Kịp thời giúp doanh nghiệp ‘hồi sức’, phát triển

Nghị định 52/2021/NĐ-CP mà Chính phủ vừa ban hành được xem là “liều thuốc” quý giá giúp doanh nghiệp “hồi sức’ trong bối cảnh bị “đuối sức” do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Kịp thời giúp doanh nghiệp 'hồi sức', phát triển - Hình 1

Ảnh minh họa

Nghị định 52/2021/NĐ-CP (gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp , thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021) được xem là Nghị định đầu tiên mà Chính phủ ban hành sau khi kiện toàn.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, dự kiến tổng số thuế và tiền thuê đất được gia hạn theo chính sách giãn, hoãn thời hạn nộp thuế tại dự thảo Nghị định là 115.000 tỷ đồng. Đây thực chất là khoản cho vay không tính lãi của nhà nước đối với doanh nghiệp (DN), cá nhân để có nguồn tài chính phục vụ sản xuất kinh doanh , gia tăng nguồn lực trong tương lai.

Chính sách gia hạn nộp thuế không làm giảm thu ngân sách nhà nước và phù hợp thẩm quyền của Chính phủ mà Luật Quản lý thuế đã quy định (việc gia hạn nộp thuế không dẫn đến điều chỉnh dự toán thu ngân sách nhà nước đã được Quốc hội quyết định).

Bộ Tài chính cho biết, nguyên tắc lựa chọn đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất cần bảo đảm: Đối tượng thụ hưởng chính sách phải là những DN, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề do dịch COVID-19.

Để được gian hạn, người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm, thực hiện nộp 1 lần duy nhất Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế. Hiện nay, thủ tục này đã được thực hiện trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế để tạo thuận lợi cho người dân và DN.

Trong trường hợp DN, hộ kinh doanh không trong diện được gia hạn nhưng do xác định nhầm lẫn vẫn có thể nộp đơn, cơ quan Thuế sẽ có phản hồi ngay.

Trao đổi với Báo điện tử Chính phủ, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long đánh giá, các chính sách hoãn, giãn các loại thuế trong Nghị định của Chính phủ rất hữu hiệu với DN, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung do COVID-19. Khi giãn, hoãn thuế giúp các DN có thêm nguồn vốn tạm thời để quay vòng, phục vụ sản xuất kinh doanh .
“Chủ trương là rất tốt nhưng quan trọng là triển khai phải hiệu quả, các cơ quan thực thi cần làm nhanh chóng, thuận lợi tối đa cho các đối tượng được thụ hưởng. Nếu để tình trạng vướng mắc về thủ tục, triển khai chậm, hoặc cán bộ thực thi gây khó dễ cho DN, có thể khiến các DN bị lỡ thời cơ tận dụng nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh ”, ông Ngô Trí Long lưu ý.

“Phao cứu sinh” cho doanh nghiệp

Trao đổi với PV Báo điện tử Chính phủ, ông Thang Văn Hưng (Công ty TNHH Hào Hưng, doanh nghiệp chế biến gỗ) cho biết, ông rất phấn khởi khi biết tin Chính phủ ban hành Nghị định 52. “Với số tiền nộp thuế lên đến mấy chục tỷ đồng mỗi tháng, nếu được giãn thuế tháng nào thì có vốn xoay vòng kinh doanh tháng đó”. Nghị định 52 được ban hành như một phao cứu sinh, giúp “hồi sức” cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

“Chính phủ đã ban hành 3 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19, đây đều là những chính sách rất thiết thực. Tuy nhiên, đôi khi việc triển khai chính sách đến doanh nghiệp còn chậm…”, ông Thang Văn Hưng hy vọng sớm được hướng dẫn trong việc gia hạn nộp thuế.

Ông Lưu Hải Minh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) cho biết, trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, doanh nghiệp khoa học và công nghệ cũng gặp phải rất nhiều khó khăn như các doanh nghiệp nói chung, như thiếu nguyên liệu sản xuất, thị trường tiêu thụ bị hạn chế, thiếu hụt lao động, doanh thu sụt giảm, nguồn tiền chi trả các chi phí vận hành doanh nghiệp hạn hẹp…

Ông đánh giá cao việc chỉ trong vòng 1 năm, lần thứ ba Chính phủ đã gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. Việc gia hạn các loại thuế rất kịp thời, như một phao cứu sinh cho các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do COVID – 19.

