Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn

Có khá nhiều khách hàng vẫn chưa rõ về bảo hiểm vật chất xe ô tô nên khi họ mua bảo hiểm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn mà cũng không được gì. Bởi vậy,

Oto.com.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất giúp bạn đọc có những lựa chọn tối ưu nhất.

Mua bảo hiểm vật chất cũng là cách để bảo vệ cho xế hộp của bạn hạn chế được tối đa các thiệt hại về tài chính khi không may rơi vào các tình huống như va quệt, xây xước, tai nạn,…Tuy nhiên lại có quá nhiều thương hiệu và mức giá bảo hiểm khiến khách hàng bị mơ hồ và thường hiểu sai. Điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu được bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Video đang HOT

1. Bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Khi mua ô tô mới, bảo hiểm vật chất là không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết vì nó giúp chủ xe đỡ được phần nào chi phí sửa chữa khi gặp các vấn đề ngoài ý muốn. Tuy nhiên, mỗi hãng bán bảo hiểm lại có những chính sách riêng về điều kiện áp dụng, quyền lợi và mức giá. Thông thường chi phí này sẽ được tính theo % giá trị của xe. Ngoài ra sẽ còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng chọn mua sẽ có các dịch vụ khác nhau phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình.

2. Lưu ý khi chọn mua các gói dịch vụ trong bảo hiểm vật chất xe ô tô

Một gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô thường bao gồm một số yếu tố chính sau:

Bảo hiểm thủy kích , thiên tai ngập lụt

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn - Hình 1

Cho dù đây là dịch vụ rất quan trọng nhưng không phải công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Tổn thất này có chi phí thay thế và sửa chữa khá lớn, đặc biệt là với dòng xe sang nhập khẩu có chi phí sửa chữa lỗi do thủy kích tới vài trăm đến vài tỷ đồng.

Bởi vậy, khi lựa chọn bảo hiểm, khách hàng cần hỏi rõ xem gói bảo hiểm mình định mua có kèm hai mục này không. Và hơn hết, nếu xe của bạn thuộc hạng đắt tiền thì đừng nên tiết kiệm tiền mà không mua thêm gói bảo bảo hiểm này.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Có nhiều công ty sẽ không bồi thường trong trường hợp ô tô của bạn bị bẻ kính chiếu hậu khi đang đỗ ngoài đường mà không có người trông. Cũng có công ty giới hạn phụ tùng bị mất cắp, cũng có công ty lại chỉ giới hạn số vụ mất cắp. Cũng có nơi không yêu cầu về nơi để xe và cũng không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp.

Cứu hộ miễn phí, nơi sửa chữa

Có công ty bảo hiểm chỉ trả chi phí cứu hộ khi khách hàng mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế về phạm vi và điều kiện cứu hộ. Trong bảng chào giá của nhiều công ty thường yêu cầu khách phải trả thêm phí nếu muốn tự chọn garage sửa chữa bởi chi phí sửa chữa ở gara có thể cao hơn tới 15-20%.

Với dịch vụ này, chủ xe cần phải tìm hiểu trước về các danh sách garage chính hãng do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán bởi yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm rất có thể bị mất nhiều thời gian và các thủ tục phức tạp khác.

3. Cách mua bảo hiểm vật chất tiết kiệm chi phí

Mặc dù không thuộc dạng bảo hiểm bắt buộc nhưng khách hàng lại thường quan tâm hơn với bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. Đây cũng chính là lý do mà các công ty bảo hiểm thường hay áp dụng chương trình khuyến mại bằng cách giảm phí cho hai nghiệp vụ này.

Tất nhiên, với mức phí thấp thì chất lượng dịch vụ cũng sẽ tương tứng. Đặc biệt với những khách hàng thường chỉ nghe theo lời tư vấn của nhân viên mà không đọc kỹ hợp đồng dẫn đến tưởng rẻ mà hóa đắt. Do đó, khách hàng cần phải nhớ kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được lợi ích của mình.

