Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp

Có một Hà Giang đẹp mê ly, cung đường kì vĩ cùng những cánh đồng tam giác mạch mênh mang giữa vùng cao nguyên đá xa xôi sẽ được lưu giữ mãi trong tâm trí cô gái trẻ Thùy Linh

Đến nay, cô nàng Nguyễn Thùy Linh – 24 tuổi đến từ Tuyên Quang đã may mắn được đặt chân đến 40 tỉnh, thành của Việt Nam. Cô nàng đặt mục tiêu hoàn thành các tỉnh, thành khác trong 2 năm tới. Hành trình mới nhất của cô nàng xinh đẹp này là điểm đến hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc – Hà Giang.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dốc Thẩm Mã.

Chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm cùng người bạn Ngô Hà Lê đã để lại nhiều kỷ niệm cho đôi bạn thân.

“Hà Giang rất đẹp, rất hùng vĩ, là điểm đến mà mình rất muốn ghé thăm, chắc phải từ hồi lớp 10, mình đã cùng nhóm bạn hẹn hò nhau đi. Sau nhiều lần hẹn không thành từ năm này qua năm khác, lần này dù có hai bạn nữ cũng chắc chắn đi. Mình luôn muốn đến thăm những miền đất mới, gặp con người nơi đó, trải nghiệm những gì mình chưa được trải nghiệm”, Thùy Linh chia sẻ với Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cổng trời Quản Bạ – Cây cô đơn – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Đồng Văn

Ngày cuối tuần, chiếc xe khách đưa hai du khách trẻ đến với mảnh đất Hà Giang hùng vĩ. Nếu đi vào khoảng thời gian này, mọi người nên chuẩn bị áo khoác ấm, găng tay để lái xe máy.

Họ ăn sáng, rồi xuất phát đi Đồng Văn. Trên đường đi, Linh check-in ở Cổng trời Quản Bạ. Từ cổng trời, mọi người đi theo hướng Yên Minh 22 (cách Yên Minh 22km) để đến Cây cô đơn.

ADVERTISEMENT

“Yên Minh 22 (đoạn Quốc lộ 4C) là đường tắt đến Yên Minh. Đường sẽ đi qua cây cô đơn, hơi khó đi vì nhiều đèo dốc cao. Mình đ.ánh giá cung đèo này khó đi hơn Mã Pí Lèng, cá nhân mình nghĩ bạn nào tự tin vào tay lái có thể thử vì cảnh quá đẹp, hùng vĩ và rất đáng đi. Còn bạn nào lái yếu cứ đi theo hướng Yên Minh 44 – cách Yên Minh 44km. Theo hướng này, các bạn sẽ đến rừng thông Yên Minh”, Linh chia sẻ.

Vừa đi vừa chụp ảnh, Linh cùng Hà Lê đến thị trấn Yên Minh lúc 2h chiều. Các du khách ăn trưa ở quán bên đường rồi lên đường ngay, vì sợ không kịp đến Đồng Văn. Trên đường đi, họ check-in Dốc Thẩm Mã và Nhà của Pao.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 2

Nhà của Pao.

Do đi chậm, Linh và Hà Lê đến Đồng Văn lúc 6h tối. Mọi người đi dạo phố cổ Đồng Văn, thưởng thức bữa tối và các món ăn địa phương, tham gia các hoạt động tại phố cổ.

Trên cung đường này, có nhiều món ăn mọi người nên thử như thịt cuộn rau cải nương nướng ở chỗ cây thông cô đơn và ở chợ đêm Đồng Văn, chè thắng dền, bánh Tam giác mạch, khoai lang nướng, cơm lam.

ADVERTISEMENT

“Ẩm thực rất ngon, có nhiều món rau rừng lạ và thơm, chè thắng dền đẹp mắt… Mình nghĩ đi chợ đêm Đồng Văn, bạn sẽ được thưởng thức tất cả các món ăn của Hà Giang”, Hà Lê nói.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 3

Chỗ cây cô đơn.

Video đang HOT

Ngày 2: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Ghé thị trấn Mèo Vạc – quay lại làng H’ mông Pả Vi check-in – sông Nho Quế

“Vì hai đứa con gái, không muốn quá mệt và vội vã, cứ thong thả cảm nhận cuộc sống nơi đây nên chúng mình dậy sớm ra phố ăn sáng và cafe một chút rồi mới lên đường chinh phục Mã Pí Lèng”, Hà Lê cho hay.

