Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai?

Một khám phá đau lòng về ý nghĩa tồn tại của người phụ nữ trong xã hội gia trưởng bảo thủ.

Bộ phim có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết tự truyện gây tranh cãi cùng tên, ‘Kim Ji-Young, Born 1982 ′. Phim có sự tham gia của hai diễn viên gạo cội Gong Yoo ( Dae Hyun ) và Jung Yu-Mi (Kim Ji-Young) trong vai chính. Điểm trùng hợp đặc biệt cả hai diễn viên này đều đóng trong bộ phim đình đám ‘Train to Busan’ ( chuyến tàu Busan ).

Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai? - Hình 1

Theo chân nhân vật chính Kim Ji-Young trong những năm 80, cốt truyện chung xoay quanh tình trạng sức khỏe tâm thần gặp khó khăn của cô ấy khiến cô ấy suy sụp khi nói chuyện về các vấn đề xung quanh cuộc sống.

Với sự nổi tiếng của cuốn tiểu thuyết nữ quyền đã đạt được trước khi bộ phim này được phát hành, người ta mong đợi rằng điều quan trọng hơn không phải là cốt truyện, mà là cách các chi tiết của câu chuyện được thể hiện qua lăng kính phụ nữ.
Tập trung vào nhân vật người mẹ, lời kể của bộ phim buộc chúng ta phải xem xét cách phê phán những quan niệm khuôn mẫu về bổn phận của người phụ nữ trong gia đình trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ phim mở đầu bằng khung cảnh thường nhật trong ngày của một phụ nữ với mớ hỗn độn trong căn nhà có tên dọn dẹp. Người phụ nữ quay cuồng với nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu nướng tươm tất đợi chồng về bên mâm cơm cuối ngày. Cổ tay cô đau vì công việc. Đầu tóc, quần áo nhăn nhúm, già nua và cũ kĩ.

Sau đó, người phụ nữ đứng lặng thinh với khuôn mặt u buồn. Bên ngoài vẫn có màu vàng của nắng, nhưng ánh mắt cô ấy trữu nặng những tâm tư không thể nói. Có cái gì đó như ứ đọng, đầy u sầu. Những tháng ngày đơn điệu, xoay quanh cô quay cuồng như không có hồi kết và tưởng chừng như vô vọng.

Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai? - Hình 2

Kim Ji-young (Jung Yu-mi) nghỉ việc để chăm sóc con gái. Bề ngoài, cô ấy có vẻ ổn, nhưng cô ấy cũng tỏ ra ghen tị với những người phụ nữ đi làm và sẽ cảm thấy phiền khi nghe mọi người nói về cuộc sống tận hưởng của cô ấy với tiền của chồng.
Ji-young cũng cố gắng duy trì mối quan hệ hòa thuận với mẹ chồng với hy vọng được mẹ chồng khen ngợi. Tuy nhiên, cô trở nên kích động khi cảm thấy mẹ chồng có vẻ nuông chiều con gái ruột của mình hơn khi Ji-young là người giúp đỡ mọi việc nhà trong các buổi họp mặt lễ hội.

Vì vậy, cô đã phản ứng rất bất ngờ khi nhập vai mẹ mình, bố mình để nói phải trái với bố mẹ chồng rằng: Bà thông gia, nếu con gái bà tới thì bà cũng nên cho con gái tôi về chứ; Ông thông gia: Con bé cũng là con gái quý giá của tôi. Bao nhiêu năm, ngày lễ nào cô cũng phải về nhà chồng, nếu không về sẽ là lỗi của của cô chứ không bao giờ là lỗi của chồng.

Có khả năng nhiều người sẽ xác định hoặc đã từng chứng kiến những trải nghiệm tương tự, khiến tác động của bộ phim trở nên đáng kể hơn mà không cần phải trình bày rõ ràng xu hướng phân biệt giới tính của một xã hội bảo thủ.

Ví dụ: chúng ta liên tục thấy sự thiên vị đối với nam giới được thể hiện bởi cả nam và nữ, đặc biệt là từ mẹ của Dae Hyun , người mong Ji-Young làm việc không mệt mỏi trong suốt quá trình chuẩn bị bữa tối trong khi con trai bà ngồi không yên.
Ngoài việc làm nổi bật vấn đề phân biệt giới tính trong đời thường, bộ phim còn khắc họa một cách chuyên nghiệp chế độ phụ hệ của xã hội đã tiến triển trong nhiều năm.

