Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

Cô Lã Thị Hè, giáo viên Lịch sử và Địa lí, Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng giáo án bảo đảm yêu cầu.

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa/ITN.

Cung cấp nội dung người học cần

Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học – nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp thu kiến thức kỹ năng của học sinh.

Cùng với đó, khi soạn giáo án, giáo viên cần có những kỹ năng nhất định như: Xác định mục tiêu, lựa chọn nội dung bài học, lựa chọn phương pháp dạy học…

Với việc xác định mục tiêu, giáo viên phải khẳng định được những kỹ năng người học cần đạt sau bài học. Những kỹ năng đó phù hợp với trình độ của học sinh và được biểu đạt bằng những từ chỉ hành động cụ thể, ví dụ: Trình bày, phân tích, giải thích, mô tả,…

Dẫn nhập để tạo tâm thế tích cực cho người học là một phần việc quan trọng. Nhấn mạnh điều này, cô Lã Thị Hè cho rằng, giáo viên có thể giới thiệu một hình ảnh, kể câu chuyện, nêu một vấn đề cần giải quyết… Không nên lúc nào cũng rập khuôn bằng một câu chuyển giảng. Bởi nếu người học không cảm thấy hứng thú, giờ học sẽ không hiệu quả.

Khi thể hiện phần dẫn nhập trong giáo án, giáo viên chỉ cần nêu tên hoạt động, không cần thiết phải thể hiện chi tiết câu chuyện, vấn đề mình dự định sẽ nói.

Với việc lựa chọn nội dung bài học, cô Lã Thị Hè lưu ý, giáo viên cần tránh nhầm lẫn với nội dung chương trình. Chỉ nên đưa vào giáo án những nội dung cần thiết, phù hợp đối tượng học.

Video đang HOT

“Chỉ cung cấp những gì người học cần chứ không phải những gì chúng ta có. Ngay cả trong phân phối chương trình cũng rất linh hoạt, cho phép giáo viên lựa chọn nội dung giảng dạy phù hợp với đặc điểm vùng miền” – cô Lã Thị Hè nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần - Hình 2

Ảnh minh họa/ITN.

5 bước thiết kế hoạt động dạy-học

Thiết kế hoạt động dạy học là một công việc cần sự đầu tư kỹ lưỡng của giáo viên. Đây là phần trọng tâm, thể hiện toàn bộ kịch bản của giờ dạy. Những phương pháp nào cần phải vận dụng, những tình huống học tập nào cần đưa vào bài… được thể hiện ở phần này.

Để thiết kế hoạt động dạy – học cho giờ học, cô Lã Thị Hè chia sẻ quy trình 5 bước:

Bước 1: Phân tích nội dung học tập.

Bước 2: Phân tích kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hiện có của người học.

Bước 3: Xây dựng tình huống học tập.

Bước 4: Thiết kế hoạt động của người học.

Bước 5: Thiết kế hoạt động tổ chức và hướng dẫn.

Khi thể hiện trong giáo án, giáo viên nêu cụ thể cách thức triển khai hoạt động cụ thể của giáo viên và học sinh, đồng thời nêu rõ mục tiêu của các hoạt động đó, tránh việc chỉ nêu tên phương pháp.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động dạy học, giáo viên cần sử dụng nhiều kỹ thuật dạy học khác nhau, tránh gây nhàm chán cho người học, đồng thời phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của từng phương pháp, kỹ thuật.

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Kinh nghiệm sắp xếp nguyện vọng

Đăng ký nguyện vọng ra sao để không trèo cao nhưng cũng không phải thốt lên đầy tiếc nuối giá như khi biết kết quả thi luôn là bài toán cân não với tất cả thí sinh và gia đình đang có con chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT.

ADVERTISEMENT

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Kinh nghiệm sắp xếp nguyện vọng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.

Năm học 2021-2022 là năm thứ 2 Hà Nội cho phép học sinh dự tuyển vào lớp 10 có ba nguyện vọng vào trường THPT công lập khối không chuyên (các năm trước hai nguyện vọng). Nếu tính cả các nguyện vọng vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội, nguyện vọng vào các chương trình đặc biệt khác thì mỗi thí sinh có thể có 15 nguyện vọng. Trong đó với cách bố trí dự thi như hiện nay, một thí sinh có khả năng dự tuyển và đỗ đến tám nguyện vọng.

Tuy nhiên, đăng ký nguyện vọng ra sao để không "trèo cao" nhưng cũng không phải thốt lên đầy tiếc nuối "giá như" khi biết kết quả thi luôn là bài toán "cân não" với tất cả thí sinh và gia đình đang có con chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT.

Chị Bích Ngọc (thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đối với sĩ tử đang học lớp 9, cả gia đình đã phải tổ chức một cuộc họp để bàn bạc về vấn đề này. Trong đó, các ngôi trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của con được liệt kê với các gạch đầu dòng về ưu điểm, nhược điểm của nhà trường so với mong muốn của con và gia đình, bao gồm cả vấn đề khoảng cách từ nhà tới trường cũng được đặt ra bởi gia đình không thể bố trí đưa đón con được.

"Con sẽ phải tự chọn trường phù hợp với tuyến xe buýt hoặc đạp xe đạp nếu đỗ trường gần. Nếu chọn trường ngoài công lập thì gia đình cũng quan tâm tới yếu tố này bởi bên cạnh môi trường học tập thì sức khỏe, tính mạng của con là quan trọng nhất. Đi học xa mỗi ngày chúng tôi lo lắng nguy cơ rủi ro cao" - chị Ngọc bày tỏ và cho rằng không muốn tạo áp lực quá nặng nề cho con do 2 năm qua con học trực tuyến là chủ yếu nên kiến thức chắc chắn cũng có phần rơi rớt do khả năng tự học của con chưa thực sự tốt.

ADVERTISEMENT

Theo thống kê, năm nay có gần 130.000 sĩ tử của Hà Nội sẽ bước vào mùa thi lớp 10. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 77.000 suất vào các trường THPT công lập nên chọn trường nào chắc chắn phải là sự cân nhắc kỹ lưỡng từ phía gia đình và thí sinh. Trong đó, bên cạnh việc tham khảo điểm chuẩn vào các trường THPT những năm trước, thí sinh năm nay cần đặc biệt quan tâm tới việc kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường. Bởi khi triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 bắt đầu từ năm học 2022-2023 ở lớp 10, học sinh sẽ không học tất cả các môn mà lựa chọn một số tổ hợp để theo học.

Trong khi đó, điều kiện về giáo viên, thế mạnh chuyên môn của mỗi trường... là khác nhau nên chắc chắn việc sắp xếp các lớp học sẽ không giống nhau. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng dù đủ điểm trúng tuyển vào trường nhưng thí sinh lại không đủ điểm để đăng ký vào lớp tự chọn theo mong muốn, năng lực của bản thân do chỉ tiêu đã hết.

Với điểm khác biệt cơ bản so với các năm trước như vậy nên lời khuyên của các giáo viên năm nay đó là học sinh cần tham khảo kỹ phương án tuyển sinh của các nhà trường mình dự định "nhắm đến" trước khi đặt bút điền nguyện vọng.

Về việc sắp xếp nguyện vọng, cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Tú (Hà Nội) đưa ra lời khuyên: Ba mẹ có thể giúp con chia nguyện vọng thành 3 nhóm: nhóm trường cao hơn một chút so với năng lực; nhóm trường vừa tầm với năng lực và nhóm trường thấp hơn với năng lực để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Để làm được điều này, phụ huynh có thể căn cứ vào điểm số trên lớp của con hoặc xin lời khuyên, tư vấn từ các thầy cô giáo lựa chọn nguyện vọng phù hợp tương ứng với 3 nhóm trường.

Trong đó, việc xác định năng lực học tập của con là bước đầu tiên phải làm trong việc lựa chọn trường cấp 3. Cha mẹ có thể theo dõi điểm số của con và điểm thi vào 10 những năm gần đây của các trường THPT mong muốn, từ đó có phương pháp điều chỉnh và giúp con cải thiện kết quả học tập.

Theo các chuyên gia, mặc dù năm nay học sinh có thêm nguyện vọng nhưng cơ hội chủ yếu tăng vào các trường tốp dưới trong khi kỳ vọng của nhiều phụ huynh vẫn là con phải đỗ nguyện vọng 1. Vì vậy, những thí sinh khi lựa chọn các trường "top" đầu có điểm số năm nào cũng cao như THPT Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Việt Đức, Nhân Chính, Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Thị Minh Khai... cần hết sức cân nhắc để không bị trượt oan.

ADVERTISEMENT

Theo thầy Hà Xuân Nhâm, hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), sẽ không có đáp án chung cho tất cả các học sinh khi chọn trường vào lớp 10, phụ huynh và học sinh hãy cùng nhau tìm kiếm một nơi thực sự phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và tính cách của các em. Trong đó, cân nhắc mục đích cụ thể mà học sinh và gia đình hướng tới sau khi tốt nghiệp cấp 3 như đi du học, học đại học, hoặc đi làm ngay... Từ đó có định hướng chính xác, linh hoạt chọn trường cấp 3 dựa trên chất lượng giáo dục, mô hình giáo dục để phù hợp với định hướng sau này.

Mặc dù tất cả các trường đều phải thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ GDĐT song mỗi trường lại có kế hoạch dạy học khác nhau với các nội dung bổ sung hoặc những hình thức tổ chức hoạt động giáo dục riêng. Phụ huynh có thể tham khảo kế hoạch giáo dục của từng trường để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.