Trên đường đi, mọi người dừng tại các điểm họ thấy đẹp để check-in, sau đó lên đường đi thẳng tới Mèo Vạc để đi dạo, thăm thú và ăn trưa. Linh cùng người bạn ở Làng H’mông Pả Vi nên sẽ quay ngược lại để check-in. Vì hôm sau họ sẽ không quay lại Mèo Vạc mà về thẳng TP Hà Giang từ Làng H’mông Pả Vi.

Check-in xong, hai bạn đến sông Nho Quế nổi tiếng. Đường dẫn xuống sông Nho Quế ở ngay gần cổng làng Pả Vi. Mọi người đến đó sẽ thấy biển chỉ dẫn, nếu không thấy nên hỏi các anh, chị chủ homestay.

ADVERTISEMENT

“Đường khá dễ đi. Đến nơi, chúng mình mua vé rồi được xe trung chuyển chở đến bến thuyền để tham quan sông Nho Quế và hẻm Tu Sản”, Hà Lê chia sẻ.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 4 ADVERTISEMENT

Khuôn viên của Amazing Mèo Vạc.

Ngày 3: Về lại TP. Hà Giang

Hai cô nàng dậy sớm, ăn sáng, chụp hình, rồi về lại TP Hà Giang. Họ lên xe trở về Hà Nội, kết thúc chuyến đi Hà Giang đầy mãn nguyện.

Hai bạn chủ yếu vừa đi vừa ngắm cảnh vừa ngồi “chill” nên không đi được nhiều điểm. Chuyến đi này để lại nhiều kỷ niệm với các cô nàng. Kỷ niệm không bao giờ quên của hai bạn là lần thủng xăm xe khi đang đổ đèo, may lúc đó thủng khá gần khu dân cư nên được người dân giúp chỉ đường, tận tình đèo hai bạn đến tận chỗ sửa xe, rồi cho nhiều lời khuyên khi đi đường.

“Hà Giang có nhiều chỗ mình thích, nếu buộc chọn một điểm khiến mình thích nhất chính là con đường Hạnh Phúc. Mình thích chính từ cái tên gọi rồi. Con đường thể hiện sự bất khuất của thanh niên trai tráng khi phá núi làm đường, đi trên con đường đó khiến mình tự hào lắm”, Linh tâm sự.

Trước khi đến Hà Giang, hai bạn đều biết rằng mảnh đất này rất đẹp, hùng vĩ, rất thơ, mộc mạc và gần gũi. Nhưng khi đến nơi, Linh và Hà Lê không thể rời mắt khỏi bất cứ chỗ nào đã đi qua, càng đi càng hăng hái, càng muốn biết con đường phía trước có bất ngờ gì.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngồi nghe các em thổi sáo mê mẩn, vừa vui vừa thương các em.

“Cảnh vật ở đây đẹp mê ly, đèo siêu khó đi nhưng càng đi càng thấy mê. Con người hết sức thân thiện, nhất là các em bé. Cứ mỗi lần đi qua một em bé nào đó, dù bé đang làm việc, gùi cỏ cho trâu, cuốc đất, hay đứng ở những điểm check-in đều nở nụ cười tươi nhất, vẫy tay chào khách du lịch rồi mới làm việc tiếp. Mình xúc động đến bật khóc khi có một em bé nhỏ lắm, chỉ khoảng 5-6 tuổi nhưng trên lưng gùi bó cỏ to gấp 2-3 lần người cậu bé, thế mà bé ngẩng mặt lên thấy chúng mình qua là vẫn chào, rồi cười rất tươi. Mình chỉ ước mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em…”, Linh chia sẻ thêm.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 6

Địa đ.iểm gần cây cô đơn.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sông Nho Quế từ trên cao.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 8

ADVERTISEMENT

Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 9

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 10 ADVERTISEMENT

Đi qua đây sẽ đến Dốc Thẩm Mã.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 11

ADVERTISEMENT

Dốc Thẩm Mã.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 12

Cảnh đẹp hùng vĩ.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 13 ADVERTISEMENT

Rừng thông Yên Minh.

