Kỳ 1 – Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix

Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật – an toàn nhất thế giới , Telegram bây giờ trở thành nơi “trục lợi” cho các nhóm chat 18 tung hoành.

Note: Tuyệt đối không cố tìm kiếm những từ khoá liên quan vì bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân và trở thành “con mồi” cho những kẻ xấu.

Cách đây đâu đó “chục năm”, những nội dung 18 hay diễn đàn bàn chuyện giường chiếu không chính thống đa số được làm theo hình thức Forum (diễn đàn). Nổi tiếng nhất thời ấy có lẽ là “LX”, nơi được mệnh danh là khai sinh ra những từ “nghĩa bóng” đến tận bây giờ vẫn hay sử dụng như: Nông dân, chăn rau, máy bay… Tuy nhiên, hoạt động website dần dần đã bị các cơ quan chức sờ gáy, cấm hoạt động vĩnh viễn.

Sau đó chúng ta có ứng dụng Z với tính năng lập nhóm chat lên đến hàng trăm người thành chỗ chia sẻ “chăn rau – ảnh nhạy cảm”, hay các nhóm kín trên Facebook… Nhưng ngặt một nỗi, công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đã cản đường, qua nhiều lần truy quét, các nội dung khiêu dâm cũng sẽ bay màu theo.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 1

Những nhóm chat 18 trên ứng dụng Z hay diễn đàn khiêu dâm giờ đã là quá khứ

Vậy cho nên, Telegram bây giờ chính là “miền đất hứa” cho những tên “buôn content 18 “. Với loạt tính năng vượt trội: Chẳng cần trả phí cũng dư sức tạo được phòng chat lên đến 200.000 người, data luôn luôn miễn phí, bảo mật số 1 thế giới, không quét nội dung nhạy cảm – khiêu dâm… Đây đang là nền tảng có nhiều nội dung 18 rác nhất hiện nay, kèm theo đó là vô số hệ luỵ mà khi tìm hiểu xong, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 2

Bây giờ là thời của Telegram

1. “ Phòng chat thứ N ” là gì?

Vào năm 2020, vụ án “Phòng chat thứ N” đã gây rúng động xã hội Hàn Quốc và thế giới. Moon Hyung Wook (khi ấy mới 24 tuổi) còn đang là sinh viên đang theo học kiến trúc đã điều hành chuỗi nhóm chat bí mật. Trong đó, gã và hơn 3.500 nghi phạm chia sẻ những tin nhắn bí mật, lan truyền các clip sex quay lén mà chính nạn nhân cũng không hề hay biết sự tồn tại của nó. Tất cả đều xuất phát từ ứng dụng Telegram.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 3

Cho Joo Bin (26 tuổi) – một trong những kẻ cầm đầu Phòng Chat Thứ N ở Hàn Quốc bị kết án 45 năm tù giam

Cách thức hoạt động của Phòng chat thứ N rất đơn giản: Thông thường chủ xị (người lập ra nhóm) có rất nhiều nhóm chat, nhưng luôn có 2 kiểu như sau:

Miễn phí: Bạn chỉ cần có đường link, được bạn bè mời vào… tất cả đều được quản trị viên duyệt. Ở đây sẽ chia sẻ những video , ảnh 18 tràn lan, mang tính chất sưu tầm trên mạng, dễ tìm – dễ kiếm và dễ xem, không coi ở group này thì có ở group khác.

Trả phí: Thành viên muốn tham gia nhóm chat này phải chuyển khoản số tiền nhất định vào quản trị viên, kèm theo đó là số điện thoại hoặc mã QR để admin có thể thêm vào group. Trong này sẽ có những nội dung “độc quyền”, đa số là quay lén – tự quay, những video riêng tư không nơi đâu có được. Phí tham gia có thể tính theo tháng, theo quý, thậm chí là năm, không khác gì bỏ tiền xem Netflix.