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của bạn - Hình 2

Lựa chọn mức miễn thường cao

Đây là khoản tiền mà khách hàng sẽ phải chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ thiệt hại. Mức miễn thường được chia làm hai loại gồm miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Miễn thường có khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu cho mỗi và mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại.

Ví dụ cụ thể: Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe với mức miễn thường có khấu trừ 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục tổn thất là 500.000 đồng trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí. Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục tổn thất trên 500.000 đồng (ví dụ 5.000.000 đồng), khách hàng sẽ phải tự thanh toán 500.000 đồng, công ty bảo hiểm phải thanh toán chi phí còn lại (4.500.000 đồng).

Miễn thường không khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi và mọi tổn thất có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, trái lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất.

Ví dụ chứng minh ngược lại với miễn thường có khấu trừ. Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe với mức miễn thường không khấu trừ 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục 500.000 trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí. Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục lớn hơn 500.000 đồng (ví dụ 5.000.000 đồng), khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khắc phục tổn thất (5.000.000 đồng).

Mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Bạn có thể mua bảo hiểm dài hạn nếu có điều kiện. Hoặc khi bạn mua nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định.

Bên cạnh đó, nếu bạn bè của bạn cũng có nhu cầu mua bảo hiểm, thì khi mọi người tập chung lại cùng mua theo nhóm sẽ được mức phí hoặc điều kiện bảo hiểm ưu đãi hơn.

Nói tóm lại, khi lựa chọn mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của mình, khách hàng ngoài việc phải tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm đó có uy tín hay không còn phải đọc kỹ nội dung bản hợp đồng về các khoản mình cần phải chi trả và những quyền lợi mà mình được hưởng. Đây chính là những tư vấn bảo hiểm xe ô tô rất quý báu giúp bạn đọc không bị “tiền mất tật mang”. Hi vọng rằng bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm được gói bảo hiểm vật chất ưng ý để bảo vệ cho xế yêu của mình.

Theo Vnexpress

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất

Bảo hiểm thân vỏ luôn cần thiết với các chủ xe ô tô. Vì khi tai nạn xảy ra, bạn phải mất từ 2 - 3 triệu để sửa chữa. Với các dòng xe sang thì con số ấy có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

1. Đối tượng được nhận bảo hiểm thân vỏ xe hơi

Ô tô gặp tai nạn, bị hư hại bộ phận liên quan đến thân vỏ ô tô hoặc nằm trong trong những trường hợp do quy tắc bảo hiểm quy định.

2. Mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi có thật sự cần thiết?

Khi gặp phải những va chạm đáng tiếc, bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe. Dưới đây là những nguyên nhân gây hư hỏng xe và được quyền hưởng bảo hiểm:

- Người điều khiển phương tiện chưa có kinh nghiệm lái xe có thể mắc những lỗi như: cảm giác lái chưa tốt, lùi xe không cẩn thận, đạp nhầm chân ga, gây vỡ gương, đèn và làm trầy vỏ xe.

- Gặp tai nạn bất ngờ về thời tiết như: mưa đá, bão, lũ lụt, động đất, sóng thần, sét đánh, bãi đỗ xe và hệ thống thoát nước kém gây hại đến động cơ, gầm xe, cabin xe.

- Bị mất cắp, bị cướp xe, kẻ xấu phá hoại vỏ xe.

- Các tai nạn gồm: đụng trúng xe khác, lật đổ rơi, hỏa hoạn, chìm xe, cháy nổ, bị vật lạ đè lên xe.

3. Giá bảo hiểm thân vỏ xe hơi

3.1. Cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô được tính chi tiết theo giá trị xe, dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe. Các mẫu xe hơi mới mua sẽ tính theo giá niêm yết của đại lý công bố trên thị trường.