ADVERTISEMENT

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 14

Bên ngoài cổng làng Pả Vi.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 15

Chụp ảnh ở chỗ mỏm đá tử thần.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 16 ADVERTISEMENT

Đi dạo ở Mèo Vạc, hai bạn thấy đẹp nên vào ngồi ngắm hoàng hôn. Đây là nương ngô của người dân.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 17

ADVERTISEMENT

Em bé ở Hà Giang.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 18

Chè thắng dền, bắp khoai nướng, lẩu thơm ngon, thịt cuộn rau cải, cải nương xào.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - Hình 19 ADVERTISEMENT

Hành trình chinh phục những cung đường ở Hà Giang

Có niềm đam mê lớn với việc du lịch, đặc biệt là khu vực có địa hình núi cao, sở hữu nhiều vẻ đẹp hoang sơ, cũng…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngã nhào, phải yêu cầu xe cấp cứu tại Italy00:48Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08O Sen Ngọc Mai bị họa sĩ nổi tiếng chê bai tính cách hẹp hòi, sân si, không thể thành ngôi sao03:36Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Phút vỡ oà của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi chinh phục kỷ lục Guinness cuối00:50'Nữ hoàng nhạc pop' BoA gây sốt khi đăng clip nhảy tại Việt Nam00:20MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Lộ lý do thật sự khiến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng bị điều tra kéo dài gần 1 năm03:25Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13Quang Minh được khuyên xin lỗi và quay về với Hồng Đào, phản ứng ra sao mà khiến ai cũng xúc động?03:04MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Hà Trí Quang, Thanh Đoàn chi gần 1 tỷ tiền mặt lì xì cho người thân, 2 con chung nhận được quà khủng03:11Tiến Anh - MC đẹp nhất VTV, để lại bằng Thạc sĩ nước ngoài để theo đuổi ước mơ, hôn nhân kín tiếng04:44O Sen lên tiếng khi bị họa sĩ mắng sân si, người bóc phốt nói thêm 1 câu khiến ca sĩ phải thức tỉnh03:27Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09See Tình hot không cách nào hạ nhiệt: 2 siêu sao bóng chuyền Hàn Quốc vừa nghe nhạc lên là nhảy ngay trên sân đấu00:43Clip: Bị khiêu khích, tinh tinh ném chai nước vào mặt du khách00:52
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”
12:30:49 04/02/2023
Toàn cảnh đám cưới tại nhà thờ của Bằng Cường và Bảo Anh
10:43:12 04/02/2023
Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc
11:17:15 04/02/2023
Song Hye Kyo tủi thân khi Song Joong Ki có vợ mới: Từng bị nghi ngoại tình nay “trắng đen” đã rõ?
11:10:05 04/02/2023
Minh Tú “Tam ca Áo Trắng”: Làm mẹ đơn thân, một mình bôn ba đất khách, nuôi con bệnh tật ở Mỹ
11:00:05 04/02/2023
Trấn Thành tiết lộ bị "mắc nợ", doanh thu trăm tỷ phải đem "nộp" hết cho nhân vật quyền lực?
10:20:28 04/02/2023
Trấn Thành thẳng thắn chê Song Luân vì ‘Nhà bà Nữ’, Uyển Ân có động thái gây chú ý đặc biệt
11:21:48 04/02/2023
Con trai Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện trên sóng truyền hình cùng ba
11:05:28 04/02/2023
Nhân vật đặc biệt nhất phim Hàn hiện tại: Diễn vai tự kỷ quá đỉnh, sự nghiệp toàn siêu phẩm
10:48:19 04/02/2023
Thêm 1 sao Vbiz được Châu Tinh Trì "để mắt", gây chú ý với câu hỏi bằng tiếng Việt
10:52:22 04/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiêu "mạnh tay" ở World Cup, nhiều du khách "cạn túi" hết tiền về nước

14:57:10 21/12/2022
Nhiều du khách Argentina thú nhận, họ đã vét sạch túi để chi tiêu cho kỳ World Cup ở Qatar và kết quả là không còn đủ tiền để mua vé máy bay về nước

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại TP.HCM

08:39:23 21/12/2022
Lễ Giáng sinh đến gần, nhiều đường phố, nhà thờ, xóm đạo tại TP.HCM được trang trí lung linh ánh sáng, đầy màu sắc thu hút người dân đến vui chơi, chụp ảnh

Du khách Việt đi 100 quốc gia, đón Giáng sinh trên đảo băng nơi tận cùng thế giới

08:38:51 21/12/2022
Lênh đênh trên cano giữa biển băng lạnh buốt, chìm đắm trong bầu trời cam rực rỡ, những đêm cực quang tuyệt đẹp… là trải nghiệm giáng sinh đáng nhớ năm 2022 của chị Thúy Anh tại vùng đất băng tuyết Greenland