Thông qua sự tương tác giữa ba thế hệ nhân vật, chúng ta hiểu được động cơ đằng sau hành động của họ và những bất bình là kết quả của những ý tưởng phân biệt giới tính. Việc sử dụng tình trạng của Ji-Young để mang lại tiếng nói cho những phụ nữ bị áp bức là một bài tường thuật được thực hiện tốt để mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội bảo thủ của Hàn Quốc.

Điều đặc biệt của bộ phim là việc họ sử dụng các nhân vật nam – trong khi không thể phủ nhận rằng cha của Dae Hyun và Ji-Young rất quan tâm đến Ji-Young, họ vẫn dễ mắc phải xu hướng phân biệt giới tính mà có thể họ thậm chí không nhận thức được. Điều này tập trung vào rằng bất bình đẳng có thể không phải lúc nào cũng sinh ra từ hận thù, mà là do thiếu ý thức. Bộ phim cũng có kỹ xảo điện ảnh thiên về phong cách cổ trang, với những pha chuyển cảnh tạo nên sự căng thẳng và lôi kéo khán giả vào tâm trí bị tra tấn của các nhân vật.

Bên cạnh đó, bộ phim kích thích tư duy, trong khi gây tranh cãi, thể hiện một mô tả đồng cảm về phụ nữ trong xã hội châu Á mà ít được làm nổi bật. Bạn có thể mong đợi nó trở nên xúc động, đáng suy ngẫm trong suốt các điểm khác nhau của bộ phim. Mặc dù không nhất thiết phải là một bộ phim dễ xem với khán giả đại chúng, nhưng đây chắc chắn là một bộ phim hấp dẫn, đặc biệt nếu chủ đề nữ quyền nằm trong lĩnh vực bạn quan tâm!

Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai? - Hình 3

Chồng của Ji-young, Jung Dae-hyun ( Gong Yoo ) xin mẹ anh tha thứ cho Ji-young vì cô ấy bị ốm. Sau đó, người ta tiết lộ rằng Ji-young đôi khi sẽ trở thành một người phụ nữ khác, chẳng hạn như mẹ cô ấy hoặc chị gái cô ấy, như thể cô ấy bị ma nhập. Đồng thời, Ji-young có cơ hội trở lại nơi làm việc khi người quản lý cũ của cô ấy đang thành lập một công ty mới, và hy vọng rằng Ji-young sẽ có thể gia nhập công ty của cô ấy.

Ji-young đang đứng giữa mê cung. Một cách tận tâm và bình tĩnh, cô ấy đang tìm kiếm một lối thoát không tồn tại ở xã hội cô sống bất kể thời điểm nào. Trong quá khứ, tại trường học, nam sinh ăn trước, đi xe bus cô ấy bị quấy rối nhưng bố cô ấy lại nói mặc váy ngắn quá. Ở nơi làm việc, cô ấy có kinh nghiệm trực tiếp về chênh lệch lương theo giới (‘phụ nữ làm việc ở Hàn Quốc chỉ kiếm được 63% so với thu nhập của nam giới’). Và trong khi thực hiện công việc làm mẹ không được đền bù, tốn kém, cô ấy kinh hoàng khi nghe mình bị phỉ báng là một ‘con gián ký sinh’.

Chồng cô, Dae-hyun hy vọng có thể giúp Ji-young trở lại làm việc vì anh ấy tin rằng điều đó sẽ khiến cô ấy cảm thấy tốt hơn, nhưng những biến cố bất ngờ xảy ra khiến anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cho Ji-young biết về bệnh tình của cô ấy. Ji-young sau đó quyết định hoãn trở lại làm việc và tìm cách điều trị tích cực.

Liệu Dae-hyun có phải là người chồng hoàn hảo chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng đầy mơ mộng của xã hội bảo thủ? Câu trả lời của tôi sẽ là không, vì cũng có lúc anh ấy không đưa ra quyết định phù hợp nhất, chẳng hạn như cách anh ấy đối xử với mẹ mình. Tuy nhiên, Dae-hyun chắc chắn là mẫu người chồng chu đáo mà hầu hết mọi người đều hy vọng, giúp đỡ cả việc nhà và chăm sóc con cái, và đối xử dịu dàng với vợ ngay cả khi họ đang xung đột. Tôi không thực sự chắc chắn về kiểu chồng này phổ biến ở Hàn Quốc như thế nào (có thể thực sự không tồn tại).