Các loại xe đã qua sử dụng thì giá trị xe sẽ tương đương với tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe nhân giá trị xe mới 100%. Trong đó, tỷ lệ % tối thiểu chất lượng một chiếc xe hơi được quy định như sau:

- Ô tô sử dụng dưới 1 năm: 100%

- Ô tô sử dụng từ 1 - 3 năm: 85%

- Ô tô sử dụng từ 3 - 6 năm: 70%

- Ô tô sử dụng từ 6 - 10 năm: 70%

- Ô tô sử dụng trên 10 năm: 40%

Giá trị một chiếc ô tô được tính theo thời điểm giá xe niêm yết bằng giá trị thị trường tại thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm thân vỏ. Mức khấu trừ tối thiểu đối với xe không dùng cho kinh doanh vận tải là 500 nghìn đồng và xe sử dụng kinh doanh vận tải là 1 triệu đồng.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất - Hình 1

3.2. Ví dụ cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe hơi

Được biết, giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng như Bảo Việt nằm trong khoảng 1,4%-2% giá trị của xe, tùy thuộc vào điều khoản giá trị bồi thường mà chủ xe được nhận.

Ví dụ: Một chiếc ô tô giá 800 triệu còn mới nguyên thì tỷ lệ là 100%, mức phí bảo hiểm 1,4 % sẽ tính như sau: 1,4% x 800 = 11,2 triệu.

Bảo hiểm thân vỏ xe hơi trị giá bao nhiêu còn tùy vào loại xe, dòng xe và thời gian sử dụng xe. Theo đó, mức phí bảo hiểm thân vỏ cũng dựa trên các yếu tố như số lượng ô tô tham gia mua bảo hiểm hay lịch sử va chạm tổn thất của xe.

4. Hướng dẫn thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Giấy đăng ký xe

- Đăng kiểm

- Hóa đơn mua bán ô tô (trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký)

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất - Hình 2

Sau đó, bạn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hãng bảo hiểm, gồm:

- Họ tên chủ xe

- Biển kiểm soát xe

- Hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất

- Dung tích xi lanh

- Số khung, số máy

- Số chỗ ngồi, trọng tải xe

- Mục đích sử dụng xe

- Sản phẩm bảo hiểm mua

- Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị xe ô tô trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng đối với xe mới mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Cuối cùng, bạn thanh toán lệ phí tham gia bảo hiểm như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Lúc này, hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm, hóa đơn và hợp đồng.

Theo Vnexpress

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03

Tiêu điểm

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt
10:45:27 22/09/2021
Hyundai Kona Electric facelift 2021 cập bến Malaysia, liệu có về Việt Nam?
07:40:39 22/09/2021
Toyota Fortuner LTD 2022 lộ diện, bổ sung nhiều tính năng hiện đại
10:33:57 21/09/2021
Cuộc đua giảm giá các xe hot sedan hạng B: Honda City chỉ còn hơn 500 triệu đồng
20:16:24 21/09/2021
Bảng giá xe Ford tháng 9: Ford Ranger được ưu đãi 70 triệu đồng
10:20:47 21/09/2021
Tốp những chiếc SUV gia đình tốt nhất năm 2021
10:09:28 22/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 chốt giá từ 521 triệu đồng
10:03:30 22/09/2021
Bán tải Toyota Tundra 2022 trình làng, thêm phiên bản thể thao
09:19:02 21/09/2021
Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2021: Nâng tầm trải nghiệm
16:10:26 21/09/2021
Có nên tốn 13 triệu đồng bảo dưỡng Mitsubishi Xpander đã đi 40.000 km?
10:36:12 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

4 chiếc sedan giá rẻ, được ưa chuộng nhất hiện nay

21:07:07 22/09/2021
Danh sách được Hotcars lập dựa trên tiêu chí hàng đầu là sự cân bằng giữa hai yếu tố giá cả và chất lượng của những chiếc sedan. Đó đều là những cái tên quen thuộc với công chúng.

Lộ diện mẫu xe điện đầu tiên của Foxconn

21:05:08 22/09/2021
Mẫu xe điện đầu tiên của công ty chuyên lắp ráp iPhone vừa được bắt gặp trong quá trình vận chuyển.

Mua bán tải Nhật, chọn Mazda BT-50 hay Toyota Hilux?

21:00:22 22/09/2021
Mazda BT-50 chiếm ưu thế về giá bán và tiện nghi. Trong khi đó, Toyota Hilux có nhiều trang bị an toàn và khả năng vận hành tốt hơn đối thủ.

