KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở?

Ký túc xá khuyến khích về quê, nhưng sinh viên còn bài tập ở trường, quê nhà vừa có ca nhiễm COVID-19 mới,… khiến sinh viên băn khoăn ở hay về.

Ban quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo khuyến khích sinh viên về quê để đảm bảo an toàn cho mùa dịch. Nhiều sinh viên lựa chọn về quê, nhưng cũng nhiều người muốn ở lại vì học tập , công việc và sự an toàn của gia đình.

“Đi về nhà” để phòng dịch

Sau khi các trường có quyết định học trực tuyến , nhiều sinh viên sống tại ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM lựa chọn nghỉ hè sớm, đi về nhà.

Nguyễn Quách Hải Đường (sinh viên năm nhất, trường ĐH Bách khoa) đã book Grap để đến nhà người quen ở trung tâm thành phố, cùng họ đi ô tô của gia đình về quê ở Cà Mau.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở? - Hình 1
Nguyễn Quách Hải Đường về quê tránh dịch. Ảnh: KHÁNH CHI

Hải Đường cho biết, cô đã khai báo y tế tại website của KTX, đóng gói đồ dùng trong phòng trước khi về và lựa chọn đi Grap để tránh nơi đông người. “Tôi thấy có nhiều sinh viên ra về sau khi KTX khuyến khích sinh viên về quê. Tôi nghĩ nếu sinh viên vắng dần thì các quán xá ở đây sẽ đóng cửa, không có đồ ăn nên tôi cũng về. Sau khi về nhà, tôi sẽ luôn tuân thủ quy tắc 5K, khai báo y tế, tải Bluezone và nhắc nhở mọi người xung quanh cũng thực hiện giống mình” – Hải Đường chia sẻ.

Giống như Hải Đường, Nguyễn Duy Hoàng (sinh viên năm nhất, trường ĐH CNTT) cũng về thăm nhà ở Gia Lai cho đến khi trường có thông báo đi học trở lại. Hoàng đã mang hết tài sản có giá trị và đóng gói đồ dùng tại phòng theo thông báo của KTX.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở? - Hình 2
Nhiều sinh viên chọn đi Grap đến bến xe để tránh tiếp xúc với nhiều người. Ảnh: KHÁNH CHI

Hoàng nói: “Trường cho học online nên tôi quyết định về nhà để thăm nhà, về quê cũng an toàn hơn là ở thành phố. Tôi đã book Grap để lên bến xe , tránh tiếp xúc với nhiều người và khai báo y tế trước khi về nhà. Về đến nhà, tôi sẽ hạn chế đi lại và tiếp xúc với nhiều người vì bản thân vừa từ thành phố về. Tôi sẽ trở lại KTX khi có thông báo của trường. Sau khi vào lại thành phố, tôi cũng báo với trưởng tòa nhà và khai báo y tế trước khi vào KTX”.

Ở lại vì là F

Không thể về vì ở quê đang là vùng dịch, Lê Thị Thu Hà (sinh viên năm cuối, trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM) đã quyết định ở lại KTX. Thu Hà vừa kết thúc đợt thực tập, hiện đã tìm được công việc mới. Quê của Hà (tỉnh Quảng Trị) cũng vừa ra thông báo có bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi qua nhiều nơi.

“Tôi là sinh viên ngành du lịch , tìm được việc trong mùa dịch rất khó. Nếu về quê, tôi sẽ khó tìm lại công việc mới. Ra trọ cũng rất tốn kém, tôi muốn ở KTX để tiết kiệm tiền để phụ giúp bố mẹ ở quê. Trong mùa dịch, tôi luôn đeo khẩu trang khi làm việc, mua nước rửa tay khô mang theo bên mình để tiện sử dụng và khai báo y tế mỗi ngày trên website của KTX” – Hà tâm sự.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở? - Hình 3

Sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vẫn ở lại vì trường chưa có thông báo học trực tuyến . Ảnh: KHÁNH CHI

Còn đối với Châu Chí Cường (sinh viên năm nhất trường ĐH Bách khoa), anh buộc phải ở lại vì thuộc diện F. Sau khi biết được thông tin một bệnh nhân COVID-19 có đi qua chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 3) cùng thời gian với mình, Cường đã chủ động khai báo y tế với Trạm y tế của KTX.

Anh hiện đang tự cách ly và chủ động giữ khoảng cách với 2 bạn cùng phòng. Anh chủ động trong việc đi mua đồ ăn và luôn đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian tự cách ly, anh sẽ về quê ở Kiên Giang và trở lại KTX khi có thông báo của trường.

Lê Thị Yến Vy (sinh viên năm nhất, trường ĐH Bách khoa) thì cho rằng nếu đi xe khách về quê, tiếp xúc nhiều người sẽ không an toàn cho bản thân và gia đình. Mặc dù trường ĐH Bách khoa đã cho sinh viên học trực tuyến , nhưng lớp của Yến Vy vẫn có nhiều bài tập phải nộp trực tiếp cho giáo viên.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở? - Hình 4
Yến Vy (bên phải) và bạn đeo khẩu trang khi học bài ở phòng tự học. Ảnh: KHÁNH CHI

“Nếu về nhà lúc này sẽ không tiện cho việc học của tôi. Tôi sẽ ở lại để làm bài và bảo vệ bản thân mình, tránh đi vào trung tâm thành phố”, cô tâm sự. Trong lúc làm bài tập nhóm ở phòng tự học của KTX, Vy và bạn của mình cũng đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 1

Sinh viên rời khỏi KTX ĐH Quốc gia TP.HCM Khu B - THANH DUNG

Nhiều trường đại học (ĐH) chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) vừa ra thông báo khuyến khích sinh viên về nhà nếu không có việc cần ở lại.

"Tránh dịch Covid-19" ở... thành phố

Vũ Huy Hoàng, sinh năm 1 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM chọn ở lại ký túc xá (KTX) vì gia đình cũng không mong Hoàng trở về Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Các bạn cùng phòng đều về quê nên Hoàng cũng an tâm ở lại vì không phải tiếp xúc nhiều người. "KTX quản lý khá nghiêm, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt khi ra vào cổng. Nếu sinh viên về quê hay từ quê lên phải thông báo để ban quản lý nắm rõ. Do đó, tôi không quá lo lắng khi chọn ở lại".

Huy Hoàng nói thêm: "Tôi nghĩ rằng cách phòng dịch tốt nhất là hạn chế di chuyển lúc này, nếu quê là vùng không dịch thì nên về, còn không thì ở lại để ký túc xá và chính quyền dễ quản lý".

Tương tự, Đoàn Minh Mẫn, sinh năm 3 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Cơ sở TP.HCM, không chọn về quê ở Đồng Tháp và ở lại TP.HCM tìm việc làm thêm online phụ giúp gia đình.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 2

Sáng 12.5, sinh viên rời khỏi KTX ĐH Quốc gia TP.HCM Khu A - THANH DUNG

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã cho sinh viên tạm ngừng học tập trung, nhưng Phan Đức Hiền, học viên cao học ngành cơ khí, vẫn chọn ở lại KTX để hoàn thành luận văn và công việc của mình.

Còn Phan Thị Kim Ngân, sinh viên năm 1 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết vẫn còn học một số môn mới kết thúc học kỳ 2. "Trường vẫn chưa có thông báo nghỉ nên mình đành ở lại. Thời gian này, mình sẽ tìm kiếm những trang web để học ngoại ngữ trực tuyến cũng như tranh thủ đọc thêm nhiều sách", Ngân cho biết.

Phòng dịch là phải... đi về nhà

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên , vào sáng ngày 12.5, nhiều sinh viên đã bắt đầu khăn gói về quê sau thông báo của Ban quản lý KTX ĐHQG TP.HCM.

"Ba lô, va li, túi xách đựng đồ cá nhân, nhiều sinh viên lo ngại sẽ phải nghỉ dịch lâu nên mang về hết cho an tâm", Phạm Công Vinh, sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, chia sẻ.

Chuẩn bị ra sân bay để về tỉnh Thừa Thiên-Huế, Vinh tỏ vẻ lo ngại khi phải đến nơi tập trung đông người nhưng ngoài thông báo của KTX, gia đình cũng mong muốn anh về quê. "Tôi sẽ khai báo y tế đầy đủ khi về đến nơi và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Nếu không có triệu chứng hay bệnh gì thì lúc đó tôi mới tiếp xúc với hàng xóm, bạn bè ở quê", Vinh nói.

Trưa 12.5: Thêm 19 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Bác sĩ khuyên gì?

"Dù là về quê hay ở lại thành phố thì các bạn trẻ cũng cần phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và có chế độ luyện tập thể dục đều đặn, bổ sung thực phẩm chứa Vitamin A, B, C để tăng cường sức đề kháng", bác sĩ Võ Thị Thanh Trúc, Bệnh viện Quân dân y miền Đông, TP.HCM, khuyến cáo.

Bác sĩ Trúc nói thêm: "Các sinh viên về quê cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đeo khẩu trang và tránh tụ tập nơi đông người để phòng dịch Covid-19".

Tương tự, Nguyễn Hữu Hùng, sinh viên năm 1 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, cho hay anh sẽ cùng bạn "đi về nhà" ở tỉnh Quảng Trị sau khi có thông báo từ KTX vì lâu rồi không về thăm gia đình. "Tôi sẽ khai báo y tế, mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tự cách ly để bảo vệ mình và cộng đồng trên hành trình về nhà", Hùng nói.

Còn Nguyễn Phước Hóa, sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, cảm thấy được ăn cơm nhà là sướng nhất. Hóa nói: "Tôi cảm thấy vui vì giờ đây được quây quần bên mâm cơm gia đình ở tỉnh Vĩnh Long. Không khí ở quê cũng trong lành hơn giúp mình thư thái hơn và an tâm phòng dịch Covid-19".

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê? - Hình 3

Công Vinh (bên phải) và bạn chọn về quê sau có thông báo từ KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - THANH DUNG

Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyên sinh viên về nhà

Chiều 11.5, trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM thông báo các sinh viên ở các tỉnh không thuộc vùng dịch nên trở về nhà và nếu không có việc quá cần thiết thì ở lại KTX.

Trung tâm quản lý cũng đề nghị sinh viên chọn phương án rời khỏi KTX phải thông báo thời gian rời khỏi đó và không được quay trở lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. KTX cũng khuyến cáo sinh viên hạn chế đi làm thêm nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi lại và tiếp xúc với sinh viên tòa nhà khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:578 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Cô gái được bạn trai CEO lớn hơn 16 tuổi cầu hôn trên máy bay bị Netizen mỉa mai: “Dại gì không đồng ý”
17:33:01 21/06/2021

Tin mới nhất

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

16:22:54 21/06/2021
Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly, sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Giá tiêu hôm nay 21/6: Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nông dân cân nhắc kỹ trước khi trồng lại hồ tiêu

16:10:44 21/06/2021
Giá tiêu hôm nay 21/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang ở mức cao nhất 2 năm qua do nguồn cung thắt chặt trong khi nhu cầu về nguyên liệu từ các nhà sản xuất lại đang rất mạnh mẽ.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

16:07:23 21/06/2021
UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 21/6: Giải mã tình trạng "nhảy múa" tuần qua, cà phê liệu còn đường tăng?

15:59:44 21/06/2021
Giá cà phê hôm nay 21/6 trong khoảng 33.600 - 34.500 đồng/kg. Tuần qua, giá cà phê phái sinh chao đảo không ngừng, gây không ít hoang mang cho người sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

6% người TP HCM sẽ được tiêm vaccine sau 7 ngày

15:59:36 21/06/2021
Với 944.000 liều vaccine Covid-19 đã nhận được, TP HCM dự kiến khoảng 6% dân số được tiêm vaccine sau chiến dịch đang diễn ra tuần này.

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

15:55:41 21/06/2021
Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Im...

Người từ 55 địa điểm này tới TP.HCM sẽ bị giám sát y tế

15:52:33 21/06/2021
TP.HCM vừa bổ sung danh sách giám sát y tế những người đến từ các địa điểm mới có COVID-19 ở Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, Long An...

Chứng khoán ngày 21/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?

15:47:22 21/06/2021
CTCK Bản Việt (VCSC): Tổng CT Thiết bị điện Việt Nam (GEX) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với doanh thu đạt 28,5 nghìn tỷ đồng ( 59% YoY) và LNTT là 1,28 nghìn tỷ đồng ( 8% YoY).

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

15:41:58 21/06/2021
Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 21/6: Tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi

15:40:09 21/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 21/6/2021 tại miền Bắc và miền Nam tăng nhẹ 1.000 đồng. Trong khi, giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2021

13:50:07 21/06/2021
Trong thời gian tới, nguồn vắc xin Covid-19 về TP.HCM sẽ dồi dào hơn từ sự hỗ trợ của Chính phủ và chủ động đàm phán của thành phố, mục tiêu hướng đến là 5 - 10 triệu liều trong 6 tháng cuối năm 2021.

TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh

12:52:26 21/06/2021
Theo HCDC, tổng số ca ở TP.HCM đang thực hiện cách ly là 36.564 người. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Ám ảnh Trà Leng

10:28:16 21/06/2021
Khung cảnh tan hoang ở Trà Leng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, gieo trong tâm trí tôi nỗi ám ảnh, đau xót khôn nguôi.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm ở khu chế xuất

10:07:45 21/06/2021
Nhân viên y tế tại TP HCM suốt đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại nhiều địa bàn có nguy cơ cao như khu chế xuất Tân Thuận, phường An Lạc, Tân Bình.

Thứ trưởng Y tế: Huy động cộng đồng phát giác ca nghi Covid-19

09:59:16 21/06/2021
Thấy sốt, hai vợ chồng chở nhau đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP Vinh để test nhanh thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ đà bị rắn hổ mang phun nọc độc vào mắt: Pha lật ngược tình thế đáng sợ đã xảy ra 

Clip hay

22:38:17 21/06/2021
Nạn nhân bị hổ mang phun nọc độc vào mắt có thể bị mù tạm thời, liệu con kỳ đà dưới đây sẽ ứng phó ra sao?

Trước thềm 30, chị em cần làm ngay 3 điều này để tránh nếp nhăn đuôi mắt in hằn ngày một rõ

Làm đẹp

22:37:47 21/06/2021
Tuổi tác ập đến và nếp nhăn đuôi mắt chính là một dấu hiệu đầu tiên mà ai cũng gặp phải.

Quốc gia không cho phép chụp ảnh, xin visa du lịch rất khó, nhưng xin được bạn sẽ thấy rất xứng đáng

Du lịch

22:37:44 21/06/2021
Nhắc đến Algeria, quốc gia này thực sự xa lạ. Thoạt nghe, có thể bạn không biết đó là ở Trung Đông hay Châu Phi. Thực ra, quốc gia này nằm ở phía bắc châu Phi, rất bí ẩn.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến 13 địa điểm, có chợ và quán cà phê

Sự kiện nóng

22:37:13 21/06/2021
Chiều 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin địa điểm, thông báo khẩn tìm người từng đến những nơi mà 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 từng lui tới.

Vương Diễm đóng Tình Nhi ở tuổi 47

Show quốc tế

22:36:59 21/06/2021
Vương Diễm tái hiện vai Tình Nhi trong show Manh thám tra án. Sau nhiều năm nghỉ ngơi, nữ nghệ sĩ đang tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật.

So kè hội BLACKPINK khi makeup, ăn vận giống nhau: Jisoo nổi bật hơn hay sẽ bị "dìm" chìm nghỉm

Phong cách sao

22:36:59 21/06/2021
Những khi ăn vận, làm tóc hao hao liệu Jisoo có bị 3 thành viên còn lại lấn át?

Sếp ngủ gật ở chỗ làm, thành hiện tượng mạng xã hội chỉ sau 1 đêm nhờ sự lầy lội của cấp dưới

Netizen

22:36:25 21/06/2021
Không chỉ được biết đến là CEO và đồng sáng lập tập đoàn Lightricks, giờ đây Zeev Farbman còn là thánh ngủ trên mạng nhờ những nhân viên hài hước của mình.

4 kiểu tóc xoăn dễ "copy" của gái Pháp: Không hề già mà chỉ sang chảnh, lãng mạn trở lên

Thời trang

22:35:01 21/06/2021
Cần ý tưởng về kiểu tóc xoăn chuẩn đẹp, chị em rất nên tham khảo gái Pháp.

3 con giáp nữ có giác quan thứ 6 cực nhạy bén, không ai có thể bày trò qua mắt họ

Trắc nghiệm

22:34:22 21/06/2021
Những con giáp này có giác quan thứ 6 rất mạnh. Họ có thể nhận ra những thay đổi xung quanh mình dù chỉ là một điểm rất nhỏ.

C. Ronaldo tự nhận 'chụp đẹp hơn thợ ảnh'

Sao thể thao

22:33:48 21/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo hài hước trêu người thợ ảnh khi cầm máy bấm vài kiểu cho đồng đội tuyển Bồ Đào Nha Pepe.

Dương Mịch - Hứa Khải ôm ấp, ngực của mỹ nữ Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa chạm người "nhà trai" gây chú ý

Phim châu á

22:33:47 21/06/2021
Dương Mịch - Hứa Khải gây xôn xao với cảnh ôm ấp thân mật trong phim mới.

Phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng Mặt Trời

Thế giới

22:30:58 21/06/2021
Các phi hành gia Pháp và Mỹ đã đi bộ ngoài không gian 6 giờ để lắp đặt các tấm pin Mặt Trời mới, nhằm tăng cường khả năng cung cấp năng lượng cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

Sáng tạo

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

'Hương vị tình thân' tập 45: Huy và Thy 'chốt deal' đám cưới thành công trong cuộc họp gia đình, Long chính là người đứng ra lo liệu?

Phim việt

22:26:41 21/06/2021
Một số chi tiết sẽ lên sóng trong tập 45 Hương vị tình thân mới đây đã được rò rỉ.

Irina Shayk diện bodysuit khoe dáng "bốc lửa" trên phố hậu công khai hẹn hò Kanye West

Sao âu mỹ

22:20:20 21/06/2021
Mới đây, siêu mẫu Irina Shayk thu hút mọi ánh nhìn khi diện bodysuit khoe dáng thanh mảnh, cuốn hút trên phố ở New York. Phong cách thời trang vừa sexy vừa năng động của Irina khiến dân tình đứng ngồi không yên.