Kon Tum: Trồng dưa hấu trúng mùa nhưng bán rẻ hơn rau muống, gọi thương lái ời ời vẫn “bặt tăm”

Nông dân trồng dưa hấu tại tỉnh Kon Tum đang “đứng ngồi không yên” khi gần đến mùa thu hoạch, giá dưa hấu rớt thê thảm chỉ còn từ 2.500-3000 đồng/kg.

Điều này xuất phát từ việc các cửa khẩu thông thương với Trung Quốc ở phía Bắc bị ùn ứ hàng hóa, trong đó có dưa hấu.

Vụ dưa hấu năm nay, gia đình anh Lê Văn Lâm (trú tại xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) trồng khoảng 4 ha và khoảng 1 tuần nữa sẽ bắt đầu cho thu hoạch.

ADVERTISEMENT

Năm nay, do giá phân bón, vật tư nông nghiệp, công lao động tăng cao nên trung bình mỗi ha, gia đình anh đầu tư khoảng 130 triệu đồng. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến thất thường, sản lượng dưa hấu đã sụt giảm, chỉ còn khoảng 30 tấn/ha.

“Vừa rồi tôi cũng có gọi điện cho thương lái, họ kêu thu mua lại dưa hấu với giá 2.500 đồng/kg. Hơn 10 năm trồng dưa hấu tôi chưa bao giờ thấy giá rớt thê thảm như vậy. Như vậy, nếu bán ra thì gia đình tôi cầm chắc phần lỗ trong tay. Trung bình 1 ha lỗ tới 40 triệu đồng”, anh Lâm chia sẻ.

Cùng cảnh ngộ với anh Lâm, gia đình anh Nguyễn Minh Phú (trú tại xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) cũng đang “đứng ngồi không yên” khi giá dưa hấu sụt giảm quá sâu.

Kon Tum: Trồng dưa hấu trúng mùa nhưng bán rẻ hơn rau muống, gọi thương lái ời ời vẫn bặt tăm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Anh Phú lo lắng vì giá dưa hấu hiện nay rớt thảm hại, chỉ còn 3.000 đồng/kg, như vậy sẽ lỗ nặng. Ảnh: Kỳ Phú

“Năm nay gia đình tôi trồng 1 ha dưa hấu và tầm độ 10 ngày nữa sẽ thu hoạch. Thương lái vừa rồi cũng gọi cho tôi bảo thu mua dưa với giá 3.000 đồng/kg. Vậy là lỗ, hao tới 30 triệu đồng/ha…”, anh Phú buồn bã nói.

Trong những ngày tới, anh Phú sẽ đợi thêm nếu có ai trả giá cao hơn nữa thì bán. Nếu không anh đành phải thu hoạch rồi bán với giá rẻ mạt để phần nào bù đắp chi phí đầu tư chứ để lâu không bán thì toàn bộ dưa hấu thối hết…

Video đang HOT

Theo những người nông dân trồng dưa hấu, cứ đến khoảng cuối tháng 12, thương lái ở các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…lại nhộn nhịp đem xe tải, xe công nông vào tận rẫy của người nông dân để thu mua dưa hấu.

Tuy nhiên năm nay, chỉ có lác đác vài thương lái gọi điện để đàm phán giá và phương thức thu hoạch với người dân. Nguyên nhân là bởi các cửa khẩu giao thương hàng hóa với Trung Quốc bị ách tắc, hàng hóa, nông sản, trong đó có dưa hấu không thể xuất bán được.

Chính vì vậy, thương lái mới thu mua dưa hấu của người trồng ở các địa phương, trong đó có tỉnh Kon Tum với mức giá từ 2.500-3000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với những năm trước khi mức giá từ 6.000-7000 đồng/kg.

ADVERTISEMENT

Kon Tum: Trồng dưa hấu trúng mùa nhưng bán rẻ hơn rau muống, gọi thương lái ời ời vẫn bặt tăm - Hình 2

Ruộng dưa hấu của người nông dân chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch ở huyện Đắk Tô (tỉnh Kon Tum). Ảnh: Kỳ Phú

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Tưởng Văn Khanh, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) cho biết, thống kê toàn huyện có khoảng 31,5 ha trồng dưa hấu.

