‘Kinh phí làm phim truyền hình miền Nam vẫn như 20 năm trước’

Đạo diễn Đỗ Phú Hải cho rằng với việc đầu tư về kinh phí và nhân lực hạn chế, phim truyền hình miền Nam chưa thể bứt phá.

Đạo diễn Đỗ Phú Hải được khán giả biết tới qua nhiều bộ phim như Con gái vị thẩm phán, Xóm nước đen, Ráng chiều, Thương hoài ngàn năm, Những đứa con thành phố, Bến sông trăng, Lục Vân Tiên… Mới đây, anh tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua phim Đường về cồn Nảy. Anh chia sẻ với Zing với những trăn trở về phim truyền hình miền Nam.

“Tôi ưu tiên chọn gương mặt mới”

- Nhiều diễn viên của “Đường về cồn Nảy” thấy bực mình với cách quay chậm của đạo diễn. Bộ phim truyền hình 30 tập quay trong 3 tháng là quá lâu?

- Thời gian ngắn hay dài là do cách làm của mỗi người. Đó là cách làm của tôi. Tôi vốn không thể làm nhanh như các bạn trẻ. Điều này thuộc về quan điểm chứ không có đúng sai. Dĩ nhiên nếu mình làm chăm chút, cẩn thận, trau chuốt từ diễn xuất, động tác máy, khung hình thì mọi thứ sẽ tốt hơn.

Hiện nay, công tác chuẩn bị của phim truyền hình yếu, không thể so sánh với phim chiếu rạp. Vì vậy trong quá trình quay, tôi nghĩ cần phải làm cẩn thận, kỹ lưỡng hơn.

Diễn viên than thở, trách móc, thậm chí giận là điều không tránh khỏi. Có những diễn viên nhiều show, họ phải chạy, không thể tập trung suốt 3 tháng với một phim. Nhưng tôi cũng có giải thích, chia sẻ để diễn viên hiểu. Tôi nghĩ khi mình làm việc cẩn thận ai cũng tôn trọng thôi. Và thực tế, họ cũng thông cảm, chưa ai phản đối cả. Cuối cùng, cả ê-kíp làm việc vẫn là tinh thần hợp tác và muốn phim có chất lượng tốt.

Kinh phí làm phim truyền hình miền Nam vẫn như 20 năm trước - Hình 1

Diễn viên Linh Sơn trong phim của đạo diễn Đỗ Phú Hải.

- Theo anh, việc diễn viên than thở vì đạo diễn quay kỹ nói lên thực trạng gì?

- Mỗi người có quan điểm làm việc khác nhau. Thời gian một tháng hay ba tháng chưa hẳn nói lên được điều gì. Có thời gian, các đạo diễn thể hiện bằng khả năng quay nhanh, mỗi ngày đã hoàn thành một tập phim. Và họ cho đó là ưu điểm. Về phía nhà sản xuất, họ rất hài lòng về điều đó. Anh em diễn viên cũng thích vì quay xong sớm, còn có thể chạy show khác.

Tôi không phán xét chuyện đó nhưng bản thân có cách làm riêng. Cuối cùng, đánh giá hay dở vẫn thuộc về khán giả. Có thể cũng vì cách làm đó mà tôi ít được chào mời làm phim.

- Anh đã bị xung đột với nhà sản xuất vì quay chậm?

- Tất nhiên giữa đạo diễn và nhà sản xuất luôn có xung đột. Hai bên có hai quan điểm khác nhau. Nhưng thực ra, tôi có quay chậm hơn nhưng cũng không thể làm vượt dự toán. Nếu có vượt cũng không đáng kể. Kinh phí phim truyền hình vốn rất hạn hẹp, muốn cao hơn cũng không có.

Kinh phí làm phim truyền hình miền Nam vẫn như 20 năm trước - Hình 2

Gạo nếp gạo tẻ là phim hiếm hoi gây tiếng vang ở miền Nam vào năm 2018.

- Lựa chọn diễn viên mới cũng là một cách anh tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất?

- Đó chỉ là phần nhỏ. Tôi ưu tiên chọn những gương mặt mới. Diễn viên đóng nhiều chắc chắn có sự lặp lại. Tôi thích sự thanh xuân của diễn viên thổi vào nhân vật. Những người còn sự đam mê, tiếp xúc với nhân vật bằng sự rạo rực, cháy bỏng đa số là diễn viên mới. Họ cũng không bị áp lực về thời gian, chạy show lại như các diễn viên nổi tiếng.

Ngược lại, đạo diễn phải mất công khi làm việc với diễn viên mới nhiều hơn. Họ không có nhiều kinh nghiệm, việc hóa thân vào nhân vật chưa nhanh như diễn viên nổi tiếng.

Kinh phí làm phim bây giờ bằng 20 năm trước

- Thực tế, phim truyền hình miền Nam đang rơi vào thoái trào, chưa thể khởi sắc. Anh có thể lý giải vì sao phim truyền hình phía Nam chưa thể bắt kịp với phim của VFC?

- Phim VFC sản xuất 10 phim, có khi thắng tới 7 phim. Trong Nam, phim mới liên tục nhưng tỷ lệ thành công không nhiều. Thực tế, ai cũng biết kinh phí sản xuất dành cho phim VFC cao hơn phim miền Nam 20 triệu/tập. Con số 20 triệu không phải là lớn nhưng nếu tính tổng số 30-50 tập thì kinh phí một phim của VFC lớn hơn phim miền Nam cả tỷ đồng. Điều đó cũng góp phần giúp phim VFC được đầu tư tốt hơn.

Ngoài ra, với độ phủ sóng rộng rãi khắp các tỉnh nên thị phần quảng cáo của phim phát sóng trên VFC cũng lớn hơn. Bên cạnh đó, cách làm phim của VFC đã được chuyên nghiệp hóa. Họ đầu tư bài bản. Phim truyền hình ở miền Nam so với họ như con số không. Đa số phim truyền hình miền Nam có khán giả là nhờ thói quen của họ. Các nhà làm phim, nhà đài không có bất cứ chiến lược PR nào.

Kinh phí làm phim truyền hình miền Nam vẫn như 20 năm trước - Hình 3

Phim truyền hình của VFC có bước tiến vượt bậc trong thời gian qua.

- Một yếu tố không thể phủ nhận là kịch bản của phim VFC được trau chuốt hơn?

- Tôi nghĩ cái gì cũng có giá của nó. Đầu tư của VFC rất nghiêm túc. Cát-xê họ trả cho biên kịch lớn. Họ cũng chọn kịch bản rất kỹ. Ngay cả người biên tập, xử lý câu chuyện cũng có đầu tư, chuyên nghiệp.

Trước đây, hãng phim truyền hình của HTV và VTV là hai lực lượng sản xuất tương đối cân bằng. Nhưng 10 năm qua, cán cân đã thay đổi bởi trong miền Nam đã không tìm kiếm được lực lượng kế thừa. Lực lượng làm phim giàu kinh nghiệm, lớn tuổi vẫn làm việc nhưng nếu không có lớp kế thừa cũng khó phát triển được.

Trong khi VFC rất tôn trọng việc đầu tư cho lớp trẻ. Họ đầu tư về con người rất tốt. Vào những năm 2000, họ đầu tư cho đội ngũ làm phim trẻ đi học nước ngoài, được tham gia vào các dự án lớn. Lứa được đầu tư từ năm 2000 bây giờ đã có trình độ cao, đạt được thành quả tốt. Họ vừa có trình độ, tầm nhìn và có đi học chuyên nghiệp.

Ở miền Nam, chuyện này cứ nói mãi những chưa có phương án giải quyết.

- Vậy theo anh, phim truyền hình miền Nam cần từng bước thay đổi thế nào mới có thể chuyển mình?

- Tôi nghĩ cần đầu tư cho đúng. Hiện tại, giá thành đầu tư của phim truyền hình trong nam rất thấp, chỉ bằng cách đây 20 năm. Trong khi bây giờ, vật giá leo thang. Với số tiền đầu tư khiêm tốn làm sao sản xuất phim tốt được. Chúng ta cũng không trách được nhà đầu tư. Khi lợi nhuận thu về không cao thì không ai dám bỏ vốn lớn. Với VFC, họ dám đầu tư hơn vì khả năng thu lợi nhuận cao hơn.

- Nói như thế, tương lai của phim truyền hình miền Nam vẫn bế tắc?

- Đúng là rất khó. Nhưng cuộc đời, sẽ có lúc thay đổi chứ. Có thể lứa của chúng tôi không có đủ tầm, nên sẽ chờ đợi ở các bạn trẻ. Chuyện lên xuống trong nghệ thuật là điều bình thường.

Sắc vóc nữ diễn viên 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Trúc Mây được biết tới khi góp mặt trong "Hậu duệ mặt trời", "Đỉnh mù sương". Ngoài đời, nữ diễn viên có ngoại hình bắt mắt.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 1

Trúc Mây đến buổi hẹn với Zing trong trang phục thanh lịch, nữ tính. Ở tuổi 26, cô gây ấn tượng vì nhan sắc cuốn hút. Nữ diễn viên quê Bình Định đang đảm nhận vai chính trong phim truyền hình Đường về Cồn Nảy của đạo diễn Đỗ Phú Hải.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 2

Trong phim, cô vào vai thôn nữ Đan Thùy, đem lòng yêu tử tù Đức Tuấn (Linh Sơn thủ vai). Khác với các vai diễn trước đó, Đan Thùy là cô gái có tính cách mạnh mẽ, kiên quyết bảo vệ tình yêu của đời mình. Lần đầu đảm nhận vai nữ chính trong phim truyền hình kéo dài 33 tập, Trúc Mây được ghi nhận về khả năng diễn xuất, nhất là ở những phân cảnh lột tả tâm lý nhân vật.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 3

"Tôi không gặp nhiều khó khăn khi đảm nhận vai diễn Đan Thùy. Nhân vật này có nhiều nét giống tôi ngoài đời. Tôi cũng xuất thân là cô gái đến từ vùng quê nghèo khó ở Bình Định và phải cố gắng rất nhiều để theo đuổi đam mê của mình", diễn viên sinh năm 1994 chia sẻ.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 4

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 5

Trúc Mây có chiều cao 1,65 m. Ngoài đời, cô gây ấn tượng với làn da trắng, khuôn mặt hài hòa và nụ cười tươi tắn. Trước khi đến với nghề diễn viên, cô từng có thời gian làm người mẫu ảnh.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 6

Sau hơn 3 năm tham gia nghệ thuật, Trúc Mây được khán giả biết tới khi góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh, có thể kể đến như Hậu duệ mặt trời, Gia đình là số 1, Đỉnh mù sương, Cậu chủ ma cà rồng, Cha ma,...

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 7

"Trong thời gian đầu bước vào con đường diễn viên, tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi phải một mình làm mọi việc, không có ai giúp đỡ. Cuộc sống khó khăn, chật vật. Tôi phải làm nhiều nghề để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân" , Trúc Mây kể.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 8

Nữ diễn viên tâm sự vì tính cách hiền lành, yếu đuối, cô thường xuyên bị bắt nạt, quỵt tiền khi mới vào nghề. Sau này, khi tham gia nhiều bộ phim, có cơ hội trải nghiệm ở các môi trường khác nhau, Trúc Mây dần trưởng thành và bản lĩnh.

Sắc vóc nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt - Hình 9

Ngoài công việc diễn xuất, diễn viên 26 tuổi còn thử sức với kinh doanh để đảm bảo thu nhập. "Tôi muốn có kinh tế ổn định để tập trung hết sức cho việc diễn xuất. Nguồn thu từ kinh doanh giúp tôi đỡ đần cha mẹ, lo cho em. Thời gian tới, tôi cố gắng để hoàn thành các mục tiêu bản thân đặt ra trong cuộc sống" , Trúc Mây cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lâm Khánh Chi: 'Tôi thấy tiếc khi Lương Mỹ Kỳ không được Quán quân cuộc thi'
08:12:39 25/01/2021
Hoa hậu của Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020: 'Tôi dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để đến với cuộc thi'
08:00:58 25/01/2021
Minh Tú: "Đừng nói "sao chép" tội nghiệp Trân Đài lắm"
21:08:40 25/01/2021
Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’
13:20:59 26/01/2021
Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'
07:11:01 26/01/2021
Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi hoãn cưới đến khi cảm thấy thật sự an toàn"
06:45:05 26/01/2021
Tuấn Trần: 'Anh Trấn Thành không mắng, tôi lại thấy thiếu'
07:04:33 26/01/2021
Lý Hương: 'Tôi gượng dậy sau cú sốc cha qua đời'
07:58:19 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Hoa hậu Tiểu Vy khoe body chuẩn từng centimet, 'đốt mắt' netizen khi đi nghỉ dưỡng
14:34:30 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021

Tin mới nhất

Stylist Kye Nguyễn: "Ngọc Trinh có sự cá tính và "chặt chém" nên không có chuyện thiên vị"

20:01:37 24/01/2021
Stylist Kye Nguyễn là một trong những người có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh đồng hành với nhiều nghệ sĩ lớn trong việc xây dựng và định hình phong cách. Trong sự kiện giải trí mới đây, anh đã có màn bắt tay cùng 5 mỹ nhân Việt...

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Dzũng Yoko: 'Tay Tăng Thanh Hà đâu có đẹp'

05:39:22 24/01/2021
Yêu thích vẻ đẹp và phong cách sống của Tăng Thanh Hà, nghệ sĩ sáng tạo Dzũng Yoko đặc biệt ấn tượng về việc ngọc nữ không thích chỉnh sửa ảnh, không ngại lộ nếp nhăn hay bàn tay kém đẹp trên hình.

Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái

11:12:37 23/01/2021
Là một trong những siêu mẫu đắt giá nhất của làng giải trí Việt, Thanh Hằng vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân.

Phỏng vấn nóng MC Vĩnh Phú dẫn dắt đêm gala WeChoice 2020: "Khi được xướng tên cố NS Chí Tài, tôi cảm thấy vô cùng nghẹn ngào"

11:49:10 22/01/2021
MC Vĩnh Phú lần đầu hé lộ về những điểm đặc biệt tại WeChoice Awards 2020.

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.

Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?

08:21:00 22/01/2021
Tôi luôn từ chối các show quảng cáo bikini. Tôi nhớ có một show quảng cáo quay ở công viên nước, mặc bikini thì giá cao nhưng tôi vẫn chọn mặc quần sort, Á hậu Băng Châu chia sẻ.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Thanh Lam lo khi bạn trai có nhiều bệnh nhân xinh đẹp

05:52:25 22/01/2021
Thanh Lam nói cô là người ghen nhiều hơn bạn trai vì lo lắng anh có nhiều bệnh nhân là những cô gái xinh đẹp.

Cẩm Đan: ‘Ồn ào chuyện tình cảm là điều tôi không muốn’

22:33:40 20/01/2021
Tôi không mong muốn những ồn ào trong chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Thời điểm này, tôi không có nhu cầu hẹn hò ai, Cẩm Đan nói.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz

21:06:29 20/01/2021
Quyền Linh thoải mái khi chia sẻ về hành trình gắn bó cùng chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Hành động đặc biệt của Thúy Nga trong tang lễ người thân Hoài Linh và đằng sau tin đồn qua đời

08:31:14 20/01/2021
Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng, danh hài Thúy Nga chia sẻ.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Khánh Ly: Hôm trước thì Thái Thanh, vừa xong Chí Tài lại đến ông Lam Phương, giờ là Lệ Thu

08:15:33 19/01/2021
Tôi nhìn lại quanh mình và chợt thấy không còn bao nhiêu người nữa - Khánh Ly nói.

Trương Thế Vinh: 'Thỉnh thoảng tôi bị ngán yêu'

10:23:38 18/01/2021
Trương Thế Vinh trải lòng về một năm qua và cả những câu chuyện tình cảm của bản thân.

Karik: “Là nghệ sĩ phải trân trọng sự tử tế người hâm mộ dành cho mình”

06:28:53 18/01/2021
Từ những bài học đúc kết trong 10 năm hoạt động nghệ thuật, Karik cho rằng đông fan hay dù chỉ còn một người thì mình vẫn phải tôn trọng.

Nhã Phương: "Thập tử nhất sinh" vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương

20:42:23 17/01/2021
Sau khi sinh con xong, tôi dễ nhạy cảm. Tách con ra là tôi sợ hãi, sợ mất con, Nhã Phương nói.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

06:28:30 17/01/2021
2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

Con gái Cẩm Vân: 'Nửa cơ thể tôi bị mất cảm giác sau vụ lật xe'

20:15:35 16/01/2021
Cece Trương tâm sự cô thường cầm micro bằng tay trái. Sau vụ tai nạn năm 16 tuổi, giọng ca trẻ bị mất cảm giác nửa người.

Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn

17:20:44 16/01/2021
Sau bao thăng trầm trong sự nghiệp, Angela Phương Trinh giờ đây đã có thể thoải mái trải lòng về những cái được, cái mất trong suốt thời gian ẩn mình vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

Học hành

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Noo Phước Thịnh dọa 'đánh' kẻ dòm ngó Mai Phương Thúy trên đường

Sao việt

20:39:41 26/01/2021
Pha thả thính thơm từ Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Thái Lan tăng vọt gần 1.000 ca bệnh COVID-19 trong 24 giờ

Thế giới

20:39:07 26/01/2021
Thái Lan ngày 26-1 ghi nhận ca bệnh COVID-19 hằng ngày tăng vọt trong vòng 24 giờ, lên tới 959 ca. Trong đó, ổ dịch ở tỉnh Samut Sakhon góp phần lớn.

Cặp bồ với anh bảo vệ

Tâm sự

20:37:27 26/01/2021
Tôi lấy chồng năm 24 tuổi, cưới rồi cuộc sống như bị bó hẹp trong 4 bức tường, chỉ có đi làm rồi về dọn nhà, nấu cơm, chờ chồng về ăn.

Gã trai vận chuyển gần 1 tạ pháo cùng 1 khẩu súng tự chế

Pháp luật

20:36:41 26/01/2021
Trong quá trình vận chuyển gần 1 tạ pháo đi tiêu thụ, Phương đã vận chuyển theo 1 khẩu súng tự chế. Đối tượng sau đó đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Thực đơn 3 món nhìn thấy đã xuýt xoa muốn ăn ngay

Ẩm thực

20:36:35 26/01/2021
Nhìn mâm cơm này, chắc chắn không ít người sẽ trầm trò khen ngợi tay nghề của người nấu.

Tai nạn liên hoàn giữa 7 xe trên Quốc lộ 1A, hai nhà dân bị đổ sập

Sự kiện nóng

20:36:04 26/01/2021
Chiếc xe tải chở gỗ tràm bất ngờ mất phanh lao dốc về phía trước, va chạm với xe ôtô 4 chỗ cùng chiều và xe tải ngược chiều, sau đó lao lên lề đường đâm vào một nhà dân và 4 chiếc xe máy.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

Đời sống

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tiền tài vô biên, tình duyên vô tận: 3 con giáp này nằm thảnh thơi chờ lộc rót đầy túi trong 4 ngày tới

Trắc nghiệm

20:33:56 26/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn tiền tài vô biên, tình duyên vô tận đúng 4 ngày tới chỉ cần nằm không thảnh thơi cũng có lộc đổ vào túi, tiêu hoài không hết.

Ronaldo có thể được nghỉ trận đầu tiên năm 2021

Bóng đá thế giới

20:29:27 26/01/2021
Giữa tuần này, Juventus sẽ đối đầu SPAL ở Cúp QG Italy và đây là trận đấu mà HLV Pirlo nhiều khả năng sẽ để Cristiano Ronaldo nghỉ ngơi sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha thi đấu liên tục từ đầu năm.

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun gây ngỡ ngàng với sắc vóc tuổi 40

Sao châu á

20:29:13 26/01/2021
Sau khi sinh 2 con trai, Jeon Ji Hyun vẫn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, nổi bật giữa rừng mỹ nhân showbiz Hàn.

Ca sĩ nhí Vương Anh tiếp tục chiếm sóng ca khúc về Tết

Nhạc việt

20:28:16 26/01/2021
Bước chân vào quán cà phê quen thuộc, nghe những bản nhạc về Tết mà quán vẫn thường mở tự động những ngày giáp Tết, tôi bỗng nhận ra một bài hát mới lạ, nhưng giọng hát thì không lẫn vào đâu được, chính là ca sĩ nhí Vương Anh đã làm mưa...

Mở hộp bộ ba Galaxy S21: Từ hộp đến máy mọi thứ đều mỏng gọn, S21 Ultra có màu Bạc Ngẫu Hứng rất đẹp 

Đồ 2-tek

20:27:53 26/01/2021
Nếu như màu Đen Nguyên Bản trên Galaxy S21 Ultra không có gì đặc sắc thì Bạc Ngẫu Hứng lại khiến tôi bất ngờ ngay từ lúc mở hộp.

Khi sinh viên trường HV Âm nhạc đi học Quân sự, cả ký túc xá được phen nghe nhạc đã tai

Netizen

20:23:28 26/01/2021
Xưa nay, các sinh viên trường Học viện Âm Nhạc luôn được đánh giá là có giọng hát đỉnh cao và khả năng cảm thụ âm nhạc hơn sinh viên bình thường do được đào tạo bài bản về kỹ thuật xử lý thanh nhạc.

Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

Chuyện lạ

20:22:02 26/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.