Kinh dị người đàn ông cho hàng nghìn con ong bu kín mặt

Một người nuôi ong ở Ấn Độ cho biết giữa anh và những chú ong có tình bạn tốt đẹp khiến chúng không đốt anh và chứng minh bằng cách cho khoảng 60.000 chú ong bu kín mặt.

Kinh dị người đàn ông cho hàng nghìn con ong bu kín mặt - Hình 1

Tờ Ladible cho biết người đàn ông trên là Nature M.S., 24 tuổi, đến từ tỉnh Kerala thuộc Ấn Độ và có tình cảm đặc biệt với loài ong từ khi còn rất nhỏ.

Nature mới đây đã được công nhận kỷ lục Guiness thế giới với thành tích cho hàng ngàn chú ong phủ kín mặt trong thời gian dài ngoạn mục – 4 giờ, 10 phút và 5 giây.

Nature cho hay bởi những chú ong là bạn tốt nên chúng sẽ không đốt anh. Trong một số lần hiếm hoi bị ong đốt, anh tự nhận đó là lỗi của chính mình. Anh khẳng định rằng nếu anh không làm gì bất thường, những chú ong sẽ không bao giờ đốt.

Sinh ra trong gia đình có cha làm nghề nuôi ong, Nature đã được tiếp xúc với ong từ ngày nhỏ. Từ khi mới 7 tuổi, Nature có thể cho ong bu kín mặt.

Kinh dị người đàn ông cho hàng nghìn con ong bu kín mặt - Hình 2

Nature đã quen với loài ong từ khi còn rất bé

Anh kể lại rằng lần đầu anh nhận thấy mình bị ong vây kín khi nhặt một con ong chúa lên. “Một đàn ong nhanh chóng vây lấy cánh tay của tôi chỉ trong 15 phút. Chúng ở đó để tìm kiếm và bảo vệ chú ong chúa”, anh kể lại.

Nature kể thêm: “Ngày tiếp theo tôi đã làm hành động tương tự, nhưng lần này tôi để con ong chúa trên đầu và chỉ trong thời gian ngắn, đàn ong đậu kín khuôn mặt tôi”.

Bật mí về bí kíp của mình, Nature cho biết: “Bố tôi luôn khuyên rằng hãy tập trung tâm trí và loại bỏ những nỗi lo lắng hay sợ hãi. Bố cũng luôn khuyên tôi bình tĩnh với những con ong và coi chúng như bạn mình. Hãy hít thở thật sâu, không mất bình tĩnh hay đầu hàng bởi sự sợ hãi.

Kinh dị người đàn ông cho hàng nghìn con ong bu kín mặt - Hình 3

Nature yêu thích việc ở bên những con ong mật

Video đang HOT

“Ban đầu thì việc đó không hề dễ dàng, nhưng tôi chưa bao giờ cảm giác việc cho ong bu kín mặt là điều kỳ quặc, thậm chí tôi còn thấy thật tuyệt vời”, Nature chia sẻ.

Nature tâm sự, khi bị ong bu kín mặt, anh không cảm thấy có vấn đề gì, vẫn nhìn được mọi thứ và có thể đi lại hay nhảy xung quanh.

Anh cũng chia sẻ rằng anh và cha mình đang tiến hành một chiến dịch bảo vệ loài ong và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng chúng. “Ong mật là loài côn trùng quan trọng trong xã hội của chúng ta. Bởi vậy, chúng ta có nghĩa vụ bảo vệ chúng”, Nature cho hay.

"Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy": Ong "sát nhân" giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ

Những kẻ sát nhân khổng lồ đến và hủy diệt nhiều tổ ong tại Washington. Những con ong mật bị tàn sát, xác nằm chất chồng hàng ngàn con, đầu lìa khỏi cổ.

Vào một ngày của tháng 11/2019, Ted McFall (Blaine, Washington, Mỹ) mở nắp thùng xe tải, kiểm tra các tổ ong mình nuôi. Ngay từ khi nhìn vào cửa kính, ông đã có cảm giác bất an, khi xác của những con ong dường như đang nằm rải rác.

Đến lúc quan sát kỹ hơn, ông phải thừa nhận đó là cảnh tượng hết sức kinh hoàng. Hàng ngàn xác ong mật nằm chồng chất, đầu lìa khỏi cổ, và kỳ lạ là chẳng có dấu hiệu của thủ phạm. Trong sự nghiệp hàng chục năm nuôi ong, ông McFall chưa bao giờ chứng kiến điều gì tương tự như vậy.

"Tôi thực sự không tưởng tượng nổi thứ gì có thể gây ra thảm kịch ấy," - ông McFall chia sẻ.

Ít lâu sau, ông hướng sự nghi ngờ của mình vào một loài ong khác: Ong bắp cày khổng lồ châu Á (Asian giant hornet), hay các nhà khoa học gọi với cái tên đơn giản hơn là "ong sát nhân".

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 1

Hàng ngàn xác ong mật bị hủy diệt tại tổ ong của ông Ted McFall

Đúng như tên gọi, đây là những con ong khổng lồ, khi ong chúa thậm chí có thể dài tới hơn 5cm. Chúng có thể hủy diệt một tổ ong khác loài trong vài giờ, sử dụng bộ hàm sắc nhọn với hình dạng tựa vây cá mập để ngắt đầu những con ong khác, mang xác về để nuôi đàn. Đối với các mục tiêu to lớn hơn, chúng sử dụng vũ khí kinh khủng nhất của mình là nọc độc. Vòi châm của chúng dài đến mức đâm xuyên qua đồ bảo hộ của người nuôi ong, và khiến nạn nhân có cảm giác như bị dí sắt nung vào người vậy.

Tại Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 50 người thiệt mạng vì ong bắp cày. Và nay, lần đầu tiên trong lịch sử, chúng đã đến Hoa Kỳ.

Những "kẻ sát nhân" đáng sợ

Ban đầu, ông McFall không chắc rằng ong bắp cày châu Á là thủ phạm hủy diệt tổ ong của mình. Tuy nhiên trước đó, có ít nhất 2 báo cáo ghi nhận về sự xuất hiện của ong bắp cày khổng lồ ở phía tây bắc tiểu bang Washington, chỉ cách cơ sở của McFall vài dặm đường.

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 2

Chris Looney cùng con ong bắp cày khổng lồ

Các nhà khoa học kể từ đó đã tiến hành kế hoạch toàn diện săn ong bắp cày, lo ngại rằng những kẻ xâm lược này có thể khiến các quần thể ong địa phương bị tiêu diệt, thậm chí hoàn toàn tuyệt chủng.

"Đây là thời điểm cần phải hành động ngay," - trích lời Chris Looney, nhà côn trùng học tại Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. "Nếu không giải quyết được trong vài năm tới, mọi hy vọng sẽ chấm dứt."

Vào một buổi sáng mùa đông đầu tháng 12/2019, tại nơi cách trại nuôi ong của ông McFall khoảng 4km, Jeff Kornelis trở về nhà sau khi đi dạo cùng chú chó của mình. Nhưng chỉ mới đặt chân hiên nhà, anh đã phải dừng bước, sững sờ.

"Đó là con ong to nhất mà tôi từng được chứng kiến," - Kornelis hồi tưởng.

Con ong ấy lúc đó chỉ là một cái xác không hồn. Sau khi xem xét cẩn thận, Kornelis cho rằng đây chính là ong bắp cày khổng lồ của châu Á. Loài ong này chưa từng xuất hiện ở Mỹ, nhưng Kornelis biết một cú đốt của nó có thể kinh khủng như thế nào, thông qua các video trên YouTube.

Ong bắp cày châu Á thực chất khá dễ nhận biết. Bên cạnh việc có kích cỡ lớn, loài ong này có gương mặt cực kỳ dữ tợn, đôi mắt to hình giọt nước giống như... mặt nạ của Spiderman. Cơ thể chúng có sọc vằn đỏ cam giống như loài hổ, và đôi cánh tựa như chuồn chuồn cỡ nhỏ.

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 3

Kornelis sau đó đã liên hệ với nhà chức trách, để rồi xác nhận được đó chính là ong bắp cày châu Á. Ít lâu sau, lại có thêm báo cáo về loài ong này, từ một người nuôi ong trong khu vực.

Theo tiến sĩ Looney, điều này có nghĩa toàn bang Washington đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng với chỉ 2 trường hợp được báo cáo và mùa đông thì đang tới, họ chẳng thể nào xác định được có bao nhiêu con ong bắp cày đang ở Mỹ, và số lượng tổ ong là như thế nào.

Cuộc chiến chống lại những kẻ khổng lồ

Mùa đông đi qua, các nhà sinh học và người nuôi ong tại địa phương bắt đầu phải làm việc, chuẩn bị giải quyết lũ ong sát nhân đáng sợ này.

"Hầu hết mọi người chỉ sợ bị đốt. Chúng tôi thì sợ chúng hủy diệt tổ ong mình nuôi," - Ruthie Danielsen, một người nuôi ong hiện đang giúp đỡ các đồng nghiệp đưa ra giải pháp chống lại ong bắp cày.

Sự xuất hiện của ong bắp cày khổng lồ châu Á tại Mỹ vẫn đang là một bí ẩn. Và như để tăng thêm sự huyền bí, lại có thêm những báo cáo về loài ong này tại các vùng biên giới với Canada.

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 4

Tháng 11/2019, người ta phát hiện một con ong khổng lồ tại White Rock (British Columbia), cách nơi đầu tiên tìm thấy ong bắp cày của bang Washington khoảng 40 cây số. Khoảng cách này là quá xa để nhận định chúng đến từ cùng một tổ ong. Thậm chí trước đó nữa, một tổ ong bắp cày được tìm thấy ở đảo Vancouver. Từ đảo đến đất liền phải qua một eo biển, với khoảng cách cũng quá lớn để lũ ong có thể lan rộng hơn.

Conrad Bérubé, một người nuôi ong và cũng là nhà côn trùng học tại Nanaimo (Canada) nhận trách nhiệm tiêu diệt tổ ong này cùng một số đồng nghiệp. Anh mặc quần short bên ngoài quần giữ nhiệt, rồi cẩn thận mặc trang phục bảo hộ dành cho người nuôi ong. Nhưng buổi tối hôm ấy, khi chưa kịp hun khói tổ ong, Bérubé cảm nhận một cơn đau thấu xương dưới chân.

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 5

"Giống như bị đâm một cái đinh đã nung đỏ vào da thịt vậy," - Bérubé cho biết. Rốt cục ngày hôm ấy anh bị đốt tổng cộng 7 lần, một số vết thậm chí còn gây chảy máu. Dù thành công trong việc triệt hạ tổ ong, ngày hôm sau đôi chân anh sưng tấy, đau nhức kinh khủng. Cả đời nuôi ong anh đã bị đốt tới hàng ngàn lần, nhưng chưa bao giờ đáng sợ đến vậy.

Theo Jun-ichi Takahashi - nhà nghiên cứu tại ĐH Kyoto Sangyo (Nhật Bản), sở dĩ ong bắp cày khổng lồ có biệt danh "ong sát nhân" là bởi khi chúng tấn công theo bầy, các nạn nhân sẽ tiếp nhận một lượng nọc độc tương đương với nọc rắn, thậm chí còn hơn. Việc bị tấn công liên tục sẽ gây sốc phản vệ, và khiến nạn nhân tử vong.

Số ong thu thập được tại khu vực Blaine (Washington) được gửi đến Nhật Bản, kèm theo mẫu vật thu thập được từ tổ ong tại biên giới Nanaimo. Các chuyên gia Nhật giám định gene và xác nhận, chúng đến từ những tổ ong khác nhau. Điều này có nghĩa rằng đang có ít nhất 2 tổ ong khác nhau tại khu vực này.

Tiến sĩ Looney quay trở lại Blaine mới đây, mang theo những chiếc bẫy tự chế. Ông treo chúng lên cây, đặt định vị, và hy vọng rằng có thể xác định được vị trí ong chúa xây tổ.

Cả một đời tôi chưa chứng kiến điều gì kinh khủng như vậy: Ong sát nhân giết chết 50 người mỗi năm ở Nhật Bản đã chính thức tới Hoa Kỳ - Hình 6

Tiến sĩ Looney và những chiếc bẫy tự chế

Với một khu vực quá rộng như Blaine, việc tìm kiếm lũ ong thực sự khó khăn. Chúng thậm chí có thể xây tổ dưới lòng đất. Và hơn thế nữa, một con ong chúa có thể bay cả chục cây số mỗi ngày, tốc độ lên tới hơn 30km/h.

Trong trường hợp một con ong bắp cày mắc bẫy, tiến sĩ Looney cho biết có thể sử dụng sóng radio để dò theo thiết bị định vị được gắn trong bẫy khi chúng mang thức ăn về tổ. Thông thường, các loài ong khác sẽ không thể bay với bộ định vị này, nhưng ong bắp cày thì đủ lớn để làm được điều đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51

Tiêu điểm

Chủ nhân sốc phát hiện bức vẽ cũ kỹ 30 USD hóa ra là bức tranh gốc thời Phục hưng trị giá 50 triệu USD
09:59:29 30/11/2021
Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?
14:36:23 30/11/2021
Lạnh gáy lời tiên tri lừng danh Nostradamus về năm 2022
09:50:42 01/12/2021
Kỳ lạ ngỗng đẻ trứng màu đen bất thường
14:42:16 30/11/2021
Sự thật chấn động 2 xác ướp bé gái hoàn hảo trong mộ Pharaoh Tutankhamun
14:39:42 30/11/2021
Bí ẩn xác ướp cuốn dây thừng trong ngôi mộ dưới lòng đất
14:44:57 30/11/2021
Cảm giác có người lẻn vào phòng ban đêm, người phụ nữ giật mình khi biết danh tính "thủ phạm"
09:41:17 01/12/2021
Kỳ quặc cuộc thi phòng ngủ lộn xộn nhất ở Anh
09:50:28 30/11/2021
Cuộc sống khác lạ ở 'thủ đô gấu Bắc Cực'
09:57:28 30/11/2021
Giật mình lời giải về sự tồn tại của thế giới song song
09:44:31 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021

Tin mới nhất

Thú vị “đồng đô la” trên cát

09:48:43 01/12/2021
Những đồng tiền xu bao giờ cũng gây được sự chú ý đặc biệt, nhất là những đồng xu cổ nằm lẩn khuất trong đất cát hay chìm sâu dưới đáy biển. 

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở

09:16:47 29/11/2021
Xác ướp của một cậu bé 1 tuổi được tôn thờ như một vị thần sở hữu năng lực siêu nhiên, chuyện kỳ quái gì đã xảy ra?

Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh

19:57:15 28/11/2021
Theo một giả thuyết, những người mang nhóm máu RH- bị hoài nghi là hậu duệ của người ngoài hành tinh

Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

13:55:40 28/11/2021
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô cằn được ví như sao Hoả trên Trái Đất, bất ngờ xuất hiện nhiều khu vực có hoa nở

Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

13:52:09 28/11/2021
Một gia đình ở Australia đã bị sốc sau khi nhìn thấy một con rắn nâu quấn trong cây thông Noel trông giống hệt sợi dây kim tuyến trang trí

Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng

13:47:45 28/11/2021
Sau khi mộ cổ bị nổ tung bằng thuốc nổ, số vàng bạc châu báu lấp lánh bị chôn vùi dưới đất sâu văng ra tung tóe khiến tất cả những người có mặt sững sờ

Đi dã ngoại, phát hiện 'lâu đài kho báu' 1.700 năm vùi giữa đồng

13:44:55 28/11/2021
Một khu phức hợp biệt thự La Mã tráng lệ như một lâu đài với kho báu là một bức tranh khảm tuyệt tác, rất nhiều đồ gốm cổ... đã được phát hiện tình cờ bên dưới một cánh đồng

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới

Thiết bị độc lạ theo dõi chuyển động cơ mặt chỉ điểm kẻ nói dối

20:25:05 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra thiết bị giúp nhanh chóng phát hiện kẻ nói dối qua cử động trên gương mặt

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Kinh ngạc loài ong kền kền ăn thịt tạo ra mật ngọt

14:22:53 27/11/2021
Khác với những loài ong dựa vào phấn hoa để lấy chất dinh dưỡng, loài ong kền kền lại ăn thịt

Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser

13:45:55 27/11/2021
Thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp 2 lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường

Chó robot thông minh giữ nhà

13:42:32 27/11/2021
Astro cũng có thể trông giữ vật nuôi, gửi báo động nếu như phát hiện người lạ vào nhà nhờ đôi mắt kỹ thuật số trên màn hình

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

Vừa ra khỏi mộ, vì sao quân đất nung của Tần Thủy Hoàng 'biến sắc'?

09:43:24 27/11/2021
Sau khi tìm thấy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia khai quật được đội quân đất nung. Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi mộ, số tượng này biến sắc

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học hành

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

Sao âu mỹ

12:32:30 01/12/2021
Nước Mỹ ghi nhận nhiều vụ rapper bị tấn công bằng súng trong thời gian qua. Big Wan, 19 tuổi, là nạn nhân mới nhất

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

Thế giới

12:29:40 01/12/2021
Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen

Hình ảnh mới nhất của siêu mẫu Khả Trang sau công khai bị đánh đập dã man, vết thương còn hiện rõ trên khuôn mặt

Sao việt

12:29:28 01/12/2021
Sau khi công khai bị đánh đập và giam lỏng, khán giả vô cùng lo lắng tình hình hiện tại của siêu mẫu Khả Trang

Một Quán quân "tiếc đứt ruột" vì lỡ hẹn Sao Nhập Ngũ, không được gặp Độ Mixi!

Show việt

12:28:14 01/12/2021
Nam nghệ sĩ này suýt chút nữa đã thành đồng đội của Độ Mixi tại Sao Nhập Ngũ!

Học sinh lớp 2 viết kiểm điểm kể lại tội trạng, hứa không tái phạm nhưng câu cuối khiến ai nấy xanh mặt: Mau rút lại còn kịp!

Netizen

12:18:25 01/12/2021
Tuy nhiên, câu chốt cuối tự giác ra khỏi nhà và đi nơi khác gây cười nhiều nhất. Đa số cư dân mạng cho rằng, cậu bé này đúng là... tấm chiếu mới chưa trải

Không thể tin nổi: Tài tử Twilight hóa ra từng "tự xử" trước máy quay để diễn cảnh "lên đỉnh" thật 100%, xem mà đỏ mặt rần rần!

Phim âu mỹ

12:17:54 01/12/2021
Để có phản ứng sinh lý thật 100%, tài tử Robert Pattinson đã tự xử như thế nào trước máy quay vậy?

3 thói quen sai lầm cần từ bỏ để tóc luôn bồng bềnh, óng ả

Làm đẹp

12:15:00 01/12/2021
Để mái tóc khỏe đôi khi lại đến từ việc thay đổi những quan niệm chăm sóc tóc vốn cũ kỹ

Tháng 11 ÂL đến, 3 con giáp phúc ngang trời biển, có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trắc nghiệm

12:08:33 01/12/2021
Tháng 11 Âm lịch, bản mệnh có đường tài lộc vượng, vận trình ngày một lên hương. Nếu tiếp tục làm việc chăm chỉ và giữ vững tinh thần, con giáp này sẽ thành công trong công việc, thu nhập tăng lên khá nhiều

Đan Trường mong hết dịch để trở về Việt Nam hát tặng khán giả

Nhạc việt

12:07:34 01/12/2021
Đan Trường đang mong chờ được về và hát cho khán giả tại Việt Nam nghe. Thời gian qua, khi theo dõi tình hình dịch bệnh tại quê nhà, nam ca sĩ không khỏi xót xa

Top 10 Axie Infinity đắt nhất từng được bán (P.1)

Game online

12:07:02 01/12/2021
Axie Infinity là kết quả của phép lai hoàn hảo giữa Tamagotchi và Pokémon. Axie Infinity được ông nhận như trò chơi NFT có sức ảnh hưởng nhất từ trước đến nay

Vừa tạo được kỳ tích khó tin, thần rừng mới của Liên Quân tranh thủ “check in” với nữ idol xinh đẹp

Esport

12:06:58 01/12/2021
Trong vài mùa giải gần đây, bên cạnh Saigon Phantom và Team Flash thì V Gaming đang là tên tuổi hiện tượng của Liên Quân Mobile Việt Nam