Wuling Asta 2021 - SUV hạng C giá rẻ chỉ từ 245 triệu đồng

20:57:37 22/09/2021
Wuling Asta, thương hiệu xe điện giá rẻ Hongguang Mini EV và hứa hẹn sẽ là lựa chọn phù hợp với một mức giá phải chăng cho những khách hàng muốn mua SUV trong khả năng tài chính hạn hẹp.

Những thói quen xấu khi dùng điều hoà trên ô tô

20:40:50 22/09/2021
Điều hòa được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi chiếc ô tô. Việc sử dụng điều hòa ô tô như thế nào cho đúng là điều rất quan trọng.

Cách chỉnh gương chiếu hậu cải thiện tầm nhìn lái xe

20:35:00 22/09/2021
Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô của bạn là một kỹ năng cần thiết phải có khi lái xe. Biết cách cân chỉnh chúng, để đưa chúng về vị trí chính xác thực sự quan trọng để đảm bảo bạn lái xe hiệu quả.

Công nhân ô tô mất việc vì… xe điện

20:30:21 22/09/2021
Sự gia tăng của xu hướng xe điện có thể dẫn đến nguy cơ mất việc làm cho 84.000 người tính đến năm 2050.

Toyota Vios 2022 nâng cấp ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày ra mắt Việt Nam

20:28:10 22/09/2021
Tại xứ sở chùa vàng, Toyota Vios còn có tên gọi khác là Yaris Ativ. Mẫu xe nâng cấp ra mắt với 3 phiên bản mới.

Xe hybrid - Bước đệm quan trọng của ngành ô tô Việt Nam trước thời xe điện

20:16:20 22/09/2021
Trước khi chuyển từ xe động cơ đốt trong sang xe điện, các chuyên gia cho rằng xe điện hóa, xe hybrid sẽ là bước chuyển quan trọng, đặc biệt trong điều kiện hạ tầng cũng như đặc thù của Việt Nam.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi

19:57:06 22/09/2021
Khi lựa chọn xe hơi mới, người mua thường có xu hướng muốn sở hữu nhiều trang bị và công nghệ dù ít dùng đến. Dưới đây là 5 chức năng phổ biến nhưng lại rất ít khi người dùng sử dụng tại Việt Nam.

Từ 1.10 ô tô dính ‘phạt nguội’ vẫn được đăng kiểm, thời hạn 15 ngày

19:51:38 22/09/2021
Bắt đầu từ ngày 1.10.2021, các trường hợp xe ô tô vi phạm giao thông nhưng chủ xe chưa hoàn thành các nghĩa vụ nộp phạt vẫn được các trung tâm đăng kiểm tiếp nhận kiểm định xe.

Ford Expedition 2022 bản nâng cấp có thêm biến thể 'siêu hầm hố'

19:49:31 22/09/2021
Phiên bản Timberline của Ford Expedition 2022 bổ sung sức mạnh, công nghệ cũng như nhiều đồ chơi chuyên dụng địa hình.

Xu hướng điện hóa ô tô sẽ khiến hàng triệu người Nhật mất việc làm

19:46:59 22/09/2021
Giám đốc điều hành Toyota – ông Akio Toyoda vừa đưa ra cảnh báo về việc hàng triệu công nhân làm việc trong lĩnh vực ô tô có thể rơi vào cảnh thất nghiệp nếu chính phủ Nhật Bản theo đuổi mục tiêu điện hoá ô tô cho nỗ lực đạt được mức tr...

Ô tô thuộc phân khúc bán chạy nhất Việt Nam đua giảm giá

19:44:29 22/09/2021
Nhiều mẫu mã sedan hạng B - phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam đang được đại lý giảm giá bán từ 30 - 35 triệu đồng và tặng thêm gói phụ kiện trị giá hàng chục triệu đồng với hy vọng tạo sức hút, cải thiện doanh số sau nhiều tháng liê...

Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

17:12:47 22/09/2021
Mẫu MPV lai SUV 7 chỗ Honda BR-V 2022 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường qua một sự kiện trực tiếp tại Indonesia.

Điều gì làm nên một mẫu ôtô quốc dân?

17:06:45 22/09/2021
Để trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong thời gian dài tại Việt Nam, một mẫu ôtô cần đáp ứng nhiều tiêu chí, thay vì chỉ sở hữu giá bán rẻ hay mẫu mã bắt mắt.

Ôtô lâu ngày không sử dụng cần chăm sóc và bảo dưỡng những gì?

17:03:08 22/09/2021
Sau thời gian dài không sử dụng, có vài hạng mục kỹ thuật cần được kiểm tra tại nhà trước khi đưa ôtô vận hành trở lại.

Volvo triệu hồi hơn 19.000 xe vì lỗi dây an toàn

16:57:49 22/09/2021
Tổng cộng 19.149 xe của Volvo đời 2021-2022 tại Mỹ nằm trong diện triệu hồi.

Có nên bỏ tiền độ lốp xe cỡ lớn trông cho 'hoành tráng'?

16:55:53 22/09/2021
Chiếc xe Honda Civic của tôi đã hơn 10 năm nhưng vẫn khá bền dáng vẫn không bị lỗi mốt. Tuy vậy, nếu cỡ lốp của xe tăng lên khoảng 2 inch sẽ đẹp và cân đối hơn.

Ngắm xe cổ Lada ở Cuba giá tới 30.000 USD

16:53:48 22/09/2021
Một chiếc Lada 2107 tuổi đời hơn 40 năm tại Việt Nam giá khoảng chục triệu đồng, thậm chí chỉ bán được theo cân, nhưng ở Cuba, nó có giá khoảng hơn 30.000 USD, tương đương chiếc sedan cỡ C là Toyota Corolla Altis.

Cân đo đong đếm lợi ích kinh tế khi mua xe tải nhẹ Suzuki

15:11:23 22/09/2021
Trong thời gian giãn cách, mọi hoạt động kinh tế gần như ngưng trệ, nhưng phải thừa nhận xe tải nhẹ Suzuki vẫn làm việc hết công suất ở nội đô.

Nâng cao chất lượng hậu mãi, nước cờ đúng đắn của Suzuki

15:05:09 22/09/2021
Phụ tùng Suzuki ngày càng có giá hợp lý, đi kèm với tần suất và chi phí bảo dưỡng có lợi cho khách hàng, hệ thống showroom mở rộng nhanh chóng.

Những việc không thể bỏ qua khi sử dụng ôtô sau giãn cách

15:01:06 22/09/2021
Tài xế nên chú ý nếu khó nổ máy, nội thất ẩm mốc, bó phanh tay, nổi đèn báo lỗi để biết cách tự khắc phục hoặc mang đi sửa chữa.

Honda BR-V thế hệ mới giá từ 18.200 USD

14:54:41 22/09/2021
Mẫu SUV 7 chỗ thế hệ thứ hai ra mắt sau 6 năm, nội thất thiệt kế theo phong cách MPV.

VinFast tung loạt chính sách đặc biệt hỗ trợ chung cư lắp đặt trạm sạc xe điện

14:36:02 22/09/2021
Nhằm tối ưu việc lắp trạm sạc xe điện tại các chung cư, VinFast đã đưa ra một loạt chính sách hỗ trợ hấp dẫn với nhiều lợi ích lâu dài, thiết thực dành cho chủ đầu tư và cư dân.

Toyota Land Cruiser sẽ có phiên bản với trang bị thường thấy trên xế độ offroad của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

14:26:42 22/09/2021
Với sự bùng nổ của phân khúc SUV off-road trong vài năm qua, chẳng có lý gì mà Toyota Land Cruiser lại không có một phiên bản nhấn mạnh hơn nữa khả năng vận hành đa địa hình.

Chăm sóc lốp xe đúng cách cho những chuyến đi an toàn

10:38:27 22/09/2021
Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong bảo dưỡng xe, anh Vương Thái Hà- Giám đốcTrung tâm dịch vụ lốp ôtô Michelin Nhật Phát (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ những lưu ý trong kiểm tra, chăm sóc lốp xe để những chuyến đi trở nên an toàn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.