Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị

Xem rùa đẻ trứng là một trong những trải nghiệm thú vị và được nhiều du khách yêu thích khi tới Côn Đảo . Với những chia sẻ kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo chi tiết dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến đi đáng nhớ đó.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bạn không nên bỏ qua khi xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo gồm: Thời điểm, cách di chuyển và trải nghiệm quan sát rùa biển đẻ trứng.

Rùa đẻ trứng ở Côn Đảo vào thời gian nào trong năm?

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo trước tiên bạn cần xác định được thời gian rùa đẻ trứng để có kế hoạch di chuyển cho phù hợp nhất. Mùa rùa biển sinh sản kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm. Cao điểm nhất từ tháng 7 tới tháng 9, vì vậy nếu du lịch Côn Đảo vào thời gian này bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh rùa đẻ trứng vô cùng thú vị.

Đặc biệt, vào khoảng thời gian từ tháng 8 tới tháng 10 là lúc trứng rùa nở thành con. Vì vậy, khi tới Côn Đảo trong dịp này bạn sẽ được trải nghiệm xem rùa đẻ trứng và cảnh rùa thả con về với biển. Bên cạnh xem rùa đẻ trứng, khi tới Côn Đảo vào thời điểm này mặc dù là mùa mưa nhưng khí hậu mát mẻ và cảnh tuyệt đẹp để tham quan.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 1
Mùa rùa biển sinh sản kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm

Cách di chuyển tới Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Xem vích đẻ trứng ở Côn Đảo bạn cần đi tới được bãi Cát Lớn hòn Bảy Cạnh nằm trong khu bảo tồn Vườn quốc gia Côn Đảo. Muốn tới được hòn Bảy Cạnh, du khách cần phải có giấy phép do khu du lịch sinh thái tại hòn Bảy Cạnh cấp. Loại giấy này được cấp miễn phí cho du khách khi tham quan Côn Đảo và được sử dụng tới 17h của ngày hôm sau.

Khi xin được giấy rồi bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo. Thuê thuyền để di chuyển tới hòn Bảy Cạnh, dao động khoảng 1.500.000đ/khứ hồi. Thời gian di chuyển khoảng 45 phút sẽ tới được đảo. Trên đường đi bạn có thể dừng chân tham quan vẻ đẹp của hòn Bảy Cạnh, tuy nhiên lưu ý chỉ có khoảng thời gian 5 – 6 giờ đồng hồ. Hoặc nếu có nhiều thời gian cho chuyến đi bạn có thể chọn cách nghỉ qua đêm trên đảo.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo , khi tới được hòn Bảy Cạnh các bạn đi theo đường mòn của rừng ngập mặn để tới được trạm kiểm lâm. Đây cũng là con đường có phong cảnh rất đẹp nên được nhiều người lựa chọn để trekking khi tới Côn Đảo. Trên đường đi bạn sẽ được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã và thực vật đặc trưng ngập mặn. Lưu ý, ban quản lý hòn Bảy Cạnh quy định chỉ đón tối đa 48 khách vào ban ngày và 24 khách vào ban đêm.

Video đang HOT

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 2
Cách di chuyển tới Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Những hoạt động thú vị khi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Trải nghiệm xem rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo được nhiều du khách yêu thích bao gồm các hoạt động như:

Quan sát rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo

Để có thể dễ dàng tiếp cận được quá trình rùa mẹ đẻ trứng cần có sự hướng dẫn của người dân bản địa hoặc hướng dẫn viên của Vườn Quốc gia Côn Đảo. Cần lưu ý, trong quá trình quan sát cần im lặng và tránh soi đèn sáng về hướng mắt của rùa. Sở dĩ loài rùa thường lựa chọn đẻ trứng vào ban đêm vì chúng thường rất nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Nếu phát hiện có người những chú rùa sẽ lập từ sẽ bơi trở lại biển. Đó cũng là lý do tại sao ở Côn Đảo có những chốt kiểm lâm giúp đảm bảo cho việc rùa sinh nở được thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 3
Quan sát rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo

Thời gian xem rùa đẻ trứng thường bắt đầu khi trăng lên cao, lúc này rùa biển sẽ bò tới bãi cát tìm chỗ đẻ trứng. Dưới ánh trăng sáng rùa sẽ đào tổ bạn có thể soi đèn để xem chúng đẻ trứng như thế nào. Khi đẻ trứng xong rùa sẽ lấp kín tổ để bảo vệ và bò về phía đại dương.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 4
Rùa đẻ trứng vào ban đêm ở Côn Đảo

Xem ấp trứng cho rùa biển

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo sau khi xem rùa đẻ, bạn sẽ được chứng kiến kiểm lâm ấp trứng. Họ sẽ mang trứng về tổ để tiến hành ấp nhân tạo với điều kiện phù hợp. Thời gian ấp trứng rùa khoảng 6 – 7 giờ đồng hồ. Mục đích kiểm lâm cho ấp trứng nhân tạo để có tỷ lệ nở cao nhất và bảo tồn loài rùa sinh sống tại Côn Đảo. Thời gian rùa ấp trứng kéo dài khoảng 435 tới 60 ngày, sau đó sẽ nở thành rùa con . Vì vậy, khi tới Côn Đảo du khách vừa được xem rùa đẻ trứng, ấp và thả rùa con về đại dương vô cùng thú vị.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 5
Xem ấp trứng cho rùa biển thú vị ở Côn Đảo

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 6
Tour xem rùa đẻ trứng thu hút du khách quốc tế khi tới Côn Đảo. Ảnh: 2trip

Quá trình trứng nở và thả rùa con về đại dương

Tour xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo du khách còn được tận mắt chứng kiến cảnh từng chú rùa con đáng yêu bò ra từ lớp vỏ trứng chen chúc nhau để bơi về phía biển. Cá thể rùa sau khi nở phía kiểm lâm sẽ đựng trong giỏ để mang tới gần bãi biển, vì chúng dễ bị mất phương hướng do ánh sáng mặt trời nên không thể bò được. Du khách sẽ được trải nghiệm đặt từng chú rùa con dễ thương lên tay và nhẹ nhàng thả về biển. Điều đặc biệt là, sau 30 năm sinh sống dưới biển rùa sẽ trở lại Côn Đảo để tiếp tục quá trình sinh sản.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 7
Trải nghiệm thả rùa trở về biển

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị - Hình 8
Từng chú rùa con mới nở bò về đại dương

Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo cần lưu ý điều gì?

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo bạn cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Trong trường hợp mua tour vào ban đêm xem rùa đẻ trứng bạn nhớ mang theo đồ ăn. Vì khu vực hòn Bảy Cạnh không có dịch vụ ăn uống cho du khách tham quan.

Tỷ lệ sống sót của rùa biển rất thấp (khoảng 1/1000), vì vậy cần được bảo tồn trong sách đỏ. Do đó, cần đảm bảo các quy định khi xem rùa đẻ trứng để không gây ảnh hưởng tới quá trình sinh sản của chúng.

Mang theo các loại thuốc bôi côn trùng, vì khu vực Côn Đảo có nhiều cây cối rậm rạp.

Dụng cụ cần mang theo: Đèn pin, dụng cụ lặn, áo phao cứu sinh khi tham gia các hoạt động vui chơi trên đảo.

Tuân thủ theo quy định của kiểm lâm trong quá trình tham quan.

Mong rằng với những kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đả o ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Côn Đảo để có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến tham quan sắp tới được hoàn hảo nhất nhé.

Hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo là đến với một vùng biển đảo có nhiều bãi biển hoang sơ thơ mộng, khám phá thiên nhiên, bước chân vào rừng rậm nguyên sinh hay hòa mình vào biển cả.