Cách đây vài thập kỷ, phụ nữ không có cơ hội học tập và phải phụ giúp kiếm tiền cho gia đình (ví dụ như mẹ của Ji-young). Ngay cả khi thời gian trở nên tốt hơn để cho phép nhiều phụ nữ được học hành hơn, họ có thể đi tiếp con đường mình chọn do ngân sách hạn hẹp (ví dụ như chị gái của Ji-young), vì các ông bố ưu tiên những điều tốt nhất cho con trai của họ. (ví dụ: bố của Ji-young). Phụ nữ cũng cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để được công nhận tại nơi làm việc của họ và có thể phải đối mặt với quấy rối tình dục và những cái nhìn khiếm nhã về phụ nữ.

Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai? - Hình 4

Chúng ta đang chứng kiến một thế giới không có không khí, buồn tẻ đến mức khó chịu, trong đó sự điên rồ của Jiyoung hoàn toàn có ý nghĩa. Sự thay đổi của cô ấy là cách duy nhất để thoát khỏi nghịch lý chật chội của các vai trò dựa trên giới tính.
Có lẽ nhận thức được sự đối xử bất lợi mà một người phụ nữ có thể nhận được từ mẹ chồng của họ, nên mẹ của Dae-hyun đã lo lắng rằng con gái mình sẽ quá mệt mỏi, điều này khá vô cảm với cảm xúc của Ji-young.

Bộ phim cũng miêu tả phản ứng của xã hội đối với những bà mẹ nội trợ, cũng như những người chồng phải chăm sóc con cái. Đối với một số người, những bà mẹ ở nhà không có thu nhập, vì vậy họ không nên tiêu tiền để tận hưởng cuộc sống.
Trong xã hội trọng nam, nam giới là trụ cột gia đình (đôi khi là trụ cột duy nhất), vì vậy họ nên tập trung vào việc thăng chức để có thêm thu nhập và không tham gia vào các công việc gia đình và chăm sóc con cái. Những người chồng như Dae-hyun dường như là một giống hiếm, khiến bà mẹ cũng cảm thấy khó chịu.

Bộ phim này đã được mô tả là một bộ phim về nữ quyền, hoặc một bộ phim về phân biệt giới tính. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng bộ phim cho phép chúng ta nhận thức rõ hơn về những sự kiện mà phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc có thể gặp phải trong suốt những năm qua (từ việc Ji-young đóng vai những người phụ nữ khác mà cô ấy biết trong đời, cách trở lại với bà ngoại của cô ấy), và có lẽ cũng để chúng ta suy ngẫm xem liệu phương pháp điều trị của họ có thực sự chính đáng hay không.

Tôi cảm thấy rằng bộ phim không ủng hộ bình đẳng giới, mà là hy vọng rằng xã hội có thể đối xử tốt hơn với những người bà, người mẹ, con gái, vợ, đồng nghiệp nữ hoặc bất kỳ phụ nữ nào bạn gặp trên đường phố thông qua những hành động nhỏ như ghi nhớ những điều họ yêu thích hoặc đồng cảm hơn với các bà mẹ có con ở các khu vực công cộng.

Kim Ji-Young, Born 1982: Phụ nữ, bạn là ai? - Hình 5

Cuộc sống của Jiyoung cũng được thiết lập để chống lại những phát triển tích cực hơn, chẳng hạn như luật mới chống phân biệt giới tính – nhưng con đường để tiến bộ thường sẽ ngoằn ngoèo. ‘Thế giới đã thay đổi rất nhiều, nhưng những quy tắc nhỏ, hợp đồng và phong tục thì không, điều đó có nghĩa là thế giới đã không thực sự thay đổi.’

Kim Jiyoung có thể được coi là một sự hy sinh: một nhân vật chính bị phá vỡ để mở ra một kênh cho cơn thịnh nộ tập thể. Dù rằng, cơn thịnh nộ ấy đã âm ỉ và âm thầm phá hoại cảm xúc hạnh phúc của không ít phụ nữ.