Từ đây, vô số hệ luỵ ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của nhiều người đã xảy ra ở “Phòng chat thứ N” này.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 4

2. Vì sao phải là Telegram để làm “Phòng chat thứ N” mà không phải một ứng dụng nào khác?

Tại Việt Nam, hiện nay số lượng người dùng ứng dụng Telegram này ngày càng phổ biến, nhiều công ty cũng chọn ứng dụng này làm nơi để kết nối – bàn giao công việc online. Với loạt lưu điểm như:

Gửi tin nhắn, hình sticker tự thiết kế, thực hiện cuộc gọi thoại, kết nối qua danh bạ, chia sẻ vị trí, âm nhạc … Toàn bộ thao tác đều trơn mượt, nuột nà vượt trội.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 5

Những video nóng được chia sẻ rất dễ dàng

Người dùng được phép chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu, phim ảnh, video tối đa 2GB mỗi tệp với dung lượng không giới hạn – hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Video đang HOT

Đặc biệt, Telegram được xem là ứng dụng nhắn tin bảo mật hàng đầu. Tính năng ưu việt nhất của nó là xoá đoạn hội thoại của cả 2 bên “bất cứ lúc nào” bạn muốn chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, không hề phiền phức hay bị giới hạn thời gian như Messenger của Facebook.

Bởi vì những tính năng chia sẻ file bảo mật vượt trội như trên, Telegram hiện nay đang được xem là kho lưu trữ nội dung người lớn “kinh khủng khiếp”. Một group có thể chứa đến hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn GB các video – ảnh “full không che HD”.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 6

Những file cực khủng được lưu trữ – tìm kiếm dễ dàng

3. “Ma trận” nội dung 18 trên Telegram phong phú đến mức “không biết đâu mà lần”.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã có bài viết về các “em bé đường tha hương tìm bố” mang tên: Đột nhập group ngã giá thân xác của “các bé” 2k4 – 2k5 tìm người bao nuôi. Bạn tin nổi không, một “mảng miếng” nhẹ nhẹ liên quan tới việc “tìm người bao nuôi” để thoã mãn thể xác đã có đến hàng chục group lớn nhỏ như vậy, mỗi nhóm có không dưới 30 nghìn người theo dõi.

Và thật sự, nhiều cuộc ngã giá nghiêm túc đến “nhợn” người đã xảy ra. Trong quá trình thực hiện bài viết, một thành viên đã bị một “bố đường” liên tục nhắn tin làm quen và đặt vấn đề ” có thích quan hệ với người lạ hay không “.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 7

Những cuộc “chào hàng” gây sốc trên Telegram

Ngoài group “con mồi tìm sói”, “sói săn con mồi” như trên, còn có riêng cả những nhóm chat phân chia theo từng vùng miền, thành phố với những cái tên như: Anh em nông dân ** ***, Hội đồng hương **, Nông dân chăm chỉ ** ***, Trai đẹp tối **, Hội tâm sự vùng ***… với số lượng các nhóm chat nằm trong chuỗi điều hành của các admin có thể lên đến hàng triệu member. Mỗi group 18 từ đầu đều chọn cho mình content riêng, đây là những motif tiêu biểu:

Nhóm 1: Bàn luận chia sẻ – review (trai & lẫn gái) theo thành phố, vùng miền. Nhiều thanh niên còn chủ động chia sẻ số điện thoại, Zalo, Facebook những bạn tình mà họ cảm thấy “cần phải lan toả” cho nhiều người khác. Cách thức trao đổi là khoe trên nhóm và sẽ được các member khác “inbox tâm sự” xin xỏ.

Nhóm 2: Chủ yếu đăng video nội dung 18 . Trong nhóm này còn chia thành nhiều nhánh nhỏ khác. Nói qua loa thì video 18 cũng có những thể loại khác nhau: Che, không che, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh vv…

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 8

Các thông tin của nhóm chat Telegram 18

Nhóm 3: Chuyên ghép mặt, bôi nhọ, làm clip áp dụng công nghệ AI, chủ yếu ghép hình người nổi tiếng vào trong video 18 . Tại Việt Nam, đã có nhiều TikToker , hot girl bị hại cũng là vì bị phát tán từ nhóm chat này.

Nhóm 4: Trả phí, thành viên sẽ bỏ số tiền theo tháng – quý hoặc năm và chuyển khoản cho quản trị viên. Nhóm chat này sẽ đảm bảo KPI có những đoạn video nóng bỏng nhất, chủ yếu là tự quay (quay lén), với những lời quảng cáo không thể hấp dẫn hơn: Đảm bảo độc lạ, đáng tiền hơn cả Netflix (?).