Theo ông Khanh, nếu dưa hấu vẫn giữ ở mức giá từ 6.000 – 7.000 đồng/1kg như những năm trước đây thì bà con nông dân mới có lãi. Còn nếu dưa hấu ở mức giá 2.500-3000 đồng/kg thì người nông dân bỏ ra chi phí nhiều thì họ bị lỗ mấy chục triệu trên 1 ha.

“Do hầu hết diện tích trồng dưa hấu của người dân trên địa bàn huyện là trồng tự phát nên ngành nông nghiệp thể đưa ra những khuyến cáo kịp thời. Nếu trong thời gian tới, các thương lái ngoại tỉnh thu mua dưa hấu của người nông dân ở mức giá 2.500-3000 đồng/kg, thì khả năng người nông dân sẽ bán sỉ dưa cho các cửa hàng kinh doanh sản phẩm OCOP hoặc bán cho các thương lái, doanh nghiệp trên địa bàn huyện”, ông Khanh cho biết.

Chủ động cắt giảm chi phí sản xuất lúa gạo

Giá phân bón, vật tư nông nghiệp liên tục tăng cao, trong khi giá lúa có xu hướng giảm đang là thách thức lớn mà ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam nói chung, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng phải đối mặt hiện nay.

Để giảm chi phí sản xuất, các địa phương cần hướng dẫn nông dân chủ động cắt giảm lượng giống, phân bón và áp dụng các kỹ thuật canh tác đã được khuyến cáo một cách hiệu quả. Đây là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại Diễn đàn trực tuyến giảm giá thành sản xuất lúa do Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Cục Trồng trọt tổ chức, ngày 19/8.

ADVERTISEMENT

Chủ động cắt giảm chi phí sản xuất lúa gạo - Hình 1
Thu hoạch lúa Hè Thu trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Chi phí sản xuất tăng cao

Thời gian qua, người sản xuất nông nghiệp nói chung, trồng lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng thường xuyên phản ánh giá phân bón và các loại vật tư nông nghiệp tăng cao khiến chi phí sản xuất gia tăng. Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc thu hoạch, tiêu thụ lúa gạo gặp khó khăn, giá lúa gạo hiện đang có xu hướng giảm.

Ông Trương Tiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang thông tin, từ đầu năm 2021 đến nay, giá phân bón, vật tư nông nghiệp liên tục tăng, trong khi đó tình hình tiêu thụ lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khăn, giá lúa vụ Hè Thu hiện nay đang giảm.

Cụ thể, giá lúa hiện nay chỉ ở mức 5.000 đồng/kg; trong đó chi phí đầu tư, sản xuất đã chiếm 4.200 - 4.300 đồng/kg, chưa kể các chi phí phát sinh thêm do dịch COVID-19 như test nhanh, xét nghiệm khiến nông dân trồng lúa hầu như không có lãi.

Trong khi đó, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, ước tính giá các loại phân bón đã tăng hơn 40% so với trước, trong khi đó việc tiêu thụ lúa khá bấp bênh. Phần lớn thương lái ký hợp đồng thu mua lúa gạo cho Trà Vinh đều ở ngoại tỉnh, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên rất khó di chuyển để thu mua kịp thời. Một yếu tố khác khiến chi phí sản xuất lúa ở Trà Vinh cao là do nông hộ chủ yếu sản xuất diện tích nhỏ lẻ, manh mún, thiếu tập trung, rất khó ứng dụng cơ giới hóa vào gieo trồng lẫn thu hoạch.

ADVERTISEMENT

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, so với vụ lúa Hè Thu năm 2020, giá thành sản xuất lúa Hè Thu năm 2021 ở 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đều tăng khoảng 200 đồng/kg, trung bình ở mức 3.728 đồng/kg. Trong đó, ở một số tỉnh có giá thành sản xuất lúa rất cao như Bến Tre là 4.738 đồng/kg, Trà Vinh là 4.500 đồng/kg, An Giang gần 4.200 đồng/kg.

Theo phân tích của ông Lê Thanh Tùng, trong cơ cấu giá thành sản xuất lúa thì giống chiếm 9%, phân bón chiếm 22%, thuốc bảo vệ thực vật chiếm 16%, lao động 28%... Do đó, khi giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các vật tư đầu vào tăng sẽ kéo theo giá thành sản xuất tăng.

