Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D

Với màu sắc rực rỡ, từng khung hình đẹp lung linh như những bức tranh, bộ phim hoạt hình 2D chủ đề Giáng Sinh Klaus hiện đang được chiếu trên dịch vụ trực tuyến Netflix đã trở thành sự kiện lịch sử đối với ngành hoạt hình thế giới.

Klaus (Câu Chuyện Giáng Sinh) được sản xuất bởi hãng hoạt hình SPA (Tây Ban Nha), kể câu chuyện về Jesper (Jason Schwartzman) – một gã “con ông cháu cha” lười biếng tại học viện Bưu Chính. Jesper không lo học hành, chỉ biết hưởng thụ và luôn ỷ lại vào bố mình là Giám đốc Bưu điện. Để dạy cho con mình một bài học, ông bố đã đẩy cậu ta tới Smeerensburg, một vùng đất khô cằn, quanh năm giá lạnh ở cực Bắc, và hoàn toàn không có dịch vụ Bưu chính.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 1

Tại đây, Jesper đã làm bạn với Klaus (J.K.Simmons) một thợ mộc già bí ẩn, và cùng bị cuốn vào một nhiệm vụ giao hàng đặc biệt nhằm giúp hai gia tộc lâu đời ở đây xóa bỏ mối hận thù nghìn năm. Hành trình đưa thư của Klaus và Jesper tình cờ sao đã tạo nên một truyền thuyết quen thuộc về ngày lễ Giáng Sinh qua những tình huống “cười ra nước mắt”, nhưng cũng ngập tràn những cảm xúc ấm áp, trong sáng.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 2

Đối với người “ngoại đạo”, Klaus có lẽ không có gì đặc biệt. Nhưng đã từ 4 năm nay, sự tồn tại của bộ phim này đã gây nên bao sóng gió trong cộng đồng hoạt hình và điện ảnh khắp thế giới vì kỹ thuật mới mang tính cách mạng với hoạt hình 2D truyền thống (với phương pháp vẽ tay 24 hình một giây).

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 3

Từ trước tới nay, dù với trình độ cao như Disney, DreamWorks, hay Ghibli, để tả khối và ánh sáng cho nhân vật trong phim hoạt hình 2D, các họa sĩ luôn sử dụng kỹ thuật Cell-Shading. Đây là một kỹ thuật đã được sáng tạo và phát triển từ thời Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn, khi họa sĩ hoạt hình tô những mảng ánh sáng và bóng tối phẳng lên nhân vật (hình minh họa bên trái). Phương pháp này khiến cho nhân vật trong phim giống như hình cắt dán trên các cảnh nền được tô vẽ kỹ càng hơn rất nhiều. Kỹ thuật này vẫn được giữ nguyên cho tới ngày nay vì nó giúp công nghiệp hóa quy trình làm phim, giảm thời gian sản xuất, nhờ đó tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh đủ đẹp và hiệu quả.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 4

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 5

Sự khác nhau giữa poster phim và cảnh trong phim

Nhưng chính điều này luôn tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa một khung hình thực tế trong phim với một tấm poster giới thiệu phim, một bức tranh nghệ thuật, một bức ảnh chụp, hoặc phim hoạt hình 3D. Với những phim hoạt hình 3D, các họa sĩ có thể sử dụng phần mềm máy tính tự động tính toán sự hoạt động của ánh sáng theo các nguyên tắc vật lý về ánh sáng để nhân vật có được hình khối “tả thực” và trở thành một phần hài hòa của cảnh nền, không tách biệt.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 6

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 7

Đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho hoạt hình 2D truyền thống như Disney ngày xưa không thể cạnh tranh với các sản phẩm 3D trên màn ảnh rộng, và phải tạm lui bước trong một thời gian khá dài. Cho đến khi hãng phim hoạt hình SPA ra mắt đoạn teaser đầu tiên cho Klaus vào năm 2015, họ đã khiến cho toàn bộ ngành công nghiệp hoạt hình một phen “mắt tròn mắt dẹt”.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 8

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 9

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 10

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 11

Quy trình làm phim của Klaus

Bộ phim được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp vẽ tay 24 hình một giây cổ điển, nhưng nhân vật có đầy đủ hình khối, các nguồn sáng chính phụ, chất liệu, và hòa lẫn vào cảnh nền như những bức tranh được chăm chút công phu. Có rất nhiều người khi mới xem đã quả quyết rằng Klaus là phim 3D, vì cho tới thời điểm đó, để đạt được những hiệu ứng như vậy thì không có lời giải thích nào khác. Nếu không, chẳng lẽ các họa sĩ đã phải ngồi chăm chút cho từng khung hình cho bộ phim dài hơn 1 tiếng rưỡi này sao? “Không thể nào!” – toàn bộ cộng đồng hoạt hình thế giới kêu lên cảm thán, vì việc đó tốn quá nhiều công sức, thời gian, và không đảm bảo được sự nhất quán của hình vẽ.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 12

Một tranh vẽ thiết kế của Klaus

Công nghệ ánh sáng trong phim Klaus (Câu Chuyện Giáng Sinh)

Và sự thật gần đúng như vậy. SPA Studio có các họa sĩ chuyên về ánh sáng và chất liệu, làm công việc tô vẽ chi tiết cho từng cảnh phim, nhưng thật may là không phải toàn bộ 24 hình/giây cho cả bộ phim. Với một phần mềm mới được phát triển dành riêng cho bộ phim, các họa sĩ chỉ cần phải đầu tư thời gian cho một vài khung hình trong một cảnh, phần còn lại sẽ được tự động tính toán và thực hiện trên máy tính.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 13

Công cụ này đã cho phép các họa sĩ thực sự được tham gia đặt bút và “vẽ” trong tất cả các quy trình làm phim, thay vì chờ đợi máy tính và mô hình 3D thay thế nét vẽ của mình trong bản phim cuối. Nhờ có sự chấp bút trực tiếp của các họa sĩ tài hoa, bộ phim có được sự quyến rũ đầy nghệ thuật, mang lại làn gió tươi mới cho khán giả.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 14

Chỉ cần dừng hình lại ở bất cứ giây phút nào trong phim, khán giả đều có thể có được một khung hình đẹp lung linh đến nao lòng, dễ dàng trở thành một tấm poster quảng bá cho phim mà không cần chỉnh sửa. So với các phim 2D trước kia, các họa sĩ sẽ phải vẽ lại hoặc vẽ “tân trang” cho những cảnh phim nhất định thì mới có được một tấm hình đủ “đô” làm poster để gây ấn tượng với khán giả đại chúng.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 15

Không chỉ thế, bộ phim còn mang tới cho khán giả một câu chuyện ngập tràn những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp hết sức phù hợp cho mùa Giáng Sinh sắp tới. Câu chuyện về Jesper và Klaus đặt những truyền thuyết vốn đã quá đỗi quen thuộc với mọi người về ngày Noel qua một lăng kính hoàn toàn mới, hiện đại hơn, nhưng cũng hết sức đáng yêu và tinh tế. Theo đạo diễn Sergio Pablos (Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà, Hercules, Kẻ trộm Mặt Trăng,…), hình ảnh ông già Noel trong phim được xây dựng với rất nhiều cảm hứng từ các siêu anh hùng, đặc biệt là Batman với đầy ắp những điều bí ẩn đầy màu sắc “huyền thoại”.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 16

Câu chuyện của Klaus còn có một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng lại hết sức thấm thía trong thời đại ngày nay về sự chia rẽ giữa người với người. Giữa một thế giới đầy hận thù, những mâu thuẫn, xích mích căng thẳng, câu thoại “Một hành động tốt dù nhỏ bé sẽ luôn lan tỏa đến với mọi người” trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Klaus: Một Giáng Sinh đẹp từng khung hình và cuộc cách mạng phim hoạt hình 2D - Hình 17

Sau những thành công “không tưởng” với đám Minions nhí nhố, cũng những tác phẩm kinh điển của Disney trước kia, Sergio Pablos lần đầu tiên bước vào vai trò của một đạo diễn với Klaus, một dự án tâm huyết mà anh đã ấp ủ gần 10 năm nay. Studio SPA nhỏ bé của anh ở Tây Ban Nha đã phát triển từ hơn 20 họa sĩ đã lên tới gần 400 người, cùng với sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ nhà sản xuất Netflix đã giúp “đứa con đầu lòng” của họ được chào đời.

Sự ra mắt của Klaus đã và vẫn đang được giới chuyên môn toàn thế giới đánh giá như một dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành hoạt hình nói riêng, và lịch sử điện ảnh nói chung. Nó như một minh chứng hùng hồn nhất của sự đam mê, lăn xả, không thỏa hiệp với những gì mình đã có, và không ngừng tiến về phía trước của đội ngũ họa sĩ. Như Sergio đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn “Tôi không muốn đưa hoạt hình 2D trở lại từ quá khứ để “dìm hàng” phim hoạt hình 3D, tôi chỉ muốn đưa hoạt hình 2D tiến thẳng đến tương lai mà thôi”.

Trailer Klaus (Câu Chuyện Giáng Sinh)

Klaus hiện đang được chiếu trên dịch vụ phim trực tuyến Netflix.

Theo trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emWestern Digital ra mắt SSD NVMe Blue SN550 với mức giá không tưởng: 1TB chỉ khoảng 2 triệu rưỡiĐổi đời nhờ 'Tiệm cà phê hoàng tử' nhưng Gong Yoo từng không muốn nhận phim vì lý do nàyLMHT: Sau nhiều năm trời, cuối cùng Riot cũng sắp sửa hé lộ danh tính của Vua Vô DanhTrailer 'Crash Landing On You' tập 1: Son Ye Jin gặp cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' vì bị Hyun Bin nghi là gián điệpDàn cast siêu đỉnh của 'Đội bóng chày Dreams' hội tụ từ 'ác nhân màn ảnh' đến diễn viên nhí đắt giáTop 10 tựa game co-op cực hay để vui cùng bạn bè mà mọi cấu hình máy đều chiến tốt5 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bắn súng XenowerkTựa game vượt ngục cấu hình cực nhẹ The Escapist đang miễn phí, mời anh em tải về để lập kế hoạch đào tẩuVượt qua Death Stranding và Control, Sekiro ẵm danh hiệu tựa game hay nhất năm 2019Nhóm trang phục mới và tướng "siêu kun ngầu" Sett được Riot Games lần đầu giới thiệu496 Gaming chào đón tài năng trẻ sinh năm 1997"Chị chị em em": Không chỉ có cảnh nóng 18+, Thanh Hằng - Chi Pu còn thực hiện màn chôn xác đẫm máuBộ phim bom tấn về thảm họa tiếp theo của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp: Lee Byung Hun, Ha Jung Woo, Ma Dong SeokRiot Games lên kế hoạch sản xuất series vũ trụ League of LegendsFinal Fantasy VII tung trailer mới tại The Game AwardsGodfall - Tựa game đầu tiên được phát hành trên PlayStation 5Trailer tập 3 phim ‘Ma’: Kiều Linh ‘chơi khô máu’, quyết tìm sự thậtDù không giành chức vô địch CKTG, G2 Esports vẫn là đội tuyển eSports xuất sắc nhất 2019Ghost Of Tsushima xác nhận thời điểm ra mắtLiên Minh Huyền Thoại đạt danh hiệu cao quý tại The Game Awards 2019Đạo diễn Victor Vũ tham gia ngày hội 'Mắt biếc 2' ra mắt sách phiên bản theo phim15 màn debut xứng đáng đi vào "huyền thoại" của Kpop: Quá nửa đến từ Big 3, toàn những ca khúc, vũ đạo thuộc dạng "bất hủ"Yelena không phải là Black Widow mới sau Endgame!Cảm tạ Riot Games, Aphelios là tướng mới đầu tiên sau gần 4 năm thực sự "cân bằng"Vì sao Wonder Women không có khiên và kiếm trong bộ phim 1984?Nhóm "em gái AOA" đột ngột mất 3 thành viên một cách bí ẩn, đến leader cũng ra đi dù mới debut chưa bao lâuCLIP: Ô tô lật ngang giữa trường lái, học viên và thầy giáo run rẩy nhảy ra ngoàiCLIP: Đập kính không thành, 20 người đàn ông hò nhau lật ô tô gây tranh cãi

Tiêu điểm

11 năm trôi qua, đã đến lúc coi trọng ‘Twilight’ - bom tấn indie từng làm khuynh đảo thế giới
15:41:45 12/12/2019
REVIEW: Trò Chơi Kỳ Ảo: Thăng Cấp
22:28:21 12/12/2019
Trailer của Wonder Woman 1984 không nên giấu Cheetah!
11:31:51 12/12/2019
10 phim siêu anh hùng gây thất vọng nhất thập kỷ qua
19:00:25 13/12/2019
'Jumanji: The Next Level': Phần hậu truyện thừa tính giải trí nhưng ôm đồm quá nhiều
09:12:55 13/12/2019
‘Last Christmas’: Bộ phim cảm động mùa giáng sinh của ‘Mẹ Rồng’ từ Game of Thrones
09:56:36 12/12/2019
“Jumanji: The Next Level” – “binh đoàn” The Rock trở lại, thăng cấp về độ lầy lội, kết nạp thêm cả Awkwafina ngáo ngơ
09:01:30 12/12/2019
'Bỏ túi' những kinh nghiệm xương máu trước khi khám phá 'Jumanji'
23:04:21 12/12/2019
Warner Bros ấn định ngày ra mắt ‘The Flash Movie’ vào tháng 7/2022!
09:17:11 13/12/2019
Black Widow sẽ giải thích rất nhiều thứ trong Infinity War và Endgame
09:53:07 12/12/2019

Thông tin đang nóng

"Thánh sún" được Ngô Kiến Huy tài trợ làm răng bị chỉ trích, tiết lộ không ngờ về 100 triệu tiền thưởng
22:45:46 13/12/2019
Tài tử "Bến Thượng Hải": Con mất vì ung thư máu, vợ tâm thần, tuổi già vất vả kiếm sống
22:07:52 13/12/2019
Vũ Hà "bóc mẽ" Đàm Vĩnh Hưng sau khi đi bão ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam
20:44:53 13/12/2019
Thầy giáo hối hận vì nói học sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
20:55:01 13/12/2019
Gã côn đồ đánh cháu bé 12 tuổi chấn thương sọ não có thể đối diện hình phạt nào?
19:26:01 13/12/2019
Tiêu Chiến huỷ bỏ sự kiện vì fan đến quá đông
18:25:53 13/12/2019
NÓNG: Đoạt HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo chốt luôn tương lai
22:13:38 13/12/2019
Sau tin đồn nhiễm HIV, hotgirl Trâm Anh đáp trả 'cực gắt': 'Mỉm cười mặc kệ là sự khinh thường tốt nhất'
19:43:12 13/12/2019
Quy định mới, lương của chồng được chuyển thẳng tài khoản vợ
21:34:11 13/12/2019
Joyce Phạm - con gái đại gia Minh Nhựa đang bầu bí nhưng vẫn diện bikini hút cả chục nghìn like của dân mạng
22:25:23 13/12/2019

Tin mới nhất

Yelena không phải là Black Widow mới sau Endgame!

21:16:04 13/12/2019
Nữ diễn viên Florence Pugh tiết lộ rằng Yelena Belova sẽ không trở thành Black Widow sau các sự kiện của Avengers: Endgame.

Vì sao Wonder Women không có khiên và kiếm trong bộ phim 1984?

21:00:37 13/12/2019
Dựa theo những gì nữ diễn viên Gal Gadot chia sẻ, Wonder Woman sẽ không mang theo kiếm và khiên trong phần phim solo tiếp theo của mình. 

Siêu anh hùng hài hước Shazam tái ngộ khán giả năm 2022

19:08:26 13/12/2019
Phần 2 của bộ phim Shazam! thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU) mới được đặt lịch vào quý II năm 2022.

Cuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem "bom tấn" của Scarlett Johansson!

18:01:28 13/12/2019
Marriage Story - bộ phim có sự tham gia của Scarlett Johansson và Adam Driver đã mô tả một cách chi tiết quá trình li hôn của một cặp đôi nghệ sĩ.

Điều gì khiến 'Clara và Khu rừng kỳ bí' là tác phẩm hoàn hảo dành cho các bạn nhỏ

13:53:41 13/12/2019
Cùng khám phá ngay công thức đã tạo nên sức hút của bộ phim hoạt hình dễ thương này nhé.

Bộ phim 'Home Alone' của Disney sẽ không phải là phiên bản làm lại

09:15:09 13/12/2019
Kênh truyền hình Disney của nhà Chuột sắp sửa phát hành bộ phim giống với Home Alone, nhưng được thay tên, và cũng sẽ không phải là phiên bản làm lại

Những câu thoại ngọt ngào đến tan chảy trong 'Giáng Sinh năm ấy'

22:57:15 12/12/2019
Bộ phim tình cảm đáng xem nhất mùa Giáng sinh năm nay sưởi ấm người xem bằng những câu thoại siêu lãng mạn giữa Mẹ Rồng Emilia Clarke và soái ca lai Henry Golding.

Tài tử 007 đóng phim ‘Lọ Lem’

15:33:20 12/12/2019
Pierce Brosnan vừa được bổ sung vào dàn diễn viên hùng hậu của dự án Cinderella (2021) do hãng Sony sản xuất.

Warner Bros. đặt lịch cho phim riêng về siêu anh hùng tốc độ Flash

15:31:26 12/12/2019
Xưởng phim của những giấc mơ mới lên kế hoạch phát hành cho The Flash, cùng phần 4 loạt phim Ma trận và một số dự án điện ảnh đáng chú ý khác.

'Birds Of Prey': Đoạn phim rò rỉ cho thấy cảnh chia tay của Harley Quinn và Joker

09:37:07 12/12/2019
Trong một buổi giới thiệu tại Brazil, các fan đã được dịp nghía qua đoạn phim chia tay giữa Joker và Harley Quinn

Trailer quốc tế của ‘Ghostbusters: Afterlife’: Rất nhiều cảnh chưa từng được tiết lộ!

09:32:08 12/12/2019
Mới đây, trailer phiên bản quốc tế của Ghostbuster: Afterlife đã được tung ra với những cảnh quay hoàn toàn mới chưa từng được tiết lộ!

10 phim hay nhất của siêu sao The Rock

22:07:10 11/12/2019
Jumanji: Welcome to the Jungle, Central Intelligence, Hobbs & Shaw… là những tác phẩm điện ảnh ấn tượng có sự góp mặt của Dwayne The Rock Johnson.

Vì sao 'Wonder Woman 1984' được đặt bối cảnh vào những năm 1980?

22:02:36 11/12/2019
Trailer đầu tiên của Wonder Woman 1984 đã tái hiện lại bối cảnh những năm 80 rực rỡ và sôi động. Đây được xem là thời đại hoàn hảo để Wonder Woman tỏa sáng và tung hoành.

Tượng đài bán chạy nhất mọi thời đại One Piece chính thức trở lại với trận kịch chiến hoành tráng trong 'One Piece Stampede'

20:50:34 11/12/2019
One Piece Stampede hứa hẹn sẽ là một trong những trận kịch chiến lớn nhất trong lịch sử One Piece khi quy tụ đông đảo với số lượng lớn các nhân vật tham gia vào Lễ hội Hải tặc.

'Gấu' John Cena mời Robert Downey Jr. 'vắt sữa' trong trailer mới của 'Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại'

20:46:29 11/12/2019
Ở trailer đặc biệt này, khán giả sẽ được thấy nam diễn viên Người Sắt thả vai trong cuộc tuyển chọn bạn diễn có một không hai.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ và khó quên trong đêm Giáng sinh, bạn đừng bỏ lỡ những phim kinh dị sau đây

20:40:41 11/12/2019
Nhân dịp Giáng sinh đang tới gần, cùng điểm lại những phim đặc sắc nhất dành cho tín đồ đam mê thể loại kinh dị, giật gân.

Bom tấn kinh dị ‘The Grudge’ tung trailer mới: Đáng sợ, đẫm máu và ám ảnh hơn rất nhiều!

14:10:07 11/12/2019
Sony đã phát hành đoạn trailer mới cho bom tấn kinh dị The Grudge và nó đẫm máu hơn rất nhiều!

'Godzilla Vs Kong': Hé lộ cảnh phim Kong đấm nhau với Godzilla

13:58:57 11/12/2019
Điều mà các fan của vũ trụ quái vật hằng mong chờ, cuối cùng cũng đã diễn ra, khi được chứng kiến Kong và Godzilla có một cuộc chiến máu lửa thật sự

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ

13:51:59 11/12/2019
Lý do gì đã khiến 12 Angry Men trở thành bộ phim kinh điển của điện ảnh Mỹ?

Frozen 2 vừa thắng lớn ở phòng vé, vừa được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng

13:49:02 11/12/2019
Frozen 2 sau khi chính thức công chiếu đã đạt được nhiều thành tựu.

Chán làm siêu anh hùng, 'Người Kiến' Paul Rudd rủ rê bọn trẻ đi săn ma trong trailer 'Biệt đội săn ma: Chuyển kiếp'

10:36:54 11/12/2019
Xoay quanh gia đình của huyền thoại săn ma Egon Spengler (cố tài tử Harold Ramis) sau khi ông mất, trailer Biệt đội săn ma: Chuyển kiếp mang đến chuyến hành trình mang đậm tinh thần và phong cách kinh dị - hài hước.

Gặp gỡ dàn nhân vật đáng yêu trong 'Clara và Khu rừng kỳ bí'

10:30:01 11/12/2019
Clara và Khu rừng kỳ bí là cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ của cô gái xinh đẹp Clara và nhóm bạn dễ thương. Hãy cùng gặp gỡ dàn nhân vật đa sắc màu trong phim.

Những ông bố quả cảm giải cứu con gái trên màn ảnh rộng khiến khán giả cảm động và ngưỡng mộ

10:23:35 11/12/2019
Liam Neeson, Bruce Willis hay Sylvester Stallone được nhiều khán giả nhớ đến với hình tượng người cha quả cảm, dũng mãnh và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ con gái/người thân trong các vai diễn đình đa...

Wonder Woman 1984 chưa ra mắt, phần 3 đã hoàn thành kịch bản!

07:54:49 11/12/2019
Ngoài ra, Patty Jenkins cũng tiết lộ phần ngoại truyện Wonder Woman Amazon đang được lên kế hoạch sản xuất

Thương hiệu đình đám Ghostbusters tung trailer hậu truyện tiết lộ "biệt đội săn ma nhí"

15:20:03 10/12/2019
Xoay quanh gia đình của huyền thoại săn ma Egon Spengler (cố tài tử Harold Ramis) sau khi ông mất, trailer Ghostbusters: Afterlife hứa hẹn mang đến chuyến hành trình mang đậm tinh thần và phong cách kinh dị - hài hước đặc trưng nơi Biệt...

Các series sẽ có phần tiếp theo trên Netflix năm 2020: The Haunting of Hill House, Stranger Things và Money Heist trở lại

13:16:47 10/12/2019
Bài viết tổng hợp danh sách của tất cả bộ phim và series sắp ra mắt mùa tiếp theo trên Netflix vào năm tới

Warner Bros chính thức công bố 'Shazam 2' tại sự kiện CCXP

08:45:50 10/12/2019
Dù giáng sinh chưa tới, nhưng các fan của DC đã được Warner Bros tặng một món quà cực chất, đó chính là thông báo chính thức về bộ phim Shazam phần 2

Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được "real love" xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại?

08:08:22 10/12/2019
Bộ phim The App mới nhất của Netflix bóc phốt ứng dụng hẹn hò khiến nhiều kẻ thành tuần lộc và bài học phải trả quá đắt cho kẻ phản bội.

Taskmaster sẵn sàng vượt qua Thanos, trở thành nhân vật phản diện tuyệt vời nhất MCU!

22:54:36 09/12/2019
Taskmaster có thể không nổi tiếng như các nhân vật phản diện khác của Marvel, nhưng nếu anh ấy xuất hiện trong Black Widow, sức mạnh của anh ấy có thể khiến anh ta trở thành siêu sao MCU!

3 điều đặc biệt khiến Giáng Sinh Năm Ấy trở thành phim Giáng sinh đáng xem nhất 10 năm qua

22:34:57 09/12/2019
Câu chuyện tình hài hước – lãng mạn, dàn diễn viên cực phẩm cùng âm nhạc ngây ngất là những yếu tố nổi bật tạo nên thành công cho Giáng sinh năm ấy

Eddie Redmayne và những bóng hồng đầy ấn tượng trên màn ảnh: “Thuận nàng, thuận chàng”, đóng phim gì cũng nổi

22:32:12 09/12/2019
Eddie Redmayne vẫn luôn được biết đến như tắc kè hoa không ngừng tìm kiếm sự thay đổi, thách thức mọi giới hạn trong nghệ thuật.

Khán giả háo hức ngóng trông bom tấn Hollywood được mong chờ nhất mùa cuối năm

22:27:57 09/12/2019
Ra mắt thời điểm tháng 12 cùng với nhiều phim Việt, bom tấn Hollywood Jumanji: The Next Level luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo từ khán giả. Nhiều trang bình luận phim đã thực hiện khảo sát cho thấy siêu phẩm của Dwayne Johnson và ...

Những bộ phim ra mắt dịp cuối năm 2019, là lựa chọn giúp khán giả có một mùa giáng sinh đáng nhớ không thể bỏ lỡ!

22:24:22 09/12/2019
Nếu vẫn còn đang phân vân về bộ phim nào sẽ là lựa chọn thích hợp để giải khuây dịp giáng sinh biên người yêu, bạn bè và gia đình thì dưới đây sẽ là những tác phẩm đình đám ra mắt cuối năm 2019 khiến ai cũng không thể bỏ qua!

Marvel nhá hàng nội dung hấp dẫn của hai bom tấn "The Eternals" và "Black Widow": Spoil chút chút cho dân tình "quéo" chơi

21:01:23 09/12/2019
Các khán giả may mắn đã được xem trước một số đoạn phim mới của bom tấn Marvel.

'Wonder Woman 1984' tung trailer đầu tiên: Chị đại DC sánh vai bên người tình bất ngờ đội mồ sống dậy và sứ mệnh mới hậu kỷ nguyên Disco

18:03:26 09/12/2019
Trong trailer Wonder Woman 1984, Nữ Thần Chiến Binh vẫn đẹp thần thánh mọi khoảnh khắc, nhưng người giành được sự quan tâm đặc biệt không kém là phi công trẻ đội mồ sống dậy tái hợp sau 66 năm biệt ly.

‘The Conjuring 3’ tung tựa phim cùng ngày ra mắt chính thức!

17:22:30 09/12/2019
Mới đây, Warner Bros. đã chính thức giới thiệu tên và ngày phát hành chính thức của The Conjuring 3 tại Comic-Con của Brazil!

Marvel xác nhận rằng nhóm The Eternals đã biết đến biệt đội Avengers

17:19:42 09/12/2019
The Eternals là những nhân tố vô cùng quan trọng trong toàn bộ MCU. Đây cũng được cho là bộ phim sẽ thay đổi cục diện vũ trụ điện ảnh của Marvel trong giai đoạn 4 sắp tới. 

Siêu phẩm phim Tây Ban Nha ‘Money Heist’ của Netflix đặt lịch chiếu mùa 4 vào 2020

17:09:49 09/12/2019
Money Heist - Bộ phim Tây Ban Nha từng làm mưa làm gió trên Netflix sẽ tiếp tục trở lại với phần mới nhất vào hè năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

"Thủ phủ vàng đen": Tạo sinh kế cho nông dân xóa nợ, làm giàu

Đời sống

06:13:08 14/12/2019
Sau khi thủ phủ vàng đen ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở thành mảnh đất nợ nần, nhiều gia đình tán gia bại sản phải rời xứ đi nơi xa làm ăn để trả nợ. Ngược lại, một số gia đình vì cha mẹ già, con thơ không thể đi nên đành bám trụ lại...

Bạn đã phân biệt hết được các loại tóc mái?

Làm đẹp

06:05:08 14/12/2019
Một trong những bí quyết để bạn có thể nhanh chóng F5 mái tóc của mình chính là cắt tóc mái. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể phân biệt hết được các loại tóc mái đâu nhé! Gia phả của tóc mái cũng vô cùng đông vui đấy!

Lục Tiểu Linh Đồng bị mỉa mai, chê cười khi lại đóng ‘Tây du ký’

Sao châu á

05:59:09 14/12/2019
Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả có Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa đóng chính. Song, đây bị nhận xét là nỗ lực bám víu tuyệt vọng vào ánh hào quang của loạt phim năm 1986.

Ngoài Heartless, album sắp tới của The Weeknd còn có gì đáng để người hâm mộ trông đợi?

Nhạc âu - mỹ

05:57:31 14/12/2019
The Weeknd đang sẵn sàng để chiêu đã các fan bằng album mới sau một thời gian dan vắng bóng khỏi đường đua âm nhạc.

Tự Long để Xuân Bắc chia cát-xê

Phỏng vấn sao

05:54:50 14/12/2019
Diễn chung một nhóm, Tự Long để Xuân Bắc toàn quyền quyết định mức cát-xê, chia chác giữa 2 người và không bao giờ để vợ can thiệp vào chuyện này.

Nhìn lại quá trình Cherry Bullet biến động đội hình, Knet không khỏi ngạc nhiên vì giống tình hình gần đây của MOMOLAND đến kỳ lạ

Nhạc châu á

05:51:36 14/12/2019
Trong cả 2 trường hợp, các nhóm đều có thành viên đột ngột ngừng hoạt động không rõ nguyên nhân, để rồi sau đó xác nhận rời nhóm và chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản.

10 tính năng bạn nên biết về smartphone Redmi K30 5G mới ra mắt

Đồ 2-tek

05:48:27 14/12/2019
Redmi gần đây vừa ra mắt smartphone Redmi K30 5G mới của hãng tại một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc.Được biết, Redmi K30 5G sở hữu rất nhiều nâng cấp đáng giá so với thế hệ trước, bao gồm bộ xử Snapdragon hoàn toàn mới, cảm biến hình ả...

Từ SEA Games đến U23 châu Á 2020: Tướng Park đối mặt 3 bài toán hóc búa

Bóng đá việt nam

05:18:59 14/12/2019
Chỉ chưa đầy 1 tháng, HLV Park Hang-seo phải chạy đua với thời gian để làm mới đội hình U23 Việt Nam nhắm đến mục tiêu giành vé dự Olympic.

Atalanta: Hành trình kì diệu để viết tiếp giấc mơ Champions League

Bóng đá thế giới

05:16:39 14/12/2019
Đội bóng vùng Bergamo đã tạo nên 1 trong những bất ngờ lớn nhất trong lịch sử UEFA Champions League.

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

Sao việt

23:20:21 13/12/2019
Đi diễn, MC Kỳ Duyên đã nghĩ ra trò đùa là cosplay một màn tỏ tình, nhưng xem đến cái kết, ai cũng phải phì cười.

Loạt game Mobile Offline mới khiến game thủ mê mẩn, chơi mãi không thôi (P.2)

Game offline

23:18:18 13/12/2019
Những tựa game Offline chưa bao giờ là hết hot, ngay cả trong thời đại đi đâu cũng có mạng Wifi. Dưới đây là danh sách tổng hợp game bao gồm nhiều thể loại, miễn phí và trả phí cho anh em tham khảo (13/12).

'Khánh Dư Niên': Tiêu Chiến bị chê là nỗi sỉ nhục của diễn viên, dân mạng nổi giận đáp trả

Hậu trường phim

23:14:59 13/12/2019
Uông Hải Lâm đã có những lời nhận xét gay gắt về diễn xuất của Tiêu Chiến. Trước đó, biên kịch này từng chê bai phim Trần Tình Lệnh là tác phẩm đáng ghê tởm.

Western Digital ra mắt SSD NVMe Blue SN550 với mức giá không tưởng: 1TB chỉ khoảng 2 triệu rưỡi

Thế giới số

23:14:33 13/12/2019
Trong đời buổi SSD càng ngày càng rẻ, khoảng cách về mặt giá thành giữa SSD 2,5 SATA3 và SSD M.2 NVMe cũng vì vậy mà được rút ngắn lại. Bằng chứng là mới đây, hãng Western Digital vừa cho ra mắt ổ cứng SSD NVMe Blue SN550 với mức giá vô...

Nhận ngay Đồng Hành cấp SSR khi đăng nhập phiên bản mới của Cửu Kiếm 3D: Võ Lâm Tuyệt Học

Game online

23:13:06 13/12/2019
Nhanh tay nhập mã giftcode, nhận Đồng Hành SSR và trải nghiệm cảm giác chơi thẻ tướng trên nền MMO cực thú vị cùng phiên bản mới của Cửu Kiếm 3D.

Jennifer Lopez nắm tay tình trẻ dự lễ tốt nghiệp trường Đại học Miami

Sao âu - mỹ

23:12:15 13/12/2019
Jennifer Lopez mặc đồ thanh lịch, nắm tay tình trẻ Alex dự lễ tốt nghiệp của trường Đại học Miami được tổ chức vào ngày 12/12 vừa qua.