Check in bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp dưới chân núi Sơn Trà

08:38:33 21/12/2022
Ngoài những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng tấp nập du khách, thiên nhiên còn ban tặng cho Đà Nẵng một Bãi Rạng hoang sơ và bình yên

Bất ngờ những điều ít biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

08:38:14 21/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới, được thiết kế dành cho hai tù nhân, nằm trên đảo Sark ở hạt Guernsey, Anh. Nơi giam giữ phạm nhân này hoạt động từ năm 1856 cho đến nay

Không gian đầy sắc màu bên Nhà thờ Lớn Hà Nội

08:37:03 21/12/2022
Không khí Noel đang đến gần, ngoài các địa điểm công cộng tại Hà Nội đã hoàn thành việc trang trí chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh thì Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân, du khách những ngày gần đây

Vì sao khách Hàn Quốc đổ xô đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang du lịch dài ngày?

08:36:30 21/12/2022
Theo Korea Herald, du khách Hàn đặc biệt yêu thích các điểm đến ở Việt Nam và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn tại đây

Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

08:36:15 21/12/2022
Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy gừng Epicure, nét đặc trưng mùa Giáng sinh sau 11 năm, vẫn còn là một bí ẩn
ADVERTISEMENT

Không khí đón lễ Giáng sinh tại Ấn Độ

08:16:38 20/12/2022
Lễ Giáng sinh mang nét đặc sắc Ấn Độ được tái hiện sống động trong cuốn Indian Christmas: Essays, Memories, Hymns , theo trang Outlook India

Ghé thăm ngôi làng của ông già Noel

08:15:55 20/12/2022
Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm

Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá

08:15:10 20/12/2022
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là viên ngọc ẩn và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển

Khu đô thị cách hồ Hoàn Kiếm 14 Km có thiên nga, vịt trời đi lại tự do trên đường

08:14:50 20/12/2022
Ecopark là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết tại khu đô thị chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm 14km này là nơi hàng nghìn cá thể chim tìm về làm tổ. Hàng ngày những đàn thiên nga, vịt trời đi lại tư do trong khu đô ...

Chàng trai Việt chi 200 triệu đến Nam Phi, kể lúc 'hú vía' ở khu bảo tồn lớn nhất thế giới

08:14:33 20/12/2022
Ngoài ghé thăm hai khu bảo tồn thiên nhiên ở bờ đông và bờ tây của Nam Phi, tận mắt quan sát các loài động vật hoang dã ở cự ly rất gần, anh Hiếu còn được tìm hiểu văn hóa bản địa và thưởng thức các món ngon nơi đây

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

08:12:54 20/12/2022
Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái c.hết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuố...

Cây cô đơn - Điểm check in đẹp và 'chill' bậc nhất Tà Xùa

08:12:31 20/12/2022
Cây cô đơn Tà Xùa là một tọa độ cực chill và thú vị mà người trẻ thích mê khi du có dịp du lịch Sơn La. Tà Xùa không chỉ thu hút khách du lịch bằng khung cảnh ngập tràn nắng gió, bồng bềnh mây trôi mà còn xuất hiện thêm cây cô đơn đứng ...

Bí ẩn làng cổ Bát Quái sản sinh vô số nhân tài, không bị lũ lụt, hạn hán

08:11:58 20/12/2022
Sau khi được bậc kỳ tài nổi tiếng thiết kế và cải tạo, ngôi làng được mệnh danh là đệ nhất kỳ thôn này không còn chịu lũ lụt hạn hán nữa, nhân tài cũng xuất hiện ngày càng nhiều
ADVERTISEMENT

TP Sa Đéc có thêm Farmstay chuẩn bị đưa vào phục vụ dịp Tết Dương lịch 2023

10:04:13 19/12/2022
Tọa lạc tại số 139, đường ĐT 852B, ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, Farmstay Út Bửu hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm không gian của một nông trại trồng cây ăn trái thu nhỏ ngay giữa Làng hoa Sa Đéc trăm tuổi. Hiện, c...

Vì sao du khách Hàn Quốc đang đổ về Việt Nam?