Trong khi đó, giá lúa gạo không chỉ phụ thuộc vào thị trường tiêu thụ nội địa mà còn chịu ảnh hưởng lớn bởi giá lúa gạo thế giới. Hiện nay, giá gạo của các quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thị trường đều đang giảm. Nếu như đầu tháng 7, giá gạo 5% trên thế giới có giá trên 400 USD/tấn thì hiện tại đều ở mức 380 USD/tấn.

"Khó khăn trong tiêu thụ lúa gạo của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua một phần do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần khác do giá gạo trong nước cao khiến doanh nghiệp xuất khẩu khó cạnh tranh, đàm phán đơn hàng. Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn gạo, nếu giá lúa gạo trong nước cao hơn trung bình các nước khác thì doanh nghiệp rất khó để thu mua lúa gạo cho nông dân.", ông Tùng chia sẻ thêm.

ADVERTISEMENT

Chủ động cắt giảm giống và phân bón

Các chuyên gia cho rằng, việc hạ giá thành sản xuất lúa không chỉ có ý nghĩa, gia tăng lợi nhuận đối với nông dân mà còn giúp ngành lúa gạo Việt Nam tăng khả năng cạnh tranh và thuận lợi hơn trong việc đẩy mạnh xuất khẩu.

Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long phân tích, trong thực tế sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long, giá vật tư nông nghiệp đầu vào gồm giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiện chiếm tới 63,6% tổng chi phí. Thời gian qua, đã có nhiều mô hình sản xuất áp dụng giảm lượng giống, đồng thời kéo giảm được lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nhưng vẫn cho năng suất tương đương với kỹ thuật canh tác thông thường. Khi đó, giá thành sản xuất giảm, nông dân đạt được lợi nhuận tốt hơn.

Theo Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch, vẫn còn rất nhiều nông dân sản xuất dưa trên kinh nghiệm và sự ước chừng, có tâm lý sử dụng lượng giống nhiều hơn mật độ tối ưu và bón phân chưa khoa học khiến tỷ lệ thất thoát dinh dưỡng cao, làm tăng chi phí.

"Trên thực tế, nếu bón phân theo cách thủ công thông thường, cây trồng chỉ hấp thụ được khoảng 50% hàm lượng dinh dưỡng, phần còn lại đều bị bốc hơi mất. Trong khi đó, nếu áp dụng kỹ thuật vùi phân có thể tăng tỷ lệ được hấp thụ lên 80%, vừa giảm lượng phân bón thực tế nhưng vẫn đạt được hiệu quả. Trong bối cảnh giá nhiều loại phân bón đang tăng cao, các địa phương nên khuyến cáo nông dân giảm lượng phân đạm, kali trong 1 - 2 vụ, thực hiện bón vôi khi xới đất vẫn đảm bảo năng suất cho cây lúa mà chi phí lại giảm đáng kể.", Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch nêu giải pháp.

Cùng quan điểm, ông Phan Văn Tâm, Giám đốc Marketing Công ty cổ phần phân bón Bình Điền cho rằng: Giá phân bón tăng cao đang là bất lợi cho ngành sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều nông dân chưa biết cách sử dụng phân bón, nhất là khi giá lúa cao sẽ có tâm lý bón "vô tội vạ" để đẩy năng suất lên.

Theo ông Phan Văn Tâm, giá phân bón thời gian tới vẫn chư có dấu hiệu hạ nhiệt do nguồn nguyên liệu nhập khẩu và chi phí logistics đều tăng. Vì vậy, để cắt giảm giá thành các đơn vị khuyến nông địa phương cần hướng dẫn nông dân cách sử dụng phân bón khoa học, tiết kiệm nhưng vẫn đạt được hiệu quả cần thiết. Việc sử dụng phân bón và vật tư nông nghiệp hợp lý còn giúp nông dân cắt giảm được các chi phí phát sinh như dịch vụ vận tải, nhân công lao động, từ đó hạ giá thành sản xuất.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, ông Trịnh Hoàng Việt, Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Long An cho rằng, thời gian qua ngành trồng trọt đã triển khai rất nhiều mô hình canh tác kỹ thuật như "1 phải - 5 giảm" (Phải sử dụng giống lúa cấp xác nhận hoặc nguyên chủng; giảm lượng hạt giống gieo trồng, giảm phân bón, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm lượng nước tưới, giảm thất thoát sau thu hoạch), "3 giảm - 3 tăng" (giảm lượng giống gieo, giảm lượng phân bón, giảm thuốc trừ sâu - tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng hiệu quả), "cánh đồng lớn", thúc đẩy cơ giới hóa nhưng do thực hiện chưa đồng đều nên hiệu quả giảm giá thành chưa cao.