4. Những nạn nhân sốc đến “điếng người” vì không hề hay biết clip nhạy cảm của mình bị phát tán trên Telegram.

T – một nhân viên văn phòng và luôn tự nhận mình là “cao thủ tình trường” – “bà hoàng Tinder” – “thánh nữ chăn trai” đã nhận cái kết bàng hoàng khi một ngày đẹp trời, cô nhận được đoạn video mình đang khoả thân, quan hệ với bạn trai. Bạn thân phát hiện hình xăm quen thuộc và vóc dáng không lẫn vào đâu được của T nên đã gửi cho cô.

Quản trị viên của nhóm chat Telegram này đã dùng video của T để “nhá hàng” cho group trả phí của mình. Điều khiến T sốc nhất đó chính là đến ngay cả cô cũng không biết sự tồn tại của đoạn video này. Bản thân đối tượng ONS (tình một đêm) của T cũng đã bay sang nước ngoài, không cách nào liên lạc lại được. Chính T sau đó đã phải khổ sở lên khổ sở xuống, tìm cách “chuộc” lại đoạn clip gốc. Hiện tại, đoạn video đã biến mất khỏi nhóm chat 18 nhưng T luôn sống trong nơm nớp lo sợ. Cô cho rằng trong số hơn 100,000 thành viên trong nhóm 18 kia, chắc chắn đã có người nhanh tay tải video của mình về.

Kỳ 1 - Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18 trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim cứ như Netflix - Hình 9

Những chia sẻ kinh hoàng về cách thức “bẫy mồi” của các thanh niên trên Telegram

Điều đáng sợ nhất ở đây chính là ngay cả T và rất nhiều các nạn nhân khác đều không biết đến sự tồn tại của những video 18 này. Trên Telegram bây giờ ngày càng có nhiều những camera-man, “kẻ trộm” nội dung nhạy cảm hoạt động vô cùng chuyên nghiệp và tinh vi. Họ ghê gớm tới mức có cả những “tuyệt chiêu bí kíp” được soạn thành cả một file PDF chia sẻ cho các thành viên “học hỏi” cùng nhau.

Quan trọng không phải bạn là “cao thủ” tình trường hay không, đối phương chỉ cần biết bạn chính là “con mồi” trong “Phòng Chat Thứ N” của họ là được.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh "thả rông", có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ

Chỉ trong vòng 3 ngày sau khi được thành lập, Gentle No Bra đã thành từ khoá tìm kiếm phổ biến trên Facebook và thu hút khoảng 163k thành viên.

Chẳng cần phải là dân hóng hớt chuyên nghiệp mà chỉ tinh ý một chút, nhiều người cũng nhận ra content 18 đang rất phổ biến trên MXH trong thời gian gần đây, bất chấp việc có thể vi phạm pháp luật. Những clip sex joke (đùa cợt về chuyện 18 ) ở TikTok xuất hiện tràn lan, những template tâm sự chuyện 18 ở Instagram được netizen chơi nhiệt tình và không thể bỏ qua hàng loạt group share link (mà ai cũng biết là link gì) ở Telegram.

Đương nhiên Facebook - nền tảng được cho là phổ biến nhất ở Việt Nam cũng không nằm ngoài làn sóng content rất dễ câu follow, câu tương tác này. Tuy nhiên để tránh "gậy" và kiểm duyệt từ Facebook, những nội dung nhạy cảm này được gom vào các group thay vì up công khai, bình luận của member sử dụng từ lóng, hình ảnh so sánh thay vì những từ ngữ trần trụi.

Gentle No Bra cũng là một trong số những group như vậy. Sở dĩ cái tên này gây chú ý là bởi chỉ mới được thành lập từ ngày 13/9 vừa qua nhưng Gentle No Bra đã nhanh chóng lọt vào từ khoá tìm kiếm phổ biến trên Facebook và có khoảng 164k thành viên sau 3 ngày. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người thắc mắc về những gì đang diễn ra trong group này.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 1

Gentle No Bra và hệ sinh thái Gentle

Từ lâu, chuyện phái nữ mặc bra hay không đã thu hút sự quan tâm và cả những trận battle nảy lửa về nữ quyền. Tuy nhiên tạm gác tranh cãi về nữ quyền hay vấn đề sức khoẻ nữ giới sang một bên, những bài đăng và bình luận mà netizen nhìn thấy trong Gentle No Bra lại tạo ra sự nhạy cảm và phản cảm nhiều hơn.