10:03:25 19/12/2022
Thời nay, mọi người thường có xu hướng thích đi du lịch dài hạn để thư giãn, trốn khỏi cuộc sống thành phố ồn ào, vội vã

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Siberia của Nga

10:02:57 19/12/2022
Siberia nằm trong lãnh thổ nước Nga và được coi là một trong những nơi lạnh nhất thế giới. Vùng lãnh thổ này ẩn chứa những sự thật vô cùng thú vị không phải ai cũng biết

Tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên yên bình tại hồ Trị An

10:02:38 19/12/2022
Hồ Trị An (tỉnh Đồng Nai) từ lâu đã thu hút những người thích trải nghiệm cùng cảnh sắc thiên nhiên. Hồ Trị An là một hồ nước ngọt rộng lớn thuộc tổ hợp đ.ập thủy điện Trị An, nằm cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 3...

Ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991

10:01:51 19/12/2022
Thanh niên ngồi ăn sáng trên nắp cống, phụ nữ và trẻ em ngồi xổm dưới lòng đường ăn quà vặt... là những hình ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991 do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện

Du khách lên bản du lịch mới ở Điện Biên, khen cảnh đẹp như phim, mê món ăn người Thái

10:00:57 19/12/2022
Bản Nà Sự (xã Chà Nưa) là một bản du lịch cộng đồng mới đi vào hoạt động tại Điện Biên. Tới đây, du khách sẽ lạc vào không gian sống của bà con người Thái với những nếp nhà sàn, ẩm thực phong phú, những hoạt động văn hóa văn nghệ hấp dẫ...

Những thành phố cô đơn về đêm

10:00:24 19/12/2022
Nhiếp ảnh gia Liam Wong ghi lại những khoảnh khắc về đêm ấn tượng của các thành phố trên thế giới. Một đêm mưa ở Harajuku (Tokyo, Nhật Bản). Các bức ảnh này nằm trong cuốn sách After Dark của Liam Wong. Theo nhiếp ảnh gia này, các thành...

Khám phá tu viện cổ Tả Phìn với vẻ đẹp ma mị đầy huyền bí

09:00:56 18/12/2022
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 12km về phía Đông, tu viện cổ Tả Phìn nằm tại bản Tả Phìn với vẻ đẹp cổ kính cùng lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Pháp thuộc với những bức tường đá đầy rêu phong và những tác động của thờ...

Sa Pa - thiên đường ngắm tuyết cho mùa đông

09:00:15 18/12/2022
Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa (Lào Cai) của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm

08:59:54 18/12/2022
Mỗi ngày có khoảng 4.000 - 5.000 khách đến Chợ Bến Thành mua sắm, trong đó 60% là người nước ngoài. Nhiều sạp hàng đang thuê thêm người bán cả tối, phục vụ Tết

Vũng tàu có đèn tuyết đón Noel và Tết

08:59:13 18/12/2022
Buổi tối, tuyến đường ven biển đầy đèn tuyết lấp lánh trên những cây tùng bách tán cao khoảng 10m. Công ty Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) vừa hoàn tất việc gắn hàng chục ngàn mét đèn tuyết lên những cây tùng bách...

Đất lành sen mọc

08:22:37 18/12/2022
Sen thân thuộc đến mức, đi bất kỳ đâu trong tỉnh An Giang cũng đều gặp. Chưa bao giờ những sản phẩm từ sen lại khan hiếm trên thị trường. Đặc tính dễ trồng, dễ sống đã giúp sen đi tới đâu, nơi đó trở thành đất lành

Những ngôi nhà bí ẩn chống cướp biển trên 'đảo của người trường thọ'

08:20:22 18/12/2022
Đảo Ikaria của Hy Lạp, ngoài khơi biển Aegean, vốn nổi tiếng là nơi có nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ để ngụy trang khỏi sự tấn công của cướp biển

Trekking Lảo Thẩn, khám phá núi rừng đại ngàn

09:12:14 17/12/2022
Nếu trót yêu mây trời của vùng núi Tây Bắc, hành trình chinh phục núi Lảo Thẩn - nóc nhà của Y Tý chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này lạ miệng lại cực ngon

Ẩm thực

16:23:03 04/02/2023
Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này đảm bảo mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng nhà bạn sẽ trở nên ngon và độc đáo hơn nhiều...

Trâm Anh: Từ hotgirl 1m62 đến siêu mẫu sáng giá, "bạn gái tin đồn" Trương Thế Vinh

Sao việt

16:23:03 04/02/2023
Trâm Anh được công chúng yêu mến và biết đến sau khi đạt ngôi vị Á quân The Face 2018. Không dừng lại tại đó, cô nàng còn thành công khi lấn sân làm diễn viên. Trâm Anh cũng được nhắc đến nhiều vì chuyện tình cảm với Trương Thế Vinh...