Bộ phim khép lại với mùa xuân với chồi non đầy hy vọng. Ji Young cũng đứng ở ban công nhà, nhưng khuôn mặt tươi vui hơn, mắt không còn nhiều u buồn nữa khiến cho tôi cảm thấy như một mùa xuân ngoài cửa sổ. Hình ảnh Ji Young và chồng bước đi bên nhau qua đường, đầy an ủi. Dae Hyun nhìn lại vợ mình, không vui nhưng vẫn nở một nụ cười dù gắng gượng. Có lẽ trong sâu thẳm, anh hiểu chỉ một mình anh sẽ không làm thay đổi được nhận thức xã hội về phụ nữ.

Nhưng anh ấy sẽ luôn đi bên cạnh cô ấy, cố gắng mang lại cho cô ấy điều tốt nhất trong khả năng của mình. Ji Young cuối cùng cũng được làm việc mà cô hằng mong muốn, đó là viết. Công việc này giúp cô cảm thấy mình có ý nghĩa hơn, cô tìm được niềm vui, hạnh phúc, được giải tỏa, thả lỏng cảm xúc buồn tủi và tâm sự. Đó có phải là cách cô tìm thấy tự do trong chính tâm hồn mình.

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, "bà cả" Thế Giới Hôn Nhân cùng "chị bầu" Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu

Đề cử Rồng Xanh lần thứ 41 gọi tên toàn những gương mặt khủng như Lee Byung Hun, Yoo Ah In, Kim Hee Ae...

Ngày 11/11, Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 41 đã công bố đề cử chính thức. The Man Standing Next ( Người Kế Nhiệm ) do Lee Byung Hun đóng chính dẫn đầu với tổng cộng 11 đề cử ở 10 hạng mục khác nhau.

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 1

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 2

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 3

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 4

The Man Standing Next của Lee Byung Hun chiếm đóng danh sách đề cử Rồng Xanh năm nay

The Man Standing Next thuộc đề tài chính trị, lấy cảm hứng từ vụ ám sát tổng thống Park Chung Hee. Phim vừa nhận 4 giải thưởng Baeksang và là ứng cử viên sáng giá đại diện cho Hàn Quốc trong mùa Oscar 2021.

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 5

Deliver Us From Evil là phim thương mại thành công hàng đầu trong năm qua của Hàn Quốc

Bên cạnh đó, bom tấn hành động Deliver Us From Evil (Ác Quỷ Đối Đầu) bám đuổi sát nút với 9 đề cử ở 8 hạng mục. Moonlit Winter (hay Dear Yoon Hee - Y oon Hee Thân Yêu ) nhận được 7 đề cử và Kim Ji Young, Born 1982 ( Kim Ji Young, Sinh Năm 1982 ) nhận được 6 đề cử.

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 6

Moonlit Winter mang về 9 đề cử ở Rồng Xanh

Nhìn vào danh sách đề cử, có thể thấy hạng mục cạnh tranh khốc liệt nhất trong năm nay là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với Lee Byung Hun, Lee Jung Jae, Hwang Jung Min, Yoo Ah In và Jung Woo Sung. Ở hạng mục Nữ chính, Jung Yu Mi đang có lợi thế trước "bà cả Thế Giới Hôn Nhân " Kim Hee Ae vì đã thắng Ảnh Hậu ở Baeksang.

Rồng Xanh 2020: Lee Byung Hun ôm hết đề cử, bà cả Thế Giới Hôn Nhân cùng chị bầu Train To Busan kè nhau giải Ảnh Hậu - Hình 7

Kim Ji Young, Born 1982 cũng là ứng cử viên nặng ký, đặc biệt là khi Jung Yu Mi từng thắng Ảnh Hậu tại Baeksang

Sẽ có tổng cộng 18 giải thưởng được trao tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh, mặc dù chỉ có 15 hạng mục được công bố đề cử. Ba hạng mục còn lại là Diễn viên được yêu thích nhất, Phim ngắn hay nhất và Phim được xem nhiều nhất được lựa chọn thông qua cuộc khảo sát giữa các chuyên gia trong ngành điện ảnh và khán giả về các bộ phim Hàn Quốc được công chiếu từ ngày 11/10/2019 đến ngày 29/10/2020.

