Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore – con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings

Có thể tại Mỹ và các nước châu Âu, việc một ai đó trở thành tỷ phú ở độ tuổi 25-40 là điều không hiếm có, thậm chí Mark Zuckerberg đã chạm thành tựu này khi mới 23 tuổi. Song đối với các nước châu Á, cụ thể là Đông Nam Á, đạt được ngưỡng tỷ phú tầm tuổi kể trên quả là một vinh quang đáng để nể phục, ngưỡng mộ.

Trường hợp của Kishin RK là một ví dụ điển hình. Chàng trai 37 tuổi chính thức trở thành tỷ phú trẻ nhất quốc đảo sư tử Singapore.

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings - Hình 1

Kishin RK sinh năm 1983, là con trai duy nhất của tỷ phú Raj Kumar – ông chủ tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo quốc sư tử Royal Holdings . Anh được coi là tỷ phú đô la trẻ nhất Singapore hiện tại với khối tài sản chung với cha mình là 2,7 tỷ USD, đứng thứ 13 trong danh sách người giàu nhất Singapore năm 2020 của tạp chí Forbes.

Thừa kế “máu” kinh doanh ngay từ nhỏ

Là con nhà tài phiệt và cũng là người được định sẵn để thừa kế tài sản gia tộc, Kishin vừa được cha mẹ định hướng từ sớm, vừa có niềm đam mê tự nhiên với việc kinh doanh ngay từ nhỏ. Từ khi còn học cấp 2, Kishin đã được cha đưa đến các cuộc họp của công ty để học hỏi và quan sát dần.

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings - Hình 2

Kishin thích hỏi “tại sao ” và tự ví mình như miếng bọt biển luôn khát khao kiến thức. “Bố là người nhanh nhạy. Chúng tôi nói về kinh doanh rất nhiều, ngay cả khi đang ăn tối. Mẹ có mặt trong hầu hết các cuộc trò chuyện và đưa ra quan điểm không thiên vị. Nó có thể rất khác và có nhiều ý nghĩa”, anh nói.

Chia sẻ với báo giới, Kishin cho biết anh được cha hướng dẫn mua căn hộ đầu tiên vào năm 12 tuổi. Tỷ phú trẻ nhất Singapore nói rằng từ năm 18 tuổi anh đã xác định kinh doanh bất động sản vừa là đam mê, vừa là công việc mình muốn theo đuổi. “Khi bước sang tuổi 18, tôi nhận ra rằng mối quan tâm của tôi thực sự là bất động sản. Tôi đã không chỉ hiểu rõ về tình hình kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp gia đình, mà còn là toàn cảnh lớn hơn của bất động sản và cách nó hoạt động như một ngành công nghiệp. Và tôi muốn đi sâu hơn”, tỷ phú 37 tuổi nói.

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings - Hình 3

Sau khi hoàn thành chương trình đại học, Kishin bắt đầu làm việc cho công ty của cha anh vào năm 2003. Ba năm sau, anh bán căn hộ là quà tặng của cha mẹ và sử dụng số tiền thu được để thành lập công ty riêng – RB Capital.

“Tôi đam mê phát triển một thứ gì đó từ đầu, tạo ra một định vị cho bất động sản mới, có thể lấp đầy khoảng trống trên thị trường. Không quan trọng sự phát triển lớn hay nhỏ, miễn là tôi có thể đưa ra một kế hoạch thực hiện rõ ràng”, Kishin nói về hướng đi của RB Capital.

Dù cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng doanh nghiệp của Kishin và cha mình nhắm đến đối tượng khách hàng và mảng kinh doanh khác nhau. Vài năm sau, RB Capital phát triển đến mức có thể đồng hành hợp tác với chính tập đoàn Royal Holdings trong một số dự án. Năm 2014, Kishin và cha quyết định sáp nhập hai doanh nghiệp vào nhau, biến thành một đế chế hiện có giá trị tới hơn 5 tỷ USD.

“Chúng tôi tranh luận về cách định hình tương lai, lập kế hoạch như thế nào để luôn phù hợp trong nền kinh tế kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng”, Kishin kể về mối quan hệ đối tác với cha mình.

Những bất động sản nổi tiếng được hai cho con Kishin hợp tác và đồng sở hữu phải kể đến 2 khách sạn năm sao Holiday Inn Express tại bến cảnh du lịch Clarke Quay và khách sạn Intercontinental Singapore Robertson Quay.