Bảo Anh: "Em cần một người gắn bó lâu dài về mặt tình cảm, tiền em tự kiếm được"

Tv show

16:16:28 04/02/2023
Giữa lúc loạt ồn ào vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, mạng xã hội bất ngờ đào lại đoạn clip Bảo Anh từng trải lòng về tình yêu...

Miss Charm: Hoa hậu Nhật Bản, Puerto Rico

Sao âu mỹ

16:15:36 04/02/2023
Dàn người đẹp quốc tế bày tỏ sự cảm kích khi được các nhà thiết kế Việt hỗ trợ sau sự cố thất lạc hành lý. Bên cạnh đó, đại diện Ethiopia cũng gây xôn xao trước thông tin BTC Miss Charm nhầm lẫn thông tin vé máy khiến cô đến VN trễ hơn ...

Sau 4 năm nỗ lực thay đổi, cậu bé nặng nhất thế giới nay đã “gọn gàng”

Netizen

16:06:35 04/02/2023
Cách đây vài năm, một cậu bé tên Arya Permana sống tại ngôi làng Karawang Regency đã thu hút được sự chú ý của công chúng ở khắp nơi khi sở hữu cân nặng lên đến gần 200kg...

Vợ giận dữ đòi ly hôn sau khi nhìn thấy người giúp việc mà chồng thuê

Góc tâm tình

16:03:13 04/02/2023
Vợ chồng tôi sống không hạnh phúc. Tính chồng tôi phóng khoáng, nhiệt tình với người ngoài nhưng lại tính toán, gia trưởng với vợ con. Trong mắt mọi người, anh là mẫu đàn ông tuyệt vời...

'Bom bão tuyết'càn quét khu vực Đông Bắc nước Mỹ

Thế giới

16:02:09 04/02/2023
Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) cho biết đợt đóng băng sâu lần này sẽ diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, song sự kết hợp của các cơn gió lạnh buốt đang bao trùm Đông Bắc nước Mỹ sẽ dẫn tới những điều kiện nguy hiểm đe dọa tính mạn...

Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống t.ình d.ục và cách xử trí

Kiến thức giới tính

15:56:36 04/02/2023
Chuột rút khi quan hệ là tình trạng ảnh hưởng tới đời sống t.ình d.ục, cản trở bạn quan hệ t.ình d.ục một cách trọn vẹn. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn tận hưởng t.ình d.ục mà không lo bị đau vì chuột rút...

Sẽ thưởng nóng lực lượng bắt kẻ trộm 4 pho tượng ở chùa Bửu Minh

Pháp luật

15:49:14 04/02/2023
Ngày 4-2, ông Nay Kiên, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, cho biết Công an huyện Chư Păh đã điều tra, bắt giữ được kẻ trộm bốn pho tượng xảy ra ở chùa Bửu Minh (thôn 1, xã Nghĩa Hưng). Nghi phạm tên Võ Xuân Định (28 tuổi, ngụ t...

Hoa hậu chuyển giới Nong Poy luôn để mặt mộc bên vị hôn phu tài phiệt, U40 mà nhan sắc quá khó tin

Sao châu á

15:42:25 04/02/2023
Sau một thời gian dài nghỉ ngơi và ít hoạt động trong showbiz, Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan Nong Poy bất ngờ thông báo sắp lên xe hoa vào ngày 1/3 tới...

Cuối tuần (từ 4 - 5/2) chúc mừng 3 tuổi 'gánh lộc trĩu vai'

Trắc nghiệm

15:33:13 04/02/2023
Xem tử vi cuối tuần, tuổi Tý hoàn toàn an tâm hưởng thụ thành quả của mình khi vận trình đang đi lên, mọi việc diễn ra thuận lợi khiến ai nhìn vào cũng phải ghen đỏ mắt...

Dàn đối thủ đáng gờm của Thanh Thanh Huyền ở Miss Charm 2023

Người đẹp

15:30:25 04/02/2023
Miss Charm 2023 là cuộc thi nhan sắc quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Hiện tại, đã lộ diện dàn thí sinh là đối thủ đáng gờm của đại diện Việt Nam Thanh Thanh Huyền...

Ai trả kinh phí vụ giải cứu cháu bé bị lọt vào ống cọc bêtông ở Đồng Tháp?

Tin nổi bật

14:35:05 04/02/2023
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết việc này sẽ xử lý trên cơ sở pháp luật nhưng trước mắt đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm...