Kim Keon Hee – đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee vẫn vô cùng xinh đẹp và trẻ trung dù đã bước qua tuổi 49. Bà được mệnh danh là “ fashionista” vì phong cách thời trang nổi bật. Bà thậm chí còn có fan club của riêng mình.

Bà Kim Keon-hee hiện đang là tâm điểm chú ý của truyền thông Hàn Quốc khi bà trở thành tân Đệ nhất phu nhân của nước này. Chồng bà Kim Keon-hee, ông Yoon Suk-yeol, là người vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 9/3 với 48,6% phiếu bầu.

ADVERTISEMENT

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong lời tuyên bố trước truyền thông vào hôm 10/3, tân Đệ nhất phu nhân cho biết: “Tôi sẽ ở bên chồng và bằng mọi cách hỗ trợ để ông ấy có thể đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Tôi tin rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của mình chính là tạo điều kiện để chồng tôi toàn tâm toàn ý xử lý các vấn đề của quốc gia”.

Bà Kim Keon-hee khẳng định mình sẽ âm thầm lặng lẽ hỗ trợ chồng để ông có thể tập trung vào việc phục vụ người dân. Ít ai biết rằng bản thân tân Đệ nhất phu nhân cũng có thành tích “khủng” trong sự nghiệp riêng của mình.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 2

Vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc mới nhậm chức vào tháng 5/2022 Yoon Suk-yeol cùng Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đang có chuyến làm việc tại châu Âu để tham dự hội nghị NATO. Tháp tùng chồng trong sự kiện quan trọng này, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc liên tục thu hút sự chú ý của truyền thông nhờ vẻ ngoài ấn tượng, phong cách thời trang nổi bật.

Đây là chuyến làm việc chính thức tại nước ngoài đầu tiên của tân Tổng thống xứ sở kim chi và cùng là lần đầu bà Kim Keon-hee xuất hiện công khai liên tục.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 3

ADVERTISEMENT

Trong suốt chuyến đi này, bà Kim Keon Hee vừa tháp tùng chồng trong một số sự kiện, vừa đích thân tham gia vài hoạt động giao lưu văn hóa. Báo giới Hàn Quốc liên tục dành lời khen vẻ ngoài xinh đẹp của đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc mặc quá đẹp khiến đệ nhất phu nhân có phần lấn át chồng.

Tờ Korea Times nhận định không ai trong số những người tiền nhiệm của bà khiến công chúng chia làm hai luồng ý kiến như Kim Keon Hee. Trước đây, các phu nhân của tổng thống Hàn Quốc hầu như không được chú ý.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Phong cách thời trang và vẻ ngoài quyến rũ của Đệ nhất phu nhân thậm chí còn trở thành một chủ đề bàn tán trong nhiều cuộc thăm dò, khảo sát tại Hàn Quốc gần đây. Một số ý kiến cho rằng, bà Kim nên ăn mặc khiêm tốn và giản dị hơn. Cuộc khảo sát của Next Research với 1.010 người tham gia cho thấy 56,6% bày tỏ ý kiến tiêu cực về vẻ ngoài rực rỡ của bà Kim.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 5

Song, cũng có ý kiến bênh vực đệ nhất phu nhất Hàn Quốc. “Bà Kim đang thể hiện phẩm giá của một đệ nhất phu nhân và cái tôi trong thời trang. Bà nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ từ công chúng và giới truyền thông mà còn trong lĩnh vực tạo hình và thời trang”, Cho Mi-kyung – Giám đốc điều hành của công ty tư vấn hình ảnh của Hàn Quốc chia sẻ.

Bà Kim Keon Hee, sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi (Hàn Quốc). Sau đó, bà học thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật và lấy bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vừa giảng dạy tại các trường đại học vừa theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghệ thuật, thiết kế.

ADVERTISEMENT

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 6

Năm 2007, bà thành lập công ty chuyên về lập kế hoạch triển lãm mang tên Covana Contents, chuyên tổ chức các triển lãm nghệ thuật quy mô lớn. Nói về định hướng sự nghiệp của mình, bà tâm sự: “Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã quan tâm đến nghệ thuật. Từ nền tảng học vấn của mình, tôi mong muốn bắt đầu một công việc kinh doanh có thể truyền bá giá trị của nghệ thuật. Tôi muốn vượt ra khỏi các triển lãm nghệ thuật để tạo ra ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực văn hóa nói chung”.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bà Kim cũng là một phụ nữ hiện đại và năng động. Năm 2017, bà Kim được tờ Sports Chosun vinh danh là một trong 100 người dẫn đầu xu hướng, tờ báo này gọi bà là “siêu sao trong thế giới triển lãm”. Được biết, công ty của tân Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc từng tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật với những tên tuổi lớn như Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko.

Bà Kim được biết đến là một người luôn chăm chút cho sự nghiệp riêng của mình, không phải là tuýp người thích nội trợ. Vào năm 2018, khi chồng giữ chức Chánh văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, bà Kim từng chia sẻ rằng: “Tôi không muốn từ bỏ sự nghiệp của mình và trở thành một bà nội trợ chỉ vì chồng tôi là một quan chức cấp cao”.

Vẻ ngoài xinh đẹp, phong cách thời trang ấn tượng và sự độc lập trong cách sống giúp bà Kim có một lượng fan đông đảo tại xứ kim chi.

ADVERTISEMENT

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 8

Bà là đệ nhất phu nhân Hàn Quốc hiếm hoi có câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Một cộng đồng trực tuyến dành riêng cho bà trên cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc – Naver đã được thành lập tháng 12/2021 và tính tới tháng 7/2022, câu lạc bộ này có hơn 93 nghìn thành viên. Fanpage mang tên Keon-hee sarang (tạm dịch Tình yêu dành cho Keon-hee) thu hút hơn 3.300 người hâm mộ, tập hợp và chia sẻ hình ảnh đời thường của bà.

Bà Kim cũng là đệ nhất phu nhân không ngại bày tỏ quan điểm về văn hóa tiêu thụ thịt chó, một vấn đề nhạy cảm tại Hàn Quốc. Bà nói: “Tôi tin rằng bằng cách tôn trọng động vật, chúng ta có thể tôn trọng những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Vì vậy, ưu tiên của tôi là nâng cao nhận thức về quyền động vật. Tôi tin rằng điều đó có thể giải quyết nhiều vấn đề xã hội”.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 9

Từ khi ông Yoon Suk Yeol tranh cử, cho đến khi chính thức trở thành tổng thống Hàn Quốc, công chúng không chỉ dồn sự chú ý về lãnh đạo mới của họ mà còn tập trung vào tân đệ nhất phu nhân.

ADVERTISEMENT

Trong suốt thời gian chồng tranh cử, bà Kim gần như không xuất hiện công khai nhưng mỗi khi đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lộ diện trước công chúng, cư dân mạng Hàn Quốc lại xôn xao. Được biết nguyên nhân cho việc bà ít xuất hiện trong kỳ tranh cử của chồng là do bà vướng vào các tranh cãi về việc khai gian lý lịch lúc ứng tuyển vị trí giảng dạy tại các trường đại học vào năm 2007 và 2013.

Vào cuối năm 2021, xuất hiện trong một cuộc họp báo sau khi chồng tranh cử, bà Kim xin lỗi và nói rằng bà đã “phóng đại” lịch sử sự nghiệp của mình để có hồ sơ đẹp. “Tôi không nên làm điều đó. Nhìn lại, điều đó thật quá xấu hổ. Tất cả là lỗi và sự bất cẩn của tôi. Xin hãy tha thứ cho tôi”, bà Kim nói.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 10 ADVERTISEMENT

Mặc dù vậy, một vụ lùm xùm khác đã xuất hiện cáo buộc tân Đệ nhất phu nhân đạo luận văn Thạc sĩ. Theo đó mới đây, bản tin jTBC “Newsroom” đã kiểm chứng luận văn Thạc sĩ của bà Kim Kun Hee tại Đại học Nữ sinh Sookmyung cùng với các chuyên gia. Kết quả là đã xuất hiện nghi ngờ rằng tỷ lệ đạo văn vượt quá 42%. Được biết bà Kim lấy bằng Thạc sĩ vào năm 1999. Hiện tại, nếu tỷ lệ đạo văn vượt quá 20% thì rất khó để đánh giá luận văn.

ADVERTISEMENT

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 11

Bà Kim kết hôn với ông Yoon vào tháng 3/2012. Bà tiết lộ, chuyện tình của vợ chồng bà diễn ra rất giản dị và không lãng mạn. Hai người quen biết qua lời giới thiệu của một người bạn chung. Sau cuộc gặp gỡ, họ nhanh chóng tìm hiểu rồi tiến tới hôn nhân. Sau 10 năm chung sống, hai vợ chồng chưa có con và họ sống với 4 con chó, 3 con mèo.

Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo - Hình 12

'Cuộc chiến về ăn thịt chó' lại nóng lên ở Hàn Quốc

Tranh cãi về truyền thống ăn thịt chó lại được hâm nóng tại Hàn Quốc sau lời kêu gọi của đệ nhất phu nhân nước này Kim Keon Hee, người được biết đến với những nỗ lực giải cứu động vật.

Là một người yêu động vật, đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee từng tham gia giải cứu hoặc hỗ trợ tìm người nhận nuôi hơn 100 con vật bị bỏ rơi. Bà và chồng - Tổng thống Yoon Suk Yeol đang sống cùng 4 con chó và 3 con mèo - 5 trong số này là những con được giải cứu.

ADVERTISEMENT

"Tôi tin rằng văn hóa phổ quát không ăn thịt chó cần được xây dựng ở Hàn Quốc như ở các quốc gia phát triển khác. Nếu không, việc này có thể dẫn đến cảm xúc chống Hàn", bà Kim nói trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách đệ nhất phu nhân, đăng trên báo Seoul Shinmun ngày 13.6.

Bà cảnh báo về việc những con chó để giết thịt được nuôi trong điều kiện mất vệ sinh và kêu gọi chính phủ giúp những người buôn bán chó chuyển đổi công việc để xóa sổ ngành này.

Vấn đề nhạy cảm

Ăn hay không ăn thịt chó là chủ đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc, nơi các nhà lập pháp đã nhiều lần thất bại trong việc thông qua luật cấm "thói quen lạc hậu". Không có số liệu chính thức nhưng một báo cáo của các nhóm bảo vệ động vật năm 2017 ước tính rằng có tới 1 triệu con chó bị giết thịt mỗi năm tại Hàn Quốc.

Những người yêu thích món bosintang (nghĩa đen là "canh bồi bổ sức khỏe"), loại canh nóng cay có thành phần chính là thịt chó, tin vào lợi ích dinh dưỡng của loại thịt này. Thói quen ăn bosintang vào những ngày nóng nhất của mùa hè để "giải nhiệt" đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Cuộc chiến về ăn thịt chó lại nóng lên ở Hàn Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều người dân Hàn Quốc cũng đã lên tiếng phản đối việc ăn thịt chó. Ảnh REUTERS

Việc ăn bosintang không còn phổ biến trong những năm gần đây do nhận thức về quyền động vật gia tăng và số người nuôi thú cưng cũng nhiều hơn. Khoảng 15 triệu người ở Hàn Quốc sở hữu thú cưng, xu hướng được thúc đẩy bởi số lượng người độc thân ngày càng tăng trong khi tỷ lệ sinh ngày càng giảm, theo báo Straits Times.

Cựu Tổng thống Moon Jae-in và cựu ứng viên tổng thống Lee Jae-myung là những chính trị gia cao cấp nhất từng đặt vấn đề cấm tiêu thụ thịt chó, nhưng công chúng không đồng thuận về việc thông qua một lệnh cấm như vậy.

Luật còn lỏng lẻo ?

ADVERTISEMENT

Cũng trong cuộc phỏng vấn, đệ nhất phu nhân Kim cho rằng luật chống ngược đãi động vật của Hàn Quốc là "yếu nhất" trong các nước phát triển. Luật tại Hàn Quốc cấm "giết hại dã man" chó và loài vật cũng không được xếp vào nhóm vật nuôi dùng để giết thịt, nhưng không có quy định rõ ràng nào cấm ăn thịt chó.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật ước tính Hàn Quốc có khoảng 2.000 - 3.000 trang trại nuôi chó để giết thịt. Việc thịt chó được đưa đến bàn ăn như thế nào cũng thường là bí mật, dù các nhà hoạt động cho rằng chúng bị giết mổ bất hợp pháp.

Luật cũng quy định người ngược đãi động vật sẽ bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc bị phạt tiền 30 triệu won (hơn 500 triệu đồng). Quy định này tương đối mạnh so với các tiêu chuẩn quốc tế, nhưng mức phạt tối đa chưa bao giờ được áp dụng, theo báo The Korea Times.

Những năm qua, nhiều lò giết mổ và chợ thịt chó lớn nhất Hàn Quốc đã đóng cửa do nhu cầu giảm, chỉ còn chợ Chilseong ở TP.Daegu. Thịt chó vẫn được bán ở các chợ truyền thống trên cả nước, dù số lượng cũng đã giảm dần. Dữ liệu từ Liên đoàn Công nghiệp thực phẩm và đồ uống Hàn Quốc cho thấy có 243 nhà hàng bosintang ở Seoul vào tháng 1.2021 - giảm so với con số 528 vào năm 2005.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đầu năm nay đã mở cuộc điều tra về cách thức chó bị giết mổ và phân phối. Bộ trưởng Jeong Hwang-geun cho rằng Hàn Quốc nên "tiến tới cấm tiêu thụ thịt chó", nhưng cũng lưu ý "xung đột lâu dài trong xã hội" về vấn đề này.

Một nhóm chuyên trách nghiên cứu việc tiêu thụ thịt chó tại Hàn Quốc đã được gia hạn hoạt động thêm hai tháng từ đầu tháng 5, để tiếp tục thảo luận về chủ đề nhạy cảm, theo báo The Korea Herald.

Dư luận xã hội

Một khảo sát của hãng thăm dò R&Search tại Hàn Quốc năm 2021 cho thấy chỉ có 36,3% số người được hỏi ủng hộ việc cấm tiêu thụ thịt chó, trong khi 27,5% không đồng ý và 36,1% nói "không biết". Theo một khảo sát khác của hãng Realmeter năm ngoái, 70% người được hỏi cho rằng việc ăn thịt chó hay không nên để cá nhân quyết định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa05:36Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00Tiết lộ bức thư chấn động của nghi phạm ám sát ông Abe01:03Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV
08:07:27 11/08/2022
Chuyện thật như đùa: Chú rể nhờ anh trai làm đám cưới cùng cô dâu vì bận đi đá bóng
10:47:27 11/08/2022
Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul
16:32:32 11/08/2022
Chú ruột bị cháu gái cắt phăng 'của quý'
17:22:25 10/08/2022
Du khách Mỹ bị xâm hại trong nhà vệ sinh công cộng ở Paris
11:37:19 11/08/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trình diện trước Tổng Chưởng lý New York
23:44:14 10/08/2022
Ba Lan - Cường quốc quân sự mới của châu Âu?
23:23:58 10/08/2022
Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân
23:19:40 11/08/2022
Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga
11:50:53 11/08/2022
Lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 40 năm
23:46:31 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối
10:40:46 12/08/2022
Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng trên phố Hàng Bài
09:15:19 12/08/2022
Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Vợ cũ Hiệp Gà mỉa mai Hồng Đăng khi lộ diện đi cà phê, cắn hạt dưa cùng vợ sau khi về nước an toàn
10:05:14 12/08/2022
Con nuôi Hoài Linh tức tốc tiết lộ sự thật vụ Cindy Lư nói xấu Hoài Lâm, phanh phui bí mật động trời
09:01:37 12/08/2022
Diệp Lâm Anh cùng chồng thiếu gia ra toà lần 2, bị đồn ly hôn vòi tiền 100 tỷ
11:39:43 12/08/2022
Đỗ Mỹ Linh sắp thành nàng dâu hào môn vẫn quyết "kín cổng cao tường", giữ gìn hình ảnh cho nhà chồng
09:55:03 12/08/2022
Em trai Sơn Tùng được ví là "Lee Min Ho" Thái Bình, ngoại hình xuống cấp quá nhanh
10:28:47 12/08/2022
Thuỳ Tiên cười ngất khi Quang Linh Vlog tặng quà khủng, thái độ lạ khi hội ngộ sau 1 tháng không gặp
09:21:27 12/08/2022
Cô dâu 19 tuổi nhận 'cơn mưa quà cưới' khi lấy đại gia 65 tuổi, sau 2 tháng nhận kết cục khó tin
11:08:11 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Estonia và Latvia rút khỏi khuôn khổ hợp tác '16+1' với Trung Quốc ở Trung, Đông Âu

12:16:35 12/08/2022
Các quốc gia vùng Baltic cho rằng họ khó có thể hợp tác với Trung Quốc hơn khi nước này thể hiện tình hữu nghị “không có giới hạn” với Nga

Kinh tế Đức có thể 'mắc cạn' do nắng nóng làm mực nước sông Rhine xuống thấp

12:16:05 12/08/2022
Nga siết chặt nguồn cung khí đốt khiến Đức phải tái khởi động lại nhà máy điện than đầu tiên vào ngày 31/7 vừa qua

Cựu Tổng thống Sri Lanka rời khỏi Singapore

12:12:21 12/08/2022
Theo hãng tin AFP, ngày 11/8, Cơ quan di trú Singapore xác nhận cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã rời khỏi nước này sau khi thị thực hết hạn

Lũ lụt gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh của Lào

12:12:04 12/08/2022
Lượng mưa lớn trút xuống nhiều khu vực trên khắp nước Lào từ ngày 6 - 9/8 đã gây ra lũ lụt, làm hư hại nhà cửa và cơ sở hạ tầng, đồng thời nhấn chìm hàng trăm ha đất nông nghiệp ở nhiều tỉnh và thủ đô Viêng Chăn

98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19

12:07:00 12/08/2022
Theo cuộc khảo sát do Bộ Y tế Indonesia và Khoa Y tế công cộng thuộc Đại học Indonesia thực hiện, một bộ phận lớn người dân Indonesia đã có kháng thể phòng chống lây nhiễm COVID-19

Liên hợp quốc và Nhật Bản nhất trí thành lập văn phòng mới của WHO

12:05:53 12/08/2022
Ngày 11/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhất trí thành lập một văn phòng mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nhật Bản

Thụy Sĩ có thể đại diện cho lợi ích ngoại giao của Ukraine tại Nga

12:05:12 12/08/2022
Thụy Sĩ ngày 10/8 xác nhận Ukraine đã yêu cầu nước này đại diện ngoại giao cho họ tại Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng phía Moskva nên đồng thuận để thỏa thuận được triển khai

Thủ tướng Đức tổ chức họp báo thường niên

12:01:41 12/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tổ chức cuộc họp báo mùa hè trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu châu Âu đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, lạm phát do tác động từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
ADVERTISEMENT

Khí đốt được vận chuyển ổn định từ Nga thông qua Dòng chảy phương Bắc 1

11:29:31 12/08/2022
Công ty vận hành đường ống Gascade của Đức công bố dữ liệu cho thấy dòng chảy khí đốt hướng Đông từ Đức tới Ba Lan thông qua đường ống Yamal - Europe, cũng như dòng chảy từ Nga thông qua đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord St...

Cháy rừng lớn tại Tây Nam nước Pháp

11:29:06 12/08/2022
Chính quyền địa phương cho biết kể từ ngày 9/8, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 68 km2 đất rừng tại vùng Gironde và tỉnh Landes lân cận trong bối cảnh Pháp cũng như nhiều nước châu Âu khác đang hứng chịu điều kiện thời tiết khô nóng của mùa ...

Thành phố New York sẽ tính phí đi lại trong trung tâm để giảm ách tắc giao thông

11:25:18 12/08/2022
Với mức phí mà người lái xe phải trả lên tới 23 USD/ngày, số lượng ô tô tham gia giao thông tại quận Manhattan (thành phố New York, Mỹ) dự kiến giảm 15-20%

Đài Loan (Trung Quốc) bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách nhập cảnh

11:24:58 12/08/2022
Bắt đầu từ ngày 15/8 tới, tất cả hành khách đến Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không cần phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi đến

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đón nhận tin tốt lành

10:53:16 12/08/2022
Nhà Trắng đã nỗ lực áp dụng các biện pháp để hạ nhiệt giá xăng kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ, nhưng phải tới khi cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ quan trọng sắp diễn ra, tin tốt lành mới xuất hiện

Bloomberg: Nga đang giành chiến thắng trên thị trường năng lượng

10:50:22 12/08/2022
Nga đang giành chiến thắng trên thị trường năng lượng và có cơ hội đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây. Trong khi đó, EU có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng vào mùa thu

Nội bộ Mỹ chia rẽ về việc cung cấp tên lửa HIMARS tầm xa cho Ukraine

10:43:02 12/08/2022
Trong khi một số thượng nghị sĩ Mỹ muốn gửi tên lửa tầm xa cho lực lượng Ukraine, những người khác lại muốn xem xét kế hoạch quân sự của Kiev trước vì lo ngại kho dự trữ vũ khí của Lầu Năm Góc sắp cạn kiệt

Ngoại trưởng Mỹ tới châu Phi tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác thực chất

10:42:49 12/08/2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 10/8 đã từ CHDC Congo đến Rwanda, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 3 nước châu Phi của ông
ADVERTISEMENT

Biểu tình bạo lực gia tăng, Sierra Leone áp đặt giới nghiêm toàn quốc

10:39:22 12/08/2022
Ngày 10/8, Sierra Leone đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm ngăn chặn bạo lực trong bối cảnh biểu tình xảy ra tại thủ đô Freetown

Sau trận mưa lớn nhất 80 năm, Seoul mạnh tay chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt

10:12:54 12/08/2022
Sau trận mưa lớn kỷ lục gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon đã công bố các biện pháp phòng chống lũ lụt trung và dài hạn, trong đó có việc xây dựng hệ thống chứa và thoát nước mưa dưới lòng đ...

​Nhà 6 tầng đổ sập trong đêm, một người bị sây sát nhẹ

09:39:16 12/08/2022
​Ngôi nhà 6 tầng ở phía sau khách sạn Hải Yến tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm 11-8, vụ việc khiến một người bị sây sát nhẹ

Ảnh vệ tinh sau các vụ nổ ở Crimea

22:42:27 11/08/2022
Hình ảnh vệ tinh mới của Planet Labs cho thấy các vụ nổ ngày 9/8 đã phá hủy ít nhất 7 máy bay Nga tại căn cứ không quân ở Crimea

Chuyến hàng lúa mỳ Ukraine đầu tiên sẽ khởi hành vào tuần tới

22:33:31 11/08/2022
Một quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 10/8 cho biết chuyến hàng lúa mỳ đầu tiên từ Ukraine sẽ khởi hành từ các cảng của nước này vào tuần tới, theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được Ukraine và Nga ký kết riêng rẽ hồi tháng ...

Trung Quốc kéo dài cảnh báo cam về nhiệt độ cao

22:21:05 11/08/2022
Ngày 11/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam (mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp) về nhiệt độ cao khi đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở nhiều địa phương

Hai hình thái thời tiết đối lập trên thế giới: Hàn Quốc mưa lũ lịch sử, châu Âu nắng nóng gay gắt

22:19:13 11/08/2022
Thế giới đang trải qua những hình thái thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Trong khi những cơn mưa như trút đang nhấn chìm nhiều thành phố ở Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, thì châu Âu lại phải hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt chưa từng có

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

22:19:07 11/08/2022
Ngày 11/8, các phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

Australia tăng cường năng lực sản xuất vaccine trong nước

22:18:51 11/08/2022
Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung (CSIRO) cùng Bộ Khoa học và Công nghiệp Australia ngày 10/8 thông báo thành lập một phòng thí nhiệm mới nhằm củng cố năng lực sản xuất vaccine của Australia trong bối cản...

Lửa bùng cháy tại một cơ sở quân sự ở ngoại ô Moskva (Nga)

22:10:00 11/08/2022
Ngày 11/8, truyền thông nhà nước Nga đưa tin lửa đã bùng phát tại một cơ sở quân sự rộng 1.200m vuông ở ngoại ô thủ đô Moskva

Châu Âu đối mặt với nỗi lo 'dịch chồng dịch'

22:01:35 11/08/2022
Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và...

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật hỗ trợ cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc

21:59:45 11/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành đạo luật nhằm mở rộng quyền lợi cho hàng triệu cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc trong chiến tranh và để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng sửng sốt với màn hóa thân thành Faker vô cùng ấn tượng của người Việt

Cosplay

14:44:50 12/08/2022
Đối với những người chuyên hóa thân thành các nhân vật (cosplayer) thì đa phần chủ đề sẽ thiên về mảng truyện tranh, phim ảnh

Man United sắp sở hữu ngôi sao của Leicester City?

Bóng đá thế giới

14:43:34 12/08/2022
Man Utd đang lên kế hoạch mang về tiền vệ Wilfred Ndidi của Leicester City để thực hiện tham vọng vô địch Premier League

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

Đời sống

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Chồng cũ Hòa Minzy thay đổi ngoại hình khó nhận ra sau chia tay

Sao việt

14:41:54 12/08/2022
Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hòa Minzy và Minh Hải vẫn dành cho nhau sự tôn trọng, quan tâm. Cả hai còn dành cho bé Bo sự chăm sóc chu đáo, sống trong điều kiện tốt nhất, đủ đầy tình thương của bố mẹ, gia đình nội ngoại

Sinh nở được yêu chiều nên vợ tôi sinh hư, những lời cô ấy nói với mẹ chồng khiến tôi ngỡ ngàng giận dữ

Tâm sự

14:38:00 12/08/2022
Tôi là một người đàn ông tự lập, điều kiện gia đình cũng khá tốt, được nhiều bạn nữ để mắt. Tuy nhiên, qua gặp gỡ công việc, tôi quen và yêu Hương, chúng tôi quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò

Hoa hậu Hoàn vũ Cayman Islands vừa đăng quang đã bị tố hành hung người khác, tấn công cảnh sát

Người đẹp

14:34:16 12/08/2022
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Cayman Islands đang nhận sự chỉ trích từ công chúng sau ngày đăng quang không lâu. Người đẹp Tiffany LeAnn Conolly vướng cáo buộc hành hung bạn trai cũ và tấn công cảnh sát

CLB Hà Nội gửi Hải Phòng mượn Đặng Văn Tới

Bóng đá việt nam

14:32:37 12/08/2022
Trung vệ CLB Hà Nội và U23 Việt Nam Đặng Văn Tới sẽ khoác áo đội Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải 2022.Văn Tới lên đường đi Hải Phòng ngay trưa 12/8. Anh sẽ thi đấu cho đội bóng đất Cảng dưới dạng cho mượn tới hết mùa trước khi...

Koenigsegg Agera R độc nhất thế giới từng đến Việt Nam giờ ra sao?

Siêu xe

14:16:35 12/08/2022
Tròn 10 năm về trước, siêu phẩm Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị bất ngờ có mặt tại 1 cửa khẩu ở Quảng Ninh, và chỉ sau vài tháng được giới thiệu trên thế giới

"Ông cụ" Ford Mustang 1964 hoàn mỹ sau 4,200 giờ trùng tu nhan sắc

Ôtô

14:13:17 12/08/2022
Ford Mustang 1964 tính đến nay vẫn là dòng xe thể thao có ngoại hình bắt mắt, không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử mà còn là mẫu xe cổ điển được nhiều người chơi săn đón

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà

Ẩm thực

14:10:48 12/08/2022
Chả cá – món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, thường được chế biến thành các món lẩu hoặc xào cay, rất được yêu thích khi tiết trời lạnh. Hôm nay bạn hãy thử nấu món canh chả cá đậm đà và lạ miệng này nhé!

Ngọc Trinh sánh vai cùng Kiều Minh Tuấn trong “Duyên Ma": Ngọt mà lại không kém phần hài hước

Phim việt

14:07:45 12/08/2022
Tái xuất điện ảnh bằng dự án phim ma đầu tay, Ngọc Trinh tạo nhiều thích thú cho người xem với cách diễn ngổ ngáo đặc trưng nhưng lại rất vừa vặn bên cạnh đàn anh Kiều Minh Tuấn giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều tạo nên sức hút của Duyê...

Nữ thần tượng xứ Hàn tái xuất ở phim mới, khán giả lại không mấy hào hứng

Phim châu á

14:06:42 12/08/2022
Nữ thần tượng xinh đẹp này sắp tái xuất ở phim mới nhưng khán giả lại không mấy hào hứng