Đầu tiên phải kể đến phương châm cồng kềnh và có phần trúc trắc, khó hiểu của Gentle No Bra: "Thà kín mà thả rông chứ không nội y mà hở". Diễn giải cho những ai chưa kịp hiểu thì group chỉ đăng những bức ảnh "thả rông" kể cả mặc đồ kín, không đăng ảnh nội y hay bikini kể cả có hở bạo đến cỡ nào.

Về cơ bản, member của group này có thể chia thành 2 nhóm: phe "thả rông" và phe "xem chùa".

Đúng với tên gọi, phần lớn bài đăng của Gentle No Bra đều là ảnh các gái xinh không mặc áo ngực, mặc áo ngoài bó sát và để nhũ hoa lố lồ lộ. Cá biệt hơn, không chỉ no bra, có cô còn no... underwear, show luôn những điểm kín đáo nhất trên cơ thể cho toàn thể thiên hạ cùng xem. Ngoài chất lượng, những gái xinh này còn tập trung vào cả số lượng. Group được thành lập bao nhiêu ngày là các cô có bấy nhiêu post, thậm chí còn nhiều hơn. Kết quả là chỉ vài ngày, lượng ảnh trong group đã ngót nghét cả trăm chiếc.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 2

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 3

Những bức ảnh no bra như thế này không hề thiếu

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 4

Một cô nàng táo bạo no... underwear

Kiểu member còn lại - phe "xem chùa" đông đảo hơn và cũng có nhiều mục đích khác nhau. Có người hăng hái thả tim và comment cho các gái xinh (không quên kéo bạn gọi bè vào), có người lấy ảnh với mục đích chẳng tốt đẹp gì và cũng có người chỉ đơn thuần là hóng hớt cho vui. Nói chung là kiểu nào cũng có với cách gọi chung là "thuyền viên" và tất cả được che đậy bằng một câu nói hoa mỹ: "Con gái là để yêu thương" .

Tất nhiên với những nội dung này, Gentle No Bra gặp phải rào cản đầu tiên là hàng loạt "gậy" từ Facebook. Để né tránh tình trạng này, admin của Gentle No Bra liền "đẻ" ra một nhóm con là Gentle No Bra Secret Group. Nội dung tương tự sinh hoạt tương tự, tốc độ tăng trưởng gây chóng mặt tương tự với 80k thành viên sau 1 ngày thành lập. Điểm khác biệt duy nhất là tình trạng group từ công khai sang bí mật.

Ngoài 2 cái tên kể trên, hệ sinh thái Gentle còn sản sinh ra rất nhiều group khai thác nội dung liên quan đến gái đẹp và gái sexy như Gentle ∆, Gentle Sexy, Gentle Sexy Secret Group và Gentle Nude (đã bị sập). Ngoại trừ Gentle ∆ với nội dung gái xinh đơn thuần thì mỗi group trong hệ sinh thái này còn được gọi là một "thuyền" với lượng "thuyền viên" vô cùng đông đảo. Sở dĩ có cách gọi này là vì với content không lành mạnh, những group này rất dễ bị đánh sập và ngay khi thuyền này chìm thì đã có thuyền mới để "cứu vớt" các thuyền viên.

Comment sặc mùi quấy rối và phản ứng gây sốc từ phe "thả rông"

Yêu thương thế nào thì không biết nhưng bất kỳ ai có nhân sinh quan bình thường khi có mặt trong Gentle No Bra đều sẽ phải choáng ngợp ít nhiều. Lý do đầu tiên phải đến từ những comment sặc mùi quấy rối từ phe "xem chùa".

Trên trời dưới đất, mọi động từ tả thực về hành động mà hội "xem chùa" muốn làm với các mỹ nhân "thả rông" được sử dụng. Và kì cục là bình thường có thể sai chính tả be bét nhưng ở đây, những từ ngữ này lại được viết rõ ràng, rành mạch, không viết tắt, không nói lái và cũng không có 1cm ngần ngại nào. Chưa hết, những nhũ hoa lồ lộ kia còn được so sánh với 7749 hình ảnh khác nhau, vô cùng sinh động, tiêu biểu như: hạt lựu, hạt đậu, hạt đu đủ, mụn,... Giá như khả năng ngôn ngữ và so sánh khi học Văn của những người này cũng được phong phú như vậy.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 5

