Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ

Kỳ nghỉ của bạn sẽ trọn vẹn hơn bao giờ hết với những kinh nghiệm du lịch biển đảo dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 1

Bạn đã biết những kinh nghiệm du lịch biển đảo phía dưới chưa?

Kinh nghiệm du lịch biển đảo– Tạm trốn khỏi thành phố xô bồ

Thời điểm hợp lý để đi biển

Kinh nghiệm du lịch biển đảo đầu tiên đó là lựa chọn thời điểm du lịch. Các bãi biển của nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của đại dương và nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Vì thế, khí hậu thường có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa chủ yếu rơi vào các tháng cuối năm từ khoảng tháng 8- tháng 12. Đây là thời điểm bạn không nên đi du lịch vì có khá nhiều những hiện tượng thời tiết cực đoan. Các tháng còn lại thì cứ thoải mái nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 2

Thời điểm thích hợp để đi biển.

Phương tiện di chuyển đến biển

Với các bạn trẻ, đi phượt bằng xe máy là lựa chọn hợp lý. Nếu địa điểm gần, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc ô tô. Chi phí cho các loại phương tiện này thường khá rẻ nhưng thời gian di chuyển thường lâu. Ngược lại, nếu bạn du lịch ở các địa điểm biển đảo xa thì máy bay và tàu hỏa nên được ưu tiên hơn. Kinh nghiệm du lịch biển đảo này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại phương tiện ưng ý và tiết kiệm đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 3

Phương tiện di chuyển đến biển.

Phương tiện di chuyển ở biển

Muốn có 1 chuyến đi ưng ý thì hãy nắm trọn bộ cẩm nang du lịch biển đảo này. Nếu bạn chưa biết thì ca nô, tàu thủy, thuyền, du thuyền là các loại phương tiện dành riêng cho các chuyến đi tham quan trên biển, đặc biệt là các hòn đảo. Ví dụ như đi Phú Quốc, bạn sẽ phải di chuyển chủ yếu bằng các loại phương tiện này. Giá của mỗi loại thường sẽ khác nhau nên bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn, đừng quên mua cả vé khứ hồi nhé. Ngoài ra, 1 số phương tiện như taxi, xe đạp hay xe máy di chuyển trên đảo cũng khá phổ biến đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 4

Di chuyển bằng cano và tàu thuyền rất phổ biến.

Nguyên tắc chọn điểm đến

Có 1 số nguyên tắc lựa chọn điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Với những bạn ưa thích tắm biển, hãy chọn những vùng nước an toàn. Đặc biệt, đừng liều lĩnh tắm ở những nơi sóng lặn hoặc sóng quá to. Đặc biệt lưu ý với các dòng chảy xa bờ vì bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra đâu. Nếu đi cùng với trẻ em, nhất định bạn phải ghi nhớ lưu ý khi đi du lịch biển đảo này nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 5

Video đang HOT

Nguyên tắc lựa chọn điểm đến.

Kỹ năng bơi lội – kinh nghiệm đi du lịch biển với nhiều trải nghiệm đáng nhớ

Kỹ năng bơi lội không hẳn là kinh nghiệm du lịch biển đảo nhưng nó rất cần thiết cho những chuyến du lịch. Chắc hẳn, bạn sẽ không muốn chỉ ngồi trên bờ ngắm cát thôi đúng không? Hơn nữa, tắm biển chính là trải nghiệm thư giãn và xả stress siêu hữu ích nên hay trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhé. Cẩm nang du lịch biển đảo này sẽ không thừa đâu.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 6

Đừng bỏ qua kĩ năng bơi lội.

Biết chụp ảnh cơ bản để có những tấm hình để đời

Kinh nghiệm du lịch biển đảo tiếp theo hơi “nghệ thuật” 1 chút. Nếu bạn thật sự muốn có được chuyến đi du lịch biển thú vị và như ý thì đừng bỏ qua kỹ năng chụp ảnh. Tham khảo ngay các website tư vấn chụp ảnh cơ bản để nắm được những kỹ thuật đơn giản. Hoặc tốt hơn hết, hãy đi cùng 1 người biết chụp ảnh cho bạn nhé. Thiên nhiên hoang sơ với muôn điều kì diệu chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ghi lại chúng ngay lập tức đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 7

Biết chụp ảnh hoặc hãy đi với người chụp ảnh cho mình.

Biết cách dựng lều trại – Kỹ năng đi du lịch “bụi” theo nhóm

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch bụi đến Đà Nẵng cùng nhóm bạn thì đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch biển đảo này. Hãy học qua các bước dựng lều trại đơn giản để có thể cùng nhau đi picnic trên bãi cát. Tưởng tượng mà xem, những buổi tối đầy sao cùng nhau dựng lều, hát ca và ăn uống thật sự rất tuyệt phải không? Trải nghiệm thú vị này chỉ làm được khi bạn còn trẻ thôi đó nên đừng bỏ lỡ nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 8

Biết dựng lều trại.

Mang theo túi chống nước cho điện thoại

1 chiếc điện thoại chống nước sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thực tế khi mà vừa có thể ngâm mình dưới làn nước mát, vừa ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời. Có vô số lựa chọn túi chống nước cho bạn nên nếu không muốn chi quá nhiều tiền thì những túi khóa chống nước là sự lựa chọn phù hợp. Màn hình cảm ứng điện thoại vẫn sẽ làm việc 1 cách hiệu quả với lưu ý khi đi du lịch biển đảo này đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 9

Mang theo túi chống nước cho điện thoại.

Vùi sâu ly, cốc thủy tinh nếu mang theo ra biển

Kinh nghiệm du lịch biển đảo này có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Khi cần mang đồ uống ra biển, hãy vùi sâu cốc, tách hay ly uống nước trong cát để giúp chúng đứng vững hơn và không bị đổ nhé. Nếu có thể, hãy mang theo các loại ly có đế nhọn để dễ cắm nhé. Đừng bỏ qua cẩm nang du lịch biển đảo này vì nó siêu hữu ích và cực kì dễ thực hiện đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 10

Vùi sâu ly, cốc vào trong cát.

Mang theo chanh để hỗ trợ nhiều trải nghiệm

Hãy dùng chanh sau khi tắm biển. Tinh chất trong nước chanh sẽ giúp mái tóc của bạn bóng trở lại và loại bỏ hoàn toàn cát bẩn trong quá trình tắm biển. Nếu bạn chưa biết nữa thì sau khi tắm biển, móng tay của chúng ta thường bị vàng nên hãy dùng chanh để khử màu này nhé. Ngoài ra, đây cũng là 1 loại đồ uống tuyệt vời, rất dễ làm và cực kì tiết kiệm chi phí đó. Kinh nghiệm du lịch biển đảo này khá hay ho đúng không?

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 11

Mang theo chanh.

Mang theo bể bơi nhỏ cho trẻ em

Lưu ý khi đi du lịch biển đảo, nếu con của bạn sợ sóng hoặc bạn sợ rằng tắm biển với tuổi của chúng là quá nguy hiểm thì hãy mang theo 1 chiếc bể bơi nhỏ khi đi biển. Lũ trẻ sẽ vô cùng thích thú vì vừa được tận hưởng cảm giác tắm biển mà người lớn cũng vừa không phải trông coi quá nhiều. Bạn cũng nên mang theo những đồ chơi nhỏ gọn như xe ô tô hay chậu xúc cát cho bé nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 12

Chuẩn bị bể bơi và đồ chơi cát cho bé.

Sử dụng phấn rôm để khỏi bị cát dính vào da

Kẻ thù của những chuyến du lịch biển luôn là cát. Cát dính vào cơ thể sẽ khiến ai trong chúng ta cũng cảm thấy thật khó chịu phải không? Tuy nhiên, điều gì cũng có thể khắc phục được nếu bạn đọc kĩ cẩm nang đi du lịch biển đảo này. Trước khi ra biển, bạn có thể dùng phấn rôm để làm giảm độ ẩm của da và lập tức cát sẽ rơi ngay khi chạm vào da bạn. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều phấn rôm nếu bạn bị dị ứng nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 13

Sử dụng phấn rôm để không bị cát dính.

Sử dụng tấm ga trải giường nếu muốn picnic trên biển

Có rất nhiều kinh nghiệm du lịch biển đảo hay ho. Nếu bạn dự định picnic trên cát hàng giờ đồng hồ thì hãy chuẩn bị những tấm ga trải giường thay vì tấm bạt như bình thường. 1 tấm ga trải giường được giữ ở 4 góc sẽ tạo ra 1 không gian bên trong tránh xa khỏi những đụn cát. Chúng chắc chắn sẽ hữu dụng hơn tấm bạt rất nhiều và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí thuê bạt đó.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 14

Ga trải giường sẽ tốt hơn 1 chiếc bạt.

Xử lý khi bị sứa cắn

Lưu ý khi đi du lịch biển đảo, bạn có thể bị sứa cắn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lo lắng hay hoảng loạn. Hãy nhanh chóng lên bờ và rời khỏi vùng biển đang bơi. Sau đó, xử lý vùng bị cắn với giấm và gỡ xúc tu bằng nhíp. Trong khoảng 20 – 40′, bạn nên ngâm vùng da đó trong nước ấm. Nếu có cảm giác ngứa và sưng phù nhiều thì hãy bôi kem chứa corticoid hoặc uống thuốc kháng histamin nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ - Hình 15

Xử lý khi bị sứa cắn.

Những kinh nghiệm du lịch biển đảo trên sẽ giúp cho chuyến đi lần này của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều đó. Thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ luôn sẵn sàng chờ đón và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm bất ngờ. Đừng vì những sự chuẩn bị không kĩ càng mà biến chuyến đi trở thành thảm họa nhé. Chúc bạn có những hành trình thú vị và ý nghĩa.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Quay trở lại những năm 1990, khi nền kinh tế Thái Lan đang phát triển vượt bậc và tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp đến mức các tòa nhà cao chọc trời mọc lên như nấm, thể hiện sự giàu có của quốc gia.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 1

Đáng buồn thay, các khoản đầu tư kém và nợ nần đã nhấn chìm nền kinh tế của nước này trong "Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á" năm 1997. Do thiếu kinh phí, tất cả việc phát triển tòa nhà bị đình trệ. Vậy là những giấc mơ về những tòa nhà chọc trời phủ khắp đất nước bỗng chốc tan thành mây khói.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 2

Tòa nhà Sathorn Unique nằm trong số những tòa nhà được xây dở dang ở thời kì đó. Mặc dù đã có mặt trong danh sách một trong những tòa mà đẹp nhất Bangkok, nhưng Sathorn Unique giờ đây là một lời nhắc nhở rùng rợn về những gì Thái Lan mơ ước trở thành.

Nó được đặt tên Sathorn Unique Tower với ý nghĩa là nơi tốt nhất để nhìn ra cảnh quan thành phố. Với 659 văn phòng và 54 cửa hàng bán lẻ, tòa nhà 49 tầng này được thiết kế trở thành biểu tượng quan trọng nhất của Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, đáng buồn thay, tòa tháp giờ trông giống như những gì còn sót lại sau ngày tận thế hơn là một biểu tượng mơ ước.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 3

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 4

Phủ đầy lớp bụi thời gian, người dân địa phương truyền tai nhau rằng nó đã bị ma ám và gọi với cái tên ngắn gọn là Tháp ma. Biệt danh này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và rất nhiều người mong muốn được khám phá bên trong tòa nhà để tìm ra sự thật.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 5

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 6

Năm tháng trôi qua, thiên nhiên dần phát triển bên trong tòa nhà. Nhiều cây cối sinh sôi nảy nở qua các gốc bê tông. Những cái cây mọc trên ban công là sinh vật sống duy nhất của tòa tháp này. Tháp ma ngày nay được bao quanh bởi các tòa văn phòng hiện đại, những căn chung cư mới, đối lập hoàn toàn với vẻ ngoài của nó.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - Hình 7

Thời gian trôi qua, dù cuộc sống ngày nay đã ổn định hơn rất nhiều, song Sathorn Unique không chỉ là "lời tuyên bố" vinh quang mà còn là ước mơ vĩ đại của đất nước Thái Lan xưa cũ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:542 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Hot girl Sam bị anti-fan công kích vì thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân04:14Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ03:29

Tiêu điểm

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’
23:58:07 25/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn
23:59:25 26/10/2021
Khám phá làng tre Phú An nức tiếng tại Bình Dương - địa điểm lý tưởng gần Sài Gòn để bạn “chạy trốn” sự ồn ào
22:19:30 25/10/2021
Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp
18:02:19 25/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm
18:00:33 25/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021
Có một bãi biển Xuân Thiều Đà Nẵng hoang sơ và quyến rũ đến thế!
18:01:07 25/10/2021
Yêu "xê dịch" nhưng bạn đã biết du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất chưa?
21:14:11 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Bảo Quốc: "Có người hỏi tôi, sao Phi Nhung qua Mỹ lại sống lại, ngồi livestream"
08:10:29 27/10/2021
Xôn xao hành động bầu Thụy xóa ảnh Phi Nhung sau tiết lộ mới về Hồ Văn Cường
08:04:28 27/10/2021
Tuổi 50 của 'nàng dâu bị gia tộc Samsung ruồng bỏ'
06:23:51 27/10/2021
Giá xăng tăng cao nhất trong 7 năm, những mẫu xe sau đây tại Việt Nam sẽ khiến chủ nhân phải 'đau ví'
06:51:35 27/10/2021
"Lúc trước, ai chụp được tấm hình với Hoài Linh khoe cả thế giới, giờ họ quay lại chửi"
08:15:23 27/10/2021
Bị hỏi khó “Có gọi Phùng Thiệu Phong là chồng cũ không nếu bất ngờ chạm mặt?”, Triệu Lệ Dĩnh bĩnh tĩnh đáp lại 1 câu gây bất ngờ
08:18:08 27/10/2021
Người tự xưng con trai ông Lê Tùng Vân: "Ám ảnh cảnh bạo lực và cảnh trai gái của cha"
08:32:32 27/10/2021
Hoa hậu Vbiz từng là tay chơi đồ hiệu và sống "chanh sả" bất ngờ xuất gia, cuộc sống 6 năm qua thay đổi ra sao?
08:59:12 27/10/2021
Sáng tỏ tin đồn Viêm Á Luân - Uông Đông Thành yêu đồng giới
06:40:23 27/10/2021
Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới
10:46:14 27/10/2021

Tin mới nhất

Hương hoa sữa TP.HCM thật ngọt ngào!

10:17:20 27/10/2021
TP.HCM chỉ hai mùa mưa nắng; khí hậu đặc trưng miền đất Phương Nam chỉ đơn giản vậy, không tách hẳn 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa

10:13:24 27/10/2021
Thực hiện khai thác từ năm 1922 nhưng giờ đây động cát Piusa đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, tour trải nghiệm thu hút khách du lịch hàng năm đến Estonia bởi sự độc đáo, thú vị - ngôi nhà của dơi

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới

10:00:30 27/10/2021
Vị trí của cung điện này nằm trên đỉnh đồi, nó được mệnh danh là kỳ quan tôn giáo nằm ở nơi cao nhất thế giới .Cung điện Potala được sử dụng như là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, là một công trình biểu tượng cho quyền lực Phật giáo cao n...

Khám phá sông nước miền Tây ngay tại quận 7

09:51:43 27/10/2021
Nhiều du khách Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa có dịp thực hiện các chuyến đi ngắm cảnh sông nước miền Tây.

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

09:48:40 27/10/2021
Bảo tàng nghệ thuật tầm nhìn Hoa Kỳ xuất phát dựa trên ý tưởng của các nghệ sĩ vĩ đại, đây là một bảo tàng dành riêng cho những người có đam mê và muốn tự mình tìm hiểu về tinh hoa sâu sắc của nghệ thuật.

Cận cảnh những đường băng sân bay đáng sợ nhất thế giới

09:45:22 27/10/2021
Đường băng ngắn, hạ cánh bên bờ biển hay giữa các vách núi dựng đứng... những sân bay đáng sợ này chỉ có phi công tay lái thuộc dạng cứng mới tự tin cất hạ cánh.

Làng đẹp nhất thế giới dưới ống kính du khách Việt

09:42:58 27/10/2021
ÁOChị Hồ Phương Dung bay đến Hallsatt vào một ngày đông với mong muốn được ngắm tuyết phủ trắng trên các mái nhà.

7 địa điểm nghỉ dưỡng kỳ lạ nhất thế giới

09:40:04 27/10/2021
Những địa điểm kỳ lạ dưới đây chắc chắn sẽ làm nức lòng du khách. Coober Pedy là một nơi kỳ lạ. Nó nằm giữa hư không, ở phía bắc Nam Úc.

Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh

06:10:56 27/10/2021
Những địa danh đẹp như tranh vẽ trong mùa đông ở Amsterdam, Queenstown, Munich... là điểm đến được cả du khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

23:55:08 26/10/2021
Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Le Vent Homestay Tam Đảo – Biệt thự đẳng cấp giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng

23:53:08 26/10/2021
Le Vent Homestay Tam Đảo là một trong những điểm nghỉ dưỡng được các vị khách yêu mến thiên nhiên Tam Đảo hoang sơ, thơ mộng lựa chọn dừng chân nếu có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Hội chị em hoa hậu Hương Giang lên đồ đi đánh golf cực ngầu

23:52:35 26/10/2021
Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, hoa hậu Hương Giang trở lại với một loạt hình ảnh mới, nhan sắc rạng rỡ cùng gương mặt thần thái vô cùng.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

'Lưu gấp' những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng đẹp mê ly

23:35:47 26/10/2021
Vậy hãy thử khám phá thành phố này ở một góc khác. Đó là một Đà Nẵng bình yên, tĩnh lặng và huyền ảo dưới những giọt nắng đầu ngày. Vậy hãy cùng note lại ngay những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nha!

Xuôi dòng sông Hậu thăm cồn Mỹ Phước trù phú và xanh mát

23:35:10 26/10/2021
Cồn Mỹ Phước là địa điểm du lịch Sóc Trăng cực hấp dẫn bởi được bồi đắp phù sa từ dòng sông Hậu và sở hữu phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ.

Mê mẩn mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son đẹp như cổ tích

22:04:33 26/10/2021
Vào tháng 10 - 11 hàng năm, mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son ở Thái Lan khoe sắc rực rỡ, biến điểm đến này trở thành một thiên đường vàng rực thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Về miền "đá nở hoa" mùa tam giác mạch, đừng bỏ qua 4 trải nghiệm có 1-0-2 ở Hà Giang này

21:13:28 26/10/2021
Hà Giang đang bước vào mùa hoa tam giác mạch đẹp nao lòng. Ghé miền đá nở hoa những ngày này, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm có 1-0-2 này nhé!

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Ngắm sói, đi bộ cùng lừa và ngủ trên cây: Những trải nghiệm du lịch 'có 1 không 2'

15:13:50 26/10/2021
Ngủ lơ lửng giữa rừng cây, tìm hiểu về sói hay ngắm nhìn Dải Ngân Hà là những hoạt động thú vị độc nhất vô nhị mà du khách chỉ có thể trải nghiệm khi tới nước Đức.

Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý

15:11:29 26/10/2021
Mỗi dịp đông về, núi Lảo Thẩn - nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

Ngắm New York từ 'thế giới ảo' Summit One Vanderbilt

15:07:54 26/10/2021
Summit One Vanderbilt là một khu tổ hợp 4 tầng bằng kính được khai trương vào ngày 21/10/2021. Không chỉ là những phòng kính hộp đơn thuần mà tại Summit còn có sự xuất hiện của AIR.

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà

15:02:08 26/10/2021
Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà có vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của làng quê thuần Việt với quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan hết sức độc đáo...

8 cung đường mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

14:52:38 26/10/2021
Đi qua đuôi rồng, bạn không chỉ hít căng lồng ngực không khí trong lành mà còn tận hưởng một bữa đại tiệc màu sắc mà mùa thu mang tới.

Du lịch theo 'thất đại tội'

14:48:42 26/10/2021
Có 7 địa danh trên thế giới được xem là ứng với 7 tội lỗi của loài người theo Kito giáo, chẳng hạn Tham ăn - Italy, Dâm - Amsterdam hay Đố kị - San Francisco...

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Yên Minh (Hà Giang): Xác định du lịch là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để phát triển

09:17:26 26/10/2021
Yên Minh trở thành trung tâm phát triển du lịch sinh thái đô thị xanh theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang.

Diện mạo TP.HCM bình thường mới qua lăng kính Reno6 Z

09:12:17 26/10/2021
Sau hơn 2 tuần bật chế độ bình thường mới, TP.HCM dần trở về nhịp sống trước đây. Qua lăng kính Reno6 Z, thành phố hiện lên khi vui vẻ, năng động, lúc lại bình yên, trầm tĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Diễm My livestream khóc nức nở, đem cái chết ra "uy hiếp" để mong được bố mẹ buông tha: "Con đang sống hạnh phúc ở Tịnh thất Bồng Lai..."

Netizen

12:50:56 27/10/2021
Sau hàng loạt ồn ào liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, mới đây Diễm My đã khóc nức nở mong được bố mẹ buông tha, thậm chí đem cả cái chết ra uy hiếp sau khi gia đình xuất hiện trong livestream của bà Phương Hằng để chia sẻ nhiều thông ti...

TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ

Đời sống

12:48:42 27/10/2021
Mặc dù vẫn chưa có quyết định chính thức về các hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ, nhưng trên thực tế, nhiều hàng quán ở TP.HCM đã đi trước một bước.

Hồ Hạnh Nhi tận hưởng thời gian bên chồng con

Sao châu á

12:47:33 27/10/2021
Diễn viên Hồ Hạnh Nhi dành trọn từng phút giây bên ba thiên thần nhỏ và ông xã Philip Lee, sau thời gian làm việc xa nhà.

Lộ diện thủ quân đội tuyển U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:45:21 27/10/2021
Trước thềm trận ra quân ở vòng loại U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam đã bầu xong ban cán sự.

'Hương vị tình thân' tập cuối: Nam được tặng hoa mừng ngày trở về nhà họ Hoàng, Thy tươi cười chào đón chị dâu nhưng vắng mặt nhân vật này

Phim việt

12:44:33 27/10/2021
Bên cạnh đó, Diệp - Dũng được dự đoán cuối cùng vẫn sẽ thành đôi.

NSND Công Lý ra viện

Sao việt

12:43:40 27/10/2021
NSND Công Lý xuất viện sáng 27/10 sau hơn ba tháng điều trị do bị ngã tại nhà.

Chelsea, Man City, Chelsea 6-0 man City, Ngoại hạng Anh, ngày này năm xưa, Chelsea 6-0 Man City 2007

Bóng đá thế giới

12:40:12 27/10/2021
Ngày này 14 năm trước, Chelsea có chiến thắng thuyết phục 6-0 trước Man City ở Ngoại hạng Anh.

Angelina Jolie chen chúc mua quần áo trong shop bình dân

Sao âu mỹ

12:32:48 27/10/2021
Minh tinh Hollywood Angelina Jolie và con gái út Vivienne gây bất ngờ khi tới mua sắm tại một cửa hàng thời trang bình dân ở London, ngày 26/10.

Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật

Tâm sự

12:25:30 27/10/2021
Mất ăn mất ngủ cả tuần liền, trong đầu tôi lúc nào cũng quẩn quanh ý nghĩ chồng đã phản bội mình.

Khi 12 con giáp chia tay: Tuổi Sửu im lặng, tuổi Dần một khi đã dứt áo ra đi thì đừng mong níu kéo

Trắc nghiệm

12:05:59 27/10/2021
Nếu hai bên thực sự không còn phù hợp thì việc chia tay là hướng giải quyết cần thiết. Chỉ là dù sao thì hầu hết mọi người đều không thể thuyết phục được chính mình vì đã bỏ ra quá nhiều cho mối quan hệ này. Cùng xem cách 12 con giáp sẽ...

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

Học hành

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Công Phượng 'cưỡng hôn' Tấn Trường

Bên lề sân cỏ

12:02:31 27/10/2021
Tiền đạo Công Phượng trêu đùa thủ thành Bùi Tấn Trường với màn thể hiện tình cảm khi hội ngộ, khiến đàn anh bối rối.