Một số hạng mục quan trọng của Rồng Xanh 2020

Phim hay nhất:

- Moving On

- The Man Standing Next

- Voice of Silence

- Moonlit Winter

- Kim Ji Young Born 1982

Đạo diễn xuất sắc nhất:

- Yang Woo Seok ( Steel Rain 2: Summit )

- Yeon Sang Ho ( Peninsula )

- Woo Min Ho ( The Man Standing Next )

- Im Dae Hyung ( Moonlit Winter )

- Hong Won Chan ( Deliver Us From Evil )

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất:

- Yoo Ah In ( Voice of Silence )

- Lee Byung Hun ( The Man Standing Next )

- Lee Jung Jae ( Deliver Us From Evil )

- Jung Woo Sung ( Steel Rain 2: Summit )

- Hwang Jung Min (Deliver Us From Evil)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất:

- Kim Hee Ae (Moonlit Winter)

- Ra Mi Ran (Honest Candidate)

- Shin Min Ah (Diva)

- Jeon Do Yeon (Beasts Clawing at Straws)

- Jung Yu Mi (Kim Ji Young Born 1982)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất:

- Park Jung Min (Deliver Us From Evil)

- Shin Jung Geun (Steel Rain 2: Summit)

- Yoo Yeon Seok (Steel Rain 2: Summit)

- Lee Sung Min (The Man Standing Next)

- Lee Hee Jun (The Man Standing Next)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất:

- Kim Mi Kyung (Kim Ji Young Born 1982)

- Park Hye Soo (Samjin Company English Class)

- Bae Jong Ok (Innocence)

- Lee Re (Peninsula)

- Esom (Samjin Company English Class)

Rồng Xanh lần thứ 41 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/12 năm nay tại Paradise City, Incheon.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Giải ngố bom tấn 18+ Girl From Nowhere trước khi cày nóng mùa 2: Chị đại Nanno là ai nhỉ?02:11'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53Hà Nhuận Đông tái xuất phim cổ trang với hình tượng Tây Sở Bá Vương03:30Sau 'Lưu ly', dàn diễn viên chính phụ liên tục tái hợp trong phim mới: Thành Nghị - Trương Dư Hi có 2 phim, nữ chính Viên Băng Nghiên bị ra rìa03:52'Lưu Ly mỹ nhân sát' đã ngược nhưng 'Ngộ long' mới mang cốt truyện tiên hiệp đau lòng bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ01:38Tài tử từng bị Trịnh Sảng công khai chèn ép nay sút cân lộ cả cột sống, còn đâu 8 múi chị em si mê?01:32Song Joong Ki gây bão cực mạnh với nụ hôn trao cho "người yêu" nhưng vẫn gây ức chế trong tập cuối Vincenzo02:25Park Bo Young, Hyeri lũ lượt tái xuất vẫn yếu thế trước hội chị đại lão làng ở phim truyền hình Hàn tháng 500:43"Mặt cún" Reply 1988 bị "cả Hàn Quốc gọi tên" vì bạn gái Hyeri tình tứ với trai đẹp trong phim mới00:44'Youth of May': Lee Do Hyun phải lòng Go Min Si sau hai lần gặp nhưng sẽ phải cưới bạn thân của người yêu00:53Nhậm Gia Luân làm fan thất vọng toàn tập ở phim đóng với Bạch Lộc, vừa nhút nhát vừa thiếu cả "phản ứng couple"03:28'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính01:04Những điều khiến mọt phim tiếc nuối khi Trường Ca hành kết thúc: Trường Ca - A Chuẩn mỗi người một nơi, Di Di Cổ Lệ chết01:35Đường đua phim Hàn tháng 5: Mỹ nam 'Sweet home' trực tiếp đối đầu với 'ma nữ' Park Bo Young01:14Dương Tử và Tiêu Chiến đi ăn cơm cùng nhau, dấu hiệu cho thấy 'Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn' sắp được lên sóng02:05Rating các bộ phim lên sóng tối 9/5: 'Đánh cắp số phận' của 'ngọc trai đen' Yuri lập kỷ lục nhưng vẫn thua kém phim mới của Lee Bo Young00:45'Vincenzo' kết thúc, Song Joong Ki 'phát đường' cho fan bằng cách khen ngợi nhân vật Hong Cha Young của Jeon Yeo Bin rất đáng yêu02:23"Cô gái đến từ hư vô 2" gây sốc với tình tiết nam giới sinh con, phim đam mỹ còn chưa làm được03:09

Tiêu điểm

Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Đã tìm ra "bạn gái quốc dân" mới thế chỗ Đàm Tùng Vận, cặp từ hot boy "mặt liệt" đến hội mỹ nam cao đụng nóc!
10:46:57 13/05/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ đọ sắc với mặt nạ: Địch Lệ Nhiệt Ba bùng nổ visual nhưng liệu có vượt qua người đẹp dùng hàng nhái?
21:17:38 12/05/2021
Mê mẩn cùng 5 phim Thái Lan đang hot trên FPT Play năm 2021
22:29:56 12/05/2021
Cúc Tịnh Y gây ám ảnh vì nhan sắc "như cũ" ở poster mới, ai ngờ còn đụng ngay "chị gái song sinh" khác?
13:00:16 13/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh - Angelababy tái xuất đẹp xuất sắc nhưng khán giả lại "đổ xô" si mê cái tên khác?
14:17:21 13/05/2021
Park Bo Young 'thảm' chưa từng thấy: Bị ung thư đã đành, còn 'ăn mắng' vì làm tiểu tam
15:56:05 12/05/2021
Thời trang của Kim Bum khi vào vai sinh viên ở tuổi 32
17:17:01 12/05/2021
Đường đua phim Hàn tháng 5: Mỹ nam 'Sweet home' trực tiếp đối đầu với 'ma nữ' Park Bo Young
16:16:11 12/05/2021
Hồ Hạnh Nhi tái ngộ khán giả Việt trong phim tâm lý gia đình Cha dượng sắp lên sóng VTV9
08:30:32 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021

Tin mới nhất

Nữ chính Mãi Mãi Là Bao Xa bị "dội bom" do già lại sai nguyên tác, poster mới vừa nhìn đã thấy "flop" nặng?

12:10:47 14/05/2021
Hình ảnh mới của bộ phim Mãi Mãi Là Bao Xa khiến khán giả bàn tán xôn xao vì tạo hình khác xa nguyên tác.

Hội bạn trai "trùm" IT, nghiện game của phim Trung: Ai quên được Dương Dương từng một phát "cưa đổ" Trịnh Sảng!

12:07:29 14/05/2021
Nhìn Dương Dương hay Vương An Vũ, còn ai dám chê trai công nghệ không biết ngọt ngào nữa không?

Vương Hạc Đệ hôn Ngu Thư Hân cực "cháy" trong poster Thương Lan Quyết, dân tình vẫn lo anh lại diễn đơ

11:58:35 14/05/2021
Thương Lan Quyết vừa tung poster cực kì lãng mạn của bộ đôi Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ.

"Cô gái đến từ hư vô 2" xuất hiện "Nanno bản nam” giúp Nanno đối phó với Yuri?

11:13:38 14/05/2021
Ở mùa thứ 2 của Girl From Nowhere, khán giả đã được giới thiệu tới một định lý mới mẻ, rằng những ai đã từng uống máu của cô nàng Nanno đều sẽ trở nên trường sinh bất tử, trở thành người thực thi công lý mới. Yuri - một nhân vật vô tình...

Cuộc đối đầu ma quái của 2 ma nữ Girl From Nowhere: Khi cái chết không phải bản án nặng nề nhất?

10:12:55 14/05/2021
Girl From Nowhere mùa 2 đặt ra cho khán giả những câu hỏi bỏ ngỏ rằng ai mới là kẻ có quyền phán xét tội lỗi của con người.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Mê mệt với tạo hình bác sĩ nhi khoa của Trần Hiểu

23:01:04 13/05/2021
Tạo hình nam thần trong chiếc áo blouse trắng của phim Bác sĩ nhi khoa tài ba giúp Trần Hiểu nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả màn ảnh nhỏ.

'Youth of may': Xem ngay kẻo phí tuổi trẻ!

22:53:45 13/05/2021
Vẫn là một bộ phim về tình yêu, nhưng Youth of may không chỉ xoay quanh mối quan hệ lứa đôi.

Phim 18+ “Cám dỗ tội lỗi” gây sốc với loạt cảnh ngoại tình táo bạo của “yêu tinh” Gong Yoo và “nữ hoàng cảnh nóng” Jeon Do Yeon

22:40:50 13/05/2021
A Man and A Woman với sự góp mặt của Gong Yoo và Jeon Do Yeon từng gây sốc cho khán giả vì nhiều cảnh ngoại tình táo bạo.

Đam mỹ xuất sắc nhất 2020 tung nóng phần 2 nhưng có mùi "toang", kết y chang Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu?

21:10:03 13/05/2021
Phần 2 của phim đam mỹ đình đám I Told Sunset About You vừa tung trailer cực hot.

Thế vai Ji Soo quá gấp, nam chính Sông Đón Trăng Lên phải ứng biến 80% lời thoại, sụt 8 cân vì mất ăn mất ngủ

21:05:56 13/05/2021
Na In Woo đã có quãng thời gian rất vất vả khi ghi hình Sông Đón Trăng Lên.

Trai đẹp có bầu ở Girl From Nowhere 2 hóa ra đã chuẩn bị làm "single mom" từ 2 năm trước?

22:18:06 12/05/2021
Girl From Nowhere 2 không phải lần đầu tiên James Teeradon có cơ hội thử sức vào vai khác giới.

'Youth of May' tập 7-8: Chuyện tình đôi chim cu Lee Do Hyun và Go Min Si chính thức 'toang' vì người bố nham hiểm

13:00:11 12/05/2021
Ngọt ngào chưa bao lâu, Youth of May đã bước vào giai đoạn ngược cặp đôi chính lên bờ xuống ruộng.

'Youth of May' trailer tập 9-10: Lee Do Hyun và 'nữ phụ' Keum Sae Rok chính thức về một nhà?

11:16:42 12/05/2021
Sau khi bị crush từ chối, Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) sẽ ngay lập tức cử hành lễ đính hôn cùng Soo Ryeon (Keum Sae Rok) trong tập 9-10 Youth of May.

Hội trai đểu bị Nanno xử gọn ở Girl From Nowhere: Từ nam thần "ăn ốc né vỏ" thành single mom có sốc không!

10:37:34 12/05/2021
Xuyên suốt 2 mùa Girl From Nowhere, có không ít trai hư bị Nanno xử gọn.

Giải ngố 5 câu hỏi hack não ở Girl From Nowhere 2: Nanno đi "đầu thai" để "học viên" mới kế nhiệm?

08:49:17 12/05/2021
Nếu vẫn đang hoang mang sau cái kết của Girl From Nowhere 2 thì đọc ngay để biết Nanno còn sống hay chết nhé!

Vương Hạc Đệ "bái bai" tóc trắng, Ngu Thư Hân bé tí xíu làm fan soi đỏ mắt ở loạt poster Thương Lan Quyết

20:06:55 11/05/2021
Cư dân mạng giục nhà sản xuất Thương Lan Quyết phải sớm tung ra tạo hình tóc trắng của Vương Hạc Đệ.

Nhậm Gia Luân làm fan thất vọng toàn tập ở phim đóng với Bạch Lộc, vừa nhút nhát vừa thiếu cả "phản ứng couple"

18:49:38 11/05/2021
Trái với kì vọng ban đầu, trailer Một Đời Một Kiếp do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng chính lại nhận nhiều lời chê bai.

"Cô gái đến từ hư vô 2" gây sốc với tình tiết nam giới sinh con, phim đam mỹ còn chưa làm được

11:17:10 11/05/2021
Và không phụ sự kỳ vọng của khán giả, bộ phim Cô gái đến từ hư vô phần 2 vừa ra mắt đã tiếp tục mang đến cho khán giả nội dung vô cùng hấp dẫn cùng những cú cua gấp khiến người xem té ngửa. Ngay từ tập đầu tiên, khán giả đã ngỡ ngàng tr...

Rating các bộ phim lên sóng tối 9/5: 'Đánh cắp số phận' của 'ngọc trai đen' Yuri lập kỷ lục nhưng vẫn thua kém phim mới của Lee Bo Young

11:10:41 11/05/2021
Tối qua (9/5), cả Revolution Sisters và Đánh cắp số phận đều lập được những thành tích xếp hạng mới.

Có thể bạn quan tâm

NS Hồng Vân, BB Trần và dàn sao hoan hỉ chúc mừng Khánh Vân, riêng Tóc Tiên căn dặn một điều

Sao việt

12:54:20 14/05/2021
Cả dàn sao Vbiz ồ ạt chúc mừng và động viên Khánh Vân sau khi cô hoàn thành đêm thi Quốc phục tại Miss Universe 2020.

Bộ ảnh chứng minh cách biệt rõ rệt giữa 2 thế hệ Hoa đán: Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo bao nhiêu, Lý Băng Băng đẳng cấp bấy nhiêu

Sao châu á

12:50:28 14/05/2021
Nếu so sánh thần thái và khí chất của Triệu Lệ Dĩnh và Lý Băng Băng, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng đàn chị hoàn toàn xuất sắc hơn nhiều.

Nga, Mỹ không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp thượng đỉnh song phương

Thế giới

12:40:49 14/05/2021
Nga và Mỹ đều không đặt kỳ vọng đạt được đột phá tại cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Vladimir Putin bởi cả hai nhà lãnh đạo dường như không sẵn sàng nhượng bộ các bất đồng.

Bầu Đức khẳng định HA Gia Lai không mua Hà Đức Chinh

Bóng đá việt nam

12:33:48 14/05/2021
Sau khi xuất hiện thông tin tiền đạo Hà Đức Chinh từ chối gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng để tính chuyện về HA Gia Lai, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận khả năng này.

Guardiola và cuộc chinh phạt dị biệt ở Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

12:31:16 14/05/2021
Trong năm Covid-19 thứ hai, Pep Guardiola chuyển sang đi xe đạp. Ông cũng thay đổi luôn một loạt lựa chọn nhân sự và phong cách chiến thuật, giúp Man City lần thứ ba trong bốn năm vô địch Ngoại hạng Anh.

Xúc động khoảnh khắc nhân viên y tế kiệt sức đến ngất xỉu, đồng nghiệp phải cõng đi cấp cứu: Chỉ mong dịch chóng qua!

Netizen

12:29:18 14/05/2021
Trong trang phục bảo hộ, khẩu trang kín mít, không ai có thể thấy khuôn mặt của người vừa ngã xuống, thế nhưng nhìn dáng vẻ khi nhân viên y tế này nằm trên lưng đồng đội, ai cũng có thể thấy rõ sự kiệt sức sau những ngày lao lực.

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Sự kiện nóng

12:15:18 14/05/2021
Hầu hết bệnh nhân vừa được Bộ Y tế công bố đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 ngày trước đó.

Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế

Thế giới số

12:14:18 14/05/2021
Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về việc trốn thuế và rửa tiền.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

Đời sống

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

“Nhức mắt” với gu thời trang nóng bỏng của nữ diễn viên Vũ Ngọc Anh

Phong cách sao

12:08:59 14/05/2021
Nữ diễn viên, người mẫu Vũ Ngọc Anh theo đuổi gu thời trang nóng bỏng, quyến rũ nhờ sở hữu vòng eo con kiến, lưng ong, ngực đầy.

Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án

Học hành

12:08:57 14/05/2021
Kỳ thi cuối học kỳ 2 môn tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 ở H.Gò Quao (Kiên Giang) đã xảy ra sự cố khi trong đề thi có luôn đáp án.

Nữ vận động viên nhảy từ khinh khí cầu xuống biển 

Clip hay

12:08:12 14/05/2021
Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch nhảy vách núi thế giới, đã lập thêm một kỷ lục mạo hiểm bằng cách nhảy trực tiếp từ khinh khí cầu ở Australia.

Honda Civic 2022 đã chốt giá, sẽ bán ra ngày 16/6

Ôtô

12:06:38 14/05/2021
Theo thông tin rò rỉ, Honda Civic 2022 sẽ được bán ra tại Mỹ vào ngày 16/6, giá bán tăng nhẹ so với đời cũ.

Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất

Tâm sự

12:05:36 14/05/2021
Vợ chồng em cưới nhau được hơn một năm rồi, bọn em vừa chào đón cậu con trai đầu lòng. Nhắc đến chồng, em lại thấy nẫu ruột. Người ta thì chững chạc, lo cho vợ con. Còn chồng em thì chỉ biết nghĩ tới bản thân mình.

Con nai ngốc nghếch '5 lần 7' lượt tông vào hàng rào 

Hài hước

12:03:30 14/05/2021
Có thế lực vô hình nào đó đang nhốt tôi, ai cứu tôi với!, chú nai said.