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 6

Những bình luận đến từ phe "xem chùa"

Mà đã nhắc đến môn Văn thì không thể bỏ qua tuyển tập văn mẫu thường thấy ở Gentle No Bra. Tất cả những đoạn văn mẫu này đều có 1 điểm chung là quay xe muốn tiền đình và dưới đây là một số ví dụ:

"Mình có thằng bạn thân là ABC bị bệnh ung thư ** (bộ phận sinh dục nam) giai đoạn cuối. Khoảnh khắc người bạn thân lâu năm ngồi lại bên nhau giờ chỉ đếm từng giây từng phút, tôi buồn lắm nhưng không thể thốt thành lời. Dường như bạn của tôi cũng hiểu ra vấn đề, nó chỉ mỉm cười nhìn tôi lần cuối làm tim tôi thắt lại, mình đã cùng nhau thề hẹn sẽ đi với nhau đến già nhưng anh lại đi quá sớm. Nó nắm lấy tay tôi như muốn nói lên những tâm tư từ tận đáy lòng. Bằng chút hơi thở ít ỏi và yếu đuối cuối cùng của mình, nó nói nhỏ vào tai tôi rằng nguyện vọng trước khi chết là được xem bạn cởi đồ. Thế nên bạn có thể gửi ảnh nude vào inbox của tôi để chuyển cho nó ra đi thanh thản không?".

Hoặc:

"Giới trẻ bây giờ cứ nghĩ lớn lên có tí ** (ngực) chụp lên mạng khoe là hay, là hot, là trend. Đúng là cái đồ rẻ tiền thì bao giờ cũng được nhiều người xem và dùng miễn phí. Vì vài cái follow, vài cái like mà bất chấp, xin hỏi nhân phẩm ở đâu? Bố mẹ hàng xóm xem được chắc hãnh diện lắm. Rồi sẽ có đứa vào nói là: Nó đẹp nó có nó khoe thì ảnh hưởng gì mày? Có giỏi thì đi bằng tài năng đi. À cho em sờ ** chị được không?".

Hoặc:

"Không hiểu đăng mấy cái này làm cái gì? Được gì? Rồi đăng bố mẹ bảo cho tiền à? Có thấy phản cảm không? To thế cho sờ tí được không?".

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 7

Không ngần ngại ịn thẳng IG vào ảnh

Phản ứng của phe "thả rông" từ lúc đăng ảnh đến khi nhận về những bình luận khiếm nhã cũng khiến nhiều người phải ái ngại. Thông thường họ sẽ không ghi caption, thay vào đó là để account Instagram. Chắc cú hơn, có cô còn ịn thẳng Instagram vào ảnh để không bị chôm và tự kéo follow cho mình. Ở phần bình luận, nhiều cô vui vẻ ỡm ờ, đẩy đưa với mọi người. Thỉnh thoảng thấy bài đăng tụt tương tác, comment bớt xôm thì lại tự bình luận khen mình "mlem" (?!) hoặc thông báo có nhận job PR. Mà cho những ai chưa biết thì phần lớn quảng cáo của họ chỉ có mấy kiểu sau: PR app cờ bạc và app sex, PR kiếm tiền online từ sàn nhị phân (1 dạng hot girl tài chính) và PR kem trộn và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Nhưng đến đây chưa có gì bất ngờ lắm, vẫn là chuyện nhan nhản trên các nền tảng MXH. Cái chấn động hơn là trong hội "mỹ nhân thả rông", khoe thân này có cả những cô nàng sinh năm 2005 - 2006. Tức là tính đến thời điểm hiện tại, họ đâu đó mới chỉ 15 - 16 tuổi, đang học lớp 10 hoặc 11.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 8

Theo chia sẻ trên trang cá nhân, cô nàng này sinh năm 2005

Ảnh no bra - tài liệu, admin - "thầy cô" nắm quyền sinh quyền sát

Ngoài "thuyền", mỗi group trong hệ sinh thái Gentle còn được gọi là "lớp học". Mà lớp học thì phải có đầy đủ các thành viên và chức năng. Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu với Gentle No Bra, member trong group là học sinh, ảnh no bra là tài liệu học tập, dàn admin sẽ là các thầy cô. Được cung cấp tài liệu công khai, member còn lưu về và dùng để "tự sướng" rồi gọi đó là học tập, thực hành (?!).

Vậy người đứng sau Gentle No Bra và hệ sinh thái Gentle là ai? Hay "thuyền trưởng", "thầy hiệu trưởng" vẫn được "thuyền viên", "học sinh" tung hô là ai?

Được biết nắm quyền sinh quyền sát của loạt group này là một người tên N. Người này sở hữu tài khoản Facebook có tick xanh đàng hoàng với hơn 200k người theo dõi. Trong các group, bản thân N. cũng tự xưng là "thầy" (?!), nhận trách nhiệm sáng lập, lãnh đạo và lèo lái những "con thuyền" Gentle. Hễ người này ho một tiếng là các "học sinh", các "thuyền viên" răm rắp, hối hả làm theo.

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 9

Một status của "thầy hiệu trưởng" hệ sinh thái Gentle

Bóc trần Gentle No Bra - group gái xinh chuyên show ảnh thả rông, có cả loạt thành viên 2k5 nhưng cực năng nổ - Hình 10

Up thành tích trên trang cá nhân

Ở trang cá nhân, N. lại thường xuyên cap ảnh màn hình thành tích tăng trưởng của các group mà mình đang nắm trong tay một cách vô cùng tự hào. Và như bao người nổi tiếng khác, phần bình luận ở các bài đăng của N. ngập tràn mong mỏi, xin xỏ được accept Facebook, được làm mod ở các "lớp học" và cả chửi bới những người report group khiến "thầy hiệu trưởng" của họ phải lao tâm khổ tứ chống đỡ (?!).

Hẳn là nhiều người đang tự hỏi: Từ bao giờ, hình ảnh một lớp học lại bị đem ra so sánh, biến tướng và gán cho những ý nghĩa xấu xí đến vậy? Thế nhưng câu hỏi này có lẽ sẽ không bao giờ có đáp án, chỉ biết rằng những từ ngữ này được sử dụng để tránh sự kiểm duyệt gắt gao từ Facebook.

Tạm kết

Không ai có quyền ép buộc người khác chuyện "thả rông" hay không nhưng ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm, giữa thoải mái và kém duyên thực sự rất mong manh. Hành động show ảnh no bra, khoe thân bất chấp để kiếm fame, kéo follow như vậy liệu có đáng? Còn những người đang ngày đêm a dua, cổ vũ cho hành động này, nếu người trong ảnh là người thân hoặc bạn gái của bạn thì sao?

Tất nhiên mỗi người có một quan điểm khác nhau và cũng sẽ trả lời khác nhau trước những hỏi này. Dẫu vậy trở thành một người sử dụng MXH văn minh, tỉnh táo có lẽ vẫn tốt hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16

Tiêu điểm

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
Bầu Thụy chỉ trích quản lý Phi Nhung vì "nói oan" cho cố ca sĩ, nguyên nhân từ đoạn clip 19 phút
17:05:21 24/10/2021
Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo
10:30:20 25/10/2021
Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021
Hôn nhân 26 năm của Cha In Pyo
19:53:37 25/10/2021
"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?
20:52:52 25/10/2021
Người yêu của em trai đến ở nhờ, chỉ sau một tuần, tôi đã bực bội khi phát hiện ra âm mưu của cô ta
19:46:14 25/10/2021
Mạnh Mỹ Kỳ bị tẩy chay vì bê bối đời tư
20:06:49 25/10/2021

Tin mới nhất

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Ông Lê Tùng Vân lên tiếng trước cáo buộc bắt cóc, dụ dỗ Diễm My - nữ sinh từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo

01:26:55 26/10/2021
Xung quanh sự việc Diễm My - nữ sinh từng khiến “Tịnh thất Bồng Lai” đại náo, ông Lê Tùng Vân khẳng định mình không hề dụ dỗ, lôi kéo cô gái này.

Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?

00:25:18 26/10/2021
Thời gian gần đây, vụ việc Diễm My - cô gái từng khiến Tịnh thất Bồng Lai đại náo lại một lần nữa trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng

Báo CAND vạch trần Nhâm Hoàng Khang và “chị đại”, netizen sửng sốt vì loạt uẩn khúc chưa hé lộ

23:52:09 25/10/2021
Mới đây, fanpage của báo CAND bất ngờ gọi tên nam IT vừa bị bắt giữ về tội cưỡng đoạt tài sản - Nhâm Hoàng Khang và nhân vật chị đại. Dưới phần bình luận là link bài có tiêu đề: Cô hồn mạng Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền... quái dị.

Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân

23:02:44 25/10/2021
Sau khi Tịnh Thất Bồng Lai vướng vào hàng loạt ồn ào, cộng đồng mạng nhắc nhiều đến cái tên Điền Quân.

Choáng váng hình ảnh cô dâu đeo hàng chục cây vàng trên người, thấy bạn bè khoe “mấy chục tỷ” sính lễ mà khiến ai nấy ao ước!

22:53:23 25/10/2021
Nhìn số lượng vàng cưới cô dâu được hai bên gia đình tặng ai cũng cho rằng cô sẽ mở được hẳn một tiệm vàng ngay sau đó!

Ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” khẳng định cả một đời tu, không vợ không con

22:50:01 25/10/2021
Trong chia sẻ mới nhất, ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai cho biết bản thân hơn 90 tuổi, cả một đời tu, không vợ không con.

Không chỉ là ông trùm Điền Quân, Color Man còn "lấn sân" ẩm thực và có thành quả khiến nhiều người ngỡ ngàng

22:47:32 25/10/2021
Những ngày gần đây, dân tình không ngừng xôn xao về ông trùm Điền Quân, người đứng sau hàng loạt gameshow nổi tiếng - Corlor Man.

Người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai gọi thẳng tên bà Nguyễn Phương Hằng, phanh phui toàn bộ sự thật

22:44:11 25/10/2021
Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng vào tối 24/10 để lại cú sốc lớn với dư luận. Những chuyện thâm cung bí sử xoay quanh Tịnh Thất Bồng Lai được người đàn ông tên Lê Thanh Minh Tùng công khai chia sẻ.

Đã qua đời 21 ngày nhưng Nam Ok vẫn bị mất một thứ khiến bạn thân phải thốt lên: "Thất đức"

22:33:40 25/10/2021
Ngày 4/10 vừa qua, Nam Ok - một YouTuber kiêm TikToker khá nổi trong giới trẻ đột ngột qua đời sau tai nạn giao thông thảm khốc.

Người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" Lê Tùng Vân gửi lời đến bà Phương Hằng, khẳng định không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng

22:29:01 25/10/2021
Xung quanh những lùm xùm, ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời đến bà Phương Hằng đồng thời khẳng định không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng.

Ông Lê Tùng Vân nói về 5 "chú tiểu" tham gia "Thách thức danh hài": "Nếu không giỏi thì 10 Điền Quân, 100 Điền Quân cũng không cho đậu nổi"

22:26:18 25/10/2021
Ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai tự hào khi nói về thành tích 5 chú tiểu tham gia Thách thức danh hài và giành được giải thưởng 300 triệu đồng.

Xoài Non khoe ảnh mặc váy cưới  rộ tin “sắp cưới lại”, Linh Ngọc Đàm và bạn trai nhận con nuôi?

22:26:09 25/10/2021
Hot girl Xoài Non là gương mặt không còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng Việt Nam.

Cuộc sống 'Thị Nở' Quách Phượng sau khi tái hôn

22:17:04 25/10/2021
Thoải mái chia sẻ về con trai mới chào đời nhưng Quách Phượng chưa từng để lộ mặt ông xã.

Clip: Khoảnh khắc cô gái trẻ dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa

22:16:05 25/10/2021
Khi bị khống chế, con vật vẫn cố gắng dùng sức tấn công người bắt mình để tẩu thoát nhưng bất thành.

Lên mạng xin cách đuổi kiến vào hộp đường, càng đọc càng rối não

21:55:28 25/10/2021
Nhờ dân mạng tư vấn tất nhiên sẽ có vô số mẹo được đưa ra, nhưng khả thi hay không thì… không ai biết!

Hào nhoáng, ăn nói đanh thép trên MXH, nhưng bà Phương Hằng vẫn có 'điểm yếu' không bao giờ nhắc tới

21:53:50 25/10/2021
Đây là chủ đề mà bà Phương Hằng chưa bao giờ bàn luận công khai trên mạng xã hội.

Nam sinh điển trai cúi gằm mặt khi học bài, nhưng ai cũng sốc nặng khi chàng trai lỡ giơ tay vuốt tóc

21:49:58 25/10/2021
Ở mỗi trường học lại có các nội quy khác nhau, trong đó thường cấm học sinh ăn quà vặt trong lớp, xăm hình, nhuộm tóc...

Chị đẹp sung sướng khoe nhẫn đính hôn kim cương, dân mạng không ghen tị còn run rẩy thấy "đau xót giùm" cho chính chủ

21:49:01 25/10/2021
Với bàn tay mới được cắt tỉa móng và sơn màu hồng xinh xắn, người phụ nữ khoe ngón tay đeo chiếc nhẫn kim cương tỏa ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp - với chú thích Tôi đã nói đồng ý!!!

Hé lộ thân thế của 2 sư thầy trong Tịnh Thất Bồng Lai, từng bị netizen ném đá vì loạt ảnh nhạy cảm

21:44:17 25/10/2021
Vừa qua, trên sóng livestream của CEO Đại Nam nhắc đến hàng loạt chuyện thâm cung bí sử của địa điểm được gọi là Tịnh Thất Bồng Lai.

Lê Tùng Vân từng đi họp báo chung với Trường Giang - Ngô Kiến Huy, có cả "5 chú tiểu" của Tịnh Thất Bồng Lai

21:31:36 25/10/2021
Ông Lê Tùng Vân và nhiều người sống ở Tịnh Thất Bồng Lai từng tham gia họp báo ra mắt chương trình Thách thức danh hài với Trường Giang.

Mẹ có bằng Tiến sĩ tức phát khóc khi dạy con học: "Tôi không muốn làm mẹ nó nữa"

21:19:19 25/10/2021
Nhiều ý kiến cho rằng người mẹ dù có tức giận cũng không nên thốt ra lời gây tổn thương hay quay clip con tung lên mạng.

Chàng trai đi ăn cỗ còn lấy phần bỏ túi mang về khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt: Là kém văn minh hay tránh lãng phí?

21:13:34 25/10/2021
Rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề đi ăn cỗ còn lấy phần mang về khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Con chào đời xấu xí, mắt to mắt bé khiến mẹ chết lặng, 1 năm sau đẹp như thiên thần

21:08:45 25/10/2021
Ngắm nhìn những em bé sơ sinh da trắng trẻo, mũm mĩm, đáng yêu trên mạng, bà mẹ nào cũng mong ngóng từng ngày được nhìn thấy con chào đời.

Mới phát đề được 10 phút, học trò đã ngồi chơi, cô giáo định trách phạt nhưng xem kết quả phải 'đứng hình'

21:03:57 25/10/2021
Giáo viên hỏi liệu cậu bé có thể nắm chắc 100 điểm không, em thẳng thắn trả lời rằng không thể.

Nữ CEO Đại Nam tiết lộ lí do ông Dũng lò vôi "mê mẩn" và thông báo sắp lên chức

20:58:28 25/10/2021
Mới đây, trong livestream của mình nữ CEO Đại Nam đã tiết lộ nhiều bí mật gia đình. Cụ thể trong livestream mình bà Hằng cho biết:

Ồn ào đầu tiên của "Tịnh thất Bồng Lai": Hai "sư thầy" tự xưng gây tranh cãi khi thi hát trên truyền hình

20:54:14 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai có lẽ đang là một trong những cụm từ được bàn luận nhiều nhất trong 2 ngày gần đây. Các gương mặt xuất thân từ đây cũng đã tạo khá nhiều dấu ấn khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế.

Hình ảnh 'đội quân sư' hỗ trợ cậu bạn kiểm tra online gây tranh cãi

20:24:00 25/10/2021
Một người thi là cả họ cùng làm bài hẳn là không phải chỉ diễn ra với mỗi trường hợp của cậu học sinh dưới đây.

Đến voi cũng gặp khủng hoảng tuổi lên 3: Nằm ăn vạ, chờ mẹ giữa đường

20:20:41 25/10/2021
Nếu yêu thích voi, bạn sẽ thấy loài vật này rất hay bộc lộ biểu cảm đáng yêu, hài hước, giống như trường hợp được camera ghi lại dưới đây là ví dụ.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

Đời sống

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Sự kiện nóng

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.