Kinh tế toàn cầu đối mặt bom nợ nổ chậm 19 nghìn tỷ USD

Khoản nợ của các doanh nghiệp toàn cầu đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra tương tự đại suy thoái năm 2008.

Theo Guardian , Qũy tiền tệ quốc tế ( IMF ) hôm 16/10 cảnh báo khoản nợ của các doanh nghiệp toàn cầu có thể trở thành quả bom trị giá 19.000 tỷ USD nếu một cuộc đại khủng hoảng kinh tế thế giới mới xảy ra.

IMF cho biết khoản nợ chủ yếu thuộc về các công ty từ 8 nền kinh tế dẫn đầu thế giới gồm Mỹ, Trung Quốc , Nhật Bản , Đức, Anh , Pháp , Italy Tây Ban Nha . Một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quy mô bằng một nửa so với đại khủng hoảng năm 2008 sẽ khiến khoản nợ khổng lồ của các doanh nghiệp “phát nổ” và không có khả năng khắc phục.

Kinh tế toàn cầu đối mặt bom nợ nổ chậm 19 nghìn tỷ USD - Hình 1

Người biểu tình đòi chính phủ Mỹ truy cứu trách nhiệm các ngân hàng trong cuộc đại suy thoái năm 2008. Ảnh: AP .

Lãi suất thấp và các biện pháp kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương toàn cầu, ở cả các nước phát triển và đang phát triển, thúc đẩy giới doanh nghiệp mở rộng vay nợ, dù nhiều đối tượng gặp khó khăn trong thanh toán các khoản nợ, tạo ra rủi ro bất ổn và tăng trưởng chậm trong trung hạn.

“Lãi suất rất thấp đang thúc đẩy các nhà đầu tư, như các công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí, quỹ quản lý tài sản chấp nhận rủi ro cao hơn khi đi vay, để thu được lợi nhuận mong muốn”, quan chức IMF bình luận.

Các quan chức IMF lo ngại sự gia tăng nhanh chóng các khoản nợ doanh nghiệp khiến hệ thống tài chính toàn cầu dễ bị tổn thương. IMF cảnh báo các quốc gia thành viên tránh lặp lại sai lầm từng mắc phải vào đầu những năm 2000, khi bỏ qua những cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu.

Trong 6 tháng qua, tính dễ bị tổn thương đã gia tăng đối với các thể chế tài chính không phải là ngân hàng, như các công ty bảo hiểm và quỹ lương hưu. Rủi ro đã được thăng hạng đối với 80% các nền kinh tế, trong đó có những lĩnh vực tài chính quan trọng của hệ thống kinh tế, ở mức cao tương đương với khủng hoảng tài chính.

Theo Zing.vn

Washington Post : 'Ông Trump và châu Âu cần hợp tác chống Trung Quốc'

Theo tờ nhật báo hàng đầu nước Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump và châu Âu cần đứng chung chiến tuyến để chống lại những chính sách kinh tế tiêu cực của Trung Quốc.

Washington Post nhận định điều đó đủ sức làm lu mờ bất cứ khác biệt nào giữa các quốc gia tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp cuối tuần qua. Các thành viên G7, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Canada và Nhật Bản, tạo ra cơ chế đa phương này để tận dụng sức mạnh kinh tế chung nhằm đối phó với những thách thức lớn.

Và chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - chắc chắn là một thách thức toàn cầu. Cuối tuần trước, căng thẳng leo thang dữ dội khi Trung Quốc tuyên bố đánh thuế 5-10% lên 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Trước khi lên máy bay tới Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng dữ dội. Ông quyết định tăng thuế lên 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, "ra lệnh" cho các công ty Mỹ rút khỏi thị trường quốc gia Đông Á. Ông chủ Nhà Trắng lên án Trung Quốc ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ, khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD.

Washington Post : Ông Trump và châu Âu cần hợp tác chống Trung Quốc - Hình 1

Lãnh đạo các nước G7 tham gia hội nghị thượng đỉnh tại Biarritz (Pháp). Ảnh: AP.

"Quan trọng hơn tất cả"

Tổng thống Mỹ khẳng định cuộc đối đầu chống chiến lược kinh tế "hung hăng" của Trung Quốc "quan trọng hơn bất cứ thứ gì chúng ta đang thực hiện".

Ở Pháp, giới truyền thông đổ dồn sự chú ý vào thông tin ông Trump thừa nhận "hối tiếc với mọi thứ, bao gồm chiến tranh thương mại với Trung Quốc". Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định ông Trump không hề hối tiếc hay có ý định nhượng bộ Trung Quốc.

Ông Trump tuyên bố chiến tranh thương mại "là điều buộc phải xảy ra". Nhà Trắng cho biết điều ông Trump hối tiếc là không đánh thuế Trung Quốc cao hơn ngay từ đầu.

Trên Fox News , Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói: "Tổng thống quyết tâm đòi hỏi thương mại công bằng với Trung Quốc. Không có chuyện ông ấy sẽ dừng lại. Ông ấy quyết tâm hơn bao giờ hết".

Washington Post bình luận ông Trump đang gia tăng sức ép lên Trung Quốc mặc dù chính sách đó có thể đe dọa trực tiếp nền kinh tế Mỹ. "Rõ ràng là Tổng thống Trump quyết tâm đi đến cùng".

Washington Post : Ông Trump và châu Âu cần hợp tác chống Trung Quốc - Hình 2

Tổng thống Trump tuyên bố không thay đổi chiến lược chống Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Theo tờ báo này, việc ông Trump dùng qua nhiều từ đao to búa lớn, kiểu như "ra lệnh cho các công ty Mỹ rời Trung Quốc" đôi khi gây hoang mang và phản tác dụng. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã xác định đúng vấn đề. "Trung Quốc cần phải thay đổi các chính sách kinh tế và công nghiệp kiểu săn mồi bằng cách này hay cách khác".

Nếu chính phủ Trung Quốc không tuân thủ luật chơi quốc tế, các nền kinh tế phương Tây sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự bảo vệ bằng các phương án như "phân ly kinh tế" (decoupling) cho dù quyết định này sẽ dẫn tới những hậu quả kinh tế khủng khiếp.

Chính phủ Trung Quốc không tỏ dấu hiệu muốn thay đổi, và điều đó có nghĩa là chiến lược của ông Trump chưa phát huy tác dụng. Tuy nhiên, cơ hội thành công của ông Trump sẽ gia tăng đáng kể nếu các đồng minh châu Âu đứng về phía Mỹ.

Châu Âu chưa đồng thuận với Mỹ

Tuy nhiên, Mỹ chưa tìm thấy tiếng nói chung với châu Âu. Bất chấp việc châu Âu cũng phải đối mặt với những đe dọa kinh tế từ Trung Quốc tương tự Mỹ, các nhà lãnh đạo châu Âu ở Hội nghị G7 tại Biarritz (Pháp) vẫn khẳng định Washington phải có trách nhiệm chấm dứt chiến tranh thương mại.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói ông muốn thuyết phục các nhà lãnh đạo G7 (ý là Tổng thống Trump) chấm dứt chiến tranh thương mại và giảm căng thẳng. Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ông "không thích thuế" và "muốn hòa bình thương mại".

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho rằng ông Trump đang sử dụng thuế "như một công cụ chính trị" và điều đó có thể dẫn tới suy thoái kinh tế toàn cầu. Không ai trong số họ đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp thương mại.

Theo Washington Post , điều ông Trump cần làm là thuyết phục các nước châu Âu tham gia gây áp lực thương mại chống Trung Quốc.

Washington Post : Ông Trump và châu Âu cần hợp tác chống Trung Quốc - Hình 3

Nhiều quốc gia châu Âu vẫn mong hưởng lợi từ thương chiến Mỹ - Trung. Ảnh: Reuters.

Theo một số nhà quan sát, trên thực tế nhiều quan chức châu Âu hy vọng nền kinh tế của họ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, doanh nghiệp châu Âu sẽ nhảy vào thị trường Trung Quốc thế chỗ các công ty Mỹ. Một số quốc gia châu Âu cũng thèm muốn tiền đầu tư từ sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Nhưng châu Âu cần hiểu rằng các chính sách kinh tế Trung Quốc cũng ảnh hưởng tiêu cực đến những mục tiêu và lợi ích riêng của lục địa già, bao gồm các nỗ lực chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ thị trường tự do.

Chính quyền Tổng thống Trump cũng cần cung cấp cho châu Âu những lựa chọn thay thế cho các quỹ phát triển Trung Quốc, thứ thường gắn liền với các điều kiện chính trị, tham nhũng và hậu quả môi trường.

"Điểm mấu chốt là châu Âu và ông Trump cần hòa giải và tìm cách hợp tác trong thời gian tới. Hội nghị G7 năm nay không đưa ra tuyên bố chung, bởi G7 không đạt được sự đồng thuận. Nhưng mối đe dọa kinh tế Trung Quốc chính là thách hệ buộc G7 phải cùng nhau đối mặt".

Nhà báo Thomas L. Friedman, tác giả cuốn The Lexus and the Olive Tree , cũng từng viết trên New York Times rằng ông Trum đã sai lầm khi chọn con đường chống Trung Quốc một mình. Theo ông Friedman, lẽ ra ông Trump nên ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để thắt chặt quan hệ với các nền kinh tế lớn ở Thái Bình Dương, ngoại trừ Trung Quốc. Và ông cũng cần đứng về phía Liên minh châu Âu (EU) thay vì dọa đánh thuế hàng hóa châu Âu.

Theo Zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50

Tiêu điểm

Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?
17:23:48 05/03/2021
Ngỡ "hớ" vì mua bát 770 nghìn đồng, ai ngờ bán đi được hơn 11 tỷ đồng
11:38:27 05/03/2021
Cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương, hơn 10.000 người sơ tán khẩn cấp
09:48:58 05/03/2021
Tổng thống Mỹ tiếp tục kiện toàn nhân sự Nhà Trắng
23:57:09 05/03/2021
Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19
21:50:06 05/03/2021
Dỡ bỏ hạn chế, Mỹ đùa với sóng Covid-19 thứ tư
01:59:14 06/03/2021
Ảnh: Đám tang nữ sinh Myanmar tử vong do bị bắn vào đầu trong biểu tình phản đối đảo chính
02:32:21 06/03/2021
Sống chung với thi thể vì không có tiền làm tang lễ
14:22:01 05/03/2021
'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Nga dự kiến đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ
00:00:02 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Kiều Linh từ chối nhắc về chồng sau nghi vấn rạn nứt tình cảm
21:48:17 06/03/2021
Diễm My 9X khoe body 'vòng nào ra vòng nấy' với bikini có thiết kế khá 'nhạy cảm'
23:14:37 06/03/2021
Phụ nữ tuổi 40 mặc 4 loại váy này càng nhiều càng tốt, dáng gầy và ăn gian tuổi tác đáng kể
23:14:25 06/03/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng Đức cảnh báo về những bước thụt lùi về bình đẳng giới

07:25:11 07/03/2021
Thủ tướng Merkel nhấn mạnh cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây ra đã tác động tới phụ nữ một cách bất công, trong khi họ không được ở những vị trí có quyền ra quyết định.

Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021

06:30:53 07/03/2021
Trong ngày mùng 6/3, Bộ trưởng Năng lượng Nurlan Nogayev cho biết Kazakhstan có thể quay trở lại kế hoạch ban đầu là sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong cả năm 2021, sau khi nhận được sự đồng ý về việc tăng sản lượng dưới thỏa thuận mới...

'Hawaii của Trung Quốc' thu hút khách giữa đại dịch

06:12:12 07/03/2021
Không thể đi du lịch nước ngoài tự do như trước, một lượng lớn người dân Trung Quốc tìm đến nghỉ dưỡng, mua sắm ở các điểm đến trong nước. Đảo Hải Nam thu về nguồn lợi lớn từ đó.

COVID-19 tại ASEAN hết 6/3: Ca tử vong vượt 54.000; dịch tại Philippines 'nóng' trở lại

01:28:07 07/03/2021
Đến hết ngày 6/3, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 54.000 ca tử vong và trên 2,5 triệu người bệnh. Tình hình tại Philippines căng thẳng trở lại, với ca nhiễm mới vượt qua ngưỡng 3.000/ngày.

Nước Nga vinh danh các nữ tình báo phụng sự Tổ quốc

01:24:46 07/03/2021
Hướng tới Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tại thủ đô Moskva của LB Nga đã khai mạc một triển lãm nhỏ nhưng rất đáng chú ý “Nữ tình báo phụng sự Tổ quốc”. Đây là triển lãm vinh danh các nữ điệp viên Liên Xô trước đây, nước Nga ngày nay.

Sputnik V - Vaccine ngừa COVID-19 phổ biến thứ hai trên thế giới

01:22:20 07/03/2021
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga là loại vaccine phổ biến thứ hai trên thế giới được các cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia các nước phê duyệt sử dụng. Thông tin này đã được công bố trên trang Twitter chính thức của Sputnik V.

Chương trình cấp phép xuất khẩu - 'chiêu' giữ vaccine của EU

01:18:16 07/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch kéo dài cơ chế cấp phép xuất khẩu đối với vaccine ngừa COVID-19 cho tới cuối tháng 6 năm nay.

Người Mỹ tích lũy được 1.800 tỷ USD tiền tiết kiệm trong 11 tháng

01:09:59 07/03/2021
Đại dịch COVID-19 đã thổi bay hàng triệu việc làm ở Mỹ, nhưng nó lại có tác động không ngờ tới là tăng tỷ lệ tiền tiết kiệm của người Mỹ, đặc biệt là những người giàu có khi họ buộc phải ở nhà và không thể đi du lịch hay vui chơi giải t...

