc chắn không thể tin rằng mình đang là đồng đội của Ibrahimovic.

'Bí mật đảo linh xà': Lê Hạ Anh ngại ngùng khi được tài tử TVB Dương Minh trao nụ hôn

Phim việt

22:03:17 17/01/2020
Bí Mật Đảo Linh Xà, bộ phim hành động - viễn tưởng đầu năm 2020 đánh dấu màn hợp tác đầu tiên của cô nàng Lê Hạ Anh với chàng soái ca TVB Dương Minh.

Những cảnh khóc đi vào huyền thoại của 5 nam thần màn ảnh Hàn Quốc

Phim châu á

22:01:46 17/01/2020
Những diễn viên nam dưới đây từng khiến khán giả không ít lần thổn thức bởi những cảnh khóc đi vào huyền thoại. Nước mắt bạn từng rơi khi nam thần nào xuất hiện?

Bé gái bị mù tạm thời một bên mắt vì thứ siêu thị nào cũng có, cha mẹ đưa con đi mua sắm ngày Tết cần lưu ý

Sức khỏe

21:55:47 17/01/2020
Ngày 8/1 vừa qua, một bé gái tên là Cecilia Chen (6 tuổi) đã gặp phải một tai nạn nguy hiểm ở mắt sau khi bị móc treo quần áo trong cửa hàng đâm vào.

Khi độ chịu chơi ngày Tết đã lên đến tầm khu phố: Đèn nháy xanh đỏ dọc con ngõ, thêm tí nhạc là xôm như vũ trường

Netizen

21:48:39 17/01/2020
Khu phố này xứng đáng danh hiệu tập thể chịu chơi nhất Tết Canh tý năm nay khi đầu tư hệ thống đèn nháy, đèn LED cực hoành tráng.