Kipchoge: ‘Tôi đã thất bại, nhưng sẽ trở lại’

Chỉ về thứ tám tại London Marathon 2020 , nhưng kỷ lục gia marathon Eliud Kipchoge vẫn yêu chạy bộ, và muốn tiếp tục chạy để truyền cảm hứng cho giới trẻ.

- Một ngày sau London Marathon, anh thừa nhận cần thời gian nghỉ ngơi. Anh đã làm gì trong thời gian nghỉ ngơi ấy?

- Tôi dành một tháng để nghỉ cùng gia đình. Cả một tháng, chỉ để hồi phục. Tôi muốn cảm nhận cơ thể mình đã sẵn sàng trở lại và trên hết, tâm trí của tôi cũng vậy. Khi điều đó tới, tôi đã trở lại luyện tập.

Video đang HOT

Kipchoge: Tôi đã thất bại, nhưng sẽ trở lại - Hình 1

Sau thất bại tại London Marathon hôm 4/10/2020, Kipchoge về lại Thung lũng Rift, Kenya để nghỉ ngơi bên gia đình. Trong ảnh là khoảnh khắc anh chụp cùng vợ con tại quê nhà hôm 1/11. Ảnh: Facebook / Eliud Kipchoge

- Anh phân tích thế nào về thất bại ở London?

- Điều này có thể xảy đến với bất cứ VĐV nào: Tôi có mục tiêu và không hoàn thành nó. Tôi để ý nhiều môn thể thao , trong đó có võ tổng hợp ( MMA ) và quyền Anh , thậm chí những võ sĩ hàng đầu cũng từng bị đánh bại một hoặc hai lần. Điều đó cũng tới với tôi. Nhưng tôi sẽ trở lại với nỗ lực đạt được mục tiêu của mình.

- Mục tiêu của anh là gì, sau khi đã đạt được mọi thành tựu?

- Truyền cảm hứng cho thế giới . Tôi yêu điền kinh, thích cạnh tranh, muốn mình ngày càng nhanh hơn, nhưng điều thực sự thúc đẩy tôi hiện tại, là truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo. Hãy để bọn trẻ bắt đầu, cho chúng khám phá việc chạy. Đó là động lực thúc đẩy, khiến tôi phải thức dậy vào mỗi sáng và đi tập.

Kipchoge: Tôi đã thất bại, nhưng sẽ trở lại - Hình 2

Kipchoge dành nhiều thời gian để truyền cảm hứng cho trẻ em ở quê hương về chạy bộ và những lợi ích mà môn thể thao này mang lại.

- Nhưng thực tế, làm cho những người trẻ khắp thế giới bỏ chiếc điện thoại xuống và chạy bộ là nhiệm vụ khó khăn đấy. Anh nghĩ sao ?

- Tôi tin sẽ làm được. Tôi biết sự tiến bộ của công nghệ đôi khi chống lại chúng ta, rằng thế giới có rất nhiều vấn đề và mọi người đều bận… Nhưng không có gì bằng việc chạy bộ, cảm nhận sự tự do, thư giãn đầu óc và suy nghĩ mọi thứ rõ ràng. Tôi chỉ hiểu cuộc sống thế này: Hãy chạy bộ. Đó là điều tôi muốn gửi gắm các bạn trẻ.

- Cũng có những người noi gương anh, bắt đầu chạy, rồi bị ám ảnh bởi việc cạnh tranh, với việc chạy ở một tốc độ, hoàn thành quãng đường nhất định. Anh muốn nói gì với họ?

- Tôi hiểu điều đó. Nhưng họ phải hiểu bản chất của môn thể thao này. Chạy bộ có thể cho bạn cảm giác tự do hoàn toàn. Vượt qua những cạnh tranh, lập kỷ lục, thời gian hoàn thành…, chạy bộ cho bạn sự tự do, suy nghĩ thấu đáo và cải thiện cuộc sống. Tận hưởng tự do là mục đích chính mà chúng ta đặt ra khi chạy, rồi mới tới những thứ khác.

