Kimbal Musk – “Ông trùm” nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk

Trái ngược với anh trai của mình là Elon Musk, luôn luôn mải mê với việc làm xe điện, làm tên lửa chinh phục sao hoả, thì em trai ông – Kimbal Musk lại làm giàu thành công nhờ đầu tư vào nông nghiệp.

Dù không nổi tiếng bằng người anh tỷ phú “lập dị” Elon Musk, song Kimbal Musk cũng là một doanh nhân xuất sắc và có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

ADVERTISEMENT

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo Forbes, Kimbal Musk hiện đang sở hữu khối tài sản ròng khoảng 700 triệu USD. Con số này còn có thể tăng lên trong thời gian tới, điều này cho thấy rằng Kimbal Musk hoàn toàn có tiềm năng góp tên vào danh sách tỷ phú thế giới trong tương lai không xa. Chứng minh tài năng xuất chúng và bản lĩnh “không phải dạng vừa” của thành viên trong gia đình họ Musk.

Đồng hành cùng Elon Musk từ những ngày đầu khởi nghiệp

Kimbal Musk sinh ngày 20/9/1972, là con trai út của Maye và Errol Musk. Ông lớn lên ở Nam Phi và theo học tại Đại học Queen ở Ontario, Canada cùng với anh trai Elon. Tuy nhiên, hai năm sau, Elon chuyển đến Đại học Pennsylvania ở Mỹ. Dù vậy, Kimbal vẫn là người đồng hành lâu năm với anh trai Elon từ những ngày vị tỷ phú bắt tay xây dựng sự nghiệp.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 2

Năm 1995, Kimbal Musk và Elon Musk bắt đầu sự nghiệp với công ty phần mềm Zip2. 4 năm sau đó, Zip2 được mua lại bởi công ty máy tính Compaq. Ông cũng là nhà đầu tư ban đầu vào hãng xe điện Tesla và tham gia hội đồng quản trị từ năm 2004 với 0,04% cổ phần – trị giá 170 triệu USD. Triệu phú sinh năm 1972 góp mặt trong danh sách hội đồng quản trị của SpaceX từ năm 2003 và cũng giữ vị trí tương ứng trong chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Chipotle của Mexico.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 3 ADVERTISEMENT

Năm 2008, ở đỉnh điểm của cuộc suy thoái, các khoản đầu tư cá nhân của Kimbal giảm, vì vậy ông quyết định bán số tài sản còn lại của mình và dùng số tiền đó giúp Tesla vượt qua giai đoạn khó khăn. Câu chuyện này đã được nhà báo Ashley Vance đề cập trong cuốn sách “Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng”, được xuất bản vào năm 2015.

“Tôi đã suýt phá sản”, Kimbal từng nói với Vance.

Dù người phát ngôn cho biết Kimbal là một “nhà đầu tư rất sớm”, số tiền cụ thể ông đầu tư vào Tesla không được công bố. Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Kimbal đã tham gia một vòng gọi vốn cầu nối năm 2008. Tại vòng này, các nhà đầu tư cho Tesla vay tiền để đổi lấy trái phiếu chuyển đổi có thể mua cổ phiếu với mức chiết khấu. Kết quả là Kimball đã nhận được 594.857 cổ phiếu Tesla. Theo Forbes, Kimbal cũng đang sử dụng một chiến thuật của giới siêu giàu để kiếm được nhiều tiền hơn, đó là dùng cổ phiếu của mình để vay nợ.

ADVERTISEMENT

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 4

Tất nhiên việc Kimbal Musk nằm trong hội đồng quản trị của Tesla cũng khiến ông đối mặt với những ý kiến trái chiều. Năm 2018, một nhóm các nhà quản lý quỹ hưu trí và cổ đông đã cố gắng loại Kimbal ra khỏi hội đồng quản trị nhưng không thành công.

Họ lập luận rằng mối quan hệ giữa Kimbal và Elon Musk sẽ ảnh hưởng đến vai trò thành viên HĐQT độc lập của ông. Những người này cũng chỉ ra rằng Kimbal “không có kinh nghiệm chuyên môn trong ngành công nghiệp ôtô” và “đã được chứng minh là không làm việc hiệu quả với tư cách là thành viên HĐQT Chipotle”.

Một đề xuất khác vào tháng 10, từ công ty tư vấn ISS với mục tiêu loại Kimbal ra khỏi HĐQT với lý do “được nhận quá mức” trong các quyền chọn cổ phiếu.

Trong một tuyên bố, Kimbal không trực tiếp đề cập đến giá trị tài sản ròng, thay vào đó, ông gửi cho Forbes một lời nhắn nhủ dài về triết lý đầu tư và hoạt động từ thiện của mình.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng từ thế hệ tiếp theo của những nông dân, doanh nhân và nhà đổi mới trẻ – những người đang giúp chống lại biến đổi khí hậu – bằng cách trồng nhiều thực phẩm bổ dưỡng hơn, giảm lãng phí thực phẩm và tạo ra thịt tái sinh cũng như thực vật và tế bào”, Kimbal nói.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 5 ADVERTISEMENT

Không chỉ đồng hành cùng Elon Musk trong công việc, Kimbal còn không ít lần đứng ra bênh vực anh trai khi vướng những điều tiếng không hay. Cụ thể, trước những lời mỉa mai về việc Elon Musk “trốn thuế”, Kimbal Musk bênh vực, nói anh trai mình là “người nộp nhiều thuế nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Trong bài phỏng vấn với Input Magazine, ông cũng khẳng định mình và anh trai đều không phải người bị ám ảnh bởi tiền bạc và chia sẻ bản thân luôn dùng tài sản cá nhân để ủng hộ từ thiện vì “như thế sẽ có động lực quyên góp và ý nghĩa hơn là nộp đống tiền này cho chính quyền hay sử dụng chúng khi đã qua đời”.

Giàu thêm nhờ đầu tư vào nông nghiệp

Không chỉ giàu có từ khoản đầu tư vào Tesla, Kimbal Musk cũng tự gây dựng sự nghiệp riêng cho mình và thu về rất nhiều thành công.

ADVERTISEMENT

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 6

Năm 2004, ông mở The Kitchen – một hệ thống nhà hàng đã được lọt vào danh sách “Những nhà hàng tốt nhất nước Mỹ” nhiều năm liên tiếp với các chi nhánh trải khắp nhiều bang. Tất cả các nhà hàng này chỉ trực tiếp thu mua các sản phẩm nông nghiệp.

Từ 2006 đến 2011, triệu phú này trở thành CEO của OneRiot – một công ty truyền thông. Song song với đó, anh vẫn theo đuổi đam mê kinh doanh nhà hàng của mình.

Năm 2016, Kimbal là một trong những người sáng lập công ty khởi nghiệp Square Roots, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị và xây dựng các trang trại. Nhiệm vụ chính của công ty này là mang nguồn thực phẩm địa phương tươi sống đến các khu đô thị trên khắp thế giới, bằng cách trao quyền cho thế hệ trẻ tham gia vào canh tác nông nghiệp đô thị theo mô hình mới. Ông cũng đầu tư vào dịch vụ giao thức ăn Everytable và Upside Foods, chuyên sản xuất thịt nhân tạo nuôi trong phòng thí nghiệm.

ADVERTISEMENT

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, triệu phú này còn thành lập Big Green – tổ chức phi lợi nhuận chuyên tạo ra những khu vườn tại các trường học và nhằm mục đích dạy học sinh về dinh dưỡng, sức khỏe và kiến thức về thực phẩm.

Với tất cả những thành quả trong sự nghiệp, hiện tại Kimbal Musk đang sở hữu khối tài sản ròng hơn 700 triệu USD. Tuy không thể so lượng tài sản với Elon Musk nhưng không thể phủ nhận rằng tài năng của triệu phú sinh năm 1972 này không thua kém gì anh trai mình.

Hôn nhân hạnh phúc với người vợ tài phiệt

Về cuộc sống cá nhân, Kimbal Musk hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ là Christiana Wyly – ái nữ của tỷ phú người Mỹ Sam Wyly. Hai người được cho là gặp gỡ và nên duyên sau khi cùng tham gia các dự án về môi trường.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 8

Không chỉ xinh đẹp, Christiana Wyly sở hữu “profile cực khủng” khi từng là chủ tịch chuyển tiếp và thành viên hội đồng quản trị tại Global Green USA, từng là giám đốc điều hành tại Food Choice Taskforce. Hiện tại, em dâu Elon Musk là CEO kiêm chủ tịch của Unreasonable Group, tập đoàn do cô sáng lập và sở hữu khối tài sản rơi vào khoảng 500 triệu USD.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 9 ADVERTISEMENT

Dù đều vô cùng giàu có song vợ chồng triệu phú này lại sống vô cùng giản dị và kín tiếng. Theo đó, hôn lễ 300 khách mời của họ được tổ chức tại biệt thự riêng và không hề xa hoa, rầm rộ.

Trước khi đến với người vợ hiện tại, Kimbal Musk từng kết hôn với Jen Lewin, người cùng ông thành lập dự án The Kitchen Restaurant từ ngày còn trẻ. Hai người có 10 năm chung sống và có với nhau 3 người con trước khi ly hôn.

Kimbal Musk - Ông trùm nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk - Hình 10

ADVERTISEMENT

Cổ đông của Twitter Inc. sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm của tỷ phú Elon Musk

Theo các nguồn tin thân cận, các cổ đông của Twitter Inc. đã sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD mà tỷ phú Elon Musk đang muốn hủy bỏ, khiến số phận của thỏa thuận này nằm trong tay thẩm phán của tòa án Delaware, khi mạng xã hội này nỗ lực tại tòa để buộc ông Musk hoàn tất thương vụ.

Cổ đông của Twitter Inc. sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm của tỷ phú Elon Musk - Hình 1 ADVERTISEMENT
Biểu tượng của mạng xã hội Twitter trên điện thoại và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả bỏ phiếu ban đầu cho thấy đa số các nhà đầu tư sẽ thông qua thỏa thuận, dù kết quả có thể thay đổi khi các cổ đông bỏ phiếu tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 13/9.

Đến chiều ngày 12/9, ông Musk, cổ đông lớn nhất của Twitter với gần 10% cổ phần, vẫn chưa bỏ phiếu và có thể không bỏ phiếu khi cáo buộc Twitter vi phạm thỏa thuận sáp nhập. Thỏa thuận này yêu cầu ông Musk bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận, dù lá phiếu của ông sẽ không có ý nghĩa quyết định nếu đủ số phiếu ủng hộ từ các nhà đầu tư khác.

Các cổ đông lớn khác của Twitter như các công ty quản lý quỹ đầu tư chỉ số đang nắm tổng cộng gần 20% cổ phần trong mạng xã hội này đã sẵn sàng ủng hộ thỏa thuận.

Tỷ phú Musk hồi tháng Tư đã nhất trí mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu của Twitter đang ở mức thấp hơn nhiều so với hồi tháng Năm, khi ông Musk nói thỏa thuận đang bị trì hoãn, mở đường cho động thái sau đó là rút khỏi thỏa thuận. Điều này có nghĩa nhiều cổ đông sẽ hưởng lợi lớn khi thỏa thuận hoàn tất với các điều khoản ban đầu. Giá cổ phiếu của Twitter ở mức 41,41 USD trong phiên 12/9.

Các nhà phân tích nhận định giá cổ phiếu của Twitter sẽ giảm đáng kể nếu ông Musk rút khỏi thỏa thuận mà không chấp nhận trả khoản phí tổn lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm
20:39:55 30/11/2022
Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời
19:24:07 30/11/2022
Hàn Quốc càng thêm khủng hoảng khi nhiều nhóm lao động tham gia đình công
16:05:20 01/12/2022
Nhà Trắng đ.ánh giá Tổng thống Biden tạo ra các liên minh mạnh nhất lịch sử Mỹ
07:25:34 30/11/2022
Trung Quốc: Thành phố Bắc Kinh cấm rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa vì COVID-19
14:46:44 30/11/2022
Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter
16:02:09 01/12/2022
Người Ukraine nén chịu nhọc nhằn chờ hàng viện trợ mùa đông
06:46:58 01/12/2022
Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông
07:38:50 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things
23:57:59 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai
22:58:19 01/12/2022
Lee Seung Gi đoạn tuyệt với công ty
21:20:02 01/12/2022
Argentina chỉ trích FIFA về lịch thi đấu 'điên rồ' của World Cup
23:37:07 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bloomberg dự báo Trung Quốc sẽ mở cửa lại hoàn toàn vào giữa năm 2023

20:30:04 01/12/2022
Tờ Bloomberg dự báo Trung Quốc sẽ nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong 7 tháng tới, dẫn đến việc mở cửa trở lại hoàn toàn vào giữa năm 2023

Hơn 40 người thương vong trong tai nạn xe buýt ở Tak (Thái Lan)

11:01:24 01/12/2022
Truyền thông Thái Lan ngày 30/11 đưa tin một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh Tak, miền Bắc nước này, làm ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng và hàng chục người khác bị thương

EC chấp thuận kế hoạch phục hồi của Hungary nhưng chưa đồng ý giải ngân quỹ hỗ trợ

07:51:58 01/12/2022
Ngày 30/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã chấp thuận kế hoạch phục hồi hậu đại dịch COVID-19 của Hungary nhưng cho biết Budapest sẽ không được giải ngân khoản hỗ trợ tổng cộng 5,8 tỷ euro cho tới khi thực hiện những cải cách trong lĩnh vực tư ...

Moskva cảnh báo hậu quả của việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga

07:32:43 01/12/2022
Ngày 30/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga có thể làm phức tạp thêm tình hình thị trường toàn cầu và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mọi quốc gia

Công ty năng lượng Đức Uniper kiện Gazprom ra tòa trọng tài quốc tế

07:26:53 01/12/2022
Ngày 30/11, Uniper - công ty năng lượng hàng đầu của Đức- thông báo đã kiện tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga lên Tòa trọng tài quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển) với cáo buộc không hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng cung cấp khí đốt

Chính phủ Đức nhất trí những điểm chính về luật nhập cư mới

07:22:59 01/12/2022
Ngày 30/11, nội các chính phủ liên bang Đức đã nhất trí thông qua các điểm chính trong dự thảo luật nhập cư mới, dự kiến ban hành trong năm 2023

Ít nhất 20 cơn lốc xoáy tấn công miền Nam nước Mỹ

07:14:24 01/12/2022
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết ít nhất 20 cơn lốc xoáy đã tấn công khu vực miền Nam nước này vào rạng sáng 30/11 theo giờ địa phương, gây mất điện và hư hỏng nhà cửa. Cơ quan cũng đã kêu gọi người dân tìm nơi tránh trú an ...

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp

21:04:31 30/11/2022
Ngày 30/11, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 3 liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế
ADVERTISEMENT

Quan chức Nga cảnh báo hậu quả nếu NATO cấp hệ thống Patriot cho Ukraine

20:01:59 30/11/2022
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine

Một viện nghiên cứu ở Đức vẫn hợp tác với Triều Tiên

19:44:50 30/11/2022
Liên hợp quốc (LHQ) đã ban hành lệnh cấm hợp tác nghiên cứu với Triều Tiên để ngừng chương trình hiện đại hóa vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, kênh DW (Đức) đã điều tra và phát hiện một viện nghiên cứu ở Berlin vẫn hợp tác với Tr...

Chạy bộ 4.200 km trong 100 ngày, nỗ lực giúp nâng cao nhận thức về khí hậu

15:06:30 30/11/2022
Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu

Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

10:36:42 30/11/2022
Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

chuyên

09:34:46 30/11/2022
Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 27/11 cho thấy quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt bác sĩ ở nước này. Theo đó, ước tính Anh thiếu 4.000 bác sĩ chuyên n...

Trung Quốc ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh giảm sâu, bão cát và tuyết rơi nhiều nơi

09:27:40 30/11/2022
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) ngày 27/11 đã ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh với dự báo nhiệt độ giảm sâu, bão cát, mưa và tuyết rơi ở nhiều khu vực của nước này

Nhật Bản báo động tỷ lệ sinh giảm mạnh

08:18:35 30/11/2022
Số liệu mới nhất do Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản công bố cho thấy trong 9 tháng đầu năm nay chỉ có gần 600.000 trẻ được sinh tại nước này, thấp hơn 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái
ADVERTISEMENT

Nga: Rơi trực thăng, hai người t.hiệt m.ạng

07:51:08 30/11/2022
Theo hãng tin TASS, Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực ngày 27/11 xác nhận 2 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ rơi trực thăng Robinson thuộc sở hữu tư nhân tại Tver, nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ thuộc phần châu Âu của nước Nga

Iraq trong vai trò trung gian hòa giải giúp định hình lại mối quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia

07:51:05 30/11/2022
Riyadh đã cắt quan hệ ngoại giao với Tehran hồi đầu năm 2016 để phản đối những cuộc tấn công nhằm vào các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia ở Iran sau vụ Riyadh hành quyết một giáo sĩ dòng Shi’ite

Australia: Bang New South Wales hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định chống dịch COVID-19

07:49:37 30/11/2022
Ngày 29/11, New South Wales - bang đông dân nhất Australia - đã hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, sau khi một tòa án cấp cao ra phán quyết cho rằng các quyết định phạt này không hợp lệ

Dịch cúm gia cầm lan nhanh bất thường ở Nhật Bản

07:49:33 30/11/2022
Tính tới ngày 26/11, giới chức Nhật Bản đã xác định 18 ổ dịch cúm gia cầm ở các trang trại tại 12 trong số 47 tỉnh, thành của nước này. Theo hãng tin Jiji Press, số lượng ổ dịch có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới cùng với xu hướng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

HyunA và Dawn thường cãi vã trước khi chia tay

Sao châu á

07:06:00 02/12/2022
Phóng viên Lee Jin Ho cho biết HyunA và Dawn mâu thuẫn từ cuối năm 2021. Họ thường tranh cãi, sau đó không nói chuyện với nhau

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa!

Nhạc việt

07:03:35 02/12/2022
Cả MXH đang thích thú với tính năng tổng kết một năm nghe nhạc của người dùng Spotify. Bên cạnh đó là loạt BXH cuối năm như thường lệ

Giá thép hôm nay 2/12: Giá thép tăng phiên thứ tư liên tiếp

Đời sống

07:02:42 02/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng/kg

Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng

Sao việt

07:02:22 02/12/2022
Ca sĩ Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui và MC Mai Ngọc đăng ảnh trung thành với phong cách nền nã dịu dàng quen thuộc

Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc

Bóng đá thế giới

06:49:14 02/12/2022
Trước trận gặp Hàn Quốc ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup, tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui về lực lượng. Dù nằm ở bảng đấu được coi là tử thần tại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha đã cho thấy bản lĩnh của một ứng viên vô đị...

Khung thành SVĐ 'Mỹ Miều' mong manh dễ vỡ

Hài hước

06:35:39 02/12/2022
Trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối 30-11, ở phút 85, khung thành phía đội Dortmund bất ngờ bị bung ra ở vị trí góc ê ke

Lão hóa sớm đang ngày càng phổ biến và các bí kíp ngăn ngừa hiệu quả

Làm đẹp

06:35:24 02/12/2022
Lão hóa sớm là tình trạng mà chị em hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, nếu hiểu rõ nguyên nhân cùng các giải pháp ngăn chặn

Code Tam Sinh Tam Thế Soha

Mọt game

06:34:50 02/12/2022
Code Tam Sinh Tam Thế được BQT game gửi tặng người chơi nhân dịp game ra mắt. Người chơi phải làm theo yêu cầu để sở hữu code nếu tham gia sự kiện

Phuong My - Cái Tên Quen Thuộc Góp Mặt Tại Các Sự Kiện Thời Trang Thế Giới

Thời trang

06:34:35 02/12/2022
Nhắc tên PHUONG MY, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến một NTK nữ liên tục đại diện Việt Nam góp mặt tại các sân chơi thời trang quốc tế danh giá

V-League 2022 điểm mặt anh tài: HAGL nhà bầu Đức... lạc trôi

Bóng đá việt nam

06:24:58 02/12/2022
HAGL mất hút trong lễ tổng kết V-League 2022 như một điều hiển nhiên sau một mùa giải gây quá nhiều thất vọng.Bất ngờ lớn nhất nằm ở hạng mục HLV của mùa giải khi được trao cho ông Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) thay vì là người đồng n...

YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Thế giới số

06:19:59 02/12/2022
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT - TT), YouTube và Facebook đang cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

06:17:44 02/12/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh ...

Về Đại Lộc thưởng thức món "mì Quảng cá leo"

Ẩm thực

06:15:51 02/12/2022
Những trận mưa trắng trời tối đất khiến nước lũ dâng cao. Các loại cá sông theo con nước tràn vào cánh đồng. Những ngày này ở chợ Ái Nghĩa có bán nhiều cá đồng, đặc biệt là cá leo – một thứ nguyên liệu tươi ngon cho món mì Quảng cá leo