Bên cạnh các trường THPT công lập, ở thủ đô có thêm hàng loạt các trường THPT công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập, trung tâm Giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng rộng cửa đón thí sinh sau ngưỡng cửa tốt nghiệp THCS. Phụ huynh có thể cân nhắc các cơ hội để đăng ký nguyện vọng vào đây. Trong đó, học sinh dự tuyển vào các trường công lập tự chủ, trường ngoài công lập có thể đăng ký bằng hình thức xét học bạ, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển từ 20/4 đến 25/6/2022 theo quy định của Sở GDĐT Hà Nội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
10 năm trong nghề hưởng lương 6 triệu đồng, nữ giáo viên quyết định nghỉ việc
15:56:44 25/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Những lưu ý khi chọn trường, chọn nghề
15:04:40 25/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Chàng sinh viên '5 tốt' tiêu biểu
15:46:56 25/11/2022
Hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm vướng mắc do đâu?
15:53:36 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Subeo cao vượt Cường Đô La ở tuổi 12, cặp giò 'chuẩn mẹ Hà'
09:28:43 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...
ADVERTISEMENT

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên
ADVERTISEMENT

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

19:06:18 26/11/2022
Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...

Năm 2022, ngành giáo dục Hải Phòng thực hiện 4 nhiệm vụ chuyển đổi số ra sao?

13:01:06 26/11/2022
Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho rằng, chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược, năm 2022, ngành giáo dục xây dựng 4 nhiệm vụ cụ thể

Băn khoăn về một số đơn vị kiến thức ở bài 3 - Ngữ văn 6, bộ Chân trời sáng tạo

12:03:03 26/11/2022
Đã là một chủ đề thì nó phải có tính tương đồng, gần gũi nhau chứ không thể riêng lẻ, rời rạc sẽ khiến cho người dạy, người học gặp những khó khăn nhất định
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hồ Bích Trâm được chồng tổ chức sinh nhật sớm trước thềm sinh nở

Sao việt

15:29:51 27/11/2022
Hồ Bích Trâm hiện đang là một trong những mẹ bầu hot nhất nhì làng giải trí Việt. Chỉ còn ít ngày nữa, nữ diễn viên sẽ bước vào khoảnh khắc vượt cạn và chào đón con trai đầu lòng ra đời

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống

Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa

Sao châu á

15:25:08 27/11/2022
Tháng 2 năm nay, nam thần Vườn Sao Băng Kim Hyun Joong đã gây xôn xao cả dư luận khi công bố kết hôn với bạn gái ngoài ngành và đón con trai đầu lòng ngay vào tháng 10 vừa qua

Chuyên gia chọn kèo Tây Ban Nha vs Đức: Nghiệt ngã

Bóng đá thế giới

15:24:42 27/11/2022
Tây Ban Nha vs Đức, lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022 lúc 2h ngày 28/11 là bài kiểm tra tốt cho cả 2 đội mà có thể tiễn thầy trò Hansi Flick rời Qatar sớm. Một cuộc đấu giữa 2 cường quốc bóng đá thế giới, với áp lực thuộc về tuyển Đ...

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

Netizen

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Esport

15:22:34 27/11/2022
Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồn...

Quỳnh Lương bất ngờ tiết lộ từng suýt đóng Sơn Ca trong "Gara hạnh phúc"

Hậu trường phim

15:22:11 27/11/2022
Nữ diễn viên Quỳnh Lương cho biết, cô từng tham gia buổi định trang nhân vật của Gara Hạnh Phúc với tư cách là nhân vật Sơn Ca

Cầm tờ giấy ghi lời nhắn sếp mùa World Cup, cổ động viên Nhật Bản 'gây sốt' mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

15:21:26 27/11/2022
Ảnh chụp một cổ động viên Nhật Bản cầm tấm giấy được trang Twitter chính thức của FIFA World Cup 2022 chia sẻ tới tất cả các ông chủ trên thế giới đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành

Ẩm thực

15:17:07 27/11/2022
Những quán phở bò bao năm nức tiếng Hà thành. Phở bò Hà Nội là món ăn có hương vị đặc trưng của đất Hà thành, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam

Lamborghini sẽ ra mắt mẫu siêu xe thuần điện vào năm 2028

Ôtô

15:15:28 27/11/2022
Dự kiến đây sẽ là mẫu grand touring coupé 2 2 và được phát triển dựa trên nền tảng SSP hoàn toàn mới do Tập đoàn Volkswagen phát triển

Có gì ở sa mạc muốn đổi 1kg gạo lấy 1kg cát cũng không được?

Chuyện lạ

14:53:54 27/11/2022
Từng hạt cát ở sa mạc này chứa đựng mồ côi công sức của người dân nơi đây. Nên khi Nhật Bản muốn đổi 1kg gạo để lấy 1kg cát tại đây nhưng đã bị từ chối

Đông Nhi chỉ cách xử lí khi lỡ bắt gặp người yêu đang chở cô gái khác, đền kính cho fan vì nhảy phụ hoạ quá sung

Nhạc việt

14:48:21 27/11/2022
Trở lại trong một sân khấu riêng sau 8 tháng, Đông Nhi đã có những giây phút ấm áp bên người hâm mộ