- Anh lo điều gì nếu Covid-19 khiến anh không thể kết thúc sự nghiệp trong vinh quang như anh mong muốn?

Kipchoge: Tôi đã thất bại, nhưng sẽ trở lại - Hình 3

Trong lúc chờ đợi các giải đấu trở lại vì Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Kipchoge miệt mài tập trên những con đường đất đỏ bụi mờ ở Kenya. Ảnh: NN Running Team

- Tôi chỉ có thể làm một điều: Cố gắng làm theo phương pháp của thầy tôi – Patrick Sang – trước đây: luyện tập bình thường nhất có thể. Đại dịch đã ập đến với tất cả chúng ta, nhưng tôi cần hoàn toàn tập trung, giả vờ như không có gì xảy ra và bước tiếp. Nếu cứ nghĩ mãi về những chuyện mình không kiểm soát được sẽ tự phong toả bản thân và cuộc sống như thế sẽ rất khó khăn. Tôi thích tập trung vào việc tập luyện của mình hơn và hy vọng mọi thứ sẽ dần tốt hơn.

- Khi xuất hiện trước Patrick Sang năm 16 tuổi, anh khao khát điều gì?

Tôi muốn giống anh ấy, học cách chạy tốt, được anh chấp nhận huấn luyện và nếu có thể, đi du lịch khắp thế giới. Tôi nghĩ rất nhiều xem lúc được đi máy bay sẽ như thế nào, chẳng hạn thế. Sau đó, mọi thứ rất thuận lợi với tôi. Đó là lý do tôi đánh giá cao khả năng thay đổi cuộc sống nhờ thể thao. Bây giờ, sau khi trở thành người đầu tiên chạy marathon dưới hai giờ, tôi cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh để nói với mọi người rằng hãy chạy bộ đi, con người không có giới hạn.

- Nói về việc chạy marathon với thành tích dưới hai giờ, nó quan trọng như thế nào với anh khi chạy trong một cuộc đua được công nhận?

Tôi từng hoàn thành full marathon dưới hai giờ rồi. Tôi thử hai lần và một lần được ghi nhận. Chạy trong một cuộc đua được công nhận là rất quan trọng, nhưng tôi nghĩ mình đã chứng minh được cho những VĐV marathon phía sau. Vài năm tới, sẽ có nhiều VĐV chạy được dưới hai giờ, và điều này sẽ trở thành bình thường. Chỉ cần có người mở cửa, sau đó quay lại nói với những người còn lại: “Nào, vào đi”.

- Anh sẽ làm gì sau khi không thi đấu nữa?

Tôi vẫn tiếp tục chạy. Tôi thích môn thể thao này và sẽ tiếp tục gắn bó với nó. Ý tưởng của tôi là đến nhiều quốc gia, nhiều thành phố, truyền cảm hứng cho giới trẻ, mời họ chạy bộ và giải thích lợi ích của việc này.

- Nhiều VĐV nổi tiếng giờ đây trở thành doanh nhân, chủ khách sạn. Anh thì sao?

- Tôi không thấy mình trong những hoạt động ấy. Tôi suy nghĩ về những gì mình sẽ làm, tôi có nhiều ý tưởng phải cụ thể hóa, nhưng ý định của tôi là thúc đẩy thế hệ sau vận động.

Eliud Kipchoge là VĐV chạy bộ nổi tiếng bậc nhất lịch sử, người duy nhất chạy full marathon (42,195km) dưới 2 giờ và sở hữu kỷ lục thế giới ở cự ly này, với thành tích 2 giờ 1 phút 39 giây tại Berlin Marathon 2018. Anh không chỉ thích chạy bộ mà còn có niềm say mê văn học, đọc sách và đang xây dựng một thư viện công cộng ở Kapsisiywa, Kenya – ngôi lành quê hương. Ngay ở trại huấn luyện Kaptagat, Kipchoge cũng lắp đặt một tủ sách để khuyến khích các VĐV khác đọc, tìm hiểu.

Kipchoge gần đây đọc cuốn “Dám dẫn đầu” (Dare to lead) của giáo sư Brené Brown. Anh nói không quan tâm tới việc tương lai sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, mà hy vọng sẽ dẫn lối cho những bạn trẻ mong muốn trở thành người dẫn đầu.

Ngày nay, Kipchoge được cả thế giới biết tới, nhưng trên tất cả, anh chỉ là đứa trẻ lớn lên ở Thung lũng Rift, khao khát chạy bộ. Năm 16 tuổi, anh xuất hiện trước HLV Patrick Sang , ông chỉ đưa anh một bản kế hoạch tập luyện chung chung và sau đó quên cuộc gặp. Chỉ tới năm tiếp theo, khi Kipchoge đủ điều kiện dự World Cross Championship, Sang mới gọi điện lại. Lúc này, ông phát hiện cả hai có quen nhau. Mẹ của Kipchoge – bà Janet Rotich – từng là giáo viên của Sang và hầu hết đám trẻ trong làng Kapsisiywa.

“Mẹ không còn làm việc nữa, nhưng tôi luôn nhớ bà yêu công việc dạy dỗ bọn trẻ – những người lớn tương lai – ấy thế nào. Thiên chức, sự chuyên tâm bà dành cho giáo dục là điều tôi luôn mang theo mình”, Kipchoge nói.

Nhưng sự nghiệp của Kipchoge không chỉ toàn màu hồng. Năm ngoái, anh đã trải nhiệm cảm giác thất bại và lỡ mục tiêu. Ở London Marathon 2020, Kipchoge chỉ về thứ tám. Trở về sau thất bại, anh dành một tháng để nghỉ ngơi và thiết lập lại các kế hoạch. Giờ đây, ở tuổi 36, Kipchoge hiểu Thế vận hội Tokyo 2021 là mục tiêu cuối cùng của mình.

Anh nói các VĐV hiện tại ám ảnh về những sự không chắc chắn do bệnh dịch. Thực tế, hiện tại bản thân Eliud Kipchoge cũng không thể chuẩn bị điều gì, bởi Thế vận hội Tokyo và tất cả sự kiện chạy bộ khác năm nay, không chắc có được tổ chức không.

VĐV 20 tuổi giành HCB sau chiến thắng bệnh bạch cầu

Kình ngư Rikako Ikee lần đầu giành huy chương sau khi trở lại với ngôi á quân 50 m tự do nữ tại Japan Open hôm 7/2.

Thành tích của Ikee là 24 giây 91, kém người về đầu Riko Omoto 16% giây. Đây là kết quả tốt nhất của nữ kình ngư 20 tuổi từ khi trở lại thi đấu vào tháng 10/2020. Trước đó, cô chiến thắng căn bệnh bạch cầu.

"Tôi muốn kiên nhẫn tiến về phía trước. Tôi vẫn chưa chắc chắn về cơ hội dự Thế vận hội Tokyo, nên chỉ muốn tiếp tục cải thiện từng chút một", Kyodo News trích chia sẻ của Ikee.

VĐV 20 tuổi giành HCB sau chiến thắng bệnh bạch cầu - Hình 1

Ikee hạnh phúc với thành tích tốt nhất kể từ khi trở lại hồi tháng 10/2020. Ảnh: Kyodo News.

Ikee được coi như "Nữ hoàng bơi Nhật Bản" sau chiến tích giành 6 HCV và 2 HCB tại Asian Games 2018 ở Indonesia. Thành công ngoài mong đợi giúp cô vượt qua nhiều đối thủ để giành danh hiệu "Vận động viên hay nhất" Asian Games 2018.

Tuy vậy, Ikee được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ngày 8/2/2019 và phải điều trị liên tục trong vòng 10 tháng, trước khi chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Nhờ cải thiện chế độ ăn uống, cô gái 20 tuổi đã tăng 6 kg trong vòng chưa đầy một năm.

"Tôi đã có thể đu xà 10 lần, điều không thể làm nổi cách đây vài tháng. Để vượt qua nghịch cảnh, chúng ta cần có hy vọng. Ngọn lửa hy vọng bừng sáng ở phía xa cho phép chúng ta tiếp tục cố gắng, tiến về phía trước, cho dù có khó khăn đến đâu", Ikee thể hiện sự lạc quan.

Cuối tháng 2, Ikee dự kiến tiếp tục thi đấu các nội dung bơi bướm tại Tokyo Open. Giải đấu này giống như cuộc thi tuyển chọn của các kình ngư Nhật Bản cho việc tranh tài tại Thế vận hội được tổ chức trên sân nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Olympic Tokyo 2020: Vẻ đẹp hút hồn của nữ võ sĩ Israel gây sốt dân mạng
22:54:40 24/07/2021
Đội trưởng đội tuyển bóng nước nữ Trung Quốc gây bão MXH vì ngoại hình nổi bật, nhan sắc được so sánh cùng Trương Bá Chi
21:48:56 24/07/2021
Xuân Trường thừa nhận sợ vợ, không dám cười với fan nữ vì Nhuệ Giang ghen
18:58:08 25/07/2021
Hot girl cầu lông Thùy Linh thắng trận ra quân Olympic
11:55:49 24/07/2021
Becks cho con chưa đủ tuổi đi môtô nước
10:58:26 25/07/2021
Sao Real Madrid cặp với người yêu cũ Neymar
14:34:26 24/07/2021
Xạ thủ Trung Quốc giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic Tokyo 2020
18:50:54 24/07/2021
Nữ thần điền kinh Canada 'cơ bụng 6 múi, cặp mông trái đào' cười như 'Góa phụ đen', hút 420.000 fan
14:46:30 25/07/2021
VĐV sinh năm 2000 đi vào lịch sử thể thao Italy
20:27:30 25/07/2021
Ryan Giggs bị buộc tội hành hung bạn gái
20:11:08 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Đường Thần Vũ “Thiên Ngoại Phi Tiên” đẹp trai hơn Lâm Chí Dĩnh, mất tích khỏi showbiz giờ ra sao?
19:43:37 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả
20:00:32 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021

Tin mới nhất

Hôn thê chia tay vì Mayweather tình tứ với người cũ

20:04:33 25/07/2021
Người đẹp Anna Monroe quyết định bỏ Floyd Mayweather sau khi cựu võ sĩ Mỹ bị bắt gặp khoác vai tình tứ với bạn gái cũ Galienne Nabila ngay trên phố.

Sancho du hí cùng Rashford và gái lạ

14:58:11 25/07/2021
Sau một mùa hè bận rộn với rất nhiều hoạt động, cuối cùng Jadon Sancho cũng có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Hotgirl Taekwondo Châu Tuyết Vân không ngại khổ làm tình nguyện viên giữa tâm dịch

14:10:24 25/07/2021
Không ngại vất vả, nắng mưa VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân đã tình nguyện tham gia hỗ trợ phân phát nông sản giúp người dân.

5 ngôi sao bóng đá công khai thần tượng Messi

13:16:18 25/07/2021
Neymar, Martinez, Pulisic, Davies hay De Jong là những cầu thủ công khai thần tượng Messi.

Conor McGregor hé lộ vị khách đặc biệt trong kỳ nghỉ hậu UFC 264

13:13:30 25/07/2021
Mới đây, Conor McGregor đã có dịp gặp gỡ với Hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber.

Andy Murray gây chú ý khi chụp chung với nữ VĐV đồng hương trước thềm Olympic

23:34:22 24/07/2021
Tay vợt Andy Murray đã có bình luận hài hước sau khi tấm hình chụp chung với Hannah Mills được lên sóng.

Khi sao bóng đá dự Olympic: Ronaldo nhảy cao, Bale đánh golf, Suarez bóng chuyền

23:29:22 24/07/2021
Tất cả những ngôi sao trên đều không góp mặt tại Olympic Tokyo 2020. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, họ sẽ tranh tài ở môn thể thao nào nếu được thi đấu tại Thế vận hội mùa hè?

Sao Italy ôm bạn gái nhảy xuống biển

21:25:35 24/07/2021
Tiền vệ tuyển Italy Jorginho vui đùa cùng người đẹp Anh Catherine Harding trong kỳ nghỉ hè sảng khoái ở Formentera, Tây Ban Nha.

Trải nghiệm "Một ngày làm Scottie Pippen" trong căn nhà của chính chủ nhân với giá bất ngờ

19:37:20 24/07/2021
Scottie Pippen đã đăng đàn cho thuê căn nhà trị giá 2 triệu đô với giá thấp đến bất ngờ.

Không phải người đã cùng nuôi con, đây mới là đối tượng hẹn hò của Jimmy Butler

19:30:59 24/07/2021
Sau khi đi hẹn hò cùng nữ ca sĩ Selena Gomez thì mới đây Jimmy Butler đã chuyển hướng mục tiêu.

Olympic 2020: Nhật Bản và biểu tượng toàn cầu Naomi Osaka

15:19:27 24/07/2021
Naomi Osaka trở thành tâm điểm lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 khi thắp đuốc đại hội. Cô là niềm tự hào Nhật Bản, rất giỏi kiếm tiền và tạo dựng tên tuổi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Sterling đưa vợ sắp cưới và các con đi biển

22:22:34 23/07/2021
Tiền đạo Raheem Sterling của tuyển Anh cùng người đẹp Paige Milian cùng hai con trai và con gái riêng tới Ibiza, Tây Ban Nha, xả hơi.

Huyền thoại Michael Phelps giờ ra sao?

21:31:25 23/07/2021
Michael Phelps trải qua nhiều khó khăn để hòa nhập với cuộc sống thường nhật sau những năm tháng thi đấu đỉnh cao.

Top 10 VĐV nữ quyến rũ nhất Olympic Tokyo

20:58:47 23/07/2021
Olympic Tokyo thu hút người hâm mộ khi nhiều VĐV tham dự không chỉ bởi tài năng mà còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ lạ thường.

Vẻ đẹp gợi cảm của 'hotgirl bắn cung' gây sốt ở Olympic Tokyo

18:43:36 23/07/2021
Valentina Acosta Giraldo, nữ cung thủ người Colombia đang gây sốt tại Olympic Tokyo 2020 không chỉ bởi tài năng mà còn nhờ ngoại hình xinh đẹp.

Luis Figo trêu Roberto Carlos

15:18:41 23/07/2021
Cựu danh thủ Bồ Đào Nha Luis Figo khiến đồng đội cũ Roberto Carlos cười không ngớt khi xếp anh đứng cạnh cậu bé mascot cao nhất tối 20/7.

Bobby Portis: Từ "cái đầu nóng" hành hung đồng đội đến nhà vô địch NBA được yêu mến

10:40:10 23/07/2021
Cầu thủ nóng tính một thời Bobby Portis đã trở thành nhà vô địch NBA 2021 cùng Milwaukee Bucks nhờ sự thay đổi hợp lý trong tính cách.

LeBron James gia nhập "BXH tỷ đô", sánh vai cùng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

10:24:38 23/07/2021
Không những vẫn duy trì một phong độ vô cùng ấn tượng ở tuổi 36, khả năng kiếm tiền của LeBron James luôn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, khi tổng số tiền mà anh kiếm được trong cả sự nghiệp đã chạm mốc 1 tỷ USD.

7 VĐV hot nhất Olympic Tokyo

10:21:52 23/07/2021
Ngoài ngoại hình quyến rũ, người đẹp điền kinh Alica Schmidt, nữ cầu thủ Alex Morgan hay kình ngư Gregorio Paltrinieri còn nổi tiếng với tài năng.