Vì vậy, để cắt giảm giá thành, nâng cao sức cạnh tranh bền vững cho ngành lúa gạo, ông Việt lưu lý cán bộ khuyến nông cần thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nông dân thực hành canh tác đúng kỹ thuật, phát huy tối đa hiệu quả của phân bón, vật tư nông nghiệp. Song song đó, phải đảm bảo có nguồn giống chất lượng cao, quản lý tốt đồng ruộng và nguồn nước tưới tiêu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Bão Noru càn quét: Chủ tiệm vàng Quảng Trị khóc nghẹn vì mất trắng, người dân chìm trong biển nước03:23Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái04:51Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Ngư dân quyết ở lại giữ tàu mặc chiến sĩ liên tục kêu gào trong bão
10:03:15 28/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá
13:11:38 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Đang xác minh clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy
17:55:41 28/09/2022
Hoài Linh và Thủy Tiên có chung động thái khi bị hỏi về việc kêu gọi ủng hộ miền Trung giữa bão số 4
17:37:29 28/09/2022
Xuất hiện nhật ký của Lê Dương Bảo Lâm, loạt bí mật lần đầu được hé lộ khiến dân tình xôn xao
17:54:18 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Ngọc Trinh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão Noru
18:01:17 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu

22:36:23 28/09/2022
Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn

Bộ Tài chính: Nhiều mặt hàng chịu áp lực tăng giá dịp cuối năm

20:29:17 28/09/2022
Kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, quyết toán thuế, công tác hoàn thuế, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế; tập trung quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; xuất cấp kịp thời hàng ...

Gần 700 mã giảm, VN-Index mất hơn 22 điểm

20:27:14 28/09/2022
Sau phiên giảm điểm buổi sáng, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch chiều nay (28/9). Hàng loạt cổ phiếu trụ cột như MSN, BVH, VHM, SAB...chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, nhiều mã ngành xây dựng như VCG, HBC, CTD, LCG...

Chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau phiên 'bão lửa'

20:25:31 28/09/2022
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á cũng cho biết việc giảm điểm xuống dưới mốc 1.200 điểm đã đưa đồ thị kỹ thuật VN-Index chuyển sang trạng thái tiêu cực và mốc thử thách tiếp theo cần giữ là 1.150 điểm để có thể tích lũy lại nền...

Giá xăng dầu bán lẻ tiếp tục giảm sâu?

20:07:12 28/09/2022
Trong khi đó, giá dầu diesel cũng giảm mạnh 1.644 đồng/lít, xuống 22.536 đồng/lít. Với mức giảm này, giá dầu diesel vẫn cao hơn giá xăng E5 RON92. Giá dầu hỏa giảm 1.977 đồng/lít, xuống 22.441 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 383 đồng/kg, k...

Bcons City: Trường học trong nội khu, nâng tầm giá trị cho bất động sản

20:04:21 28/09/2022
Đặc biệt, liền kề Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, kế cận một loạt các trường đại học danh tiếng của cả nước, những mầm non tương lai dễ dàng tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng, thuận tiện trên con đường học vấn phía trước, như ...

Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật trong vụ Việt Á

20:02:37 28/09/2022
Là người đứng đầu đơn vị, nhưng ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu 2 gói mua sắm thiết bị y tế liên quan tới Việt Á

Chùm ảnh: Mưa lớn làm sạt lở nhiều nơi ở Kon Tum

19:57:43 28/09/2022
Sáng 28-9, trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết huyện đã báo cáo về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 4
ADVERTISEMENT

Mở lại 10 sân bay ở miền Trung và Tây Nguyên sau bão Noru

19:46:30 28/09/2022
Chiều 28/9, Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định mở lại toàn bộ 10 sân bay phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru

Hà Nội lập đoàn kiểm tra PCCC ở 'điểm nóng' quận Cầu Giấy

19:46:14 28/09/2022
Trước mắt, đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy. Kế hoạch đề ra nội dung kiểm tra đột xuất trách nhiệm, nhận thức của cơ sở trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo qu...

Gia hạn nhận ảnh dự thi 'Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển'

19:43:09 28/09/2022
Theo thể lệ ban đầu, giải báo chí Giảm ô nhiễm nhựa đại dương 2022 và cuộc thi ảnh khu vực Asean Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển nhận tác phẩm dự thi từ ngày 12/7/2022 đến ngày 30/9/2022. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn c...

Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru

19:42:27 28/09/2022
Trưa 28/9, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, ở Quảng Nam) cho biết, vợ anh là chị Đào Thị Thanh Tâm bất ngờ vỡ ối, chuyển dạ và hạ sinh con vào rạng sáng cùng ngày khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

San sousis - sống tận hưởng như người Pháp tại thung lũng La Saveur

19:39:11 28/09/2022
Ở châu Âu, Pháp còn được được biết đến là đất nước có nhiều ngày nghỉ lễ cố định nhất. Mỗi năm, người dân tại vùng đất hình lục lăng có đến 11 ngày nghỉ lễ, trong khi Anh chỉ có 8 ngày. Thời gian làm việc mỗi tuần của người Pháp cũng ch...

Hải Phòng khởi công Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I/2023

19:33:38 28/09/2022
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 20/7/2022, Nghị quyết số 22/NQ-HĐND về dự kiến Kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2023 ra phê duyệt phân phổ 4.850.139 triệu đồng đầu tư cho các dự án sắp khởi công liên qua...

Hà Nội đã phê duyệt gần 44 km chỉ giới đường đỏ tuyến Vành đai 4

19:31:02 28/09/2022
Hiện còn 22,2 km, trong đó có 14,5 km chưa phê duyệt chỉ giới và 6,5 km đã có quyết định phê duyệt chỉ giới đoạn qua sông Đáy thuộc huyện Hoài Đức chưa được cắm mốc, địa phương đang thống nhất thỏa thuận phương án thiết kế với Bộ Nông n...

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ “bắt đáy”

19:27:39 28/09/2022
Khoảng 5 tháng trở lại đây, bức tranh thị trường bất động sản bao trùm màu ảm đạm, nhiều khu vực đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Theo đó, không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng với tâm lý, nếu không bán nhanh giá sẽ giảm, thậm chí là chôn ...
ADVERTISEMENT

Văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh 'nóng' dịp cuối năm

19:25:35 28/09/2022
Trong bối cảnh diện tích văn phòng tại quận 1 và các quận trung tâm ngày càng khan hiếm với giá thuê văn phòng hạng A tại khu trung tâm đã lên đến 1,395 triệu đồng/m2/tháng và tỷ lệ lấp đầy lên đến 95%, thị trường văn phòng cho thuê đan...

Hào Nam Group – Nhân tố mới trên thị trường bất động sản miền Bắc

19:22:03 28/09/2022
Thành lập năm 2020, Hào Nam Group là một trong số những đơn vị phát triển theo định hướng BĐS nội địa đa phân khúc. CĐT Hào Nam đã sớm ghi dấu ấn trên thị trường bởi dòng sản phẩm đầu tư với chi phí hợp lý, tính thanh khoản cao, dịch vụ...

Sửa đổi Luật Nhà ở: Đề xuất cấm kinh doanh karaoke, quán bar tại khu chung cư

19:19:50 28/09/2022
Còn về Luật Kinh doanh bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng: Cần đưa vào căn hộ du lịch, biệt thự du lịch vào luật, tuy nhiên cần định nghĩa rõ hơn. Hai là, làm rõ định nghĩa tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Ngành vật liệu xây dựng vẫn tồn tại nhiều bất cập, chậm chuyển đổi

19:00:25 28/09/2022
Về khung kỹ thuật, các cơ quan chức năng cần ban hành đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện, đặc biệt công trình xanh cần đưa ra các tiêu chí và thông số đặc...

Giáo Sư Đặng Hùng Võ: Lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng về phía Đông, xóa dần tâm lý ngại sang sông

18:59:06 28/09/2022
Cũng theo GS Đặng Hùng Võ, thời gian qua Hà Nội cóchú trọng phát triển hơn hai bờ sông nhưng phát triển sang bờ Đông chưa thực sự mạnh dạn, chỉ có 1 vài huyện như Đông Anh, Gia Lâm. Lúc này, ta phải tận dung địa kinh tế phía Đông mà mở ...

Thấy gì từ lô trái phiếu 500 tỷ đồng vừa được công ty con của SonKim Land phát hành?

18:56:04 28/09/2022
Tòa nhà The METT tọa lạc tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án

“Sóng nhẹ” bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM

18:53:47 28/09/2022
Khảo sát tại thị trường khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho thấy, các phòng công chứng đã đông hơn trở lại so với thời điểm tháng 5,6 và tháng 7/2022. Môi giới khu vực này cũng rộn ràng đăng tin, dẫn khách đi xem đất. Theo môi giới tên T,...

TS. Phạm Duy Nghĩa: Quy định sở hữu chung cư 50 năm, 70 năm là can thiệp vào quyền tài sản

18:51:53 28/09/2022
Theo TS. Cấn Văn Lực, về vấn đề thời hạn sở hữu chung cư, cần phân biệt rõ: niên hạn sử dụng chung cư và quyền sở hữu tài sản. Ông Lực cho rằng, ngay cả Singapore cũng có quy định về thời hạn sở hữu chung cư. Quyền sở hữu tài sản không ...

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022

18:44:23 28/09/2022
Theo nguồn tin của Thanh Niên, nếu không có thay đổi vào giờ chót, sắp tới sẽ có lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam

Long Biên: Tầm nhìn triển vọng của dự án cao cấp Sunshine Green Iconic

17:08:34 28/09/2022
Báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của CBRE, toàn thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục xu hướng mở bán và tập trung chủ yếu vào phân khúc căn hộ cao cấp, đây cũng là lần đầu tiên phân khúc cao cấp vượt thị phần trung cấp tại Hà Nội. Theo đ...

Đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

16:58:05 28/09/2022
Trong khi đó, hầu hết các chỉ số chứng khoán Trung Quốc và nhiều thị trường chủ chốt của châu Á đều giảm khoảng 2% sau khi chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022 trên Phố Wall
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard

Nhạc quốc tế

01:24:04 29/09/2022
Trên 2 BXH mới Billboard Toàn cầu 200 và Billboard Toàn cầu ngoài nước Mỹ, ca khúc chủ đề cho album mới của nhóm mang tên Shut Down cũng giành vị trí đầu bảng. Đây là ca khúc thứ 2 của K-Pop trong năm 2022 đạt được thành tựu này. Ca khú...

3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng

Làm đẹp

01:23:03 29/09/2022
Thông thường, rụng tóc khiến nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, tuy nhiên việc chăm sóc tóc rụng đôi khi cần phải kết hợp từ việc bổ sung các loại vitamin, chế độ ăn uống hay các sản phẩm chăm sóc tóc dùng hàng ngày. Cùng tham khả...

M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi

Nhạc việt

01:16:15 29/09/2022
Ngay sau khi Kay Trần nói lời chia tay với M-TP Entertainment, nhiều người cho rằng công ty của Sơn Tùng M-TP đã hết talent âm nhạc và chỉ còn nam ca sĩ gốc Thái Bình và nàng thơ Hải Tú. Tuy vậy, vẫn còn một cái tên khác trực thuộc M-TP...

Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe

Sao việt

00:46:57 29/09/2022
Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê,...cùng dàn nghệ sĩ đình đám đã có buổi gặp gỡ tại buổi họp báo chương trình truyền hình đình đám Bài hát hay nhất 2022. Với format mới, Bài hát hay nhất sẽ mang lại khẩu vị mới thú v...

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Game offline

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Hậu trường phim

23:57:33 28/09/2022
Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Phim châu á

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

Phim âu mỹ

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

VTV Awards 2022: Đường đua Chương trình Giải trí ấn tượng chính thức bắt đầu!

Show việt

23:37:49 28/09/2022
Những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng đã được hé lộ

Đấu trí - Tập 52: Giám đốc Alpha lấp liếm, định "phủi" trách nhiệm vụ TN Mobile

Phim việt

23:35:09 28/09/2022
Bị tra hỏi về vụ buôn lậu của TN Mobile, ông Trần Hoàng - Giám đốc công ty Alpha - tỉnh bơ nói rằng việc đầu tư vào TN Mobile là một sai lầm

Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh

Pháp luật

23:33:56 28/09/2022
Do bức xúc trước hành vi vi phạm của 2 nam sinh, một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thiếu kiềm chế nên đã có hành vi bạo lực với 2 người này

EU tăng cường an ninh năng lượng sau sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Thế giới

23:29:14 28/09/2022
Ngày 28/9, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết EU sẽ tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng sau các sự cố gây rò rỉ trên các tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc