Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau?

Dù đã giải quyết ổn thỏa nhưng SM vẫn chẳng khiến Knet vừa lòng với cách hành xử của mình.

MV Black Mamba – aespa

Thời gian gần đây, SM liên tiếp vướng vào những sự vụ ồn ào về chuyện đạo nhái. “Gà nhà” cứ phát hành sản phẩm mới là lập tức bị tố học hỏi ý tưởng. Từ NCT , Taemin cho đến aespa đều “dính bùn”. Nhưng nghiêm trọng nhất phải kể đến sự vụ của aespa khi vốn những ồn ào thị phi trước đó của nhóm đã đủ khiến cư dân mạng nóng mắt, nay thêm chuyện đạo nhái lại càng khiến cho Knet cái cớ để phản ứng gay gắt hơn. Các cô gái nhà SM đã phải nhận hàng loạt đánh giá 1 sao trên Melon, ngậm ngùi chịu cảnh có số điểm thấp nhất trong lịch sử.

Chính chủ ý tưởng thậm chí còn đăng đàn tố cáo lên Instagram, tag thẳng tài khoản của aespa vào bài đăng của mình. Nhưng SM thì vẫn cứ im hơi lặng tiếng chẳng hề có bất cứ động thái gì. Mãi tới tận bây giờ mới có chút thông tin về cách xử lý của SM, nhưng vẫn chẳng khiến Knet vừa lòng.

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 1

Tác giả gốc đăng đàn tố cáo aespa đã copy sản phẩm của mình, đồng thời khẳng định phía SM hoàn toàn không hề hỏi ý kiến hay làm việc trước với mình

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 2

Hình ảnh con trăn khổng lồ bò vào khoang tàu điện…

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 3

Và đây là hình ảnh của tác giả gốc @vacades

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 4

Hình ảnh hoa ngập tràn khoang tàu điện ngầm trong phần cuối MV của NCT và xuất hiện trong teaser của aespa

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 5

Và đây là hình ảnh concept của tác giả gốc

Cụ thể, phía tác giả gốc đã cập nhật về tình hình mới nhất của vụ việc lên Instagram như sau: “Xin chào các fan Kpop. Tôi muốn được làm rõ câu chuyện đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Đạo diễn MV của aespa đã liên lạc với tôi và cả hai chúng tôi đều thấu hiểu cho quá trình sáng tạo của nhau. Tôi hoàn toàn ủng hộ các cô gái và chúc những điều tốt đẹp nhất cho kỳ debut của nhóm.”

Knet ngao ngán cách SM xử lý ồn ào đạo nhái của aespa với tác giả gốc, suốt ngày có bài xài trước rồi mới trả tiền sau? - Hình 6

So với phản hồi nặng nề ở bài đăng tố cáo thì phía tác giả gốc đã có những ngôn từ nhẹ nhàng hơn nhiều trong bài viết mới nhất

Có vẻ là, thay vì thông báo rộng rãi trên truyền thông thì SM đã ngầm đi thảo luận, trao đổi lại với phía tác giả gốc để xử lý ổn thỏa vụ việc. Phía tác giả gốc dường như cũng rất hài lòng với những thỏa thuận được đưa ra nên nhanh chóng lên tiếng “giải vây” cho SM.

Tuy nhiên cách hành xử kiểu “chữa cháy” này của SM vẫn không giúp thái độ của công chúng dịu bớt. Netizen Hàn vẫn lên án cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của công ty. Đáng nhẽ công ty lớn phải liên hệ, làm việc trước với tác giả gốc, còn SM lại có bài mượn xài trước, chẳng may bung bét rồi mới trả tiền sau.

- Đáng nhẽ SM phải nên liên lạc với anh ấy trước chứ.

- Cái cách SM giải quyết vụ việc sau khi nó bung bét với tôi thật nực cười. Nhưng đó vẫn là một sự bù đắp khi họ đã không giả vờ lờ đi như thể không có chuyện gì xảy ra.

- Anh ấy là đạo diễn MV của K/DA sao ? SM thật tệ quá mà.

- Mọi chuyện bung bét rồi mới lo xử lý. Tốt nhất lần sau đừng có nên bắt đầu như vậy.

- Cái quái gì vậy! Đạo nhái trước rồi mới đi bưng bít sao . Họ nên trao đổi trước khi sản xuất MV chứ. Đáng nhẽ họ đã có thể làm việc với nhau và cùng tạo ra một thứ gì đó tốt hơn nhiều.

- Một kết quả ai cũng đoán trước được rồi.

- SM lại giải quyết mọi việc bằng tiền. Họ thực sự không có gì phải xấu hổ cả, về cơ bản họ đang mua chuộc việc đạo nhái bằng tiền và họ đã làm điều đó rất nhiều lần, nhưng họ vẫn cứ hành xử như thế. Và người hâm mộ thì sẽ lại bóp méo chuyện này bằng cách nói “Dù sao thì họ cũng đã giải quyết cả mà”.

- Thực tế vẫn là đạo nhái thôi, đó là lý do tại sao họ bắt đầu thảo luận toàn bộ chuyện này, họ nghĩ rằng chỉ cần trao đổi với tác giả là sẽ giải quyết được vấn đề đạo nhái sao?

- Thật là thấy xấu hổ thay cho SM.

- Quá trình chuyển tiền đã được hoàn tất.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái

Mũi dùi dư luận lại một lần nữa hướng về Aespa và SM, bất chấp trước đó nhóm nhạc tân binh đã có quá nhiều thị phi.

Mới đây, để chuẩn bị cho màn debut được cả Kpop mong chờ của Aespa, một teaser video nhá hàng chút ít về hình ảnh và âm nhạc cho single Black Mamba sắp tới đã được tung ra.

Tuy nhiên, ngay khi thả xích, MV teaser đã bị tố đạo nhái trắng trợn khi có nhiều điểm tương đồng với MV Pop/Stars của nhóm nhạc ảo K/DA.

Có thể nói gần như các chi tiết đều giống nhau thấy rõ mà đầu tiên là địa điểm trên tàu điện ngầm.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 1

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 2

Về màu sắc, cách phối hợp màu sắc neon và nghệ thuật vẽ tranh tường từ cả 2 MV giống nhau đến mức nếu không nói chắc chẳng ai biết đây là 2 sản phẩm âm nhạc khác biệt.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 3
Aespa

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 4
K/DA

Và đỉnh điểm của sự nghi ngờ này đó là ngay đến cả hình tượng rắn Black Mamba cũng y chang như đúc.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 5

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 6

Thực chất đây không phải lần đầu tiên Aespa bị nghi ngờ đạo nhai K/DA, bởi ngay từ khi comcept AI của nhóm được tiết lộ thì K/DA cũng không ngừng được nhắc đến.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 7

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 8

Không chỉ mắc lưới đạo nhái K/DA, teaser MV Black Mamba còn bị một nghệ sĩ đồ họa người Đức - Timo Helget đặt dấu hỏi chấm to đùng ngay trên Instagram cá nhân của người này, bởi sự tương đồng "khó để nói là ngẫu nhiên" giữa các tác phẩm của Timo và MV nhà SM.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 9

Timo Helget khẳng định SM dường như đã copy tác phẩm mà không có sự đồng ý và anh cũng không hề tham gia sản xuất cho SM.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 10

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 11
Các tác phẩm của Timo Helget

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 12
"Black Mamba" - Aespa

Trong khi fan Kpop đang phẫn nộ yêu cầu SM đưa ra lời giải thích về quá nhiều điểm "lỡ tương đồng" này thì công ty vẫn chưa có bất kỳ hồi đáp chính thức nào về cho buộc đạo nhái.

Tân binh thị phi Aespa hết phốt đời tư lại đến bị tố đạo nhái - Hình 13

- "SM chẳng phải là công ty lớn à? Sao lại thiếu óc sáng tạo đến mức ấy. Đúng là shock mà"

- "Công ty có vần đề gì à..."

- "Đùa đấy à, từ AVATAR cho đến MV đều khớp đến kỳ lạ. Làm sao mà họ có thể chối đây không phải đạo nhái? Quá giống luôn ý chứ"

- "Chắc họ đang muốn cover K/DA"

- "Quá rõ ràng rồi còn gì. Không biết công ty đang làm cái gì nữa"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lần đầu biểu diễn với mái tóc vàng hoe, Jungkook (BTS) "bỏ túi" thêm sân khấu huyền thoại nhờ visual vô thực14:26Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?04:13Xem BLACKPINK trình diễn mà "thành viên hụt" ngồi im như tượng khiến netizen "mổ xẻ" thái độ, thấy tiếc vì giờ đây mỗi người 1 nơi04:36Gen vượt trội là đây: Khi các thành viên SNSD có chị em gái cùng làm thần tượng Kpop04:14Why Don’t We phát hành album “The Good Times And The Bad Ones”, đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc04:34Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay00:28Red Velvet vượt mặt SNSD đạt thành tích khủng nhất SM cùng EXO, fan vui sướng mong nhóm comeback liền vì... "quá vã"03:41Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị "ném đá", Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! 03:25Olivia Rodrigo – tân binh hiện đang thống trị từ Apple Music, iTunes cho tới Spotify là ai?04:07Fan Việt và quốc tế mừng sinh nhật Hanbin (I-LAND): Đặt bảng quảng cáo khắp nơi, sáng tác ca khúc mới, hashtag lọt top Twitter04:12Vũ đạo nguy hiểm của BTS khiến Jimin cứ nhảy là sợ làm j-hope bị thương, không tin nhau thì cả 2 cùng ngã03:51IU vừa ẵm trọn Daesang tại Grammy Hàn Quốc 2021 đã thông báo comeback ngay tháng 1 khiến fan "đứng ngồi không yên"03:42Mnet tham gia “cuộc đua” thành lập nhóm nhạc toàn cầu với chương trình mới “Girls Planet 999”01:11B.I comeback, góp giọng trong album mới của Epik High00:15Đăng video ăn mừng một triệu lượt theo dõi YouTube, Mark (GOT7) thông báo comeback sau khi rời JYP01:09Là fan của “Bridgerton”, bạn có nhận ra loạt “siêu hit” xuất hiện trong bộ phim đình đám này?03:55Rapper Pitbull tái hợp nam ca sĩ Jencarlos, phát hành bản tình ca nóng bỏng “Cosita Linda”03:29Những màn kết hợp trong mơ sẽ khiến không chỉ idol mà ngay cả fan cũng “phát cuồng” nếu nó xảy ra05:48Selena Gomez “nhá hàng” luôn sản phẩm tiếng Tây Ban Nha kế tiếp ngay trong MV mới02:49Why Don’t We kết hợp AB6IX phát hành phiên bản remix cho ca khúc “Fallin’ (Adrenaline)”03:33

Tiêu điểm

RM (BTS) cho biết cảm thấy buồn với điểm thi TOEIC của mình và đây là kết quả
08:16:18 21/01/2021
Jungkook bị chửi mắng vì lộ loạt hình xăm trong tập 'Run BTS' mới nhất 
14:33:23 20/01/2021
Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?
06:38:47 20/01/2021
Taeyang (Big Bang) cập nhật tình hình thời tiết thôi mà cũng khiến fan đau đầu?
07:29:05 20/01/2021
Nam thần Kpop và những câu chuyện tình buồn thời non trẻ 
14:37:12 20/01/2021
Những Idols can đảm thừa nhận mình mắc bệnh... hói đầu 
14:40:08 20/01/2021
Ngày cuối cùng đương nhiệm tổng thống, Donald Trump ký quyết định ân xá cho hai rapper Lil Wayne và Kodak Black
07:12:42 21/01/2021
Fan Việt và quốc tế mừng sinh nhật Hanbin (I-LAND): Đặt bảng quảng cáo khắp nơi, sáng tác ca khúc mới, hashtag lọt top Twitter
07:27:26 20/01/2021
Kim Hyun Joong trở thành đại sứ nhãn hàng, netizens lập tức xỉ vả
14:30:15 20/01/2021
Epik High chính thức đem album “Epik High Is Here 上” tiếp tục phá đảo các BXH nhạc số Hàn
06:32:20 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối
16:48:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Vượt qua cả Jennie lẫn CL, đây mới chính là nữ thần tượng dẫn đầu về lượng theo dõi trên YouTube

22:08:54 21/01/2021
Không chỉ trình diễn trên sân khấu, các thần tượng Kpop gần đây còn có một góc lấn sân khác, đó là hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung YouTube. Với những nội dung thú vị về cuộc sống thường ngày, các nữ thần tượng dưới đây đã thu...

Bài hát nào được phát khi ông Donald Trump rời Nhà Trắng?

22:07:10 21/01/2021
Trong bài phát biểu cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Donald Trump đã lựa chọn ca khúc My Way, Gloria, Y.M.C.A, Fortunate Son, Funeral For A Friend...

Đăng video ăn mừng một triệu lượt theo dõi YouTube, Mark (GOT7) thông báo comeback sau khi rời JYP

17:18:02 21/01/2021
Vừa qua, Mark (GOT7) đã đăng tải video đầu tiên lên kênh YouTube cá nhân của mình. Đây cũng là video ăn mừng kênh của anh chàng cán mốc một triệu người theo dõi. Đặc biệt, nam thần tượng còn khiến các fan không khỏi phấn khích khi tiết ...

Olivia Rodrigo giành No.1 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc đầu tay cùng hàng loạt kỷ lục về lượt nghe trực tuyến

08:16:27 21/01/2021
Đúng như dự đoán, với thành tích streaming và download kỷ lục trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến thì Olivia Rodrigo - cô nàng tân binh của làng nhạc thế giới năm 2021 đã chính thức mang về No.1 Billboard Hot 100 trong sự nghiệp ca hát...

Một năm có 52 tuần nhưng nữ nghệ sĩ này đã dành tận 45 tuần để có mặt trên No.1 BXH Billboard Artist 100

08:15:45 21/01/2021
Với thành công liên tiếp từ hai album gần đây nhất là Folklore và Evermore, Taylor Swift đã không ngừng kéo dài kỉ lục của mình trên BXH Billboard Artist 100 với thành tích khó ai có thể vượt qua được.

Sunday (CSJH The Grace) chính thức rời SM Entertainment sau hơn 16 năm gắn bó

07:11:24 21/01/2021
SM Entertainment đã xác nhận thông tin Sunday hết hạn hợp đồng và không tiếp tục tái ký. Đồng thời, công ty cho biết sẽ ủng hộ các hoạt động trong tương lai của nữ ca sĩ.

Phim về huyền thoại âm nhạc David Bowie bị chỉ trích

07:10:00 21/01/2021
Bà Angie Bowie - vợ cũ của siêu sao nhạc rock quá cố người Anh - cho rằng Stardust là bộ phim gây lãng phí thời gian.

Dua Lipa lên tiếng sau một năm bị chỉ trích vì hành động nhạy cảm tại câu lạc bộ thoát y

06:36:46 20/01/2021
Sau hơn một năm kể từ khi trở thành tâm điểm chỉ trích của công chúng vì hành động diễn ra tại câu lạc bộ thoát y thì cuối cùng Dua Lipa cũng đã đưa ra phản hồi chính thức. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân về nữ quyền...

Nghe tin SM tuyển thành viên cho boygroup mới, Knet không vui nhưng vẫn thở phào vì NCT "chốt sổ" đội hình

20:34:06 19/01/2021
Cư dân mạng Hàn Quốc muốn SM tập trung chăm lo cho các nghệ sĩ đang hoạt động hơn là tìm kiếm những gương mặt mới toanh.

Suýt thì aespa đã không có Karina, nghệ danh "hụt" của center thị phi nghe như cosplay công chúa Disney

20:32:39 19/01/2021
Thay vì Karina, 1 nghệ danh khác đã được chọn cho center của aespa trước ngày nhóm chính thức debut.

Cựu thành viên Super Junior kể chuyện bị SM kìm hãm, ai ngờ fan lập tức chỉ trích là ích kỷ vì đặt bản thân lên trên đồng đội

20:08:04 19/01/2021
Kể về quá khứ chật vật dưới trướng SM, cựu thành viên người Trung Quốc của Super Junior chẳng những không được thông cảm mà còn bị chỉ trích nặng nề.

Vũ đạo nguy hiểm của BTS khiến Jimin cứ nhảy là sợ làm j-hope bị thương, không tin nhau thì cả 2 cùng ngã

20:06:11 19/01/2021
Vũ đạo này nguy hiểm đến nỗi Jimin luôn lo lắng, sợ làm j-hope bị thương vào mỗi lần họ cùng nhau biểu diễn.

Nữ nghệ sĩ tên tuổi chiều lòng fan comeback theo kiểu ra một lúc 2 MV, đạt tỷ view chỉ trong chớp mắt nhưng hoá ra vẫn lỗ nặng?

20:02:54 19/01/2021
Biết fan ngày đêm trong ngóng album nên nữ nghệ sĩ này cũng chiều lòng mọi người nhanh tay ra nhạc mới nhưng lại khiến ai nấy đều té xỉu vì màn comeback quá ư lạ đời.

Diêu An Na bắt chước Lisa?

20:00:20 19/01/2021
Sau khi nhận ý kiến trái chiều với MV đầu tay Backfire, Diêu An Na cho biết cô sẽ cải thiện, chăm chỉ ra nhiều sản phẩm.

Lucas (WayV) điên tiết đăng ảnh chụp sasaeng fan đeo bám kèm trạng thái sỉ vả

15:29:36 19/01/2021
Hashtag #ProtectWayV đang được trend nhiệt tình trên Twitter, yêu cầu công ty chủ quản SM có động thái bảo vệ WayV.

Cười sặc nước 5 cú fail thế kỷ do hiệu ứng sân khấu quá đà

15:28:34 19/01/2021
Sự nhiệt tình không phải lối của Inkigayo đã biến sân khấu của nhiều nghệ sĩ trở thành thảm họa để đời.

Red Velvet vượt mặt SNSD đạt thành tích khủng nhất SM cùng EXO, fan vui sướng mong nhóm comeback liền vì... "quá vã"

07:49:20 19/01/2021
Mặt trận YouTube chính là nơi mà Red Velvet vừa thiết lập nên một kỉ lục mới trước đàn chị tại SM.

Khoảnh khắc Jungkook ngã quỵ trên sân khấu khiến BTS lo lắng tột độ, SUGA còn lén khóc trong phòng tắm

07:47:27 19/01/2021
Tình trạng của Jungkook đã khiến các thành viên BTS lo sốt vó, thế mới biết nam idol quan trọng như thế nào trong lòng 6 người anh cùng nhóm.

MV debut của Rosé (Black Pink): Tựa đề là “Carol”, có phân cảnh lái xe, quay ba ngày hai đêm tại vùng nông thôn?

07:45:02 19/01/2021
Cuối tháng Mười Hai năm ngoái, cộng đồng người hâm mộ của Black Pink được một phen vui mừng và liên tục bàn luận sôi nổi về màn ra mắt solo của thành viên Rosé khi hồ sơ nghệ sĩ dành cho cô nàng được cập nhật trên nền tảng âm nhạc Spoti...

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Có thể bạn quan tâm

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?

Nhóm giang hồ dùng súng Colt tự chế để giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật

22:54:50 21/01/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm đối tượng cộm cán ở Thanh Hóa đã sử dụng súng Colt tự chế bắn và dao kiếm đuổi chém nhau trên đường khiến người dân vô cùng lo lắng.

Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7

Thế giới

22:53:11 21/01/2021
Tối 21/1, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển Philippines.

Thiếu nữ Đà Nẵng 17 tuổi được khen đẹp thuần khiết, thơ ngây

Netizen

22:51:57 21/01/2021
Thái Trần Nhật Vy - cô gái Đà Nẵng nhận được sự yêu mến của bạn trẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhật Vy luôn mang đến cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng sống tích cực, lạc quan.

Tấm ảnh cháu bé miền núi phía Bắc "bị xuất huyết dưới kết mạc" do thời tiết rét lạnh đỏ ngầu cả 2 mắt: BS chuyên khoa Mắt nói sự thật về nguyên nhân

Sức khỏe

22:46:17 21/01/2021
Quan sát thấy mắt em bé bị xuất huyết dưới kết mạc cả hai bên nhưng mi mắt không sụp xuống nên tôi thiên về khả năng giác mạc không bị tổn thương.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

Sáng tạo

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

HLV Park Hang Seo đến thăm CLB từng vô địch cúp C1 châu Á

Bên lề sân cỏ

22:45:58 21/01/2021
Trong thời gian nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã đến nơi đóng quân của CLB Ulsan Hyundai để gặp gỡ một người bạn thân thiết.

Giúp đội bóng lên ngôi đầu, sao MU vẫn bị CĐV chỉ trích

Bóng đá thế giới

22:42:32 21/01/2021
Manchester United lội ngược dòng thành công trước Fulham để đòi lại ngôi đầu bảng, nhưng NHM Quỷ đỏ vẫn không hài lòng với màn trình diễn của một ngôi sao.

3 'trà xanh' đáng ghét nhất của phim Châu Á năm qua: Lâm Hữu Hữu (30 chưa phải là hết) có kết cục khiến người xem 'sôi máu'

Phim châu á

22:37:52 21/01/2021
Khắc họa nhân vật gần sát với thực tế nên Lâm Hữu Hữu khiến người xem dễ cảm hơn, sự căm phẫn dành cho em gái trà xanh này vì thế mà cao hơn gấp nhiều lần 2 trà xanh còn lại.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

Hậu trường phim

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

Học hành

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Bắt trend nhuộm tóc Opal hair – màu tóc kỳ lân đẹp huyền ảo đảm bảo khiến bạn 'nổi nhất hội' mùa Tết này

Thời trang

22:25:49 21/01/2021
Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức mọi giới hạn