Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là “quốc bảo” của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào

Sáng 29/11, Trụ sở Sâm Việt NamQuốc bảo sâm Việt Nam – Sâm của người Việt” đã chính thức khai trương tại số 740 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum), do Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam đầu tư.

Khai trương trụ sở sâm – loài củ được ví là “quốc bảo” của Việt Nam

Tham dự sự kiện khai trương trụ sở sâm Việt Nam sáng 29/11, có ngài Willem SchoustraTham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam; ông Gabor Fluit – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam; ông Johan Van Den Ban – Chủ tịch Tiểu ban Thực phẩm, Nông nghiệp và Nuôi trồng thủy sản Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam…, cùng đại diện Bộ NNPTNT và tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là quốc bảo của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào - Hình 1

Các đại biểu cắt băng khai trương Trụ sở Sâm Việt Nam “Quốc Bảo Sâm Việt Nam – Sâm của người Việt”. Ảnh: Hoàng Lộc

Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam hiện sở hữu vườn sâm gốc với diện tích hơn 10ha tại xã Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông) và xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei) của Kon Tum. Bên cạnh đó còn có Khu nghiên cứu và phát triển nguồn giống từ phương pháp cấy mô trong phòng thí nghiệm, có tổng diện tích 1.700m2 tại thị trấn Măng Đen, được liên kết trực tiếp với Viện Sinh học TP Hồ Chí Minh, Viện Sinh học Tây Nguyên, Viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh.

Phát biểu tại lễ khai trương trụ trở sâm Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Vũ – Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư Sâm Việt Nam chia sẻ:

“Công ty được thành lập và phát triển ngay tại vùng đất “thánh địa” linh thiêng trồng Sâm Ngọc Linh tại Kon Tum. Trên đỉnh cao của dãy núi Ngọc Linh hùng vĩ đã xuất hiện một loài thực vật bản địa hấp thu linh khí ngàn năm, có giá trị thảo dược cao quý. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty CP đầu tư Sâm Việt Nam đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu phát triển các sản phẩm, với sự tư vấn chuyển giao của các chuyên gia đầu trong ngành, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp sâm Việt Nam đạt chất lượng tốt nhất” – ông Vũ nói.

Video đang HOT

Với việc triển khai các dự án trồng sâm tại 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, Công ty CP đầu tư Sâm Việt Nam đang tạo sinh kế cho nhiều lao động là người dân tộc thiểu số vùng núi Ngọc Linh, giúp bà con cải thiện cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

“Sâm Việt Nam mong muốn phát triển thương hiệu trở thành 1 sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam, được bạn bè quốc tế biết đến, tin dùng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế” – ông Vũ khẳng định.

Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là quốc bảo của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào - Hình 2

Ngài Willem Schoustra – Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam (giữa) đánh giá “sâm Ngọc Linh rất tuyệt vời”. Ảnh: Minh Phúc.

Tham dự lễ khai trương trụ sở Sâm Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Liêm – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Sâm Ngọc Linh được biết đến là loại sâm quý, được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam. Sâm Ngọc Linh mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh, thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý trời ban cho Việt Nam. Sâm Ngọc Linh trồng đến năm thứ 3 thì ra hoa, năm thứ 4 mới có hạt để thu hoạch. Sau 6-7 năm có thể thu hoạch củ, nhưng sâm Ngọc Linh càng để lâu thì giá trị càng cao.

Do tính đặc hữu và giá trị kinh tế to lớn, là thảo dược cao quý và có tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người nên hiện nay sâm Ngọc Linh đã được tỉnh Kon Tum xác định là một trong những sản phẩm chủ lực cần được bảo tồn và phát triển”.

Được thưởng thức rượu sâm Ngọc Linh, ngài Willem Schoustra – Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cho biết: “Sâm Ngọc Linh rất tuyệt vời”.

Phát biểu tại lễ khai trương trụ sở Sâm Việt Nam, ngài Willem Schoustra nhấn mạnh: “Sâm là sản phẩm rất quý, nhưng muốn trồng được nó thì cần phải có kỹ thuật rất cao và phải có điều kiện tự nhiên, khí hậu phù hợp. Ở thị trường châu Âu, nhất là Hà Lan, chúng tôi cũng đã làm quen với hương vị của sâm như trà sâm, chủ yếu có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Do đó, nếu các doanh nghiệp Việt Nam nghĩ đến việc xuất khẩu sản phẩm sâm Ngọc Linh sang EU thì cần phải tính toán làm thế nào để có thể cạnh tranh được với sản phẩm của Hàn Quốc”.

“Năm 2020, Hà Lan và Việt Nam đã đạt thoả thuận Hiệp định thương mại tự do. Hà Lan tuy là một nước nhỏ ở châu Âu nhưng là cửa ngõ xuất khẩu nông sản vào thị trường châu Âu. Hy vọng các doanh nghiệp Việt sẽ coi Hà Lan như một cửa ngõ để xuất khẩu sản phẩm”, ngài Willem Schoustra nói thêm.

Dịch COVID-19: Kon Tum bảo vệ 'vùng xanh' từ thôn, làng

Nhằm bảo vệ thôn, làng trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương trong tỉnh Kon Tum đã tăng cường quản lý công dân sau cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Để bảo vệ "vùng xanh" từ thôn, làng, các địa phương trong tỉnh đã có cách làm riêng cho mình.

Dịch COVID-19: Kon Tum bảo vệ vùng xanh từ thôn, làng - Hình 1
Tỉnh Kon Tum tổ chức đón người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Lập điểm theo dõi sức khỏe tập trung

Ông Phan Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Hiếu, huyện Kon Plông cho biết, do nhà dân không đáp ứng được các tiêu chí để theo dõi sức khỏe tại chỗ, nên xã chủ động bố trí theo dõi sức khỏe tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú với sự đồng thuận của người nhà và các trường hợp phải theo dõi sức khỏe.

Đón 16 người dân từ tỉnh Bình Dương về từ cuối tháng 8, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy đã sớm có giải pháp cho riêng mình với sự đồng thuận từ cộng đồng. Cụ thể, 16 người dân sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, được theo dõi sức khỏe tại trường học, nhà văn hóa thôn để không ảnh hưởng tới cộng đồng.

Tại thành phố Kon Tum, chính quyền xã Ia Chim, Đoàn Kết đã thành lập các điểm theo dõi sức khỏe tập trung tại trường học, điểm sinh hoạt cộng đồng để người dân tiếp tục theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung. Mỗi phòng từ 4-5 người, được kiểm tra sức khỏe hàng ngày, hỗ trợ thêm khẩu phần ăn. Chính quyền còn hỗ trợ thêm 500.000 đồng và 20 kg gạo cho các hộ khó khăn, hộ dân tộc thiểu số có công dân đang theo dõi sức khỏe sau cách ly. Nhờ cách làm trên mà xã Ia Chim đã phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian theo dõi sức khỏe sau cách ly.

Đối với huyện vùng biên Ngọc Hồi, người dân vùng sâu, vùng xa không đủ điều kiện để theo dõi sức khỏe tại nên chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động bà con theo dõi sức khỏe tại các điểm tập trung. Theo đó, Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện thực hiện cách ly tập trung tại các nhà trọ, điểm trường, nhà rông, nhà văn hóa... Các công dân trong thời gian theo dõi sức khỏe được cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu để phòng dịch.

"Lá chắn" từ cơ sở

Là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, các địa phương của Kon Tum luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xem đây là giải pháp tốt để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, vai trò của Tổ công tác cộng đồng đặc biệt được quan tâm, là "lá chắn" từ cơ sở trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Y Dim, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà cho biết, các Tổ công tác cộng đồng có trách nhiệm giám sát công tác phòng dịch của tất cả các thôn trên địa bàn xã; tham gia giám sát công dân ở ngoài tỉnh về hoặc người ngoài vào thôn, làng; theo dõi, quản lý quy định về cách ly đối với người về từ vùng dịch...

Là địa bàn có đường sông dài giáp tỉnh Gia Lai, nơi dịch diễn biến rất phức tạp, vai trò của 298 Tổ công tác cộng đồng với gần 1.000 người tham gia của huyện Sa Thầy đã phát huy tốt hiệu quả. Theo ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, tùy địa bàn, mỗi thành viên trong Tổ công tác cộng đồng sẽ phụ trách từ 10-20 hộ gia đình. Nhờ sự tham mưu của Tổ công tác cộng đồng, huyện đã khoanh vùng, không để 7 ca F0 tái dương tính lây lan ra cộng đồng. Các trường hợp khai báo không trung thực đều được Tổ công tác cộng đồng phát hiện.

Toàn tỉnh Kon Tum đã thành lập gần 2.800 Tổ công tác cộng đồng, mỗi tổ có từ 2 đến 3 thành viên là cán bộ thôn, làng, tổ dân phố, đoàn thể, tình nguyện viên và có trách nhiệm phụ trách từ 10 hộ gia đình trở lên. Các Tổ công tác cộng đồng là "lá chắn" trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, tổ chức truy vết, kiểm soát những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh. Đây là điểm sáng trong công tác phòng dịch của Kon Tum.

Đến ngày 1/11, toàn tỉnh Kon Tum có 266 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 244 ca phát hiện tại cơ sở, nơi cách ly và 22 ca phát hiện tại cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn
00:44:02 29/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Tôi ôm con trốn về quê ngoại ăn Tết, để rồi đau khổ khi nhìn thấy mẹ già
08:06:07 29/01/2022
Bố chồng ốm nhập viện, đến khi kêu gọi các con góp viện phí thì em dâu buông một lời chua chát
07:20:25 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh giàu thế nào trước khi ly hôn?
07:02:09 29/01/2022
Danh ca Bích Chiêu - Chị gái Tuấn Ngọc, Thanh Hà vừa qua đời là ai?
08:40:44 29/01/2022

Tin mới nhất

Vì sao F0 ở Hà Nội chỉ khoảng 2.800 - 2.900 ca, không tăng cũng không giảm?

09:51:05 29/01/2022
F0 ở Hà Nội thời gian gần đây thường ở mức 2.800 - 2.900 ca, không tăng lên hay giảm xuống rõ rệt, điều này có đáng lo?

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ, để lại thư tuyệt mệnh

09:48:19 29/01/2022
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh

Tự khai kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid

09:41:22 29/01/2022
Hiện nay, ứng dụng PC-Covid đã hỗ trợ người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Ở nơi không có ngày nghỉ

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

08:25:42 29/01/2022
Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp

Tin sáng 29-1: Chống dịch COVID-19 ngày sát tết có tín hiệu tốt, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%

08:11:38 29/01/2022
So với tuần trước, số ca COVID-19 trong cộng đồng trong cả nước giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%

Hàng ngàn người tiễn đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời

07:42:41 29/01/2022
Sáng sớm nay 29.1, hàng ngàn tăng ni phật tử, người dân đã có mặt tại chùa Từ Hiếu để tham dự lễ Trà Tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Có thể bạn quan tâm

Đưa mẹ chồng đi mua quà biếu Tết, không ngờ bà lại chọn một món đồ bạc triệu để tặng dâu cũ

Tâm sự

11:09:49 29/01/2022
Tôi ghét người phụ nữ đó đến mức không muốn gặp mặt hay nghe nhắc đến tên của cô ta

Nổ mắt những cảnh nóng tai tiếng đội lốt "nghệ thuật", bị cấm khắp thế giới không oan: Hãi nhất cảnh hở 100% kéo dài 30 phút ở phim cuối!

Phim âu mỹ

10:59:54 29/01/2022
Liệu những cảnh nóng gây ám ảnh này là khiêu dâm hay nghệ thuật? Mỗi người có một cách diễn giải khác nhau, nhưng sự thật là chúng đều bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới

Ngỡ ngàng mỹ nữ Squid Game lột xác điên cuồng ở phim zombie mới ra mắt: Ngày càng xinh, diễn xuất đỉnh cao làm fan tức sôi máu!

Phim châu á

10:59:52 29/01/2022
Cô nàng Lee Yoo Mi của Squid Game giờ đây tiếp tục chiếm spotlight trong bom tấn zombie học đường Ngôi Trường Xác Sống!

Khẩn trương làm rõ đối tượng giết người tình để cướp tài sản

Pháp luật

10:58:37 29/01/2022
Vào khoảng 17h ngày 27/1, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện chị Trần Thị Lụa, SN 1976 tử vong tại phòng trọ ở đội 4, Khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Tử thi đang trong g...

Mẫu đồng hồ cho năm Dần của các thương hiệu xa xỉ

Thời trang

10:54:00 29/01/2022
Nhiều thương hiệu xa xỉ bắt đầu tung ra những mẫu đồng hồ in họa tiết con hổ tinh xảo. Các mẫu phụ kiện được bán với mức giá đắt đỏ

Tử vi ngày 29/1/2022: Tuổi Dần vận may tiền bạc, tuổi Tuất thành quả ngọt ngào

Trắc nghiệm

10:50:59 29/01/2022
Sau khoảng thời gian dài nỗ lực, cuối cùng thì con giáp này cũng được thưởng thức những trái ngọt. Thành quả ngọt ngào bản mệnh mang về sẽ khiến cho không ít người phải ngưỡng mộ

Món ngon ngày Tết có cái tên đẹp và rất sáng tạo của người Hà Nội xưa

Ẩm thực

10:50:03 29/01/2022
Một món ngon đầy sáng tạo với cái tên đẹp của phụ nữ Hà Nội dành cho mâm cỗ Tết và các bữa cỗ, giỗ xưa ngày càng ít người nhắc đến, biết đến và đang dần biến mất trong nuối tiếc của người Hà Nội cổ

Đáng thương 1 mỹ nhân sau ly dị vẫn không quên được chồng cũ, bằng chứng từ 1 thói xấu đáng lên án khi quay phim?

Hậu trường phim

10:41:41 29/01/2022
Mỹ nhân này mỗi lần lên phim trường là có hành vi phản cảm giống hệt anh chồng cũ

Những thông tin rò rỉ về iOS 16 

Thế giới số

10:40:21 29/01/2022
Bản cập nhật iOS mới có thể mang lại cho người dùng thêm các tính năng an toàn, phát hiện sự cố và mở rộng tiềm năng thực tế ảo trên iPhone

Vào vườn quýt hồng Lai Vung sai trĩu cành, chụp ảnh đẹp mê ngày cận Tết

Du lịch

10:35:10 29/01/2022
Nơi đây từ lâu được ví như vương quốc quýt hồng khi hiện có hàng trăm ha trồng quýt hồng đang cho trái, tập trung tại các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành, Vĩnh Quới và Hòa Long

Karik tiết lộ phần trình diễn yêu thích nhất trong đêm chung kết Rap Việt, sắp có màn collab với Wowy rồi!

Nhạc việt

10:33:21 29/01/2022
Vào tối ngày 28/1, Karik đã livestream giao lưu với fan hâm mộ trên trang cá nhân của mình. Trong buổi giao lưu, nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về Rap Việt mùa 2 và một vài hoạt động trong thời gian sắp tới

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm 

Đồ 2-tek

10:32:56 29/01/2022
iPhone SE 3 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay, và chúng được kỳ vọng có nhiều yếu tố hấp dẫn người dùng hơn iPhone SE 2020