“Chính phủ đã tạo niềm tin cho doanh nghiệp khi luôn là người kiến tạo. Với các doanh nghiệp khoa học và công nghệ như công ty OIC NEW , phần lớn đều đầu tư mạnh vào R&D (nghiên cứu và phát triển) để tạo nên những quy trình và sản phẩm mới cho nên việc hoãn thuế là hình thức giúp đỡ doanh nghiệp KHCN có động lực hơn nữa để dẫn dắt quá trình biến Việt Nam thành Quốc gia khởi nghiệp”, ông Lưu Hải Minh nhấn mạnh. Đồng thời mong muốn Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp KH&CN có thể sử dụng quyền sở hữu trí tuệ như một tài sản thế chấp để vay vốn.

TS. Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá, Nghị định 52 có đối tượng áp dụng rộng rãi, không chỉ DN bị tác động nặng nề của COVID-19 như dịch vụ bán lẻ, logistic, du lịch mà kể cả những DN bị tác động ít hơn như khai khoáng… cũng được thụ hưởng. Đây là điều khá đặc biệt, thể hiện sự bình đẳng, không phân biệt giữa các loại hình kinh doanh khác nhau trên thị trường, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, chia sẻ và đồng hành với cộng đồng DN từ phía Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện 2 lần trước, từ khảo sát của cộng đồng DN cho thấy, hoãn và giãn thuế là chính sách doanh nghiệp ưa thích nhất, việc tiếp cận cũng thuận lợi, dễ dàng hơn so với miễn, giảm thuế phức tạp về mặt thủ tục. Nghị định 52/2021/NĐ-CP đề cập gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp , thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất, đã thể hiện cách xử lý vấn đề mang tính thực tiễn của Chính phủ. Điều này rất cần thiết và có ý nghĩa nhân văn, tạo cơ hội cho các DN bứt phá trong thời gian tới.

Để chính sách đi nhanh vào cuộc sống, theo TS. Tô Hoài Nam, các cơ quan quản lý liên quan cần nhanh chóng hướng dẫn cho DN cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN bằng cách giảm thiểu các thủ tục hành chính, hạn chế thanh kiểm tra, trừ những trường hợp có vụ việc nổi cộm để DN có thể ổn định tâm lý, dồn toàn bộ thời gian, công sức cho hoạt động tốt hơn.

Cùng doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt khó trong mùa dịch Covid-19

"Tiếp sức" cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh vượt dịch Covid-19, Cục Thuế Hà Tĩnh đã gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho 1.539 người nộp thuế trên địa bàn.

Theo quy định, khoản thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất của Công ty CP xây dựng số 3 Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) hiện đã đến thời hạn nộp. Vậy nhưng, thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất,..., ngành Thuế Hà Tĩnh gia hạn thời gian nộp thuế trong quý 1 và quý 2 năm 2020 cho Công ty CP xây dựng số 3 Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Cùng doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt khó trong mùa dịch Covid-19 - Hình 1
Công chức Cục Thuế Hà Tĩnh thông tin cho doanh nghiệp tiếp cận chính sách thuế mới

Ông Hoàng Văn Võ - Kế toán trưởng Công ty CP xây dựng số 3 Hà Tĩnh cho biết: "Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của doanh nghiệp thời gian qua hết sức khó khăn. Áp lực lãi ngân hàng, lương công nhân dồn dập nên khi được gia hạn thời gian nộp thuế, chúng tôi có thêm điều kiện để khắc phục khó khăn và duy trì sản xuất kinh doanh. Đây thực sự là một chính sách rất nhân văn giúp doanh nghiệp vượt qua bão dịch Covid-19".

Cũng nằm trong danh sách được gia hạn thời gian nộp thuế, Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh tạm thời chưa phải nộp các khoản thuế và tiền thuê đất hơn 4,4 tỷ đồng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng số tiền thuế đó vào các hoạt động sản xuất kinh doanh như: trang trải chi phí cố định, các khoản chi trả lương, hỗ trợ và trợ cấp lương cho người lao động... để "cầm cự" qua mùa Covid - 19.

Cùng doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt khó trong mùa dịch Covid-19 - Hình 2
Được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là nguồn lực để các cửa hàng kinh doanh của Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh vượt qua giai đoạn kinh doanh khó khăn do Covid-19

Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Cục thuế Hà Tĩnh Nguyễn Cảnh Bảy cho biết: "Ngay sau khi Nghị định số 41/2020/NĐ-CP được ban hành, ngành Thuế Hà Tĩnh đã bắt tay triển khai, tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được gia hạn thuế, tiền thuê đất với mục tiêu bảo đảm, kịp thời, đúng đối tượng. Ngành đã thực hiện rà soát toàn bộ người nộp thuế thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 41/2020/NĐ-CP để chủ động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế".

Có 5 nhóm được áp dụng gia hạn, bao gồm: các ngành sản xuất; các ngành kinh doanh (vận tải kho bãi, dịch vụ lưu trú và ăn uống, giáo dục đào tạo, y tế và hoạt động trợ giúp xã hội, kinh doanh bất động sản, hoạt động dịch vụ lao động và việc làm...); sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển; doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 ...

Cùng doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt khó trong mùa dịch Covid-19 - Hình 3
Được gia hạn nộp thuế, nhiều doanh nghiệp xây dựng có thêm nguồn lực để tái đầu tư (Trong ảnh: Công nhân Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Tĩnh thi công dự án giao thông tại thị trấn Cẩm Xuyên )

Số liệu từ Cục thuế Hà Tĩnh, tính đến ngày 30/7/2020, ngành đã tiếp nhận 1.539 giấy đề nghị gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất với tổng số tiền 109, 402 tỷ đồng. Trong đó, 1.488 doanh nghiệp đề xuất gia hạn thuế với số tiền 109,011 tỷ đồng và 51 của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh đề xuất gia hạn thuế, số tiền 0,391 tỷ đồng.

Ngoài triển khai gia hạn nộp thuế theo Nghị định số 41/2020/NĐ - CP của Chính phủ, hiện nay, Cục thuế Hà Tĩnh cũng đang triển khai Nghị quyết số 42/NQ - CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.

Theo Nghị quyết số 42/NQ, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng theo hàng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng.

Thời điểm này, tổ thẩm định của tỉnh cũng đã thẩm định xong 299 bộ hồ sơ của hộ cá nhân kinh doanh thuộc 4 huyện: Cẩm Xuyên (14 bộ), Thạch Hà (47 bộ), Hương Khê (169 bộ), Thị xã Hồng Lĩnh (69 bộ). Trong thời gian tới, các huyện, thị xã còn lại tiếp tục tiếp nhận và tổ chức thẩm định đợt 2 để giúp các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm được hưởng chính sách theo Nghị quyết số 42/NQ của Chính phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Trưa 13/5, thêm 21 ca Covid-19 tại 7 địa phương, nhiều nhất là Bắc Giang
13:03:34 13/05/2021
Người từ vùng dịch cố tình khai gian dối khi đến khám ở Bệnh viện Ung Bướu
09:38:56 13/05/2021
Nghệ sĩ Lê Quốc Nam bức xúc khi bị nghi làm thơ tục tĩu, xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng
10:41:14 13/05/2021
Con trai Đặng Thu Thảo 1 tuổi nhưng lớn bằng chị gái lên 3
13:10:55 13/05/2021
Nữ CEO xinh đẹp giải thích giọt nước mắt trước khi có màn chốt deal vì xinh gây sóng gió của Shark Phú
13:32:54 13/05/2021
Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark "quấy rối tình dục" nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói "sạch, xanh, xinh"?
10:12:31 13/05/2021
Bảo Thanh đã hạ sinh nhóc tỳ thứ 2, hé lộ giới tính và cách gọi đặc biệt khiến dàn sao rần rần vào chúc mừng
10:06:11 13/05/2021
Phùng Thiệu Phong lần đầu lộ diện sau scandal ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ với nữ đồng nghiệp khiến bao người bất ngờ
12:17:09 13/05/2021

Tin mới nhất

Hệ thống đê điều - nền tảng của công tác phòng, chống thiên tai

14:12:23 13/05/2021
Từ bao đời nay, Việt Nam luôn lấy thủy lợi, đê điều là biện pháp kỹ thuật hàng đầu, là nền tảng cho canh tác nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 vi phạm phòng chống dịch

14:08:36 13/05/2021
Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch.

Rác trong các khu cách ly, phong tỏa ở tâm dịch Bắc Ninh được xử lý thế nào?

14:01:20 13/05/2021
Bên cạnh khẩn trương dập dịch thì việc đảm bảo môi trường tại khu cách ly cũng là việc quan trọng góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phát hiện 358 quả nghi bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

13:58:07 13/05/2021
358 vật hình tròn nghi là bom bi tồn sót sau chiến tranh được tìm thấy trong khuôn viên trụ sở UBND - HĐND TP Hải Dương, được di chuyển đến nơi tập kết an toàn.

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

Đồng Nai: Những khuất tất kéo dài 19 năm ở đại dự án Sơn Tiên

12:54:49 13/05/2021
Dù đã được điều chỉnh về tiến độ nhiều lần, nhưng đại dự án Sơn Tiên vẫn chưa hoàn thành, có nhiều khuất tất kéo dài suốt 19 năm.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

09:50:57 13/05/2021
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Giá tiêu hôm nay 13/5: Thị trường biến động ở Tây Nguyên, xuất khẩu thiếu hụt nguồn cung liệu có đẩy giá tăng?

09:38:27 13/05/2021
Giá tiêu hôm nay 13/5 trong khoảng 64.500 - 68.500 đồng/kg. Xuất khẩu năm nay còn 8 tháng nữa, ít nhất cần 160.000 tấn, vậy nguồn cung sẽ lấy đâu ra để bù đắp?

Giá lúa gạo hôm nay 13/5: Nhiều loại lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:36:27 13/05/2021
Sau nhiều ngày đi ngang, giá lúa gạo hôm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt tăng. Tuy nhiên thị trường giao dịch vẫn còn chậm, các kho hỏi mua chưa nhiều.

Xuất khẩu tăng cao trong dịch: Nỗ lực tăng trưởng từ nhiều ngành hàng

09:34:37 13/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng đồng đều ở tất cả ngành hàng quan trọng và nhiều DN đã biết tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn.

Trốn cách ly đi làm, 6 người bị phạt 45 triệu đồng

09:04:55 13/05/2021
Công an huyện Phúc Thọ đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt 6/7 trường hợp trốn cách ly y tế, với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

09:04:07 13/05/2021
Đa số mọi người đều nghĩ, trẻ mầm non còn quá nhỏ để hiểu được vấn đề về giới. Tuy nhiên, khái niệm này được trẻ hình thành từ rất sớm, bằng cách nhìn vào các khuôn mẫu giới mà người lớn thể hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Giá lợn hơi hôm nay 13/5/2021: 2 miền Trung - Nam giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg

08:56:27 13/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 13/5, tại miền Bắc đi ngang, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Người đàn ông rơi từ tầng 5 Bệnh viện Việt Đức xuống đất tử vong

08:54:16 13/05/2021
Nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tá hoả phát hiện người đàn ông rơi từ tầng 5 nhà B1 của bệnh viện xuống đất, tử vong.

Đãi ngộ giáo viên mầm non

08:48:37 13/05/2021
Chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non là vấn đề nóng, mỗi địa phương có sự vận dụng khác nhau. 

Cửa ngõ ra vào Tây Ninh trên Quốc lộ 22 có chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19

08:42:49 13/05/2021
3 tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lập trên tuyến Quốc lộ 22 cửa ngõ ra vào Tây Ninh đặt tại khu vực TX.Trảng Bàng và H.Bến Cầu, một tổ sẽ kiểm tra lưu động tại các bến xe.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

08:18:38 13/05/2021
Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Trẻ mầm non Bình Phước nghỉ học từ ngày 13.5

08:03:38 13/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày mai 13.5 để phòng dịch Covid-19.

Phòng chống Covid-19: Không làm lễ tổng kết, nghiêm cấm học sinh tổ chức đi du lịch

07:56:57 13/05/2021
Để phòng chống Covid-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, lễ tri ân, trưởng thành. Nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch , tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu. 

Có thể bạn quan tâm

Martinez tỏ thái độ khi bị thay ra

Bóng đá thế giới

15:04:33 13/05/2021
Lautaro Martinez không hài lòng khi bị HLV Antonio Conte cho ra nghỉ giữa hiệp 2, trận Inter thắng 3-1 trước Roma tại vòng 36 Seria A rạng sáng 13/5 (giờ Hà Nội).

6 điều chàng chú ý tới nhưng bạn thì không

Tình yêu

15:04:08 13/05/2021
Phụ nữ thường nói rằng đàn ông không để tâm nhưng thực tế là họ có. Họ có thể thích chú ý tới những điều nhỏ mà bạn làm ngay cả khi bạn không còn để ý đến những điều đó nữa.

Những ngôi làng đẹp như mơ du khách không thể bỏ qua

Du lịch

15:03:54 13/05/2021
Malta Popeye Village là một địa điểm du lịch chính ở Malta, được xem như một bảo tàng ngoài trời, một công viên giải trí phục vụ cho trẻ em và gia đình.Người ta đã sắp xếp tất cả các loại gỗ nhập khẩu lại với nhau để xây dựng ngôi làng.

Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà

Ẩm thực

15:03:40 13/05/2021
Giống như món Cao Lầu Hội An, Mì Quảng Đà Nẵng, Bún bò giò heo hay còn gọi là bún Bò Huế cũng là một trong những món ăn làm nên nét ẩm thực đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.

Phát hiện ung thư cổ tử cung sau thời gian ra máu âm đạo bất thường

Sức khỏe

15:02:51 13/05/2021
Nữ bệnh nhân 55 tuổi, trú tại Con Cuông, Nghệ An nhập viện khám do mấy tháng gần đây, bị chảy máu âm đạo bất thường, kèm đau bụng.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu?

Hậu trường phim

15:02:12 13/05/2021
Những bộ phim anime này đã gây bão trên toàn cầu ngay sau khi ra mắt, mang về doanh thu siêu khủng.

Con nghiện giả công an lừa tiền chạy án

Pháp luật

15:00:22 13/05/2021
Mang 2 tiền án, nghiện ma túy nặng, Trần Thị Hà Phương đã đóng giả công an để lừa tiền chạy án.

Covid-19: Bệnh nhân từ Bệnh viện K (Hà Nội) vào TP HCM khai báo gian dối để được khám bệnh

Sự kiện nóng

14:58:54 13/05/2021
Mới đây sáng 13/5, Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp bệnh nhân từng đến Bệnh viện K nhưng khai báo y tế không trung thực.

Cái chết bé trai báo động mối nguy từ mạng xã hội

Netizen

14:58:01 13/05/2021
Joshua Haileyesus, 12 tuổi, ở bang Colorado, tử vong hồi tháng 4, sau khi tham gia thử thách nguy hiểm trên TikTok.

Angelina Jolie cần một 'danh sách yêu cầu' về tình mới vì đã độc thân quá lâu

Sao âu mỹ

14:57:10 13/05/2021
Nữ minh tinh đình đám Hollywood dường như đã bắt đầu nghĩ đến một chuyện tình mới.

Cô chủ xinh đẹp của Han Han Tran Shop gợi ý thời trang mùa hè

Thời trang

14:55:58 13/05/2021
Cô chủ xinh đẹp của Han Han Tran Shop đã đưa ra những gợi ý cho chị em về những xu hướng hot nhất hè này.

Liệu Battlefield 6 có phạm phải vết xe đổ của Cyberpunk 2077 ?

Game offline

14:55:38 13/05/2021
Việc Battlefield 6 không bỏ rơi thế hệ PS4, Xbox One có thể xem là tin vui dành cho cộng đồng game thủ đam mê dòng game Battlefield, tuy nhiên, hãy cẩn thận với vết xe đổ Cyberpunk 2077.

6 tỉnh, thành phố thông báo lùi, hoãn lịch thi vào lớp 10 vì dịch Covid-19

Học hành

14:53:48 13/05/2021
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương, đã lên kế hoạch lùi lịch tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Hà Hồ khoe eo bé tí trong street style mới, nhưng khoảnh khắc lộ dây áo lót là xấu hay đẹp?

Phong cách sao

14:52:56 13/05/2021
Hà Hồ chọn áo croptop cùng quần biker đen ôm sát trong street style tuần này.

Bản Mobile của NieR: Automata đã có tiếng Anh, cho đăng ký trước trên cả Android và iOS, dự kiến ra mắt sớm

Game online

14:47:20 13/05/2021
Rất nhanh sau khi phiên bản di động của NieR: Automata ra mắt tại thị trường Nhật Bản, phiên bản tiếng Anh của tựa game này cũng đã xác định thời điểm phát hành.