Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi - Hình 1

Những em học sinh lớp 1 của trường TH&THCS số 2 Hồng Ca.

Giáo viên phải nắm chắc nội dung

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, “ yêu cầu về chất lượng đội ngũ đáp ứng chương trình sách giáo khoa mới luôn được chúng tôi đặt ra vì giáo viên có tốt thì mời dạy hay được. Chúng tôi yêu cầu, các cán bộ quản lý và giáo viên cần phải hiểu và phân tích được những điểm mới của từng môn học của SGK mới . Đặc biệt là các nguyên tắc điều chỉnh nội dung và phương pháp dạy học các môn học của chương trình theo định hướng CTGDPT 2018″.

Để giúp GV là quen với SGK mới , tỉnh Yên Bái đã huy động nhiều lượt cán bộ quản lý cấp tiểu học, giáo viên dạy lớp 5 năm học 2020-2021 tham gia tập huấn về SGK mới. Các học viên được hướng dẫn về những nội dung cần điều chỉnh của chương trình lớp 5 hiện hành để chuẩn bị cho học sinh vào học lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các môn học và thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh…

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi - Hình 2

Các em học sinh khối 1 đã quen dần với sách giáo khoa mới

Ông Đào Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ: “Thời gian qua, các nhà trường và đặc biệt là đội ngũ giáo viên lớp 1 đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới. Trong thời gian tới, các phòng GD&ĐT và các nhà trường cần tiếp tục hỗ trợ giáo viên lớp 1 với mục tiêu cuối cùng là đảm bảo chất lượng học sinh. Chúng tôi luôn xác định rõ nội dung sách có hay nhưng nếu GV không lĩnh hội được những kiến thức mới thì khó truyền tải cái hay của sách đến với HS được”.

Nỗ lực từ các nhà trường

Thầy giáo Liễu Anh Cường – Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên chia sẻ: “Trường tôi có 100% học sinh là người dân tộc H’Mông, các em rất chăm chỉ học tập, nhưng cũng còn nhiều hạn chế mà giáo viên phải bù đắp. Thực hiện chương trình thay sách lớp 1 vừa qua, GV đã rất cố gắng để giúp học sinh tiếp cận với cái hay, cái mới của sách. Thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ ở cả cô và trò, đến nay mọi thứ đều đã tốt đẹp. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc triển khai thay sách lớp 2 và lớp 6 trong năm học tới đây”.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi - Hình 3

Niềm vui được đến trường của các em học sinh

Còn ở Trường TH&THCS bán trú La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải, các thầy cô cũng đang tất bật với việc vừa dạy vừa dỗ. Học sinh ở đây cũng 100% người dân tộc H’Mông nên việc giúp các em học tập tốt được các thầy cô đặc biệt quan tâm. Thầy hiệu trưởng Nông Đức Viễn cho biết: Là những người trực tiếp đứng lớp nên các giáo viên đều hiểu việc nắm vững kiến thức mới sẽ quyết định chất lượng dạy học. Thế nên, các thầy cô đều mong rằng các nhà xuất bản, đơn vị cung ứng sách tổ chức nhiều đợt tập huấn để các thầy cô sớm được làm quen với sách.

Được biết, nhằm đáp ứng chất lượng GD vùng dân tộc, Yên Bái cũng đặc biệt quan tâm khả năng thông thạo tiếng Việt của HS sau khi hoàn thành chương trình lớp 1. Đến nay, để chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình đối với lớp 2, lớp 6, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động xây dựng phương án bố trí giáo viên. Đối với các trường thiếu giáo viên, phân công giáo viên dạy liên cấp, liên trường, chéo môn đối với các môn thiếu giáo viên.

Với đặc thù vùng cao có nhiều học sinh người dân tộc nên các nhà trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đặc biệt lưu ý tới các môn học mới, môn học tích hợp (Tin học là môn học bắt buộc, môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử – Địa lý là môn học tích hợp…). Để nâng cao hiệu quả dạy – học các môn này, giải pháp được Yên Bái đưa ra là thực hiện bồi dưỡng bằng nhiều hình thức, đặc biệt quan tâm đến sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường. Đến thời điểm này, với việc triển khai dạy thay sách lớp 1 đã cho thấy tính hiệu quả cao.

Sáng tạo tiết dạy Toán lớp 1 của giáo viên theo chương trình GDPT mới

Tích cực, chủ động và sáng tạo trong quá trình giảng dạy theo chương trình GDPT mới, giáo viên Trường Tiểu học An Lư (Hải Phòng) đã bước đầu thành công trong việc giúp học sinh vận dụng kiến thức hiệu quả và phát triển năng lực cá nhân, đặc biệt là môn Toán lớp 1.

Sáng tạo tiết dạy Toán lớp 1 của giáo viên theo chương trình GDPT mới - Hình 1

Một tiết học Toán của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học An Lư (Hải Phòng). Ảnh: Tạ Quang

Chủ động tìm phương pháp phù hợp giúp phát huy năng lực học sinh

Những ngày qua, trước ý kiến chương trình, SGK mới thiết kế bài học nặng, quá sức học sinh, phóng viên xin dự giờ một số tiết học của học sinh Trường Tiểu học An Lư (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Đầu giờ học, giáo viên cho học sinh "nhập vai" thành cô giáo, tổ chức cho cả lớp chơi trò chơi tìm chữ cái, ghép vần. Không khí buổi học rất sôi nổi, học sinh tích cực, hào hứng tham gia.

Sáng tạo tiết dạy Toán lớp 1 của giáo viên theo chương trình GDPT mới - Hình 2


Tiếp học Toán của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học An Lư. Ảnh: Tạ Quang

Trong giờ học Toán lớp 1, trong khi SGK yêu cầu học sinh quan sát trong hình và tìm các chữ số, thì giáo viên thay nội dung này bằng hoạt động trò chơi.

Học sinh được chia thành các nhóm, "cô giáo" điều khiển trò chơi là một bạn nữ trong lớp, do học sinh bầu chọn.

Dưới sự điều hành của "cô giáo nhí", cả lớp thi đua với nhau xem nhóm nào tìm được đáp án nhanh hơn. Các em hồn nhiên, vui vẻ và tiết học diễn ra sôi nổi trong nụ cười vui của học trò.

Trực tiếp đứng lớp giảng dạy tiết Toán cho học sinh lớp 1, cô Lê Thị Thảo - giáo viên Trường Tiểu học An Lư - cho biết, mình đã áp dụng phương pháp dạy học mới, cụ thể là xây dựng các tiết làm bài tập theo hình thức trò chơi.

"Thay vì bắt các con ngồi một chỗ làm bài tập, tôi đã tổ chức trò chơi, giúp các con tự thực hiện bài tập, tự chia sẻ và trình bày kết quả trước lớp.

Điều này tạo ra sự thích thú, tò mò và kích thích khả năng sáng tạo cũng như vận dụng kiến thức thực tế vào bài học của học sinh. Qua đó, các con cũng thể hiện được năng lực, cá tính và năng động hơn từng ngày" - cô Thảo chia sẻ.

Bên cạnh đó, để tiết học thêm sinh động và tạo hứng thú mới cho học sinh, cô Thảo đã ứng dụng phiên bản điện tử của SGK vào giảng dạy. Cô cũng cho rằng, công cụ này giúp ích cho công tác soạn giáo án và hỗ trợ giảng dạy rất tốt.

"Cá nhân tôi rất thích chương trình mới, bởi nó giúp giáo viên chủ động tư duy, sáng tạo và xây dựng giáo án dựa trên đặc điểm học sinh" - cô Thảo nhấn mạnh.

Sáng tạo tiết dạy Toán lớp 1 của giáo viên theo chương trình GDPT mới - Hình 3


Giáo viên tổ chức tiết học thành nhiều trò chơi để học sinh tham gia.

Cũng như Trường Tiểu học An Lư, tại Trường Tiểu học Ngọc Sơn (quận Kiến An, Hải Phòng), giáo viên chủ động vận dụng các phương pháp mới để dạy học sinh.

Trải qua 2 tháng triển khai chương trình mới, nhiều giáo viên đã tích cực tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn, góp phần phát huy năng lực cá nhân.

Giáo viên quyết định thành công của đổi mới giáo dục

Để có được thành công này, theo cô Bùi Thị Phi Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Sơn - giáo viên đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của đổi mới giáo dục.

Chương trình GDPT mới trao quyền chủ động cho giáo viên, nếu thầy cô tích cực đổi mới phương pháp, vận dụng khoa học công nghệ vào mỗi bài giảng, sẽ khiến mỗi tiết học là một giờ vui với học sinh.

Cô Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lư - cũng cho rằng, nhờ đổi mới phương pháp giảng dạy, mà học sinh hứng thú với việc học hơn. Từ đầu năm học, nhà trường cũng không nhận được phàn nàn nào của phụ huynh về việc học sinh gặp áp lực trong học tập.

Trong quá trình dạy và học, lãnh đạo nhà trường đã kết hợp với giáo viên xây dựng và điều chỉnh chương trình giảng dạy phù hợp với đặc điểm học sinh tại địa phương.

Cụ thể, SGK chỉ là kênh tham khảo chính trong quá trình giảng dạy; giáo viên có vai trò chọn lựa những nội dung bài học phù hợp và áp dụng linh hoạt, sáng tạo theo chương trình nhà trường xây dựng; bảo đảm học sinh tiếp thu bài tốt nhất.

Để xây dựng chương trình giảng dạy khoa học và phù hợp với từng đối tượng học sinh, theo Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng Vũ Văn Trà, thông qua các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên đề, các giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 của Hải Phòng đã nỗ lực học hỏi kinh nghiệm, tìm tòi phương pháp mới và chủ động đặt vấn đề, thảo luận với nhau nếu gặp khó khăn trong quá trình dạy học.

Ông đánh giá, qua 2 tháng chủ động tư duy, sáng tạo và nỗ lực, giáo viên của Hải Phòng đã dẫn dắt học sinh tiếp cận chương trình mới hiệu quả, học sinh ngày càng năng động và tích cực hơn trong quá trình học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Hai CSGT bị chém khi khống chế thanh niên
18:04:11 16/04/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Thanh Thảo chi số tiền "khủng" để cho nhóc tỳ theo học trường quốc tế
20:06:22 16/04/2021
Chia tay vì chí hướng khác nhau, vẻn vẹn 2 năm sau gặp lại người cũ, anh chàng nhìn cô 'tay xách nách mang' mà không khỏi choáng váng
18:39:22 16/04/2021
Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an
17:55:01 16/04/2021
Cổ Lực Na Trát “bỏ bùa mê” cả Cbiz khi hóa thân thành “Điêu Thuyền”
18:38:23 16/04/2021
Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu rủ nhau ra Bờ Hồ chụp ảnh, hỡi ôi nhìn font chữ cục mịch bị lỗi mà tức á!
18:15:59 16/04/2021
Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?
23:22:49 16/04/2021
Seo Ye Ji nhận liên hoàn trái đắng sau phốt chấn động: Bị cắt quảng cáo chưa là gì so với khoản đền bù lên đến chục tỷ?
20:40:28 16/04/2021

Tin mới nhất

Điểm mặt đồng minh của ung thư gan

20:56:27 16/04/2021
Sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ có thể làm gia tăng phát triển ung thư gan. Nhận thức được các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa sớm căn bệnh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư này.

MC truyền hình điển trai bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Ngoại thương

20:35:29 16/04/2021
Giảng viên, MC Hoàng Anh Duy vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Ngoại thương.

Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết!

20:25:45 16/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5.

Gần 2.000 học sinh, sinh viên Thanh Hóa được tư vấn, giới thiệu việc làm

20:21:53 16/04/2021
Ngày 16/4, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2021. Tại đây, đã có gần 2.000 học sinh, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm...

Yến Nguyễn - nàng runner nhận học bổng của 5 trường ĐH ở Anh

20:19:45 16/04/2021
Với nguồn năng lượng tích cực, nụ cười thường trực trên môi, Mc Yến Nguyễn được biết đến cháy hết mình cùng các runner, không những thế cô nàng còn nhận được học bổng từ 5 trường ĐH lớn ở Vương quốc Anh.

Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức, chuẩn kỹ năng sẽ đạt kết quả cao

20:14:19 16/04/2021
Tuyển sinh vào lớp 10, mỗi địa phương có phương thức thi khác nhau. Song dù phương thức thi như thế nào thì điều quan trọng nhất với học sinh là giành được tấm vé vào học đúng trường THPT theo nguyện vọng.

Phát động “Ngày hội sách năm 2021” tại trường Tiểu học Trung Yên

20:11:27 16/04/2021
Ngày 16/4, trường Tiểu học Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 cho học sinh toàn trường với chủ đề Sách - Hành trang vào tương lai.

STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học miễn phí về Robotics cho học sinh THPT

20:08:58 16/04/2021
Ngày 16.5.2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học nhập môn thiết kế và lập trình Robotics (CS201) dành cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. 

Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử

20:02:52 16/04/2021
Nằm trên mảnh đất địa linh nhân kiệt ẩn chứa trầm tích lịch sử văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, Trường THPT Hoành Bồ, thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. 

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021?

19:58:33 16/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến 9-7. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, thí sinh cần lưu ý thực hiện hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định...

Bằng tốt nghiệp và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS: Mỗi người học chỉ được cấp 01 bản

19:54:35 16/04/2021
Những lưu ý về công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội truyền đạt đến các Phòng GD&ĐT, Cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn TP tại Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh diễn ra sáng nay (16/4).

Tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình xã hội hóa biên soạn SGK lớp 1

19:52:32 16/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT rà soát các nội dung trong sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo cho phù hợp với học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1. 

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách

19:49:57 16/04/2021
Ngay sau khi UBND phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn từ năm học 2021 - 2022, sở GD&ĐT các tỉnh/thành có hướng dẫn các trường để quyết định lựa chọn... 

Học phí tăng mạnh: Trường làm gì để hỗ trợ tân sinh viên?

19:42:16 16/04/2021
Việc tăng học phí đã được các trường công bố lộ trình từ trước nhằm giảm lệ thuộc vào ngân sách nên bên cạnh việc tăng học phí, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng vừa để thu hút thí sinh giỏi vừa hỗ trợ kịp thời cho s...

Làm gì khi cha mẹ phản đối lựa chọn ngành học của con?

19:39:13 16/04/2021
PGS Đỗ Văn Dũng khẳng định cha mẹ đồng hành cùng con tìm hiểu thông tin là cách tốt nhất để chọn đúng ngành, đúng trường.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

19:37:55 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021. 

Cơ hội đầy hứa hẹn sau những nỗ lực chinh phục bằng ICAEW ACA

14:39:46 16/04/2021
Tấm bằng danh giá trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, Tài chính, Kinh doanh giúp Hoài Việt Đức không chỉ có chỗ đứng vững chắc ở tập đoàn công nghệ hàng đầu mà còn là tiền đề giúp anh thực hiện hoài bão xa hơn trong sự nghiệp.

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu, thêm nhiều ngành học mới

14:36:20 16/04/2021
Các trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, chỉ tiêu tuyển sinh vì thế cũng tăng lên. Cá biệt có trường mở mới đến 16 ngành, có trường tăng chỉ tiêu gấp gần ba lần.

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

14:32:12 16/04/2021
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên

14:30:10 16/04/2021
Việc lựa chọn sách ở mỗi địa phương cần lắng nghe những đánh giá, tôn trọng đề xuất từ các cơ sở giáo dục.

Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà

14:22:16 16/04/2021
Nhiều phụ huynh thường kèm con học và làm bài tập về nhà, tuy nhiên, nhiều người mắc những sai lầm này khiến việc học trở nên kém hiệu quả.

Trường Đại học An ninh nhân dân tuyển 33 chỉ tiêu nữ

14:18:03 16/04/2021
Năm 2021, trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) tuyển sinh 350 chỉ tiêu. Trong đó, 317 chỉ tiêu dành cho nam và 33 chỉ tiêu nữ.

Tuyển sinh lớp 1: “Kéo” học sinh không chỉ bằng chất lượng

14:13:33 16/04/2021
Để tuyển đủ chỉ tiêu theo chiến lược đào tạo, nhiều trường tư thục không ngồi chờ học sinh mà chủ động đưa ra những chiêu khá hấp dẫn, bắt trúng tâm lý khách hàng – phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. 

Ngành có đầu ra ổn vẫn không hút thí sinh: Chỉ vì không hot?

14:07:39 16/04/2021
Thực tế là có những ngành học đầu ra được đảm bảo, luôn khát nhân lực nhưng vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng ế ẩm thí sinh lựa chọn? Vì sao lại như vậy, có phải vì ngành học đó không hot

Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga

14:06:01 16/04/2021
Tại cuộc thi Olympic tiếng Nga, Hải Phòng có 14 học sinh đạt giải, có cơ hội nhận được học bổng của Chính phủ Nga để sang học tập ở một trường đại học tại đây.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

14:03:05 16/04/2021
Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy của Trường đại học Ngoại thương tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh là 3.990 sinh viên.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành ‘hot’

14:01:16 16/04/2021
Khoa Kinh tế - Quản trị của trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt thêm nhiều ngành hấp dẫn thuộc khối ngành kinh tế, thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021.

Chuyển đổi số trong giáo dục: Phải bắt đầu từ tư duy

13:58:04 16/04/2021
Trong hai ngày 14-15/4, Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ V của ngành giáo dục Hà Nội đã trình bày hơn 2.000 sản phẩm CNTT, hàng trăm bài giảng E-learning, phần mềm dạy học cho thấy xu hướng mạnh mẽ trong chuyển đổi số giáo dụ...

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

13:56:17 16/04/2021
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố thông tin tuyển sinh 2021.

Có thể bạn quan tâm

Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

01:42:43 17/04/2021
Chile lẽ ra phải là điểm sáng ở Mỹ Latinh trong cuộc chiến chống Covid-19 vì triển khai tiêm chủng nhanh, nhưng ca nhiễm ở đây vẫn gia tăng.

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

Đời sống

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

Pháp luật

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém

Bóng đá việt nam

00:16:25 17/04/2021
Do V.League diễn ra dồn dập, kịch tính nên Giải hạng Nhất quốc gia có phần lu mờ, dù hấp dẫn không hề kém. Mới qua 4 vòng đấu nhưng sân chơi chuyên nghiệp thứ 2 của bóng đá Việt Nam đã mang đến quá nhiều bất ngờ.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

Bóng đá thế giới

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?

Sao châu á

23:15:54 16/04/2021
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hậu sinh con luôn là đề tài được công chúng quan tâm.