Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài

Nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), tình hình cộng đồng người Việt ở nước sở tại để có những giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời và quan trọng, hãy đến với bà con kiều bào bằng cả thiện chí và tấm lòng chân thành.

Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài - Hình 1

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, nguyên Thứ trưởng Ngoai giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và Đức; Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Australia là hai diễn giả chính của tọa đàm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sáng 19/6, Chi đoàn thanh niên Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài”.

Tham dự tọa đàm có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và Đức; Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Australia và đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Bộ.

“Vừa dễ vừa khó”

Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài - Hình 2
Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Australia. (ảnh: Nguyễn Hồng)

Chia sẻ một số thông tin về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, công tác về người Việt ở nước ngoài là một trong bốn trụ cột của Ngoại giao Việt Nam (Ngoại giao kinh tế, Ngoại giao văn hóa, Công tác người Việt ở nước ngoài, Bảo hộ công dân).

Năm 1959, Ban Việt kiều Trung ương – tiền thân của Ủy ban người Việt được thành lập. Từ sau lời kêu gọi của Bác Hồ năm 1954, Việt kiều hồi hương rất nhiều. Hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cộng đồng kiều bào ta ngày càng năng động và nhanh chóng hòa nhập ở nước sở tại, rất nhiều người đã thành đạt và có địa vị xã hội .

Trí tuệ Việt Nam trên thế giới được đánh giá rất cao, đặc biệt ở những nước phát triển với nhiều gương mặt tiêu biểu và số lượng chuyên gia hàng đầu người Việt ở thung lũng Silicon khoảng 200 người. Đặc biệt, hoạt động khoa học công nghệ hướng về tổ quốc được cộng đồng NVNONN tham gia sôi nổi và tích cực.

Trong những năm vừa qua, bà con kiều bào có đóng góp rất lớn về đầu tư thương mại, kiều hối và xây dựng hình ảnh đất nước. Đến nay đã có khoảng 3.000 dự án đầu tư của NVNONN với số vốn khoảng 4 tỷ USD, lượng kiều hối gửi về đạt 160 tỷ USD. Nhiều năm gần đây, một lượng lớn kiều hối gửi về dưới dạng đầu tư, kinh doanh, đã góp phần tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân trong nước, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Ngoài những thành quả tích cực đó, cộng đồng người Việt ở một số nước còn gặp không ít khó khăn như địa vị pháp lý chưa vững chắc, tình trạng vi phạm pháp luật nước sở tại tại một số nước Đông Bắc Á còn khá nhiều, người Việt di cư bất hợp pháp bị bắt và trục xuất về nước hay có nhóm cộng đồng còn có những hoạt động chống đối Nhà nước. Sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng trong cộng đồng kiều bào phong phú nhưng phức tạp.

Tuy mang nhiều màu sắc khác nhau, song mẫu số chung là dù ở nơi nào xa Tổ quốc, bà con vẫn luôn có tinh thần giữ liên lạc với người thân, hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Đảng và Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là “NVNONN là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. Kể từ Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 29/11/1993, đến nay đã có trên dưới 10 văn bản quy phạm pháp luật tạo điều kiện cho NVNONN như miễn thị thực, quyền sở hữu đất, nhập và trở lại quốc tịch Việt Nam.

Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài - Hình 3
Tọa đàm có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Bộ. (ảnh: Nguyễn Hồng)

Chia sẻ về hoạt động của Ủy ban nhà nước về NVNONN trong hơn 60 năm qua, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, Ủy ban luôn nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, nghiên cứu, triển khai chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NVNONN, thông tin kịp thời tới bà con kiều bào về tình hình trong nước, hỗ trợ, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống ở nước sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trở thành cầu nối giữa bà con với quê hương, đất nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng chia sẻ về những thành tích Ủy ban đã đạt được trong thời gian qua như được đồng bào Việt Nam xa Tổ quốc ghi nhận và đánh giá cao; tổ chức nhiều chương trình thường niên như Xuân Quê Hương, Trại hè Việt Nam, thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, Tập huấn kỹ năng giảng dạy Tiếng Việt… Những hoạt động này đã và đang được đông đảo bà con nhiệt tình đón nhận.

Thiện chí và tấm lòng chân thành

Kinh nghiệm về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài - Hình 4
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, nguyên Thứ trưởng Ngoai giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và Đức chia sẻ tại tọa đàm. (ảnh: Nguyễn Hồng)

Với kinh nghiệm từng là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và Đức cùng kinh nghiệm ngoại giao dày dặn, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho rằng, ngoại giao không chỉ là phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước bạn bè trên thế giới mà còn là đóng góp cho công tác người Việt ở nước ngoài. Theo Đại sứ, đây là một công tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mỗi nhà ngoại giao, đặc biệt là những nhà ngoại giao tham gia trực tiếp vào công tác này tại các Cơ quan đại diện ngoại giao.

Theo Đại sứ, đời sống bà con ta đang ngày càng ổn định, có địa vị pháp lý và được công nhận hơn. Chính vì vậy, bà con có rất nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, như quyên góp ủng hộ thiên tai, lũ lụt…

Chia sẻ những câu chuyện, những tình huống khi trực tiếp làm công tác đối với NVNONN trong thời gian công tác tại Nhật Bản và Đức, Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán luôn lấy tinh thần phục vụ bà con kiều bào là chính. Những người làm công tác người Việt Nam luôn nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với NVNONN, tình hình cộng đồng người Việt ở nước sở tại để có những giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời. “Công tác người Việt Nam nên được thực hiện thường xuyên, cố gắng hỗ trợ bà con hòa nhập, đoàn kết”, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh.

Nhắn nhủ đến cán bộ ngoại giao trẻ, Đại sứ cho rằng dù mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, cần kiên trì hoàn thiện bản thân và không ngừng tìm tòi sáng kiến. “Công tác cộng đồng tuy thú vị nhưng cũng không hề đơn giản, để có thể làm tốt không chỉ cần nền tảng kiến thức chắc chắn mà còn là thiện chí và tấm lòng chân thành đối với bà con” Đại sứ Đoàn Xuân Hưng chia sẻ.

Cũng tại tọa đàm, các cán bộ trẻ đã lắng nghe chia sẻ từ chị Lê Thùy Trang và anh Trần Bảo Sơn về góc nhìn của những cán bộ trẻ đối với công tác NVNONN. Theo đó, mỗi cán bộ trẻ cần nỗ lực học hỏi trong công tác về cộng đồng người Việt, bởi công tác này đòi hỏi cả một “nghệ thuật” đối với mỗi cán bộ ngoại giao.

Kết thúc buổi tọa đàm, nhiều cán bộ trẻ, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về công tác với NVNONN, một trong 4 trụ cột của ngoại giao Việt Nam, giúp nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức cần thiết trong kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến kiều bào tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng như các đơn vị trong nước.

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phòng dịch COVID-19, do hai công ty trao tặng.

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc - Hình 1
Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch COVID-19 do CME và HSV trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. (Nguồn: vov.vn)

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phòng dịch COVID-19, do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh, đây là nghĩa cửa cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong lúc khó khăn đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới.

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, những đóng góp, hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, người dân, bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, chia sẻ của doanh nghiệp trong trận chiến chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ của các cơ quan, tập thể, cá nhân trong nước với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện rõ tình đoàn kết dân tộc, nghĩa đồng bào trong và ngoài nước; qua đó góp phần khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi Lễ, thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm tiếp nhận 25.000 khẩu trang y tế do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC trao tặng.

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đến nay, các tập thể và cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp, ủng hộ hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế để gửi về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số bệnh viện đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 . Trong đó, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Bà Rịa- Vũng Tàu: Phạt 10 triệu một F2 vi phạm về cách ly
17:31:41 08/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021

Tin mới nhất

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Duy "Nến" nhận án phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đường phố Hà Nội ngày đầu phong tỏa

15:46:15 10/05/2021
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp điều tra, xử phạt chủ kênh fanpage Hà Nội Phố vì tung tin đồn sai sự thật.

TP.HCM có 11 khu công nghiệp chưa giải phóng mặt bằng xong

15:08:39 10/05/2021
Trong báo cáo mới đây gửi UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường, cho biết hiện trên địa bàn thành phố còn 11 khu công nghiệp chưa hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng với hàng trăm hộ dân chưa di dời.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết

14:53:52 10/05/2021
Ngoài cho học sinh nghỉ học, Lâm Đồng còn chuẩn bị cả phương án sử dụng trường học làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Ấm áp nghĩa tình nguồn cội, chuyện ở trường Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh

12:15:27 10/05/2021
Cuối tháng 4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú (Đức Thọ-Hà Tĩnh) tổ chức cuộc gặp mặt cựu học sinh nhà trường khu vực phía Nam. 

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

Học sinh nhiều trường tại Lào Cai sẽ nghỉ học từ 10/5

11:41:43 10/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chứng khoán hôm nay 10/5: Cổ phiếu ngân hàng và thép dẫn dắt thị trường?

11:05:26 10/05/2021
Chứng khoán hôm nay 10/5: Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và thép được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hàng trăm người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

08:26:52 10/05/2021
Trong khi cơ quan chức năng tại An Giang phạt 1 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng thì tỉnh Bạc Liêu phạt gấp đôi.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

08:23:17 10/05/2021
Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Hai đoàn tàu metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội

07:59:58 10/05/2021
Sáng 10-5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và số 3 cùa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM sau nhiều ngày xuất cảng từ Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Roger Federer: 'Tôi muốn khám phá Thụy Sỹ trên xe đạp'

Sao thể thao

16:11:34 10/05/2021
Tận dụng thời gian dưỡng thương, Roger Federer quyết định trở thành một đại sứ không lương quảng bá du lịch Thụy Sỹ. Cùng phóng viên Dave Seminara của New York Times tìm hiểu về công việc thú vị này và những hiểu biết của FedEx về du lị...

Dừng chân cảm nhận cảnh sắc thơ mộng của hồ Suối Vàng - Đà Lạt

Du lịch

16:10:51 10/05/2021
Hồ Suối Vàng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt bởi khí hậu ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tránh xa thành phố xô bồ tìm về nơi yên tĩnh để dừng chân.

Nếu cảm thấy quá đau đầu với hiện tại, hay là mình thử nghe lời Cá Hồi Hoang: “Thôi, cứ để ngày mai”

Nhạc việt

16:10:14 10/05/2021
Cứ Để Ngày Mai là sáng tác tiếp nối những câu chuyện gần gũi, chân thực về cuộc sống mà Cá Hồi Hoang đã và đang mang vào các sản phẩm âm nhạc của mình.

Người thứ 5 ở Lạng Sơn nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

16:08:40 10/05/2021
Thông tin này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cung cấp vào trưa 10/5.

Top 3 cung hoàng đạo làm gì cũng thuận lợi trong tháng 5/2021

Trắc nghiệm

16:07:57 10/05/2021
Bạn có phải là cung hoàng đạo may mắn trong tháng 5/2021? Nếu có, bạn sẽ gặp được những điều thuận lợi gì, sẽ gặt hái được những thành công gì?

Bị chê mặc váy của BTC quá sến, Hoa hậu Khánh Vân “phục thù” bằng thiết kế cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

16:05:52 10/05/2021
Trong buổi ghi hình phần Opening Introduction cho Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, Hoa hậu Khánh Vân mặc một thiết kế váy ngắn kiểu bodycon màu hồng, khiến netizen có phần thất vọng vì màu sắc hơi sến.

Hậu Ngày của Mẹ: Hằng Túi khoe ảnh cực hiếm hồi mầm non, mẹ ruột nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương "tái xuất" khiến ai cũng trầm trồ

Netizen

16:05:51 10/05/2021
Dịp cuối tuần vừa qua cũng trùng với Ngày của Mẹ nên các hot mom nổi tiếng trên MXH đã có những khoảnh khắc thật ý nghĩa bên gia đình, tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời mang tên Mẹ.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Tâm sự

16:03:00 10/05/2021
Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Trung Quốc ngăn đôi đỉnh Everest chống Covid-19

Thế giới

16:01:56 10/05/2021
Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm nCoV từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời "tiên tri" không trượt phát nào về chiến thắng của MU

Bên lề sân cỏ

15:59:14 10/05/2021
Dù không xuất hiện trên sân bóng nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn biết cách khiến cư dân mạng nhắc đến mình rần rần với những dự đoán tỉ số chính xác khó tin.

Người mua xe Renault sẽ không bao giờ bị tai nạn?

Ôtô

15:57:37 10/05/2021
Bằng các cảm biến và phần mềm phân tích tình huống, dù tài xế có đạp lút ga, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc nhanh đến mức gây tai nạn.

Juventus sắp xuống Europa League, Pirlo tuyên bố không từ chức

Bóng đá thế giới

15:54:32 10/05/2021
Andrea Pirlo khẳng định sẽ không từ chức sau khi Juventus thua sấp mặt AC Milan, rơi khỏi top 4 Serie A – vị trí có thể dự Champions League mùa sau.

Yamaha Exicter 155 VVA tăng giá tại đại lý, bán chênh tới 6,5 triệu đồng

Xe máy

15:48:24 10/05/2021
Tháng 5/2021, giá xe Yamaha Exciter 150 tại các đại lý đang giảm mạnh trong khi phiên bản mới 155 VVA lại có xu hướng tăng từ 2-6,5 triệu đồng.

Ép xung trên nền Intel thế hệ 11 với T-Force Xtreem ARGB DDR4

Game offline

15:48:09 10/05/2021
T-Force Xtreem ARGB DDR4 là một dòng RAM có khả năng ép xung tốt của TeamGroup. Sản phẩm kết hợp tốt với các nền tảng máy tính trước đây, và cũng cho ra kết quả cao khi thử lửa với Intel thế hệ 11.