Đại dịch COVID-19 làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng giới

01:00:23 07/03/2021
Đại dịch COVID-19 có nguy cơ đảo ngược những tiến bộ đạt được về giới bình đẳng mà nguyên nhân là do phụ nữ đảm nhận phần lớn việc chăm sóc trẻ em trong trường hợp bị phong tỏa và phải làm những công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Syria: Nhiều nhà máy lọc dầu bị tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

00:25:52 07/03/2021
Hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các nhà máy lọc dầu ở miền Bắc Syria đã xảy ra đêm 5/3, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Siêu máy tính Nhật Bản chứng minh đeo hai khẩu trang không hiệu quả hơn một trước COVID-19

23:56:32 06/03/2021
Các mô phỏng qua siêu máy tính của Nhật Bản cho thấy việc đeo hai khẩu trang cũng chỉ đem lại lợi thế hạn chế đối với việc ngăn chặn virus lây lan nếu so sánh với một khẩu trang vừa vặn khuôn mặt.

Singapore ủng hộ nỗ lực của ASEAN giúp cải thiện tình hình ở Rakhine, Myanmar

23:54:53 06/03/2021
Singapore ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để giúp cải thiện tình hình ở bang Rakhine của Myanmar và sẵn sàng gửi thêm các lô hàng cứu trợ người tị nạn Rohingya tại Bangladesh.

Thái Lan cấm tụ tập tại những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao

23:52:12 06/03/2021
Ngày 6/3, trang web công báo của Chính phủ Thái Lan có tên gọi là Ratchakitcha đã đăng tải lệnh cấm các cuộc tụ tập công cộng hay biểu tình mà có thể làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh có nguy cơ cao.

Thủ tướng Pakistan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

23:49:35 06/03/2021
Ngày 6/3, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội.

Iran chỉ trích Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt

23:47:30 06/03/2021
Ngày 5/3, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước CH Hồi giáo trong bối cảnh COVID-19 hoành hành.

Tiếp diễn biểu tình tại Myanmar

23:43:50 06/03/2021
Biểu tình phản đối đảo chính vẫn tiếp diễn tại Myanmar. Trong ngày 6/3, nhiều người dân đã tụ tập trên những đường phố lớn tại các thành phố Yangon, Lashio ở miền Bắc hay thành phố Loikaw ở miền Trung sẽ bày tỏ sự phản đối. Các lực lượn...

Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn

23:40:48 06/03/2021
Giới chức Trung Quốc đã yêu cầu người nhập cảnh một số thành phố ở nước này phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn. Lý do được đưa ra đã gây tranh cãi cả trong và ngoài Trung Quốc.

Hiện tượng tay sưng đỏ sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Moderna

23:39:06 06/03/2021
Một số trường hợp tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) phản ánh rằng tay họ có vết tấy đỏ sau khi tiêm từ 7-10 ngày.

Bầu cử quốc hội tại Côte d'Ivoire

23:36:27 06/03/2021
Sáng 6/3 (theo giờ địa phương), cử tri Côte dIvoire đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội của nước này. Đây là liều thuốc thử quan trọng về sự ổn định của đất nước sau cuộc bầu cử tổng thống bị phủ bóng đen bạo lực hồi năm n...

Triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia tại châu Âu

23:34:43 06/03/2021
Lực lượng chức năng châu Âu ngày 5/3 thông báo đã triệt phá thành công một mạng lưới buôn người đa quốc gia có phương thức hoạt động vô cùng tinh vi.

Lầu Năm góc cân nhắc duy trì Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol

23:32:20 06/03/2021
Lầu Năm Góc đang cân nhắc tiếp tục duy trì việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia nhằm bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ sau vụ bạo loạn xảy ra hôm 6/1.

Saudi Arabia nới lỏng một số biện pháp chống dịch

23:29:29 06/03/2021
Ngày 6/3, Saudi Arabia thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với hoạt động giải trí và sự kiện.

Thêm một nghị sĩ kiện cựu Tổng thống Mỹ D. Trump vì vụ bạo loạn tại Quốc hội

23:22:06 06/03/2021
Ngày 5/3, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Swalwell của bang California đã đệ đơn kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, con trai ông - Donald Jr, Luật sư Rudy Giuliani và một nghị sĩ Cộng hòa với cáo buộc kích động vụ bạo loạn tại trụ sở Quố...

Italy yêu cầu các công ty dược phẩm tôn trọng hợp đồng cung ứng vaccine

23:16:21 06/03/2021
Ngày 5/3, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng các chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cần phải được đẩy nhanh trên toàn châu Âu và việc các công ty dược phẩm không cung cấp vaccine như cam kết là không thể chấp nhận được.

New Zealand tiếp tục hứng chịu động đất

23:12:49 06/03/2021
GeoNet NZ đưa tin một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển bờ biển Đảo Bắc của New Zealand trong ngày 6/3.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến gần Pakistan để tiếp cận công nghệ quân sự Trung Quốc

23:08:18 06/03/2021
Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh hợp tác sản xuất chiến đấu cơ và tên lửa với Pakistan. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc này có thể tạo điều kiện để Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận với công nghệ quốc phòng Trung Quốc.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

22:34:29 06/03/2021
Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

22:32:17 06/03/2021
Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

22:28:36 06/03/2021
Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Juventus thắng ngược Lazio 3-1

Bóng đá thế giới

07:38:07 07/03/2021
Juventus bị dẫn trước, nhưng vẫn kịp tạo nên màn lội ngược dòng trên sân nhà ở vòng 26 Serie A rạng sáng 7/3 (giờ Hà Nội).

Phản ứng của Ronaldo khi đồng đội lập công

Bên lề sân cỏ

07:35:37 07/03/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không nở nụ cười khi chứng kiến Adrien Rabiot sút tung lưới Lazio để gỡ hòa cho Juventus ở phút 39.

Tài tử ‘Ngọa hổ tàng long’ giảm 13 cân, cạo trọc đầu cho vai diễn bệnh nhân ung thư

Sao châu á

07:35:30 07/03/2021
Những hình ảnh hi sinh vì nghệ thuật của nam tài tử Trương Chấn khiến cho khán giả vô cùng nể phục.

BMW S1000RR 2021 ra mắt tại Malaysia

Xe máy

07:32:59 07/03/2021
Hiện nay tại Malaysia, mẫu BMW S1000RR 2021 đang được bán với 2 phiên bản là S1000RR và S1000RR M Package.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Ẩm thực

07:31:04 07/03/2021
Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt đậm vị, ăn cùng cơm nóng là hết ý.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

Đời sống

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Bugatti Divo Lady Bug với màu sơn đặc biệt, mất 2 năm để hoàn thành

Siêu xe

07:27:32 07/03/2021
Mặc dù là phiên bản giới hạn, chủ nhân của chiếc Bugatti Divo này vẫn muốn chiếc xe của mình sở hữu màu sơn ngoại thất độc đáo nhất thế giới.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Ôtô

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.

Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng

Tâm sự

07:22:52 07/03/2021
Hành động lạ lùng của chồng khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi không bao giờ tưởng tượng được anh lại là một người đàn ông tâm lý, chu đáo và tinh tế đến vậy. Anh đã dành cho tôi sự dịu dàng và kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc.

OPPO A94 ra mắt: Helio P95, sạc nhanh 30W, giá 299 USD

Đồ 2-tek

07:22:40 07/03/2021
OPPO A94 sở hữu màn hình AMOLED 6.43 inch với thiết kế dạng đục lỗ, độ phân giải Full HD , tốc độ làm tươi 60 Hz, tốc độ chạm cảm ứng 180 Hz, phủ 92% gam màu DCI-P3, độ sáng 430 nits và tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 90.8%.

Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên

Học hành

07:20:51 07/03/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức thông báo hoạt động giảng dạy và học tập. Theo đó, lịch đi học trở lại của sinh viên bắt đầu từ 8.3.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

Sức khỏe

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nổi tiếng nhờ loạt clip livestream, anh nông dân được mệnh danh "Vua Táo" mở bán khóa học trồng cây trực tuyến và cái kết gây sửng sốt

Netizen

07:19:26 07/03/2021
Ngày 5/3, trang ETToday đưa tin về một anh nông dân được mệnh danh là Vua Táo gây xôn xao trên MXH trong thời gian qua.

Ngoại hình nam chính cao 1,85 m của phim 'Bố già'

Sao việt

07:03:14 07/03/2021
Tuấn Trần - diễn viên chính phim Bố già - cao 1,85 m, sở hữu gương mặt điển trai và thân hình rắn chắc.

Chồng tình nguyện giao hết 5 thứ này cho vợ, chứng tỏ anh ấy vô cùng yêu bạn

Tình yêu

06:24:51 07/03/2021
Nếu chồng có biểu hiện này, hãy biết trân trọng và cùng anh ấy tạo nên một tương lai tươi đẹp nhất.