Một trong những tuyến du lịch sinh thái Côn Đảo được nhiều người yêu thích đó là tham quan Hòn Bảy Cạnh.

Hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo - Hình 1

Hòn Bảy Cạnh gồm hai phần đảo nối với nhau bằng doi cát ở giữa. Toàn bộ đảo được bao phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, với thành phần động, thực vật rừng rất phong phú. Ven biển phía Bắc của đảo là khu rừng ngập mặn, còn ở ven biển phía Nam là những bãi cát rất đẹp. Biển xung quanh hòn Bảy Cạnh là một rừng san hô với hàng đàn cá biển, ngọn Hải Đăng là do Pháp xây dựng vào năm 1884 hiện vẫn đang hoạt động, nằm ở độ cao 226m. Theo đường mòn lên núi, có thể leo lên ngọn Hải Đăng để ngắm nhìn thật xa quan cảnh bao la, hùng vĩ của trời và biển.

Hòn Bảy Cạnh là nơi có rùa biển lên đẻ nhiều nhất và là một điểm nghiên cứu chủ yếu về rùa biển của Vườn quốc gia Côn Đảo. Vào ban đêm trong mùa sinh sản, rùa mẹ từ ngoài khơi vào các bãi cát ven đảo đẻ trứng.

Hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo - Hình 2

Rùa biển có chiều dài 105cm, chiều rộng 92cm, mỗi lần rùa đẻ trong khoảng 25-30 phút và một mẹ rùa đẻ được khoảng 80-150 quả trứng. Sau khi đẻ trứng, rùa mẹ bơi về biển. Do đó, từ lúc ra khỏi lòng mẹ, những quả trứng đã phải tự lực cánh sinh, rùa con nở và tự tìm về với biển. Những ổ trứng non nớt ở lại trên bãi cát đối diện với bao nhiêu hiểm nguy. Động vật lấy trứng rùa để ăn, thủy triều dâng có thể làm ngập, thối ổ trứng, rồi nguy cơ từ chính kẻ xấu tới rình rập ngay từ lúc rùa chuẩn bị đẻ, các đối tượng lấy trứng để bán hoặc làm thực phẩm...

Sau khi rùa mẹ đẻ xong, các kiểm lâm viên tiến hành gắn thẻ cho rùa mẹ. Với những rùa mẹ đã có thẻ thì các kiểm lâm viên đọc, lưu lại số hiệu thẻ gắn trên rùa mẹ để theo dõi. Các kiểm lâm viên tìm được chính xác ổ trứng rùa nằm dưới mặt đất khoảng 50-60cm và ngay lập tức đưa chúng thả vào một tổ rùa nhân tạo đã được chuẩn bị sẵn. Sau 50-60 ngày, các ổ trứng rùa bắt đầu nở. Rùa biển là loài có tính đồng đội rất cao, khi rùa con đã nở ở trong những tổ sâu khoảng 50cm, chúng đợi nhau và đồng loạt chui lên mặt đất. Tuổi trưởng thành và bắt đầu sinh sản của rùa biển là 25-30 tuổi. Tỷ lệ sống sót của rùa con là rất thấp, chỉ khoảng 0,01% số rùa sống đến tuổi trưởng thành.

Hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo - Hình 3

Du khách lựa chọn xuất phát từ bến tàu du lịch Côn Đảo, đi về hướng Đông, Hòn Bảy Cạnh luôn là điểm du lịch sinh thái được nhiều du khách quan tâm, trên đường đi du khách có thể ngắm nhìn Thị trấn Côn Đảo từ biển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"01:04:11MC gợi cảm nhất Vbiz hé lộ "góc khuất" của body, khuyết điểm đầy rẫy nhưng vẫn đẹp00:20Thanh niên chạy xe máy "bay" lên cao rồi văng xa hàng mét dưới mưa vì cú đâm đau đớn từ ô tô00:22

Tiêu điểm

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng
22:56:13 18/10/2021
Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo
09:30:10 20/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này
23:13:19 18/10/2021
HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này
13:05:49 19/10/2021
Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim
09:03:17 19/10/2021
Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng
23:46:19 18/10/2021
Giấc mơ được "nhìn thấy ánh sáng" của người dân sống tù túng bên trong "mê cung ổ chuột" từng đông dân nhất hành tinh
15:48:00 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Lê Bống đăng chúc mừng 20/10 nhưng ảnh 1 đằng caption 1 nẻo, nguyên vòng 3 còn đập vô mắt người xem
17:50:52 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021
Lâm Chí Dĩnh - Bồ cũ Lâm Tâm Như mời Hoắc Kiến Hoa đến nhà chơi, cách xưng hô khiến Cnet ngỡ ngàng
17:17:20 20/10/2021

Tin mới nhất

Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm

17:44:13 20/10/2021
Homestay Bình Yên House Đà Lạt nằm tách biệt ở vùng ngoại ô xa xôi với khung cảnh bình yên cùng lớp lớp mây trắng giăng đầy mỗi buổi sớm mai.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn

17:43:24 20/10/2021
Với những du khách ở ngoài tỉnh thì có thể di chuyển bằng ô tô, máy bay, tài hoả để tới Đà Nẵng. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, khoảng cách dài ngắn mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Khám phá khu nghỉ dưỡng Daydream Island Resort sang trọng chiếm trọn một hòn đảo ở Úc

17:41:26 20/10/2021
Daydream Island Resort là khu nghỉ mát biệt lập nằm trên đảo Daydream ở Úc với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, không gian nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi.

Cô gái Việt trekking 14 ngày lên đỉnh núi tuyết cao 5.416m ở Himalaya

16:26:28 20/10/2021
Sau nhiều ngày suy nghĩ, Huyền ghi tên mình vào nhóm 7 người cùng nhau đi Nepal. Cô gái xưa nay chỉ leo sơ sơ mấy ngọn núi thấp như Bà Đen, Chứa Chan ở Việt Nam quyết tâm chinh phục đỉnh cao 5.416m ở dãy Himalaya.

Du lịch trải nghiệm thú vị tại đất nước nằm giữa hai lục địa Á-Âu

16:22:02 20/10/2021
Ẩn mình trên một thung lũng hiểm trở, Termessos là một trong những thành phố cổ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ với các địa điểm khảo cổ nổi bật nhất, Đây cũng là địa điểm du lịch trải nghiệm độc đáo và thú vị dành cho du khách.

Australia: Điểm đến thiên đường Booderee khách du lịch đổ xô đặt chỗ

16:18:00 20/10/2021
Nằm cách Thủ phủ Sydney của bang New South Wales 3 giờ lái xe về phía nam, Vườn Quốc gia Booderee được ví như điểm đến thiên đường in đậm dấu ấn độc đáo của thổ dân Koori.

Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa

16:14:17 20/10/2021
Ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, văn hóa truyền thống bản địa độc đáo, hấp dẫn, Sa Pa còn nổi tiếng, thu hút du khách trong nước bởi cảnh sắc mờ ảo của biển mây.

'Ngẩn ngơ' với mùa thu vàng ở các nước trên thế giới

16:11:55 20/10/2021
Mùa thu là thời điểm nên thơ nhất trong năm khi thiên nhiên biến chuyển để chuẩn bị sự giao thoa của đất trời. Chẳng biết tự bao giờ mà mùa thu đã được chúng ta mặc định là mùa lãng mạn nhất trong năm, trở thành nguồn cảm hứng cho biết ...

Cặp vợ chồng từ chối mua nhà ở thành phố, về quê xây nhà nhỏ bên khoảng sân vườn trồng rau và hoa mỗi ngày

16:09:51 20/10/2021
Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ bên cạnh những cánh đồng lúa xanh, mây trắng trôi nhẹ bồng bềnh trên bầu trời, ở nơi chỉ có tiếng gió và hương thơm ngọt lành, có khoảng sân nhỏ, rập rờn bóng nắng.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm 'check-in' của giới trẻ Hà thành

09:26:44 20/10/2021
hợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa Hà Nội lớn nhất diễn ra vào buổi tối. Đây là một trong những địa điểm mà bạn trẻ không nên bỏ qua trong dịp lễ 20/10.

Hoa băng 'nở' trắng mặt nước, trải khắp chân trời: Hiện tượng thiên nhiên làm say mê lòng người!

09:23:24 20/10/2021
Không dễ để được tận mắt ngắm nhìn biển hoa băng mênh mông đến tận chân trời, nhưng một khi đã thấy thì chỉ có say mê! Nếu có cơ hội được đắm mình trong mùa đông ở Bắc bán cầu, chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú với những hiện tượng kỳ thú m...

Trải nghiệm 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới

09:20:48 20/10/2021
Các điểm đến sẽ thường khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực hoặc quốc gia. Leo núi băng là một hoạt động trải nghiệm mạo hiểm, đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

Mùa vàng ở Khe Táu

09:16:32 20/10/2021
Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam.

Những điểm đến cheo leo thách thức du khách

09:11:37 20/10/2021
Chuyến tham quan những đền thờ, tu viện, lâu đài nằm trên núi cao hay rìa vách đá vừa là trải nghiệm đáng nhớ, vừa thách thức bản lĩnh của du khách.

Thu vàng ở Munich

09:04:47 20/10/2021
Tháng 10 lá vàng đỏ trải thảm khắp các lối trong công viên, đường phố Munich tạo nên cảnh tượng lãng mạn.

6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này

09:01:02 20/10/2021
Đây là những quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á do du khách thế giới bình chọn.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

23:08:14 19/10/2021
Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Những điểm cắm trại ở Huế đẹp xuất sắc khiến giới trẻ cố đô đứng ngồi không yên

23:07:36 19/10/2021
Núi Bạch Mã, biển Cảnh Dương, Rú Chá và rất nhiều điểm cắm trại ở Huế tuyệt đẹp đang ngày càng được khai phá tạo nên không gian lý tưởng để du khách trải nghiệm và tận hưởng những chuyến vi vu thật trọn vẹn.

Tận hưởng khoảng thời gian sôi động, hấp dẫn bên người thân trong kỳ nghỉ tuyệt vời tại Allezboo Beach Resort Phan Thiết

23:06:53 19/10/2021
Allezboo Beach Resort Phan Thiết là một trong những cái tên nổi bật trong làng nghỉ dưỡng tại phố biển nhờ sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa cùng hệ thống dịch vụ ấn tượng, đẳng cấp vạn người mê.

Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới

15:33:56 19/10/2021
Dù được mệnh danh là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nhưng El Caminito del Rey vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở Tây Ban Nha với hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Nhiều cặp đôi nô nức đến chụp ảnh cưới ở vườn hồng trĩu quả dưới chân núi

15:30:17 19/10/2021
Những vườn hồng hàng chục năm tuổi dưới chân núi Đại Huệ đang sai trĩu quả, tươi rói, chín đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9 điểm đến 'săn' bí ngô Halloween hàng đầu ở Mỹ

14:47:02 19/10/2021
Tại các ruộng bí ngô rộng lớn, bạn thỏa sức tìm kiếm những quả ưng ý để mang về nhà, cũng như thưởng thức bánh táo thơm ngon.

Vì sao dân tình trong nước và quốc tế mong chờ Phú Quốc mở cửa du lịch?

13:05:25 19/10/2021
Không chỉ có nhiều bãi tắm đẹp nhất Đông Nam Á, Phú Quốc còn là hòn đảo mang màu xanh ngọc bích đặc trưng quy tụ hàng loạt chuỗi resort sang chảnh, đẳng cấp quốc tế với kiến trúc mới lạ cùng hàng trăm điểm check in sống ảo sang xịn mịn ...

Check-in FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn - công viên động vật hoang dã 'mê hoặc' giới trẻ

13:04:49 19/10/2021
Là công viên động vật hoang dã hot bậc nhất ở Quy Nhơn, FLC Zoo Safari Park trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tìm đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

13:04:22 19/10/2021
Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay - ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông Trung Quốc thử 380 thỏi son trong 6 tiếng livestream

Làm đẹp

22:44:46 20/10/2021
Đứng dưới ánh sáng chói lóa của 8 chiếc đèn chiếu, Lý Giai Kỳ vẫy tay với người xem và nói lớn: Chào mọi người! Chúng tôi đến rồi đây.

Em gái của Hoài Linh: Bị anh cấm vào showbiz, sống yên bình ở Mỹ

Sao việt

22:44:09 20/10/2021
Em gái ruột của Hoài Linh vốn có đam mê mãnh liệt với âm nhạc nhưng không được anh trai ủng hộ. Hiện cô đang sống yên bình ở Mỹ.

Neville tin rằng nội bộ MU đang rối ren

Bóng đá thế giới

22:43:21 20/10/2021
Huyền thoại của Man United, Gary Neville, tin rằng đội bóng cũ của ông đang gặp vấn đề phức tạp trong phòng thay đồ.

ĐT Việt Nam thấp thỏm chờ đợi, nguy cơ mất đi "nguồn lực" quan trọng ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

22:30:08 20/10/2021
Cuộc họp sáng nay (20/10) vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xu hướng tạo dáng nghiêng khoe trang phục

Thời trang

22:29:00 20/10/2021
Nhiều bạn trẻ lăng xê xu hướng tạo dáng nhảy, uốn éo hoặc nghiêng người để khiến trang phục bớt nhàm chán.

Huyền Thương - Nữ 9x tài năng: Từ quản lý truyền thông đến chủ phòng trà hot nhất SG

Netizen

22:27:41 20/10/2021
Cô nàng 9x Huyền Thương hay còn được mọi người gọi với nickname Môi Hồng (sinh năm 1990).

Những hội chị em vừa giàu vừa đẹp của các mỹ nhân Hong Kong

Sao châu á

22:27:38 20/10/2021
Giữa showbiz đầy rẫy thị phi vẫn có khá nhiều hội bạn thân đình đám toàn những mỹ nhân quyền lực hàng đầu của làng giải trí Hong Kong.

Vẻ xinh đẹp giữa đời thường của MC, biên tập viên VTV

Phong cách sao

22:26:59 20/10/2021
Không chỉ ấn tượng trên sóng truyền hình, những nữ phóng viên, BTV, MC của VTV còn vô cùng xinh đẹp, duyên dáng trong những khoảnh khắc đời thường.

Trung Quốc ký 3 hợp đồng khủng mua khí đốt hóa lỏng từ Mỹ

Thế giới

22:24:42 20/10/2021
Trung Quốc đã ký 3 hợp đồng 20 năm với nhà xuất khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) Venture Global của Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế số 2 thế giới đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu điện.

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nặng và tặng hoa 20-10

Sức khỏe

22:15:10 20/10/2021
Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống thần kỳ và chính các bác sĩ đã tặng sản phụ 1 bông hoa hồng nhân Ngày 20-10 ngay trong phòng hồi sức.

Chè cốm - dịu mát hương vị mùa thu

Ẩm thực

22:08:47 20/10/2021
Chè cốm ngọt dịu, thoảng hương thơm thanh tao của cốm khiến ai một lần thưởng thức đều lưu luyến nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Xiaomi sẽ sản xuất xe điện trong 2024

Ôtô

22:05:37 20/10/2021
Nhà sản xuất điện thoại thông minh khẳng định sẽ sản xuất những mẫu xe đầu tiên trong nửa đầu 2024.