Với khối lượng công việc khổng lồ khi điều hành một trong những đế chế kinh doanh bất động sản lớn nhất quốc đảo Singapore, Kishi tự chia sẻ từng chỉ ngủ vài tiếng mỗi ngày. Vì vậy, anh thường uống cà phê để duy trì sự tỉnh táo và năng lượng làm việc. Có nguồn tin cho rằng, anh có thể uống tới 8 tách cà phê trong 1 ngày.

Tỷ phú 37 tuổi cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ gia đình, song khẳng định bản thân luôn muốn tự lập trong công việc: “Gia đình tôi luôn ủng hộ và bảo tôi cứ làm những gì mình muốn”, anh nói.

Thích làm thiện nguyện và kín tiếng về đời sống cá nhân

Không chỉ làm việc trong lĩnh vực bất động sản, Kishin còn đá chân sang mảng kinh doanh thực phẩm. Anh là nhà đồng sáng lập công ty TiffinLabs – công ty cung cấp các suất ăn online với 1.000 mô hình bếp chung ở châu Á, châu Âu và Mỹ.

Đồng thời, Kishin cũng tổ chức thành lập quỹ từ thiện mang tên “Food is Love” (Đồ ăn là tình yêu ) để giúp cung cấp thực phẩm cho những cá nhân và gia đình khó khăn trong đại dịch Covid-19. Quỹ bắt đầu bằng việc cung cấp 20.000 suất ăn chất lượng từ nhà hàng cho các hộ gia đình nghèo mà người thân bị mất việc làm cũng như thêm 10.000 suất ăn cho nhân viên y tế. Đến hiện tại, Food is Love vẫn đang hoạt động rất tích cực.

Kishin RK tránh xa mạng xã hội bởi anh thích hướng những người muốn tìm hiểu thêm về mình đến trang web kinh doanh của bản thân. Tài khoản Instagram của anh ấy bật riêng tư và chỉ có vỏn vẹn vài tấm ảnh cá nhân. Trang Facebook của Kishin RK đã không được cập nhật kể từ tháng 6 năm 2017.

Kishin cho biết lý do là vì anh cảm thấy “Trên mạng xã hội , bạn rất dễ sa lầy vào những thông tin không liên quan. Tôi muốn kiểm soát những thông tin tôi tiếp nhận”.

Vị tỷ phú thích chức năng hạn chế của chiếc điện thoại mình đang dùng hơn những ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh đời mới – dù thừa nhận có mua, nhưng chỉ để theo dõi sức khỏe .

Không giống nhiều rich kid khác, dù được sinh ra trong một gia đình quyền thế và hưởng nhiều đặc ân, song không dựa dẫm vào cha mẹ, anh cũng không xuất hiện với siêu xe hay hàng hiệu. Thay vào đó, anh cố gắng trau dồi không ngừng để phát triển công việc kinh doanh bất động sản và hơn cả là biết dùng tài sản để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Có lẽ chính lòng trắc ẩn mới là đặc điểm khiến ai nấy đều nể phục chàng tỷ phú trẻ nhất Singapore này.

Dù sinh ra ở vạch đích, vị tỷ phú 37 tuổi này vẫn khiến nhiều người khâm phục vì tài năng và bản lĩnh của mình.

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings - Hình 4

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings - Hình 5

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không “thèm” thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ

Tỷ phú bất động sản 37 tuổi người Singapore có ngoại hình nam tính lịch lãm, tài sản kếch xù và quan trọng là tài năng, bản lĩnh đáng ngưỡng mộ.

Kishin RK sinh năm 1983, là con trai duy nhất của tỷ phú Raj Kumar - ông chủ tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo quốc sư tử Royal Holdings. Anh được coi là tỷ phú đô la trẻ nhất Singapore hiện tại với khối tài sản chung với cha mình là 2,7 tỷ USD, đứng thứ 13 trong danh sách người giàu nhất Singapore năm 2020 của tạp chí Forbes.

Được thừa kế "máu" kinh doanh ngay từ nhỏ

Là con nhà tài phiệt và cũng là người được định sẵn để thừa kế tài sản gia tộc, Kishin vừa được cha mẹ định hướng từ sớm, vừa có niềm đam mê tự nhiên với việc kinh doanh ngay từ nhỏ. Từ khi còn học cấp 2, Kishin đã được cha đưa đến các cuộc họp của công ty để học hỏi và quan sát dần.

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 1

Vị tỷ phú trẻ "đốn tim" nhiều chị em vì ngoại hình lịch lãm, khí chất như tài tử

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Kishin cho biết anh được cha hướng dẫn "tập tành" mua căn hộ đầu tiên từ năm mới 12 tuổi. Khi đủ 18 tuổi, anh đã xác định được mình yêu thích và muốn theo đuổi công việc kinh doanh bất động sản giống gia đình chứ không phải đơn giản đó là chuyện "phải thế".

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 2

Cha con Kishin RK xếp thứ 13 trong danh sách người giàu ở Singapore

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 3

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 4

Tự khởi nghiệp dù có cả tập đoàn chờ thừa kế

Sau khi tốt nghiệp đại học, Kishin vào làm cho công ty gia đình. Tuy nhiên, anh gây bất ngờ khi 3 năm sau quyết định ra riêng tự khởi nghiệp. Vị công tử 23 tuổi lúc đó đã bán chính căn hộ mà cha mẹ từng mua tặng để làm vốn mở công ty riêng với tên gọi là RB Capital. Khi lần đầu nghe về ý định của con trai, cha Kishin đã rất ngạc nhiên và lưỡng lự. Nhưng sau đó ông vẫn để chàng trai trẻ tự do làm việc mình muốn.

Dù cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng doanh nghiệp của Kishin và cha mình nhắm đến đối tượng khách hàng và mảng kinh doanh khác nhau. Vài năm sau, RB Capital phát triển đến mức có thể đồng hành hợp tác với chính tập đoàn Royal Holdings trong một số dự án. Năm 2014, Kishin và cha quyết định sáp nhập hai doanh nghiệp vào nhau, biến thành một đế chế hiện có giá trị tới hơn 5 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 5

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 6

Dù được "ngậm thìa vàng", chàng tỷ phú trẻ vẫn tự thân xây dựng sự nghiệp chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 7

Kishin tự chia sẻ mình là người cuồng công việc. Anh có thể uống 8 tách cà phê mỗi ngày để duy trì sự tỉnh táo và năng lượng làm việc. Tỷ phú 37 tuổi cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ gia đình song khẳng định bản thân luôn muốn tự lập trong công việc.

Không chỉ làm việc trong lĩnh vực bất động sản, Kishin còn đá chân sang mảng kinh doanh thực phẩm. Anh là nhà đồng sáng lập công ty TiffinLabs chuyên cung cấp bữa ăn online khá có tiếng tại Singapore.

Thích làm thiện nguyện và kín tiếng về đời sống cá nhân

Trong năm 2020, vị tỷ phú này thành lập quỹ từ thiện Food is Love chuyên phát thực phẩm miễn phí cho những người gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 và nhân viên y tế. Đến hiện tại, Food is Love vẫn đang hoạt động rất tích cực.

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không thèm thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ - Hình 8

Hình ảnh đời thường hiếm hoi của Kishin trên trang Facebook cá nhân

Kishin là người rất kín tiếng trên mạng xã hội. Dù đã bị "đào" ra tài khoản Instagram và Facebook cá nhân nhưng chúng đều cài chế độ riêng tư và rất ít update. Kishin cho biết lý do là vì anh cảm thấy "Trên mạng xã hội, bạn rất dễ sa lầy vào những thông tin không liên quan. Tôi muốn kiểm soát những thông tin tôi tiếp nhận".

Không giống nhiều rich kid khác, anh chưa bao giờ xuất hiện với siêu xe, cuộc sống xa hoa mà mọi lần trả lời phỏng vấn truyền thông đều liên quan đến công việc. Và dù sinh ra ở vạch đích, vị tỷ phú 37 tuổi này vẫn khiến nhiều người khâm phục vì tài năng và bản lĩnh của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc
17:13:30 06/03/2021
Trump yêu cầu đảng Cộng hòa ngừng dùng tên ông gây quỹ
16:54:21 07/03/2021
Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021
06:30:53 07/03/2021
Giáo viên LGBT phải kết hôn giả vì sợ bị kỳ thị
20:44:04 07/03/2021
Ám ảnh bức hình nữ sinh viên Myanmar tử vong do bị bắn trúng đầu khi tham gia biểu tình
09:29:49 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?
20:02:47 07/03/2021
Sau 2 công chúa, Dương Ngọc Thái hạnh phúc khi vợ sinh con trai thứ 3
21:18:09 07/03/2021

Tin mới nhất

Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng

02:17:31 08/03/2021
Động thái nằm trong nỗ lực chung của EU nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng đang xuất hiện nhiều bất cập.

Thành phố lớn nhất Guinea Xích đạo rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp

02:14:38 08/03/2021
Ngày 7/3, hãng tin AFP (Pháp), DW (Đức) đưa tin thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế của Guinea Xích đạo vừa hứng chịu 4 vụ nổ lớn liên tiếp khiến nhiều người bị thương.

COVID-19 tại ASEAN hết 7/3: Toàn khối xấp xỉ 11.000 ca mắc mới; Nhiều nơi ở Campuchia nguy cơ bùng dịch

02:09:08 08/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/3, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.911 ca mắc COVID-19 và 166 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.519.817 ca, trong đó 54.303 người tử vong.

Nữ phi công trực thăng Liên Xô phá kỷ lục tốc độ

02:04:36 08/03/2021
Hai nữ phi công Liên Xô điều khiển chiếc Mi-24 đạt vận tốc hơn 332 km/h vào tháng 8/1975, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ trực thăng.

Quyền lực của Tập ngày một tăng

02:02:40 08/03/2021
Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh đại dịch toàn cầu cũng không thể ảnh hưởng tới ông.

Thế giới ghi nhận 117,1 triệu ca mắc, 2,6 triệu ca tử vong do COVID-19

23:57:57 07/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 117.173.904 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.601.532 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 92.735.423 người.

Iran hối thúc châu Âu tránh 'đe dọa hay gây sức ép'

23:57:04 07/03/2021
Châu Âu nên tránh đưa ra những lời đe dọa hay gây sức ép trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Tehran.

Israel mở lại nhà hàng, quán bar cho những người có 'hộ chiếu xanh'

23:55:19 07/03/2021
Ngày 7/3, Israel đã mở cửa trở lại nhà hàng, quán bar và quán cafe cho những người có hộ chiếu xanh- hộ chiếu chứng nhận những người đã được tiêm phòng hoặc miễn dịch sau khi mắc COVID-19 trong nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường t...

Nhóm ‘Ngũ nhãn’ do thám Trung Đông hàng chục năm qua cáp quang ở Biển Đỏ

23:53:43 07/03/2021
Các cơ quan tình báo phương Tây đã tiếp cận chưa từng có tiền lệ với dữ liệu và lưu lượng thông tin của Trung Đông nhờ mạng lưới cáp quang rộng khắp trong khu vực.

Xét nghiệm miễn phí cho người dân tại Berlin, Đức

23:51:08 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 7/3 giới chức thành phố Berlin thông báo bắt đầu từ 8/3, người dân thủ đô có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các địa điểm đã được bố trí.

Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán

23:49:50 07/03/2021
Phi đội máy bay chính thức của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ bị bán theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng. Động thái sẽ này buộc Nữ hoàng phải mượn máy bay của Thủ tướng Boris Johnson để di chuyển.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn

23:48:32 07/03/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn với một tương lai chung và mở ra thêm một giai đoạn 30 năm hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:30 07/03/2021
Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc COVID-19 mới tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất là 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 ca...

Lũ lụt tại Algeria khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

23:44:10 07/03/2021
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 3 người mất tích trong các trận lũ lụt do mưa lớn gây ra ở Tây Bắc Algeria.

Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vaccine cho công dân ở nước ngoài

23:42:43 07/03/2021
Ngày 7/3, Trung Quốc thông báo nước này có kế hoạch thành lập các địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 để tiêm vaccine cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài, và cũng sẵn sàng làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp cung cấp vac...

Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

23:41:05 07/03/2021
Hàn Quốc đã kết thúc tuần đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, đã có hàng nghìn trường hợp nghi ngờ gặp phản ứng có hại với vaccine AstraZeneca. Bảy người trong số đó đã tử vong.

Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods

23:38:46 07/03/2021
Người đàn ông bí ẩn sống gần điểm xảy ra tai nạn xe hơi là người đầu tiên có mặt tại hiện trường. Tại thời điểm đó, tay golf lừng danh người Mỹ ở trạng thái bất tỉnh.

Dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được đấu giá 2 triệu USD

23:35:45 07/03/2021
CEO của Twitter Jack Dorsey đã mang ra đấu giá dòng tweet đầu tiên với mức trả giá cao nhất tính đến ngày 6/3 lên tới 2 triệu USD.

Ba Lan và Đức hỗ trợ Slovakia điều trị bệnh nhân

23:33:12 07/03/2021
Ngày 6/3, các bệnh nhân COVID-19 từ Slovakia bắt đầu được đưa tới Ba Lan theo chương trình hỗ trợ điều trị mà các quốc gia láng giềng đưa ra nhằm giúp đỡ Bratislava ứng phó với đại dịch COVID-19.

Giới chuyên gia Hàn Quốc hối thúc người mắc bệnh nền đi tiêm chủng

23:30:03 07/03/2021
Kể từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ngày 26/2, tới nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng cho tổng cộng 314.656 người, trong đó 17.131 người đã được tiêm trong ngày 6/3.

Iran cảnh báo Israel sẽ ‘lãnh hậu quả’ nếu hành động bất cẩn

23:27:51 07/03/2021
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi cảnh báo Israel sẽ lãnh chịu hệ quả nếu có bất kỳ bước đi sai lầm nào trong vụ việc xảy ra với tàu chở hàng của Israel ở vùng biển Oman hồi cuối tháng trước.

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ đánh giá tích cực về vaccine Sputnik-V

23:23:48 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 6/3 đánh giá dữ liệu từ vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga Sputnik V “có vẻ khá tốt”.

Nhiều địa phương của Campuchia đối mặt nguy cơ bùng phát dịch

23:16:50 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, thêm nhiều địa phương tại Campuchia đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi “Sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” ở thủ đô Phnom Penh chính thức lan ra 5 tỉnh ...

Triều Tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội VIII Đảng Lao động về phát triển kinh tế

23:15:08 07/03/2021
Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 6/3 đã kêu gọi các bí thư tỉnh, thành ở nước này mang lại những thay đổi và thành công rõ ràng có thể được người dân hoan nghênh khi triển khai t...

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lạc quan hơn

22:56:08 07/03/2021
Triển vọng nền kinh tế Mỹ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với dự đoán đưa ra đầu tháng 1 vừa qua sau khi Thượng viện nước này ngày 6/3 thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cùng với tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa...

Lạm phát leo thang phi mã tại Venezuela

22:40:38 07/03/2021
Venezuela dự kiến phát hành tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 1 triệu Bolivar vào tuần tới. Tuy nhiên, khi quốc gia bị cấm vận đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, tờ tiền này chỉ còn giá trị khoảng 50 xu.

Ưu tiên hàng đầu của phụ nữ thế giới trong dịch COVID-19

22:36:13 07/03/2021
Để tăng cường bình đẳng giới, cần ưu tiên các quyền cơ bản bị lãng quên với phụ nữ và trẻ em, trong đó có nước sạch và vệ sinh an toàn để phòng COVID-19.

Trung Quốc muốn hỗ trợ giảm căng thẳng tại Myanmar

22:29:33 07/03/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 7/3 cho biết nước này sẵn sàng cùng tất cả các bên giảm căng thẳng tại Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Kết quả Man City vs Mu: Vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021

Bóng đá thế giới

02:31:35 08/03/2021
Hai bàn thắng của Bruno (2) và Shaw (50) giúp MU kéo sập thành trì Etihad trong trận derby Manchester thứ 185 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021, qua đó chấm dứt chuỗi 21 trận toàn thắng của Man City.

Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu

Đời sống

02:00:30 08/03/2021
Điện Thái Hòa nơi các vua triều Nguyễn tổ chức các buổi thiết triều đang được lên phương án tu bổ.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

Pháp luật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"

Sao việt

23:14:39 07/03/2021
Thường xuất hiện với tình trạng vòng 1 lúc có lúc không, Ngọc Trinh tiếp tục khiến cư dân mạng thắc mắc sau khi đăng tải loạt ảnh sánh đôi cùng Vũ Khắc Tiệp.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 8/3 - 14/3: Đầu tuần vạn sự hanh thông, giữa tuần có cơ hội phát tài, đầu tháng 2 âm lịch thăng hoa

Trắc nghiệm

23:12:56 07/03/2021
Chớp mắt tuần đầu của tháng 3 trôi qua, nhiều người vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội tốt đẹp để phát triển cuộc sống. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (8/3 - 14/3), 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt...

Fernandes: 'Nhiều người nói phạt đền không tính'

Sao thể thao

23:09:00 07/03/2021
Tiền vệ Bruno Fernandes đáp trả chỉ trích khi anh sút phạt đền nhiều hay không ghi dấu giày vào các bàn trước top 6.

Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Tâm sự

23:06:42 07/03/2021
Trái tim tôi đau đớn khi rời khỏi tòa án và thấy cảnh tượng không nên thấy. Khi ly hôn, mọi thứ thật đáng sợ.

Jennie và Jisoo đã “mở khóa” 6 trang bìa tạp chí hàng đầu xứ Hàn, bao giờ đến lượt Lisa?

Phong cách sao

23:00:53 07/03/2021
Mặc dù là thành viên đầu tiên trong nhóm BLACKPINK trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu cho một nhà mốt danh giá nhưng hiện giờ nhiều người cho rằng Lisa lại là người thiệt thòi nhất nhóm về tài nguyên thời trang hay tạp chí.

Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa

Du lịch

22:57:34 07/03/2021
Những năm gần đây, giới trẻ và những người thích xê dịch có xu hướng tìm đến những điểm du lịch có cảnh đẹp hoang sơ để thỏa thích sống ảo. Săn mây trên đỉnh Tà Xùa giữa trời xuân là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.