Có thể bạn quan tâm

3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19

Đời sống

01:54:34 26/07/2021
Trong số này, Sóc Trăng ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp liên quan người phụ nữ đi khám bệnh tại Cần Thơ.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sức khỏe

01:48:38 26/07/2021
Theo Bộ Y tế, những loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay

Thế giới

01:22:53 26/07/2021
Sau ngày 31/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ thu hồi giấy phép sử dụng khẩn cấp xét nghiệm PCR nCoV, chuyển sang dùng xét nghiệm có thể chẩn đoán cả Covid-19 lẫn cúm.

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"

Pháp luật

00:45:52 26/07/2021
Khi bị kiểm tra, đối chiếu với quy định ra đường phải cần thiết, một người đàn ông ở Phú Yên đã không chấp hành còn nằm ra đường ăn vạ, gây cản trở giao thông, dùng mũ bảo hiểm đánh người.

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp được thần tài cưng chiều, tiền tài ngập tủ, lộc lá tràn bờ đê, gom hết may mắn về nhà

Trắc nghiệm

00:23:12 26/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 7 ngày tới, 3 con giáp này luôn gặp suôn sẻ trong mọi công việc, làm ăn phát tài, phát lộc tiền vào tràn bờ.

Cảnh bị cắt trong tập 7 'Penthouse 3': Ha Yoon Cheol say sưa hôn gái lạ khi Oh Yoon Hee vừa chết

Phim châu á

23:59:02 25/07/2021
Thân phận của cô gái lạ trong tập 7 Penthouse 3 này còn có liên quan đến Cheon Seo Jin - vợ cũ của bác sĩ Ha.

Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink...

Nhạc quốc tế

23:54:28 25/07/2021
Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink…

Phan Đinh Tùng trở về tuổi thơ khi "bắt trend" chị ong nâu khá "lầy"

Nhạc việt

23:52:31 25/07/2021
Biết được trẻ em có nhu cầu giải trí vào mùa hè nhưng phải ở suốt trong nhà vì dịch bệnh nên nam ca sĩ lập tức gửi quà vui nhộn đến các bé.

'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng

Phim việt

23:52:07 25/07/2021
Bà Bích quả là minh chứng chuẩn cho câu nói Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời!

'Hương vị tình thân': Xuất hiện sạn 'to oạch', ảnh thờ của mẹ Nam biết tự 'đổi giao diện' chỉ trong 1 cảnh phim

Hậu trường phim

23:50:02 25/07/2021
Chuyện thật như đùa xuất hiện trong 1 phân cảnh của Hương vị tình thân. Fan thắc mắc liệu đây chỉ là sạn thường’ hay có thuyết âm mưu gì từ những người làm phim?

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia

Du lịch

23:47:27 25/07/2021
Hồ Plitvice là địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của đất nước Croatia và là một trong số những nơi được UNESCO công nhận di sản thế giới đầu tiên vào năm 1979.

Cách để kết bạn và lập nhóm trong New World

Game offline

23:45:36 25/07/2021
Một game MMO mới là New World đang chuẩn bị công phá thế giới game vào cuối mùa hè này với việc quảng bá rầm rộ bản beta hiện tại và chuẩn bị cho lịch ra mắt vào cuối tháng 8.

Haha (Running Man): Từ chối sống như Yoo Jae Suk, muốn đổi ngoại hình cùng Lee Kwang Soo

Show quốc tế

23:42:25 25/07/2021
Haha cũng nhắc đến Kang Gary trong phần thử thách của mình.

Team qua đường “bóc” nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh sau 3 tháng ly hôn: Có da thịt là hấp dẫn hơn hẳn, visual thăng cấp vùn vụt

Sao châu á

23:40:43 25/07/2021
Sau 3 tháng chịu đựng nhiều scandal từ trên trời rơi xuống, dường như Triệu Lệ Dĩnh đã lấy lại được trạng thái vui vẻ, thoải mái.